มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 299 : บทที่ 299 ตระกูลประดิษฐ์สวรรค์โบราณ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,362
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 160 ครั้ง
  16 ก.ย. 62

บทที่ 299 ตระกูลประดิษฐ์สวรรค์โบราณ

 

หมดอารมณ์

 

มากเมฆในเวลานี้คือหมดอารมณ์จะทำอะไรจริง ๆ หลังจากที่พลังแห่งการรู้แจ้ง

 

ได้ให้เขาเห็นช่วงชีวิตความเป็นมาของเหล่าหญิงสาวผู้โชคร้าย จำนวนมากถึงหนึ่งแสนหกหมื่นคน หากเป็นคนปกติธรรมดาทั่วไป คงจะสติแตกและเป็นบ้าไปแล้วแน่ ๆ เพราะภาพเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่มากเมฆได้เห็น ล้วนแล้วแต่เป็นอะไรที่สะเทือนใจเป็นที่สุด

 

มันยากจะยอมรับได้จริง ๆ ไม่ว่าจะภาพเหตุการณ์ตอนถูกบีบบังคับ ถูกขืนใจ ถูกกระทำราวกับไม่ใช่มนุษย์เผ่าพันธุ์ผู้เจริญ และก็เพราะแบบนี้เอง เขาจึงได้มอบพลังเวทมนตร์ให้กับหญิงสาวเหล่านั้นได้ล้างแค้น ได้เอาคืนอย่างสาสมให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

          ทั้งหมดจึงกลายเป็นหญิงสาวจำนวนหนึ่งแสนหกหมื่นคน ที่ต่างก็สวมใส่หน้ากากสีเงิน ชุดคลุมจอมเวทแห่งความตายโบราณอันน่ากลัว แบบเดียวกับที่หายนะสีเงินมักจะสวมใส่และปรากฏตัวให้เห็นอยู่เสมอ

 

หญิงสาวทุกนางต่างก็ได้รับพลังบางส่วนและองค์ความรู้เกี่ยวกับเวทมนตร์จำนวนมาก และใช้สิ่งที่มีทั้งหมดในการล้างแค้น รวมไปถึงบอกให้โลกหล้าใบนี้ได้รู้ ว่าผู้หญิงเองก็สามารถแข็งแกร่งทรงพลังได้เช่นกัน พวกนางเองก็เป็นมนุษย์ที่ไม่สมควรถูกกระทำแบบนี้ตั้งแต่แรก

 

          ในเวลานี้ต้องบอกเลยว่า ..

 

ทวีปหลักและทวีปเริ่มต้นในหลาย ๆ หัวเมืองต่างก็ตกอยู่ในสภาวะการล่มสลาย

 

          มีบางหัวเมืองที่เป็นเมืองที่สร้างโดยกลุ่มผู้เล่นที่เห็นแก่ตัว เหล่าพรรคพวกของเล้งเปาซาน รวมไปถึงเหล่าพันธมิตรจำนวนมาก ต่างก็ถูกทำลายจนไม่เหลือแม้แต่เสาหินหรือประตูบ้าน ทั้งหมดถูกพลังทำลายล้างกวาดไปจนหมดในเวลาไม่นานอย่างกับวันสิ้นโลก

 

          ทั่วทั้งทวีปหลักและทุก ๆ สถานที่ที่มีหอนางโลมล้วนเต็มไปด้วยความวุ่นวาย ...

 

          เมืองเกือบทุก ๆ เมืองล้วนแล้วแต่ลุกเป็นไฟ !!

