มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 300 : บทที่ 300 พรสวรรค์ปีศาจ 1 เริ่มต้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,210
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 148 ครั้ง
  23 ก.ย. 62

บทที่ 300 พรสวรรค์ปีศาจ 1

 

        [ ติ๊ง!! ยินดีด้วยค่ะ ผู้เล่นมากเมฆ ได้ถูกสุ่มเลือกให้ขึ้นเวทีประลอง ชี้แนะพรสวรรค์ปีศาจที่เวทีนภา 888 ค่ะ ]

          .

          .

          [ ติ๊ง!! ยินดีด้วยค่ะ ผู้เล่นมากเมฆ ได้สำเร็จภารกิจพิเศษโดยไม่ตั้งใจ <การตอบแทนที่คู่ควร> ของตระกูลประดิษฐ์สวรรค์โบราณทั้งหมดที่เหลือรอด 2,345 คน พวกเขาเหล่านั้นยินดีติดตามรับใช้ แลกกับการได้รับศิลาเซียนสวรรค์จำนวนมากเป็นค่าจ้างเป็นการตอบแทน เพื่อต่อชีวิตและลมหายใจของคนในตระกูลต่อไป ทว่าตระกูลประดิษฐ์สวรรค์โบราณ ได้เข้าหาผู้เล่นเพราะหวังสิ่งตอบแทน ทำให้ค่าความภักดีไม่แน่นอนขึ้นลงอยู่ตลอดเวลา ระหว่าง 50-70% และมีความเป็นไปได้ที่จะทรยศหากผู้เล่นหมดเนื้อหมดตัว ]

          .

          .

          [ ติ๊ง!! ยินดีด้วยค่ะ ผู้เล่นมากเมฆ ได้รับภารกิจลับเชิงซ้อนที่เป็นไปไม่ได้ ระดับ SSS ถึง 3 ภารกิจด้วยกันอย่างไม่ตั้งใจ ประกอบไปด้วย <ปลุกพลังสายเลือดโบราณประดิษฐ์สวรรค์ให้ตื่นขึ้น> กับ <รักษาพิษหลอมสลายวิญญาณให้แก่ทุกคนในตระกูล> และภารกิจที่สาม <สร้างนิกายร่วมกันกับตระกูลโบราณทั้ง 5 ผู้ภักดี> ]

 

[ หากผู้เล่นสามารถปลุกพลังสายเลือดให้กับตระกูลประดิษฐ์ได้ ผู้เล่นจะได้รับ <ทักษะหลอมประดิษฐ์สรรพสิ่ง> เป็นรางวัล สองหากผู้เล่นสามารถทำการรักษาพิษให้กับคนในตระกูลได้สำเร็จ ผู้เล่นจะได้รับ <ค่าความภักดีนิรันดร์ 100% ตลอดกาล> แม้ว่าจะตายไปแล้วก็ยังภักดีไม่เปลี่ยนแปลง เช่นเดียวกับที่ได้รับจากตระกูลหยางโบราณ และสุดท้ายภารกิจที่สาม ร่วมกันสร้างนิกายกับตระกูลโบราณทั้ง 5 ได้สำเร็จ ผู้เล่นจะได้รับ <โอกาสหมื่นอสูรอัญเชิญจำนวน 1 ครั้ง> มาเป็นเทพอสูรผู้พิทักษ์ให้กับนิกายที่ก่อตั้งขึ้น ]

         

          [ ในกรณีที่ทำภารกิจไม่สำเร็จ ผู้เล่นจะไม่ได้รับความทักษะลับ และสูญเสียโอกาสในการได้รับความภักดีจากตระกูลประดิษฐ์สวรรค์โบราณไปตลอดกาล แต่ด้วยภารกิจที่สามเป็นภารกิจระยะยาว ทางระบบจึงยังไม่ออกบทลงโทษเนื่องจากต้องประมวลผลจากตระกูลโบราณที่จะเข้าร่วมอีก 3 ตระกูลเสียก่อน ]

 

            ใครจะไปคิดอยู่ ๆ ระบบหลักจะแจ้งเตือนประกาศเสียยาวเป็นวรรคเป็นเวรเลยทีเดียว

 

          บทคนอื่นอยากจะได้ หาให้ได้ก็ไม่เจอ ...

