มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 269 : บทที่ 269 หมื่น ๆ ปีกับ “หมื่นมายาสังสารวัฏอมตะ”

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,428
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 165 ครั้ง
  7 ส.ค. 62

บทที่ 269 หมื่น ๆ ปีกับ “หมื่นมายาสังสารวัฏอมตะ”

 

          ร่างแยกพลังแต่ละร่างปรากฏของมากเมฆ ต่างก็เผยรอยยิ้มออกมาที่มุมปากบาง ๆ อย่างพอใจ ก่อนที่ร่างกายจะกลับมาเคลื่อนไหวได้เป็นปกติอีกครั้ง โดยร่างแยกพลังทั้งสองที่อยู่ในมิติเฟยอวี่ และในมิติลับพระเจ้าเมฆมายา

 

ทั้งสองร่างแยกพลัง ต่างก็สลายร่างหายไปในอากาศด้วยเช่นกัน เพราะไม่เหตุอันใด ต้องดำรงอยู่หรือให้กระทำอีกต่อไป หน้าที่ของทั้งสองก็แค่นาน ๆ ครั้งไปปรากฏตัวให้คนในสหพันธ์พาณิชย์เมฆมายาเห็นก็เท่านั้น

 

          ส่วนร่างพลังที่อยู่ในงานเลี้ยงของเหล่าผู้นำเผ่าพันธ์สวรรค์ต่าง ๆ บนทวีปจิตเทพอมตะ

 

มากเมฆร่างแยก ก่อนที่จะสลายหายไปต่อหน้าต่อตาทุก ๆ คนที่เข้าร่วมงานเลี้ยง เพื่อที่จะได้ไปปรับสมดุลของพลังเทพที่ร่างหลักอย่างสมบูรณ์นั้น เจ้าตัวก็ได้ส่งต่อหน้าที่ ในการรับผิดชอบและมอบหมายงานสำคัญต่าง ๆ ในการเจรจาต่อรอง ในข้อตกลงต่าง ๆ ให้กับร่างแยกพลัง ของเทพลิโป้ไปจัดการกันเอาเองหลังจากนี้

 

เพื่อที่จะได้กำหนดพื้นที่บางส่วน และขอบเขตในการสร้างเมืองเมฆมายา สร้างฐานที่มั่นต่อไปในอนาคต บนทวีปจิตเทพอมตะแห่งนี้ และรวมไปถึงทุก ๆ ทวีปหลักหลังจากนี้ต่อไป ซึ่งเป็นภารกิจหลักระยะยาวของมากเมฆ ที่มอบหมายให้เทพลิโป้และกองกำลังทั้งหมดเหล่าขุนพลเทพเจ้า รวมไปถึงเหล่าหมื่นมารพันอสูร จะต้องร่วมมือกันสร้างเมืองเหล่านี้ขึ้นมา เพื่อให้เป็นฐานการค้า แหล่งข้อมูล และสถานที่พักที่อยู่อาศัยของเหล่าผู้ติดตามของมากเมฆต่อไป

 

          ในขณะเดียวกันบนทวีปเริ่มต้นจิตมายา

 

หนึ่งในร่างพลังสุดท้ายของมากเมฆที่อยู่ภายในเมืองเมฆเคลิ้มนั้น กำลังถูกเจ้าหน้าที่พิเศษของฝ่ายออกแบบ และเหล่า NPC พิเศษต่าง ๆ คอยสร้างเหตุการณ์พิเศษขึ้นมา และทำการแยกตัวของชายหนุ่ม ออกมายังมิติพิเศษขนาดเล็ก ๆ ออกมาจากภายในเมืองในทันที หลังจากที่ทุกคนเห็นว่ามากเมฆเริ่มขยับตัว เพื่อที่จะส่งมอบเนื้อหาของภารกิจระดับ SSS ที่ถูกสร้างขึ้นเป็นพิเศษเพื่อเขาโดยเฉพาะอย่างลับ ๆ

 

          ในระหว่างที่กำลังรับฟังไปเรื่อย ๆ อยู่นั้น มากเมฆทำการตัดบทสนทนาและภาพประกอบฉากต่าง ๆ ไปเสียดื้อ ๆ และพูดตอบรับทำภารกิจในทันทีอย่างเบื่อ ๆ เล่นทำเอาเจ้าหน้าที่พิเศษที่อุตส่าห์เตรียมเนื้อเรื่อง เตรียมฉากประกอบ เตรียมสารพัดจะเตรียม เพื่อโน้มน้าวใจให้อีกฝ่ายตกลง เตรียมเหตุเตรียมผลและเตรียมรางวัลมาล่อ ถึงกับไปไม่เป็นเลยทีเดียว

