มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 270 : บทที่ 270 คำสาปเวทมนตร์วิญญาณ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,296
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 171 ครั้ง
  8 ส.ค. 62

บทที่ 270 คำสาปเวทมนตร์วิญญาณ

 

          จากนั้นก็สร้างมันออกมาเป็นรูปเล่มหนังสือที่แลดูเก่าแก่โบราณ อายุหลายร้อยหลายพันปี เป็นหนังสือเวทมนตร์ที่ให้สัมผัสเหมือนกับวิญญาณดวงนึงที่จับต้องไม่ได้ โดยตัวเล่มของหนังสือเอง จะอนุญาตให้เฉพาะบุคคลที่มีรายชื่อเท่านั้น ถึงจะสัมผัสกับตัวมันได้ เป็นหนังสือเวทมนตร์ที่ประหลาดและมีไว้สำหรับเปลี่ยนอาชีพลับพิเศษเท่านั้น

 

          มากเมฆสร้างหนังสือที่ว่าออกมาด้วยกันทั้งหมด 2 เล่ม

 

          พร้อมกับระบุชื่อผู้ที่สัมผัสมันได้เป็นน้องชายและน้องสาวของเขา

 

          แม้ว่าเวลาจะผ่านมานานพอสมควรแล้ว นับตั้งแต่รับปากพวกน้อง ๆ เอาไว้ ว่าจะมอบอาชีพลับสุดโกงที่พี่ชายใหญ่ของบ้านเป็นคนสร้างขึ้นให้ แต่ด้วยเหตุการณ์และอะไรต่อมิอะไรพาไปอยู่หลายหน ทำไมจนถึงเดี๋ยวนี้ มากเมฆก็ยังไม่มีโอกาสแม้แต่จะติดต่อพูดคุยกับพวกน้อง ๆ ของตัวเองเลย

 

          หลังจากที่สร้างหนังสือเวทมนตร์เปลี่ยนอาชีพเสร็จ

 

มากเมฆจึงทำการติดต่อไปหาพวกน้อง ๆ ของเขา หลังจากที่พบว่าทั้งสองคนยังออนไลน์อยู่ ด้วยระบบสนทนาโฮโลแกรม 3 มิติทางไกลแบบกลุ่มระหว่างดวงดาว ซึ่งมีค่าบริการที่สูงมาก มากกว่าระบบสนทนาอื่น ๆ ระหว่างดวงดาวเสียอีก คิดเป็นวินาทีล่ะหลายพันเหรียญทองเลยทีเดียว

 

//- - 1 พันเหรียญทอง = 1 เหรียญทองคำขาวโบราณ - - //

 

เพียงเวลาไม่ถึง 5 วินาทีหลังจากติดต่อไป น้องทั้งสองก็กดตอบรับ

 

ก่อนที่จะปรากฏเป็นภาพ 3 มิติโฮโลแกรมขึ้นมาตรงหน้าของมากเมฆ

 

โดยน้องทั้งสองของเขากำลังอยู่ในห้องอาหารแห่งหนึ่ง และกำลังทานของหวานกันอยู่

 

".. พี่ชายใหญ่ ออนไลน์ได้แล้ว แต่กับเงียบไปเป็นเดือน ๆ เลยนะคะ อารียากับคุณพ่อคุณแม่พี่กายเมฆ รอพี่จนเลิกรอไปแล้วรู้มั้ย แถมตอนนี้คุณพ่อกับคุณแม่ก็ออฟไลน์ไปแล้วด้วย ทั้งสองต้องไปทำงานไม่มีเวลามาออนไลน์ด้วยบ่อย ๆ อารียาเลยอดได้ไปเที่ยวด้วยกันเลย อุตส่าห์วางแผนว่าจะพาไปเที่ยวให้ทั่วดาวเคออสสักหน่อย ไม่สนหล่ะ พี่ชายใหญ่ต้องชดเชยให้หนูด้วย ไม่งั้นต่อไปนี้ อารียาจะไม่คุยกับพี่แล้ว .." องค์หญิงน้อยคนเล็กของบ้านเมฆาเทพ พอเห็นหน้าพี่ชายคนโตมากเมฆ ที่ไม่ได้ติดต่อมาเป็นเดือน ๆ ก็พูดบ่นไม่หยุดเลย แลดูน้อยใจนิด ๆ อีกด้วย

 

".. อารียา พี่มากเมฆอาจจะมีธุระต้องทำก็ได้ เราเองก็ได้เที่ยวเล่นกับคุณพ่อคุณแม่จนพอแล้วไม่ใช่หรือไง จะให้พี่เอาภาพถ่ายหลักฐาน กับวีดีโอที่บันทึกไว้ออกมาดูอีกสักรอบมั้ย .."  กายเมฆพูดบอกน้องสาวคนเล็ก ก่อนจะยิ้มน้อย ๆ ที่มุมปาก

