มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 327 : บทที่ 327 หนึ่งกลุ่มได้แต่หนี อีกกลุ่มเอาแต่นอนและเมา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 977
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 113 ครั้ง
  8 พ.ย. 62

บทที่ 327 หนึ่งกลุ่มได้แต่หนี อีกกลุ่มเอาแต่นอนและเมา

 

        อย่างไรก็ตามจากข้อมูลที่ซินหลินได้รับมา แม้ว่ามังกรน้อยหายนะทั้งสามจะเอาแต่ใจตัวเองเอามาก ๆ ก็ตามและหวงของเล่นของตัวเองเป็นที่สุด เพราะด้วยความเป็นเด็กอายุยังน้อยของพวกมัน ทว่าพลังในการต่อสู้ หรือแม้แต่ทักษะเวทมนตร์วิเศษต่าง ๆ ของหายนะน้อยทั้งสามแล้ว กับเป็นอะไรที่ท้าทายสวรรค์และเหล่าทวยเทพเป็นอย่างมาก ซึ่งมันทรงพลังมากพอที่จะทำลายโลกแห่งเทพเซียนได้เลยทีเดียวหากต้องการ

          

ซินหลินคนงามนางไม่คิดเลยว่ามากเมฆ ชายหนุ่มที่เธอหลงรักเป็นนักหนาเพียงคนเดียวในชาตินี้ 

 

จะมีผู้ช่วยที่เก่งกาจถึงปานนี้อยู่ด้วยโดยที่เธอไม่รู้ .. มาก่อนและไม่เคยเห็นพูดถึงเลยสักครั้ง

 

แถมอีกฝ่ายยังได้ส่งผู้ช่วยอันร้ายกาจที่สามารถควบคุมได้ง่าย ๆ มาเป็นกำลังรบให้กับตนเองอีก 

 

แสดงว่ามากเมฆคนนั้นที่ปฏิเสธคำสารภาพรักของนางมาตลอด ก็คงมีใจให้กับนางอยู่ใช่มั้ย มันต้องใช่แน่ ๆ เขาอาจจะกลัวว่าตัวนางจะโชคร้าย ถูกทำมิดีมิร้ายจากผู้ที่ทรงพลังมากกว่า และพอคิดได้แบบนี้แล้ว กำลังใจพร้อมสูงรบของซินหลิน ก็เหมือนจะมาเต็มจนเกินร้อยแล้วตอนนี้ พร้อมกับความสุขที่สัมผัสได้ถึงความเป็นห่วง โดยไม่แสดงออกของเขาคนนั้น

 

ท่านอาจารย์อีกาสามขา ภายหลังจากที่เห็นว่าไม่มีอะไรเลวร้ายเกิดขึ้นอีก เหล่าสมาชิกของตระกูลประดิษฐ์สวรรค์ก็ไม่คิดอยู่ต่อเพราะหมดธุระแล้ว ส่วนงานที่ได้รับมอบหมายจะทำหรือไม่ทำมันก็ไม่มีผล 

 

และก่อนที่จะจากไปด้วยไข่มุกแห่งการยอมแพ้ ทั้ง 5 คนได้มอบสิ่งประดิษฐ์และอุปกรณ์วิเศษต่าง ๆ ให้กับคนตระกูลหยางไว้ใช้งาน เพราะถึงอย่างไรทั้งสองกลุ่มก็เป็นพรรคพวกกัน และช่วยเหลือกันมาตลอด ยามอยู่ในโลกสุริยาโบราณพงพนาดุจเดียวกับครอบครัวขนาดใหญ่ที่จริงใจต่อกัน

 

ดังนั้นมิตรภาพจริงใจที่ปรากฏต่อสายตาคนอื่น ๆ ที่มองมายังกลุ่มคนทั้งสอง ที่มอบสมบัติวิเศษท้าทายสวรรค์เหล่านั้นให้กันอย่างง่าย ๆ โดยไม่นึกเสียดาย รวมไปถึงของวิเศษและสมุนไพรล้ำค่าที่หามาได้ของตระกูลประดิษฐ์สวรรค์ จึงเป็นอะไรที่บาดตาบาดใจ และชวนให้เกิดความคิดชั่วร้ายสารพัดอย่าง 