 

           ".. สหายน้อย เราผู้เฒ่ายังพูดไม่จบเลย ถึงความเป็นมาของภารกิจยุคแรกเริ่มบรรพกาล อันแสนจะยากลำบากในครั้งนี้ เจ้าทำไมถึงตบปากรับคำเร็วนักล่ะ ภารกิจนี้มีผลกระทบใหญ่หลวง ถึงความอยู่รอดของทั้งดวงดาวและทุก ๆ สรรพชีวิต จะตอบรับเล่น ๆ ไม่ได้ หากผิดพลาดไปจะไม่มีโอกาสได้แก้ตัว แม้แต่ดวงวิญญาณอมตะของเจ้า ก็ไม่หลงเหลือไว้ และจะสูญสลายหายไปตลอดกาล .." NPC พิเศษยุงลาย ผู้ที่แปลงกายอยู่ในร่างของเฒ่าชรา ผู้มีใบหน้าคล้ายกับนักปราชญ์จอมเวทย์ผู้ทรงพลังในตำนาน กล่าวถามอย่างสงสัย อะไรมันจะด่วนได้ใจเร็วขนาดนั้นกัน พร้อมกับพูดเตือนถึงบทสรุปของผลลัพธ์ หากผิดพลาดไปภารกิจล้มเหลว ถึงกับถูกลบไอดีเป็นการถาวร

 

          ".. ส่งภารกิจมาเถอะครับ ผมตอบรับเอง เพราะมีแต่ผมคนเดียวที่สามารถช่วยได้ไม่ใช่หรือไง คุณเจ้าหน้าที่พิเศษยุงลายจากฝ่ายตรวจสอบพิเศษ .." มากเมฆพูดตอบ ในขณะที่ดวงตาทั้งสอง กำลังส่องประกายแสงสีทองออกมาอยู่ตลอดเวลา

 

          เจ้าหน้าที่พิเศษยุงลายรวมไปถึงเจ้าหน้าที่คนอื่น ๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์ แม้ว่าจะตกใจอย่างมากและไม่เข้าใจเลยสักนิด ว่าอีกฝ่ายรู้ได้อย่างไร ใครหลุดปากเผลอความลับออกไปหรือเปล่า แต่กระนั้นแล้ว ทั้งหมดก็ไม่สามารถหลุดออกจากบทบาท และหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายได้ สุดท้ายก็ยอมส่งมอบภารกิจออกไปแต่โดยดี

 

          ปรากฏเป็นหน้าต่างอินเตอร์เฟส พร้อมกับรายละเอียดต่าง ๆ ตรงหน้าของมากเมฆ

 

และชายหนุ่มก็ทำการตอบรับกดตกลงอย่างว่าง่าย ก่อนที่เจ้าตัวจะได้รับ ขนนกเทพสวรรค์นำทาง มาหนึ่งอัน ซึ่งเป็นไอเท็มภารกิจพิเศษในการชี้ทิศทางที่ถูกต้อง เพื่อบอกให้มากเมฆไปยังเสาผนึกเทพที่เหลือได้โดยง่าย พร้อมกันนั้น มากเมฆร่างแยกพลังผู้รับภารกิจและขนนกมาแล้ว ก็ทำการสลายร่าง กลายเป็นอณูแสงหายไปอย่างช้า ๆ จากมิติลับขนาดเล็ก ๆ แห่งนั้นในทันที

 

ภายในเกาะสวรรค์รังสรรค์หลักของมากเมฆ

 

ชายหนุ่มลืมตาขึ้นมาอย่างช้า ๆ หลังจากที่ร่างพลังทั้งหมดได้กลับมาครบหมดแล้ว

 

".. ได้เวลาปรับสมดุลพลังเทพ และปรับแก้ สูตรการจัดเรียงลำดับต่าง ๆ ของวงแหวนพระเจ้าใหม่ทั้งหมด เฮ้อ เรื่องอะไรที่ง่าย ๆ และดูง่าย มักเป็นอะไรที่แก้ไขได้ยากที่สุด .." มากเมฆรู้สึกเหนื่อยใจอย่างบอกไม่ถูก

 

วงแหวนพลังพวกนี้ที่เพิ่งจะตื่นขึ้นมาสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อไม่นานมานี้