 

".. ไอ้พี่บ้า ก็เค้าอยากจะเที่ยวกับพี่ชายใหญ่ด้วยนี่นา ไม่สนหล่ะ ยังไงพี่มากเมฆก็ต้องมาที่ดาวเคออสเร็ว ๆ นะ หนูจะได้พาไปเที่ยว แล้วก็ไปจัดการพวกที่มาหาเรื่องด้วย .." อารียาพูดบอก พร้อมกับส่งสายตาเว้าวอน ขอให้พี่ชายคนโตตามใจเธอให้ได้

 

มากเมฆเห็นน้อง ๆ ยังอารมณ์ดีและมีความสุข แค่นี้ก็เกินพอสำหรับเขาแล้ว

 

".. ได้สิ แต่คงจะใช้เวลาสักหน่อยนะ .." มากเมฆตอบรับ

 

".. พี่มากเมฆติดต่อมาวันนี้แถมยังเป็นการสนทนาแบบกลุ่มอีก แสดงว่าตอนนี้พวกเราสองคน สามารถเปลี่ยนอาชีพลับพิเศษของพี่ได้แล้วใช่มั้ยครับ .." กายเมฆเป็นน้องชายที่ฉลาดมาก มากเมฆไม่จำเป็นต้องพูดอะไรเลยสักนิด แต่อีกฝ่ายก็สามารถคาดเดาได้อย่างถูกต้อง

 

".. พี่รับปากพวกเราไว้แล้ว แต่ว่า พี่ไม่ว่างที่จะให้พวกเรามาเปลี่ยนอาชีพที่โลกเวทมนตร์ในเร็ว ๆ นี้ ดังนั้นพี่จะส่งหนังสือเวทมนตร์เปลี่ยนอาชีพไปให้ก่อน ขอแค่พวกเราทำตามเงื่อนไขที่มีจนครบ ก็สามารถเปลี่ยนอาชีพได้แน่นอนแม้ว่าจะอยู่บนดาวเคออสก็ตาม แต่ข้อเสียก็คือพวกเราสองคน จะต้องกลับมาเริ่มเลเวล 1 ใหม่อีกครั้ง พร้อมกับการเก็บเลเวลค่าประสบการณ์ที่ยากขึ้นเป็นสิบเท่าร้อยเท่าจากเดิม .."

 

".. แต่ก็นะ เพื่อที่จะให้พวกเราสามารถพัฒนาได้เร็วขึ้นกว่าเดิม พี่ได้รับพวกเราสอนคนเข้าโรงเรียนเมฆทะยานแล้ว จำครั้งก่อนได้มั้ยที่โลกเมฆาที่ 33 พี่เคยเพิ่มรายชื่อพวกเราสองคนเข้าโรงเรียนไปแล้ว แต่มันจะมีผลก็ต่อเมื่อน้องกายเมฆและอารียา มาที่โลกเวทมนตร์อีกครั้ง ระบบที่ว่าถึงจะเริ่มทำงาน แล้วการที่จะได้รับทักษะระดับตำนานของเมฆทะยาน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นทักษะเวทมนตร์ ก็จำเป็นจะต้องมาทำภารกิจที่โลกเวทมนตร์เท่านั้น .."

 

".. หาเวลาว่างมาก็แล้วกัน แต่พี่บอกไว้ก่อนนะ สถานการณ์ของโลกเวทมนตร์ในตอนนี้ไม่ค่อยจะดีเท่าไร ยังไงก็ระวังตัวกันด้วย อีกสักพักของที่พี่ส่งไปน่าจะถึงแล้ว อย่าลืมรับกันด้วยหล่ะ อ้อ แล้วก็ช่วงนี้พี่ไม่ว่างนะ เพราะจะต้องไปโลกแห่งเทพเซียน เพื่อทำภารกิจที่รับมา เสร็จแล้วถึงจะไปที่ดาวเคออส ไว้พี่ไปถึงเคออสแล้วจะติดต่อไปนะ .." มากเมฆพูดไปยิ้มไปอย่างอารมณ์ดี เพราะของที่เขาส่งไปให้น้อง ๆ ไม่ใช่มีแค่หนังสือเปลี่ยนอาชีพเท่านั้น แต่ยังมีของขวัญอย่างอื่น ๆ อยู่ด้วย ซึ่งพี่ชายใหญ่ผู้แสนใจดี ได้สร้างและประดิษฐ์ขึ้นเพื่อน้องทั้งสองเป็นการเฉพาะ

