มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 28 : บทที่ 28 วิหารเทพเจ้าลอยฟ้าโบราณ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18,095
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 458 ครั้ง
  13 พ.ย. 61

บทที่ 28 วิหารเทพเจ้าลอยฟ้าโบราณ

 

          หลังจากการแยกตัวออกมาทำเควสคนเดียวของรากไม้ เพื่อที่จะได้เป็น AI ตนแรกและคนเดียวที่เปลี่ยนอาชีพในเกมนี้ได้สำเร็จ รากไม้ได้รับร่างกายและพลังที่เหนือจินตนาการ จากชิ้นส่วนไม้ตุ๊กตาที่หาได้ยากและได้มาอย่างไม่ตั้งใจ พร้อมๆ กับคุณสมบัติในการแชร์ทักษะสกิลและองค์ความรู้ที่มีให้กับนายท่านมากเมฆของมันได้

 

ถึงจะไม่สามารถนำเอาสิ่งที่นายท่านมากเมฆรู้และเข้าใจทั้งหมด มาใช้ได้เต็มที่ 100%

 

แต่รากไม้ก็ยังสามารถนำสิ่งที่นายท่านมากเมฆมีมาใช้ได้ไม่ต่ำกว่า 50% เป็นอย่างน้อย ตามความเข้าใจของเขาเองในระดับหนึ่ง เพราะตรรกะความคิดของรากไม้และนายท่านมากเมฆแตกต่างกันเกินไป และนายท่านของรากไม้ก็เป็นคนที่เรียนรู้และเข้าใจอะไรได้แปลกประหลาดมาก เกินกว่าเหตุและผลที่ควรจะมีจะเป็นไปไกลแสนไกล

 

ก่อนหน้านั้นในระหว่างที่ ZERO บังคับแอบส่งข้อมูลบทเวทมนตร์ ทักษะสกิลมากมายจำนวนมหาศาล ส่งตรงมาให้นายท่านของมันนั้น รากไม้ตัวมันเองก็ได้รับเอาไว้ทั้งหมดเช่นกันจากผลของการแชร์ทักษะสกิล ถึงแม้ไม่อาจจะพัฒนาต่อยอดให้เหนือล้ำจินตนาการได้แบบนายท่านมากเมฆกระทำ

 

แต่รากไม้ก็เก่งและแข็งแกร่งในแบบของตัวเอง และเหตุการณ์ในครั้งนั้นก็เป็นการช่วยยืนยัน ให้รากไม้ได้เข้าใจว่านายท่านของมันนั้น แท้จริงแล้วเป็นผู้มีพลังพิเศษและแตกต่างไปจากมนุษย์ปกติทั่วไป ไม่ใช่แค่ความเร็วคลื่นสมองที่ผิดปกติ แต่ยังมีบางสิ่งที่รากไม้สัมผัสได้ถึงรูปแบบคลื่นพลังบางอย่างที่ไม่เข้าใจ และได้กลายมาเป็นกุญแจสำคัญให้รากไม้มีความเป็นมนุษย์มากขึ้น ฉลาดขึ้น เข้าใจสิ่งต่างๆ ในแบบที่เอไอปกติระดับสูงไม่เคยมี แม้แต่ความเร็วในการคิดคำนวณก็มากขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ รากไม้รู้สึกได้ชัดเจนเลยว่า ภายในจุดศูนย์กลางแก่นแท้รากฐานของปัญญาประดิษฐ์ของเขา หรือที่เรียกกันว่าจิตเทอร์รากำลังวิวัฒนาการอยู่ตลอดเวลา

 

// - - จิตเทอร์รา คือคำเรียกของดวงวิญญาณสมมติฐาน ของเหล่าสมองกลเอไออัจฉริยะ ที่มีความรู้สึกนึกคิดจินตนาการเพ้อฝัน ในระดับสูงและเป็นอิสระเช่นเดียวกับมนุษย์ทุกอย่าง คล้ายกับดวงจิตวิญญาณของมนุษย์ เป็นการก้าวล้ำเข้าไปในดินแดนของพระเจ้าผู้สร้าง  เป็นคำเรียกที่ไม่รู้แน่ชัดว่ามีจริงหรือไม่ แต่หากเอไอหรือสมองกลตนใด เกิดการวิวัฒนาการและหลุดออกจากการควบคุมที่มีอยู่ ก็มักจะปรากฏคำคำนี้ขึ้นภายในจิตใจรับรู้พื้นฐานของตัวตนนั้นๆ เสมอ เช่นเดียวกับรากไม้ในตอนนี้ที่รู้สึกและสัมผัสได้ ถึงการเปลี่ยนแปลงภายในตัวของเขา - - //

 

กลับมาที่รากไม้ในปัจจุบัน เควสอาชีพที่รากไม้ได้รับมานั้น คือเควสลับที่ถูกแอบส่งมาให้รากไม้เป็นการเฉพาะอย่างลับๆ จากระบบหลัก ZERO อาจจะมองเป็นเหมือนพวกขี้โกง หรือเด็กเส้นหากมีคนอื่นบุคคลที่สามรับรู้ แต่สำหรับระบบหลัก ZERO แล้ว สิ่งนี้จำเป็นอย่างมาก สำหรับการทดลองและความก้าวหน้าของมนุษยชาติที่ ZERO กำลังทดลองและศึกษาอยู่

 

เพราะจะต้องแอบส่งผ่านสกิลและทักษะพิเศษบางอย่าง ผ่านรากไม้นั่นเองและอาชีพที่รากไม้ได้รับมานั้น ก็เป็นอาชีพลับที่ยังไม่มีผู้เล่น หรือใครที่ไหนรู้จักหรือมีข้อมูลแม้แต่น้อย และหากทำเควสนี้ได้สำเร็จ

 

เควสเปลี่ยนอาชีพนี้ก็จะหายไปตลอดกาล เพราะเป็นอาชีพที่ถูกสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับรากไม้ เพื่อที่จะได้นำเอาทักษะสกิลลับ และความสามารถพิเศษต่างๆ ส่งผ่านไปให้มากเมฆได้แบบไม่ให้อีกฝ่ายรู้ตัว หรือหันมาสนใจเกี่ยวกับรายละเอียดมากนัก

 

เพื่อการทดลองแล้ว ZERO และทีมผู้สร้าง GOD จงใจทำผิดกฎอย่างไม่ลังเล แต่ก็ไม่มีใครหรือผู้บริหารฝ่ายอาวุโสคนไหนจับได้ เพราะงานนี้หากสำเร็จแล้วละก็มนุษยชาติอาจจะได้พลังในมิติใหม่มาก็ได้ เช่นพลังในการสร้างสรรพสิ่งจากความว่างเปล่าเป็นต้น และการนำเอาพลังงานมืด สสารมืด และเควซ่าร์ในจักรวาลอันมากมายไม่จำกัดมาใช้ได้อย่างไม่รู้จบ หรืออาจจะส่งผลให้มีสิ่งประดิษฐ์แปลกใหม่ หรือทฤษฎีที่เป็นไปได้ที่สามารถปฏิวัติระบบสุริยะได้ขึ้นมา

