มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 242 : บทที่ 242 พระเจ้าหายนะจุติ ตอน กวาดเก็บไม่มีเหลือกับค่าหัว 1 ล้านล้าน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,748
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 213 ครั้ง
  7 ก.พ. 63

บทที่ 242 พระเจ้าหายนะจุติ ตอน กวาดเก็บไม่มีเหลือกับค่าหัว 1 ล้านล้าน

 

มากเมฆมองไปยังอีกฝ่ายอย่างกับจะกินเลือดกินเนื้อ ดวงตาทั้งสองที่เคยปกติอยู่ๆ ก็แปรเปลี่ยนไปตามอารมณ์ความรู้สึกที่โกรธแค้นจนเกือบจะบ้าคลั่ง สองสุดยอดพลังแห่งดวงเนตรพระเจ้าอย่าง “เนตรทฤษฎี” และ “เนตรทรราชย์” อยู่ๆ ก็ปรากฏขึ้นก่อนที่จะเกิดการแปรเปลี่ยนครั้งใหญ่อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

 

เนตรพลังพระเจ้าทั้งสองถูกบังคับและควบคุมด้วยพลังแห่งดวงเนตรพระเจ้าที่ยิ่งใหญ่กว่า

 

กลืนกินพลังเนตรทั้งสองเข้าด้วยกันอย่างช้าๆ

 

ส่วนที่ดีเก็บไว้ ส่วนที่แย่ปรับเปลี่ยน พลังทั้งสองที่เคยแยกขาดออกจากกัน

 

บัดนี้กลายเป็นหนึ่งเดียวอย่างสมบูรณ์ ภายใต้พลังแห่งดวงเนตรที่ยิ่งใหญ่และทรงอานุภาพเหนือกว่าอย่างที่ไม่เคยได้ปรากฏมาก่อน ม่านตาทั้งสองข้าง ค่อยๆ แปรเปลี่ยนเป็นแสงสีเงินประกายทองอ่อนๆ ออกมา

 

จากดวงตาที่เคยปกติ ได้กลายเป็นดวงเนตรพลังที่มีนัยน์ตาวงแหวนอยู่ภายใน

 

วงแหวนที่ว่าปรากฏชัดมากขึ้นเรื่อยๆ กระจกตาสีเงินเรือนแสงออกมาราวกับเปลวเพลิง พร้อมกับพลังอานุภาพที่ปะทุขึ้นออกมาอย่างบ้าคลั่ง และหากพระเจ้าลี้ลับบรรพกาลศัตรูคู่อาฆาตจากชาติภพที่แล้วได้มาอยู่ที่นี่ หรือแม้แต่ท่านพ่อตาเทเวศร์และรวมไปถึงท่านบรรพบุรุษเมฆาเทพ ได้มาอยู่ที่นี่ด้วยแล้วล่ะก็ในสถานที่แห่งนี้

 

ทั้งหมดจะต้องบอกได้แน่ ว่าวงแหวนที่กำลังหมุนวนคล้ายกับวงล้อไปมา

 

ภายในดวงตาทั้งสองข้างของมากเมฆในเวลานี้ คืออะไรกันแน่ !?

 

[ เนตรวงแหวนหมื่นสังสารวัฏอมตะ จุติ 1% !! ] หนึ่งในพลังรูปแบบดั้งเดิมของพระเจ้าหมื่นสังสารวัฏอมตะในอดีตเมื่อนานมาแล้ว ที่บังเอิญเคยมีรากฐานของพลังแรกเริ่มก่อนพัฒนา มาจาก “เนตรทฤษฎี” และ “เนตรทรราชย์” เป็นรากฐานหลอมรวมเข้าด้วยกันอย่างสมบูรณ์ พร้อมด้วยกันกับพลังบางส่วนเล็กน้อย ของหมื่นสังสารวัฏอมตะที่ยังหลงเหลือ อยู่ภายในจิตวิญญาณพระเจ้าของมากเมฆ ทั้งหมดได้บูรณาการหลอมรวมผสมผสานเข้าด้วยกัน พัฒนาจุดเด่น เสริมสร้างกันและกัน จุติเป็นพลังพระเจ้าขึ้นมาได้สำเร็จ 1%

 

มนุษย์อวตารของพระเจ้าจอมปลอมไม่ได้รับรู้เลยว่า บุคคลตรงหน้าของตนเอง ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปแล้วอย่างใหญ่หลวง มันยังคงมองอีกฝ่ายอย่างดูถูกและรังเกียจ

 

ด้วยระดับพลังเลเวลที่ห่างไกลกันแบบสุดๆ ราวกับเทพเจ้าชั้นฟ้ากับหนอนแมลงราคาถูก

 

อีกฝ่ายเพียงแค่มีพลังเลเวลระดับหลักพัน แต่กับตนเองนั้นมีพลังเลเวลระดับหลักสิบล้าน

 

มันไม่ต้องคิดให้เสียเวลาเลยก็รู้ผลแล้วว่าใครจะชนะ ใครที่อยู่เหนือกว่า ไม่สู้เอาเวลานี้ก่อนที่จะฆ่าอีกฝ่ายให้ตาย ไปง่ายๆ มันก็สบายเกินไป ไม่สู้พูดจาทำร้ายจิตใจ หรือสร้างบาดแผลทางอารมณ์ จมลึกไปถึงจิตวิญญาณภายใน ในขณะที่อีกฝ่ายกำลังอ่อนแอไร้ค่าไร้ราคาเวลานี้ไม่ดีกว่าหรือไง

 

".. โกรธงั้นหรอ ! ทำหน้าเหมือนมีใครไปฆ่าพ่อล่อแม่แกมาซะอย่างงั้น ฮ่า ฮ่า ฮ่า .."