 

          แต่กับมากเมฆแม้ไม่ต้องการบางทีก็ยังมาหาให้ได้พบเจอ นี่สินะที่เขาเรียกว่าดวงและโชคชะตามันพาไป

 

          มากเมฆทำการตอบรับระบบ รับทั้งตระกูลประดิษฐ์สวรรค์เข้ามาเป็นพรรคพวก และรับทำภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ทั้งสามมาด้วย เพราะถึงอย่างไรเป้าหมายที่จะสร้างนิกายที่แข็งแกร่งที่สุด ก็ยังเป็นหนึ่งในสิ่งที่ต้องทำ ดังนั้น อะไรที่จะทำให้นิกายแข็งแกร่งและทรงพลัง ปลอดภัยจากศัตรูที่ทั้งมองเห็นและมองไม่เห็น ล้วนแล้วแต่เป็นประโยชน์ทั้งนั้นจริงมั้ย

 

          ".. ทั้งหมดทั้ง 2345 คน ลุกขึ้นเถอะ จากนี้ไปให้ถือว่าพวกเราเป็นครอบครัวเดียวกัน เอาล่ะทั้งหมดไปพักกันก่อน เรื่องราวหลังจากนี้ไว้พูดคุยกันอีกที อ้อ อีกเดี๋ยวจะมีคนเข้ามาทักทายและจัดสรรพื้นที่ให้สำหรับก่อตั้งตระกูล เอาหล่ะทุกคนไว้พบกันคืนนี้ .." มากเมฆกล่าวบอกและอธิบายเล็ก ๆ น้อย ๆ

 

          ก่อนที่เจ้าตัวจะโบกมือขวาหนึ่งครั้ง

 

สมาชิกของตระกูลประดิษฐ์สวรรค์โบราณต่างก็หายไปหมด

 

ทั้งหมดถูกส่งเข้าไปในมิติลับโลกใบเล็ก โลกสุริยาโบราณพงพนาขั้นที่ 9 ที่แขนขวาของเจ้าตัว

 

และได้ชีวิตสุราที่คล้ายกับเป็นพ่อบ้านจำเป็นไปแล้ว ในสภาพของชายขี้เมาตัวเหม็นที่ทำงานหนักมาทั้งวัน ช่วยทำหน้าที่เข้ามาดูแลจัดการ และอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้กับคนในตระกูลประดิษฐ์สวรรค์ 2,345 คน และมอบคฤหาสน์หรูขนาดใหญ่ยักษ์ที่ว่างอยู่ ภายในเมืองสุริยาพงพนาให้ 1 หลังอีกด้วย

 

".. คนผู้นี้ ถึงกับมีมิติลับที่สามารถรองรับคนได้เป็นพัน ๆ แสดงว่าคนผู้นี้อาจจะเป็น .."

 

".. ข้าว่าใช่แน่ ๆ จากข่าวลือที่ได้ยินมา เห็นว่ามีผู้ฝึกตนผู้นึงได้รับมิติลับโลกใบเล็ก ที่มีขนาดพอ ๆ กับโลกเทพเซียนของพวกเรา .."

 

".. ผู้ที่ได้รับสมบัติจากสวรรค์ งั้นข่าวลือที่ข้าได้ยินเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวาน จากกลุ่มนักเดินทางข้ามฟากฟ้าก็เป็นความจริง .."

 

".. สหายพวกเราไม่ควรเก็บข่าวดีแบบนี้ไว้กับตัว พวกเราควรจะประกาศออกไป ข้าเชื่อเหลือเกินว่าพวกเราจะได้ดูอะไรสนุก ๆ .."

 

".. พี่ชายข้าเองก็คิดแบบนั้น แถมข้ายังได้บันทึกภาพเหตุการณ์ทั้งหมดเอาไว้ด้วย พวกเราแยกกันไปกระจายข่าวที่รู้กันเถอะ .."

