มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 44 : บทที่ 44 หายนะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12,889
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 417 ครั้ง
  13 พ.ย. 61

บทที่ 44 หายนะ

 

          การต่อสู้ถูกแยกออกเป็นสองกลุ่มในทันที กลุ่มที่หนึ่งคือห้าองครักษ์เทพหายนะและจอมเวทลาล่าร่วมมือกันต่อสู้กับร่างจำแลงของราชาวานรแปดแขนกับราชินีอย่างสุดกำลังที่บริเวณอดีตที่ตั้งของกิลด์เทพจันทรา

 

กลุ่มที่สองเป็นมากเมฆที่กำลังปะทะดุเดือดกับธีโอผู้ใช้หอกมังกรสองมืออันร้ายกาจที่บริเวณชายหาด การต่อสู้ของทั้งสองกลุ่มเป็นไปอย่างยากลำบาก เพราะถึงแม้ราชาวานรกับราชินีจะมีเลเวลแค่ 999 แต่หลังจากที่ได้รับบัพเพิ่มพลังต่างๆ จากมากเมฆแล้ว

 

ทั้งสองก็สามารถต่อสู้กับทั้ง 6 ผู้เล่นที่มีระดับเลเวลมากกว่า 1,700 ได้อย่างสบายๆ แถมยังเหนือกว่าอีกฝ่ายอยู่ราวๆ 20-30% อีกต่างหากในด้านพลังโจมตีที่เหนือกว่า หากยังคงเป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ก็ขึ้นอยู่กับเวลาเท่านั้นว่าราชาวานรกับราชินีจะสามารถเอาชนะผู้เล่นทั้ง 6 คนได้เมื่อไหร่เท่านั้นเอง

 

สำหรับมากเมฆในตอนนี้ ได้ต่อสู้ระยะประชิดกับธีโออย่างเมามันส์ดุเดือด แต่สำหรับธีโอแล้วเขากับไม่สนุกด้วยเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะต้องกลายเป็นฝ่ายถูกโจมตีและถูกสร้างความเสียหายอยู่ฝ่ายเดียวอยู่เกือบตลอดเวลา จนสภาพในเวลานี้แค่ผ่านไปไม่ถึง 10 นาทีก็อยู่ในสภาพที่น่าอนาถเป็นอย่างยิ่งแล้ว

 

".. เป็นอะไรไป อาวุธระดับ SS สองอันนั้นมันมีไว้แค่โชว์เท่านั้นรึไง .." มากเมฆทิ้งระยะห่างก่อนที่จะพูดขึ้นมาพร้อมกับยิ้มที่มุมปาก เพราะรู้ดีว่าไอเทมระดับ SS ทั้งสองของเจ้าธีโอยังไม่ได้ปลดผนึก 100% ด้วยซ้ำ และดูเหมือนว่าชายหนุ่มตรงหน้าจะสามารถดึงพลังออกมาได้แค่ราวๆ 20% จากทั้งหมดเท่านั้นเอง ยังห่างไกลจากไม้เท้าเวทมายาระดับ SSS ของตนเองอย่างมากที่แม้ไม่ได้ปลดผนึกเลย มันก็โกงแบบสุดๆ อยู่แล้ว

 

".. แกมันเป็นผู้เล่นจากดาวดวงไหนกันแน่ ทำไมมีทั้งเทคโนโลยีหัวรบนิวเคลียร์ แถมยังใช้พลังเวทมนตร์ได้ และยังเป็นทักษะวรยุทธระดับสูงแบบนี้อีก .." ธีโอประหลาดใจ เพราะในการต่อสู้ระยะประชิดที่ผ่านมาทำให้ธีโอรู้แล้วว่าอีกฝ่ายเป็นผู้เล่นที่เก่งกาจอย่างมากอย่างไม่น่าเชื่อ และยังมีความสามารถที่รอบด้านในระดับที่สูงอีกด้วย คนตรงหน้าไม่ต่างอะไรกับสัตว์ประหลาดในร่างมนุษย์แม้แต่นิดเดียว

 

 

".. ถามไปแต่ถามกลับมา ไม่มีมารยาทเลยนะครับ สงสัยจะไม่รู้จักวิธีเข้าสังคม .." มากเมฆพุ่งตัวเข้าต่อสู้ระยะประชิดอีกครั้ง พร้อมกับใช้ออกด้วยกระบวนท่าต่างๆ ของวิชาไม้เท้าเงาลมเข้าโจมตีอีกฝ่ายอยู่เรื่อยๆ ราวกับผู้ใหญ่ที่กำลังเล่นอยู่กับเด็กน้อยอายุ 5-6 ขวบ แสดงความห่างชั้นให้เห็นกันแบบไม่เกรงใจ เพราะขนาดตนเองใช้แค่วิชาไม้เท้าเงาลมแบบธรรมดาเท่านั้น ยังสามารถกดดันอีกฝ่ายจนอยู่ในสภาพปางตายได้แล้วนั่นเอง แถมยังไม่ได้ใช้กระบวนท่าไม้ตายพิสดารของชุดวิชานี้อีกด้วย บ่งบอกได้เลยว่าอีกฝ่ายไม่เป็นวรยุทธ์หรือไม่ก็ทักษะการต่อสู้ระยะประชิดอ่อนหัดเป็นอย่างมาก พึ่งพาแต่ระบบช่วยเหลือของระบบสกิลทักษะภายในเกมมากเกินไป ขาดการฝึกฝนในด้านนี้เป็นอย่างมากจนน่าสมเพช

 

ธีโอถึงแม้จะมีหอกมังกรที่ร้ายกาจ แต่ก็ยังไม่ได้แสดงพลังที่แท้จริงของหอกมังกรทั้งสองออกมามากนักเพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาหลายร้อยปีในเกมที่ออนไลน์เล่นมาตลอด เขาไม่เคยเจอใครที่ทำให้ตนเองเอาจริงได้เลยสักคน จนบ่อยครั้งที่ละเลยการฝึกฝนทักษะการต่อสู้ต่างๆ จนขาดความชำนาญอย่างแท้จริง

 

ตลอด 8 - 10 นาทีที่ผ่านมาธีโอได้พยายามใช้ทักษะสกิลประเภทกายภาพระดับสูง เข้าจู่โจมและโจมตีอีกฝ่ายอย่างสุดกำลังแล้ว แต่ก็ยังไม่อาจจะทำอะไรกับหายนะสีเงินได้เลย ทักษะทั้งหมดถูกสกัดและขัดขวางก่อนที่จะถึงร่างกายของอีกฝ่ายก่อนเสมอ

 

ทักษะเพลงหอกมังกรวารี ทักษะเพลงหอกมังกรน้ำแข็ง ทักษะพิเศษต่างๆ ของไอเทมระดับ SS ทั้งสองถูกงัดออกมาใช้เกือบทั้งหมด แต่ก็ยังไม่อาจจะทำอะไรกับโล่พลังของหายนะสีเงินได้ แถมบ่อยครั้งยังถูกสกัดได้เกือบทั้งหมดอีก

 

ทำให้ในเวลานี้ธีโอต้องตกเป็นรองอีกฝ่ายอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะรุกจะรับยังไงก็เสียเปรียบ และมักจะถูกอีกฝ่ายแก้ทางทักษะสกิลต่างๆ ได้อยู่เสมอ แถมยังถูกสวนกลับได้อยู่เรื่อยๆ จนร่ายกายเต็มไปด้วยบาดแผลจำนวนมาก

 

ยังกับว่าชายสวมหน้ากากเงินตรงหน้า หายนะสีเงิน เป็นผู้ที่สามารถมองเห็นอนาคตได้ ราวกับผู้มีพลังพิเศษจากดาวเคออสที่ได้ผ่านเควสลับการทดลองพลังเหนือมนุษย์มาแล้ว

เควสลับระดับ SS การทดลองพลังเหนือมนุษย์ เป็นเควสพิเศษที่สามารถทำให้ผู้เล่นที่สามารถสำเร็จเควสได้ตั้งแค่ 90% ขึ้นไป จะได้รับการสุ่มรับมอบพลังพิเศษบางอย่าง จากมิติลับตามเรื่องราวเนื้อเรื่องต่างๆ ของดาวเคออส ทำให้ผู้เล่นเหล่านั้น ต่างก็มีพลังพิเศษของพวกซูเปอร์ฮีโร่ หรือเหล่าวายร้ายนั่นเอง

