มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 41 : บทที่ 41 ก้าวแรกแห่งการค้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13,070
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 386 ครั้ง
  13 พ.ย. 61

บทที่ 41 ก้าวแรกแห่งการค้า

สามสิบนาทีสุดระทึกได้ผ่านไป การต่อสู้ก็จบลงเช่นกันกลุ่มหญิงสาวของกิลด์เทพจันทราทั้ง 20 คน ไม่มีผู้เล่นคนไหนบาดเจ็บสาหัส หรือเสียชีวิตเลยแม้แต่คนเดียว แถมพวกเธอยังสามารถจัดการกับกลุ่มผู้เล่น ของกิลด์สาขาว่าวลมได้ถึง 80 คนอีกด้วย

 

ทำให้กลุ่มผู้เล่นนับร้อยคนก่อนหน้านี้ต้องพ่ายแพ้จนหมดสภาพ คนไหนที่ยังไม่แพ้ต่างก็พากันวิ่งหนีทิ้งเพื่อนเอาตัวรอดกันอย่างน่าไม่อายดูทุเรศเป็นอย่างมากกับภาพที่ได้เห็น หลังจากที่รู้แน่ๆ แล้วว่าไม่อาจจะเอาชนะอีกฝ่ายได้เลย ด้วยความต่างของฝีมือทักษะสกิล และการทำงานเป็นทีมที่ห่างไกลกันอย่างมากของกลุ่มคนทั้งสอง

 

กิลด์ว่าวลมนั้นแต่เดิมเป็นกลุ่มผู้เล่นที่รักอิสระเสรีและก่อตั้งขึ้นมาเพื่อปกป้องผู้เล่นที่อ่อนแอโดยเฉพาะ ในระหว่างที่ทั้งสามดวงดาวทำศึกสงครามกันอยู่ตลอดหลายเดือน

 

          แต่แล้ววันเวลาก็สามารถเปลี่ยนใจคนได้ หลังจากที่สงครามระหว่างดวงดาวได้จบลง

 

กิลด์ว่าวลมที่มีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างมากอย่างต่อเนื่องในทุกๆ วันที่ผ่านมา และมีสมาชิกหลายแสนคน ทำให้กิจกรรมต่างๆ ของกิลด์สามารถหาเงินได้เป็นจำนวนมาก และสามารถเรียกรับผลประโยชน์ต่างๆ จากผู้เล่นที่ต้องการความคุ้มครองได้อยู่เรื่อยๆ ด้วยวิธีการที่หลากหลาย มาเฟีย

 

ทำให้สมาชิกในกิลด์ส่วนใหญ่กลายเป็นพวกนักเลง บ้าอำนาจและทำตัวเป็นอันธพาลอยู่บ่อยครั้งมากขึ้นในทุกๆ วันเพื่อผลประโยชน์ส่วนตน และในระยะหลังๆ ที่ผ่านมายังได้วางอำนาจบาตรใหญ่ไปทั่วทวีปจิตมายา

 

ถึงขนาดทำการบุกยึดดันเจี้ยนเก็บเลเวลหลายสิบแห่งและทำเลดีๆ ในการหาวัตถุดิบทางธรรมชาติไว้มากมาย ภายในทวีปจิตมายาเป็นของตัวเองอีกด้วย และยังเรียกเก็บเงินขอส่วนแบ่งจากผู้เล่นที่ต้องการจะเข้าไปเก็บเลเวลหรือทำเควสทุกคนอีกต่างหาก ในราคาที่สูงอย่างมากถึง 1000-3000 เหรียญต่อคนต่อครั้ง

 

หากมีผู้เล่นคนไหนโชคดีดรอปไอเทมราคาแพง ในเขตปกครองของพวกมันแล้วล่ะก็จะทำการกดดันและบังคับให้ขายต่อให้ในราคาที่ถูกอย่างมากเกือบๆ จะใกล้เคียงกับการขอมาฟรีๆ ก็ว่าได้ หรือไม่ก็ใช้กำลังแย่งชิงเอามาอย่างหน้าด้านๆ โดยการสังหารอีกฝ่ายตรงนั้นไปเลย

 

สำหรับทางกิลด์เทพจันทรานั้น แต่เดิมเป็นกิลด์ชั้นยอดขนาดใหญ่อันดับต้นๆ ของดาวดวงนี้เลยก็ว่าได้

 

แต่ทว่าหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ที่สมาชิกระดับสูงจำนวนมากของกิลด์ ทำการทรยศหักหลังพี่น้องผองเพื่อนและยังได้ใช้แผนการชั่วร้ายหลอกให้ผู้เล่นระดับผู้นำและเหล่าอาวุโสของกิลด์เกือบทั้งหมด ไปติดอยู่ในกับดับระเบิดทำลายล้างขนาดใหญ่ของดาวเคอสส เมื่อครั้งสงครามระหว่างดวงดาวครั้งที่ 1 ที่ผ่านมา

 

ทำให้ผู้เล่นระดับผู้นำและเหล่าอาวุโสหลายพันคน ต้องเสียชีวิตหลายครั้งติดต่อกันจนระดับเลเวลลดลงไปเป็นจำนวนมาก และบางคนถึงกับเลิกเล่นไปเลยก็มี เพราะหมดกำลังใจและรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น แถมบางคนยังได้ย้ายไปเริ่มใหม่ที่ดาวดวงอื่นอีกด้วย และผู้เล่นทุกคนที่เสียชีวิตในครั้งนั้น ต่างก็สูญเสียไอเทมอันมีค่าเกือบทั้งหมดถึง 90% เลยทีเดียว

 

จึงทำให้กิลด์เทพจันทราที่เคยยิ่งใหญ่ทรงอำนาจ ต้องกลายเป็นแค่กิลด์ระดับล่างทั่วๆ ไปเท่านั้น เพราะหลังจากที่แพ้สงครามแล้ว ทำให้สมาชิกกว่า 99ตัดสินใจลาออกจากกิลด์ และไปเข้าร่วมกับกลุ่มกิลด์อื่นๆ กันเกือบทั้งหมด ทำให้ในปัจจุบันเหลือสมาชิกไม่ถึง 2 พันคนด้วยซ้ำและส่วนใหญ่ก็เป็นผู้หญิงที่อ่อนแออีกด้วย

 

...........................................................................................

