มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 328 : บทที่ 328 มากเมฆและบางสิ่งที่หลาย ๆ คนไม่รู้

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,038
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 117 ครั้ง
  9 พ.ย. 62

บทที่ 328 มากเมฆและบางสิ่งที่หลาย ๆ คนไม่รู้

 

".. เดี๋ยวนะ ลูกพี่มากเมฆกำลังจะบอกว่าไอ้สองคนที่ตายไป เป็นแค่ตัวเบี้ยแบบใช้แล้วทิ้ง และในเวลานี้ คนกลุ่มหนึ่งได้ขึ้นมาบนเกาะแห่งนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นี่พวกเราจะไม่เตรียมตัวหรือเตรียมพร้อมอะไรสักหน่อยหรอครับ .." เกรย์กล่าวถามด้วยความเป็นห่วง

 

".. ไม่ต้องคิดมาก NPC พวกนั้นคงไม่คิดจะมาหาเรื่องพวกเราง่าย ๆ หรอก หลังจากที่เห็นตัวเบี้ยระดับเซียนอสูรทั้งสอง ถูกฆ่าตายง่ายดายขนาดนั้น และต่อให้มาจริง ๆ นายก็แค่ออกไปสู้ก็สิ้นเรื่อง ไม่ใช่ว่าทำเควสต์อาชีพลับในตำนานอะไรนั่น เสร็จตั้งนานแล้วไม่ใช่หรือไง อยากเห็นเหมือนกันนะเนี่ย .." มากเมฆที่กำลังหน้าแดงเพราะฤทธิ์สุราพูดตอบ ก่อนที่จะเดินไปหาหายนะสีเงินที่กำลังย่างปีกไก่ 

 

".. ลูกพี่มากเมฆใจดีมากที่ให้ผมยืมดาบระดับ SS ตั้ง 9 เล่ม และยังให้กลุ่ม NPC นักรบนางฟ้าพาผมข้ามทวีปไปยังสถานที่ที่เต็มไปด้วยสัตว์อสูรและสัตว์เวทมนตร์ระดับสูงจำนวนมาก เพื่อให้ผมกับปาร์ตี้เก็บเลเวลได้อย่างรวดเร็วมากที่สุด จนผมผ่านเควสต์มาได้ตามเงื่อนไขที่ถูกกำหนดทุกอย่าง และยังช่วยหา NPC นักทำนาย จนผมตามหาสถานที่ในตำนานจนพบโดยไม่ยากอีก .." เกรย์เริ่มนั่งนิ่ง ๆ ไม่อยู่ ส่ายไปส่ายมาเล็กน้อย หลังจากที่เริ่มเมานิด ๆ ก็เริ่มคุยเก่งพูดเยอะมากกว่าแต่ก่อน

 

".. แต่หลังจากผ่านมาได้และได้รับอาชีพลับที่ว่านั้นมา อาวุธระดับ SS พวกนั้นทั้งเก่าเล่มกับถูกสังเวยให้เหล่าทวยเทพตามเนื้อเรื่องหลักของภารกิจที่เพิ่งจะมาเผยให้รู้ในตอนสุดท้าย เวลานี้ผมเป็นหนี้ที่ไม่มีวันที่จะใช้ได้หมดอยู่แล้ว .."

 