 

ภายในเมืองเมฆเคลิ้ม ณ ปราสาทท่านเจ้าเมืองคนปัจจุบัน ห้องประชุมลับของกลุ่มเนตรสามตา

 

".. ตามรอยไม่ได้ มากเมฆ เมฆาเทพหายตัวไปเฉย ๆ เนี่ยนะบทสรุปที่หามาได้ตลอดหลายวันที่ผ่านมา .." หนึ่งในสมาชิกระดับสูง ของเนตรสามตาตะโกนขึ้นอย่างไม่พอใจ มองไปยังกลุ่มคนสามสี่คนที่กำลังก้มหน้าอยู่ใกล้ ๆ

 

".. นายน้อย เนตรเงินทางเราได้พยายามแล้ว แต่เวทมนตร์ที่ปิดกั้นรอบตัวของมากเมฆเมฆาเทพเอาไว้ เป็นม่านพลังระดับสูงที่ทางเราตรวจสอบไม่ได้เลย คาดว่าอีกฝ่ายน่าจะเป็น NPC ภารกิจพิเศษ ที่มาส่งเควสลับให้กับเป้าหมายเป็นการเฉพาะ จากนั้นก็พากันวาร์ปหายไปจากจุดเดิม ทำให้คนของเราไม่สามารถตามรอยได้ครับ .." อสูรดาบ หนึ่งในผู้ติดตามใกล้ชิดของนายน้อย เนตรเงินพูดบอก

 

".. จนถึงตอนนี้ พวกเราเนตรสามตาก็ยังสืบอะไรไม่ได้เลย ไม่รู้แม้แต่เป้าหมายแท้จริงของสหพันธ์พาณิชย์เมฆมายา ว่าพวกมันต้องการอะไรกันแน่ จะหารายได้หาเงิน ค้าขายหรือทำกำไรจากยาและอุปกรณ์พิเศษของพวกมัน ก็ดูเหมือนจะไม่ได้จริงจังอะไร จะเน้นหนักไปทางสร้างกองกำลังที่แข็งแกร่งทรงอำนาจ แต่ดู ๆ ไปแล้วก็มีแต่พวกกระจอก มือใหม่อ่อนหัดที่หันมาเรียนรู้การต่อสู้ ต่อให้เป็นโลกเสมือนจริงก็ยังต้องใช้เวลาเป็นปี ๆ กว่าจะเก่งหรือฉายแววออกมาได้สักคน แถมช่วงเวลาที่ผ่านมา ตั้งแต่พวกเราเข้ายึดครองทวีปจิตมายาได้ ก็ดูเหมือนพวกมันจะนิ่งเฉยและหายตัวไปดื้อ ๆ เหมือนไม่สนใจอะไรเลยกับสถานการณ์ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะมองยังไงมันก็ผิดวิสัยของตระกูลเมฆาเทพมากเกินไป .."

 

เนตรเงินผู้รับผิดชอบในการปกครองทวีปจิตมายากล่าวพูดขึ้นอย่างไม่สบายใจ เพราะจนถึงวันนี้ แม้ว่าเนตรสามตาจะมีชัยและเข้ายึดครองทุก ๆ อย่างของทวีปจิตมายาได้ บดขยี้ผู้ต่อต้านไปมากมาย แต่สุดท้ายเนตรเงินก็ยังคงรู้สึกไม่สบายใจ สัมผัสได้ถึงความผิดปกติที่ตัวเองมองข้ามไป และคอยกวนใจอยู่ตลอดเวลา

 

เพราะเหตุนี้ นายน้อยเนตรเงินจึงคิดอยากจะจับตัวมากเมฆมาแบบเป็น ๆ และใช้วิธีการพิเศษของพวกมัน บังคับเปิดปากให้อีกฝ่ายพูดความจริง ในสิ่งที่พวกมันอยากจะรู้ออกมาให้มหด แต่ดูเหมือนว่าการจะจับเป็นมากเมฆของตระกูลเมฆาเทพ จะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและลำบากเอามาก ๆ แม้ว่าในปัจจุบันที่เมืองเมฆเคลิ้ม นายน้อยเนตรเงินได้เตรียมทีมเฉพาะกิจ สำหรับเล่นงานมากเมฆไว้แล้วก็ตาม

 

แต่ในเมื่อเป้าหมายหายตัวไปเฉย ๆ และตามรอยไม่ได้แบบนี้

 

ต่อให้เตรียมทุกอย่างไว้พร้อมแค่ไหน แต่ไม่ได้ใช้ สุดท้ายก็ไร้ค่าอยู่ดี

 