 

เหล่าผู้เข้าร่วมการประลองโลกวิเศษคนอื่น ๆ ทั้งที่ติดตามตระกูลประดิษฐ์สวรรค์มาก่อนหน้านี้ และอีกหลาย ๆ กลุ่มที่หลบซ่อนมาตลอด และเฝ้ามองดูสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากระยะไกล ต่างก็เริ่มปรากฏตัวมากขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากที่เห็นกลุ่มคนตระกูลประดิษฐ์สวรรค์จากไป 

 

แม้ว่าจะเห็นเหตุการณ์แปลกประหลาดก่อนหน้านี้ อย่างการเดี๋ยวมาเดี๋ยวหายของมังกรน้อยทั้ง 3 แต่กลุ่มคนส่วนมากก็หาได้ใส่ใจ เพราะเป้าหมายแต่ละคนในเวลานี้ คือถุงเก็บสมบัติประหลาด และสิ่งของนานาชนิดที่อยู่ภายในนั้นต่างหาก

 

          ทันใดนั้นเองกลุ่มคนจำนวนมากนับพันต่างก็ปรากฏตัวออกมา และล้อมกรอบคนทั้ง 5 ของตระกูลหยางและสามมังกรน้อยหายนะเอาไว้ แววตาของพวกมันแต่ละคนต่างก็บ่งบอกถึงสิ่งที่พวกมันต้องการ และมีบางส่วนที่จดจำหยางซินหลินได้ ต่างก็มองมาที่สาวงามด้วยความต้องการทางเพศอย่างสูง

 

          ทว่าในระหว่างนั้นเองกับมีกลุ่มคนจำนวนนึง ต่างก็ร้องตะโกนออกมาเสียงดังด้วยอาการตื่นตกใจ ..

 

          ".. ถุงผ้า ถุงผ้าวิเศษมหาสมบัติอันนั้นในมือของนาง สามารถเก็บสมบัติวิเศษใด ๆ ก็ได้ ที่หามาได้ของโลกวิเศษเหล่ากับแหวนเก็บสมบัติมิติ และสามารถนำออกไปยังโลกภายนอกได้ทั้งหมด เพียงแค่ใช้ร่วมกับไข่มุกแห่งการยอมแพ้ หากได้ครอบครองถุงผ้าวิเศษมหาสมบัตินั่น ก็แทบจะเรียกได้ว่า คนคนนั้นได้ครอบครองสมบัติวิเศษและของล้ำค่ามากมายภายในโลกวิเศษใบนี้แล้ว ข้า ข้าต้องแย่งมันมาให้ได้ มันเป็นของข้า มันเป็นของข้า .."

 

          ".. มันเป็นความจริง ถุงผ้าใบนั้นเป็นสมบัติวิเศษที่สามารถเก็บสิ่งของใด ๆ ก็ตาม และนำออกไปจากโลกวิเศษแห่งการประลองได้ ข้าเคยได้พบปริศนาคำบอกเล่าของการดำรงอยู่ของถุงวิเศษใบหน้ามาก่อน ไม่คิดเลยว่าจะปรากฏให้เห็นเร็วนัก ในโลกวิเศษใบนี้ มีถุงผ้าวิเศษมหาสมบัติด้วยกันแค่ 3 ถุงเท่านั้น มันต้องเป็นของข้า .."

 

          ".. ข้าเคยคิดว่า มีเพียงตระกูลข้าเท่านั้นที่ได้เห็นข้อความลับ ภายในถ้ำเทพสมบัติที่ค้นพบ แสดงว่าสถานที่อื่น ๆ เองก็มีถ้ำเทพสมบัติแบบนั้นอยู่อีกมาก ไม่ได้การแล้ว ข้าจะต้องชิงเอาถุงผ้าวิเศษนั่นมาให้ได้ .."