 

          จนกลายเป็นข่าวดังในเวลาต่อมา .. จนสื่อชั้นนำทุก ๆ ช่องทางของระบบสุริยะจักรวาลและดาวโลก

 

ต่างก็เข้ามายังโลกแห่งเทพเซียนและรายงานข่าวที่เกี่ยวข้องกัน อยู่ตลอด 24 ชั่วโมงเลยทีเดียวอย่างต่อเนื่องไม่มีหยุด กับมหาหายนะผู้ล้างแค้น ผู้ทำลายล้างแบบไม่เลือกสถานที่และไม่มีใครหยุดได้ ยิ่งมีข่าวออกไปมากเท่าไร ก็ยิ่งมีผู้คนจำนวนมาก สังเกตเห็นและพูดอบโต้กันไปมาเกี่ยวกับข้อมูลของหายนะสีเงินที่หายตัวไป

 

จนกลายเป็นข่าวลือว่าเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเหล่านี้

 

อาจจะเป็นหายนะสีเงินจอมวายร้ายแห่งยุค คอยซักใยอยู่เบื้องหลังแน่ ๆ ยิ่งภาพที่เห็นในทุก ๆ สื่อที่นำเสนอออกไป หน้ากากสีเงินและชุดผ้าคลุมแห่งความตายอันคุ้นตาเหล่านั้น ก็ยิ่งทำให้สมมติฐานของเหล่าโคนันแห่งโลกออนไลน์ทั้งหลาย ดูเป็นความจริงมากขึ้นทุก ๆ ขณะ ในทุก ๆ หลักฐานที่ถูกนำมาเสนอให้เห็นแก่มนุษยชาติ

 

หายนะสีเงินกลับมาแล้ว ...  

 

จนสุดท้ายแล้ว ข่าวบ้า ๆ เหล่านี้ได้กลบข่าวที่อยู่ล่าสุดของ มากเมฆ จากตระกูลเมฆาเทพที่ปรากฏว่า ได้ไปเข้าร่วมกิจกรรมประลองชี้แนะ ของทวีปเริ่มต้นบัลลังก์เมฆไปหมดจนไม่เหลือ

 

เช้าวันใหม่ได้มาถึง ยามเหม่า

 

มากเมฆได้เข้าพักค้างแรมในโรงเตี๊ยมถูก ๆ ที่ถูกสร้างขึ้นโดยเหล่าผู้ฝึกตนที่คิดจะมาหารายได้พิเศษ

 

แน่นอนว่าเขาไม่ได้นอนในห้องพักของทางโรงเตี้ยมจัดให้

 

เขาเพียงใช้ห้องที่ว่าเป็นที่หลบสายตาของผู้คนจำนวนมาก ก่อนจะเข้าไปนอนในมิติลับโลกใบเล็กก็เท่านั้น

 

และในขั้นต่ำของการได้รับฉายานามอาจารย์ เพื่อให้เป็นอาจารย์และมีระบบช่วยเหลืออย่างแท้จริง เขาต้องการชื่อเสียงยุทธภพจำนวน 10,000 แต่ปัจจุบันมากเมฆได้รับมาแล้วทั้งหมด 4,000 และขาดอีกไม่มากนักเท่านั้น

 

ความจริงแล้วเพียงวันแรกของงาน เขาก็สมควรจะหาได้ครบแต่ก็อย่างว่า อะไร ๆ ก็ใช่ว่าจะเป็นไปดั่งใจ

 

และในวันนี้ตั้งแต่เช้ามืดของกิจกรรมวันที่สอง

 

มากเมฆจึงได้ออกจากโรงเตี๊ยมก่อนใครเพื่อน

 

ขึ้นไปรออยู่บนเวทีประลองชี้แนะที่ว่างอยู่ อันห่างไกลจากผู้คนเอามาก ๆ  

 

เพียงรอได้ไม่นานนัก คนกลุ่มหนึ่งก็มาถึงเวทีประลองชี้แนะที่เขายืนอยู่กับหยางเฟยตี้สองคน

 

ผู้ที่มามีจำนวนหลายร้อยคนเลยทีเดียว ประมาณได้ราวห้าร้อยกว่าชีวิต

 

แม้ว่าตอนแรกจะประหลาดใจว่าทำไมถึงมากันเยอะนัก

 