".. กระจายออกคำสั่งออกไปให้เร็วที่สุด ไม่ว่าจะทวีปจิตมายาหรือทวีปหลัก หากพบคนของตระกูลเมฆาเทพ ให้ทำการจับกุมในทันที ส่วนไอเท็มที่ดรอปได้จากตัวมัน ให้ส่งเข้าคลังส่วนกลางให้หมด คนอื่น ๆ ออกไปได้แล้ว แต่อสูรดาบอยู่ก่อน .." นายน้อยเนตรเงินก้าวเดินไปในทางลับที่เปิดขึ้น หลังจากที่สมาชิกคนอื่น ๆ ออกไป และมีอสูรดาบผู้ติดตามคนสนิทเดินตามไปอย่างช้า ๆ

 

ทั้งสองเข้ามาภายในห้องลับแห่งหนึ่ง

 

ก่อนที่จะใช้มือที่เต็มไปด้วยเลือดของอสูรชนิดหนึ่ง สัมผัสกับบานกระจกขนาดใหญ่ จนเกิดเป็นรูปคลื่นกระจายไปทั่วรอบ ๆ บานกระจกที่ว่า ก่อนที่ทั้งสองคนจะก้าวเดินผ่านกระจกเงาที่เต็มไปด้วยคลื่นพลังประหลาดและหายไป

 

*******

 

มากเมฆหลังจากจัดการธุระที่ค้างคาเอาไว้หมดแล้ว

 

แถมเจ้าตัวยังสัมผัสได้ว่าภรรยาทั้งสามของเขา ยังอยู่ที่คฤหาสน์ลอยฟ้า

 

ด้วยเหตุนี้หลังจากที่ไม่มีอะไรทำในระหว่างนี้ และเขาเองก็อยากจะพักสักหน่อยกับเหล่าภรรยาที่รัก

 

มากเมฆจึงตัดสินใจออฟไลน์และออกมาจากสามพิภพออนไลน์ในทันที ก่อนที่จะลืมตาตื่นขึ้นมา พร้อมกับออกจากเครื่องเทพฝัน ด้วยสภาพอ่อนเพลียไม่มีแรง ก่อนที่เหล่าภรรยาจะรีบเข้ามาประคอง และพาคุณสามีไปที่ห้องตรวจสอบที่เตรียมไว้แล้ว

 

ในขณะเดียวกันเกาะลอยฟ้าที่ตกลงสู่ทะเล ก็ได้ลอยตัวขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศอีกครั้ง หลังจากที่ได้รับพลังงานกลับมาอย่างเพียงพอ แม้ว่าจะเกิดความเสียหายอยู่ไม่น้อยเป็นวงกว้างในสถานที่และอาคารต่าง ๆ แต่ระบบหลัก ๆ ของเกาะลอยฟ้ายังคงทำงานได้ปกติ แต่กระนั้นทางกลุ่มสามมหาอำนาจก็จำเป็นจะต้องส่งเจ้าหน้าที่พิเศษ เข้ามาตรวจสอบและอาจจะต้องใช้เวลาหลายเดือน ในการตรวจสอบและซ่อมแซมเพื่อให้ทุก ๆ อย่างกลับเป็นปกติสมบูรณ์เหมือนเดิม

 

16 ชั่วโมงผ่านไปเวลา ณ ดาวโลก

 

มากเมฆหลังจากที่ถูกภรรยาทั้งสามจับอาบน้ำ และบริการอย่างเต็มที่ตลอดทั้งคืน

 

ชายหนุ่มเหมือนได้เกิดใหม่อีกครั้ง หลังจากที่ได้ถ่ายทอดพลังเทพที่บริสุทธ์มาก ๆ เอาไว้ภายในร่างของเหล่าภรรยาผู้งดงามทั้งสาม ก่อนที่จะลุกออกจากเตียงอย่างเงียบ ๆ เพื่อไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง

 

ณ ประเทศจีน ตอนเหนือ

 

ฐานลับของหมื่นมารพันอสูร ตึกสูงลักษณ์คล้ายมังกรของเหล่าโลกมืด บนยอดเขาที่ถูกปกปิดไว้เป็นอย่างดี ด้วยวิทยาการล้ำสมัย มากเมฆปรากฏตัวขึ้นจากมิติที่ว่างเปล่า ต่อหน้าต่อตาเหล่าสมาชิกหมื่นมารพันอสูร ที่มารอต้อนรับอยู่ก่อนแล้ว

 