 

ร่างอวตารของพระเจ้าจอมปลอมหัวเราะออกมาอย่างชอบใจ

 

หลังจากที่เห็นสีหน้าท่าทางไม่พอใจของมากเมฆ แสดงให้เห็นออกมามากขึ้นยิ่งกว่าเดิม

 

ในขณะที่มันเองใช้มือสกปรก ลูบคลําไปทั่วร่างกายที่หมดสภาพ แก่ชราของเตียวเสี้ยนต่อหน้าคนนับแสนๆ ในที่นี้

 

".. น่าเสียดายอยู่อย่าง นังชะนีนี่ก็ออกจะสวยอยู่หรอกนะ กะว่าจะให้พวกลูกสมุนอสูรเพศชายเล่นสนุกกับนางเทพระดับล่างนี่สักร้อยสองร้อยรอบ แต่ไม่คิดเลยว่ามันจะมีม่านพลังป้องกันเรื่องอย่างว่าเอาไว้ แต่ถึงจะละเมิดทางเพศไม่ได้ ก็ใช่ว่าจะไม่มีวิธีทำเรื่องเลวร้ายในแบบอื่นๆ จริงมั้ย !! เจ้าหน้าเหมือนตัวปลอม ปรสิตส่วนเกินที่ไม่ควรมีตัวตนอยู่เจ้าว่าจริงมั้ย !! .."

 

อีกฝ่ายไม่พูดเปล่า มันถึงกับกระชากเอาเสื้อผ้าของเตียวเสี้ยนออกมาจนหมด

 

เผยให้เห็นร่างกายที่หมดสภาพ แต่ก็ยังคงความงดงามอยู่ไม่น้อยออกมาให้คนนับแสนๆ ได้เห็น

 

เตียวเสี้ยนไม่สามารถต่อต้านหรือทำอะไรได้

 

แม้แต่เสียงที่จะพูดก็ยังไม่มี นางได้แต่ร้องไห้ น้ำตาหยดน้อยๆ ไหลรินออกมาอย่างช้าๆ ไหลออกมาอย่างไม่อาจจะควบคุม จิตใจของเตียวเสี้ยนนั้นหวาดกลัว เธอกลัวว่าสามีของเธอเทพลิโป้ จะต้องมาเห็นสภาพที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน แล้วทำอะไรโง่ๆ เป็นการทำร้ายตัวเอง เพื่อที่จะเข้ามาช่วยเหลือเธอ เตียวเสี้ยนไม่อยากเห็นเทพลิโป้บาดเจ็บอีกแล้ว เธอเพียงแค่ขอให้นายท่านมากเมฆ ช่วยเหลือและพาทุกๆ คนหนีออกไป เธอรู้ดีว่านายท่านมากเมฆในเวลานี้ ยังไม่อาจจะต่อสู้หรือต่อต้านกับชายหนุ่มหน้าเหมือนคนนี้ได้ เธอไม่ต้องการให้คนที่เธอรักและเคารพ ทุกๆ คนที่เป็นครอบครัวของเธอต้องเจ็บปวดและลำบาก

 

เตียวเสี้ยนพยายามจะระเบิดจิตวิญญาณเทพเจ้าของตัวเอง แต่ก็ถูกระงับไว้ได้ทั้งหมด เธอไม่อาจจะต่อต้านใดๆ ได้เลย

 

".. ตัวสั่นเลย โกรธขนาดนั้นเลย ฮ่า ฮ่า ฮ่า แน่จริงก็เข้ามาช่วยนังชะนีราคาถูกนี่ไปสิ เป็นถึงตัวปลอมของพระเจ้าแท้จริงทั้งที จะไม่มีพลังอะไรเลยหรือไง หรือเป็นแค่เลเวลหลักพันกากๆ ที่บินได้ลอยได้แค่นั้น ขยะจริงๆ เจ้าปรสิตหน้าเหมือน สงสัยยานอวกาศนั่นก็คงเป็นไม้ประดับที่ยืมมา พลังหมดแล้วละสิ ฮ่า ฮ่า ฮ่า โอ้ยยยขำจนจะตายอยู่แล้ว ไม่เคยพบเคยเจอกากขยะไร้ค่าหมดราคาขนาดนี้ นี่ทำเรื่องแย่ๆ ขนาดนี้ ยังไม่คิดจะขยับตัวมาช่วยนังนีเลย ขยะจริงๆ .." ร่างอวตารของพระเจ้าจอมปลอม พูดจาว่าร้ายเย้ยหยันเหยียดหยามไม่เลิก พร้อมกับกระทำการต่ำช้าและพฤติกรรมที่โหดร้ายต่อเตียวเสี้ยนอยู่เรื่อยๆ

 

ในขณะเดียวกันก่อนหน้านี้ ..

 

เมื่อครั้งที่มากเมฆปรากฏตัวออกมาและเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่..