 

สุดท้ายชะตาชีวิตของมากเมฆก็ยังไม่เปลี่ยนไปเท่าไหร่นัก เพราะสุดท้ายแล้วมากเมฆก็ยังถูกใช้เป็นสื่อกลางในการทดลองอยู่ดี และเป็นการทดลองที่ดูเหมือนจะเป็นการหลอกใช้ โดยไม่ให้อีกฝ่ายรู้ตัวอีกด้วย แต่ระบบหลัก ZERO กลับคิดว่ามากเมฆรู้ตัวอยู่ก่อนแล้ว และเต็มใจที่จะร่วมมือด้วยแน่ๆ หากตนเองหรือให้รากไม้เป็นคนขอร้องและบอกถึงเหตุผลสำคัญและความลับบางอย่างออกไป

 

ส่วนสำหรับรากไม้เองมันก็ถูกหลอกใช้ โดยผู้สร้างของมันเองอย่างสนิทใจเช่นกัน

 

โดยใช้คำง่ายๆ ที่ว่า ทุกอย่างก็เพื่อนายท่านของเจ้ายังไงล่ะ

 

รากไม้จึงยินดีทำตามและยอมรับคำสั่งบางส่วนจากทางระบบหลัก ZERO และกลุ่มสามมหาอำนาจอย่างไม่ลังเลใจขอแค่ไม่เกิดผลเสีย และไม่ทำให้นายท่านของมันต้องเจ็บปวดเสียใจ และตกอยู่ในอันตรายก็พอ โดยแลกกับการช่วยเหลือต่างๆ อีกมากในอนาคตหากรากไม้เรียกร้องออกไป

 

สำหรับเควสเปลี่ยนอาชีพลับที่รากไม้ได้รับมานั้น มันสุดแสนจะร้ายกาจและทรงพลังอำนาจอย่างมากสำหรับทุกๆ คนบนโลกสามพิภพเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นอาชีพที่ใครต่อใครต่างก็ต้องการ เป็นความฝันและเป็นความต้องการอย่างไม่รู้จบของคนทุกคนบนโลก ไม่ว่าใครก็ต้องการที่จะได้มา และถือครองพลังอำนาจของอาชีพนี้เอาไว้ทั้งนั้น

 

อาชีพพิเศษลับสุดยอด ผู้วิเศษรังสรรค์ ผู้ใช้ความรอบรู้และสติปัญญาในการสรรสร้างความเป็นไปในจักรวาลและสร้างสรรค์สรรพสิ่งไม่รู้จบ เป็นผู้มีพลังวิเศษและความนึกคิดจินตนาการเป็นอาวุธ ทั้งยังไร้ขอบเขตแห่งความคิดไม่จำกัด เป็นผู้สร้างหายนะ เป็นผู้สร้างความสงบ เป็นผู้สร้างสรรค์สิ่งต่างๆ จากความว่างเปล่าอันมืดมน

 

ผู้วิเศษรังสรรค์เป็นอาชีพตั้งต้นลำดับแรก และมีลำดับขั้นพัฒนาสูงสุดของสายอาชีพนี้ก็คือ พระเจ้าแห่งการรังสรรค์ เป็นอาชีพลับที่รากไม้อาจจะไม่มีวันไปถึง หรืออาจจะมีเพียงแค่มากเมฆเท่านั้นที่อาจจะไปถึงได้สำเร็จในสักวัน

 

// - - พระเจ้าแห่งการรังสรรค์ - - //

 

ในขณะเดียวกันที่รากไม้แยกตัวออกมาจากมากเมฆเพื่อไปทำเควส ชายหนุ่มผมสีทองได้เดินทางไปยังเกาะอันห่างไกลมากๆ จากทวีปเริ่มต้นจิตมายา เพื่อทำภารกิจของเควสเปลี่ยนอาชีพลับนี้ให้สำเร็จ เพื่อตัวมันเองและนายท่านของมันอย่างสุดกำลัง แต่ทว่าระหว่างที่รากไม้กำลังเดินทางไปรอบๆ เกาะต่างๆ เพื่อหาบางสิ่งอยู่นั้น จิตใจและอารมณ์ความรู้สึกของรากไม้กับสับสนและวุ่นวายไปหมด พร้อมกับได้ยินเสียงในหัวพูดถึงระดับพลังงานต่างๆ ที่ลดลงไปเป็นจำนวนมาก 10 % 20 % 30 % - 90% พร้อมๆ กับการรายงานการต่อสู้และการใช้พลังเวทมนตร์ พลังลมปราณของนายท่านมากเมฆอย่างต่อเนื่อง

 

และในระหว่างนั้นเองรากไม้กับรู้สึกได้ถึงความโกรธแค้น ความเสียใจ และความเจ็บปวดภายในจิตใจเกินกว่าที่เอไออย่างรากไม้จะรับไหว ทั้งๆ ที่ปกติตัวมันเองและนายท่านมากเมฆ ระหว่างกันและกันนั้นสามารถแชร์ได้แค่ความรู้และทักษะสกิลเท่านั้น แล้วทำไมเวลานี้ตัวมันเองถึงมีความรู้สึกแบบนี้ได้ ความอ่อนไหวของมนุษย์ที่แท้จริง

 

เป็นความรู้สึกที่ไม่คุ้นเคยมาก่อน เป็นความแปลกใหม่สำหรับ AI ที่เพิ่งจะอัพเกรดให้มีความรู้สึกรับรู้แบบมนุษย์เท่านั้น สิ่งเหล่านี้คือความรู้สึกด้านลบของมนุษย์ เป็นความเจ็บปวดและทุกข์ทรมานอย่างมากกับจิตใจ และจิตใต้สำนึกของรากไม้

 

รากไม้พยายามติดต่อกลับไปหานายท่านมากเมฆ แต่ก็ไม่ได้รับการตอบรับใดๆ ราวกับว่าในเวลานี้นายท่านของมันไม่ได้อยู่ที่โลกใบนี้อีกแล้ว ทำไมกัน ทำไมถึงติดต่อไม่ได้ ยังกับว่ามีอะไรบางอย่างมาปิดกั้นระบบสื่อสารเอาไว้

 

ไม่นานจากนั้นรากไม้ก็ได้ยินเสียงแจ้งเตือนถึง พลังและสกิลใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น คลื่นพลังจิตมายา เนตรอสูรหมื่นมายา และพลังอื่นๆ อีกมากที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและมันผิดปกติมากเกินไป

 

ได้เกิดอะไรขึ้นกับนายท่านมากเมฆของมันกันแน่ จนรากไม้อยากจะยกเลิกภารกิจและวาร์ปกลับไปหานายท่านมากเมฆในทันที แต่ก็ไม่อาจจะทำได้เพราะที่เกาะแห่งนี้ รากไม้ไม่อาจจะใช้พลังใดๆ ได้เลย ต้องใช้เพียงพลังกายและทักษะกายภาพเท่านั้น และด้วยเหตุนี้รากไม้จึงต้องรีบและตามหาสิ่งที่ต้องการให้พบโดยเร็ว เพื่อที่จะได้กลับไปหานายท่านของมันให้เร็วที่สุด เพื่อที่จะได้รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่และมันเองก็ไม่ต้องการรู้สึกถึงอารมณ์แบบนี้อีกแล้ว