".. แค่คิดว่าจะใช้หนี้ยังไงให้หมดไวไว และจะไปหาอาวุธระดับสูง ๆ จากที่ไหนมาใช้งานอีก คนธรรมดาแบบผมก็ท้อแท้ใจสุด ๆ แล้ว จนตอนนี้ดาบเวทมนตร์ระดับ A+ ทั้ง 9 เล่มที่มีอยู่ ก็เป็นเงินของลูกพี่ล้วน ๆ ให้มาซื้อในงานประมูลที่เมืองเมฆทะยานแบบไม่หักภาษี ก่อนที่จะเรียกให้ผมมาที่นี่เพื่อทำงานขัดดอกไปวัน ๆ ทำงานติดต่อกัน 300 ปีไม่รู้ว่าจะจ่ายหนี้ที่มีหมดมั้ย แถมงานแต่ละอย่างของลูกพี่ มีแต่โหด ๆ ทั้งนั้น เล่นเอาความดันขึ้นอยู่เรื่อย .." เกรย์ผู้เป็นลูกหนี้รายใหญ่จนต้องมาทำงานขัดดอกกล่าวพูดบ่มไปเรื่อย เผยเล่าเรื่องราวของตัวเองออกมา ในขณะที่สติเหมือนจะหลุดลอยออกไปนิด ๆ จากพิษสุราอันหอมหวานที่ยากจะวางมันลง และต้องดื่มมันอยู่เรื่อย ๆ ด้วยรสชาติที่เลิศล้ำติดอกติดใจเป็นที่สุดไม่ว่ากับใครที่ได้ลิ้มลอง

 

".. แล้วก็หากอยากให้ผมไปสู้กับพวกบ้าวิชาลมปราณ บอกมาได้เลยนะลูกพี่ ต่อให้เป็นใครที่ไหนก็ไม่กลัวทั้งนั้น .." พูดจบเจ้าเกรย์ที่เมามาได้สักพักแล้ว ก็เป็นหลับและนอนลงไปกับพื้นทรายอย่างหมดสภาพเช่นเมื่อวาน ดูเหมือนสุราสวรรค์จะแรงเกินไปจริง ๆ สำหรับคนธรรมดา และด้วยที่เจ้าตัวมิได้ฝึกวิชาเหมือนคนโลกทางนี้ จึงไม่อาจที่จะขับพิษสุรามึนเมา ออกจากร่างกายได้ไวและเร็วเหมือนคนอื่น ๆ นั่นเอง     

 

พอมากเมฆและหายนะสีเงินร่างแยกเห็นเจ้าเกรย์นอนหลับไปแล้ว ทั้งสองจึงได้หยุดทุก ๆ อย่างในสิ่งที่กำลังทำ ก่อนที่สื่อสารกันผ่านทางโทรจิตเฉพาะเป็นการลับ

 

".. หนึ่งในร่างแยกพลังที่ 10 ได้ผนึกสัมผัสพลังพระเจ้าของไกอาริอุสไว้แล้ว ไม่ให้สามารถสัมผัสพลังของสามมังกรน้อยหายนะได้ แต่อีกไม่นาน เจ้าไกอาริอุสจะต้องคิดได้แน่ ๆ และอาจจะจับสัมผัสของคนตระกูลหยางแทน แต่ไม่ต้องห่วงเพราะร่างแยกพลังที่ 7-10 ได้ติดตามอย่างลับ ๆ ไว้แล้ว .." หายนะสีเงินร่างแยกพลังที่ 1 ได้กล่าวตอบ ผ่านทางกระแสจิตเฉพาะระหว่างกันของร่างหลักและร่างแยกพลังทั้งหมดให้รับรู้

 

".. แล้วบททดสอบคุณสมบัติที่คู่ควรกับมหานิกาย ภายในโลกหลังความตายสำหรับทุก ๆ คนที่เข้าร่วมการประลองโลกวิเศษทั้งหมดไปถึงไหนแล้ว ไม่เห็นเจ้าร่างแยกพลังที่ 666 ส่งข้อมูลอะไรกลับมาเลย ไม่ใช่แอบอู้อยู่หรอกนะ .." มากเมฆพูดผ่านกระแสจิตองค์รวม ชนิดที่ทุก ๆ ร่างแยกพลังของตนเองจะต้องได้ยิน แม้ว่าจะปิดการรับรู้ไว้ก็ตาม

 