 

".. ไงดีครับ ผมกันต์กริชพระเจ้าแห่งภูติ ลูกเขยของคุณพ่อมากเมฆครับ คุณพ่อให้ผมมาช่วยพวกคุณออกจากม่านหมอกพลังกลืนกินของมหายมโลกแห่งนี้ คุณคงเป็นเทพลิโป้และคนอื่นๆ คงจะเป็นขุนพลเทพเจ้าทั้ง 9 และอีกคนคู่หมั่นของเซารอน คาร์บิลัส ผู้ครอบครองแหวนเทพเจ้าแห่งพิษและกองกำลังลูกหลานจอมเทพหมื่นมนตราสินะครับ แล้วที่นอนหมดสภาพแขนขาดทั้งสองข้าง ไม่อาจจะรักษาได้อยู่นั่น คงจะเป็นคนแคระในตำนาน คุณปู่โลเวอร์ คาอิน ผู้ติดตามคนแรกของคุณพ่อ แล้วก็มังกรน้อยทั้งสามที่นอนหลับหมดสติอยู่นั่น ถูกคำสาปน่ากลัวมาสินะครับ คำสาปอันตรายมากๆ เลย มังกรน้อยพวกนี้เองก็น่ารักดีด้วย ภรรยาตัวน้อยของผมน่าจะชอบพวกมันเหมือนกัน .." กันต์กริชที่อยู่ๆ ก็ทะลุม่านพลังป้องกันของเทพลิโป้เข้าไปได้กล่าวพูดขึ้น สร้างความตกใจและตื่นตัวให้กับทุกๆ คนที่พบเห็นและได้ยินเสียง

 

แต่ด้วยสัมผัสพลังที่แตกต่างและรับรู้ได้เองโดยสัญชาตญาณ จากผู้สร้างนายท่านมากเมฆผู้เปรียบได้กับบิดามารดาผู้ให้กำเนิด ทำให้เทพลิโป้รู้ได้ในทันทีเลยว่าอีกฝ่ายนั้นเป็นมิตร แถมยังเป็นตัวตนระดับสูงใกล้เคียงกับนายท่านผู้เป็นพระเจ้าผู้สร้างของตนเองอีกด้วย

 

เทพลิโป้ส่งกระแสจิตบอกกล่าวให้ทุกๆ คนรู้ถึงสถานะของอีกฝ่าย

 

".. ออกไปจากที่นี่กันดีกว่า หากพวกเรายังอยู่ที่นี่ คุณพ่อจะไม่สามารถต่อสู้ได้อย่างเต็มที่ เพราะจะต้องคอยระวังและป้องกันอันตรายจากพลังของตัวเอง คุณพ่อมากเมฆให้ผมพาทุกๆ คนกลับขึ้นไปบนยานและเข้ารับการรักษาเป็นการด่วนครับ .." กันต์กริชกล่าวบอก พร้อมกับนำอุปกรณ์บางอย่างออกมา ซึ่งมันเป็นประตูมิติขนาดพกพาสำหรับใช้กลับขึ้นไปบนยานอวกาศเฟยอวี่นั่นเอง

 

ทุกๆ คนปฏิบัติตามอย่างว่าง่ายและเชื่อฟัง เพราะทั้งหมดต่างก็สัมผัสได้แล้วว่า นายท่านมากเมฆมาถึงสถานที่แห่งนี้แล้ว พร้อมกับยานอวกาศสงครามเฟยอวี่ที่เห็นอยู่เป็นประจำ ลอยอยู่ในมิติลับพระเจ้าเมฆมายามานานหลายปี

 

ทุกๆ คนขึ้นยานกลับไปจนหมด เหลือเพียงแค่เทพลิโป้ที่มองไปยังเตียวเสี้ยนภรรยารักด้วยน้ำตา ต่อว่าตัวเองภายในใจทั้งที่ตนเองเป็นสามี แต่ก็ไม่อาจจะช่วยเหลือหรือปกป้องภรรยารักของตนเองได้เลย

 

".. เทพลิโป้ครับ คุณพ่อมีคำถามมาถาม อยากจะช่วยคนรักด้วยตัวเองมั้ย .." กันต์กริชในร่างเด็กชายตัวน้อยน่ารักอายุ 3-4 ขวบ ได้ลอยมายืนอยู่ตรงหน้าของเทพขุนพลลิโป้ ผู้ที่กำลังมีน้ำตาคลอจากความเจ็บปวด ที่ตนเองไร้สามารถไม่อาจจะปกป้องคุ้มครองได้แม้แต่คนที่ตัวเองรัก

 

".. อยากสิ อยากช่วยไม่ว่าจะแลกด้วยอะไรก็ตาม .." เทพลิโป้กล่าวตอบพร้อมกับมองไปยังภาพที่ภรรยารัก กำลังถูกเจ้าสารเลวนั่นรังแกด้วยความโกรธและเจ็บปวด

 

".. งั้นก็ไม่ต้องส่งมอบ “ศิลาเทพเจ้า” ที่สะสมไว้ให้กับคุณพ่อมากเมฆอีกแล้วครับ คุณพ่อบอกว่าให้ใช้ศิลาเทพเจ้าที่เก็บสะสมเอาไว้พวกนั้น ยกระดับตัวเองได้เลย แล้วออกไปตบกระชากลากไส้เจ้าสารเลวนั่น .." กันต์กริชพูดตอบ

 

แต่เดิมเทพลิโป้มักจะเก็บระดับเลเวลไปพร้อมๆ กับสะสมค่าประสบการณ์ไว้ในศิลาเทพเจ้า

 

เพื่อที่ว่าวันหนึ่งจะมอบศิลาเทพเจ้าที่เต็มไปด้วยค่าประสบการณ์ ให้กับนายท่านมากเมฆอัพเลเวลให้เร็วๆ

 

แน่นอนว่ามันคือสิ่งที่เป็นของนายท่าน ดังนั้นเทพลิโป้จึงไม่เคยคิดใช้หรือคิดถึงมันมาก่อน แม้ว่าตนเองจะตกอยู่ในสถานการณ์ยากลำบากแค่ไหนก็ตาม แต่ในครั้งนี้มันต่างออกไป ในเมื่อนายท่านอนุญาตและยกศิลาเทพเจ้าที่ตนเองสะสมไว้มาตลอดทั้งหมด เทพลิโป้จะเลเวลอัพและก้าวกระโดดไปไกลยิ่งกว่าเดิม

 