 

ธีโอยังคงถูกกดดันอย่างหนักและรู้สึกได้ถึงความตาย ความพ่ายแพ้ได้อยู่เรื่อยๆ อยู่ตลอดเวลา

 

แถมยิ่งต่อสู้กันนานเท่าไหร่ ก็ยิ่งรู้สึกได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นว่าหายนะสีเงินนั้น แข็งแกร่งเป็นอย่างมาก มากกว่าที่ตนเองได้คาดคิดเอาไว้แต่แรกเสียอีก

 

ด้วยเหตุนี้ก่อนหน้าราว 3 นาที ธีโอจึงตัดสินใจแกล้งเป็นถอยหนีไปยังบริเวณชายหาดและคอยๆ ออกไปต่อสู้กันที่เหนือน้ำกลางทะเล เหตุที่ธีโอต้องทำแบบนี้ เพื่อที่ตนเองจะได้ใช้พลังและคุณสมบัติของอาชีพลับ เทวทูตน้ำแข็งศักดิ์สิทธิ์ได้อย่างเต็มที่ 100% พร้อมกับเปิดใช้คุณสมบัติและพลังพิเศษต่างๆ ที่มีได้อย่างครบถ้วนราวกับตนเองเป็นเทพเจ้า

 

มากเมฆยังคงพุ่งบินตามไปอย่างไม่ลดละ และเข้าโจมตีธีโอในระยะประชิดตลอดเวลาหลายนาทีที่ผ่านมา

 

เหตุที่มากเมฆไม่จัดการกับอีกฝ่ายให้จบๆ ไปซะ !!??

 

นั่นก็เพราะมากเมฆไม่ค่อยมีคู่มือให้ได้ต่อสู้ด้วยมากนัก นานๆ ทีจึงอยากจะขอซ้อมมืออุ่นเครื่องเสียหน่อย และอีกเหตุผลก็คือหลังจากที่ได้เห็นเจ้าธีโอมีไอเทมระดับ SS ถึงสองอัน พร้อมกับได้ตรวจสอบอาชีพและคุณสมบัติของอีกฝ่ายแล้วนั้น

 

มากเมฆจึงเกิดความสนใจในความสามารถของอีกฝ่ายขึ้นมาเป็นอย่างมาก และอยากจะเห็นขีดสุดของพลังของผู้เล่นตรงหน้านี้ว่าจะสามารถต่อสู้กับตนเองได้มากแค่ไหน และมีพลังพิเศษและท่าไม้ตายอะไรอยู่บ้าง เพื่อที่ในอนาคตจะได้ออกแบบและสร้างอาชีพพิเศษของตัวเองให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

 

// - - พี่ท่านกะจะลอกเลียนแบบอาชีพโหดๆ ให้ได้มากๆ และเอามารวมกันเป็นอาชีพของตนเอง - - //

          // - - โตไปไม่โกงจริงๆ  - - //

 

อีกอย่างสำหรับมากเมฆแล้ว ธีโอคือกระสอบทรายชั้นดีที่สามารถตบตีเตะต่อยได้เรื่อยๆ แล้วไม่ตายนั่นเอง

 

นั่นก็เพราะธีโอมีความสามารถในการฟื้นฟูพลังชีวิตที่สูงมาก ราวกับเป็นอมตะก็ว่าได้หากอยู่ใกล้ๆ กับแหล่งน้ำ หากอยากจะเอาชนะเจ้าธีโอแล้วละก็จำเป็นจะต้องใช้ทักษะพลังที่มีพลังอำนาจทำลายล้างสูงเอามากๆ เท่านั้นและยังต้องสามารถจัดการกับอีกฝ่ายให้ได้ภายในพริบตาอีกด้วย ไม่อย่างงั้นเจ้าธีโอก็จะฮิลรักษาและเพิ่มพลังตนเองอยู่เรื่อยๆ ราวกับแมลงสาบที่ไม่มีวันฆ่าให้ตายได้นั่นเอง

 

แต่ทว่าในเวลานี้ธีโอได้อาศัยจังหวะที่ตนเองถูกโจมตีจนกระเด็นตกลงไปในน้ำทะเล และทำการดูดกลืนพลังเวทมนตร์และพลังธาตุน้ำจำนวนมาก จากใต้ท้องทะเลมาเป็นของตนเองในเวลาอันรวดเร็วอย่างบ้าคลั่ง

 

พร้อมกับสร้างเกราะเทพเทวทูตน้ำแข็งศักดิ์สิทธิ์ออกมาเต็มรูปแบบ ปกคลุมและสวมใส่ไปทั่วร่างกาย และเตรียมพร้อมสำหรับการต่อสู้ในครั้งนี้อย่างสุดกำลังแล้ว

 

หลังจากสวนใส่เกราะเทพแล้ว ทำให้ธีโอในตอนนี้ราวกับเป็นเทพสวรรค์ผู้งดงาม และเต็มไปด้วยประกายแสงสีฟ้าอันอ่อนโยนบริสุทธิ์ของวารีสวรรค์ และที่ด้านหลังของเขายังปรากฏปีกแสงสีฟ้าอ่อนงดงามถึง 6 ปีกขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยพลังอำนาจของเทพวารีโบราณ ราวกับเป็นแสงแห่งพลังชีวิตของท้องทะเลอันกว้างใหญ่ไร้สิ้นสุดก็ไม่ปาน

 

รอบๆ ร่างกายของธีโอก็ปรากฏโล่วารีสวรรค์ สีฟ้าขาวใสบางเบาผสานหลอมรวมกับพลังน้ำแข็ง จนกลายเป็นโล่พลังงานที่สามารถป้องกันได้ทุกการโจมตีลอยอยู่รอบๆ ตัวถึง 6 อันขนาดเล็กและใหญ่แตกต่างกันไป

 

หากต้องการจะทำลายโล่พลังงานเหล่านี้แล้ว จำเป็นจะต้องใช้พลังทำลายของธาตุพลังตรงข้ามเท่านั้นถึงจะเกิดผล และหอกมังกรระดับ SS ทั้งสองเองก็ได้ปลดปล่อยร่างจำแลงแห่งมังกรวารีและมังกรน้ำแข็งขนาดใหญ่ยักษ์ออกมาจากตัวหอก ราวกับพวกมันมีชีวิต สร้างบรรยากาศที่กดดันและอันตรายเป็นอย่างมาก

 

จนผู้เล่นที่อยู่ในเมืองเมฆเคลิ้มที่รอดชีวิตถึงกับอดไม่ได้ที่จะสั่นกลัว และเต็มด้วยความหนาวเย็นถึงกระดูกและสัมผัสได้ถึงความตายอย่างเลือนรางจากพลังเวทมนตร์โบราณที่ไม่เข้าใจ

 

หอกมังกรทั้งสองได้ดูดกลืนพลังเวทมนตร์และพลังธาตุน้ำเช่นเดียวกับธีโออย่างบ้าคลั่งตลอดเวลา

 

ทำให้มังกรจีนโบราณร่างเทพวารีและร่างเทพมังกรน้ำแข็งที่ยาวกว่า 300-500 เมตรในเวลานี้ ดูยิ่งใหญ่ชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมๆ กับทรงพลังอำนางเป็นอย่างมากยังกับพวกมันทั้งสองเป็นมังกรโบราณแท้จริง

 

โฮก!!    โฮก!! โฮก!!