 

          ".. แสดงว่าถุงวิเศษนั่นมีอยู่จริง และมีอยู่เพียง 3 ใบเท่านั้น ตอนแรกข้าก็คิดว่าหากเข้าร่วมการประลองโลกวิเศษและไม่ได้อะไรกลับไปเลยสักอย่าง แถมยังสูญเสียสมบัติทุก ๆ อย่างที่นำเข้ามา มันคงเป็นฝันร้ายของใครหลาย ๆ คนเป็นแน่ แต่ในตอนนี้กลุ่มตระกูลไม่ว่าจะแข็งแกร่งหรืออ่อนแอ ต่างก็มีโอกาสที่จะฉกฉวยสมบัติวิเศษล้ำค่าต่าง ๆ เช่นกันเท่าที่หามาได้ แม้ว่าจะไม่ใช่ผู้ชนะกลุ่มสุดท้ายก็ตาม แบบนี้กลุ่มตระกูลอื่น ๆ ก็ยังมีหวัง และการจัดตั้งกลุ่มพันธมิตรก็ไม่ได้ไร้ความหมาย .."

 

          ".. เวลาแบบนี้จะพูดมากไปอีกทำไม ใครดีใครได้ แถมสาวงามหยางซินหลินคนนั้นยังอยู่ที่นี่ด้วย พวกเรานี่โชคดีจริง ๆ มีโอกาสได้ทั้งสมบัติอันมากมายมหาศาลจากที่ถูกสะสมไว้ภายในถุงผ้าวิเศษ สิ่งประดิษฐ์ท้าทายสวรรค์จำนวนมากพวกนั้นอีก แถมยังมีโอกาสได้เล่นสนุกกับสาวงามที่สุดของโลกแห่งเทพเซียนแบบนี้ ฮ่า ฮ่า ฮ่า  พวกเราไม่สู้ร่วมมือกันก่อน แล้วมาแบ่งสมบัติกันดีกว่าไหม ยังไงเสียเป้าหมายของพวกเราทุกคนก็คือนาง หากได้ครอบครองพลัง สมบัติใด ๆ ก็หามาได้จริงมั้ย .."

 

          คนจำนวนมากนับพันที่โลภมากอย่างที่สุด อยากจะได้อยากจะมีจนตัวสั่นและขาดสติ ต่างก็เริ่มเปิดฉากบุกโจมตีเข้ามาด้วยทักษะที่มีและวิชาลับจนมืดฟ้ามัวดิน ทุก ๆ คนต่างก็เป็นเซียนอสูรมังกรฟ้าที่สมบูรณ์พร้อม หลังจากที่ได้รับพลังอสูรจากแก่นแท้และโลหิตต่าง ๆ ที่หามาได้ ดังนั้นพลังคลื่นปราณวิญญาณที่ระเบิดออกของแต่ละคนที่ จึงเป็นอะไรที่รุนแรงเป็นอย่างมาก

 

          ฝ่ามือพระพุทธองค์แสวงพ่าย !

 

          กระบี่หนึ่งสองคมดาบ !

 

          ดรรชนีสาฟ้าสังหาร !

 

          เก้ากระบี่เดี๋ยวมาเดี๋ยวหาย สำแดง !!

 

          สารพัดพันวิชาปรากฏขึ้นกลางท้องฟ้าจำนวนมากจนยากที่จะรับมือ

 

          เพียงชั่วพริบตาเท่านั้นของการปะทะกันเอง ของมวลมหาพลังวิชาที่ถูกปลดปล่อยออกมา จากทุกทิศทุกทางด้วยความโลภจนขาดสติ 

 

ยอดเขาก่อนหน้านี้ที่เคยสูงใหญ่และเต็มไปด้วยไอความร้อนอยู่ตลอดเวลา และลาวาจำนวนมากที่กำลังรอการปะทุเมื่อถึงเวลาอันสมควร ต่างก็ถูกทำให้ระเบิดออกมาอย่างรุนแรง เสียงดังสนั่นหวั่นไหวเป็นที่สุด จนปากปล่องภูเขาไฟขนาดมหึมา ถึงกับถูกทำลายและไม่อาจจะสะกดกลั้นพลังงานสะสม ของมวลมหาพลังแห่งภูเขาไฟที่รอการปะทุไว้ได้อีกต่อไป 

 

ตู้มมมม !!!