กันต์กริชกลับขึ้นไปบนยานเฟยอวี่ ดูแลและรับผิดชอบช่วยเหลือทุกๆ คนแทนคุณพ่อมากเมฆ

 

เทพลิโป้ไม่ลังเลใจใดๆ เปิดใช้ศิลาเทพเจ้านับล้านๆ ก้อนที่สะสมไว้มาตลอดหลายปี

 

พร้อมด้วยเพลิงโทสะที่ต้องการจะระบาย เจ้าตัวรู้ดีว่าทำไมนายท่านถึงเลือกให้ตนเองใช้ศิลาเทพเหล่านั้น

 

เทพลิโป้ไม่ได้โง่ เขารู้ดีว่าหากวันนี้ตัวเขาไม่ได้จัดการจบปัญหากับไอ้เจ้าร่างอวตารของพระเจ้าจอมปลอมนั่น

 

หลังจากนี้ภายในจิตใจของเขาจะเกิดบาดแผล แผลเป็นเน่าๆ ที่จะกลายเป็นเงามืดของมารร้าย ที่คอยแต่กัดกินภายในจิตใจของเขาไปตลอดกาล เรื่องบางเรื่องเราไม่อาจจะยืมมือคนอื่นๆ มาแก้ไขและช่วยเหลือไปตลอดได้ อย่างเรื่องนี้ เจ้าสารเลวที่กล้ากระทำหยาบคายและรังแกภรรยาของตนเอง

 

[ เทพลิโป้เลเวลอัพ !! ]

[ เทพลิโป้เลเวลอัพ !! ]

[ เทพลิโป้เลเวลอัพ !! ]

[ เทพลิโป้เลเวลอัพ !! ]

 

[ ยินดีด้วย เทพเจ้าเก้าดารา ลิโป้ ระดับเลเวลอัพเป็น 31,213,521 !!! ค่ะ ]

 

เสียงแจ้งเตือนดังขึ้นให้มากเมฆได้ยิน รอยยิ้มเล็กๆ อันน่ากลัวปรากฏขึ้นให้เห็น

 

มากเมฆยืนนิ่งลอยตัวอยู่กลางอากาศเช่นเดิม ปรับสมดุลของพลังพระเจ้าและพลังพิเศษไปเรื่อยๆ

 

เขารู้ดีว่าการปรากฏตัวของเขาตั้งแต่แรก ตนเองจะยังทำอะไรไม่ได้มากนัก

 

แต่ก็มากพอจะดึงดูดความสนใจทั้งหมด และตกเป็นเป้าให้เพ่งเล็งจากตัวตนระดับสูงของทั้งทวีปได้แน่ๆ

 

ด้วยการมาถึงของยานอวกาศสงครามเฟยอวี่ หากใครจะคิดว่าการที่มากเมฆออกไปยืนหล่อรับลมเย็นๆ เฉยๆ

 

โชว์โง่แสดงตัวตนไม่คิดจะปกปิดเลเวลหลักพัน ทำตัวยิ่งใหญ่มองผ่านไปทั่ว ด้วยแววตาดุดันน่ากลัวอยู่แค่นั้น

 

ต้องบอกเลยว่าโง่มากๆ หากคิดได้แค่นั้นจริงๆ สำหรับใครหลายคน

 

ทุกการเคลื่อนไหวใดๆ ของเขา ไม่ว่าจะหน้าฉากหรือหลังฉาก กับเต็มไปด้วยแผนการและความคิดที่ไม่ปกติ

 

เพราะก่อนที่มากเมฆจะมาถึง เขาได้ส่งกองกำลังนักรบนางฟ้าแยกออกเป็นหลายสิบทีม ให้เข้าไปในทวีปจิตเทพอมตะก่อนแล้ว เพื่อให้อีกฝ่ายสืบหาข้อมูลต่างๆ ที่เขาอยากจะรู้

 

ออกคำสั่งให้เจ้าลูกเขยกันต์กริช ออกไปช่วยเหลือคนอื่นๆ เป็นการลับและจบภารกิจอย่างงดงาม

 

ออกคำสั่งให้เฟยอวี่ทำการตรวจสอบทวีปแห่งนี้ อย่างละเอียดและทั้งดวงดาวอีกครั้ง

 

เพื่อหาหนทางเปิดผนึกออกไปยังทวีปหลักที่สิบ ซึ่งเป็นดินแดนมิติลับที่ไม่ได้เปิดเผยมานานนับสิบล้านปี

 

“มหาพิภพสวรรค์และมหานรกยมโลกโบราณ” ซึ่งก็คือแดนมิติชั้นสูงของทั้งจักรวาลสามพิภพ

 

สวรรค์เดียวกัน นรกเดียวกัน ... เชื่อมต่อกันเป็นหนึ่ง ภายในจักรวาลหนึ่งเดียวของเทพเจ้าหมื่นล้านองค์

 

เพียงไม่นานมากเมฆก็ได้คำตอบ ผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลโดยละเอียดของเฟยอวี่ โดยใช้ข้อมูลอ้างอิงต่างๆ จำนวนมากที่เป็นนิทานพื้นบ้านโบราณเก่าแก่ และเรื่องเล่าในตำนานมากมายของคนยุคโบราณ ที่ได้รับมาจากกองกำลังนักรบนางฟ้าทั้ง 3 พันนางส่งกลับมายังฐานข้อมูลหลักของยานเฟยอวี่โดยตรง

 

หากเป็นที่โลกเวทมนตร์แห่งนี้ “หุบเขาเทียบฟ้าอมตะ” ก็คือขั้นบันไดขึ้นไปยังสวรรค์

 

ใต้หุบเหวลึกของใจกลางหุบเขาเทียบฟ้าอมตะ ก็คือเส้นทางลงไปยังมหานรกยมโลก

 

