มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 268 : บทที่ 268 พระเจ้าหายนะจุติ ตอน ล้างบางสวรรค์ 15

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,470
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 172 ครั้ง
  4 ส.ค. 62

บทที่ 268 พระเจ้าหายนะจุติ ตอน ล้างบางสวรรค์ 15

 

          ความรักความผูกพันที่มากเมฆมี ต่อครอบครัววานรเทพแปดแขนนั้น ไม่ได้แตกต่างอันใดเลย กับความรักความห่วงใยจากใจจริง เช่นเดียวกับครอบครัวเมฆาเทพแท้จริงของเขาในปัจจุบัน ดังนั้นพอมากเมฆยิ่งมาได้เห็น แม่วานรในร่างมนุษย์เพศหญิงที่กำลังร้องไห้ทุกข์ทรมานจากความสูญเสียลูก ๆ ไป และพ่อวานรในร่างมนุษย์เพศชายวัยกลางคนที่เต็มไปด้วยบาดแผล และแขนที่ขาดทั้งสองข้าง มันช่างเป็นภาพที่ผู้เป็นบุตรบุญธรรม แม้จะไม่ใช่บุตรแท้ ๆ ก็อดไม่ได้ที่จะเจ็บปวดและทรมานใจจริง ๆ

 

          มากเมฆทำการยกมือขวาขึ้นมาระหว่างอกอย่างช้า ๆ ใช้ปลายนิ้วชี้ของตน วาดและเขียนอักขระเวทมนตร์กลางอากาศอย่างเป็นธรรมชาติ ปรากฏเป็นวงแหวนเวทมนตร์ บท มหาเวทลมหายใจมหาเทพ ทำการรักษาและเยียวยาบาดแผลทั้งหมดของพ่อและแม่วานรจากที่ไกล ๆ ฟื้นฟูแขนที่ขาดหายไป และทำให้ท่านทั้งสองนอนหลับลงไปอย่างช้า ๆ ผ่านสายลมอบอุ่นที่เต็มไปด้วยความรัก ความห่วงใยของมากเมฆ

 

          พอเห็นว่าพ่อและแม่วานรนอนหลับไปแล้วและดูผ่อนคลายมากขึ้นกว่าเดิม มากเมฆจึงกล้าที่จะปรากฏตัวออกมายืนอยู่ใกล้ ๆ และพาพวกท่านทั้งสองกลับไปบ้าน เพื่อให้นอนบนเตียงนุ่ม ๆ ให้สบาย แต่เดิมบ้านหลังนี้เสียหายอย่างหนัก จากการโจมตีของเหล่าทวยเทพ แต่ได้ถูกมากเมฆทำการซ่อมแซม และอัพเกรดจนกลายเป็นบ้านที่ทรงพลังอย่างมาก พอ ๆ กับมหาเทพองค์หนึ่งที่พร้อมรบตลอดเวลาเลยทีเดียว

 

          เมื่อเห็นทั้งสองนอนหลับบนเตียงและไม่มีอาการผิดปกติใด ๆ มากเมฆจึงออกมาที่หน้าบ้าน มองดูบริเวณที่พวกน้อง ๆ วานรทั้ง 12 ตนชอบวิ่งเล่นไปมา ก่อนที่จะปล่อยให้เหล่าภูตินางฟ้านิรันดร์ และอดีตเฒ่าชรามหาเทพไอร์ดอสออกมายังโลกภายนอก ไม่จำเป็นจะต้องหลบอยู่ในมิติรังสรรค์ของเขาอีกต่อไป

 

          เหล่าภูตินางฟ้านิรันดร์ทั้งหมู่คณะ ไม่ว่าจะพริสซิลลาและวาเลนติน่า หลังจากออกมาได้ ต่างก็แสดงความเคารพต่อมากเมฆในทันที และเช่นเดียวกันอดีตมหาเทพไอร์ดอส หลังจากที่สัมผัสได้ถึงพลังแห่งเทพ และบริสุทธิ์ดุจเดียวกับพระเจ้าผู้สร้าง อดีตมหาเทพจึงคุกเข่าและแสดงความเคารพอย่างจริงใจ