 

ทั้งหมดเหมือนมันเป็นเจ้านายของเขา มากกว่าที่ตัวเองจะเป็นเจ้านายของพวกมันเสียอีก

 

เพราะอะไรน่ะหรอ !? วงแหวนพลังแต่ละอันนั้นควบคุมก็ยาก ยากแบบสุด ๆ ทำอะไรมากก็ไม่ได้

 

พลังแต่ละพลังก็ไม่เข้ากัน บางอันหักล้างกันเองแบบสุด ๆ เหมือนน้ำกับไฟ แถมบางวงแหวนก็ไม่สมควรให้อยู่ใกล้ ๆ กันอีกต่างหาก ไม่อย่างงั้นอีกวงแหวนที่มีนิสัยเสียเห็นแก่ตัว จะทำการดูดกลืนพลังจากอีกวงและยกระดับตัวเองเสียอย่างงั้น

 

และทำลายวงแหวนอีกอันไปเสียดื้อ ๆ ไม่สนใจเลยว่าผู้เป็นเจ้านายอย่างตนเองจะคิดยังไง แถมบางอันหากอยู่ใกล้กันแล้ว แต่กับต่างกันแบบสุดขั้ว เหมือนขั้วบวกกับลบ ทั้งสองก็จะต่อต้านกันและกันแบบสุด ๆ จนกลายเป็นภาระในการควบคุมพลัง และต้องใช้พลังสมาธิในการออกคำสั่งที่มากขึ้นกว่าเดิม ยุ่งยากและเสียเวลา แถมมีโอกาสที่วงแหวนพลังบ้า ๆ พวกนี้จะปฏิเสธคำสั่งอีกต่างหาก

 

เฮ้อออออ เสียงถอนหายใจรากยาวเป็นกิโล ๆ

 

สรุปแล้ววงแหวนพลังเหล่านี้ที่ได้มาจากเศษเสี้ยวของวิญญาณพระเจ้าที่มี มันไม่ต่างอะไรกับภาระดี ๆ นี่เอง

 

กลางทะเลสาบสถานที่ที่มากเมฆชอบมาฝึกวิชาบ่อย ๆ เวลาอยู่ภายในมิติลับเมฆมายา ชายหนุ่มทำการโบกมือไปข้างหน้าหนึ่งครั้ง ออกคำสั่งทางความนึกคิดให้วงแหวนพลังพรเจ้าแต่ละวง แยกออกจากกันเป็นวง ๆ ของใครของมันตรงหน้าของเขา

 

วงแหวนพระเจ้านับร้อย ๆ วงแยกออกจากกัน

 

บางอันสมบูรณ์แล้วและเต็มไปด้วยพลังมหาศาล แต่ก็มีบางอันโปร่งใสและบอบบางอย่างที่สุดด้วยเช่นกัน

 

มากเมฆรู้สึกเหนือยเอามาก ๆ เหมือนตัวเองไปวิ่งเล่นมาเต็มกำลัง วงรอบจักรวาลสามพิภพมาสักหมื่น ๆ รอบเห็นจะได้ แค่ใช้พลังเทพที่มีในการแยกวงแหวนพระเจ้าออกจากกัน ให้ได้อย่างปลอดภัย ไม่ให้หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน อย่างที่ผ่านมาแบบลวก ๆ ถึงกับทำให้มากเมฆ จำต้องใช้พลังไปถึง 96% เลยทีเดียว ซึ่งมันเป็นพลังงานมหาศาลอย่างมากที่ถูกใช้ออกในคราวเดียว จนใบหน้าหล่อเหลาถึงกับบิดเบี้ยว ด้วยความเจ็บปวดประการนึงที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน แถมยังรู้สึกเวียนหน้ามึนหัวไปนานหลายนาที ก่อนที่จะได้สติอีกครั้งอย่างสมบูรณ์ในเวลาต่อมา

 

ดวงตาทั้งสองแดงก่ำ เจ็บปวดจนอยากจะร้องไห้เสียจริง ๆ

 