 

กลุ่มผู้ฝึกตนผู้ไม่หวังดีจำนวนมากที่เห็นเหตุการณ์ทุก ๆ อย่างตั้งแต่ต้นจนจบ

 

และเหล่าหน้าม้าจำเป็นที่คอยสร้างเรื่องยากลำบาก ให้กับตระกูลโบราณประดิษฐ์สวรรค์เรื่อยมาก

 

ต่างก็หายตัวหายหัวไปกันหมดอย่างไว เพราะต้องการจะส่งข่าวและบอกต่อให้คนอื่น ๆ ได้รับรู้

 

ถึงตัวตนแท้จริงของข่าวลือจากนักเล่านิทาน เมื่อเร็ว ๆ นี้ ถึงผู้ที่ได้รับสมบัติวิเศษอันล้ำค่าที่ใคร ๆ ก็ฝันถึงกันอย่างรวดเร็ว และก่อนที่จะถึงยามเฉินด้วยซ้ำ แต่ทว่าทุกผู้ทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมประลองชี้แนะในครั้งนี้ ต่างก็รับรู้กันโดยทั่วและหมายมั่นจะเล่นงานอีกฝ่าย รวมไปถึงเดิมพันระหว่างการประลอง เพื่อให้ได้รับสิ่งนั้นมาตากฎของสวรรค์ที่สามารถนำมาใช้ได้ ทั้งจากผู้เล่นด้วยกันเองและจากเหล่า NPC ผู้โลภมาก

 

มากเมฆรู้ดีว่ายังไงเรื่องที่ตนเองมีมิติลับโลกใบเล็ก ยังไงมันก็ปิดไม่มิด ..

 

ดังนั้นเขาจึงหาได้สนใจ หรือนำเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาคิดให้ปวดหัว

 

ก่อนที่จะให้หยางเฟยตี้กลับเข้าไปพักผ่อน และเรียกให้หยางซินหลินออกมาปรนนิบัติรับใช้

 

พร้อมกับแสดงบทบาทของคุณชายมากสําราญ ที่มีหญิงงามอยู่ข้างกายไม่ห่างตัว

 

เหตุที่ทำแบบนี้ เพราะเพียงแค่สมบัติล้ำค่า 1-2 ชิ้น มันอาจจะยังไม่สามารถดึงดูดผู้คนได้มากพอ

 

แต่ทว่าด้วยแผนการที่จะต้องเปิดตัวและค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไปของเหล่าภรรยารัก

 

มากเมฆจำจะต้องเปิดเผยตัวตนของหยางซินหลิน ให้เป็นที่ประจักษ์ด้วยเช่นกันต่อสายตาของเหล่าผู้ฝึกตนและเหล่าทวยเทพตัวแทนจากสวรรค์ ที่ลงมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้  ดังนั้น ในเมื่อสถานการณ์ทุก ๆ อย่างมันลงตัวและเหมาะพอดีกับแผนการ เขาจึงต้องไหลตามน้ำไปอย่างที่ควรจะเป็น

 

และด้วยความงดงามเลิศล้ำเหนือสตรีใด ๆ ของโลกแห่งเทพเซียนอย่างแท้จริง ของ หยางซินหลินที่แปรเปลี่ยนไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ด้วยแล้วล่ะก็ เอาแค่เรื่องนี้ก็มากพอให้ใครต่อใคร นำเรื่องราวความงดงามที่หาใดเปรียบของนาง ไปพูดต่อบอกต่อกันให้ทั่วอย่างแน่นอน และที่แน่ ๆ จะต้องสะดุดตาเหล่าทวยเทพเป็นแน่

 

มากเมฆยิ้มเย็นแต่เจ็บใจ ..

 

เขาไม่ชอบแผนการนี้เลยจริง ๆ แต่เพื่อล่อเหยื่อออกจากเงามืดให้ปรากฏตัว เขาจำต้องทำ ..