 

ในขณะเดียวกันนั้น มากเมฆมิได้ปกปิดพลังใด ๆ ของตัวเองเอาไว้อีก ยกเว้นก็แต่พลังมหาเสน่ห์ที่อาจจะสร้างปัญหาได้ ชายหนุ่มได้ทำการปลดปล่อยวงแหวนพระเจ้า และพลังอื่น ๆ ของตัวเองออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ

 

ปรากฏเป็นภาพของชายหนุ่มผู้งามผมสีเงินยาวถึงเอว ผู้มีวงแหวนพระเจ้าที่ด้านหลัง และยืนลอยตัวอยู่กลางอากาศ โดยเท้าทั้งสองมิได้สัมผัสกับพื้นดินอีกต่อไป ภายในป่าแห่งนี้เริ่มหนาแน่นไปด้วยพลังสวรรค์ และพลังแห่งธาตุบริสุทธิ์แรกเริ่มเต็มไปหมด กลิ่นอายทิพย์ธรรมชาติมากมายถือกำเนิด เพียงเวลาไม่กี่ลมหายใจ ป่าแห่งนี้ได้กลายเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ไปแล้วโดยสมบูรณ์

 

".. ต่อไปเผ่าภูตินางฟ้านิรันดร์ สามารถเลือกได้ว่าจะอยู่ที่นี่ หรือจะย้ายไปอยู่ยังมิติพระเจ้าเมฆมายาของเราก็ได้ เราจะเปิดประตูมิติเอาไว้ ภายในลูกแก้ววิเศษรัตนชาติสีฟ้าลูกนี้ พวกเจ้าสามารถเที่ยวเล่นไปมาได้อย่างอิสระ หลังจากนี้ไปจะไม่มีทวยเทพ หรืออสูรมารปีศาจใด ๆ กล้ามาทำร้ายพวกเจ้าอีกเราให้สัญญา และสำหรับหน้าที่พี่เลี้ยงของพวกเจ้า อีกไม่นานเราจะเลือกและมอบหมายให้เตรียมไว้ให้พร้อม .." กล่าวจบเหล่าภูตินางฟ้านิรันดร์ตาเป็นประกาย สัมผัสได้ถึงอิสระที่จะเลือก และสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติ ไม่จำเป็นต้องหวาดกลัวและหลบซ่อนอีกต่อไป

 

มากเมฆยิ้มบาง ๆ ในระหว่างที่พูดจนจบ สัมผัสได้ถึงความดีใจ และคำขอบคุณอันนับไม่ถ้วน จากสายตานับพัน ๆ คู่ที่มองมา

 

ก่อนจะหันหน้าไปมองเฒ่าชราไอร์ดอส ที่นั่งคำนับคุกเข่าข้างหนึ่งอยู่กับพื้น แสดงออกถึงความเคารพในแบบนักรบที่พึ่งจะมี

 

".. แล้วก็ อดีตมหาเทพไอร์ดอส เราขอบใจเจ้ามากในความสัตว์ชื่อเทียงธรรม แม้ว่าอายุขัยของเจ้าใกล้จะหมดลง และสูญเสียพลังแห่งมหาเทพไปแล้วก็ตาม แต่เราเสียดายในประสบการณ์ความสามารถ และอุปนิสัยของเจ้าเป็นอย่างมาก อดีตมหาเทพไอร์ดอส เจ้าจะยินดีรับใช้เรา และมาเป็นมหาเทพผู้ติดตามเราจากนี้ ไปจนชั่วนิรันดร์หรือไม่ .."