 

ตู้มมมม !!!

 

ตูมมมมมมม!!!

 

ภาพที่เห็นเป็นอะไรที่คนในยุคก่อนมักจะคุ้นเคยกันดี กับภาพของภูเขาไฟระเบิดออก กับการปลดปล่อยพลังงานและทุก ๆ สิ่งออกมาในคราเดียวอย่างรุนแรงต่อเนื่อง ภูเขาขนาดใหญ่ยักษ์ได้ปลดปล่อยให้มวลคลื่นสนามพลังแม่เหล็ก และมหาลาวาไหลออกมาจำนวนมากออกอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้บริเวณโดยรอบถูกทำลาย และอุณหภูมิสูงขึ้นเป็นพัน ๆ เท่า เหล่าเซียนอสูรมังกรฟ้า แน่นอนว่าพลังทำลายจากภูเขาไฟ ไม่อาจจะสังหารหรือทำอันตรายใด ๆ ให้กับพวกมันได้

 

ทว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับเปิดโอกาสให้เป้าหมายหนีหายไปอย่างไม่ทันรู้ตัว ..

 

".. พวกมันหายไปแล้ว พวกเราประมาทเกินไป .."

 

".. พลังฝ่ามิติ ข้าสัมผัสได้ว่าพวกมันเปิดช่องว่างของมิติใกล้ ๆ ก่อนที่จะหายไป เจ้าลูกมังกรทั้งสามมีพลังที่จะทำแบบนั้น .."

 

".. พวกเราใจร้อนเกินไป พวกมันอาศัยจังหวะที่พลังวิชาของพวกเรา ที่ได้ปลดปล่อยออกมาบดบังสัมผัสพลังตรวจสอบเอาไว้ .."

 

         ".. หึหึหึหึ ต่อให้หนีไปไกลแค่ไหน ข้าก็จะตามไปให้ทัน พวกเจ้าทุกคนดูนี่ ข้าได้สมบัติวิเศษมาเมื่อเร็ว ๆ นี้ เจ้านี่สามารถทำให้พวกเราติดตามเป้าหมายได้ 1 เป้าหมายที่ได้ทำตราสัญลักษณ์เอาไว้ และข้าก็ได้ทำเอาไว้ที่เด็กหญิงของกลุ่มของสาวงามหยางซินหลิน หากพวกเจ้าอยากจะรู้ก็มาร่วมกลุ่มพันธมิตรกับข้า ข้าขอแค่สมบัติ 30% ที่มีในถุงผ้าวิเศษเท่านั้น ที่เหลือพวกเจ้าแบ่งกันเอาเอง ข้อเสนอของข้าเป็นอย่างไร พวกเจ้ามีเวลาตัดสินใจแค่ 10 ลมหายใจเท่านั้นเลือกให้ดี .."

 

          ไกลออกไปพอสมควรราวสามสิบล้านกว่าลี้เห็นจะได้ จากสถานที่ที่เคยยืนอยู่ก่อนหน้านี้ กลุ่มห้าคนของตระกูลหยาง ต่างก็หลบหนีออกมาได้สำเร็จอย่างง่าย ๆ ด้วยพลังการวาร์ปของจานบินทั้งสามของลูกมังกรน้อยหายนะที่ช่วยเหลือ ตามคำสั่งโดยตรงของหยางซินหลินผ่านทางความคิด

 

          ".. ไง เห็นฝีมืออ๊ะเปล่า เรื่องหนีให้ไว้ใจสามมังกรสุดหล่อ .." ป้ายไฟในมือน้อย ๆ ของสามมังกรปรากฏตัวอักษรขึ้นมาแทบจะในทันทีที่หนีรอดออกมาได้

 