".. เจ็บหู !!!! ร่างหลักก็อย่าเพิ่งใจร้อนสิ นี่มันเพิ่งจะผ่านไปแค่ 2 วันเองนะ คัดคนคัดตระกูลที่ดี มันจะต้องดูให้ดีจริง ๆ แบบละเอียดถึงเส้นขน ผิด ๆ ถึงจิตใจและเนื้อแท้ที่ซ่อนอยู่ ไม่อย่างงั้นเดี๋ยวก็เจอแบบเหตุการณ์เดียว กับตระกูลของโจโฉในตำนานสามก๊กหรอก คนทรยศหาง่ายนะจะบอกให้ แต่คนที่จริงใจและจิตใจดีหายากมาก ๆ ไม่ว่าจะยุคสมัยไหน ไปล่ะแล้วก็อย่าลืมส่งสุราสวรรค์มาให้ด้วย แล้วก็เป็นไปได้ รบกวนร่างหลักอย่าได้ใช้พลังส่งกระแสจิตมาแบบนี้อีก คนกำลังนอนตกใจหมด .." ร่างแยกพลังที่ 666 กล่าวตอบเสียงกวน ๆ ก่อนที่จะออฟไลน์โทรจิตเฉพาะของตนเองหายไป

 

".. ห้ามพลาดอย่าทำเป็นเล่นนะโว้ยยย เอ้า !! เจ้าร่างแยกที่ 666 หนีไปอีกแล้ว ระยะหลัง ๆ มานี่ ทำไมเวลาสร้างร่างแยกพลังทิ้งไว้เป็นเวลานาน ๆ ลักษณะนิสัยแปลก ๆ ของแต่ละร่างแยกชอบปรากฏ แบบนี้เวลาให้ร่างแยกพลังมาร่วมกัน ร่างหลักไม่ปวดหัวตายหรือไง .."

 

".. กลับเข้าเรื่อง ตอนนี้ร่างแยกพลังที่รับผิดชอบปลดผนึกทวีปหลักต่าง ๆ ของโลกเทพเซียนและดาวเคออสไปถึงไหนแล้ว มีความเป็นไปได้แค่ไหนที่จะให้ภารกิจทั้งสอง สำเร็จก่อนที่จะจบการประลองโลกวิเศษให้ได้ ตามเวลาที่คาดการเอาไว้ จะได้มีข่าวใหม่ ๆ และกระตุ้นเนื้อเรื่องหลัก ๆ ของแต่ละดวงดาวให้ผู้เล่นเข้าถึงมากขึ้น ผู้เล่นคนอื่น ๆ จะได้ก้าวออกไปสำรวจอวกาศอันไกลโพ้นสักที .." มากเมฆถาม เพราะอยากจะเร่งเวลาและความเป็นไปในหลาย ๆ อย่างให้เร็วขึ้น

 

".. ตอบร่างหลัก ไม่เกิน 30 วันตามเวลาในเกม ไม่น่าจะจบก่อนการประลองโลกวิเศษได้ 100% เนื่องจากดูผลกระทบที่เกิดจากไกอาริอุสดราก้อนอาละวาดไปทั่วแบบนี้แล้ว พวกเราร่างแยกคงทำสำเร็จได้ไม่ทัน และในส่วนแผนเดิมของทางเรา ทีมร่างแยกพลังที่ 30-577 ได้แปลงร่างเป็นผู้เล่นธรรมดาปะปนไปกับทีมและปาร์ตี้ต่าง ๆ แล้วตั้งแต่แรกของทั้งสองดวงดาว .."

 

".. อีกไม่นานภารกิจก็จะสำเร็จด้วยการช่วยเหลือของพวกเราอย่างลับ ๆ และพวกเราร่างแยกพลังทั้งหมดก็จะออกจากกลุ่มปาร์ตี้เหล่านั้นมา และในเวลานั้นก็คงจะต้องทำตามแผนเดิมที่วางไว้ โดยหายนะสีเงินจะต้องไปปรากฏตัวต่อหน้าทุก ๆ คนในปาร์ตี้ในบทบาทของผู้ร้ายที่คิดจะมาแย่งชิงไอเทมบางอย่าง ท้าประลองเดิมพันแบบลบไอดีของพวกเราร่างแยก เพื่อทำให้ทุก ๆ คนที่เป็นผู้เล่นเกลียดชังต่อไปตามบทบาทที่ถูกกำหนดไว้ และพวกเราที่พ่ายแพ้ จะมอบรางวัลในส่วนที่ได้รับมา ให้กับเหล่าผู้เล่นนิสัยดีที่เลือกเอาไว้และร่วมผจญภัยกันมา เป็นผู้ร่วมภารกิจปลดผนึกทวีปไปกับเราตั้งแต่ต้น แต่หากจบแบบนี้จริง ๆ ร่างหลักจะถูกเกลียดไปด้วยนะ ยกเว้นแต่เล่นละครให้หายนะสีเงินทรยศในตอนท้าย จบแบบเจ็บตัวด้วยเหมือนกัน .." ร่างแยกพลังที่ 30 กล่าวบอกผ่านกระแสจิต 