 

คำพูดกล่าวถามของมากเมฆในทุก ๆ คำ ช่างเต็มไปด้วยมนตร์เสน่ห์ที่ไม่ธรรมดา แม้ว่าจะพยายามปกปิดซ่อนเร้นไว้แล้วก็ตาม

 

          โอกาสที่สองของชีวิตไหนเลยจะปฏิเสธได้ มหาเทพไอร์ดอสตั้งแต่เมื่อครั้งยังเยาว์ สมัยที่ยังเป็นหนุ่มเลือดร้อนก็เอาแต่เฝ้าฝันถึง วันที่ตนเองจะได้เป็นหนึ่งในผู้ติดตามไกล้ชิด คอยรับใช้พระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่มาโดยตลอด เป็นขุนพล เป็นเทพศาสตรา เป็นผู้ช่วยแม้แต่ตำแหน่งเล็ก ๆ ก็ยินดี แต่ทว่าตลอดหลายล้านปีที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ พระเจ้าผู้สร้างทั้งสามผู้ยิ่งใหญ่ หาได้สนใจเหล่าทวยเทพ หรือตัวตนในตำนานระดับใด ๆ เลย ไม่เคยคิดจะรับใครเข้าเป็นพรรคพวกหรือให้เป็นผู้ติดตามหรือบริวารเลยสักนิด

 

          แต่ในวันนี้โอกาสอันหาได้ยาก ได้ตกมาถึงมือของอดีตมหาเทพไอร์ดอสแล้ว

 

เหล่าเทพสวรรค์ไม่ว่าจะระดับสูงหรือต่ำ เหล่าทวยเทพหรือแม้แต่เหล่านางฟ้าในสวรรค์ชั้นฟ้าต่าง ๆ หรือเหล่าเทพเจ้าทั้งหมื่นล้านองค์ในภพมหายมโลก ไม่ว่าจะเทพปีศาจ เทพมาร เทพอสูรโบราณบรรพกาล ล้วนแล้วแต่ต้องการเป็นที่ยอมรับและใกล้ชิดกับพระเจ้าผู้สร้าง พระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ในจักรวาลของตนเองด้วยกันทั้งนั้น .. วันนี้ความฝันของไอร์ดอสได้เป็นจริงแล้ว

 

".. อันตัวข้า อดีตมหาเทพสูงสุด จากสวรรค์ชั้นฟ้าที่ 10 ไอร์ดอส อาย อเวนเจอร์ส เอลิเซียม ที่ 1 ยินดีรับใช้และติดตามพระผู้เป็นเจ้า ผู้ยิ่งใหญ่หาใดเปรียบของจักรวาลสามพิภพ ผู้เป็นพระสวามีของพระเจ้าผู้สร้างทั้งสามในตำนานบรรพกาล ไปจนกว่าจะถึงวาระสุดท้ายของชีวิต แห่งวันพิพากษาของมหาเอกภพนี้ชั่วกาล ข้า ไอร์ดอสผู้ชรา ขอสาบานจะรับใช้ด้วยทุก ๆ สิ่งที่ข้ามี ปฏิญาณนิรันดร์แม้ตายก็ไม่เสียใจ .."

 

เฒ่าชราไอร์ดอส ได้กล่าวคำสัตย์ปฏิญาณออกมาด้วยหัวใจและจิตวิญญาณอย่างแท้จริง ถึงแม้ว่าในเวลานี้พลังชีวิตและจิตวิญญาณของตนเอง จะเหลืออยู่อย่างน้อยนิด และอาจจะแตกดับตกตายได้ทุกเมื่อ แต่กระนั้นไอร์ดอสก็ยังคงยินดี และดีใจอย่างยิ่งที่ได้รับการยอมรับจากพระเจ้า

 

มากเมฆยิ้มรับอย่างยินดีและพยักหน้าหลายครั้งอย่างพอใจ

 

ก่อนที่จะส่งมอบเปลวเพลิงอมตะสีทองดวงเล็ก ๆ เข้าไปในร่างและวิญญาณของเฒ่าชราหนึ่งครั้ง ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมหาศาล ทั้งภายในและภายนอก โดยสามารถเลือกได้และปรับเปลี่ยนตามความต้องการ ของเจ้าของร่างและวิญญาณตามใจต้องการ

 