 

          เมื่อทุกอย่างกลับมาเป็นปกติแล้วนั้น มากเมฆยังไม่ลืมมารยาทที่ควรกระทำ เมื่อมีคนช่วยเหลือตนเองยังไงก็ต้องขอบคุณและตอบแทนน้ำใจเป็นธรรมดา

 

          ".. ขอบคุณนะครับที่ช่วยเหลือ .." มากเมฆเดินยิ้มๆ และตรงเข้าไปพูดคุยกับหญิงสาวคนหนึ่งที่ท่าทางน่าจะเป็นหัวหน้ากลุ่มของทั้ง 20 คนนี้ เพราะมักจะเห็นเธอคอยสั่งการและออกคำสั่งอยู่เสมอ

 

          ".. ไม่เป็นไรหรอกค่ะ พวกเราเองก็ตามสืบและเฝ้าดูพฤติกรรมของคนกลุ่มนี้ มาสักระยะแล้ว พอมาเห็นทำเรื่องชั่วๆ แบบนี้ พวกเราทั้งหมดก็พร้อมใจกันจัดการอยู่แล้วละค่ะ จึงลงมือสั่งสอนระบายอารมณ์เท่านั้นเอง และที่สำคัญพวกเรากับคนกลุ่มนั้นมีแค้นกันมาก่อนอยู่แล้วด้วย ฮี่ๆ .." หญิงสาวหน้าตาดีพูดตอบและหัวเราะไปด้วยเบาๆ

 

          ".. ยังไงก็ระวังตัวด้วยนะคะ หากมีเรื่องเดือดร้อนอะไร ก็มาบอกพวกเราได้ที่ตึกทำการกิลด์เทพจันทราของพวกเรา พวกเรายินดีช่วยเหลือค่ะ  .." หญิงสาวพูดบอก ในขณะที่เก็บเศษผ้าบนพื้นเอามาเช็ดคราบเลือดที่ดาบของตนเองอย่างใจเย็นในระหว่างที่กำลังพูด เล่นเอามากเมฆขนลุกยังไงก็ไม่รู้

 

          ".. ขอบคุณอีกครั้งนะครับ ช่วยได้มากจริงๆ ผมเป็นพ่อค้ามือใหม่ชื่อมากเมฆครับ ไม่ทราบว่าคุณชื่ออะไรพอจะแนะนำตัวได้มั้ย เพื่อว่าในอนาคตผมอาจจะมีเรื่องรบกวนให้ช่วย จะได้ติดต่อกันได้ง่ายขึ้น .." มากเมฆถามขึ้นและแนะนำตัวตามมารยาทและพูดได้ลื่นไหลเป็นอย่างมาก

 

          ".. ฉันชื่อ โรส แบล็กพิงก์ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ แต่เดี๋ยวต้องขอตัวแล้ว มีข้อความด่วนเรียกให้กลับตึกกิลด์ด่วนเลยไม่รู้เกิดอะไรขึ้นเหมือนกัน ไว้พบกันใหม่นะคะ มากเมฆยินดีที่ได้รู้จักนะคะ .." โรส แบล็กพิงก์ ในชุดเกราะกุหลาบดำเหล็กเบาสำหรับผู้หญิงรูปร่างเล็กพูดตอบ พร้อมกับเพิ่มรายชื่อมากเมฆเป็นเพื่อน ก่อนที่จะเรียกใช้คัมภีร์เวทกลับไปยังที่ตั้งกิลด์เทพจันทราในทันที พร้อมๆ กับคนที่เหลือทั้งหมดทุกคน

 

          ".. คงเกิดเรื่องที่กิลด์เทพจันทราน่ะ เพราะมีหลายๆ กิลด์ในเมืองนี้ ต้องการที่ตั้งกิลด์ของพวกเธอ แถมยังมาท้าประลองท้ารบกิลด์อยู่เรื่อยๆ จนสภาพกิลด์เทพจันทราในตอนนี้เหลือแค่เวลาเท่านั้นแล้ว ก่อนที่จะถูกกิลด์อื่นๆ ทำลายและต้องยุบกิลด์ไปในที่สุด .." พ่อค้าคนหนึ่งที่คลานต่ำมาคุยกับมากเมฆก่อนหน้านี้พูดบอก ถึงสถานการณ์ของกิลเทพจันทราต้องเผชิญในขณะนี้

 

          ".. กิลด์นิสัยดีๆ แบบนี้ น่าเสียดายเหมือนกันนะครับเนี่ยหากหายไป หากกิลด์ของพวกเธอถูกทำลายลง .." มากเมฆพูดขึ้นลอยๆ และเดินไปเก็บของทั้งหมดเข้ากระเป๋ามิติ แต่ทว่าสีหน้าของเขาเหมือนกับกำลังคิดอะไรอยู่ก็ไม่อาจจะรู้ได้

 

          ".. เสียดายเหมือนกัน แต่ยังไงก็ไม่รอดหรอก เพราะตอนนี้ในกิลด์เทพจันทราเหลือแต่สมาชิกที่เป็นผู้หญิงเท่านั้น และพวกผู้เล่นเก่งๆ ก็ออกกันไปหมดแล้วด้วย ทำให้กิลด์เทพจันทรามีปัญหาทั้งการเงินและกำลังพล เฮ้ย เสียดายจริงๆ .." พ่อค้าคนนี้ยังคงพูดบอกออกมาด้วยอารมณ์ที่ดูเศร้ากว่าปกติแบบแปลกๆ 

 