มากเมฆหลังจากที่ตั้งสติได้อีกครั้ง ชายหนุ่มเร่งทำการดึงเอาพลังงานที่เหลือ และที่สามารถฟื้นฟูกลับมาได้ นำพาจิตสำนึกของตนเอง เข้าสู่มิติเวลาความคิดไร้สิ้นสุดพร้อมกับดึงเอาวงแหวนพระเจ้าที่มี ทั้งหมดทุกวงแหวนเข้าไปด้วยในทีเดียว เพื่อที่จะใช้ข้อดีของเวลาอันเป็นอนันต์ และการลองผิดลองถูกแบบไม่เสียหายอะไรต่อตนเอง ภายในมิติเวลาแห่งนั้นให้เกิดประโยชน์สูงสุด และทำการปรับแก้ ปรับแต่งสูตรการจัดเรียงของพลังวงแหวน ให้สมบูรณ์แบบและก่อให้เกิดประโยชน์มากที่สุด เพื่อให้วงแหวนที่มีตอบรับกันและกัน วงเวียนเป็นวัฏจักร เป็นสังสารวัฏอย่างที่ควรจะเป็นและสามารถกระทำได้ และให้สามารถควบคุมให้ได้ง่ายและเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด

 

เวลา ภายในมิติความคิดไร้สิ้นสุด ... ได้ไหลผ่านไปราวกับสายน้ำที่ไม่หยุดนิ่ง

 

16 วันผ่านไป .. มากเมฆเริ่มเริ่มคัดแยกพลัง และรูปแบบเฉพาะของวงแหวนได้

 

30 วันผ่านไป ... ทดสอบหลอมรวม จัดเรียงลำดับของวงแหวนแบบสูตร 5 ธาตุธรรมชาติ แต่กับล้มเหลว

 

11 เดือนผ่านไป .. วงแหวนพลังเกิดการขัดแย้งกันเองจำนวนมาก พลังหายนะปะทะกับพลังแห่งความรุ่งโรจน์

 

100 ปีผ่านไป .. วงแหวนพลังพระเจ้าแต่ล่ะอันแข็งแกร่งขึ้น หมุนวนวงเวียนเป็นวัฏจักรได้สำเร็จ

 

3,000 ปีผ่านไป .. มากเมฆค้นพบความลับบางอย่าง เกี่ยวกับความเป็นมาของวงแหวนหมื่นสังสารวัฏอมตะ

 

10,000 ปีผ่านไป .. ลำดับและจัดเรียงได้สำเร็จ กลายเป็นวงแหวนพลังที่มากเมฆสามารถควบคุมได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

18,000 ปีผ่านไปในมิติเวลาความคิดไร้สิ้นสุด ... มากเมฆยุติการจัดเรียงและปรับแต่งทั้งหมด รวมไปถึงการคิดค้นและวิจัยเกี่ยวกับกระบวนการ การทำงานต่าง ๆ แบบไม่เป็นลำดับและขั้นตอนที่พึ่งมี ของพลังวงแหวนพระเจ้าที่มีอยู่ในปัจจุบันของเขา โดยเฉพาะโครงสร้างพิเศษ และการลำดับในการหลอมรวมเป็นอัตลักษณ์เฉพาะ

 

เพื่อให้เกิดพลังพิเศษในรูปแบบต่าง ๆ ของวงแหวนพลังที่ถูกค้นพบ

 

ซึ่งมีรูปแบบการผสานเ ข้าด้วยกันที่ถูกต้องและเหมาะสมอยู่เป็นหมื่น ๆ รูปแบบให้เลือกใช้

 

ราวกับสูตรลับเฉพาะที่มากเมฆคนเดียวเท่านั้นที่สามารถกระทำได้ ซึ่งทำให้เจ้าตัวสามารถ ทำการแยกออกวงแหวนและหลอมรวมประกอบใหม่เข้าด้วยกัน ได้อย่างไม่จำกัด และสูญเสียพลังในกระบวนการสร้างและจัดเรียงน้อยมาก ๆ ปรับเปลี่ยนได้อย่างใจต้องการ ตามผลลัพธ์ซึ่งเป็นอัตลักษณ์เฉพาะที่ถูกสร้างขึ้นได้อย่างใจคิด

 

มากเมฆเรียกการแยกออก และการหลอมรวมวงแหวนพลังพระเจ้า เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ใหม่ ๆ นี้ว่า

 

หมื่นมายาสังสารวัฏอมตะ การแปรเปลี่ยนและดำรงอยู่ มีทั้งจริงและลวง พลังที่ก่อเกิดพลัง ..