แต่เดิมมากเมฆคิดว่าเฒ่าชราไอร์ดอส น่าจะเลือกที่จะกลับมาเป็นหนุ่มวัยเยาว์อีกครั้ง

 

แต่ใครจะไปคิดล่ะว่าเจ้าตัวจะเลือกอยู่ในร่าง ของเฒ่าชราเหมือนเดิม แต่กลับปรับเปลี่ยนฟื้นฟูพลังชีวิตและพลังวิญญาณอมตะ จนแข็งแกร่งและทรงพลังมากกว่าเดิมแทน และไม่ว่าจะมองยังไง มากเมฆก็เห็นแต่ความภาคภูมิใจ จากการตัดสินใจเลือกด้วยตัวเองของเฒ่าชรา ผ่านทางแววตาที่ฉายชัดออกมาอยู่ตลอดเวลาอย่างชัดเจน

 

 ".. รับนี่ไปด้วย เราได้รับมันมาตอนที่สังหารมหาเทพชั้นฟ้าที่ 4 เก็บไว้ก็ไม่ได้ใช้ เจ้ารับไปเถอะ .." มากเมฆส่งมอบวงแหวนมหาเทพ ที่ยึดมาได้จากมหาเทพชั้นฟ้าที่ 4 มอบให้กับมหาเทพไอร์ดอส หลังจากที่แอบปรับแต่งแก้ไขเสริมพลังโกง ๆ เข้าไปแล้วนิดหน่อย

 

เฒ่าชราไอร์ดอสรับวงแหวนพลังมหาเทพมา และทำการหลอมรวมในทันทีอย่างง่ายดาย ไม่มีการต่อต้านเลยสักนิดเดียวเกิดขึ้น แต่เดิมการรับมอบวงแหวนของมหาเทพประจำชั้นฟ้านั้น ๆ มาเป็นของตัวเอง จำเป็นจะต้องกลับไปฟื้นฟูพลังมหาเทพ และหล่อเลี้ยงพลังงานสวรรค์ของสวรรค์ชั้นฟ้านั้น ๆ ไว้เสมอ แต่ดูเหมือนว่าวงแหวนมหาเทพอันนี้ จะไม่จำเป็นจะต้อง ทำอะไรแบบนั้นอีกต่อไป และกลายเป็นวงแหวนมหาเทพที่เป็นอิสระจากกฎเดิม ๆ ของสวรรค์ทั้ง 16 ชั้นฟ้าไปแล้ว

 

ในขณะเดียวกันมหาเทพไอร์ดอสเองก็สัมผัสได้ว่า พลังเทพสวรรค์ที่มากมายราวกับไร้ขีดจำกัดเหล่านี้ แท้จริงแล้วคือการบีบอัดหลอมสร้างของสวรรค์ชั้นฟ้าที่ 4 ที่ถูกทำลายไปแล้วก่อนหน้านี้ต่างหาก และด้วยวิธีการบางอย่างอันยากจะเข้าใจได้ พระเจ้าแห่งการหลงลืมหรือก็คือมากเมฆ ได้ทำการปรับเปลี่ยนแก้ไขสวรรค์ทั้งชั้นฟ้าที่ 4 หลอมรวมหลอมสร้างกับวงแหวนมหาเทพที่ไร้เจ้านาย จนกลายเป็นวงแหวนพลังมหาเทพ ที่ใกล้เคียงกับพลังพระเจ้าอันไรขีดจำกัดเข้าไปทุกที แถมยังมีขุมพลังพิเศษและทักษะพลังมากมายติดมาด้วย

 

โชคยังดีที่สิ่งมีชีวิตระดับสูงและเหล่าทวยเทพในสวรรค์ชั้นฟ้าที่ 4 ได้อพยพไปกันหมดก่อนแล้วหลังจากได้รับคำเตือน ไม่อย่างงั้นวงแหวนมหาเทพที่ไอร์ดอสหลอมรวมเข้ากับร่างกายและจิตวิญญาณอันนี้ คงจะเป็นอะไรที่เต็มไปด้วยคำสาปแช่ง และความโกรธแค้นจากดวงวิญญาณนับล้านล้านดวงอย่างแน่นอน