 

พร้อมกับเสียงร้องคำรามดุร้ายของพวกมันทั้งสอง ก็กดดันจนบรรยากาศรอบๆ จนแตกกระจายกันออกไปและกลายเป็นลมพายุที่รุนแรงอย่างมากรอบๆ ตัวของพวกมัน

 

มังกรโบราณทั้งสองยังคงปลดปล่อยคลื่นพลังอันน่าหวาดกลัว และพลังในการทำลายล้างอันมากมายเหลือล้นออกมาอย่างไม่รู้จบ สร้างแรงกดดันให้กับมากเมฆเป็นอย่างมากอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน เหตุที่มากเมฆรู้สึกได้ถึงความกดดันเป็นอย่างมาก เพราะระดับเลเวลของตนเองยังห่างไกลจากอีกฝ่ายอย่างมาก

 

ราวกับแสงหิ่งห้อยกับแสงอาทิตย์ก็ไม่ปาน ทำให้มากเมฆไม่มีออร่าพลังพิเศษของระดับเลเวลสำหรับป้องกันแรงกดดันของความต่างชั้นเหล่านี้เลย

 

มากเมฆไม่อาจจะผ่านการป้องกันต่างๆ ในระหว่างที่ธีโอดูดกลืนพลังธาตุน้ำได้เลย

 

ราวกับมีม่านพลังที่มองไม่เห็นปิดกั้นเส้นทางของเขาเอาไว้ และมันน่าจะเป็นออร่าพลังของพวกผู้เล่นที่มีระดับเลเวล 2000 ขึ้นไปแน่ๆ โชคยังดีที่พลังออร่าเหล่านี้อยู่แค่ไม่นานเท่านั้นนัก จึงทำให้มากเมฆไม่เป็นกังวลหลังจากนี้

 

// - - พูดง่ายๆ มากเมฆถูกบังคับให้ต้องดูเจ้าธีโอแปลงร่าง ตั้งแต่ต้นจนจบก่อน ถึงจะสามารถโจมตีได้นั่นเอง หัวหน้าเคโรโระบอกมา - - //

 

".. เอาจริงแล้วสินะ อยากเห็นเหมือนกันว่าจะทำได้อย่างที่ปากพูดมั้ยก่อนหน้านี้ หรือจะเก่งแต่เห่าเท่านั้น .." มากเมฆยังคงมองอีกฝ่ายเป็นแค่กระสอบทรายอยู่ดี ถึงแม้เจ้าธีโอจะแข็งแกร่งขึ้นมากแล้วก็ตาม

 

ถึงแม้ในเวลานี้ธีโอจะเพิ่มพลังขึ้นหลายร้อยเท่าจากพลังพิเศษและอาวุธของตนเอง และยังได้ปลดปล่อยอำนาจพลังของเขาออกมาอย่างเต็มที่ แต่ก็ไม่อาจจะทำให้ชายหนุ่มหน้ากากสีเงินตรงหน้ารู้สึกหวาดกลัวได้แม้แต่น้อย

 

".. หายนะสีเงินในวันนี้ จะเป็นวันที่แกได้รู้จักกับความตาย และจะถูกกิลด์ราชันย์หายนะไล่ล่าจนกว่าแกจะออกไปจากดาวดวงนี้ .." ธีโอเตรียมพร้อมเสร็จสิ้นและประกาศกร้าวอย่างดุดันหมายจะทำลายหายนะสีเงินให้จงได้ เพราะโกรธแค้นจับใจเป็นอย่างมาก ตั้งแต่เริ่มเล่นเกมนี้มายังไม่เคยตกอยู่ในสภาพทีน่าอนาถแบบนี้มาก่อน

 

".. ทำให้ได้อย่างที่ปากพูดแล้วกันนะครับ  .." มากเมฆยังคงนิ่งสงบและโคจรพลังลมปราณในร่างของตนเองอย่างรวดเร็วเงียบๆ หมุนวนจนเกิดเป็นออร่าคลื่นพลังที่มองเห็นได้อย่างลึกล้ำเป็นอย่างยิ่ง ปลดปล่อยพลังลมปราณจักรวาลลึกล้ำออกมาเพื่อกดดันคลื่นพลังของมังกรวารีและมังกรน้ำแข็งเอาไว้ได้

 

ธีโอเป็นฝ่ายบุกก่อน พร้อมกับสั่งการความคิดให้มังกรโบราณทั้งสองเข้าโจมตีหายนะสีเงินในระยะใกล้และไกลอยู่ตลอดเวลา ส่วนตนเองบุกเข้าไปต่อสู้ระยะประชิดกับอีกฝ่ายอย่างรุนแรงป่าเถื่อน  

 

พร้อมกับใช้ทักษะสกิลต่อสู้ระยะใกล้ กลาง ไกล อย่างเต็มกำลังบ้าคลั่งของเทพนักรบ จนเกิดเป็นคอมโบสกิลที่สามารถสังหารผู้เล่นในระดับเดียวกันได้อย่างง่ายๆ ในเวลาแค่ไม่ถึง 10 วินาที

 

หอกหมื่นวารีเยือกแข็ง ทักษะพิเศษผสานของหอกมังกรระดับ SS ทั้งสองโจมตีออกไปอย่างรวดเร็วถึงหนึ่งหมื่นครั้ง X 2 ในเวลาแค่ 10 วินาทีเท่านั้น กลายเป็นม่านพลังทำลายล้าง ทุกการโจมตีของหายนะสีเงินได้ทั้งหมด

 

วิชาไม้เท้าเงาลมถูกสยบลงได้และไม่อาจจะสร้างความเสียหายอีกฝ่ายได้อีกแล้ว

 

ยกเว้นกระบวนท่าไม้ตายพิสดารเท่านั้น!!??

 

ทำให้มากเมฆต้องกลายเป็นฝ่ายตั้งรับเป็นครั้งแรก แถมยังโดนโจมตีจนโล่อักขระกลืนมายา เสียหายไปไม่ต่ำกว่า 30 % แล้วในตอนนี้ แถมตัวโล่ทรงกลมยังถูกทำให้เป็นน้ำแข็งอีกด้วย หากไม่สามารถดูดกลืนพลังเหล่านั้นได้ทัน เป็นทักษะผสานที่ร้ายกาจเป็นอย่างมาก และสามารถทำลายโล่พลังเวทในตำนานได้อย่างง่ายๆ อีกด้วย

 

ธีโอตกใจเล็กน้อยที่อีกฝ่ายมีโล่พลังที่แข็งแกร่งอย่างมากและไม่เคยพบเห็นมาก่อน สามารถต้านทานทักษะหนึ่งในไม้ตายสุดยอดของตนเองเอาไว้ได้ แถมยังไม่เสียเลือดเสียเนื้อแม้แต่น้อย สร้างความลำบากใจสะเทือนใตให้กับธีโอไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะรู้สึกชาด้านที่แขนทั้งสองข้างอย่างมากหลังจากที่ใช้ทักษะระดับสูงออกไป

 

ระหว่างที่มากเมฆกำลังถูกกระแทกจนลอยกระเด็นออกไปนั้น ในเวลาเดียวกันก็ถูกมังกรน้ำแข็งขนาดใหญ่ยักษ์พุ่งชนเข้าอย่างจังจนตกลงไปในน้ำทะเลด้วยความรุนแรง เกิดเป็นหลุมน้ำลึกขนาดใหญ่แตกกระจายออกไปจนกลายเป็นชั้นคลื่นที่รุนแรง

 

มากเมฆยังคงปลอดภัยดีภายในโล่อักขระกลืนมายาของตนเอง แต่ทว่าในเวลาอันสั้นกับถูกมังกรวารีที่ดูเหมือนจะแข็งแกร่งกว่าปกติเป็นพันๆ เท่าเมื่ออยู่ในน้ำใต้ท้องทะเลแห่งนี้ และมันเองก็กำลังใช้กรงเล็บมังกรขนาดใหญ่ของมัน ตบกระแทกโล่พลังทรงกลมของมากเมฆอย่างต่อเนื่อง จนเริ่มที่จะรอยแตกร้าวเล็กน้อยบ้างแล้ว

 

ในระหว่างนี้เองที่มากเมฆกำลังถูกมังกรวารีเล่นงานอย่างหนักอยู่ในน้ำทะเลอย่างรุนแรง มังกรน้ำแข็งก็ยิงลำแสงเยือกแข็งโจมตีมากเมฆจากด้านบนอยู่ตลอดเวลา

 

ธีโอเองก็อาศัยจังหวะนี้ทำการเรียกใช้บทเวทระดับหายนะของตนเองอย่างไม่ลังเลแม้แต่น้อย

 

บทเวทเก้าราชันย์จักรพรรดิมังกรวารีเยือกแข็งถล่มสวรรค์ เป็นบทเวทหายนะที่ทรงพลังอย่างมากของจอมเวทหายนะสายธาตุพลังวารีและน้ำแข็งในยุคบรรพกาลของโลกเวทมนตร์แห่งนี้ มันสามารถทำลายล้างอาณาจักรขนาดใหญ่ได้อย่างสบายๆ และเปลี่ยนทุกสิ่งทุกอย่างให้กลายเป็นดินแดนเหมันต์ไปตลอดกาล ทุกสรรพสิ่งจะถูกแช่แข็งในพริบตา กาลเวลาทั้งหมดจะหยุดนิ่ง