          เหตุที่เป็นแบบนั้นก็เพราะพ่อค้าคนนี้เองก็เคยเป็นสมาชิกกิลด์เทพจันทรามาก่อนนั่นเองถึงแม้จะเป็นระดับล่างๆ ก็ตาม และที่ต้องออกจากกิลด์ก็เพราะถูกกลุ่มกิลด์อำนาจอื่นๆ กดดัน กลั่นแกล้ง รบกวน หาเรื่องหาราวจนไม่สามารถค้าขายและเล่นเกมได้ตามปกติได้ ยกเว้นก็แต่ออกจากกิลด์เทพจันทราเท่านั้น

 

พวกมันถึงจะไม่มายุ่งเกี่ยวอะไรด้วย แต่ก็ยังต้องเสียเงินค่าคุ้มครองให้พวกมันอยู่ดีในแต่ละวัน

 

          มากเมฆมักสังเกตเสมอเวลาพูดคุยกับใครๆ และดูออกว่าพ่อค้าหนุ่มคนนี้จะต้องมีความผูกพันกับกิลด์เทพจันทราไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน เพราะทุกครั้งที่พูดถึงกิลด์เทพจันทรา มักจะมีแววตาที่เศร้าและลมหายใจที่ยาวกว่าปกตินั่นเอง

 

          หลังจากที่มากเมฆเก็บของทุกอย่างหมดแล้วก็นัดเวลากับพวกพ่อค้าแม่ค้า ว่าจะไปพูดคุยธุรกิจในร้านอาหารแห่งหนึ่งใกล้ๆ นี้ โดยมากเมฆได้บอกให้ลุงโลเวอร์ไปทำการจองห้องพิเศษเอาไว้ก่อนแล้ว และส่วนเขาเองก็ขอตัวไปทำธุระบางอย่างให้เรียบร้อยก่อน ที่จะถึงเวลานัดพูดคุยตกลงธุรกิจในครั้งนี้กับกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่สนใจ

 

          หลังจากแยกตัวออกมาแล้วมากเมฆก็ได้ไปยังร้านค้าต่างๆ ที่เคยให้สินค้าจำนวนมากมาขายก่อนหน้านี้ และทำการจ่ายเงินปลดหนี้จนเรียบร้อยทั้งหมดทุกร้านในเวลาไม่นานนัก

 

แถมยังชวนให้ร้านค้าต่างๆ ของระบบหลักของเหล่า NPC ทั่วไป และ NPC พิเศษ อย่างร้านขายยา ร้ายขายน้ำยาโพชั่นขนาดใหญ่ประจำเมือง ร้านขายอุปกรณ์เวทที่ใหญ่ที่สุดในเมือง ร้านขายคัมภีร์เวทสะดวกใช้ที่มีคัมภีร์เวทมากที่สุดของเมือง และร้านขายอาหารสำเร็จรูปและวัตถุดิบต่างๆ อีกหลายร้านค้าเข้าร่วมกับตนเอง

 

          โดยมากเมฆจะทำการเสนอซื้อสินค้าต่างๆ ในจำนวนมาก และให้ทางร้านทำการจัดส่งให้ด้วยโดยตรง โดยจะมีอุปกรณ์ช่วยเหลือและรายการสั่งซื้อมาให้ทุกครั้งพร้อมกับเงินที่ต้องจ่าย ทำให้การค้าในครั้งนี้เป็นการง่ายทั้งสองฝ่าย และยังเป็นการช่วยให้ร้านค้าต่างๆ ของระบบหลักในเมืองเมฆเคลิ้มแห่งนี้ มีรายได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย เพราะจำนวนที่มากเมฆเสนอสั่งซื้อนั้น มันมากกว่าระยะเวลาขายของปกติตลอด 1 ปีของพวกเขาเหล่านั้นเสียอีก

 

          ถึงแม้จะต้องขายถูกลง 20ก็เถอะ แต่หากดูผลลัพธ์ในระยะยาวแล้ว ยังไงร้านค้าต่างๆ ในระบบหลักก็ไม่ได้ขาดทุนแม้แต่นิดเดียว เพราะหากขาดทุนจริงๆ รางวัลของเควสปลดผนึกทวีปจิตมายา ก็คงไม่ถูกกำหนดให้มาเป็นแบบนี้ได้ตั้งแต่แรกอยู่แล้วและคงจะได้ส่วนลดแค่ 8-10เท่านั้นเป็นรางวัลแทน

 

          เมื่อตกลงกันได้แล้ว มากเมฆก็ทำการวาปไปยังร้านอาหารที่นัดกันไว้ในทันที โดยก่อนที่จะวาปไปนั้น มากเมฆได้บอกให้ลูกแมวมังกรทั้งสาม กลับเข้าไปเล่นในมิติลับเมฆมายาเสียก่อนและเตรียมอาหารกลางวันของพวกมันเอาไว้ให้แล้วตลอดหลายวันพร้อมกับขนมอีกเป็นจำนวนมาก ลูกมังกรหายนะทั้งสามพวกมันทำตามอย่างว่าง่าย เพราะพวกมันเองก็อยากจะสำรวจเกาะสวรรค์รังสรรค์ทั้งหมดนั่นเอง หวังว่าจะไม่ได้เข้าไปทำอะไรเสียหายหรอกนะ

 

          มากเมฆเดินเข้ามาในห้องอาหารพิเศษที่ได้จองเอาไว้ก่อนหน้านี้ ก็พบกับพ่อค้าแม่ค้าจำนวน 12 คนนั่งรออยู่ก่อนแล้ว โดยร้านอาหารแห่งนี้เป็นร้านอาหารจีนโบราณ ดังนั้นภายในห้องอาหารแห่งนี้ จึงมีโต๊ะจีนขนาดใหญ่และอาหารจีนแสนอร่อยถูกนำมาจัดวางอยู่เต็มโต๊ะไปหมด 

 

          แต่ทว่ากับไม่มีพ่อค้าแม่ค้าคนไหนกล้ากินอาหารที่วางอยู่ก่อนเลยแม้แต่คนเดียว!?