แต่พอได้รับฟังคำพูดของอีกฝ่าย และได้รับรู้ความจริงจากพลังพระเจ้า มากเมฆก็เข้าใจและเห็นใจไปพร้อม ๆ กัน

 

".. คุณชาย ข้ามีนามว่าท่านอาจารย์ อีกาสามขา จากตระกูล ประดิษฐ์สวรรค์โบราณ ข้าอยากจะประลองชี้แนะลูกศิษย์กับท่าน ในด้านศิลปะการต่อสู้ หรือไม่ก็การหลอมสร้างประดิษฐ์ แต่ว่าพวกข้าไม่มีสิ่งใดมาแลกเปลี่ยนหรือเดิมพันด้วย ไม่ทราบว่าคุณชายจะยินดีประลอง เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้กันหรือไม่ แต่หากฝ่ายข้าเป็นผู้ชนะ . . . ข้ายินดีชี้แนะอย่างเต็มใจไม่ปิดบังใด ๆ อย่างแน่นอน เพื่อแลกกับศิลาเซียนสวรรค์ขั้นที่ 1 เพียง 10 ก้อนต่อครั้งต่อคนเท่านั้น .."

 

ผู้อาวุโสอีกาสามขาที่แลจะมีอายุไม่ต่ำกว่า 80-90 ปี เป็นชายชราผมขาวที่มีร่างกายอ่อนแอในชุดเก่าขาด ๆ ที่สวมใส่มานานหลายปี ได้กล่าวพูดด้วยใบหน้าที่นิ่งและสงบเป็นที่สุด แต่ทว่ามากเมฆกับมองเห็นได้ถึงความยากลำบาก และความร้อนรนไม่สบายใจของอีกฝ่าย จากบางเรื่องราวที่เปิดเผยไม่ได้ แถมยังได้ยินเสียงท้องร้องหิวข้าวจากเหล่าลูกศิษย์บางคนอีกต่างหาก

 

ดูเหมือนมากเมฆจะได้มาพบกับตระกูลโบราณที่ยากจนมาก ๆ เข้าให้แล้ว

 

ยังไม่ทันให้มากเมฆได้ตอบรับหรือพูดคุยอะไรตอบกลับ

 

ทว่ากลุ่มคนที่อยู่ใกล้ ๆ ก็เริ่มเข้ามาชมดูเวทีประลองชี้แนะของเขา พร้อมกับกลุ่มคนนักฝึกตนคนอื่น ๆ ที่ตื่นกันตั้งแต่เช้ามืดจำนวนมาก ได้เสนอหน้ากันมาอยู่รอบ ๆ ข้างเวทีประลองเต็มไปหมด ภายในเวลาไม่นาน พร้อมกับเสียงพูดคุยกันอย่างออกรส ชนิดที่ว่านินทากันเผาขนเลยทีเดียว

 

".. พวกเราดูนั่น นั่นมันกลุ่มขอทานที่ไม่ใช่ขอทานไม่ใช่หรือไง ฮ่าฮ่าฮ่า แพ้ก็ไม่จ่าย ชนะเรียกร้องจะเอา ถุ้ย .."

 

".. ตระกูลขยะผู้ทรยศ อยู่ดีไม่ว่าดี มีเงินมีทองดี ๆ ไม่ชอบ แล้วยังจะหน้าด้านพาคนในตระกูลมาหากินที่งานประลองชี้แนะอีก เห็นแล้วต้องไปล้างตากับหมอยาเลยเนี่ย .."

 

".. เมื่อวานเห็นประลองแพ้ไปไม่ต่ำกว่า 3 รอบใหญ่ แต่ไม่ยอมจ่ายเดิมพัน แถมขอติดค้างไว้ก่อนอีก น่าด้านแบบสุด ๆ ที่ตัวหน้าอับอายของเหล่าผู้ฝึกตนเสียจริง ๆ .."