 

หยางซินหลินนางปรากฏกายออกมาที่โลกภายนอก

 

ประดุจดังนางฟ้านางสวรรค์ไร้คู่เปรียบที่ทอดกายลงมาจากโลกเบื้องบน

 

นางแต่งกายในชุดโบราณนางฟ้าสีขาวราวกับหิมะอันสง่างาม และบางเบาคล้ายกับพวกนางรำชั้นสูง ของเหล่ามหาจักรพรรดิผู้ยิ่งใหญ่เหนือโลกา ด้วยรูปลักษณ์อันสมสวนที่ชวนให้เกิดตัณหาเมามายไม่รู้จบ

 

ชวนให้มองและยากที่จะห้ามใจไม่ให้หลงรัก ต่างก็ทำให้ชายหนุ่มมากมายที่พบเห็น ถูกขโมยจิตใจและจิตวิญญาณไปอย่างไม่รู้ตัว ส่วนไหนควรใหญ่ก็ใหญ่อย่างพอดี ส่วนไหนควรเล็กก็เล็กอย่างได้รูป แขนและขาที่ขาวเรียวงามราวกับงานศิลปะของพระเจ้าก็ไม่ปาน เหล่านั้น ยิ่งทำให้ซินหลินงดงามและดีพร้อมไปในทุก ๆ ด้านอย่างแท้จริง

 

แถมกลิ่นกายธรรมชาติของนางยังหอมหวานชวนฝันเป็นที่สุด แม้อยู่ไกลออกไปหลายสิบก้าวจากจุดที่ซินหลินยืนอยู่ แต่ชายหนุ่มมากมายต่างก็ได้กลิ่นหอมอันเป็นธรรมชาติอันบริสุทธิ์ของนาง ต่างก็ใจลอยหลงคิดไปต่าง ๆ นานาเมื่อได้สูดดมทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ และยิ่งได้เห็นดวงตางดงามทั้งสองคู่นั้น ชายหนุ่มและหญิงสาวมากมาย ต่างก็รู้สึกเหมือนวิญญาณหลุดลอยหายใจ หัวใจดวงน้อย ๆ เต้นผิดจังหวะและยากที่จะสงบอารมณ์ และพอมองริมฝีปากชมพูอ่อนราวกับดอกไม้นั่นแล้ว ทั้งหมดทุกคน ต่างก็เกิดหมื่นความคิดคะนึงฝันแตกต่างกันไปอย่างไม่รู้จบ

 

ใบหน้างดงามรูปร่างไร้ที่ติ .. นางฟ้านางสวรรค์ที่ไหนกัน ..

 

เพียงแค่ปรากฏตัวออกมาเท่านั้น กับก่อให้เกิดคลื่นลมและสารพัดหมื่นพันอารมณ์ต่อผู้คนโดยรอบในทันที

 

".. นายท่าน มีอะไรให้บ่าวหยางซินหลินรับใช้หรือเจ้าคะ .." น้ำเสียงอ่อนหวานของนางที่ดังขึ้นมาอย่างเบา ๆ ให้ได้ยิน กับทำให้ใครต่อใครที่อยู่ใกล้ ๆ หลงคิดฝันไปไกลอีกครั้งอย่างไม่รู้ตัว ด้วยน้ำเสียงที่ฟังไพเราะราวกับดนตรีที่ถูกบรรเลงโดยสวรรค์แท้ ๆ ยังไงอย่างงั้น

 

แม้แต่มากเมฆเองก็หน้าแดงไปกับเขาด้วย .. เพียงแค่ไม่เจอกัน 1 วันเท่านั้น

 

แต่ทว่าหยางซินหลินคนงามกับเริ่มที่จะเหมือนภรรยาของตนไปแล้วถึง 90%

 

ดูเหมือนการฝึกพลังวิชาที่มอบให้ไป จะไปเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไม่รู้ตัว

 

".. ที่บอกไปได้เตรียมมาหรือเปล่า .." มากเมฆกลับมาเป็นปกติโดยเร็ว ก่อนที่จะกล่าวถามออกไปตามน้ำเสียงปกติ

 

".. เตรียมมาแล้วเจ้าค่ะ พวกเราไปที่เวทีประลองกันเถอะ ปานนี้แล้วอีกฝ่ายอาจจะกำลังรออยู่ก็ได้นะคะ .." หยางซินหลินกอดแขนของมากเมฆเอาไว้หลังพูดจบ พร้อมกับใช้อาวุธทำลายล้างสูงคู่หน้าที่ใหญ่กำลังดี กดทับไปที่แขนของเจ้าตัวอย่างพอดี

 

นี่ใช่วิธีที่ปฏิบัติต่อนายท่านรึเปล่า ...