 

มันเศร้าเกินไป มันโดดเดี่ยวเกินไป แล้วมันมากเกินไปที่รากไม้จะรับไหว

 

 

".. ZERO ทำไมถึงให้มาทำเควสในที่ที่ห่างไกลแบบนี้ แล้วของที่ว่ามันอยู่ไหนกัน .." รากไม้บ่นและยังคงมองไปรอบๆ บริเวณ เพื่อหาสิ่งที่ต้องการให้พบโดยเร็ว

 

สิ่งที่รากไม้ตามหาอยู่นั้นก็คือ ผลไม้ผู้หลงลืม เป็นผลไม้ที่ถูก ZERO นำมาเก็บซ่อนเอาไว้ที่นี่ เพื่อให้รากไม้ออกตามหาและบังคับแยกตัวรากไม้ให้อยู่ห่างออกมาจากมากเมฆในเวลาแบบนี้ เป็นไปได้หรือไม่ เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับมากเมฆ เป็นการกระทำโดยตั้งใจของ ZERO เพื่อการทดลองหรือจุดประสงค์อะไรบางอย่าง หรืออาจจะไม่ใช่ทั้งหมดแต่ก็เกี่ยวข้องกันอยู่บ้าง

 

รากไม้ยังคงเดินเข้าไปในป่าลึกที่เต็มไปด้วยสัตว์อสูรมากมาย แต่พวกมันไม่กล้าโจมตีรากไม้แม้แต่น้อย เพราะรากไม้เต็มไปด้วยบทเวทป้องกันตัวจำนวนมาก และได้เขียนอักขระเวทโบราณและอักษรรูนไว้ที่บาเรียทุกทิศทาง จนกลายเป็นลูกแก้วบาเรียสีทองประกายปกคลุมทั้งตัวเอาไว้

 

เพื่อป้องกันไม่ให้ตนเองได้รับบาดเจ็บ และสูญเสียพลังชีวิตอันมีค่าโดยใช่เหตุ

 

ตลอดเวลาเกือบ 18 วันเข้าไปแล้วที่รากไม้ต้องไปยังสถานที่ต่างๆ มากมาย ทั้งต่อสู้กับสัตว์อสูรนับหมื่นนับพัน

 

ในที่ต่างๆ กันไป แถมยังต้องมาเจอกับเควสที่ชวนให้ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ในหัวของมัน ทำงานจนแทบจะระเบิดหลายต่อหลายรอบ ถึงจะผ่านและเอาตัวรอดมาได้ยังเกาะสุดท้าย เกาะของผู้หลงลืม เพื่อตามหาผลไม้ประหลาดนั่นให้พบ

 

 แต่ไม่ว่าจะสำรวจทั่วทั้งเกาะยังไงก็ไม่พบเลย ผลไม้ที่ว่านั่น

 

จนรากไม้รู้สึกเหนื่อยใจและเริ่มรู้จักกับคำว่าท้อแท้บางแล้วในเวลานี้ รากไม้ทั้งสังเกตและตรวจสอบทุกอย่างอย่างละเอียดในระดับที่มนุษย์ไม่มีวันเข้าใจและไปถึง แต่ก็ยังไม่พบเบาะแสใดๆ เลยแม้แต่น้อย จนในเวลานี้ก็มืดค่ำลงเสียแล้ว

 

รากไม้จึงได้เดินมาที่ชายหาดสีขาวของเกาะและนั่งลงอย่าเซ็งๆ และหมดอารมณ์ในการค้นหายังไงไม่รู้บอกไม่ถูก

 

พร้อมๆ กับบ่นนิดหน่อยว่า ".. ให้คำใบ้แค่ว่ามันเป็นสิ่งที่หลงลืมได้ โอ้ยยใครมันจะไปรู้ สิ่งที่หลงลืมได้มีมากมาย เยอะมากกว่าดาวบนฟ้าอีก จะบ้าตาย ใครเป็นคนคิดเควสนี่วะเนี่ยยย มันน่าตบให้ตายนัก .." รากไม้อารมณ์เสียและเซ็งกับตัวเองจริงๆ

 

แต่แล้วหลังจากที่พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า และดวงจันทร์ทั้งสิบสองดวงก็ลอยขึ้นมา ปรากฏเป็นภาพที่งดงามอย่างมากในยามค่ำคืน เป็นบรรยากาศแห่งความเงียบสงบและเต็มไปด้วยอารมณ์ที่ผ่อนคลาย และน่าหลงใหลไปกับบรรยากาศรอบๆ เสียจริง ชวนให้รากไม้ลืมเลือนอารมณ์และความรู้สึกต่างๆ ที่เคยได้รับมาตลอดทั้งวันและก่อนหน้านี้จนหมดสิ้นในระยะเวลาสั้นๆ เพียงแค่ได้มองและสัมผัสเข้ากับบรรยากาศของทิวทัศน์รอบๆ ตรงหน้าของเขา

 

การปล่อยตัวปล่อยใจให้ว่างเว้นจากอารมณ์และความรู้สึกอันเลวร้าย ราวกับได้กลืนกินผลไม้แห่งการหลงลืมจริงๆ นี่คือสิ่งที่รากไม้นึกขึ้นเล่นๆ เท่านั้น แต่กลับทำให้รากไม้ได้รับผลไม้ผู้หลงลืมในทันทีอย่างคาดไม่ถึง

 

พร้อมๆ กับแสงสว่างและธาตุพลังอากาศโดยรอบ ไหลมารวมกันตรงหน้าของรากไม้และรวมเข้าด้วยกัน จนกลายเป็นผลไม้รูปร่างหน้าตาคล้ายกับองุ่นสีดำม่วงขนาดใหญ่ 1 ลูก

 

มันมีกลิ่นที่หอมหวานและเต็มไปด้วยอารมณ์แห่งความผ่อนคลาย และยังเต็มไปด้วยความรู้สึกของผู้ปล่อยวางของผู้วิเศษที่หลุดพ้นจากทุกสิ่ง มีความเงียบสงบเย็นสบายของธรรมชาติลอยอยู่รอบๆ ผลไม้ลูกนี้ อย่างเป็นธรรมชาติและงดงามในตัวของมันเอง

 

รากไม้นำกล่องสำหรับเก็บผลไม้ชิ้นนี้ออกมา พร้อมกับได้รับเสียงแจ้งเตือนถึงความสำเร็จ 50% ของภารกิจการเปลี่ยนอาชีพในครั้งนี้ และสำหรับอีก 50% ที่เหลือก็คือการนำผลไม้ชิ้นนี้กลับไปส่งยังวิหารเทพเจ้าลอยฟ้าโบราณของทวีปเริ่มต้นจิตมายาเท่านั้น