 

".. ตะกี้ได้ยินมาว่าขอประลองด้วย หากชนะขอ 10 ศิลาเซียนสวรรค์ขั้นที่ 1 หากแพ้ไม่มีอะไรจะมอบให้ แบบนี้ก็ได้ เหนื่อยฟรีตายฟรีสิแบบนี้ คนที่ประลองด้วยจะได้อะไร หวังว่าคุณชายหน้าหล่อนั่นจะไม่โง่นะ หรืออาจจะโง่ ฮ่าฮ่าฮ่า น่าสนใจจริง ๆ .."

 

".. นั่นมัน ใช่สาขาหลักแห่งหนึ่งของ นิกายศิลปะเส้นทางสวรรค์โบราณ ที่ถูกขับไล่ออกมา เมื่อไม่กี่เดือนก่อนจากทวีปพยัคฆ์ทมิฬหรือเปล่า เพราะไร้ความสามารถปฏิบัติงานล้มเหลวบ่อย ๆ แถมยังทรยศนิกายต้นสังกัดอย่างหน้าด้าน ๆ รวมไปถึงเหล่าพันธมิตรอย่างลับ ๆ แอบขายวัตถุดิบล้ำค่าจำนวนมากที่หามาได้ ในการหลอมประดิษฐ์ให้กับพวกพ่อค้าและเผ่าพันธุ์อื่นจนถูกจับได้ แต่ด้วยผลงานล้นฟ้าในอดีตและเป็นหนึ่งในตระกูลโบราณที่ร่วมกันก่อตั้ง นิกายศิลปะเส้นทางสวรรค์ท่านประมุขนิกายคนปัจจุบัน จึงทำเพียงแค่ขับไล่ออกจากนิกายอย่างเมตตา ไว้ชีวิตคนในตระกูลผู้ทรยศ และลบเกียรติยศดีงามของตระกูลประดิษฐ์สวรรค์โบราณออกทั้งหมด จากหอเกียรติยศของนิกาย พร้อมกับยึดเอาตำราโบราณสำคัญ ๆ และทักษะลับทั้งหมดไว้เป็นของนิกายส่วนกลาง รวมไปถึงทรัพย์สมบัติที่มีของตระกูลอีกด้วย ก่อนจะปล่อยตัวออกมา .."

 

".. สมควรโดนแล้วหล่ะ ไอ้พวกทรยศ เป็นขอทานก็แทนที่จะขอทานดี ๆ ทุเรศเป็นบ้า ยังจะมาแสดงละครเป็นผู้มีวิชามีความรู้ ไก่กาก็ไม่ว่า เมื่อวานเห็นจะขอเข้าพักในโรงเตี๊ยม ยังไม่มีใครรับเลยสักรายกระจอกสิ้นดี สมควรหลบไปอยู่ในป่าเขา และไม่ต้องออกมาอีกเลยมากกว่าพวกตระกูลขยะ .."

 

เสียงพูดคุยของเหล่าผู้ฝึกตนดังขึ้นอย่าต่อเนื่อง พูดคุยกันจนเป็นเรื่องเป็นราว ราวกับตั้งใจจะมาเล่าให้ฟังให้รู้ยังไงอย่างงั้น จนมากเมฆได้ยินทุกอย่างทุกสารที่ส่งมาจากรอบข้าง และหากจะให้มองแบบเป็นกลางแล้ว ไม่ต้องให้ใครมาบอกก็น่าจะรู้บวกกับคาดเดาได้ คนพวกนี้คือหน้าม้าดี ๆ นี่เอง แถมยังทำงานกันเป็นทีมอีกด้วย ผู้ทำหน้าที่คอยกระจายข่าวลือแย่ ๆ และทำลายชื่อเสียงของอีกฝ่ายไปเรื่อย ๆ ตลอดเวลา

 

พวกทีมงานดิสเครดิตแห่งโลกของเทพเซียนชัด ๆ

 

มากเมฆส่ายหน้าไปมา หัวเราะออกมาเบา ๆ ก่อนจะเดินเข้าไปหาชายชรา ท่านอาจารย์อีกาสามขาผู้สีหน้าไม่สู้ดี

 

พร้อมกับกล่าวพูดขึ้นมาว่า ".. ตามที่ท่านพูดมา หากศิษย์ของท่านชนะศิษย์ของข้าได้ ท่านจะชี้แนะถึงข้อผิดพลาดที่มีให้ได้รับฟัง และข้าก็เพียงแค่มอบศิลาเซียนสวรรค์ให้กับท่าน แต่ทว่าหากศิษย์ท่านทั้งหมดพ่ายแพ้ล่ะ .."