          ".. แล้วนี่ไปทำอะไรไว้ ทำไมถึงถูกแกล้งแบบนั้นได้หล่ะ คนตั้งเยอะมาแกล้งคนห้าคนได้ยังไง แบบนี้พระเอกของเรื่องอย่างเค้ารับไม่ได้หรอกนะ .." มังกรน้อยปรับอารมณ์ไวเวอร์ ทั้งที่ก่อนหน้านี้เพิ่งจะร้องไห้ จะเป็นจะตายด้วยเรื่องของเล่นที่เกือบจะถูกระเบิดทิ้งแท้ ๆ แต่ก็อย่างว่าด้วยนิสัยและอารมณ์แบบเด็ก ๆ เรื่องก่อนหน้านี้ ทั้งสามมังกรแทบจะลืมไปแล้ว

 

          ".. แปลกจัง ทำไมเจ้ามังกรใหญ่ถึงได้บินช้าลง แถมยังตรงไปยังพิกัดเดิมที่พวกเราเคยอยู่ สงสัยจังเลยเนอะ .." ป้ายไฟในมือปรากฏตัวอักษรด้วยความแปลกใจ สุดท้ายพอไม่ได้คำตอบ ทั้งสามมังกรก็เลิกสนใจ และกะไว้ว่าหากเจ้ามังกรใหญ่ยังโกรธไม่เลิก ก็จะวาร์ปหนีไปเรื่อย ๆ โดยพาคนตระกูลหยางไปด้วย

 

          ในขณะเดียวกัน ..

 

          ระหว่างที่เหล่าเซียนอสูรนับพันคนก่อนหน้านี้ กำลังจัดตั้งกลุ่มพันธมิตรพิเศษขึ้นมากันอยู่นั้น 

 

ทว่าท้องฟ้ากว้างใหญ่และเต็มไปด้วยหมู่เมฆสีดำหนาทึบ จากภูเขาระเบิดออกจำนวนมากก่อนหน้านี้ 

 

อยู่ ๆ ท้องฟ้าโดยรอบกับไร้แสงสว่าง กับกลายเป็นมืดมิดยิ่งกว่าช่วงเวลากลางคืน 

 

ราวกับแสงสว่างทั้งหลายสูญหายไปจากโลกหล้าอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน แถมอากาศอุณหภูมิที่เคยร้อนระอุ กับแปรเปลี่ยนเป็นหนาวเย็นแบบสุด ๆ ติดลบเป็นร้อย ๆ องศาอย่างน่ากลัว พร้อมกับการปรากฏขึ้นของดวงตาขนาดมหึมาของสัตว์ร้าย จ้องมองลงมาจากที่สูงราวกับเป็นดวงตาของพระเจ้าผู้ทำลายล้าง

 

เหล่าเซียนอสูรไม่คิดเลยว่าเพียงแค่มองดูดวงตาขนาดใหญ่ยักษ์ เพียงไม่ถึงหนึ่งลมหายใจ้เข้าออกเลยแท้ ๆ 

 

แต่กับทุกให้ร่างกายของพวกมันแตกออก และตกตายกลายเป็นไอระเหยแทบจะในทันทีอย่างไม่รู้ตัว 

 

เหล่าคนที่ไม่ได้มองต่างก็ตกอกตกใจ .. พร้อมกับรีบตะโกนขึ้นมาว่า ".. หนีเร็ว หนี !!!! .."

 

ด้วยพลังระดับเซียนอสูรมังกรฟ้า ทุก ๆ คนสามารถเคลื่อนที่และบินจากไปอย่างรวดเร็ว เพียงแค่ 2-3 ลมหายใจเข้าออก ต่างก็บินหนีออกไปไกลมากกว่า 5-8 พันลี้ด้วยกันทั้งนั้น 

 

แต่ไหนเลยพวกมันทั้งหมดจะหนีรอดไปได้ หลังจากที่ไกอาริอุสดราก้อนที่อยู่ ๆ ก็จับสัมผัส ของมังกรน้อยทั้งสามไม่ได้ คล้ายกับอยู่ ๆ ก็หายไปเฉย ๆ มันก็ยิ่งโกรธมากขึ้นไปอีกจากเดิม

 

กรรรรรรรรรรร !!!