ต้องการเพียงกุญแจ 12 ดอก เพื่อเปิดไขความลับของสวรรค์และนรกมืด

 

ดวงจันทรานิรันดร์ทั้งสิบสองดวงที่รายล้อมโลกเวทมนตร์เอาไว้ พวกมันคือประตูมิติและเป็นแหล่งพลังงานอันไร้ขีดจำกัด เพื่อเปิดทางเชื่อมทั้งสองให้เปิดออก ก้าวเข้าสู่ยุคสมัยแห่งเทพเจ้าและการมีชีวิตเป็นนิรันดร์อีกครั้ง .. แต่ไม่เลย มันคือยุคสมัยแห่งการเปลี่ยนแปลง เปลี่ยนตำแหน่งและท้าทายทวยเทพ ชิงดีชิงเด่นแย่งชิงสวรรค์ มันคือมหาสงครามเทพเจ้าโบราณที่เคยอุบัติมาแล้วหลายครั้ง ก่อนที่จะจบลงด้วยความพินาศด้วยกันของทุกฝ่าย ...

 

นี่คือบทสรุปที่มากเมฆได้รับ

 

แต่ในเวลานี้มันไม่ใช่เวลาที่เจ้าตัวจะมาสนใจ เพราะฉากตรงหน้าของมากเมฆ มันเป็นอะไรที่น่าสนใจกว่ากันเยอะ

 

เทพลิโป้ตอบโต้แล้ว .!!!

 

ประตูมิติเก้ากายาปรากฏขึ้นออกมาเป็นจำนวนมาก

 

// - - ประตูมิติเก้ากายา สามารถเรียกใช้ประตูมิติไปที่ไหนก็ได้ ขอแค่เคยไปยังสถานที่เหล่านั้นมาก่อนอย่างน้อยหนึ่งครั้ง และยังสามารถใช้ส่วนหนึ่งของร่างกายของร่างแยกพลัง นำมาเป็นสื่อกลางในการเปิดประตูมิติเก้ากายาได้ ทำให้สามารถส่งร่างแยกพลังจากมิติพระเจ้าเมฆมายา ออกไปยังโลกภายนอกได้ตลอดเวลา ในสภาพสมบูรณ์ 100% ผ่านประตูมิติเก้ากายาได้ทั้งหมด และหากร่างหลักเป็นผู้ใช้พลังมิติเก้ากายาเอง ไม่จำเป็นจะต้องใช้ส่วนใดของร่างกายในการเรียกใช้ แม้แต่น้อย และยังสามารถใช้พลังของมิติเก้ากายาได้ในระดับสูงสุด เก้ามิติประตูพร้อมๆ กันแบบไม่มีคูลดาวน์สกิลหรือกำหนดเวลาใดๆ และสามารถนำไปประยุกต์ในการต่อสู้ได้หลากหลายรูปแบบ - - //

 

เทพลิโป้เทพเจ้าสงคราม มหานักรบและยังเป็นสุดยอดขุนพลผู้ยิ่งใหญ่ ที่เต็มไปด้วยชุดเกราะและอาวุธอย่างง้าวกรีดนภา

 

พร้อมด้วยม้าศึกคู่ใจที่ได้รับการฟื้นคืนชีพ ได้ก้าวเดินออกมาจากประตูมิติเก้าดาราพร้อมๆ กัน

 

แรงกดดันจากเทพเจ้าผู้ถือกำเนิดจากมิติลับพระเจ้าเมฆมายา ระดับเลเวล 31 ล้าน หาใช่อะไรที่มิติพื้นที่โดยรอบของทวีปจิตเทพอมตะจะรับได้ สภาพอากาศเริ่มรุนแรงและวิปริต ผืนแผ่นดินเริ่มสั่นไหวและแตกร้าว อานุภาพแห่งพลังยิ่งใหญ่สุดไพศาล อารมณ์โกรธแค้นที่มีเร่งเร้าพลังที่มีจนถึงขีดสุด

 

เทพสงครามผู้องอาจสง่าผ่าเผย ดุดันหาใดเปรียบ ทรงพลังอำนาจสุดจะประมาณ

 

สายตาของคนทั้งหมดจำนวนมาก รวมไปถึงทุกๆ สิ่งมีชีวิตใกล้เคียง ไม่มีใครไม่หวาดกลัวไม่มีใครกล้าต่อต้าน

 

แม้แต่เจ้าร่างอวตารของพระเจ้าจอมปลอมเองที่มีเลเวล 16 ล้านแท้ๆ ยังอดไม่ได้ที่จะสั่นกลัว

 

เพราะตามที่มันเข้าใจมาโดยตลอด เทพเจ้าระดับสูงไม่สามารถลงมายังโลกเวทมนตร์ได้นานนัก หรือต่อให้ลงมาได้จริงๆ พลังเทพเจ้าต่างๆ จะถูกกดทับลดลงจนเหลือพลังเลเวลไม่เกิน 1-10 ล้านระดับเลเวลเท่านั้น

 

แต่ทำไมเทพเจ้านักรบระดับล่างองค์นี้ เทพที่ไม่ได้อยู่ในรายชื่อโบราณที่มันรู้จัก

 

ถึงไม่อยู่ในกฎเกณฑ์ของพระเจ้าผู้สร้างเซเลเน่เลย ... มันเป็นไปได้ยังไง !?

 

เทพลิโป้เคลื่อนไหวพร้อมกับม้าคู่ใจ ความเร็วธรรมดาไม่อาจจะหามาเปรียบ ร่างอวตารของพระเจ้าจอมปลอมถูกแย่งส่วนของเป็นชิ้นๆ อย่างไม่รู้ตัว พลังวิญญาณที่มันเคยดูดกลืนไปของเทพลิโป้และเตียวเสี้ยนก่อนหน้านี้ ต่างก็ถูกดึงคืนกลับมาทั้งหมดภายในเวลาอันสั้น

 

อ๊ากกกก !!!