 

เวลาทั้งหมดที่ใช้ไปยาวนานนับหมื่น ๆ ปีก็จริง ราวกับคนบ้าที่ชอบการวิจัยจนเข้าเส้น และการบําเพ็ญเพียรแบบไม่ลืมหูลืมตา แต่ทว่าเวลาสำหรับมากเมฆที่นั่งสมาธิ อยู่เฉย ๆ ที่ใจกลางทะเลสาบบนเกาะสวรรค์รังสรรค์ที่ 5

 

เขากับใช้เวลาไปเพียง 5 วันเท่านั้น ซึ่งหากนับตามวันเวลาความเร็วของมิติลับพระเจ้า ที่เร็วกว่าภายนอกอยู่ 5 เท่าเป็นอย่างน้อยแล้วล่ะก็ เท่ากับว่ามากเมฆเพิ่งจะใช้เวลาไปเพียง 1 วันของโลกเวทมนตร์เท่านั้นเอง กับความสำเร็จที่ออกจะโกงบ้านโกงเมืองไปสักหน่อย และหากพระเจ้าจอมปลอมรู้เข้า คงอกแตกตายจากความอิจฉาในพลังและความสำเร็จของมากเมฆแน่ ๆ

 

ชายหนุ่มลืมตาขึ้นและยิ้มออกมาที่มุมปาก ทดสอบการหลอมรวมและแยกออกผ่านทางความคิด

 

วงแหวนพลังพระเจ้าของมากเมฆนับร้อย ๆ วง ถูกจัดเรียงและลำดับเป็นวงแหวนมหาเวทขนาดใหญ่

 

ในตำแหน่งที่ถูกต้องและถูกสร้างการเชื่อมโยงระหว่างกัน ของมหาพลังขึ้นมาจากพลังมิติรังสรรค์

 

ก่อนที่ทั้งหมดจะหลอมรวมเข้าด้วยกันอย่างช้า ๆ ตามความตั้งใจของมากเมฆ ซึ่งทั้งหมดช่างแลดูงดงามตระการตา ยิ่งกว่าการกำเนิดขึ้นของจักรวาลเสียอีก ด้วยแสงสีสันอันเป็นธรรมชาติเหล่านี้ ช่างดูสวยงามและลึกลับซ่อนเร้น ดุจแสงสว่างของดวงดาวในจักรวาลมหาเอกภพอันห่างไกลที่ยากจะไปถึง

 

 ".. สำเร็จ  ฮ่าฮ่าฮ่า .." มากเมฆหัวเราะออกมาอย่างชอบใจ

 

เพราะจุดมุ่งหมายของเขาในครั้งนี้ ไม่ใช่เพื่อความแข็งแกร่งอย่างเดียวเท่านั้น

 

แต่เป้าหมายหลัก ๆ เลยก็คือการควบคุมให้ได้อย่างสมบูรณ์แบบต่างหาก หลังจากนี้ไป มากเมฆจะได้ไม่ต้องเป็นกังวลเกี่ยวกับวงแหวนพระเจ้าหายนะผู้เอาแต่ใจ และวงแหวนพระเจ้าแห่งการทำลายล้างต่อไป จากนี้มากเมฆคุณพ่อมือใหม่ จะได้อยู่กับพวกเด็ก ๆ บุตรสาวที่น่ารักทั้งสามได้อย่างหมดห่วงแล้ว

 

สรุปแล้วที่ผ่านมา ลำบากจะเป็นจะตายเป็นหมื่น ๆ ปี ก็เพื่อลูก ๆ ที่น่ารักโดยเฉพาะ

 

มากเมฆยืนขึ้นสำรวจร่างกายอยู่หลายครั้ง ไม่พบสิ่งใดผิดปกติ

 

".. ยังพอมีเวลา กว่าพวกเด็ก ๆ จะมา ไปทำตามสัญญาก่อนดีกว่า .."

 

คุณพ่อมือใหม่ที่กำลังอารมณ์ดีสุด ๆ ทำการเรียกระบบการสร้างอาชีพขึ้นมา ..

 

กำหนดรูปแบบและขั้นตอน .. จากนั้นก็

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 165 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4121 loliz (จากตอนที่ 269)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2562 / 20:33
  เพื่อลูกคุณพ่อทำได้
  #4,121
  0
 2. #4120 zaalah5931 (จากตอนที่ 269)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2562 / 19:40

  จากนั้นก็...ค้างสิค่ะ
  #4,120
  0
 3. #4119 คนใจดีมีอยู่จริง (จากตอนที่ 269)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2562 / 19:34
  ขอบคุณคับมาต่อไวๆเด้อ
  #4,119
  0
 4. #4118 joelamtan (จากตอนที่ 269)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2562 / 19:29
  ขอบคุณ​ครับ​
  #4,118
  0