 

แน่นอนว่ามากเมฆไม่คิดอะไร หากสามารถทำให้หญิงผู้นี้ยิ้มได้และมีความสุขกับสิ่งที่กระทำ เขาเองก็อยากจะตอบแทนนางเหมือนกัน แม้เพียงเล็กน้อยก็ยังดี .. ก่อนที่จะพากันบินขึ้นไปบนท้องฟ้า ตรงไปยังเวทีประลองที่ระบบหลักได้สุ่มไว้ให้

 

บนเวทีประลองนภาที่ 888 กลางทองฟ้า

 

ได้มีชายอ้วนคนหนึ่งได้มานั่งรออยู่ก่อนแล้ว ด้วยสีหน้าบอกบุญไม่รับอย่างเบื่อ ๆ พร้อมกับมีหญิงงามจำนวนมากถึง 8 คน คอยดูแลปรนนิบัติรับใช้อย่างใกล้ชิด แต่ทว่าพออีกฝ่ายเห็นหยางซินหลินเท่านั้นเต็มสองตา เจ้าตัวถึงกับลุกขึ้นยืนในทันที ไม่สนใจหญิงสาวผู้งดงามที่อยู่รอบข้างอีกเลย เจ้าตัวได้มองซินหลินราวกับสัตว์ป่าที่หิวกระหายในเรื่องอย่างว่า โดยเปิดเผยออกมาอย่างน่ารังเกียจ

 

แทนที่มากเมฆจะได้พูดอะไร .. ก่อนเพราะมาถึงช้าไปหลายนาที

 

ทว่าเจ้าอ้วนน่ารังเกียจกับเอ่ยพูดขึ้นมาในทันทีแทน ".. พี่ชาย ท่านสนใจแลกกันเล่นมั้ย ข้าขอแค่เล่นสนุกกับหญิงสาวข้างกายเจ้า สัก 3 วัน 7 วันเท่านั้น หากเจ้าตกลง ข้าจะยอมแพ้ในการประลองไปเดี๋ยวนี้เลย แถมยังจะมอบเงินให้เจ้าอีกสัก 10 ล้านพลังงานสุริยะ และสาว ๆ ทั้ง 8 คนเหล่านี้ ข้าจะให้เจ้าเล่นสนุกไปเรื่อย ๆ เลยก็ได้เป็นยังไง .."

 

ที่แท้เจ้าอ้วนบ้ากามหื่นกระหายก็เป็นผู้เล่น ..

 

มากเมฆเพียงยิ้มและพูดตอบไปว่า ".. ขอโทษด้วย นางเป็นผู้หญิงของเรา เป็นสหายที่เราต้องดูแล เราคงไม่กระทำราวกับนางเป็นเพียงเสื้อผ้าอย่างงั้น เจ้าเองก็เป็นผู้เล่น และหญิงสาวทั้ง 8 คนเหล่านั้นก็เป็นผู้เล่น เจ้าพูดแบบนี้ ไม่คิดว่าทำร้ายจิตใจพวกนางหรือยังไง .."

 

เจ้าอ้วนนั้นเป็นลูกคนรวยของแท้ เป็นหนึ่งในคุณชายบ้านรวยที่มีทั้งอำนาจและเงินทองมหาศาล ส่วนหญิงสาวน่าตาดี ๆ เหล่านี้ ต่างก็เป็นนางแบบหรือไม่ก็ดาราชั้น 2 หรือ 3 ด้วยกันทั้งนั้น แต่เพราะพวกเธอไม่อยากจะขายตัวหรือให้บริการในโลกแห่งความจริง

 

และด้วยถูกกดดันอย่างหนักมาตลอดจากผู้จัดการและทางบริษัทต้นสังกัดเรื่อยมา และจำจะต้องใช้เส้นสายพิเศษ รวมไปถึงอำนาจที่มีของตระกูลของเจ้าหมูอ้วนหื่นกามนี่อยู่บ่อย ๆ ทำให้สาว ๆ เหล่านี้ จำจะต้องเข้ามาเสียตัวภายในโลกเสมือนจริงแทน และรักษาร่างกายบริสุทธิ์เอาไว้ที่โลกภายนอก หากไม่แล้ว พวกเธออาจจะถูกจับขาย ถูกแบนจากวงการ ถูกดองเอาไว้ไม่ให้ได้เกิดหรือได้รับงานใด ๆ ในวงการอีกเลย และอาจจะถูกกระทำอย่างเลวร้ายทั้งสองทางอีกด้วย ดังนั้น หากต้องเลือกจริง ๆ เหล่าหญิงสาวผู้โชคร้ายจึงเลือกมาเป็นหญิงบริการ เพื่ออนาคตของโลกแห่งความเป็นจริง และยอมถูกกระทำราวกับไม่ใช่คนแทน