แต่เดิมมากเมฆได้นัดหมายไว้ว่า 7 วันตามเวลาของดาวโลก ให้ส่งชิ้นส่วนหรือ DNA ของสายลับมือดีของโลกมืดที่แฝงตัวเข้าไปในกลุ่มเนตรสามตาและถูกฆ่าตาย ไปให้กับตนเองที่เกาะลอยฟ้า แต่ภายหลังมากเมฆได้ติดสินใจเร่งเวลา และทำการติดต่อมาบอกเหล่าโลกมืดเตรียมเอาไว้ ก่อนที่จะเข้ามาพบในวันนี้

 

".. นำร่างของสายลับหรือชิ้นส่วนที่หลงเหลือไว้ออกมา .." มากเมฆนั่งบนบัลลังก์อย่างมั่นคง ก่อนจะมองไปยังมารหมัดเหล็ก ที่ก้าวเดินออกมาด้านหน้าแสดงความเคารพแบบโบราณ และนำเส้นผมจำนวนหนึ่งออกมา

 

มากเมฆทำการตรวจสอบถึงความผิดปกติ

 

แต่ก็ไม่พบอะไรที่พิเศษ และไม่เข้าใจเลยจริง ๆ ทำไมก่อนหน้านี้

 

คนของโลกมืดถึงใช้สารเหลวเพลิงอมตะเป็นสิบ ๆ ขวด แต่กับไม่สามารถชุบชีวิตอีกฝ่ายขึ้นมาได้

 

ทันใดนั้น

 

มากเมฆทำการใช้เปลวเพลิงอมตะสีทองของตนเองจากปลายนิ้ว พุ่งออกไปยังเส้นผมที่มารหมัดเล็กถือไว้บนฝ่ามือ

 

และทำการคืนชีพให้กับภรรยารักของอีกฝ่าย ก่อนที่มากเมฆจะสัมผัสได้ถึงพลังวิญญาณพิเศษบางอย่าง ที่ต่อต้านพลังเปลวเพลิงอมตะอยู่ตลอดเวลา ก่อนที่จะสลายหายไปเนื่องจากสู้ไม่ไหว แต่ในขณะนั้นเอง มากเมฆก็ได้จับเอาพลังวิญญาณที่ว่าไว้แล้ว

 

พร้อมกับมองไปยังหญิงสาวตรงหน้าที่ลืมตาตื่นขึ้นมาอีกครั้ง ก่อนที่ตัวเธอจะมองไปรอบ ๆ อย่างประหลาดใจและหยุดลงตรงมารหมัดเหล็กสามีของเธอ โดยคนทั้งคู่ได้กอดกัน แสดงความรักแบบไม่สนใจใครต่อใคร กว่าจะรู้ตัวทั้งสองคนก็รู้สึกอาย และคุกเข่าขอโทษที่เสียมารยาท และกล่าวขอบคุณจักรพรรดิแห่งโลกมืดอย่างจริงใจ จนสุดท้ายมากเมฆก็ไล่ให้คนทั้งหมดออกไป

 

ก้มหน้ามองมาที่มือของตัวเอง มองดูคลื่นพลังวิญญาณที่กำลังพยายามจะหลบหนี

 

".. คำสาปเวทมนตร์วิญญาณ ช่างเป็นศาสตร์เวทที่โบราณเก่าแก่เสียจริง ๆ  แถมยังถูกนำมาใช้ในจักรวาลไร้นามอีกด้วย ไม่เลวเลย หากคนอื่น ๆ ต้องการจะสลายคำสาปวิญญาณเวทมนตร์ที่ว่า จำเป็นจะต้องใช้สารเหลวเพลิมอมตะจำนวนมากถึง 50 ขวดเป็นอย่างน้อยในแต่ละครั้ง ดูเหมือนแผนการบางอย่างของกลุ่มเนตรสามตา จะมีแผนระยะยาวมาที่สารเหลวอมตะจำนวนมากสินะ .."

 

มากเมฆยิ้มน้อย ๆ ที่มุมปากอย่างพอใจ

 

ก่อนที่จะเรียกให้สมาชิกอาวุโสคนอื่น ๆ ของหมื่นมารพันอสูรเข้ามารายงานทีล่ะคน

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 171 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4423 ball~bally (จากตอนที่ 270)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2562 / 03:22

  ไม่พาเมียกับลูกไปเยี่ยมพ่อแม่บ้าง

  #4,423
  0
 2. #4125 zaalah5931 (จากตอนที่ 270)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2562 / 00:31
  ขอบคุณค่ะ
  #4,125
  0
 3. #4124 joelamtan (จากตอนที่ 270)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2562 / 23:15
  ขอบคุณ​ครับ​
  #4,124
  0