 

".. ขอคิดอีกทีแล้วกัน แล้วในระหว่างที่ทำภารกิจปลดผนึกทวีปหลักต่าง ๆ ได้พบกับร่างอวตารของพระเจ้าจอมปลอมบ้างมั้ย .." มากเมฆกล่าวถามด้วยความสงสัย เพราะตั้งแต่เหตุการณ์ที่พระเจ้าจอมปลอมพ่ายแพ้ไป เจ้าหมอนั่นก็ไม่ปรากฏตัวอีกเลย แม้แต่ร่างอวตารก็ไม่ปรากฏให้เห็นเลยสักครั้ง

 

".. ร่างหลักไม่ได้ติดต่อมาเสียนานเลย เราร่างแยกพลังที่ 444 พบร่างอวตารของพระเจ้าจอมปลอมที่เป็นผู้หญิงอยู่สองสามครั้งแล้ว หล่อนมาในแบบ NPC ลับผู้งดงามที่ไม่เกี่ยวอะไรกับดวงดาวนั้น ๆ เลย ดูเหมือนจะมาให้ภารกิจลับระดับ SS ในการตามหาร่างพลังที่สุดยอดของหญิงสาวนางหนึ่ง .."

 

".. เราร่างแยกที่ 444 คิดว่าคงเกี่ยวข้องกับร่างจุติพระเจ้าของหยางซินหลินแน่ ๆ ดังนั้นจึงไม่คิดจะรับ แต่ก็บอกให้เพื่อนในกลุ่มปาร์ตี้ที่แฝงตัวเข้ามารับไว้ และก็เป็นจริงอย่างว่า ดูเหมือนพระเจ้าจอมปลอมจะรับรู้ ถึงการมีอยู่ของหยางซินหลินแล้วแบบแน่ใจ 100% และเพื่อน ๆ ในปาร์ตี้หลังจากที่ทั้งหมดดูคลิปวีดีโอเมื่อเร็ว ๆ นี้ เมื่อครั้งที่ประกาศกิจกรรมโลกวิเศษและเป็นการปรากฏตัวครั้งแรกของสื่อของนาง .."

 

".. ทุก ๆ คนในกลุ่มปาร์ตี้ก็สำเร็จภารกิจที่ว่าในทันทีอย่างไม่ทราบสาเหตุ เท่ากับว่าใครก็ตามที่รับภารกิจมาโดยบังเอิญ หรือจะตั้งใจก็ตาม ทั้งหมดจะถูกตรวจสอบและมองผ่านเข้าไปในระบบของสามพิภพออนไลน์ได้ คล้ายกับมีดวงตาของวิญญาณร้ายดวงที่สามที่มองไม่เห็น ติดตัวไปด้วยทุก ๆ ทีผ่านภารกิจที่มอบให้ เรื่องนี้เป็นอันตรายมาก ขอให้ร่างหลักระวังไว้ด้วย พวกเรายังไม่รู้แน่ชัดถึงขอบเขตและพลังของพระเจ้าจอมปลอม และเจ้าพวกที่เหลือรอดของพระเจ้าลี้ลับบรรพกาลมากนัก แล้วก็นะพลังพระเจ้าแห่งการปกปิด วงแหวนที่ไม่สมบูรณ์อีกอันที่พวกเรามี อาจจะใช้ไม่ได้ผลไปเสียทุกครั้ง .." ร่างแยกพลังที่ 444 กล่าวตอบพร้อมด้วยข้อมูลที่สำคัญเอามาก ๆ ที่ร่างหลักและร่างแยกอื่น ๆ ควรรับรู้ ดูเหมือนแผนการของมากเมฆคงไม่จำเป็นจะต้องรอนานอะไรนักเพื่อให้สัมฤทธิ์ผล เพียงข่าวลือตามลมและคำบอกเล่าของนักเล่านิทานก่อนหน้านี้ และการพูดคุยบอกต่อ ๆ กันระหว่างผู้เล่น ดูเหมือนจะไปกระตุ้นความสนใจของเหล่าผู้ทรยศ และพระเจ้าจอมปลอมได้แล้ว