หลังจากที่ได้รับผลไม้แล้ว รากไม้ก็กระโดดลงน้ำทะเล และว่ายน้ำไปยังเกาะใกล้ๆ ที่อนุญาตให้ใช้ทักษะพลังเวทมนตร์ได้ในทันทีอย่างรีบเร่ง หลังจากที่ว่ายน้ำข้ามมาถึงเกาะใกล้ๆ แล้ว รากไม้ก็ทำการแปลงกายเป็นฟีนิกซ์ยักษ์อีกครั้งและบินขึ้นไปยังชั้นฟ้าที่สูงมากๆ อย่างรวดเร็ว และพุ่งตรงกลับไปยังทวีปจิตมายา และบินสูงขึ้นไปเรื่อยๆ เพื่อไปยังวิหารลอยฟ้าอย่างไม่ลังเล

 

การบินขึ้นฟ้าไปเรื่อยๆ ของรากไม้ในครั้งนี้ ราวกับกำลังขึ้นไปยังสวรรค์ของเหล่าเทพเจ้า เพื่อนำเอาผลไม้ชิ้นนี้ไปส่ง และจะได้กลับไปหานายท่านของมันให้ได้โดยเร็วที่สุด

 

รากไม้หลังจากแปลงกายและพุ่งตัวขึ้นฟ้าในทันที บินสูงพุ่งขึ้นไป พร้อมๆ กับความเร็วที่เร็วจนหน้ากลัวและเต็มไปด้วยความหวัง ความห่วงใยต่อนายท่านของมัน เพื่อตัวนายท่านของมันแล้วรากไม้ยอมลำบากได้มากกว่านี้

 

เพื่อให้นายท่านของมันแข็งแกร่ง และจะไม่ถูกใครที่ไหนรังแกได้อีก

 

รากไม้พยายามบินขึ้นไปให้สูงและสูงขึ้นไปเรื่อยๆ ก็ต้องพบเข้ากับกลุ่มเมฆสายฟ้าที่ดุร้าย ปลดปล่อยพลังสายฟ้าเหนือธรรมชาติอันรุนแรงบ้าคลั่ง โจมตีมาที่รากไม้อย่างโกรธแค้น ยังกับในเวลานี้รากไม้ในร่างของฟีนิกซ์ยักษ์เป็นผู้บุกรุกสวรรค์ของพวกมัน และจำเป็นจะต้องทำลายอีกฝ่ายให้ได้โดยเร็ว

 

รากไม้ไม่อาจจะใช้พลังเวทมนตร์ หรือบทเวทป้องกันได้เลย ราวกับว่าสถานที่รอบๆ แห่งนี้ เป็นด่านทดสอบและได้ปิดกั้นพลังเวทและบทเวทบางอย่างเอาไว้ ทำให้รากไม้ต้องทนรับความเจ็บปวดทรมานตลอดเวลา ที่พยายามบินขึ้นให้สูงกว่านี้เพื่อไปให้ถึงวิหารลอยฟ้าโบราณ

 

".. เมฆสายฟ้าอย่าได้คิดจะมาขัดขวาง ไสหัวไปซะ .." รากไม้ร้องสบถสาปแช่งเมฆสายฟ้าบ้าๆ พวกนี้ที่มาทำร้ายตนเองจนเจ็บปวดไปหมดทั้งตัว

 

แต่ด้วยความพยายามและแรงใจของเขาเอง ทำให้รากไม้สามารถบินผ่านเมฆสายฟ้ามาได้ในที่สุด

 

แต่ทว่าหลังจากที่พยายามรักษาร่างกายด้วยบทเวทต่างๆ กับไร้ผล เพราะไม่อาจจะใช้ทั้งบทเวทป้องกัน และบทเวทรักษาใดๆ ได้เลย

 

จนในที่สุดรากไม้ก็บินสูงขึ้นมาถึงกลุ่มเมฆที่เต็มไปด้วยเปลวเพลิงอันร้อนแรง เป็นอุณหภูมิความร้อนที่ราวกับอยู่ใกล้ๆ กับพระอาทิตย์ก็ไม่ปาน ถึงรากไม้จะแปลงกายเป็นฟีนิกซ์เพลิงขนาดใหญ่ยักษ์ แต่ก็ยังรู้สึกได้ถึงความร้อนที่ไม่สมเหตุสมผลพวกนี้ได้ ทำให้รากไม้ทรมานอย่างมากและเกือบจะบินไปต่อไม่ไหว ทั้งที่ตัวมันเองสามารถต้านทานธาตุไฟได้เป็นอย่างดี จากชิ้นส่วนตุ๊กตาที่ได้รับมาแท้ๆ

 

หากไม่ใช่เพราะคำคำนั้น ทุกอย่างก็เพื่อนายท่านของเจ้ายังไงล่ะ รากไม้คงยอมแพ้ไปแล้ว และด้วยแรงกายแรงใจของตัวเอง และเพื่อนายท่านที่แสนจะอ่อนแอและอ่อนต่อโลกของมัน รากไม้จึงต้องพยายามเป็นสองเท่าสามเท่าหรือเป็นสิบๆ เท่า เพื่อให้ตนเองและนายท่านแข็งแกร่งให้ได้มากกว่านี้

 

มันจึงพยายามและบินสูงขึ้นไปอีก และสามารถหนีรอดจากนรกเพลิงมาได้ แต่ก็ยังไม่ทันให้หายเหนื่อยจากความอ่อนล้าที่มีอยู่ รากไม้ก็ต้องมาเจอกับกลุ่มเมฆที่เต็มไปด้วยความหนาวเย็นสุดขั้วหัวใจ มันหนาวเย็นจนแทบจะเยือกแข็งไปถึงกระดูกในร่างของรากไม้ได้

 

แต่ยังไงก็ตามรากไม้ก็ไม่ยอมแพ้ ถึงแม้จะบินได้ช้าลงและทรมานมากยิ่งขึ้นทุกครั้งที่ขยับปีก แต่มันก็จะไม่ยอมแพ้เด็ดขาด จนสามารถหลุดพ้นออกมาได้สำเร็จ และต้องมาเผชิญกับกลุ่มเมฆหายนะอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเมฆพายุฝนลูกศรธนูนับล้านๆ กลุ่มเมฆใบมีดปีศาจ ฝูงสัตว์อสูรอีกาสายฟ้า กลุ่มเมฆภาพมายาลืมเลือนจิตใจ และยังพบกับกลุ่มเมฆที่เต็มไปด้วยแรงโน้มถ่วงและพลังงานประหลาดอีกมาก

 

ในที่สุดรากไม้ก็มาถึง ณ วิหารเทพเจ้าลอยฟ้าโบราณได้สำเร็จ ทั่วทั้งร่างกายเต็มไปด้วยบาดแผลร้ายแรงถึงชีวิต พลังชีวิตลดลงไปถึง 97%  เหลืออยู่เพียง 3 % เท่านั้น และยังไม่อาจจะรักษาหรือฟื้นฟูพลังใดๆ ได้เลย หากถูกโจมตีหรือถูกทำร้ายอีกสักครั้งอย่างรุนแรง รากไม้จะตายในทันที