 

ถึงกับคำรามและปลดปล่อยพลังสายฟ้าแสงสว่างออกมาเป็นวงกว้าง ก่อนที่ทุก ๆ สรรพชีวิตและธรรมชาติงดงามมากมายที่เคยดำรงอยู่ใกล้ ๆ ภูเขาไฟแห่งนี้ จะสูญสลายหายไปในพริบตา .. แม้แต่เหล่าเซียนอสูรมังกรฟ้าที่คิดจะหลบหนีไปให้ไกล ต่างก็ถูกสายฟ้าพิฆาตสิ้น หรือไม่ก็คลื่นพลังแสงที่ปรากฏจากท้องฟ้า สังหารโหดจนต้องตายแทบจะในทันทีกันทุกคน

 

        ดูเหมือนปลอกคอที่สวมให้กับมังกรน้อยหายนะทั้งสาม จะเป็นตัวช่วยชั้นดีที่ทำให้ไกอาริอุส เจ้ามังกรใหญ่ไม่สามารถสัมผัสถึงตัวตนของสามมังกรน้อยได้

 

        

เกาะกลางทะเลที่ถูกปกปิดไว้เป็นอย่างดี .. ดูเหมือนวันนี้จะมีแขกมาเยือนเสียแล้วถึง 2 คน

 

          ".. ไม่คิดเลยว่าจะพบกับเจ้า แถมที่นี่ยังเป็นเกาะลับที่ยากจะสังเกตหรือมองเห็นได้ หากไม่ใช่ว่าข้ามีของวิเศษสำหรับการค้นหา คงไม่มีวันหาเจอแน่ ๆ .." ชายชรากล่าวพูดเสียงเบา พร้อมกับมองไปยังแขนขวาของมากเมฆอยู่ตลอดเวลา 

 

          ".. หอมดีจริง ๆ สุราสวรรค์ในตำนาน ข้าไม่คิดเลยว่าจะได้มาพบที่นี่ โลกใบเล็กและสุราสวรรค์ สมบัติทั้งสองสมควรเป็นของพวกเราแล้ว .." ชายวัยกลางคนที่ติดตามมาด้วย กล่าวพูดเสียงดัง พร้อมกับจ้องมองไปยังขวดโหลสุราสวรรค์ที่กำลังถูกชายชราทั้งสองดื่มกินจนเมามาย

 

        มากเมฆไม่คิดว่าจะมีแขกสักเท่าไรในวันนี้ กับสภาพอากาศที่ไม่ดีเหมือนฝนจะตก .. 

 

แต่หลังจากมองดูคนทั้งสองแล้วแบบผ่าน ๆ ด้วยสภาพที่เหมือนใกล้จะตายออกขนาดนั้น เจ็บหนักเลือดไหลไม่หยุดออกมาเลยไม่ใช่หรือไง ทำไมยังจะปากเก่งอยู่อีกรักษาบาดแผลตัวเองก่อนมั้ย แค่ยืนก็ยังไม่นิ่งเลย แต่ทว่าหลังจากที่สังเกตดี ๆ ที่ดวงตาของคนทั้งสอง มากเมฆกับค้นพบบางอย่างที่ผิดปกติ ก่อนที่จะถอนหายใจออกมาเบา ๆ และพูดขึ้นมาว่า ".. อาจารย์มีคนคิดจะขโมยสุราสวรรค์ของท่าน แถมคนพวกนี้ยังถู... .."

 

ยังไม่ทันที่มากเมฆจะได้พูดจนจบประโยคเลยด้วยซ้ำ .. ศีรษะทั้งสองต่างก็หลุดลงสู่พื้นทราย 

 

ทั้งสองคนตายได้ยังไงพวกมันเองก็ยังไม่รู้เลยด้วยซ้ำ ก่อนที่จะสูญเสียการรับรู้ และมีคลื่นพลังวิญญาณอีกดวงที่หลุดออกไป .. 