 

มากเมฆมองเห็นเจ้าธีโอที่กำลังบินสูงขึ้นไปบนท้องฟ้า และกำลังเตรียมบทเวทหายนะระดับสูงอย่างไม่วางตาถึงแม้เขาจะมั่นใจว่าสามารถเอาชนะอีกฝ่ายได้ง่ายๆ หากตนเองเอาจริงและใช้พลังมิติรังสรรค์ในการต่อสู้แบบโกงๆ อย่างที่ผ่านๆ มา

 

แต่หากปล่อยให้อีกฝ่ายปลดปล่อยพลังเวททำลายล้างแบบนี้ออกมา เมืองเมฆเคลิ้มและธนาคารหลักภายในเมืองคงถูกทำลายจนไม่เหลือซากแน่ๆ หากเป็นแบบนั้นจริงๆ เขาเองคงต้องเสียเวลาไปไม่ต่ำกว่าสิบวันในเกมอย่างแน่นอนรอคอยให้ธนาคารกลับมาพร้อมใช้งาน ดีไม่ดีธุรกิจของตนเองอาจจะต้องไปเริ่มต้นที่เมืองอื่นก็เป็นได้ แบบนี้มันจะเสียเวลาเป็นสองสามเท่าอีกแน่ๆ

 

".. ต้องทำลายมังกรวารีและมังกรน้ำแข็งในตอนนี้ก่อน ไม่อย่างงั้นก็ออกไปจากผิวน้ำทะเลในตอนนี้ไม่ได้  .." มากเมฆพูดบอกตนเอง พร้อมกับใช้พลังมิติรังสรรค์สร้างบทเวทมนตร์ระดับหายนะเช่นกัน

 

บทเวทเก้าราชันย์จักรพรรดิมังกรสุริยันผลาญสวรรค์ บทเวทมนตร์หายนะที่สามารถเผาผลาญลบล้างสวรรค์และทำลายทุกสรรพสิ่งให้หายไปจากพื้นพิภพได้ตลอดกาล เป็นบทเวทที่มีพลังทำลายล้างมากที่สุดในบทเวทหายนะเก้าราชันย์จักรพรรดิมังกรโบราณ และเป็นธาตุพลังตรงกันข้ามกับอีกฝ่ายอย่างสุดขั้วอีกด้วย

 

น้ำปะทะกับไฟ อะไรจะเหนือไปกว่ากันวัดกันที่พลังล้วนๆ แล้วในตอนนี้

 

มากเมฆไม่เสียเวลามากมายแบบธีโอก็สามารถสร้างบทเวทอันทรงพลังออกมาได้อย่างดาย และพร้อมที่จะปลดปล่อยออกมาได้ทุกเมื่อแม้ว่าตนเองในเวลานี้จะอยู่ใต้ทองทะเลก็ตาม

 

ธีโอสัมผัสได้ถึงความผิดปกติและพลังเวท ระดับเดียวกับวงแหวนเวทหายนะของตนเอง

 

จากด้านล่างใต้ท้องทะเลลึก จนรู้สึกหวาดหวั่นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน พร้อมกับแปลกใจในสิ่งที่อีกฝ่ายสามารถกระทำได้อย่างไร้เหตุและผล

 

".. มันบ้าอะไรกันวะเนี่ย ทำไมหมอนั่นถึงสามารถเตรียมบทเวทมนตร์ระดับหายนะได้รวดเร็วแบบนี้ .." ธีโอกดดันอย่างมากภายในใจเองก็ร้อนรนเป็นอย่างยิ่ง และแถมต้องใช้พลังใจของตนเองมากกว่าปกติเป็นอย่างมากในการเตรียมบทเวทหายนะบทนี้ไปพร้อมๆ กับสมาธิระดับสูงที่จะต้องควบคุมวงแหวนเวทอยู่ตลอดเวลา

 

ถึงแม้ธีโอจะไม่จำเป็นจะต้องร่ายเวทใดๆ เช่นกัน เพราะบทเวทมนตร์หายนะเก้าราชันย์จักรพรรดิมังกรวารีเยือกแข็งถล่มสวรรค์เองก็เป็นบทเวทธาตุน้ำและน้ำแข็ง

 

ทำให้เขาเองสามารถเรียกใช้ได้ในทันที เพียงแต่จะต้องเสียเวลา เสียสมาธิในการสะสมพลังเวทมนตร์ และพลังธาตุน้ำให้เหมาะสมเสียก่อน จึงจะปลดปล่อยพลังทำลายล้างออกมา

 

ธีโอเร่งเร้าพลังของตนเองอย่างสุดกำลัง ภายในเวลาแค่ 13 วินาทีวงแหวนเวทระดับหายนะอันใหญ่โตอลังการงานสร้าง เหนือน่านน้ำทะเลจิตมายาก็ปรากฏขึ้นโดยสมบูรณ์ และพร้อมที่จะปลดปล่อยพลังทำลายล้างออกมาอย่างเต็มที่แล้วในตอนนี้

 

มากเมฆอยู่ใต้ท้องทะเลลึก ในตอนนี้ก็เริ่มรำคาญเจ้ามังกรวารีมังกรน้ำแข็งอย่างมาก เพราะตลอดเวลามันจะโจมตีมากเมฆอย่างรุนแรง จนมากเมฆจะกลายเป็นลูกฟุตบอลให้พวกมันได้เตะไปเตะมาอยู่แล้ว

 

มากเมฆจึงได้ใช้กระบวนท่าเงาลมไร้ตัวตนอย่างเบาๆ โจมตีไปยังมังกรวารีและมังกรน้ำแข็งที่บริเวณกลางลำตัวของพวกมันจนระเบิดออกอย่างรุนแรง เป็นกระบวนท่าโจมตีระยะประชิดที่มากเมฆชอบใช้มากที่สุดอีกด้วย เพราะเป็นกระบวนท่ารวบรวมอากาศธาตุรอบๆ และบีบอัดให้เล็กและเร็วที่สุดก่อนที่จะปลดปล่อยพวกมันออกมา

 

มังกรวารีมังกรน้ำแข็งถูกโจมตีเข้าอย่างจังถึงขนาดไม่อาจจะคงสภาพไว้ได้อีก ต้องสลายหายไปในทันที

 

พร้อมกับแรงระเบิดของกระบวนท่าเงาลมไร้ตัวตน ทำให้น้ำทะเลจำนวนมากระเบิดออกกระจายตัวออกไปเป็นวงกว้างและก่อให้เกิดเป็นคลื่นสึนามิอีกระลอกขนาดใหญ่ เข้าถล่มตัวเมืองเมฆเคลิ้มอีกหน

 

ธีโออาศัยจังหวะที่มากเมฆกำลังโจมตีมังกรวารีมังกรน้ำแข็ง ทำการปลดปล่อยบทเวทหายนะและเล็งเป้าหมายในการโจมตีทำลายล้างในครั้งนี้ก็คือหายนะสีเงินอย่างไม่ลังเล

 

บทเวทหายนะได้ปรากฏเป็นมังกรวารีน้ำแข็งขนาดใหญ่ยักษ์อลังการเก้ารูปแบบโบราณ พุ่งตรงลงไปยังหายนะสีเงินในทันทีอย่างดุดันถึงขนาดทำให้มวลอากาศรอบๆ ถึงกับถูกแช่แข็งในพริบตา สร้างความตกตะลึงและหวาดหวั่นให้กับผู้เล่นหลายหมื่นคนที่เฝ้าสังเกตการณ์อยู่รอบๆ เป็นอย่างมาก

 

มากเมฆเองก็ทำการปลดปล่อยบทเวทหายนะของตนเองเช่นกัน แต่มันก็เหมือนกับผู้ใหญ่รังแกเด็กโดยแท้ เพราะในขณะที่มากเมฆกำลังปลดปล่อยพลังของบทเวทหายนะนั้น เก้าราชันย์จักรพรรดิมังกรสุริยันผลาญสวรรค์อยู่นั้นกับปรากฏวงแหวนเวทเพิ่มออกมาเป็น 8 วงแหวนเวทในทันทีเพียงพริบตาเดียว

 

สร้างความตื่นตะลึงให้กับผู้เล่นรอบๆ และธีโอเป็นอย่างมาก เพราะไม่เคยมีใครในดาวดวงนี้สามารถสร้างวงแหวนเวทระดับหายนะได้มากกว่า 2 วงแหวนมาก่อนนั้นเอง