 

ทุก ๆ วงการมีด้านสว่างและมืดมิด ..

 

มากเมฆแม้ตอนแรกจะไม่สนใจ แต่ด้วยพลังแห่งการรู้แจ้งกับทำให้เขารับรู้ความเป็นมาของหญิงสาวเหล่านั้น

 

ดูเหมือนที่โลกภายนอกแท้จริง เขาจะต้องหาทางขยายธุรกิจออกไป เข้าสู่วงการบันเทิงเสียแล้ว ..

 

หากจะถามว่าทำไม .. ก็เพราะมากเมฆมีลูกสาว ใจเขาใจเราคนเป็นพ่อไหนเลยจะยอมรับได้ ..

 

หากสกปรกนักก็จัดการทำความสะอาด หากคนมีอำนาจไร้ความสามารถก็ต้องกำจัดมันออกไป ..

 

มนุษย์เราทำสิ่งดี ๆ ได้มากมายตลอดชีวิตตั้งแต่เกิดและก่อนที่จะจบลง อยู่ที่จะทำหรือไม่ทำ .. หากทำให้ดีมันก็ดีจริงมั้ย มากเมฆยิ้มเย็นบาง ๆ ก่อนที่จะส่งแผนการบางอย่างออกไปที่โลกภายนอก และให้คุณเลขาสาวสวยอีกคนประจำโลกมืดส่วนตัว คุณซายูริ รับผิดชอบไปดูแลและจัดการในทันที

 

วงการบันเทิงทั้งหมดของมนุษยชาติจะต้องเป็นของเขา ..

 

ทันใดนั้นเองผู้คนมากมายต่างก็เข้ามานั่งประจำตำแหน่งของผู้ชมเต็มไปหมด

 

พร้อมกันนั้น เจ้าอ้วนก็ได้รับสารจากพรรคพวกจากภายนอกที่เข้าร่วมชม ตอนแรกที่หื่นกระหาย อยู่ ๆ กับแปรเปลี่ยนไปเป็นคนล่ะคน ก่อนที่เจ้าตัวจะตะโกนผู้ท้าทายออกมาว่า ".. ใครจะไปคิด ว่าข้าราชันย์เจ้าสำราญ จะได้ประลองฝีมือกับคุณชายจากตระกูลเมฆาเทพ ไหน ๆ ก็โอกาสดี พวกเรามาเดินพันกันหน่อยเป็นไง .."

 

".. ว่าต่อไป .." มากเมฆยิ้มบาง ๆ และให้อีกฝ่ายเอ่ยพูดต่อ

 

".. คุยกับคนฉลาดนี่มันง่ายดีจริง ๆ ข้าอยากจะเดิมพันด้วยสินทรัพย์ทั้งหมดที่ข้ามีของไอดีนี้ ข้ามาจากตระกูลหลินผู้ร่ำรวยและเต็มไปด้วยสมบัติมากมาย และเงินพลังงานสุริยะจำนวนมาก ไม่จำเป็นต้องพูดถึงว่ารวยมากน้อยแค่ไหน ข้ากล้าพูดได้เลยว่าสินทรัพย์ที่ข้ามี ไม่ได้น้อยไปกว่าสองพี่น้องของเจ้าที่ดาวเคออสแน่ ๆ และหากข้าแพ้ เจ้าเอาทุก ๆ สิ่งไปได้เลย แต่ทว่าหากข้าชนะ ข้าต้องการแขนขวาของเจ้าที่มีมิติโลกใบเล็กหลอมรวมอยู่ และหญิงสาว NPC ข้างกายของเจ้ามาเป็นของข้า เจ้ายินดีจะตกลงหรือไม่ มากเมฆ เมฆาเทพ .." เจ้าอ้วนราชันย์เจ้าสำราญกล่าวพูดอย่างจริงจังเสียงดัง พร้อมกับออกคำสั่งลับทางความคิด