 

อ๊ากกกก !!!!!!

 

".. เจ็บปวดเหลือเกินนนน ปล่อยยย ปล่อยยยข้าไปเดี๋ยวนี้ เจ้าเทพชั้นต่ำ เจ้ากล้าทำกับข้าได้อย่างไง ข้าผู้เป็นตัวแทนของพระเจ้าแท้จริง ผู้เป็นนายเหนือชีวิตตต .." เสียงกรีดร้อนอันเจ็บปวดทรมาน ของร่างอวตารของพระเจ้าจอมปลอมดังขึ้นไม่ขาดสาย หลังจากที่ถูกเทพลิโป้ฉีกร่างฉีกวิญญาณออกเป็นชิ้นๆ แบบเป็นๆ ต่อหน้าคนเป็นแสนๆ ที่เป็นพันธมิตรกับเจ้าสารเลวนี่

 

เทพสงครามร่างพลังเทพเจ้า เลเวล 31 ล้านทั้ง 8 ตนยกเว้นร่างหลัก

 

ต่างก็จู่โจมและตัดขาดฉีกกายมนุษย์ของอีกฝ่ายออกเป็นชิ้นๆ เลือดสดๆ ของเจ้าสารเลวหน้าเหมือนกระจายไปทั่ว

 

ทุกๆ ที่หยดเลือดตกลงไป มักจะเกิดหายนะขึ้นเสมอ เพราะหยดเลือดของสิ่งมีชีวิตระดับสูง ล้วนแล้วแต่อัดแน่นไปด้วยพลังงานมหาศาลมากมาย เป็นทั้งคุณและโทษแต่ส่วนใหญ่ก็หายนะดีๆ นี่เอง

 

เทพลิโป้กอดเตียวเสี้ยนภรรยารักเอาไว้ในอ้อมแขน ไม่รังเกียจแม้แต่น้อยแม้ว่าอีกฝ่ายจะกลายเป็นหญิงชราไปแล้ว ชายหนุ่มยังคงรักและทะนุถนอมนางเช่นวันวานที่ผ่านมา พร้อมกับค่อยๆ ดึงกลับเอาพลังเทพเจ้าบริสุทธิ์และพลังวิญญาณอมตะของเธอ ออกมาจากร่างกายมนุษย์หยาบช้าอย่างรุนแรงทุกครั้งที่สบโอกาส

 

เทพลิโป้ร่างหลักคอยฉีกกระชากแยกออกระหว่างร่างวิญญาณของเจ้าสารเลวนั่น กับพลังวิญญาณอมตะของตนเองที่ถูกชิงไปก่อนหน้า และของภรรยารักเตียวเสี้ยนอย่างเบามือแม่นยำ สร้างความเจ็บปวดอย่างสุดแสนสองแสนให้กับเจ้าร่างอวตารของพระเจ้าจอมปลอมได้เป็นอย่างดี

 

".. เทพเจ้าระดับล่างองค์นั้น สามารถทำแบบเดียวกันกับแขกผู้ทรงเกียรติได้ ดูดกลืนแย่งชิงพลังวิญญาณอมตะได้แม้ว่าอีกฝ่ายจะยังไม่ตาย รีบรายงานเรื่องนี้กลับไปยังท่านมหาจักรพรรดิเร็ว พวกเราอาจจะต้องเปลี่ยนพันธมิตรและเลือกฝ่ายใหม่อีกครั้ง ไปเร็วเข้า .." แม่ทัพอัศวินชั้นสูงของเผ่าพันธุ์มนุษย์สวรรค์โบราณกล่าวขึ้น พร้อมกับออกคำสั่งลับให้คนสนิทของตัวเองกลับไปยังอาณาจักรให้เร็วที่สุด

 

แน่นอนว่าเผ่าพันธุ์โบราณอื่นๆ เองก็ทำคล้ายๆ กัน ... เพื่อความอยู่รอด ...

 

แต่ทว่ามันก็สายเกินไปจริงๆ สำหรับคนที่อยู่ที่นี่ โทสะของพระเจ้านั้นไม่ใช่เรื่องอะไรที่จะล้อเล่นได้ !!

 

มากเมฆขยับตัวเป็นครั้งแรก หลังจากที่พลังพระเจ้าและพลังพิเศษทั้งหมดปรับสมดุลดีแล้ว

 

ตูมมมมมมม!!!

 

โบกมือเพียงครั้งหุบเขาเทียบฟ้าอมตะนับหมื่นๆ ถึงกับสลายหายไปทั้งหมด พร้อมๆ กับแรงสั่นสะเทือนไปถึงสวรรค์

 

โลกเวทมนตร์สั่นไหวอย่างรุนแรง ทุกๆ ทวีปได้รับผลกระทบ จากภัยพิบัติที่เกิดขึ้นสุ่มๆ กันไปอย่างคาดไม่ถึง

 

".. แผ่นดินไหวได้ไงวะ เวรแล้วไง สัตว์อสูรบ้าคลั่งไปหมดแล้ว พวกเราหนี .." ผู้เล่นกลุ่มหนึ่งในทวีปจิตมายาเผชิญกับหายนะแบบไม่รู้ตัว ถูกอสูรสัตว์ป่านับหมื่นๆ เหยียบตายไปเป็นจำนวนมาก

 