 

".. สมควรถึงเวลาให้ปรับเปลี่ยนแผนการรับมือจริง ๆ เพราะหากซินหลินถูกแย่งตัวไป หายนะจะมาเกิดที่พวกเราและภรรยาอันเป็นที่รักคงรับมือไม่ไหว แม้แผนการนี้จะเสี่ยงแต่มันก็เห็นผลเร็วที่สุด ขอบใจเจ้ามากร่างแยกที่ 444 หวังว่าพวกเจ้าจะเฝ้าระวังและทำตามแผนเดิมต่อไป และหากเห็นว่าร่างพลังที่แยกออกยังไม่พอ อนุญาตให้แยกออกเองได้เลย ผลกระทบทั้งหมดร่างหลักจะรับไว้ เพื่อลูก ๆ ของเราจะได้ปลอดภัยและไม่ต้องกังวลว่าจะถูกทำร้ายจากพวกสารเลวนั่นในอนาคต เหนื่อยกันหน่อยนะพวกนายและตัวเรา บายจบการติดต่อทั้งหมด .."

 

ตั้งแต่แรก ๆ มากเมฆได้วางแผนเอาไว้ตั้งแต่ 1 เดือนก่อนและใช้พลังที่มีของตัวเอง 

 

และมันเป็นพลังที่คนอื่น ๆ ตลอดชีวิตก็ไม่อาจจะทำได้ ด้วยคลื่นสมองและความนึกคิดที่รวดเร็วจนยากที่จะวัดได้ เจ้าตัวถึงสามารถแบ่งร่างแยกพลังออกไปเป็นจำนวนมาก ทำให้มากเมฆในเวลานี้เหมือนจะอยู่ในทุก ๆ สถานที่ อยู่ในทุก ๆ กลุ่มและองค์กรต่าง ๆ ไม่ว่าจะกิลด์เล็ก กิลด์ใหญ่ หรือแม้แต่สโมสรอาชีพของเหล่าเกมเมอร์ที่เข้ามาเพื่อแสวงหาผลกำไร

 

ชายหนุ่มได้แฝงเร้นซ่อนตัวอยู่เสมอ ในร่างแปลงและปกปิดไว้เป็นอย่างดี เพราะไม่อยากจะผิดพลาด เพราะไม่อยากจะทำร้ายซินหลินมากเกินไป เพราะเขาคือมากเมฆ ผู้ที่ระวังไว้ดีกว่าแก้ แก้ไขเมื่อผิดพลาดและรู้จักเรียนรู้เติมเต็ม ความรู้แปลกใหม่นั้นเรียนกันได้ แต่ประสบการณ์ต้องหาเอาเอง นี่คือสิ่งที่มากเมฆสรุปได้ หลังจากวันแรกที่เคยได้รับการถ่ายโอนข้อมูลพื้นฐานและขยะจำนวนมากเข้าสู่สมอง เมื่อครั้งที่พบกับรากไม้เป็นครั้งแรก แต่ปัจจุบันมากเมฆก็ยังเป็นมากเมฆ ผู้ที่ทำตัวดุจเมฆไปวัน ๆ มองเห็นฉันได้ แต่จับต้องไม่ได้ แปรเปลี่ยนได้ และปรากฏเสมอ นี่คือเป็นที่มาของคำว่ามากเมฆรึเปล่านะ ...