 

".. วงแหวนมหาเทพอันนี้เรามอบให้ หวังว่าเจ้าจะใช้มันให้เกิดประโยชน์สูงสุดเท่าที่สามารถ ส่วนชื่อของวงแหวนมหาเทพอันนี้ เราขอมอบนามแห่ง วงแหวนมหาเทพราชันย์เมฆมายา เพราะต่อแต่นี้ไป เจ้าจะต้องกลายเป็นผู้นำของเหล่ามหาเทพของทุก ๆ สวรรค์ชั้นฟ้า และปฏิบัติดีปฏิบัติชอบให้กับส่วนรวม ไอร์ดอส อาย อเวนเจอร์ส เอลิเซียม ที่ 1 เราพระเจ้าหมื่นเมฆมายายินดีรับเจ้าเป็นผู้ติดตามชั่วกาล .."

 

มากเมฆรับคำสาบานและคำสัตย์ปฏิญาณของไอร์ดอส

 

พร้อมกับตั้งนามพระเจ้าของตนเองขึ้นมาเสร็จสรรพ

 

โดยไม่คิดจะใช้ชื่อเดิม ๆ ที่คนอื่น ๆ ตั้งให้อีกต่อไป อย่างพระเจ้าแห่งการหลงลืมบ้างล่ะ พระเจ้าแห่งการรังสรรค์ พระเจ้าแห่งการรู้แจ้งอะไรแบบนั้น ครั้งนี้ชายหนุ่มตั้งชื่อให้กับตัวเองจริง ๆ และนามแห่งพระเจ้าของมากเมฆเอง ก็เป็นอะไรที่ชัดเจนอยู่แล้วตั้งแต่แรก

 

หมื่นมายาแปรเปลี่ยนสร้างสรรค์  หมื่นมายานั้น ชัดแจ้งอยู่แก่ใจ สร้างสรรค์แปรเปลี่ยนไปเท่าไร สุดท้ายก็เป็นดังหมื่นมายา  หลังจากนี้ไปนามพระเจ้าแห่งเทพของมากเมฆ คือ พระเจ้าหมื่นเมฆมายา

 

หลายวันผ่านไปในป่าแห่งภูติอสูรวิญญาณ มากเมฆอนุญาตให้มหาเทพไอร์ดอส ออกไปตามหาพรรคพวกเก่าแก่ที่ร่วมเป็นร่วมตายกันมา และสร้างกองกำลังของตัวเองขึ้นมาใหม่อีกครั้ง พร้อมกับมอบเปลวเพลิงอมตะดวงเล็ก ๆ ให้ไปด้วยจำนวนหนึ่ง เพื่อให้กองกำลังเหล่านั้นไม่หมดอายุขัย หรือแก่ตายไปเสียก่อน เนื่องจากมากเมฆคาดเดาได้ว่าพรรคพวกของไอร์ดอสก็คงจะแก่ชราและน่าจะใกล้ตายพอ ๆ กันนั่นเอง

 

ส่วนเหล่าภูตินางฟ้านิรันดร์ทั้งหมด ได้ประชุมกันแล้วสรุปผลออกมาว่า ทั้งหมดตัดสินใจจะไปอยู่อาศัย ภายในมิติลับพระเจ้าเมฆมายาเป็นการถาวร และขอให้มากเมฆถือครองลูกแก้ววิเศษสีฟ้าไว้กับตัวอยู่เสมอ จะได้เป็นประตูมิติเข้าออกของเหล่าภูตินางฟ้า เวลาทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยง และคอยช่วยเหลือในภารกิจต่าง ๆ ได้

 

มากเมฆเองก็ไม่คิดอะไรเป็นอื่นและเข้าใจดีถึงการตัดสินใจแบบนี้

 