".. หนีเร็ว น้ำทะเลลดลงไปจนหมด เห็นชายหาดทอดยาวลงไปในทะเลเป็นกิโลๆ จะต้องเกินมหาคลื่นสึนามิแน่ๆ พวกเราหนีเร็วขึ้นที่สูง .." ชายวัยกลางคนผู้เล่นที่มากประสบการณ์จากชีวิตตะโกนแจ้งเตือน แต่พูดยังไม่ทันจบ มวลน้ำทะเลมหาศาลก็มาถึงตรงหน้า กลืนกินเมืองทั้งเมืองหมู่เกาะมากมายหายไปหมด

 

".. พายุบ้าๆ นี่มาจากไหนวะ เชี่ยแล้ว ข้างหน้าทิศสิบนาฬิกา บริเวณนั้นทั้งหมดกลายสภาพเป็นสายฟ้า สภาพอากาศสายฟ้าพิโรธหมดแล้ว ม่ายยยยย .." เรือเหาะของผู้เล่นกลุ่มเนตรสามตาที่กำลังเคลื่อนพลไปยังทวีปหลักใกล้ๆ ประสบกับหายนะทั้งหมด ไม่มีผู้รอดชีวิตแม้แต่คนเดียว NPC ที่ติดตามไปด้วยก็ไม่เหลือ พายุสายฟ้าได้ก่อตัวและขยายออกไปเรื่อยๆ เป็นวงกว้างกวาดล้างทุกๆ ชีวิตที่มันเคลื่อนผ่าน

 

หายนะมากมายเกิดขึ้น ... เจ้าหน้าที่ฝ่ายตรวจสอบได้รับรายงานกลับมาเป็นจำนวนมาก ..

 

สุดท้าย หลังจากที่ถูกกดดันอย่างหนักให้รับผิดชอบกับสิ่งต่างๆ ที่ผู้เล่นของโลกเวทมนตร์ได้รับผลกระทบอย่างหนัก

 

ทางทีมงานทุกๆ ฝ่ายยอมถูกติดลบคะแนนความสำเร็จ

 

ยอมเปิดเผยว่าใครเป็นตัวการที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด ..

 

ชื่อๆ หนึ่งได้ปรากฏขึ้นในสื่อและข่าวดังร้อนแรงอีกครั้ง ... สร้างปรากฏการณ์เชื่อไม่ลงรับไม่ได้ไปตามๆ กัน

 

ตัวการที่ก่อให้เกิดหายนะไปทั่วโลกเวทมนตร์ ที่รุนแรงเกินกว่าครั้งไหนๆ

 

คนคนนั้นได้กลายมาเป็นศัตรูกับ NPC ทุกเผ่าพันธุ์ ...

 

ค่าหัวที่เคยหยุดนิ่งไปนานที่ 4 แสนล้าน พุ่งทะยานไปถึง 1 ล้านล้านในเวลาอันสั้น

 

หายนะสีเงิน ... หายนะตัวจริงเสียงจริงที่ไม่ได้ปรากฏตัวมานาน และหลายๆ คนคิดว่าเขาคนนี้เลิกเล่นไปแล้ว..

 

เขากลับมาแล้วพร้อมกับหายนะที่เหมือนจะล้างโลกเวทมนตร์อยู่ในขณะนี้

 

มองเหนือขึ้นไปบนท้องฟ้า มหาเวทโบราณที่ไม่เคยมีใครรู้จักมาก่อน ได้ปรากฏขึ้นมามากมายเต็มไปหมด มองเห็นได้จากทุกๆ พื้นที่จากทุกๆ ทวีปของโลกเวทมนตร์

 

หากจะให้นับว่าวงแหวนเวทที่ปรากฏมีมากน้อยแค่ไหน คงจะนับไม่ไหว เพราะมันมีมากกว่าแสนล้าน หรือมีมากกว่าหลักล้านล้านไปแล้ว หากจะบอกว่ามันมีจำนวนพอดีกับค่าหัวของหายนะสีเงินก็คงไม่เกินจริงนัก

1 ล้านล้าน ... ค่าหัว 1 ล้านล้าน

 

แถมแต่ล่ะวงแหวนเวทมนตร์โบราณเหล่านั้น กับเต็มไปด้วยพลังอานุภาพที่ไม่อาจจะคาดคิด มันคงจะไม่ใช่เวทมนตร์อะไรที่เกี่ยวกับการรักษาฟื้นฟูสภาพแน่ๆ จริงมั้ย ...

 

ผู้เล่นมากมายที่หวาดกลัวต่างก็ออกจากเกมไปหมด NPC ที่หนีไหนไม่ได้ต่างก็หาที่หลบภัยเป็นการด่วน

 

".. [ หมื่นศาสตรา ลำดับที่ 12 มหาเวทมหานวดาราทมิฬ ผสาน มหาเวทแห่งอนัตตา 1 ล้านล้านวงแหวน ] ปรากฏ !!! .." เสียงพูดพึมพำเบาๆ อย่างเย็นชาเหมือนคนขี้เกียจดังขึ้น เหมือนจะได้ยินคนเดียว แต่ทว่าทุกๆ คนในที่นี้ทั่วทั้งโลกเวทมนตร์กับได้ยินทั้งหมด ราวกับเสียงกระซิบจากพระเจ้าหายนะก่อนที่ทุกๆ อย่างจะดับสูญและหายไปตลอดกาล

 

//- - มหาเวทมหานวดารา!!! เป็นบทเวทหายนะที่ให้เกิดการระเบิดอันรุนแรงระดับเดียวกับซูเปอร์โนวาขนาดใหญ่มหึมาของจักรวาล มันรุนแรงกว่าซูเปอร์โนวาใดๆ ของมากเมฆเสียอีก แถมยังเพิ่มระดับความรุนแรงได้มากขึ้นไปเรื่อยๆ ตามกำลังความคิดของผู้สร้างอย่างมากเมฆอีกด้วย และเป็นบทเวทมนตร์โจมตีระยะไกล ที่สามารถเดินทางผ่านห้วงมิติอวกาศด้วยความเร็วเหนือแสงไม่ต่างจากวาร์ป ไปยังเป้าหมายได้ในทันทีและพร้อมที่จะระเบิดออก เพื่อทำให้ทุกสิ่งที่สัมผัสกับมันหายไปตลอดกาล - - //

 

หากจะถามว่าทำไมมากเมฆถึงเล่นใหญ่และจัดหนักขนาดนั้น ...