 

ในขณะเดียวกันเหล่าเซียนอสูรกลุ่มใหญ่ที่ต่างก็บาดเจ็บ และไม่ได้อยู่ในสภาพที่พร้อมรบมากนักกว่า 70% จากคนทั้งหมดที่ขึ้นมาบนเกาะอย่างกับคนหมดแรง และคล้ายกับไปเจอนรกที่ไหนมาก็ไม่รู้ 

 

แน่นอนว่าเจอปีศาจกระหายโลหิตไปเมื่อคืนนั่นเอง จนวงแตกและต้องหลบหนีออกมา หลังจากที่แต่ละคนได้พักจนหายเหนื่อยและสำรวจว่าป่ารกใกล้ ๆ ว่าปลอดภัย พวกมันจึงรีบเข้าไปภายในป่าและลบร่องรอยที่มีอยู่ให้หมดไป

 

หลังจากที่หาสถานที่ปลอดภัยได้แล้ว กลุ่มคนกว่า 3 พันคนก็เริ่มเบาใจ พร้อมกับเริ่มนำเอาเม็ดยาและอาหารออกมาทาน ทว่าในขณะนั้นเอง เสียงของชายคนหนึ่งก็ดังขึ้น ".. ด้านหน้ามีถ้ำธรรมชาติ ส่วนด้านในมีแหล่งน้ำและปลาอาศัยอยู่ พวกเราไปหลบและพักรักษาบาดแผลที่นั่นก่อน ส่วนการสำรวจพื้นที่ของเกาะเอาไว้ก่อน ส่วนพวกเจ้าตัวแทนของกลุ่มตระกูลต่าง ๆ ตามข้ามาทางนี้ .." เสียงของชายวัยกลางคนผู้นี้ทรงพลังอย่างมากและทุก ๆ คนที่ติดตามมาด้วยต่างก็เชื่อฟัง คนผู้นี้แต่งกายด้วยชุดมังกรสีทองแบบง่าย ๆ และเป็นผู้นำกลุ่มพันธมิตรที่หลบหนีออกมาจากทวีปใหญ่ใกล้ ๆ จนมาถึงเกาะลับของมากเมฆ พร้อมกับเหล่าพันธมิตรที่เหลือรอดของตนเอง

 

คนผู้นี้แท้จริงแล้วคือมหาจักรพรรดิของทวีปพยัคฆ์ทมิฬ

 

ผู้นำสูงสุดของตระกูลเย่โบราณ ซึ่งเป็นตระกูลระดับ 10 เมฆาที่ทรงอำนาจอย่างมากในปัจจุบัน

 

เหล่าผู้ติตตามหลังจากที่ได้ยินคำสั่ง ส่วนหนึ่งก็เข้าไปพักภายในถ้ำและจัดเตรียมจัดสร้างสถานที่รับรอง ส่วนเหล่าตัวแทนข้าทาสคนอื่น ๆ ต่างก็เดินตามองค์จักรพรรดิตระกูลเย่ไปอย่างเชื่อฟัง พร้อมด้วยบรรดาท่านอ๋องตระกูลเย่ทั้ง 4 ที่ยังคงสภาพสมบูรณ์และแข็งแกร่งเกิน 100% ติดตามไปด้วยอย่างใกล้ชิด

 

พอเห็นว่าทุกคนมากันครบ หนึ่งในท่านอ๋องผู้ทรงอำนาจของตระกูลเย่โบราณ 

 

จึงได้โยนบางสิ่งขึ้นไปบนอากาศเหนือศีรษะของทุก ๆ คนอย่างรู้งาน ก่อนที่จะปรากฏเป็นม่านแสงพลังมิติขนาดใหญ่ปกคลุม ปกปิดการรับรู้และตราจสอบทุก ๆ อย่างจากภายนอกเอาไว้ จนด้านในกลายเป็นเหมือนห้องประชุมลับความปลอดภัยสูง โดยสมบูรณ์ด้วยสมบัติที่นำมาด้วย และใช้ศิลาเซียนสวรรค์เป็นพลังงาน ในการคงสภาพเอาไว้

 