เพราะถึงยังไง ใช่ว่าแต่ละนางฟ้าของเผ่าภูตินิรันดร์ จะสามารถลบความหวาดระแวงกันได้ง่าย ๆ เสียที่ไหน ดังนั้นการที่เหล่าภูติเหลือที่จะอยู่อาศัยในสถานที่ที่ปลอดภัยมากที่สุด ก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ถูกต้องแล้วเหมือนกันและเขาเองก็เห็นด้วย

 

เวลาผ่านไป

 

ในที่สุดพ่อกับแม่วานรก็ตื่นขึ้นมา หลังจากที่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่และมีมากเมฆดูแลอยู่ใกล้ ๆ

 

".. นั่น นั่นใช่มากเมฆใช่มั้ยลูก .." แม่วานรจำมากเมฆได้ในทันทีที่เห็น ทั้ง ๆ ที่มากเมฆในอดีตกับปัจจุบัน ทั้งหน้าตาและกลิ่นอายแปรเปลี่ยนไปมากอย่างกับคนล่ะคน แต่แม่วานรก็ยังคงสามารถจำเขาได้ในทันที ที่เห็นดวงตาคู่งามมองมาที่ตนเอง ด้วยความรักความเป็นห่วงอย่างจริงใจ เหมือนในวันวานของวันแรกที่ทั้งสองได้พบเจอกัน

 

".. มากเมฆ ลูกขึ้นมายังแดนสวรรค์ได้สำเร็จ เก่งมากลูกพ่อ เจ้าทำให้พ่อภูมิใจจริง ๆ .." พ่อวานรพยายามปกปิดสีหน้าแท้จริง และไม่แสดงออกถึงความทุกข์และความโศกเศร้าเหมือนที่ผ่านมา และไม่อยากจะให้มากเมฆรู้ว่าน้อง ๆ ทั้ง 12 ตนได้จากไปหมดแล้ว

 

แม่วานรสวมกอดมากเมฆเหมือนวันวานอย่างอบอุ่น เช่นเดียวกันกับพ่อวานรเองก็เช่นกัน ทั้งสองต่างก็ไม่อยากจะให้มากเมฆรู้ว่าน้อง ๆ ได้จากไปหมดแล้ว เพราะหากบอกเล่าเรื่องราวออกไปให้รู้ จากนิสัยที่ทั้งสองรู้ดีของบุตรชายบุญธรรม มากเมฆจะต้องไปตามล่าและสังหารเหล่าทวยเทพแน่ ๆ ดังนั้นทั้งสอง จึงไม่อยากจะให้มากเมฆต้องลำบากทั้ง ๆ ที่ขึ้นมายังแดนสวรรค์ได้สำเร็จ แต่แล้วทั้งสองก็ได้แต่ตกใจ และมองมากเมฆด้วยความไม่อยากจะเชื่อ

 

เนื่องจากอยู่ ๆ บุตรชายอันเป็นที่รักมากเมฆ พี่ชายคนโตของบรรดาลูก ๆ วานรจอมซนทั้ง 12

 

อยู่ ๆ ก็ปรากฏวงแหวนพระเจ้าที่กลางหลัง พลังแห่งเทวะเทพสวรรค์ที่บริสุทธิ์ที่สุด พร้อมกับรอยยิ้มอบอุ่นบนใบหน้างดงาม และคำพูดแห่งความหวังที่ทำให้ทั้งสองมีกำลังใจ และรอคอยอย่างมีความหวังไปตลอดกาล

 

".. พ่อวานร แม่วานรครับ ไม่ต้องเป็นห่วงนะ ผมล้างแค้นให้กับพวกน้อง ๆ แล้ว .."

 

".. เหล่าทวยเทพพวกนั้นได้หายไปจากจักรวาลอย่างไม่มีวันกลับแล้ว .."

 

".. ส่วนพวกน้อง ๆ แม้ว่าจะถูกฉีกและทำลายดวงวิญญาณจนกระจัดกระจาย แต่ภรรยาของผมพระเจ้าผู้สร้างทั้งสาม ได้ช่วยเหลือพวกน้อง ๆ ไว้ได้ทัน และช่วยกันผนึกดวงวิญญาณของพวกน้อง ๆ เอาไว้ภายในลูกแก้ววิเศษ 144 ลูก แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง ทำให้ลูกแก้วเหล่านั้นกระจัดกระจายกันไปในจักรวาลสามพิภพ .."