 

".. เอาเถอะ ๆ เห็นคนลำบากไม่ช่วยมันก็ยังไง ๆ อยู่ เอาเป็นว่า ไม่ว่าจะชนะหรือพ่ายแพ้นับจากนี้ ข้าก็จะจ่ายให้กับท่านอาจารย์อีกาสามขาเป็นอย่างไร ตกลงตามนี้ ขอหวังว่าจะได้ประสบการณ์ดี ๆ จากเหล่าลูกศิษย์ของท่านนะท่านผู้อาวุโส .." มากเมฆยิ้มก่อนที่จะกลับมายังตำแหน่งที่ยืนชี้แนะของตัวเอง

 

เฒ่าชราไม่คิดเลยว่าจะได้มาเจอคนดี ๆ ที่พูดคุยด้วยได้ โดยง่ายแบบนี้ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา

 

ภายหลังจากที่กฎและข้อตกลงได้รับการยืนยันจากกรรมการหุ่นไม้ไผ่แล้ว

 

ท่านอีกาสามขาจึงยิ้มออกมาเล็กน้อยอย่างมีความสุข

 

อย่างน้อย ๆ ศิลาเซียนสวรรค์ที่จะได้ในวันนี้ ก็น่าจะต่อลมหายใจของทุกคนต่อไปได้อีกสักระยะหนึ่ง

 

บางครั้งสวรรค์ก็น่าจะเห็นใจผู้ทุกข์ยากอยู่เหมือนกันใช่มั้ย

 

เฒ่าชรามองขึ้นไปบนท้องฟ้า ก่อนที่จะประสานมือขอบคุณคารวะไปทางมากเมฆ

 

การประลองจบลงด้วยชัยชนะอย่างต่อเนื่องของหยางเฟยตี้

 

มันเป็นการประลองชี้แนะต่อเนื่องติดต่อกันถึง 537 คนในระยะเวลาสั้น ๆ

 

และแม้ว่าอีกฝ่ายจะพ่ายแพ้อย่างหมดสภาพรับไม่ได้แม้แต่ 1 กระบวนเพลงที่จู่โจมออกไป

 

แต่ทว่าทุกคนที่เป็นศิษย์ของอีกาสามขา กับกระโดดขึ้นมาบนเวทีประลองโดยไม่หวาดกลัวเลยสักนิด แม้ว่าตอนแรกมากเมฆจะยังไม่เข้าใจ ว่าทำไมเป็นถึงผู้ฝึกตนแท้ ๆ แถมระดับพลังก็ไม่ได้อ่อนแออะไรนัก จะตกต่ำถึงขนาดไม่มีที่ให้นอน ไม่มีข้าวให้กินได้อย่างไรกัน ..

 

แต่ภายหลังที่ได้ชมดูการประลองไปเรื่อย ๆ พลังแห่งการรู้แจ้งก็บอกให้รู้ถึงความจริงที่ซ่อนอยู่

 

เพื่อรวบศูนย์อำนาจให้เป็นหนึ่งเดียว รวมไปถึงแย่งเอามหาสมบัติที่มากมายมหาศาลของอีกฝ่ายไปเป็นของตัวเอง

 

