มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 239 : บทที่ 239 พระเจ้าหายนะจุติ ตอน การมาที่คาดไม่ถึง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,088
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 219 ครั้ง
  8 มิ.ย. 62

บทที่ 239 พระเจ้าหายนะจุติ ตอน การมาที่คาดไม่ถึง

 

            ".. สำหรับเงื่อนไขนะครับ อันดับแรกเลยคุณมากเมฆไม่สามารถนำยานอวกาศลำนี้ ออกไปจากดาวดวงนี้ได้ ยกเว้นก็แต่จะทำเควสปลดผนึกทวีป ได้ครบทั้งหมดทุกทวีปแล้วเสียก่อน .."

 

".. เงื่อนไขที่สอง ห้ามใช้ทำสงคราม ในกิจกรรมสงครามใหญ่ระหว่างดวงดาวโดยเด็ดขาด ที่จะมีในอีกไม่นานนักจากนี้ เพราะทางเราจะถูกฟ้องร้องได้ หากมีการเรียกร้องให้ตรวจสอบอย่างจริงจัง ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นจากยานอวกาศลำนี้ .."

 

".. ยกเว้นก็แต่คุณมากเมฆจะเดินทางไปยังดาวดวงอื่นๆ และทำการปลดผนึกทวีปหลักทั้งหมดของดาวนั้นๆ จนครบ 100% และได้ทำการปลดผนึกดวงจันทร์บริวาร ของทั้งสามดาวแม่ทั้งหมดด้วยตัวเอง หรือกลุ่มคนของคุณที่สามารถทำได้ เพื่อปลดปล่อย จอมเทพ จอมปีศาจ จอมมารและจอมอสูรจากคุกนิรันดร์แห่งบรรพกาลทั้งหมดเสียก่อน จึงจะอนุญาตให้ใช้ยานอวกาศลำนี้ในสงครามระหว่างดวงดาวได้ครับ .."

 

รูปตัวอย่างยานอวกาศสงครามเฟยอวี่

 

            มากเมฆนึกย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน ครั้งที่เขาได้รับมอบยานอวกาศสงครามเฟยอวี่มาในครั้งแรก

 

พร้อมกับเงื่อนไขในการใช้งานมันอีกเล็กน้อย จากปากคำของเจ้า ZERO ในเวลานั้น

 

แต่เดิมมิติลับพิเศษเฟยอวี่และเมืองหลักต่างๆ มากมายภายในนั้น รวมไปถึงสถานที่เก็บเลเวลและแหล่งท่องเที่ยวสำคัญมีชื่ออีกมากมาย ที่มากเมฆได้ใช้เมืองเมฆทะยานเป็นศูนย์ใหญ่ เป็นศูนย์กลางของสหพันธ์พาณิชย์เมฆมายามาโดยตลอดนั้น มันได้ตั้งอยู่บนยานอวกาศสงครามลำนี้มาโดยตลอดเลยนั่นเอง

 

มากเมฆหันกลับไปมองท่านผู้เฒ่า

 

ก่อนที่จะถอนหายใจเบาๆ ออกมา

 

".. จริงอยู่ว่าดูเหมือนไม่มีหวังอะไรเลย ที่จะรอดออกมาได้อย่างปลอดภัยกันทุกคน แต่ผมยังสัมผัสได้ว่าทั้งหมดยังไม่ตายและยังมีชีวิตกันอยู่ครบทุกคน โดยเฉพาะเหล่าขุนพลเทพเจ้าทั้งหมด วางใจเถอะครับ ต่อให้นายท่านคนนี้ไม่สามารถต่อสู้ได้ด้วยพลังโดยตรงกับอีกฝ่ายได้ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีวิธีอะไรเลยที่จะช่วยให้ทั้งหมดทุกคนรอดกลับออกมา .."