 

แต่ในเวลานี้กับปรากฏออกมามากถึง 8 วงแหวนหายนะในทันที รวมกับของเดิมก็กลายเป็นเก้าวงแหวนเวทหายนะ และพวกมันทั้งหมดยังเป็นของจริง 100% อีกด้วยไม่ใช่ภาพมายา สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้เล่นรอบๆ และธีโอเป็นอย่างมากต่างคนต่างก็ร้องตะโกนว่าหายนะสีเงินมันโกงเกินไปแล้ว และคิดว่าอีกฝ่ายเป็นลูกจีเอ็มหรือเจ้าของเกมไปแล้วกันทั้งนั้น

 

เหตุที่มากเมฆสามารถใช้ 8 วงแหวนหายนะได้ในพริบตานั้น ก็เป็นเพราะได้รับพรวิเศษแห่งเวท 8 วิถี ทำให้สามารถใช้บทเวทใดๆ ก็ได้พร้อมๆ กัน สูงสุดถึง 8 สกิลบวกหนึ่งทักษะเวทในหนึ่งครั้งจากแม่วานรนั่นเอง

 

เก้าวงแหวนเวทหายนะปลดปล่อยพลังทำลายล้างออกมา ปรากฏเป็นมังกรเพลิงสุริยันผลาญสวรรค์ออกมาเป็นจำนวนมาก พุ่งตรงเข้าปะทะกับเก้าราชันย์จักรพรรดิมังกรวารีเยือกแข็งถล่มสวรรค์ในทันที

 

ทำให้เกิดการระเบิดของพลังงานอันมากล้นของน้ำกับไฟอย่างดุเดือดรุนแรง ส่งผลให้อากาศรอบๆ ถึงกับถูกเผาไหม้และบางส่วนถึงกับถูกแช่แข็งในพริบตา

 

แรงระเบิดยังทำให้เกิดคลื่นสึนามิอีกระลอกขนาดใหญ่อีกด้วย และสร้างความซิบหายให้กับทุกๆ ชีวิตที่ได้รับผลกระทบจากแรงระเบิดในครั้งนี้เป็นอย่างมาก และหลายๆ คนต่างก็จำเหตุการณ์ในครั้งนี้ไปจนวันตาย กับภาพเหตุการณ์อันไม่น่าเชื่อ และเชื่อไม่ลงว่ามันจะเกิดขึ้นจริงๆ

 

พลังที่ต่างกันสุดขั้วของร้อนและเย็น จำนวนของมังกรสุริยันผลาญสวรรค์มีจำนวนที่มากกว่าถึง 9 เท่าตัวทำให้มังกรวารีถึงกับระเหยกลายเป็นไอน้ำไปอย่างรวดเร็วในเวลาแค่ไม่ถึง 5 วินาทีไร้การต่อต้านใดๆ และยังไม่ทันได้แช่แข็งสิ่งใดๆ เลยแม้แต่นิดเดียว เพราะต่อให้แช่แข็งได้ก็มักจะถูกเพลิงสุริยันเผาไหม้จนมองไม่เห็นอยู่ดี

 

แต่ทว่าผลกระทบจากการปรากฏตัวของเก้าราชันย์จักรพรรดิมังกรสุริยันผลาญสวรรค์จำนวนมาก กับส่งผลทำให้น้ำทะเลและมวลอากาศโดยรอบบริเวณกว้าง ร้อนราวกับนรกเพลิงก็ไม่ปานทำให้มีผู้เล่นที่อยู่รอบๆ ที่เคยรอดชีวิตมาได้หลายต่อหลายครั้ง ต้องมาตายเพราะทนไม่ไหวกับสภาพอากาศที่ร้อนราวกับกำลังยืนอยู่ใกล้ๆ กับดวงอาทิตย์แบบนี้ แม้แต่น้ำทะเลยังเดือดและระเหยเป็นไอไปเป็นจำนวนมากเช่นกันอย่างรวดเร็ว

 

ธีโอพยายามพลังสร้างม่านพลังและโล่พลังน้ำแข็งวารีอย่างสุดกำลัง

 

แต่ทุกๆ 1-3 วินาทีโล่พลังเหล่านั้นจะถูกทำลายลงไปอย่างง่ายดาย ราวกับว่าโล่พลังเหล่านั้นเป็นได้แค่กระจกบางๆ เท่านั้นเอง เมื่ออยู่ต่อหน้าบทเวทเก้าราชันย์จักรพรรดิมังกรสุริยันผลาญสวรรค์ X9

 

".. มันมีไม้เท้าระดับ SSS แถมยังมีคุณสมบัติพิเศษคำอวยพรของวานรแปดแขน ไอ้หายนะสีเงิน ต่อให้วันนี้ตัวข้าธีโอต้องตายและพ่ายแพ้ไป แต่เรื่องราวในวันนี้จะถูกประกาศออกไปให้โลกรู้ ผู้คนนับหมื่นล้านคนทั่วทั้งดาวดวงนี้จะต้องตามล่าแกและแย่งชิงเอาทุกสิ่งทุกอย่างของแกไปทั้งหมด .." ธีโอพูดออกมาอย่างเหนื่อยอ่อนหมดแรง แต่ก็เต็มไปด้วยแรงแค้นจนไม่อาจจะยอมรับได้จนดวงตาทั้งสองกลายเป็นสีแดงเลือด

ถึงแม้ตนเองจะมีพลังเวทและพลังธาตุน้ำใช้ได้ไม่มีหมดไม่จำกัด แต่ยังไงก็ยังคงมีความเหนื่อยล้าและอ่อนเพลียทั้งกายใจจากการที่ใช้พลังมาอย่างต่อเนื่อง จำนวนมากมายมหาศาลอยู่ดี ทำให้ธีโอคงสภาพเกราะเทพเทวทูตน้ำแข็งศักดิ์สิทธิ์และหอกมังกรทั้งสองเอาไว้ได้แค่ 10 นาทีเท่านั้น

 

แต่ถึงแม้จะต่อสู้กับหายนะสีเงินไปได้ แค่ไม่ถึง 8 นาทีด้วยซ้ำในสภาพเต็มรูปแบบพร้อมรบ

 

แต่ธีโอก็ปลดปล่อยพลังและใช้ทักษะที่เต็มไปด้วยพลังอำนาจทำลายล้างอย่างต่อเนื่องอยู่ตลอดเวลา ทำให้ตนเองในเวลานี้หมดสภาพและยอมรับว่าสู้กับอีกฝ่ายไม่ได้

 

มากเมฆเฝ้าดูฝูงมังกรสุริยันผลาญสวรรค์เข้าโจมตีเจ้าธีโอในวาระสุดท้าย จนร่างกายแหลกสลายไม่เหลือแม้แต่เศษซากชิ้นเล็กๆ ให้เห็น แถมยังไม่ดรอปไอเทมสวมใส่ใดๆ อีกด้วย มีเพียงแต่เงินเหรียญทองและน้ำยาโพชั่นพร้อมกับสกอเวทมนตร์เท่านั้น ที่ดรอปออกมาเป็นจำนวนมาก

 

เพราะหากดรอปไอเทมสวมใส่ล่ะก็จะถูกมากเมฆเก็บเข้ากระเป๋ามิติในทันที เจ้าธีโอคงจะมีไอเทมพิเศษบางอย่างที่สามารถปกป้องไอเทมสวมใส่ของตนเองได้อย่างแน่นอน จึงทำให้ไม่มีไอเทมสวมใส่ใดๆ ดรอปเลยแม้แต่ชิ้นเดียวหลังจากที่ตนเองได้ตายไป

 

แต่ก่อนที่เจ้าธีโอจะตายและหายไป มากเมฆยังได้แถมความของฝากเป็นคำสาปที่มีผลหลังความตายไปอีกจำนวนมากแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบเลยก็ว่าได้ ชนิดที่ว่าจะต้องใช้เวลาเป็นเดือนๆ  ในการถอนคำสาปเหล่านั้นเลยก็คงไม่พูดเกินจริงอะไร ขอให้โชคดีกับการตายซ้ำตายซากอีกหลายสิบรอบ เจ้าธีโอ เลย์ ผู้ระเหยกลายเป็นไอ

 