 

ให้เอไอผู้ช่วยส่วนตัว แอบโอนย้ายสินทรัพย์ที่มีค่าของตัวเอง ทุก ๆ อย่างไปให้กับพี่ชายแท้ ๆ ของเจ้าตัวที่เฝ้าดูอยู่ข้างเวทีประลอง เพราะหากเกิดแพ้ขึ้นมาจริง ๆ อย่างไม่คาดฝัน เจ้าอ้วนก็ไม่เสียหายอะไร แถมยังเป็นการหลอกควายให้บุตรชายคนโตของตระกูลเมฆาเทพผู้ยิ่งใหญ่ไพศาล ให้เสียหน้า ให้ต้องอับอาย ให้เสียราคาได้อีกด้วยที่ถูกหลอกอย่างโง่ ๆ

 

ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ ก็เป็นการสร้างชื่อเสียงในศึกเดียวและเป็นที่รู้จัก ..

 

คุ้มกว่านี้มีอีกมั้ย .. เจ้าอ้วนราชันย์เจ้าสำราญถึงกับหัวเราะภายในใจอย่างบ้าคลั่ง

 

".. ทุกอย่างนี่รวมไปถึงสิทธิ์ในการลบไอดีด้วยหรือเปล่า .." มากเมฆกล่าวถามแบบยิ้ม ๆ

 

".. ใช่รวมด้วย .." เจ้าอ้วนบ้ากามกล่าวตอบ พร้อมกับเดินไปบีบหน้าอกของพวกดาราสาวเล่นอย่างมันมือ

 

".. ยังไม่พอ สินทรัพย์ของเจ้าจะมาเทียบอะไรกับมิติลับโลกใบเล็ก ยกเว้นแต่เจ้ายอมรับอีกเงื่อนไขของเรามากเมฆ เราจะยอมรับการเดิมพันตกลงประลองฝีมือกับเจ้า .." มากเมฆเดินไปใกล้ ๆ เจ้าอ้วน

 

หน้าตาและรูปร่างของคนทั้งสอง .. แตกต่างราวกับสวรรค์และโลกอย่างแท้จริง..

 

หนึ่งหน้าเกลียด อีกหนึ่งหล่อเหลาราวเทพเซียน

 

เจ้าอ้วนรู้สึกรังเกียจมากเมฆเอามาก ๆ เพราะอีกฝ่ายหล่อเหลาอย่างมากจริง ๆ

 

".. เงื่อนไขอะไรว่ามาเลย .." เจ้าอ้วนกล่าวถาม

 

".. หากเจ้าแพ้ ข้าขอแค่ ............. .."

 

 

ติดตามตอนต่อไป ..


**********

ครบ 300 แล้ว ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่ติดตามมาตลอดนะครับ ขอบคุณจริง ๆ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 148 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4371 zaalah5931 (จากตอนที่ 300)
  วันที่ 20 กันยายน 2562 / 07:48

  อย่าค้างงงงงงง
  #4,371
  0
 2. #4370 pnipni1999 (จากตอนที่ 300)
  วันที่ 19 กันยายน 2562 / 23:42
  ขออะไร
  #4,370
  0
 3. #4369 joelamtan (จากตอนที่ 300)
  วันที่ 19 กันยายน 2562 / 22:08
  เย้ดีใจด้วยยย ขอบคุณครับ
  #4,369
  0
 4. #4368 ขจรศั (จากตอนที่ 300)
  วันที่ 19 กันยายน 2562 / 20:46

  หมูโดนตอนแน่ๆ

  #4,368
  0
 5. #4367 ไม่รู้โว้ยยยย (จากตอนที่ 300)
  วันที่ 19 กันยายน 2562 / 19:19
  300ตอนแล้วหรอ เร็วจังเลย
  #4,367
  0
 6. #4366 Mr01539 (จากตอนที่ 300)
  วันที่ 19 กันยายน 2562 / 19:15
  จบแบบนี้... เคร
  #4,366
  0