 

นั่นก็เพราะลุงโลเวอร์คอยดูแลความเรียบร้อยให้อยู่ตลอดเวลา แถมยังปล่อยจิตสังหารของระดับเทพสงครามคลั่งออกมากดดันทุกคนเอาไว้อีกด้วยตลอดเวลา ประมาณว่าหากกล้ากินอาหารบนโต๊ะ ก่อนนายท่านของตนเองจะมาถึงละก็รับรองได้ไปเกิดใหม่ในพริบตาแน่นอน

 

มากเมฆมองกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าทั้ง 12 คน ที่ในเวลานี้มีสีหน้าซีดเป็นไก่ต้ม และบางคนยังตัวสั่นด้วยความหวาดกลัว แม้แต่จะหายใจแรงๆ หรือกลืนน้ำลายเสียงดังยังไม่กล้าทำแม้แต่น้อย

 

มากเมฆรู้สึกว่าหากยังเป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ทุกคนคงทนไม่ไหวกันแน่ๆ จึงได้พูดคุยและสั่งงานลุงโลเวอร์ในช่องสนทนาลับของผู้ติดตามส่วนตัวในทันที 

 

โดยให้ลุงโลเวอร์ไปสังเกตการณ์ที่ตั้งกิลด์เทพจันทราให้หน่อย และหากเห็นว่ากิลด์เทพจันทราเดือนร้อนอย่างมากจริงๆ และอาจจะถึงขั้นที่กิลด์ถูกทำลายลงและต้องการความช่วยเหลือ ก็อนุญาตให้ลุงโลเวอร์สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้พอประมาณ หลังจากที่ลุงโลเวอร์ได้รับคำสั่งแล้วก็เดินออกจากห้องอาหารไปทันที ทำให้บรรยากาศในห้องกลับมาเป็นปกติอย่างรวดเร็ว ราวกับภูเขาที่เคยกดทับมาตลอดหลายสิบนาทีได้หายไป

 

".. ขอโทษด้วยจริงๆ นะครับ ที่มาช้าไปหน่อย ทำให้ทุกคนต้องรอ ขอโทษด้วยจริงๆ .." มากเมฆพูดบอกด้วยท่าทางที่เป็นมิตรกับทุกคน พร้อมกับเดินไปทักทายทุกคนอย่างเป็นกันเอง

 

".. คนแคระคนนั้นเป็นใครกันครับ ทำไมถึงปล่อยจิตสังหารออกมาได้รุนแรงแบบนี้ยังกับสัตว์อสูรระดับเทพราชาเลย ผมยังตัวสั่นไม่หายเลยเนี่ย น่ากลัวจริงๆ คุณมากเมฆเป็นพ่อค้าจริงๆ เหรอครับ ทำไมถึงมีผู้ติดตามแบบนั้นได้ .." พ่อค้าคนหนึ่งพูดขึ้นแต่ร่างกายของเขายังคงมีอาการสั่นเทาด้วยความหวาดกลัวอยู่ตลอดเวลา

 

".. ผู้คุ้มกันของผมเองนะครับ ไม่ต้องคิดมากหรอก เอาเป็นว่าพวกเรามาทานอาหารไป คุยธุรกิจของพวกเราไปกันดีกว่านะครับ ผมรู้ว่าทุกคนเริ่มจะหิวกันแล้วใช่มั้ย .." มากเมฆนั่งลงร่วมโต๊ะอาหารกับทุกคน และดื่มน้ำชาเล็กน้อยก่อนจะพูดขึ้นอีกครั้ง พร้อมกับเรียกพนักงานเข้ามาบริการและสั่งอาหารเพิ่มเติมอีกหลายอย่างระหว่างที่กำลังทานไปด้วยพูดไปด้วยในครั้งนี้

 

".. ผมมีชื่อว่ามากเมฆเป็นพ่อค้าอิสระ พวกคุณในที่นี้คงจะพอรู้มาบ้างแล้ว ตอนที่พวกเราคุยกันก่อนหน้านี้นิดหน่อย แต่ในตอนนี้มีคนสนใจมาเพิ่มอีกตั้ง 7 คน กลายเป็นทั้งหมด 12 คน ดังนั้นผมจึงขอแนะนำตัวอีกครั้ง แล้วกันนะครับ .."

 

มากเมฆเปิดเผยชื่อจริงของตนเองออกไป เพราะยังไงผู้เล่นในโลกสามพิภพออนไลน์แห่งนี้ ก็สามารถใช้ชื่อซ้ำกันได้อยู่แล้วแถมชื่อมากเมฆเองก็ดูเหมือนจะโหลอยู่พอสมควร ดังนั้นมากเมฆจึงไม่ต้องห่วงอะไรเลยอีก ต่อให้ในอนาคตจะมีผู้เล่นรู้ชื่อจริงของหายนะสีเงินก็ตาม

 

".. ธุรกิจที่ผมจะนำเสนอในครั้งนี้ เป็นธุรกิจที่จะทำให้พวกคุณทุกคนจะได้รับผลกำไรตอบแทนในระยะยาว และยังทำให้พวกคุณกลายเป็นคนที่ร่ำรวยอันดับต้นๆ ของทวีปจิตมายานี้ได้ในเวลาแค่ไม่กี่ปีแน่นอน .."

 

".. ก่อนหน้านี้พวกคุณคงจะเห็นแล้วนะครับ สินค้าของผมที่วางขายในวันนี้ มีราคาที่ถูกกว่าท้องตลาดอย่างมาก ถึง 8 -13เลยทีเดียวแถมยังมีเป็นจำนวนมากอีกด้วย ทำให้วันนี้สามารถขายของได้เรื่อยๆ และหมดลงอย่างรวดเร็ว .."