 

".. คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ มากเมฆจะต้องรวบรวมลูกแก้ววิเศษทั้ง 144 ลูก ของพวกน้อง ๆ กลับมาจนครบได้แน่นอน ลูกคนนี้จะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน .." มากเมฆยิ้มออกมาอย่างงดงาม และให้คำมั่นอย่างจริงจัง แม้ว่าหนทางข้างหน้าจะเต็มไปด้วยเรื่องวุ่น ๆ อยู่มากก็ตาม

 

พ่อกับแม่วานรยิ้มรับและสวมกอดมากเมฆอีกครั้ง ก่อนที่จะพูดตอบพร้อมกับน้ำตาแห่งความหวัง

 

".. แม่เชื่อว่าลูกสามารถทำได้แน่ ๆ เพราะมีเพียงแต่ลูกเท่านั้นที่ช่วยพวกเรามาตลอด แม่ไม่มีอะไรจะตอบแทน ได้แต่รักและเป็นห่วงเราทุกวันเท่านั้น ลูกของแม่มากเมฆ .." แม่วานรพูดตอบ

 

".. ขอบใจมากนะมากเมฆ ลูกไม่เคยทำให้ผิดหวังเลย .." พ่อวานรกล่าวตอบ พร้อมกับสำรวจร่างกายของตัวเองที่กลับมาเป็นปกติสมบูรณ์

 

มากเมฆพยักหน้ารับคำ ก่อนที่จะพูดตอบไปว่า ".. หลังจากนี้ เพื่อไม่ให้คุณพ่อกับคุณแม่รอนานเกินไป และเป็นทุกข์จากการสูญเสียพวกน้อง ๆ อีก ผมขอให้ทำทั้งสองนอนหลับไปจนกว่าจะถึงวันที่ผมพาน้อง ๆ กลับมาได้นะครับ ขอโทษด้วยนะ ที่มากเมฆตัดสินใจแบบนี้ .."

 

ชายหนุ่มไม่รอให้ทั้งสองตอบรับหรือยินยอม ในขณะเดียวกันก็ทำให้พ่อและแม่วานรนอนหลับลงไปอย่างช้า ๆ บนก้อนเมฆสีทองที่บรรจุไปด้วย บทมหาเวทลมหายใจมหาเทพ ก่อนที่จะพาทั้งสองย้ายเข้าไปอยู่ในมิติลับพระเจ้าเมฆมายา และให้เหล่าภูติภายในป่าและลูกหลานจอมเทพหมื่นมนตรา ช่วยกันดูแลสถานที่พักอาศัยให้สะอาดอยู่ตลอดเวลา

 

ถึงเวลาที่จะต้องไปปลดผนึกทวีปหลักทั้งหมด ของโลกแห่งเทพเซียนและดาวเคออสแล้วสินะ

 

มากเมฆแปรเปลี่ยนเป็นแสงอณูหายไปในอากาศ .. ในขณะเดียวกันร่างแยกพลังทั้ง 4 ก็กลับมาเคลื่อนไหวได้อีกครั้ง

 

 ************

ยังมิได้ตรวจคำผิดแต่อย่างใด พบเจอแจ้งไรท์ด้วยนะครับ ล้างบางสวรรค์ บางจริง ๆ ชั้นที่ 4 หายไปแล้วว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 172 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4123 ????????????????????????? (จากตอนที่ 268)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2562 / 12:04
  ทำไมกุนํ้าตาไหลวะ สงสัยกุอินจัด
  #4,123
  0
 2. #4117 zaalah5931 (จากตอนที่ 268)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2562 / 23:21

  ขอบคุณค่ะ
  #4,117
  0
 3. #4116 joelamtan (จากตอนที่ 268)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2562 / 19:36
  ขอบคุณ​ครับ​ ค้างคร้าบ
  #4,116
  0