มากเมฆยังได้สั่งการให้มังกรสุริยันผลาญสวรรค์พุ่งตรงไปทำลายเรือเหาะน้ำแข็งทิ้งอีกด้วยพร้อมกับเก็บไอเทมทุกอย่างบนเรือมาทั้งหมดโดยใช้ทักษะเขตแดนแห่งความละโมบ และยังให้บางตัวพุ่งเข้าชนไปยังห้าเทพองครักษ์และจอมเวทสาวลาล่าในทันที จนพวกมันทั้งหมดสูญสลายหายไปพร้อมๆ กันทั้งหมด และพวกมันทั้ง 6 ก็ไม่ดรอปไอเทมสวมใส่ใดๆ อีกเช่นกัน ทำให้มากเมฆสงสัยเป็นอย่างมากว่าพวกเขาเหล่านั้นทำได้ยังไง

 

แต่ถึงจะเป็นแบบนั้นคนทั้ง 6 ก็ชะตากรรมเดียวกันกับเจ้าธีโอ ต่างก็ได้รับของฝากหลังความตายไปเป็นจำนวนมากเช่นกัน แต่จะมีเฉพาะจอมเวทสาวลาล่าเท่านั้นที่ได้รับน้อยที่สุด ดูเหมือนว่าเธอจะมีไอเทมป้องกันคำสาปในระดับ S อยู่กับตัวทำให้รอดตัวไปได้มากที่สุด

 

หลังจากสังหารคนทั้ง 7 ไปแล้ว มากเมฆก็เพิ่งจะได้รับรู้ข้อมูลของแต่ละคนเหล่านั้น ว่ามีระดับเลเวลอยู่ที่เท่าไหร่ เพราะในตอนที่ใส่สกิลเวทตรวจสอบนั้น เขาเองสามารถมองเห็นได้เพียงแค่ฉายา และระดับเลเวลแบบไม่ละเอียดเท่านั้นเนื่องจากระดับเลเวลที่ห่างกันมากเกินไป

 

ธีโอ เลย์ เพศ ชาย แต่งงานแล้ว

ขอบเขต กึ่งเทพ ระดับเลเวลปัจจุบัน 2,180

 

ลาล่า ครอฟ เพศ หญิง โสด

ขอบเขต เหนือมนุษย์ ระดับเลเวลปัจจุบัน 2,023

 

โกคาร์ ปาจา เพศ ชาย

          ขอบเขต เหนือมนุษย์ ระดับเลเวลปัจจุบัน 1,971

 

          โอนิมารุ ดาบทอง เพศ ชาย

          ขอบเขต เหนือมนุษย์ ระดับเลเวลปัจจุบัน 1,899

 

          ส่วนอีก 4 คนที่เหลือส่วนใหญ่ก็มีระดับเลเวลไม่แตกต่างกันมากนัก แต่ก็อยู่ในขอบเขตเหนือมนุษย์กันทั้งหมด

 

ในขณะเดียวกันร่างจำแลงของราชาวานรและราชินีก็ถูกทำลายไปพร้อมๆ กันจากการยกเลิกบทเวทของมากเมฆ ทำให้บริเวณโดยรอบของอดีตที่ตั้งกิลด์เทพจันทราในเวลานี้ เกิดเพลิงไหม้รุนแรงเป็นบริเวณกว้าง มีลำธารลาวาไหวไปทั่วบริเวณ ต้นไม้ใบหญ้าถูกเผาไหม้ทำลายทั้งหมด จนสภาพในเวลานี้ไม่ต่างจากนรกเพลิงเท่าไรนัก เขาเองก็ไม่อยากให้บริเวณรอบๆ เสียหายไปมากกว่านี้ จึงได้สลายพลังเวทมนตร์ทั้งหมด รวมทั้งดับไฟบริเวณต่างๆ ทั้งหมดในพริบตา ก่อนที่ตนเองจะค่อยๆ หายไปอย่างช้าๆ ต่อหน้าต่อตาผู้เล่นอีกนับร้อยๆ คนที่รอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์

 

จากไปพร้อมๆ กับคำถามที่ว่า ขอบเขต เหนือมนุษย์ กึ่งเทพ คืออะไร!!?? ทำไมไม่เคยเห็นมาก่อนเวลาสังหารผู้เล่นคนอื่นๆ ที่มีเลเวลหลักพัน เรื่องนี้คงต้องไปหาคำตอบกันยาวๆ อีกที ...

 

 

ณ ห้องทำงานฝ่ายออกแบบของดาว MGO1 หรือโลกเวทมนตร์ในปัจจุบัน

 

เจ้าหน้าที่และสมาชิกทีมแต่ละคนภายในห้องแห่งนี้ ต่างก็ยืนค้างนิ่งไว้อาลัยไม่ขยับแม้แต่น้อย ราวกับทุกคนในเวลานี้วิญญาณได้หลุดลอยออกจากร่างกายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

เพราะหลังจากที่ได้เห็นภาพเหตุการณ์บทสรุปทั้งหมดของหายนะในครั้งนี้แล้ว สมาชิกกว่า 100 คนภายในห้อง ตอนนี้อยากจะตายไปให้พ้นๆ เสียจริง เพราะสภาพของเมืองที่เสียหายอย่างหนักนั้น มันไม่ได้มีแค่เมืองเมฆเคลิ้มเท่านั้น

 

แต่ทั้งหมู่เกาะเล็กๆ และขนาดกลางมากมายรวมไปถึงเมืองเล็กๆ ที่อยู่บนเกาะเหล่านั้นด้วย ต่างก็ถูกคลื่นสึนามิขนาดใหญ่เข้าจู่โจมจนสภาพในปัจจุบันเละไม่มีชิ้นดีแม้แต่น้อย

 

แถมเมืองอื่นๆ ที่เป็นเมืองท่าเรือใกล้ๆ ยังโดนผลกระทบไปด้วยเสียหายไปตามๆ กันอีกเป็นจำนวนมากและอีกไม่ถึงสิบนาทีจากนี้ คลื่นสึนามิขนาดแตกต่างกันไปเหล่านี้ก็จะเดินทางไปถึงทวีปหลักและหมู่เกาะอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมากทำให้คาดการณ์ได้เลยว่าหายนะในครั้งนี้ จะยังขยายออกไปเรื่อยๆ จนกว่าคลื่นสึนามิเหล่านี้จะสงบลงไปเองตามธรรมชาติของมัน

 

ณ ฝ่ายตรวจสอบส่วนกลาง ศูนย์ใหญ่

 

ในเวลาเดียวกันทุกคนในห้องกำลังรับเรื่องร้องเรียนจากผู้เล่นไม่ต่ำกว่า 30 ล้านคนจากดาว MGO1 อยู่ในขณะนี้ เพราะยอมรับไม่ได้ที่อยู่ๆ ต้องมาตายจากหายนะทางธรรมชาติอย่างไม่ทันตั้งตัว ไม่ว่าจะเป็นพวกที่กำลังเดินทางล่องเรือท่องเที่ยวไปยังเกาะต่างๆ

 

หรือพวกที่กำลังเดินทางโดยเรือเหาะสาธารณะ แต่อยู่ๆ กับถูกคลื่นลมพายุที่รุนแรงมากๆ พัดเอาเรือเหาะเหล่านั้นตกลงไปยังท้องทะเล และยังต้องมาเจอกับคลื่นยักษ์เข้ากระหน่ำซ้ำอีก แถมยังโดนกินโดยเหล่าสัตว์อสูรแห่งท้องทะเลอีกเป็นจำนวนมาก

 

และที่หนักที่สุดก็คือพวกที่ไม่รู้อะไรด้วยเลยแม้แต่นิดเดียว แต่ต้องมาตายด้วยลมพายุสายฟ้า แผ่นดินไหว และภัยธรรมชาติอย่างต่อเนื่อง จนในเวลานี้มีผู้เสียชีวิตไปแล้วไม่ต่ำกว่า 30 ล้านคนแล้วนั่นเอง

 

แถมยอดผู้เสียชีวิตยังมากขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย เพราะคลื่นสึนามิ คลื่นน้ำทะเลยักษ์อีกเป็นจำนวนมากยังไม่หยุดลงเลยและกำลังเคลื่อนตัวออกไปยังหมู่เกาะต่างๆ และท่าเรืออื่นๆ อีกเป็นจำนวนมากอย่างรวดเร็ว

 