 

".. และผมเองก็ยังมีสินค้าอื่นๆ อีกมากที่ยังไม่ได้วางขาย และกำลังมองหาตัวแทนจำหน่ายอีกเป็นจำนวนมาก เพื่อให้มาช่วยขายและกระจายสินค้าของผมออกไปยังเมืองต่างๆ โดยผมตั้งใจว่าจะตั้งกลุ่มการค้าขึ้นมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะครับ เป็นกลุ่มการค้าที่ยินดีทำตามจุดประสงค์ของผมและยินดีทำตามเงื่อนไขต่างๆ ที่ผมเป็นคนกำหนดอย่างไม่ลังเล เพื่อให้ได้รับผลประโยชน์ร่วมกันอย่างเท่าเทียม .."

           

          ".. แค่พวกคุณรับเอาสินค้าที่ผมมีออกไปขาย ก็สามารถสร้างผลกำไรได้อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาหลายปีแล้วครับ และสินค้าของผมเองก็มีคุณภาพดีกว่าที่ร้านค้าทั่วๆ ไปขายอีกด้วยเช่นกัน ตัวอย่างเช่น น้ำยาเพิ่มเลือดขวดนี้ลองตรวจสอบดูครับ แล้วพวกคุณจะเข้าใจและมองเห็นอนาคตได้มากขึ้นกว่านี้ หากเลือกที่จะเข้าร่วมกับผม .."

 

          มากเมฆทำการส่งขวดน้ำยาเพิ่มเลือดที่มีรูปร่างหน้าตาไม่ต่างอะไรเลยกับที่มีขายในร้านค้าของเมืองต่างๆ ส่งไปยังมือพ่อค้าแม่ค้าทั้ง 12 คน ทำการตรวจสอบในทันที

 

          คนเหล่านั้นทั้งหมดต่างก็ตกใจเป็นอย่างมาก เพราะถึงแม้จะมีรูปร่างหน้าตาที่เหมือนกันทุกอย่างทั้งรูปร่างของขวดยาและสีน้ำยาภายใน 

 

          แต่ประสิทธิภาพออร่าแปลกๆ ของน้ำยาโพชั่นภายในขวดยาที่ได้รับมานี้ กลับแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด และด้วยเหตุนี้เองทำให้พ่อค้าแม่ค้าทั้ง 12 คน ต่างก็ทำการใช้สกิลตรวจสอบไอเทมพื้นฐานของตนเอง หลายต่อหลายครั้ง เพื่อตรวจสอบความแน่ใจในคุณภาพของน้ำยาในทันที แถมบางคนถึงกับลงทุนทำร้ายตัวเองจนเลือดไหลนองพื้นอย่างกับพวกโรคจิต และทดลองกินน้ำยาเพิ่มเลือดเหล่านี้ลงไปอีกด้วย

 

โพชั่นเพิ่มเลือดระดับกลางพิเศษ สินค้าส่งออกของมากเมฆ

 

น้ำยาเพิ่มเลือดระดับกลาง ของมากเมฆ

เพิ่มคุณสมบัติพิเศษต่างๆ

จารึกอักขระเวทโบราณ จิตวิญญาณแห่งเทพวารีรักษา

 

เพิ่มเลือด 15-35 %

เพิ่มความเร็วเคลื่อนไหว 510 นาที

เพิ่มพละกำลัง 310 นาที

เพิ่มพลังความแม่นยำ 510 นาที

เพิ่มการมองเห็นได้ไกลขึ้น 2%  5 นาที

ตัวขวดมีน้ำหนักเบา พกพาง่าย

ดีเลย์ในการดูดซับ 1.5 วินาที / ขวด / ครั้ง

 

เปรียบเทียบกับน้ำยาปกติที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าในเมืองต่างๆ

 

โพชั่นเพิ่มเลือดระดับสูงปกติ สูตรดั้งเดิม

น้ำยาเพิ่มเลือดระดับสูง

 

เพิ่มเลือด 10 - 20 %

ตัวขวดมีน้ำหนักมาก มีขนาดใหญ่พกพายาก

ดีเลย์ในการดูดซับ 7 วินาที / ขวด / ครั้ง

ราคาขาย 1200 เหรียญทอง

 

 

โพชั่นเพิ่มเลือดระดับกลางปกติ สูตรดั้งเดิม

น้ำยาเพิ่มเลือดระดับกลาง

 

เพิ่มเลือด 8 - 15 %

ขวดน้ำหนักเบามีขนาดกลางพกพาง่าย

ดีเลย์ในการดูดซับ 8 วินาที / ขวด / ครั้ง

ราคาขาย 400 เหรียญทอง

 

 

โพชั่นเพิ่มเลือดระดับต่ำปกติ สูตรดั้งเดิม

น้ำยาเพิ่มเลือดระดับต่ำ

 

เพิ่มเลือด 5 - 8 %

ขวดน้ำหนักเบามีขนาดกลางพกพาง่าย

ดีเลย์ในการดูดซับ 9.5 วินาที / ขวด / ครั้ง

ราคาขาย 200 เหรียญทอง

 

 

 

          ".. นี่มัน โพชั่นระดับเทพแล้วนะคะ แถมดีเลย์ในการดูดซับแค่ 1.5 วินาทีเท่านั้น ของหายากมากๆ แตกต่างจากน้ำยาโพชั่นระดับสูงที่ปรุงโดยนักปรุงยาในเมืองอีกนะเนี่ย เพราะยังไงก็ต้องใช้เวลาในการดูดซับ 5-8 วินาทีไม่ว่าโพชั่นนั้นๆ จะระดับอะไรก็ตาม คุณมากเมฆคะ คุณไปหาสินค้าพวกนี้มาจากที่ไหน และจะขายในราคาเท่าไหร่ บอกมาเลยค่ะ เท่าไหร่ก็จะซื้อเป็นไปได้ขอเหมาสัมปทานคนเดียวได้ยิ่งดีเลยค่ะ .." แม่ค้าสาวตกใจและตื่นเต้นเอามากๆ ที่ในวันนี้ได้มาเจอกับสุดยอดน้ำยาโพชั่นที่หาที่ไหนไม่ได้ และเธอเองก็รู้สึกได้ว่ามันเป็นโอกาสทองสำหรับเธอจริงๆ ในวันนี้ที่ตามเพื่อนสาวคนสนิทของเธอมาด้วย