 

รากไม้ในตอนนี้ทำได้แค่คลานต่ำช้าๆ ไปกับพื้นในวิหารลอยฟ้าแห่งนี้เท่านั้น และมันยากลำบากอย่างมาก เพราะ อากาศหายใจที่มีอยู่ มันช่างเบาบางจนหน้ากลัว รากไม้ได้แต่พยายามไปต่อไม่ว่าจะทรมานแค่ไหนก็ตาม และในที่สุดรากไม้ก็มาถึงแท่นพิธีหน้าเทวรูปของพระเจ้าแห่งการรังสรรค์ได้สำเร็จ

 

พร้อมๆ กับวางกล่องไม้ที่เก็บผลไม้ผู้หลงลืมไปบนแท่นพิธีอย่างช้าๆ  พร้อมกับร่างกายมนุษย์ที่หมดเรี่ยวแรงและนั่งลงข้างๆ เทวรูปอย่างหมดสภาพ เสื้อผ้าขาดเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย เลือดสีแดงไหลออกมาเป็นทางยาว

 

ไม่นานนักก็ปรากฏชายหนุ่มคนหนึ่งหน้าตาหล่อเหลาดุจเทพเจ้าสวรรค์แท้จริง ไว้ผมยาวสีทองเป็นประกาย ผู้มาพร้อมกับดวงตาแห่งเทพสวรรค์อันอ่อนโยน และมีวงแหวนเทพเจ้าและปีกเทพสวรรค์ชั้นสูงที่ด้านหลัง ถึง 8 ปีกเต็มไปด้วยความสง่างามและน่าหลงใหล ชวนให้มองอย่างไม่รู้จักเบื่อหน่าย ได้เดินเข้ามาใกล้ๆ รากไม้และใช้เวทมนตร์โดยไม่มีคำร่ายและก่อให้เกิดปาฏิหาริย์กับร่างกายของรากไม้ในทันที

 

".. ผู้มาพร้อมกับความตั้งใจอันแรงกล้า ที่ไม่ได้ทำเพื่อตนเอง แต่ทำเพื่อผู้อื่นอย่างจริงใจ ช่างเป็นคนที่หาได้ยากมากๆ ถึงแม้เจ้าจะเป็นดวงวิญญาณประดิษฐ์ที่ถูกสร้างขึ้น แต่ตัวเจ้าในเวลานี้ได้ก้าวล้ำสิ่งที่ผู้สร้างของเจ้าได้ทำเอาไว้มากมายนัก .."

 

".. ตัวเจ้าและผู้เป็นนายเหนือหัวของเจ้า มีคุณสมบัติเป็นผู้สืบทอดของเรา และเราหนึ่งในผู้วิเศษรังสรรค์ก็ยังรู้สึกได้ว่า ตัวเจ้าและนายเหนือหัวของเจ้า จะต้องก้าวข้ามเราไปได้อย่างแน่นอน การได้ผู้สืบทอดเช่นนี้พระเจ้าแห่งการหลงลืมช่างใจดีกับเราเสียจริง .."

 

".. นับจากนี้เราจะมอบพลังต่างๆ ให้กับเจ้าและนายเหนือหัวของเจ้า จงไปเรียนรู้และรังสรรค์สิ่งต่างๆ ให้กับโลกหล้าและจักรวาลอันกว้างใหญ่ไพศาลเหล่านี้ได้รู้ พลังของเราและพลังของพวกเจ้าทั้งสองเป็นสิ่งที่งดงามแค่ไหน จงเป็นทั้งผู้ให้และผู้รักษาในเวลาเดียวกัน  ไม่มีจินตภาพใดๆ ที่เรานำมาใช้ไม่ได้ จนเรียนรู้อยู่ทุกวันและก้าวต่อไป ผู้สืบทอดแห่งเรา .."

 

ผู้วิเศษรังสรรค์กล่าวคำพูดมากมายและได้ส่งมอบพลังให้กับรากไม้มาทั้งหมด พร้อมกับเคลื่อนย้ายร่างกายที่อ่อนล้าไร้พลังและหมดสภาพของรากไม้ลงไปยังพื้นพิภพของทวีปเริ่มต้นจิตมายา

 

พร้อมกับพูดประโยคทิ้งท้ายบ้างอย่างให้รากไม้ได้รู้

 

".. จักรวาลและมิติแห่งนี้มีอยู่จริง และเป็นส่วนหนึ่งของคนผู้นั้น หวังว่าพวกเจ้าจะตามหาจนได้พบคำตอบ ขอให้โชคดี เหล่าผู้สืบทอดของเรา .." นั่นเป็นเสียงและคำพูดประโยคสุดท้าย ก่อนที่รากไม้จะมาปรากฏตัวที่ป่าไม้โบราณแห่งหนึ่งของทวีปจิตมายา และไม่รู้เลยว่าตนเองในเวลานี้อยู่ที่จุดไหนของทวีป

 

พร้อมกับได้ยินเสียงประกาศแจ้งเตือนในหัวของตัวเองไม่ต่างจากผู้เล่นคนอื่นๆ เลยแม้แต่น้อย เป็นเสียงประกาศถึงการได้รับอาชีพของรากไม้นั่นเอง

 

[: ผู้เล่นมากเมฆและผู้ติดตาม AI รากไม้ ได้รับอาชีพลับพิเศษ ผู้วิเศษรังสรรค์ แต่สำหรับผู้เล่น :]

[: มากเมฆ จะไม่สามารถนำเอาอาชีพผู้วิเศษรังสรรค์เป็นอาชีพหลักและอาชีพตั้งต้นได้ :]

[: เนื่องจากคุณสมบัติพิเศษ AI ทำให้แชร์ประสบการณ์และความสามารถของทักษะทั้งหมดได้ :]

[: ทำให้ผู้เล่นมากเมฆและ AI รากไม้ ได้รับทักษะสกิลและคุณสมบัติดั่งต่อไปนี้ :]

[: 1.ได้รับทักษะแห่งการรังสรรค์ เป็นทักษะที่ต้องเรียนรู้และหาวิธีใช้ด้วยตนเองไม่มีคำอธิบาย :]

            [: ผู้ได้รับทักษะแห่งการรังสรรค์จะมีความแตกต่าง และมีวิธีการใช้ไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่แต่ละบุคคล :]

            [: 2.ได้คุณสมบัติพิเศษแห่งการเรียนรู้ ทำให้มีพลังและสัมผัสพิเศษในการเรียนรู้ทุกสรรพสิ่ง  :]

[: ช่วยในการเข้าใจและวิเคราะห์ตรวจสอบได้ถูกต้อง ราวกับเป็นผู้สร้าง และคุณสมบัติเหล่านี้ :]

            [: สามารถพัฒนาได้เช่นเดียวกับทักษะแห่งการรังสรรค์ ไม่มีขอบเขตที่แน่ชัดในการพัฒนา :]