 

".. โหดเกิ้นน!! .." เกรย์ไม่คิดว่าเฒ่าชราหน้าโหด จะลงมือรวดเร็วปานนี้ ดูเหมือนเห็นจะขี้เมาพูดไม่รู้เรื่องแบบนั้นแท้ ๆ แต่พอเป็นเรื่องกินเหล้าเรื่องให้ฆ่าใครสักคน เจ้าตัวกับสามารถทำได้ราวกับหายใจเข้าออกอย่างเป็นธรรมชาติ แถมวิชากระบี่ที่เห็น ยังเป็นอะไรที่ตวัดกระบี่แบบง่าย ๆ ผ่านช่องว่างของมิติอีกด้วย 

 

".. เฮ้ออ เจ้าสองคนนั้น มันถูกสะกดจิตมาน่ะ จริง ๆ ก็ใกล้จะตายอยู่แล้ว จากพลังชีวิตที่ลดลงอย่างช้า ๆ เหมือนจะถูกวางยาและถูกบังคับใช้ร่างกายให้มาหาข้อมูลด้วยวิชาลับอะไรสักอย่าง น่าเห็นใจเนอะว่ามั้ยเกรย์ จะปล่อยให้ตายดี ๆ ก็ไม่ได้ แม้โลกวิเศษจะไม่ได้ตายจริง ๆ ก็ตาม แต่หน้ากลัวจริง ๆ นะ วิชาที่สามารถสะกดจิตได้แม้แต่เซียนอสูรมังกรฟ้าที่สมบูรณ์แล้วแบบนี้ถึงสองคนในเวลาเดียวกัน โอ้ดูเหมือนพวกเราจะมีแขกมากันอีกแล้ว .." มากเมฆพูดต่อหลังจากที่เห็นศีรษะทั้งสอง ถูกคลื่นทะเลที่ขึ้นสูงพัดหายไปจากหาดทราย หายไปทั้งหัวและตัวคนเลยทีเดียว

 

ทันใดนั้นเองหลังจากสองคนที่เข้ามาในคราแรก ได้ถูกน้ำทะเลพัดหายไป ในเวลานี้แม้ว่าทั้งสองจะตายไปแล้วหลังจากถูกใช้งาน และถูกตัดหัวเล่นโดยมารกระบี่ผู้เป็นอาจารย์ อยู่ ๆ บริเวณริมชายหาดที่ไกลออกไปราว 10 กิโลเมตร กับปรากฏกลุ่มคนที่บาดเจ็บได้ขึ้นมาบนเกาะจำนวนมาก

 

ดูเหมือนแม้จะไม่ไปหาเรื่องใคร แต่มันก็ห้ามไม่ได้ที่จะไม่ให้คนอื่น ๆ มาหาเรื่อง ..

 

 

          

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 113 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4560 loliz (จากตอนที่ 327)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 / 20:48
  นั่งนิ่งๆเดี๋ยวเรื่องก็มาเองไม่ต้องกลัว
  #4,560
  1
  • #4560-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 327)
   11 พฤศจิกายน 2562 / 12:36
   พวกตัวเอกมักมีแม่เหล็ก ... ชนิดหนึ่ง
   #4560-1
 2. #4559 zaalah5931 (จากตอนที่ 327)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 / 18:04

  ขอบคุณค่ะ
  #4,559
  1
 3. #4558 joelamtan (จากตอนที่ 327)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 / 17:14
  ขอบคุงงับ... ว่าแต่ท่ากระบี่ เก้ากระบี่เดี้ยวมาเดี้ยวหาย สุดท้ายจะมาครบ เก้ามั้ย....
  #4,558
  1
  • #4558-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 327)
   11 พฤศจิกายน 2562 / 12:37
   สนใจวิชานี้รึ ไว้จะเอากลับมาเล่นใหม่ อิอิ
   #4558-1
 4. #4557 pnipni1999 (จากตอนที่ 327)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 / 16:13
  สงสารเกรย์
  #4,557
  1
  • #4557-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 327)
   11 พฤศจิกายน 2562 / 12:37
   เกรย์ผู้เป็นมนุษย์ปกติเพียงหนึ่งเดียว
   #4557-1