 

          ส่วนคนอื่นๆ ก็ตกอยู่ในอาการและอารมณ์ความรู้สึกเดียวกันทั้งหมด และสนใจที่จะค้าขายและร่วมธุรกิจกับมากเมฆเป็นอย่างมาก เพราะโอกาสดีๆ แบบนี้ และสินค้าที่หาที่ไหนไม่ได้แบบนี้ มันไม่ได้มีมากันบ่อยๆ เสียด้วย หากพลาดโอกาสในครั้งนี้ไป คงได้เสียใจกันไปอีกนานแสนนาน

 

          แต่เดิมนั้นมากเมฆไม่รู้หรอกว่าน้ำยาโพชั่นเพิ่มเลือดที่ขายตามร้านต่างๆ นั้นแตกต่างกันยังไง เพราะตนเองไม่เคยได้ใช้มาก่อนและไม่ได้สังเกตอีกด้วย

 

          // - - มาเมฆเคยใช้แต่น้ำยาโพชั่นฟื้นฟูพลังเวทมนตร์เท่านั้น - - //

 

หากไม่ได้เห็นลุงคนแคระโลเวอร์ แกหยิบเอาน้ำยาเพิ่มเลือดระดับกลางที่มากเมฆได้เตรียมเอาไว้ขาย และลุงแกก็ทำการจารึกอักขระเวทแปลกๆ ลงไปตามความเคยชินของแกเองก่อนหน้านี้ เวลาไปลุยกับสัตว์อสูรในป่าโบราณมาตลอดหลายร้อยปี และมันส่งผลให้คุณภาพและประสิทธิภาพของน้ำยาที่ขายตามร้านทั่วๆ ไปนั้น ถึงกับเปลี่ยนไปอย่างมากและยังได้เพิ่มคุณสมบัติเด่นๆ เข้าไปอีกด้วย หากมีความรู้เกี่ยวกับอักขระเวทโบราณและอักษรรูนมากพอ

 

โดยในตอนนั้นลุงแกแค่ทำให้น้ำยาเลือดพวกนี้ ดูดซับได้เร็วขึ้นจากปกติและทำให้น้ำยาที่กินเข้าไปเพิ่มพละกำลังให้มากขึ้นเท่านั้นเองอย่างง่ายๆ และหลังจากที่มากเมฆนำเอาขวดน้ำยาขวดนั้น มาตรวจสอบและสอบถามถึงขั้นตอนและวิธีการทำจากลุงโลเวอร์แล้ว

 

มันกลับเป็นแค่วิธีง่ายๆ สำหรับมากเมฆเท่านั้นเอง เพราะมากเมฆได้เรียนรู้และเข้าใจอักขระเวทโบราณและอักษรรูนทั้งหมดเป็นอย่างดี ทำให้เขาสามารถลงจารึกอักขระเวท อักษรรูน รวมไปถึงบทเวทต่างๆ ไปยังขวดน้ำยาโพชั่นเหล่านั้นได้อย่างสบายๆ และแม่นยำ 100อีกด้วย

 

ด้วยเหตุนี้มากเมฆจึงได้กล้าที่จะขอซื้อน้ำยาเพิ่มเลือดและน้ำยาโพชั่นต่างๆ จากร้านค้าของระบบหลักมาเป็นจำนวนมาก เพราะจะได้นำเอาขวดน้ำยาโพชั่นเหล่านี้ มาทำการลงจารึกและเพิ่มคุณสมบัติเด่นๆ ลงไปแล้วค่อยนำกลับมาขายอีกที และด้วยวิธีการง่ายๆ แบบนี้ จะทำให้มากเมฆมีผลกำไรมากกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัวนั่นเอง

 

".. ผมคงบอกแหล่งที่มาไม่ได้นะครับ แต่พวกคุณสามารถสั่งซื้อกับผมได้เรื่อยๆ และราคาของพวกมันแค่แพงกว่าน้ำยาเลือดปกติ 1 เท่าแค่นั้นเอง แต่มีคุณภาพที่ดีกว่ามากอย่างที่พวกคุณได้เห็นไปแล้ว แถมยังดูดซับได้ไวอย่างมากอีกด้วย แค่น้ำยาพวกนี้ก็น่าจะทำกำไรให้พวกคุณได้มหาศาลแล้วล่ะครับ ยังไม่รวมกับไอเทมอื่นๆ อีกที่พวกคุณยังไม่ได้เห็นในวันนี้ ว่าไงครับสนใจจะร่วมธุรกิจกับผมบ้างมั้ย แต่พวกคุณจะต้องทำตามขั้นตอนของผมทุกอย่างนะครับ เพื่อความเสมอภาคของแต่ละคน แต่พวกคุณจะได้คนกลุ่มแรกและเป็นกลุ่มการค้าที่โชคดีที่สุดในวันนี้ครับ .." มากเมฆพูดจบก็ส่งกระดาษที่เขียนรายละเอียดต่างๆ ในการเข้าร่วมธุรกิจในครั้งนี้ลงไป 

 

ให้ทุกคนได้อ่านโดยละเอียดเกือบทั้งหมด ทั้งวันเวลาที่จะให้ทุกคนมาทำสัญญาซื้อขายให้ถูกต้องที่ธนาคารของเมืองเมฆเคลิ้มแห่งนี้ในอีก 3 วันข้างหน้า โดยจะทำทุกอย่างให้ถูกต้องเพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะตามมาในอนาคต ด้วยกฏหมายคุ้มครองสิทธิ์การค้าของทางสามพิภพ

 