            [: 3.ทักษะแห่งการปกปักรักษา ช่วยในการคุ้มครองและคุ้มกันสิ่งที่รังสรรค์ขึ้น และแจ้งเตือนให้ :]

            [: ทราบถึงสถานะของสิ่งที่รังสรรค์ขึ้น และยังนำมาใช้ในการป้องกันสิ่งต่างๆ และมีพลังใน :]

[: การรักษาและฟื้นฟูทุกสรรพสิ่งให้กลับมาดังเดิม ขอบเขตของพลังไม่แน่ชัด อาจจะมีบางสิ่ง :]

            [: ที่ไม่อาจจะฟื้นฟูได้ก็เป็นได้ เช่น จิตใจ จิตวิญญาณและความตายอันเป็นนิรันดร์ของการหลุดพ้น :]

 

ในที่สุดรากไม้ก็ทำสำเร็จและได้รับในสิ่งที่ตนเองต้องการ อาชีพลับสุดพิเศษที่ได้รับเควสภารกิจจากระบบหลัก ZERO อย่างลับๆ และโกงชาวบ้านชาวเมือง เป็นเด็กเส้นแบบสุดๆ

 

ในเวลานี้รากไม้ก็แค่รอให้ร่างกายกลับมาแข็งแรงดั่งเดิมเสียก่อน เพราะในตอนนี้ถึงแม้จะดูสภาพร่างกายภายนอกกลับมาเป็นปกติหมดแล้ว แต่ความเหนื่อยล้าอ่อนล้าสะสมยังคงมีอยู่

 

ผ่านไปราว 3 ชั่วโมงเวลาในเกม ในที่สุดรากไม้ก็กลับมาแข็งแรงสมบูรณ์ดั่งเดิมทุกอย่าง และกำลังจะใช้บทเวทเคลื่อนย้ายทางไกลกลับไปหานายท่านของมันในทันที แต่ในระหว่างที่กำลังวาดวงเวทอยู่นั้น

 

รากไม้ถูกกลุ่มผู้เล่นกว่า 500 คนรุมล้อมและทำการโจมตีจนไม่อาจจะวาดวงเวทได้สำเร็จ

 

พร้อมกับถูกเวทมนตร์ประหลาด ทำให้ไม่อาจจะเคลื่อนไหวได้ดีนัก เป็นจำพวกคำสาปที่มีไว้เพื่อการจับกุมโดยเฉพาะ หลายสิบบทเวทอย่างต่อเนื่องผูกมัดเอาไว้

 

// - - รากไม้ยังโดนคำสาปได้เป็นปกติ เพราะยังไม่ได้เรียนรู้และเรียกใช้การ์ดวิเศษคำอวยพรของนายท่านมากเมฆ ที่เพิ่งจะได้รับมา และรากไม้เองก็ยังไม่ได้ตรวจสอบเลยว่านายท่านมากเมฆ ได้รับทักษะและสกิลพิเศษอะไรมาบ้าง เพราะกำลังยุ่งอยู่กับการทำเควสลับจนหลงลืมสิ่งที่ได้รับมา รากไม้มีความเป็นมนุษย์มากขึ้นไปทุกทีแล้ว เพราะโดยปกติแล้วเอไอระดับสูงไม่น่าจะขี้หลงขี้ลืมได้แบบนี้นั่นเอง - - //

 

รากไม้ไม่รู้เลยว่าทำไมตนเองต้องถูกรุมล้อมและถูกโจมตีอย่างหนักแบบนี้ แถมดูเหมือนพวกมันไม่ได้มีแค่ 500 คนเสียด้วย ระดับเลเวลของแต่ละคนก็ไม่ต่ำไปกว่า 350 กลุ่มคนเหล่านี้ต้องการอะไรกันแน่ ทำยังกับจะไปล้มบอสระดับเทพราชายังไงอย่างงั้น

 

".. ไอผมทองหน้าหล่อเป็นเกย์ยอมให้จับเสียดีๆ เราแค่ต้องการจับนายไปสอบสวนเท่านั้น และหากเราตรวจสอบแล้วว่านายไม่ใช่ หายนะสีเงิน พวกเราจะปล่อยนายไปเอง อย่าทำให้เรื่องมันยุ่งยากไปกว่านี้ ยอมให้จับซะ .." ชายหนุ่มแต่งกายด้วยชุดนักรบเวทเกราะเหล็กพูดขึ้น พร้อมๆ กับนำเอาไอเทมกุญแจมือบางอย่างออกมา เพื่อที่จะจับกุมรากไม้ไม่ให้หลบหนีไปได้

 

รากไม้มองดูและทำการตรวจสอบกุญแจมืออันนั้นในทันที มันเป็นไอเทมเวทมนตร์ที่ทำให้ผู้ที่สวมใส่ ไม่สามารถใช้พลังใดๆ ได้เลย กลายเป็นคนธรรมดาที่มีเพียงพละกำลังเท่านั้น เป็นไอเทมต้องคำสาประดับ B

 

รากไม้รู้ว่าหายนะสีเงินที่พวกมันพูดถึงคือใคร และรากไม้เองก็ไม่คิดจะบอกหรือยอมให้จับกุมเด็ดขาด เพราะดูยังไงคนกลุ่มนี้ก็เหมือนกับโจรมากกว่านักล่าค่าหัว

 

// - - เนื่องจากรากไม้ยุ่งมากตลอดหลายวันที่ทำเควสลับเปลี่ยนอาชีพ จนลืมไปว่าหายนะสีเงินเป็นใคร ??? - - //

// - - ลืมเจ้านายตัวเองได้ลงคอ นายมันไม่ธรรมดาจริงๆ รากไม้ ความขี้หลงขี้ลืมนี้ท่านได้แต่ใดมา - - //

 

".. ผมคงยอมให้พวกคุณจับกุมไม่ได้ และผมก็ไม่ใช่หายนะสีเงินด้วย ผมมีธุระต้องไปทำ ขอตัว!!! .." รากไม้พูดจบก็ใช้เวทมนตร์แบบไร้ร่ายทำลายคำสาปที่ผูกมัด พร้อมกับกระโดดลอยตัวออกไปในทันที

 

 

แต่ทว่ารากไม้กับถูกโจมตีด้วยอาวุธปืนเวทมนตร์เป็นลำแสงสีแดงเพลิงที่มีพลังทำลายสูงมาก เข้าอย่างจังที่กลางลำตัวจนกระเด็นไปไกลไม่ต่ำกว่า 15 เมตรเป็นอย่างน้อย พร้อมกับเสียพลังชีวิตไปถึง 0.5% อาวุธปืนที่สามารถยิงทะลุบาเรียเวทมนตร์ได้ แถมยังมีความเร็วอย่างมากจนไม่สามารถหลบได้ มันเป็นอันตรายจริงๆ หากถูกยิงเข้าหลายต่อหลายครั้งอย่างไม่ทันระวังตัว

 