ประมุขนิกายคนปัจจุบันและเหล่าอาวุโสระดับสูงของ “นิกายศิลปะเส้นทางสวรรค์โบราณ” จึงได้วางแผนร้ายไว้เป็นจำนวนมากตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา ทั้งหลอกลวงและหลอกใช้คนในตระกูลประดิษฐ์สวรรค์โบราณ ทำเรื่องแย่ ๆ ใส่ความและสร้างหลักฐานเท็จ รวมไปถึงการจัดฉากต่าง ๆ อีกมากมายให้บุคคลที่สามที่มีชื่อเสียงมาพบเห็น

 

จนสุดท้ายหายนะมากมายก็มาสู่ตระกูลที่ภักดี

 

ก่อให้เกิดเหตุการณ์เลวร้ายที่ไม่อาจจะหวงคืนได้อีกภายในตระกูล ลูกหลานฆ่าฟันกันเอง เข้าใจผิดไม่ลงรอยกันอย่างรุนแรง จนเป็นเหตุให้เหล่าอัจฉริยะของตระกูลเกือบทั้งหมดในรุ่นหลัง ๆ ต้องมาพบกับจุดจบก่อนวัยอันควร

 

ตระกูลโบราณอันใหญ่โตและทรงอำนาจมาช้านาน ถึงกับล่มสลายกลายเป็นคนบาปของนิกายที่ร่วมสร้างกันมานับหมื่น ๆ ปี แถมยังถูกวางยา หลอมสลายวิญญาณ ทำให้ในแต่ล่ะวันจำจะต้องดูดกลืนศิลาเซียนสวรรค์ขั้น 1 เป็นอย่างน้อยคนล่ะ 2 ก้อน เพื่อไม่ให้สูญเสียสติสัมปชัญญะ กลายเป็นคนบ้าเป็นคนปัญญาอ่อนไป

 

และก็เพราะว่าถูกพิษที่มีผลต่อจิตวิญญาณแท้จริง มันจึงส่งผลไปยังความทรงจำและการรับรู้ ..

 

ทั้งตระกูลต่างก็ถูกยาพิษชนิดนี้มานานหลายปีอย่างไม่รู้ตัว จึงทำให้ไม่สามารถที่จะรักษาให้หายขาดได้

 

สุดท้ายตระกูลที่ใกล้จะล่มสลายอยู่แล้ว ก็จำต้องทำทุกอย่างเพื่อความอยู่รอด จากที่ไม่เคยทำผิดจริง ๆ และถูกจัดฉากใส่ร้ายมามากมายหลายต่อหลายครั้ง จึงต้องกระทำในเรื่องที่ผิดพลาดและถูกจับได้ กับการแลกเปลี่ยนศิลาเซียนสวรรค์จำนวนมากอย่างลับ ๆ ทั้งหมดก็เพื่อความอยู่รอด แต่สุดท้ายแล้วใครที่ไหนจะเข้าใจ … พูดไปใครที่ไหนจะเชื่อและรับฟัง

 

มากเมฆรู้สึกสงสารและเห็นใจ ..

 

หลังจากบอกข้อผิดพลาดและชี้แนะไปพอสมควร แก่เหล่าลูกศิษย์ที่พ่ายแพ้ พร้อมกับมอบศิลาเซียนสวรรค์ขั้นที่ 1 ให้ไปเป็นจำนวน 5,370 ก้อน เขาจึงได้โทรจิตพูดคุยกับท่านอาจารย์อีกาสามขาอย่างลับ ๆ

 

 ".. ผู้อาวุโส คนในตระกูลของท่านเหลือกันเพียงเท่านี้หรือ .." มากเมฆโทรจิตถาม

 

ท่านอาจารย์อีกาสามขาเห็นว่าคุณชายท่านนี้ไม่เลว เป็นผู้มีจิตใจดีงามโดยแท้ ทั้งมอบศิลาเซียนและยังชี้แนะให้กับทุกคนถึงข้อผิดพลาดอีก และคนผู้นี้น่าจะสมบูรณ์ด้วยพรหมวิหาร 4 เป็นแน่อันหาได้ยากในปัจจุบัน จึงได้กล่าวตอบออกไปอย่างไม่ปิดบัง

 

".. แท้จริงแล้วตระกูลของข้ายังเหลืออยู่อีกราวสองพันสามร้อยคน แต่ด้วยข้อจำกัดที่ไม่อาจจะให้ศิษย์ติดตามมาด้วยมากเกินไป ข้าจึงได้ให้ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นมาบนยอดเขา และเข้าร่วมงานประลองชี้แนะในช่วงเวลาที่ต่างกัน .."