โดยในรายละเอียดนั้นๆ จะระบุให้คนทั้งสิบสองคนเหล่านี้ กลายเป็นตัวแทนจำหน่ายของมากเมฆ และต้องขายสินค้าในราคาที่มากเมฆกำหนดเท่านั้น เพราะป้องกันการเอาเปรียบของคนในกลุ่มกันเอง และบังคับให้ทั้งสิบสองคน ลงทุนซื้ออุปกรณ์มิติกล่องส่งของเวหา ที่มากเมฆเป็นคนสร้างขึ้นมาคนละ 1 ชุดเป็นอย่างน้อย

 

ในราคากล่องละ 50 ล้านเหรียญทองและสามารถผ่อนจ่ายได้หรือแลกเงินจริงมาซื้อก็ได้ แต่ต้องผ่านระบบการเงินของธนาคารสามพิภพเท่านั้น โดยทั้งสิบสองคนจะได้รับกล่องอย่างน้อย 1 ชุดขนาดกลางไม่ใหญ่มากนัก ที่มาพร้อมกับหน้าจอมอนิเตอร์แบบสัมผัสได้ สำหรับสั่งซื้อสินค้าตามรายการต่างๆ ที่มีขายในโปรแกรมของหน้าจอ

 

พร้อมกับมีราคาที่กำหนดไว้ให้ โดยทุกคนจะได้รับการ์ดเวทมนตร์พิเศษ สำหรับไว้จ่ายเงินผ่านการ์ดใบนี้โดยเฉพาะและยังเป็นคีย์การ์ดสำคัญ ไว้สำหรับเปิดกล่องมิติส่งของอีกด้วย เพื่อรับไอเทมสินค้าต่างๆ ที่ส่งมาจากโรงงานผลิตของมากเมฆโดยตรง ผ่านการจัดการและบริหารงานของเจ้าเอไอกระป๋อง AOA นั่นเอง

 

โดยราคาของน้ำยาเลือดระดับกลางที่มากเมฆซื้อมาจะมีราคาอยู่ที่ราว 300-350 เหรียญทองเท่านั้นโดยใช้ส่วนลด 20% แล้ว หลังจากที่ลงจารึกอักขระเวทแล้ว มากเมฆจะส่งออกไปขายในราคา 1000 เหรียญทองเท่านั้น และให้กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าทั้งสิบสองคนเหล่านี้ สามารถขายได้ในราคาไม่เกิน 1200 เหรียญทอง เท่ากับว่าคนทั้งกลุ่มนี้จะสามารถทำกำไรได้ต่อขวดมากถึง 200 เหรียญทองเลยทีเดียว หากวันหนึ่งขายได้สัก 1 ล้านขวด ก็ฟันกำไรกันเบาๆ ไปแล้วที่ 200 ล้านนั่นเอง

 

แถมในโปรแกรมเมนูการสั่งซื้อยังมีสินค้าอื่นๆ อีกด้วยเป็นจำนวนมาก ทำให้มีตัวเลือกในการสั่งซื้อสินค้า เพื่อนำออกไปขายต่อทำกำไรได้อีกเป็นจำนวนมาก แถมยังมีการอัพเดทรายการสินค้าใหม่ๆ อยู่ตลอด เพราะมากเมฆตั้งใจเอาไว้ว่าจะสร้างสิ่งประดิษฐ์แปลกๆ ออกมาขายเป็นจำนวนมาก และให้มีราคาที่เป็นธรรมและทุกคนสามารถยอมรับได้

 

หลังจากที่พูดคุยกับทุกคนจนเข้าใจและตกลงกันได้แล้ว ก็นัดพบกันอีกครั้งในอีกสามวันข้างหน้าที่ห้องบริการพิเศษของธนาคารในเมืองเมฆเคลิ้มแห่งนี้ ในช่วงก่อนบ่ายเล็กน้อย

 

เพื่อทำให้ธุรกิจของมากเมฆเป็นไปอย่างถูกต้องเหมาะสม และป้องกันการโกงจากผู้ไม่หวังดีคนอื่นๆ และป้องกันไม่ให้ทั้งสิบสองคนนี้ หักหลังหรือคิดทรยศได้ โดยจะทำการระบุเงื่อนไขในข้อสัญญาให้ชัดเจนและครอบคลุมมากที่สุด

 

ก่อนที่ทุกคนจะแยกย้ายกันไปนั้น พ่อค้าแม่ค้าทั้งสิบสองคนได้แนะนำตัวเองกันอีกครั้งกับทุกคนภายในห้องอาหารและกับมากเมฆอย่างเป็นทางการ และยังได้เสนอให้มากเมฆ ทำการจัดตั้งกลุ่มสหพันธ์การค้าขึ้นมาดีกว่า และให้อำนาจมากเมฆมีสิทธิ์ขาด ในการดูแลและตัดสินใจได้ทุกอย่างทุกเรื่อง ภายในสหพันธ์การค้าทั้งหมด 100อีกด้วย โดยที่พวกตนจะขอเป็นลูกน้องและผู้ติดตามเท่านั้น

 

โดยไม่จำเป็นต้องผ่านการรับรองใดๆ แบบสหพันธ์การค้าอื่นๆ ที่ต้องมีสมาชิกอาวุโสระดับสูง ในการลงความเห็นและตัดสินใจในเรื่องต่างๆ กันไป เหตุที่ทุกคนต้องการให้มากเมฆก่อตั้งกลุ่มสหพันธ์การค้าขึ้นมานั้น

 

ก็เพราะต้องการความมั่นใจในอนาคต ว่ามากเมฆจะไม่หนีหรือหายไปเฉยๆ นั่นเอง และจะได้เป็นการแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจและความหน้าเชื่อถือของธุรกิจในครั้งนี้และในอนาคตอีกด้วย

 