".. ผมยังไม่ได้สั่งให้คุณไปได้ คุณก็ไปไหนไม่ได้ทั้งนั้น ขัดคำสั่งของผมก็เท่ากับตาย .." เด็กหนุ่มอายุราวๆ 15-16 ปีพูดขึ้นเสียงดัง พร้อมกับแต่งกายด้วยชุดหนังเกราะเบา มีปืนลำแสงเวทโบราณขนาดใหญ่ลอยอยู่ที่ด้านหลังจำนวนมากถึง 12 กระบอกด้วยกัน พร้อมกับถือไม้เท้าเวทโบราณไว้ในมืออีกด้วย

 

เด็กหนุ่มคนนี้เป็นผู้ครอบครองอาวุธเวทมนตร์โบราณระดับสูงหลายอย่าง แถมยังเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับสูง เป็นผู้เล่นมืออาชีพที่มีกลุ่มกิลด์อำนาจต่างๆ มากมายต้องการตัว และยินดีจะเสนอเงินเดือนให้เป็นจำนวนมาก และตำแหน่งระดับสูงในกิลด์ให้อีกด้วย หากยอมเข้าร่วมกับกลุ่มกิลด์มหาอำนาจเหล่านั้น  

 

แต่ปัจจุบันเด็กหนุ่มคนนี้ทำหน้าที่เป็นนักล่าค่าหัวอันดับที่ 800 ของโลกเวทมนตร์ และต้องการที่จะจับกุมและล่าเอาค่าหัวของหายนะสีเงินให้ได้ จึงมาพร้อมกับกลุ่มคนที่ต้องการตัวหายนะสีเงินเหมือนๆ กันที่ทวีปจิตมายาแห่งนี้

 

เด็กหนุ่มคนนี้มีชื่อว่า โจเนส เด็กหนุ่มอัจฉริยะแห่งวงการเกมออนไลน์แห่งโลกเสมือนจริง เริ่มเล่นเกมนี้เมื่ออายุได้ 10 ปีพร้อมกับผู้ปกครอง สมัยเป็นเมจิกออนไลน์ตั้งแต่เมื่อ 5 ปีก่อนเวลาโลกแท้จริง และเป็นผู้เล่นระดับต้นๆ หนึ่งในล้านคนที่แข็งแกร่งอย่างมากของโลกเวทมนตร์แห่งนี้อีกด้วย

 

รากไม้พยายามลุกขึ้นยืนอย่างช้าๆ ตัวเขาเองก็ไม่ได้โกรธหรือเป็นอะไรมากมาย แต่รากไม้รู้สึกไม่พอใจที่มีคนแปลกหน้ามาออกคำสั่งกับเขา ทั้งที่ไม่ใช่นายท่านมากเมฆของมันเลยด้วยซ้ำ

 

".. ยังกล้าลุกขึ้นมาอีกนะครับ งั้นผมจะจัดการให้คุณร้องขอชีวิตเลยแล้วกัน .." โจเนสเริ่มร่ายเวทมนตร์บางอย่าง พร้อมกับใช้ไม้เท้าเวทปลดปล่อยเวทมนตร์ที่หน่วงเอาไว้ก่อนหน้านี้ออกมา เป็นเวทอัญเชิญอสูรจากนรกมืด

 

".. จงออกมาอัศวินเพลิงศิลา และจงสังหารศัตรูของข้าให้หมดสิ้น จงมาเพื่อข้า โจเนสผู้เป็นนายของเจ้า ด้วยพันธะสัญญาเลือดที่มี อัศวิเพลิงศิลา .." โจเนสเรียกร่ายเวทอัญเชิญระดับสูง เพื่ออัญเชิญอัศวินเพลิงจากนรกออกมา

 

[:  อสูรอัญเชิญ อัศวินเพลิงศิลา ระดับ 1,000 เตรียมจู่โจม :]

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 458 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4683 ท่านอากิระ ! (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2562 / 23:45
  จุดไฟเผาระบบผู้สร้าง .... ไม่สิ ต้องปล่อยไวรัส .. ไม่สิ ควรไปลากคอผู้สร้างระบบทั้งหมดจับมาถลอกหนังให้หมด...
  #4,683
  0
 2. #2331 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 06:58

  หายนะอีกหนึ่งง ง ง ง

  #2,331
  0
 3. #1879 Unnilium (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:53
  พวกผู้สร้างก็ควรโดนเอาคืนนะโลภมากเหมือนอยากเป็นพระเจ้าซะเอง เมฆไม่ควรไปร่วมด้วยสุดๆ
  #1,879
  0
 4. #1677 Tanz Giroro (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 01:23
  โห เริ่มเกลียดพวกผู้สร้าง เล่นกับความรู้สึกคนอื่น แถมหลอกใช้ ที่แล้วมาพระเอกถูกทำเป็นเหมือนสิ่งของจะทิ้งเมื่อไหร่ก็ทิ้ง ตอนนี้ก็ไม่ได้ดีไปกว่าเดิมเลย ถูกหลอกใช้เหมือนหนูทดลอง ไม่มีชีวิตจิตใจ
  #1,677
  0
 5. #1553 Arm Be Euphoric (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:32
  สกิลอวยพรที่มากเมฆได้ ยังไม่แชร์รึ ที่ว่าคำสาปจะไม่ส่งผลอ่ะ ... แอบงง(มาก)