 

มากเมฆยิ้มพร้อมกับความคิดดี ๆ

 

".. เอางี้ข้าจะรอท่านศิษย์ของท่านอยู่ที่นี่ ผู้อาวุโสไปพาศิษย์ของท่านขึ้นมาประลองชี้แนะกับข้าอีกหลาย ๆ รอบเป็นอย่างไร และข้าก็จะมอบศิลาเซียนและคำชี้แนะให้เห็นเดิม .."

 

ท่านอาจารย์อีกาสามขาไม่คิดว่าอีกฝ่ายอยากจะช่วยตนเองและตระกูลถึงเพียงนี้ ..

 

ก่อนที่จะพยักหน้าและรีบไปพาศิษย์อีกกลุ่มขึ้นมาในทันที

 

แน่นอนว่ามันอาจจะดูผิดปกติไปสักหน่อยที่ทำการประลองซ้ำ อาจารย์คนเดิมเพิ่มเติมคือศิษย์ชุดใหม่

 

และในไม่ช้ามากเมฆก็สะสมคะแนนจนครบ 10,000 ได้สำเร็จ

 

[ ติ๊ง !!! ยินดีด้วยค่ะ ผู้เล่นมากเมฆ มีชื่อเสียงยุทธภพมากพอที่จะได้รับฉายานามอาจารย์แล้ว ]

[ และด้วยเงื่อนไขอื่น ๆ ที่ครบสมบูรณ์อยู่ก่อนแล้ว ทำให้ได้รับฉายานาม < อาจารย์สวรรค์ > ในทันทีค่ะ ]

 

[ ติ๊ง !!!! เนื่องจากผู้เล่นมีภารกิจที่อยากจะก่อตั้งนิกาย ผู้เล่นจำจะต้องสะสมชื่อเสียงยุทธภพให้มากกว่านี้ ]

[ และจำจะต้องได้รับฉายานาม <ปรมาจารย์สวรรค์> พร้อมกับมีชื่อเสียงในระดับทวีป 100 แต้มค่ะ ]

[ เนื่องด้วยกิจกรรมพิเศษที่ร่วมกิจกรรมอยู่ในปัจจุบัน ฉายานาม <ปรมาจารย์สวรรค์> สามารถรับได้จากการเอาชนะผู้เล่นด้วยกัน หรือไม่ก็ NPC พิเศษที่มีฉายานามปรมาจารย์อย่างน้อง 16 ครั้งแบบตัวต่อตัว และสามารถประลองไม่แพ้ ให้กับเหล่าทวยเทพตัวแทนจากสวรรค์ชั้นฟ้า หรือที่เรียกกันว่า "ประลองชี้แนะปรมาจารย์สวรรค์" ค่ะ ]

 

เสียงแจ้งเตือนต่าง ๆ ดังขึ้นมาในหัวอย่างต่อเนื่อง

 

พร้อมกับหน้าต่างของระบบหลักที่เต็มไปด้วยรายละเอียดต่าง ๆ ที่สามารถมองเห็นได้คนเดียว

 

กว่ามากเมฆจะได้สติกลับมาและอ่านรายละเอียดต่าง ๆ จนครบทั้งหมด

 