แต่ในเหตุผลจริงๆ นั้นคือทุกคนในที่นี้ ต่างก็รู้สึกได้ว่าเวลาที่ได้พูดคุยกับชายหนุ่มมากเมฆคนนี้แล้ว พวกเขาทุกคนรู้สึกได้ถึงความจริงใจ ความน่าเชื่อถือที่หาได้ยากมากๆ ในโลกใบนี้ ทำให้พวกเขาทั้งหมดรู้สึกอยากจะเป็นเพื่อนและร่วมเดินทางไปด้วยกันกับชายหนุ่มคนนี้ ทั้งๆ ที่เพิ่งจะเคยพบหน้าและเพิ่งจะเคยพูดคุยกันเป็นครั้งแรกเท่านั้น มันเป็นแรงดึงดูดที่หน้าประหลาดใจอย่างมากและหลายๆ คนเองก็อธิบายไม่ถูกเหมือนกัน

 

มากเมฆรับปากทุกคนและจะไปเดินเรื่องกับทางสมาคมพ่อค้าของเมืองเมฆเคลิ้มเอง และได้ขอให้ทุกคนอย่าได้มาสายในวันที่นัดกันไว้ พร้อมกับจะเสนอธุรกิจใหม่อีกอย่างให้ทุกคนอีกด้วยหากสนใจในวันนั้น !?

 

โดยที่มากเมฆไม่รู้เลยว่าหลังจากนี้ต่อไป จะก่อให้เกิดกลุ่มการค้า 12 เมฆมายาขึ้นมาอย่างไม่ตั้งใจ

 

โดยทั้งสิบสองคนได้กลับไปยังกิลด์และกลุ่มเพื่อนของตัวเอง เพื่อเชิญชวนเพื่อนๆ ให้เข้าร่วมกลุ่มของพวกเขาเองเกือบทั้งหมดและจัดตั้งกลุ่มการค้าเมฆมายาขึ้นมา ตามชื่อสหพันธ์การค้าเมฆมายา ที่มากเมฆจะเป็นผู้ก่อตั้งขึ้นในอีกสามวันข้างหน้านี้นั่นเอง

 

ก้าวแรกแห่งการค้า ก้าวแรกแห่ง... อำนาจ!!

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 386 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3790 lills (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 23:57
  โหหหหรวยแน่นอน
  #3,790
  0
 2. #2366 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 กันยายน 2561 / 05:54

  พ่อค้าที่ไม่ธรรมดา

  #2,366
  0
 3. #1690 Tanz Giroro (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 14:14
  แค่จะเป็นพ่อค้ายังไม่เป็นแบบธรรมดา 55555
  #1,690
  0
 4. #753 Worada Ray (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2560 / 03:07
  ขอบคุณค๊า ^^ เมฆ รวยหล่ะคราวนี้
  #753
  0
 5. #752 inasba (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 21:44
  งานนี้รวยเละ
  #752
  0
 6. #751 gean7777 (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 21:28
  เสี่ยเมฆ
  #751
  0
 7. #750 นิค&NIck (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 21:26
  และก็จะกลับไปสงครามอีกครั้งตอนก่อนจะออกดวงดาวดวงนี้ ที่ถือเป็นดวงดาวเริ่มต้นในอนาคต

  ตอนที่มากเมฆจะจากไปไหนๆก็ไหนๆทำสงครามเอาชื่อดาวคืนจากดาวเคออส(เล่นน้องๆ) เป็นการจากลาเพื่อเป็นของขวัญให้มาเรีย และตบเงินจากน้องๆและไปดาวการต่อสู้ วนจนครบแล้วไปอีกดาวนึง จนสำเร็จภารกิจดวงดาวทั้ง3เพื่อปลดปล่อยแพทใหญ่ที่สุด แพทกาแล็คซี่
  และจักรวาลในอนาคตร่วมถึงขีดจำกัดเลเวลที่มากขึ้นจนหลุดจักรวาลสุดๆร่วมถึงปลดขีดจำกัดพลังที่แท้จริงของพวกตำนานเทพปิศาจต่างๆ

  และในอนาคตได้มีการเชื่อมมิติหรือก็คือสามารถข้ามไปมาโลกเกมส์กลับโลกจริงได้แต่อยู่ในการเข้มงวดสุดๆ
  เพราะกฎหมายจะถือเป็นจริงจังในนั้นด้วย

  สุดท้านลยที่สุดรอวันที่มากเมฆจะได้ตำแหน่งพระเจ้าพ่วงฮาเร็มทั่วจักรวาลที่ผ่านการคัดสรรจากสุดยอดAiเอเลเน่และสุดยอดAiลูกรักของgodอีก2คนที่จะมาในไม่นานนี้ว่ามากเมฆจะมีคุณสมบัติพอหรือเปล่า

  ตอบด้วยนะ
  #750
  1
  • #750-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 41)
   17 ธันวาคม 2560 / 19:13
   ในบทที่ 42 ก็หลุดโลกอยู่แล้วนะ หุหุ

   ต้องติดตามครับ บ้างทีอาจจะมีอะไรแปลกๆ เกิดขึ้นมาก็ได้
   #750-1
 8. #748 Huntherfc (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 21:10
  ไปเรื่อยๆๆๆรวยๆๆๆๆ
  #748
  0
 9. #747 Pkumsomsri-2546 (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 20:57
  รอตอนต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ
  #747
  0
 10. #746 arpripy4444 (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 20:56
  รอตอนต่อไปครับผม
  #746
  0
 11. #745 win-noplay (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 20:28
  พักจากสงครามที่น่าปวดหัว มาเป็น พ่อค้าสมองใส
  #745
  0
 12. #744 Reezas (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 20:26
  ใกล้จะเป็นเศษฐีแล้วววว
  #744
  0
 13. #743 กินะ (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 20:26
  รอตอนต่อไป มากเมฆจะรวยๆๆๆๆ
  #743
  0
 14. #742 kthongkanya (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 20:18
  มากเมพจริงๆ
  #742
  0
 15. #739 # รัตติกาลแห่งยุค ! ! (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 20:04
  รอตอนต่อไป
  #739
  0
 16. #738 MewThanayot (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 20:00
  มาไวดีครับ ชอบๆ555
  #738
  0