หลังจากที่ได้พูดคุยและรายงานถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้สักพัก อยู่ ๆ ชายชราคนนึงก็ก้าวเดินออกมาที่ด้านหน้า

 

".. องค์จักรพรรดิเรื่องสำคัญที่ข้าจะพูดถึง คือก่อนหน้านี้อย่างที่พระองค์ทรงรู้อยู่ก่อนแล้ว วิชาลับของข้าได้ทำการสะกดจิต และแฝงเร้นวิญญาณรับรู้บางส่วนไว้ในร่างของเซียนอสูรชั้นต่ำ ที่พวกเราจับตัวได้ก่อนหน้านี้ ระหว่างที่ข้าส่งร่างสะกดจิตเหล่านั้นออกไปสำรวจ หรือทำงานบางอย่างที่อันตรายแทนตัวของข้า หรือเข้าไปในพื้นที่ที่ไม่ปลอดภัยบนเกาะแห่งนี้ อีกด้านหนึ่งของตัวเกาะ ข้าได้พบกับหนึ่งในเป้าหมายหลักของพวกเราโดยบังเอิญ เหมือนสวรรค์จะเป็นใจ และอวยพรให้กับพระองค์อย่างแท้จริง .." ชายชราซึ่งเป็นผู้นำตระกูลระดับ 8 เมฆาจากทวีปพยัคฆ์ทมิฬ กล่าวพูดขึ้นหลังจากที่ได้รับอนุญาต ซึ่งตระกูลของชายชราเป็นผู้ติดตามของตระกูลเย่โบราณมาช้านานแล้วนับพันปี “ตระกูลสะกดสวรรค์” ส่วนเฒ่าชรามีนามว่า “เฒ่าสะกดใจ”

 

ทว่าอยู่ ๆ ชายอ้วนที่เหมือนจะกินดื่มอยู่ตลอดเวลา หลังจากที่เห็นว่าชายชรากล่าวจบ ตัวมันเองก็รีบเสนอหน้าออกมาจากด้านหลัง พร้อมกับกล่าวพูดขึ้นมาแทบจะในทันทีว่า ".. เท่าที่พวกเราได้สรุปผลเอาไว้ เป้าหมายแรกของพวกเราก็คือ “หญิงสาวที่ชื่อหยางซินหลิน” ซึ่งจะต้องเป็นหญิงอุ่นเตียงของฝ่าบาท เป้าหมายที่สองคือ “แขนขวาโลกใบเล็กมิติลับของชายที่ชื่อมากเมฆ” ขยะนักเดินทางข้ามฟากฟ้า และคนผู้นี้ยังเป็นศัตรูที่มิอาจจะอยู่ร่วมโลกกันได้ ของตระกูลเย่ที่เคารพรักของพวกเราทุกคนในที่นี้อีกด้วย หากข้าพบมัน ข้า “เทพอ้วนอมตะ”จะฆ่ามันให้ตายกับมือ ระบายแค้นให้กับฝ่าบาทและนายน้อยเย่เทียนหลง มิให้ทรงต้องทรงลำบากลงมือด้วยพระองค์เองแม้แต่น้อย .."

 

".. ส่วนเป้าหมายที่สาม คือการเป็นผู้ชนะเหลือรอดกลุ่มสุดท้าย และเป็นผู้กำหนดตั้งเงื่อนไข ก่อนจะกลายเป็นเจ้าของภูเขาเทียบฟ้าไร้นามในท้ายที่สุด ด้วยบุญบารมีของพระองค์เป้าหมายที่สามจะต้องสำเร็จเป็นแน่ .." องค์จักรพรรดิพอได้ยินคำพูดประจบที่ลื่นหู ก็อารมณ์ดีขึ้นมาไม่น้อย เพราะคงไม่มีใครที่ไม่ชอบคำชมหรอกจริงมั้ย

 