".. หัวหน้า พวกผมจะไม่ไหวแล้วนะครับ ไอบ้านั่นมันจะโหดเกินไปแล้วนะ .." GM เจ้าหน้าที่ฝ่ายตรวจสอบทำการตรวจสอบหาสาเหตุที่เกิดขึ้น ของคลื่นสึนามิและลมพายุรุนแรงในครั้งนี้ว่าเกิดจากอะไรกันแน่

 

เพียงเวลาไม่นานก็พบสาเหตุว่าเกิดจากผู้เล่นคนคนเดียว

 

-          1.ยิงขีปนาวุธหัวรบ 3 หัวจนระเบิดอย่างรุนแรงสร้างทั้งคลื่นลมและสึนามิขนาดใหญ่โคตรๆ เป็นวงกว้าง

-          2.ระเบิดจากกระบวนท่าไม้ตายเงาลมไร้ตัวตน 2 ลูก เกิดเป็นสึนามิอีกรอบรุนแรงมากขึ้นจากใต้ทะเลลึก

-          3.ระเบิดมังกรวารีน้ำแข็งและมังกรเพลิงในเวลาพร้อมๆ กัน จนสภาพอากาศแปรปรวนเลวร้าย

-          4.หายนะจากการระเหยของไอน้ำในท้องทะเลจำนวนมหาศาลอย่างรวดเร็วเป็นจำนวนมาก และอยู่ๆ ก็ถูกคืนสภาพให้อย่างรวดเร็วกลายเป็นคลื่นลมพายุแปลกประหลาด

-          5.ก่อนหน้านี้เกิดแผ่นดินไหวจากลุงคนแคระในตำนานซึ่งก็เป็นลูกน้องของคนคนนั้น

 

".. หัวหน้าครับปีใหม่นี้พวกผมจะได้หยุดพักกันมั้ยเนี่ย .." GM เจ้าหน้าคนหนึ่งถามขึ้นด้วยแววตาที่เต็มไปด้วยความหวัง

 

".. ต้องภาวนาไม่ให้หายนะสีเงินคนนั้นต่อสู้อีกในเร็วๆ นี้แล้วล่ะ .." หัวหน้าฝ่ายตรวจสอบส่วนกลางตอบอย่างไม่มั่นใจนัก แต่ภายในใจกับรู้สึกได้ว่ามันจะมีอะไรที่รุนแรงกว่านี้เกิดขึ้นมาอีกแน่ๆ จากประการณ์ที่ดูแลเกมมาหลายปีได้บอกเอาไว้

 

แน่นอนว่าเจ้าตัวต้นเหตุไม่ได้รู้เห็นอะไรมากนัก และช่วยเหลือเฉพาะเมืองเมฆเคลิ้มเท่านั้นก่อนที่จะกลับเข้าไปในมิติลับของตนเองพร้อมๆ กับไม่ได้เปิดอ่านข้อมูลใดๆ ที่ระบบได้รายงานผลกลับมา และเหตุการณ์ในครั้งนี้ก็ได้เป็นข่าวใหญ่ร้อนแรงของการปรากฏตัวของหายนะสีเงินอีกครั้ง และดังไกลไปทั้งสามโลกเลยทีเดียว

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 417 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3133 นักอ่านสายฟรี (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:12
  แก้ไขง่ายๆเลยให้ทักษะเขตแดนการต่อสู้แบบปิดให้มากเมฆสิ แบบขังเป็นวงกว้างแบบไม่หลุดออกได้ แค่นี้ก็จำกัดความเสียหายได้แล้ว
  #3,133
  0
 2. #2386 Nanny2033 (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 02:13

  คิดๆแล้วสงสารพวกGMนะ!

  ว่ามั้ย?55555
  #2,386
  0
 3. #2378 Natsh091 (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 19 กันยายน 2561 / 18:08

  สงสารพวกซ่อมแซมเกมส์จับใจ
  #2,378
  1
  • #2378-1 Natsh091(จากตอนที่ 44)
   19 กันยายน 2561 / 18:09
   เข้าใจความรู้สึก
   #2378-1
 4. #2375 joelamtan (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 18 กันยายน 2561 / 21:01
  ขอบคุณครับ
  #2,375
  0
 5. #2374 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 18 กันยายน 2561 / 19:48

  ทำลายเสร็จแล้วชิ้งเลย 5555555

  #2,374
  0
 6. #1889 Unnilium (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 02:19
  พี่มากเราโหดจัง 555
  #1,889
  0
 7. #1694 Tanz Giroro (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:46
  คือทำไมปล่อยให้พวกตัวเป้งๆตายง่ายจัง ทีกับคนอื่นล่ะโคตรโหด อันนี้ปล่อยตายกันง่ายๆไม่ทรมานเลย
  #1,694
  0
 8. #1357 chefzapvp1234567 (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 22:34
  เมื่อไหร่พระเอกจะสร้างอาชีพสักทีเวล 30 อยู่นานละ ตัวร้ายแม่ง 1500+กันหมดแล้วววว ถ้าจะเอาให้โกงก็โกงให้สุดโต่งไปเลยกลัวไปใย
  #1,357
  0
 9. #1289 windy666 (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 22:53
  การ์ดอวยพรมีอัน/แบบ ละ1ชิ้นเหรอ รึยังไง แบบที่พระเองมีคนอื่นจะมีได้มั้ย?
  #1,289
  1
  • #1289-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 44)
   22 มกราคม 2561 / 19:11
   หลายแบบครับ แล้วแต่ว่าสัตว์อสูรตัวนั้นจะให้มาแบบไหน
   ยกตัวอย่างของที่มากเมฆได้รับจากแม่วานร เป็นการ์ดอวยพรที่ดีที่สุด
   ออฟชั่นเลยมาเต็ม มีคุณสมบัติหลายอย่าง

   อีกตัวอย่าง เป็นแบบทั่วไปที่ได้รับการยอมรับ จากการต่อสู้
   จะเป็นการ์ดคำอวยพรแบบ 1 ออฟชั่น และได้รับจากสัตว์อสูรระดับราชาขึ้นไปเท่านั้น

   อีกตัวอย่างจะเป็นแบบดอรปจากสัตว์อสูร แต่การ์ดจะถูกผนึกไว้ คุณสมบัติเป็นแบบสุ่ม

   **คนอื่นๆ สามารถมีแบบพระเอกได้ แต่ส่วนใหญ่ไม่มีใคร 1:1 กับระดับราชาไหว
   จึงไม่คอยได้รับการยอมรับครับ และไม่ค่อยมีใครกล้าไปยุ่งกับสัตว์อสูรครับ**
   #1289-1
 10. #867 Icescorpio (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2560 / 22:15
  ถ้าไม่มีคนมาสู้กับหายนะสีเงิน เรื่องพวกนี้ก็ไม่เกิด ทำไมทีมงานโทษพระเอกคนเดียว ไท่ใช่คนเริ่มสักหน่อยใช่ป่ะ
  #867
  0
 11. #823 Nottefa (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2560 / 21:50
  หายนะจริง555
  #823
  1
  • #823-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 44)
   21 ธันวาคม 2560 / 23:54
   สมฉายาครับ หายนะสีเงิน อนาคตอาจจะได้ฉายาใหม่
   ขอบคุณที่ติดตามนะครับ
   #823-1
 12. #822 inasba (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2560 / 20:33
  ทีมงานก็เอาแต่ว่าพระเอกไม่ว่านอื่นมาบุกรุกบ้าง
  #822
  1
  • #822-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 44)
   21 ธันวาคม 2560 / 23:54
   ในที่สุดก็มีคนสังเกตเห็น ขอบคุณมากๆ เลยครับ
   #822-1
 13. #821 sayseann (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2560 / 16:37
  เนื้อเรื่องสนุกดีครับ ชอบมากๆ
  #821
  1
  • #821-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 44)
   21 ธันวาคม 2560 / 23:53
   สนุกก็มาอ่านบ่อยๆ นะครับ
   ขอบคุณที่ติดตามครับผม
   #821-1
 14. #820 เต่าน้อยอารมณ์ดี (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2560 / 13:11
  น่าจะมีกฏอะไรบ้างนะ พี่เมฆเทพเราก็ชอบ แต่การที่ทำให้คนอื่นเดือดร้อนแล้วพี่แกยังอินโนเซนต์ได้ขนาดนี้ไม่เกินไปหน่อยหรือ น่าจะมีแอดมินหรือจีเอ็มไปขอร้อง ไปบอกหรืออะไรก็ได้ ให้เฮียแกเพลาๆลงบ้าง อลังการทุกฉากนานๆมันจะจืดนะครับ