เขาจึงเห็นเหล่าสมาชิกของตระกูลประดิษฐ์สวรรค์โบราณจำนวนมาก ต่างก็คุกเข่าอยู่กับพื้นและบางพวกที่เดินขึ้นยอดเขามาเอง เพิ่มขึ้นอีกจำนวนนับพันคน ทั้งหมดได้คุกเข่าและทำการขอบคุณมากเมฆจากใจจริง ทั้ง ๆ ที่ในวันนี้หากหาศิลาเซียนสวรรค์ไม่ได้ จะต้องมีสมาชิกในตระกูลกว่า 80% ต้องตาย

 

การที่ต้องมาเห็นคนที่ตัวเองรัก เพื่อนที่ร่วมเป็นร่วมตายกันมา

 

ญาติสนิทที่คอยช่วยเหลือกันในยามยากลำบาก หรือแม้แต่คนในครอบครัวล้มหายตายจากไป ..

 

มันเป็นอะไรที่ยากจะยอมรับได้จริง ๆ

 

แต่วันนี้ ... พระคุณที่ได้รับกลับสามารถต่อเวลาชีวิตออกไปได้อีกหลายวัน ไหนเลยคนทั้งหมดของตระกูลประดิษฐ์สวรรค์โบราณจะไม่ซาบซึ้ง

 

ทันใดนั้นเอง ...

 

เสียงแจ้งเตือนในหัวก็ดังขึ้นพร้อมกับอีกหน้าจอของระบบที่ปรากฏให้เห็น

         

         

         *******************

         จบไปอีกบท พรุ่งนี้หยุดนะครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 160 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4365 Theerak (จากตอนที่ 299)
  วันที่ 18 กันยายน 2562 / 21:27
  เพิ่งได้มีโอกาสให้ความเห็นนับจากอ่านบทแรก

  ขอบคุณนะครับเป็นหนึ่งในนิยายที่ดีที่สุดที่อ่านมา

  เนื้อหาดูเหมือนจะน้ำเยอะแต่ก็แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในรายละเอียด การให้เหตุผลอธิบายเหตุการณ์ต่างๆ ความพยายามแตกเส้นทางปูเรื่องที่แตกต่างออกไป

  เนื้อหายาวแต่เว่อวังติดโกงเยอะแต่ก็อ่านแล้วลื่นไหล สนุกมากครับ
  #4,365
  1
  • #4365-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 299)
   19 กันยายน 2562 / 18:56
   ขอบคุณมาก ๆ เลยครับ จะพยายามแต่งออกมาให้ดีที่สุด และแต่งต่อจนจบแน่นอน
   #4365-1
 2. #4363 zaalah5931 (จากตอนที่ 299)
  วันที่ 17 กันยายน 2562 / 06:25

  ค้างๆๆๆๆๆๆ
  #4,363
  0
 3. #4362 torahoshi (จากตอนที่ 299)
  วันที่ 16 กันยายน 2562 / 22:41
  อีก1ตระกูล และก็ค้างงงงงง
  #4,362
  0
 4. #4361 RazeLosT (จากตอนที่ 299)
  วันที่ 16 กันยายน 2562 / 21:22
  ได้ผู้ติดตามมาอีก1ตระกูล
  #4,361
  0
 5. #4360 CrAzy_Se@L (จากตอนที่ 299)
  วันที่ 16 กันยายน 2562 / 19:24
  รอต่อๆๆๆ
  #4,360
  0
 6. #4359 pnipni1999 (จากตอนที่ 299)
  วันที่ 16 กันยายน 2562 / 19:23
  หึหึได้ผู้ติดตามมาอีกตระกูล
  #4,359
  0
 7. #4358 loliz (จากตอนที่ 299)
  วันที่ 16 กันยายน 2562 / 17:25
  เทพสวรรค์มันกล้าเสนอหน้ามาเรอะ
  #4,358
  0
 8. #4357 joelamtan (จากตอนที่ 299)
  วันที่ 16 กันยายน 2562 / 16:59
  ขอบคุณ​ครับ​
  #4,357
  0
 9. #4356 Atrno (จากตอนที่ 299)
  วันที่ 16 กันยายน 2562 / 16:37
  ค้างเลยอ่ะ
  #4,356
  0