".. แล้วก็ท่านอาวุโสเฒ่าสะกดใจ ข้าอ้วนอมตะขอถามได้มั้ยว่า เป้าหมายที่ท่านพบที่อีกด้านหนึ่งของเกาะ เป็นชายหรือหญิง ผลงานในครั้งนี้สมควรแบ่ง ๆ กันถึงจะถูกจริงมั้ย ท่านเองก็เป็นอาวุโสผู้ใจกว้าง งานนี้ท่านให้ข้าไปทำก็ได้นะ .." ชายร่างอ้วนแม้จะพูดออกมาตั้งมากมาย ทั้งประจบทั้งเยินยอ 

 

แต่แท้จริงแล้วมันกับรู้สึกอิจฉาในผลงานของอีกฝ่ายต่างหาก

 

และจากการที่มันเสนอหน้าในครั้งนี้ก็เพื่อให้ตัวเองมีบทบาท และอาจจะถูกเรียกใช้ให้ไปทำงานพิเศษก็เป็นได้ 

 

เพราะหากเป็นเรื่องการต่อสู้ตัวต่อตัวในระดับพลังเดียวกัน ด้วยตัวมันเองก่อนหน้านี้ ที่ได้ไปพบเข้ากับสิ่งประดิษฐ์โบราณแห่งการรักษาที่เรียกได้ว่าท้าทายสวรรค์แบบสุด ๆ และทำให้ตัวมันเองแทบจะเป็นอมตะ เจ้าอ้วนอมตะจึงมั่นใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะสู้กับใครก็ตามในเวลานี้

 

เรื่องที่ชายร่างอ้วนกล่าวพูดไปตั้งมากมาย แน่นอนว่าคนในกลุ่มพันธมิตรต่างรู้ดี .. 

 

แต่การที่อีกฝ่ายกล่าวพูดเหมือนจะเสนอ แลทำเป็นยอมลำบากแทนผู้ชรานั้น 

 

ทำให้ทุก ๆ คนที่เป็นหัวหน้าตัวแทนของกลุ่มนิกาย พรรค และตระกูลของตนจากทวีปพยัคฆ์ทมิฬ 

 

ต่างก็รู้สึกไม่ถูกชะตาและเห็นว่าเจ้าอ้วนเป็นพวกเอาแต่ได้ ฉวยโอกาส คิดจะแย่งผลงานด้วยลิ้นเน่า ๆ และลมปากเหม็นของมันแค่ไม่กี่ประโยค แม้ว่าจะไม่แสดงออกมามากนัก แต่ด้วยประสบการณ์ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะของแต่ละคน ไหนเลยจะไม่เข้าใจหรือมองไม่ออก ในสิ่งที่อีกฝ่ายกำลังจะทำและสื่อให้เห็น

 

แต่ดูเหมือนองค์จักรพรรดิที่กำลังอารมณ์ดีจะไม่สนใจ .. ใครจะไปทำงานให้ตนก็ช่าง ขอแค่สำเร็จก็พอแล้ว

 

".. งั้นก็ดี เจ้าอ้วนอมตะกับเฒ่าสะกดใจ ข้าขอสั่งให้พวกเจ้าไปนำตัวเป้าหมายที่ว่านั่นมา ไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิง ข้าต้องการแบบเป็น ๆ หากเป็นเจ้าสารเลวมากเมฆนั่น ข้าจะได้ทรมานมันให้ตาย แต่หากเป็นหญิงงามนางนั้น ข้าจะสนุกกับนานไปเรื่อย ๆ จนหายอยาก ข้าองค์จักรพรรดิอนุญาตให้เจ้าเลือกผู้ติดตามไปด้วยได้ 1 พันคน ไม่สำเร็จไม่ต้องกลับมา ไปได้แล้ว .."

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 117 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4565 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 328)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 19:13

  งั้นคงไม่ได้กลับมาหรอกกกกกกก 555555

  #4,565
  1
  • #4565-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 328)
   11 พฤศจิกายน 2562 / 12:35
   ต้องติดตามกันต่อไป อิอิ
   #4565-1
 2. #4564 zaalah5931 (จากตอนที่ 328)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 18:24

  ขอบคุณค่ะ
  #4,564
  0
 3. #4563 joelamtan (จากตอนที่ 328)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 18:01
  ขอบคุงงับ
  #4,563
  0