  นิยายสนุกดีครับ
  #820
  1
  • #820-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 44)
   21 ธันวาคม 2560 / 23:52
   จะปรับปรุงให้ดีขึ้นครับ ขอบคุณที่ติดตามครับผม
   #820-1
 15. #819 MewThanayot (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2560 / 11:56
  เจ้าหน้าที่น่าจะประกาศการปรากฏตัวของโคตรมหาหายนะนะคับ แบบว่ามาปุ๊บล๊อคเกมออกเลย
  #819
  1
  • #819-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 44)
   21 ธันวาคม 2560 / 23:51
   เอาแบบนั้นเลยรึ หุหุ ขอบคุณที่ติดตามนะครับ
   #819-1
 16. #818 xวาuxวาu (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2560 / 09:30
  น่าสงสารจนท. 5555
  #818
  1
  • #818-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 44)
   21 ธันวาคม 2560 / 23:50
   ขอบคุณที่ติดตามนะครับ
   #818-1
 17. #817 Inw_Short (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2560 / 07:24
  เปลี่ยนจากหายนะสีเงินเป็น "มหาภัยพิบัติสีเงิน"น่าจะเข้าท่ามากกว่านะครับ
  #817
  1
  • #817-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 44)
   21 ธันวาคม 2560 / 23:48
   ขอเอาไอเดียชื่อนี้ไปใช้นะครับ
   #817-1
 18. #816 นิค&NIck (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2560 / 00:29
  ต้องอัพทักษะละโมบเต็มแม็กอย่างหวังจะมีซักชิ้นอยู่ในตัวพวกแกแม้แต่ของติดตัวเพราะเขานั้นตัดเวทย์การเชื่อมต่อทิ้งสร้างมาใช้แม่มรวมอาวุธทุกธาตุssมาอัดเป็นลูกแก้วพลังธาตุไร้ขีดจำกัดแล้วยัดใส่ไม้เท้าของเดิมที่มีอยู่ให้อัพเป็นระดับXหรือเหนือกว่า(เหมือนของไออูลโกลจากโอเวอร์ลอทในอะนิเมหรือมังงะ) คงไม่ได้ทำแค่นี้ใช่ไหมละก็อีกฝ่ายไม่เสียไอเท็มเลยนินา อย่าบอกนะว่าพอใจแค่นี้

  ไม้เท้ามีรูปรักแบบ มังกรที่คราบลูกแก้วทุกธาตุเอาไว้รวมถึงไร้ธาตุเพื่อปลดผนึกพลังที่แท้จริงที่เพิ่มค่าสถานะเป็น1000เท่า ไม่ต้องร่ายเวทย์ ทักษะเวทย์มนตร์ใช้พลังน้อยลงจากของเดิม95%หรือก็คือลดพลังเวทย์ที่ใช้ลง
  บทเวทย์ที่ใช้ผ่านไม้เท้านี้จะเพิ่มพลังไปอีก1000เท่าจากของเดิม และผูกติดกับเจ้าของถาวรไม่ถูกขโมยไม่ว่ากรณีใดๆและไม่สามารถทำลายได้ ร่างแท้จริงของไม้เท้าของพระเจ้า
  #816
  1
  • #816-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 44)
   21 ธันวาคม 2560 / 23:50
   ในตอนนี้ทักษะเขตแดนเก็บของ ยังเลเวลได้สูงสุดแค่ 30 ครับ

   ส่วนไม้เท้าก็กลับไปเริ่มระดับ 1 ใหม่ และยังไม่ได้ปลดผนึกความสามารถแบบ 100%

   แค่ผูกมัดเท่านั้นเอง หุหุ
   #816-1
 19. #815 KurouNeko (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2560 / 00:02
  ครั้งนี้ไม่ฆ่าพร้อมคำสาปแหะ
  #815
  1
  • #815-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 44)
   21 ธันวาคม 2560 / 00:06
   ลูกเรือของธีโอโดนคำสาปกันหมดครับ
   ยกเว้น ธีโอและผู้ติดตามทั้ง 6 ไม่โดน เพราะหากโดนไปแล้ว
   อาจจะไม่มีกำลังใจกลับมาล้างแค้นก็ได้ จึงปล่อยไปก่อน อิอิ

   ขอคุณที่ติดตามนะครับ
   #815-1
 20. #814 นิค&NIck (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2560 / 23:59
  หน้าจะสร้างบทเวทย์หลอมรวมที่รวมทุกธาตุแล้วทวีขึ้น
  ขั้นต้นก็ ไฟผสานน้ำแข็ง โดยการที่ไฟดูดความร้อนมาและความเย็นสุดขั่ว เป็นการเพิ่มพูนพลังทำลาย
  #814
  1
  • #814-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 44)
   21 ธันวาคม 2560 / 00:05
   ตอนนี้ใช้แค่ที่มีไม่ต้องสร้างใหม่ก็มีเยอะแล้วนะ หุหุ..
   ที่สร้างใหม่เองในตอนนี้ ก็มีโล่อักขระกลืนมายา

   ตอนนั้นเป็นของเดิมๆ ที่ได้รับมาล้วนๆ
   #814-1
 21. #813 นิค&NIck (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2560 / 23:48
  ของไม่ดรอปอะทำไมกัน
  #813
  1
  • #813-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 44)
   21 ธันวาคม 2560 / 00:04
   ต้องติดตามกันต่อไปครับผม
   #813-1
 22. #812 KnightN00 (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2560 / 23:23
  น่าจะเพิ่มความทนทานของดวงดาวนะ เฉียดพังไปหลายรอบละ
  #812
  1
  • #812-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 44)
   20 ธันวาคม 2560 / 23:44
   หุหุ ขอบคุณที่ติดตามนะครับ
   #812-1
 23. #811 win-noplay (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2560 / 23:18
  ระบบต้องประกาศให้มัน เป็นตัวหยนะ คนอื่นจะได้ไม่ต้องไปยุ่งกับมัน
  #811
  2
  • #811-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 44)
   20 ธันวาคม 2560 / 23:22


   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 20 ธันวาคม 2560 / 23:41
   แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 20 ธันวาคม 2560 / 23:42
   แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 20 ธันวาคม 2560 / 23:42
   #811-1
  • #811-2 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 44)
   20 ธันวาคม 2560 / 23:43
   มีไอเดียวดีๆ เสนอมาได้นะครับ
   ขอบคุณที่ติดตามครับผม
   #811-2
 24. #810 IMY_OnlyLB (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2560 / 23:05
  รู้สึกพระเอกจะใช้พลังโอเว่อร์เกินไป จนทำให้คนอื่นเดือดร้อน ถ้าเราเป็นผู้เล่นคนอื่นคงหัวเสียน่าดู ถ้าระบบยังไม่ควบคุมพลังพระเอกอาจเสียฐานลูกค้าไปหลายคนเพราะความเดือดร้อนจากคนๆเดียวก็ได้นะคะ
  #810
  2
  • #810-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 44)
   20 ธันวาคม 2560 / 23:15
   เนื่องจากเป็นการต่อสู้ที่กลางทะเลน่ะครับ และรอบๆ ก็มีเกาะด้วย
   เพราะเพิ่งจะปลดผนึกทวีปได้ มันเลยมีเกาะมากขึ้น ความเสียหายก็มากไปด้วย

   จริงๆ พลังของธีโอก็เวอร์นะ และพระเอกเราไม่สามารถเอาชนะได้ด้วยหากไม่ใชัพลังพิเศษของตัวเอง
   #810-1
  • #810-2 prach57(จากตอนที่ 44)
   20 ธันวาคม 2560 / 23:15
   ระบบคงควบคุมไม่ได้หรอกครับ ระบบเองยังต้องศึกษาพระเอกเราอยู่อีก และที่สำคัญเส้นใหญ่และหนามากก
   #810-2
 25. #809 พู่กันลี้ลับ (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2560 / 22:44
  พบคำผิดแจ้งผมด้วยนะครับ วันนี้ช้าหน่อยเพราะเพิ่งกลับ
  และที่สำคัญหนาวมากๆ นิ้วแข็งไปหมดแล้ว

  ขอบคุณที่ติดตามนะครับ
  #809
  0