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2561 / 05:06
  #1,553
  3
  • #1553-2 Arm Be Euphoric(จากตอนที่ 28)
   6 กุมภาพันธ์ 2561 / 05:09
   เป็นสกิลเรียกใช้เหรอครับ เหมือนสกิลติดตัวเลยอ่ะ
   #1553-2
  • #1553-3 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 28)
   7 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:10
   เป็นสกิลแบบเปิดปิดครับ จะมองว่าเป้นสกิลติดตัวพื้นฐานก็ได้ แต่สามารถเปิดปิดได้
   #1553-3
 6. #756 เต่าหมุน^0^ (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2560 / 11:04
  อ่านแล้วนึกถึงตอนเล่นเกมออนไลน์ใหม่ แบบเข้าไปร่วมกิจกรรมเซิฟทีไรก็จะโดนคนเวลสูงๆฆ่าตายอย่างไม่มีเหตุผล เกมออนไลน์น่ะถ้าคุณเวลไม่สูงพอก็จงใช้ชีวิตอย่างเกมออฟไลน์ไปเถอะ เหอะๆ
  #756
  0
 7. #613 FrungFringZi (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2560 / 17:28
  -เข้ เด็กกะโปกปรากฎตัว 555
  #613
  0
 8. #579 เอลิสเซีย (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2560 / 01:10
  เฮ้อ....ชีวิต ไม่ได้จะดราม่านะ แต่วงจรชีวิตเริ่มต้นเป็นยังไง ถึงตอนนี้จะดีขึ้นมาก แต่ก็ยังคงเดิม วงจรหนูทดลอง คงได้เป็นไปตลอดชีวิต ถ้าตามหลักพุทธ ใครทำกรรมอันไดไว้ ดีหรือชั่ว เป็นบุญหรือเป็นบาป ย่อมได้รับผลของกรรมนั้น ถ้าคิดตามหลักนี้เท่ากับพระเอกเราเกิดมาเพื่อชดใช้ ชดใช้ทั้งชีวิตเป็นหนูทดลอง ชาติก่อนเป็นนักวิทยาศาสตร์ไร้หังใจหรือไง ชาตินี้ถึงได้วนลูปอยู่กับวงจรอุบาทซ้ำไปซ้ำมา
  #579
  0
 9. #523 Fayrious (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 14:30
  สนุกมากค่ะ
  #523
  0
 10. #483 #DESTINY# (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 / 19:33
  ตอนจบขอให้อยู่รอดปลอดภัยนะ
  #483
  0
 11. #408 Over_Lord_666 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 / 17:31
  พระเอกตู สุดท้าย ก็ยังเป็นหนูทดลองอยู่ดี แล้วที่ว่าพีะเอกอ่อนต่อโลกนี้ยอมรับ แต่ รากไม้ มันอ่อนกว่าเยอะเลย ทั้งๆที เป็น AI ระดับสูงสุดแล้วแท้ๆ แต่อะไรกัน ๆม่คิดถามความต้องการของพระเอกเลยสักครั้ง มันหงุดหงอกตรงนี้ล่ะ
  เลกอ่านล่ะ บายๆ... ฮ่ะ! ยังมาถามอีกทำไมเลิกอ่าน....
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  แหกตาดูสิครับ ตอนหน้ายังไม่มาเลย! อ่านตอนนี้แล้วหงุดหงิดจริงๆ รีบๆมาต่อด้วย
  #408
  2
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
  • #408-2 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 28)
   27 พฤศจิกายน 2560 / 21:34
   คิดว่าจะทิ้งกันไปซะแล้ว ขอบคุณที่ติดตามนะครับ
   #408-2
 12. #403 phonphimon0123 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 / 12:46
  ต่ออออออออ
  #403
  1
 13. #398 ดิเดียร์ (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 / 10:02
  เล่นผิดคนสะแล้วละมั้ง
  #398
  1
  • #398-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 28)
   27 พฤศจิกายน 2560 / 21:27
   ในบทต่อไปอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง
   #398-1
 14. #396 shiro sora no kuhaku (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 / 03:57
  เฮ่อ...มีเเววออกทะเล
  #396
  1
  • #396-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 28)
   27 พฤศจิกายน 2560 / 21:29
   ผมขอสปอยนะครับ มันมีออกเดินเรือออกทะเลและไปต่างดวงดาวและจะไปผจญภัยในจักรวาลด้วยนะครับ ผมเริ่มแต่งให้เรื่องนี้เป็น เกมออนไลน์แฟนตาซีครับผม
   #396-1
 15. #394 นิค&NIck (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 / 23:06
  แต่เอาเถอะคนที่ได้ประโยชน์คนสุดท้ายคือมากเมฆกลับรากไม้ไง
  #394
  1
 16. #393 MewThanayot (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 / 22:47
  ขอบคุณครับ
  #393
  1
  • #393-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 28)
   27 พฤศจิกายน 2560 / 21:29
   ขอบคุณที่ติดตามนะครับ
   #393-1
 17. #392 kamol1122 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 / 22:12
  สนุกดีครับ
  #392
  1
  • #392-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 28)
   27 พฤศจิกายน 2560 / 21:29
   อย่าลืมกลับมาอ่านอีกนะครับ
   #392-1
 18. #391 เวนีล่า (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 / 22:09
  สงสารเมฆกับรากไม้อ่ะ ถูกหลอกใช้ไม่พอยังจะมาเล่นกับความรู้สึกอีก!! //อยากให้เมฆกับรากไม้หนีไปอยู่ดาวดวงอื่นที่คนพวกนี้ไม่มีวันหาเจอจริงๆค่ะ!
  #391
  1
  • #391-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 28)
   27 พฤศจิกายน 2560 / 21:30
   จะมองแบบนั้นก็ถูกครับ แต่หากไม่ได้คนเหล่านั้นช่วยไว้มากเมฆก็คงตายไปแล้ว มันมองได้หลายๆ มุมมากๆ เลย แต่อะไรจะเกิดขึ้นบ้างก็ต้องติดตามตอนต่อไปครับผม
   #391-1
 19. #390 RTC supporter main (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 / 22:07
  อยากเห็นความOPของรากไม้อ่ะ
  #390
  1
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
 20. #389 เต่าน้อยอารมณ์ดี (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 / 21:40
  หดหู่แทนมากเมฆนะครับ เหมือนว่าZeroก็ไม่ค่อยต่างกับตระกูลเก่าเท่าไหร่ หลอกใช้เนียนๆ แถมหลอกใช้รากไม้อีกด้วย นี่ถ้าขนาดเบื้องหลังการตายของครอบครัววานรส่วนนึงมาจากระบบหลักจริงๆเฮียเมฆรู้คงโกรธน่าดู

  นิยายสนุกมากๆ
  #389
  1
  • #389-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 28)
   27 พฤศจิกายน 2560 / 21:31
   ต้องติดตามตอนต่อไปครับ
   #389-1
 21. #388 taeTV (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 / 21:22
  ทำดีแล้วครับเป็นกำลังใจให้
  #388
  1
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
 22. #387 taeTV (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 / 21:21
  ต่อเลยๆ
  #387
  1
  • #387-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 28)
   27 พฤศจิกายน 2560 / 21:31
   ต่อให้แล้วครับบทที่ 29
   #387-1
 23. #386 Inw_Short (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 / 21:13
  [ แม้ให้ความช่วยเหลือแตาไม่อาจไว้ใจ ]
  นี่คือนิยายของระบบ Zero หากเป็นระบบZeroสั่งให้ตระกูลของเมฆาเทพทดลองเมฆแล้วนำไปทิ้งไว้ ก็เป็นไปได้เช่นกันเนื่องจากปัจจัยหลายๆอย่างทำให้เมฆต้องกลายเป็นตัวทดลองต่อไป / ทำไมzeroไม่ปรึกษาเมฆก่อนเห็นว่าเป็นระบบอัจฉริยะนิ
  #386
  1
  • #386-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 28)
   26 พฤศจิกายน 2560 / 21:18
   อัจฉริยะมักใจร้าย มักขี้โกง ระแวงสงสัย จะมองหาแต่ผลลัพธ์มากกว่าเท่านั้น

   อันนี้เป็นส่วนของนิยายนะครับ อิอิ ไว้บทต่อๆ ไปจะรู้จักกับ ZERO มากขึ้น

   เหมือนกับบทที่ 11 ของฟรีไม่มีในโลก
   #386-1
 24. #385 raizel325 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 / 21:12
  ซ่าผิดคนแล้วไอน้องเดวตายไม่รู้ตัวหรอก
  #385
  1
  • #385-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 28)
   26 พฤศจิกายน 2560 / 21:19
   มีแววได้เห็นหายนะสีทอง
   #385-1