 

เพราะเขาไม่อยากจะเสียเวลาไปตามหากุญแจบ้าบออะไรนั่น หรือไขปริศนาไปแดนเทพหรือนรกให้มันยุ่งยากอีก ไม่สู้ทำลายม่านพลังป้องกันของดวงดาวไปเสียให้มันจบๆ พร้อมๆ กับกวาดเอาสัตว์อสูรกายโบราณนอกอวกาศที่อยู่ใกล้เคียงไปให้หมด จากนั้นก็บังคับเปิดประตูมิติออกไปลากไส้ไอ้พระเจ้าจอมปลอมอะไรนั่นให้มันรู้ๆ กันไปใครตัวจริง เท่านี้ก็จบเรื่องได้ง่ายๆ .. สไตล์พี่เมฆเขาล่ะ .. แน่นอนว่าทำได้เฉพาะเวลาพี่ท่านยังโกรธอยู่เท่านั้น ...

 

และสำหรับตอนนี้ต่อให้ช่วยเตียวเสี้ยนและคนอื่นๆ กลับมาได้แล้ว

 

แต่โทสะของเขาเองก็ยังไม่ได้ระบายออกแม้แต่น้อย ...


 

และเป้าหมายก็มีอยู่แค่เจ้านั่น ที่พอจะทำให้เขาได้ออกแรงสักนิดก็ยังดี

 


 

------------------

ยังไม่ได้ตรวจคำผิดนะครับ เจอตรงไหนแปลกๆ หรือผิดปกติรบกวนบอกไรท์ด้วยนะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 213 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4053 นักอ่านสายฟรี (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 / 11:51
  โลกแตก 5555
  #4,053
  0
 2. #3994 putipongjack (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 22:09
  สนุกมากอินจัดอุตส่าดองไว้
  #3,994
  0
 3. #3983 naileo (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 21:54
  สนุกมากเลยครับ ค้างมากๆ
  #3,983
  0
 4. #3982 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 19:58

  หายนะกลับมาแล้ววววววววววววววววววววววววว สนุกมากกกกกกกกกกก

  #3,982
  0
 5. #3981 joelamtan (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 19:24

  ผิดที่ทำค้างงง ขอบคุณครับ
  #3,981
  0
 6. #3980 zaalah5931 (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 19:12

  ขอบคุณค่ะ
  #3,980
  0
 7. #3979 loliz (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 18:59
  ล้างไปดิ เจเาซีโร่มันจะได้ไม่ว่างมาก แต่งานนี้ท่าทาง จะหลายเวปนะเนี่ย เหอะๆๆ พวก3ตานี่ต้องเอาให้หนัก
  #3,979
  0
 8. #3978 kcwindy (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 18:48
  ถ้าเก่งขนาดนี้แล้วยังไปมิตินั้นไม่ได้บรรดาคนที่อยู่ที่นั้นจะขนาดไหน
  #3,978
  1
  • #3978-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 242)
   15 มิถุนายน 2562 / 18:55
   มหาจักรวาลที่จะต้องไป มันมีความแตกต่างกันอยู่เยอะนะครับ
   อย่างระหว่างกฎเกณฑ์และความเป็นไปของพื้นที่นั้นๆ นะครับ
   ยกตัวอย่างเช่นที่มหาจักรวาลแห่งนั้น น้ำ 1 หยดเล็กๆ บนยอดใบไม้ยามเช้า
   แต่หากนำน้ำหยดนั้น 1 หยดเล็กๆ มายังจักรวาลของเราในระบบสุริยะ
   น้ำหยดนั้นจะมีปริมาณมหาศาล ถึงขนาดนำมาดับดวงอาทิตย์ได้เลย
   นี่เป็นข้อแตกต่างที่ไรท์กำหนดขึ้นนะครับ หลังจากจบภาคนี้จะมีอธิบายแบบ
   เต็มๆ ละเอียดอีกทีเพื่อให้เข้าใจตรงกัน .. มิติแต่ล่ะมิตินั้นต่างกัน ..
   เช่นเดียวกับจักรวาลเองก็เช่นกันครับ
   #3978-1
 9. #3977 นิค&NIck (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 18:30
  สรุปว่าวงแหวนจากเศษเสี้ยวที่ใช้สร้างมิติเกมนี้นั้นกำลังคืนสภาพ ของมากเมฆ ได้แค่ 1% ยังไม่ถึง 100 เลยโว้ย
  #3,977
  0
 10. #3976 vongola292 (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 18:30

  อย่าเพิ่งดรอปน่ะ เอาหายนะยาวๆๆ

  #3,976
  0
 11. #3975 0816781310 (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 18:29
  นี่มันไม่ใช่หายนะแล้วนี่มัน จะล้างโลกแล้ว ใจเย็นพี่ใจร่มๆไว้ก่อนนะ
  #3,975
  0
 12. #3974 pnipni1999 (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 18:18
  ยกระดับจากหายนะกลายเป็นอุบัติแห่งหายนะจริงๆ
  #3,974
  0
 13. #3973 WIN_winzaza (จากตอนที่ 242)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 18:07
  ล้างบางงง
  #3,973
  0