 

".. ในเมื่อสู้ด้วยแบบตรงๆ ไม่ได้อยู่แล้ว ไม่สู้ใช้แผนการสกปรกที่หวังผลให้ได้มากที่สุดแทนล่ะครับ .." มากเมฆมองท่านผู้เฒ่าอีกครั้ง หลังจากที่เห็นในแววตาของอีกฝ่ายยังมีความหวังอยู่บ้าง พร้อมกับรอยยิ้มเล็กๆ บนใบหน้าของเฒ่าชราที่ไม่ได้เห็นมานาน ก่อนที่มากเมฆจะสลายหายตัวไป

 

*****

โลกภายนอก

 

ดาวโลก ในระบบสุริยะจักรวาล ณ คฤหาสน์หรูหรา บนเกาะลอยฟ้า เขตดูแลพิเศษประเทศญี่ปุ่น

 

มากเมฆลุกออกจากเครื่องเทพฝันรุ่นใหม่เฉพาะตัวของเขา

 

ก่อนที่จะส่งผ่านกระแสจิตสื่อสารออกไปเป็นบริเวณกว้าง และเรียกให้รากไม้ที่กำลังทำงานยุ่งๆ อยู่ภายในบริษัทเมฆมายา มาเข้าพบเป็นการด่วนโดยเร็วที่สุด หลังจากถูกเรียกรากไม้ก็มาปรากฏตัวตรงหน้าของมากเมฆผู้เป็นเจ้านายในทันที ด้วยพลังพิเศษ เทเลพอร์ตของเจ้าตัว พร้อมกับถือขวดแก้วสารเหลวระดับ S หลายขวดไว้ในมือ ก่อนที่จะยื่นให้กับนายท่านมากเมฆเพื่อดื่มเพิ่มพลังสักหน่อย

 

".. เกิดอะไรขึ้นหรือเปล่านายท่าน ทำไมถึงล็อกเอาท์ออกมาเร็วจัง .." รากไม้กล่าวถาม หลังจากที่เดินตามนายท่านมากเมฆมายังห้องรับรองพักผ่อนใกล้ๆ กับห้องออนไลน์เกม

 

".. ไม่มีอะไรมากหรอก แต่มีเรื่องรบกวนนิดหน่อย .." มากเมฆนั่งลงก่อนที่จะพูดตอบ

 

".. เรื่องอะไรหรอนายท่าน .." รากไม้ที่แยกประสาทสัมผัสรับรู้ รวมไปถึงความนึกคิดของวิญญาณประดิษฐ์ ทำการเชื่อมต่อไว้หลายสถานที่พร้อมๆ กัน เช่น หนึ่งร่างความคิดในพระมหาวิหารพระเจ้าที่กำลังทำงานเป็นทาสอยู่ อีกหนึ่งร่างความคิดเป็นเอไอควบคุมดูแลระบบสำคัญต่างๆ ของบริษัทเมฆมายาที่เกาะลอยฟ้าในญี่ปุ่น และร่างหลักที่กำลังยืนงงอยู่ตรงหน้าของมากเมฆในขณะนี้ กล่าวถามขึ้นด้วยความสงสัย

 

".. รากไม้รบกวนส่งพวก กล่องอุปกรณ์ช่างผู้หลงลืม กล่องอุปกรณ์พระเจ้าที่อยู่ภายในมิติของรากไม้มาให้หน่อย ที่มิติลับพระเจ้าเมฆมายา พอดีจำเป็นต้องใช้สร้างอะไรนิดหน่อย .." มากเมฆพูดบอกและนั่งพูดคุยกับรากไม้ต่อไปอีกสักพักใหญ่ๆ จนเขาเข้าใจถึงแผนการของท่านพ่อตา กับแนวคิดที่จะผนึกพลังของมากเมฆไว้ให้มากๆ จนเกิดการสะสมกันเองและปะทุออกมาในอนาคต โดยใช้วันเวลาที่เร็วกว่าปกติภายในเกมเป็นตัวเร่ง ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อมากเมฆเองในอนาคต บวกกับเป็นการส่งเสริมให้มากเมฆ ใช้สติปัญญาที่มีให้เกิดประโยชน์มากกว่า ที่จะมาหวังผลและพึ่งพาเอาแต่พลังพระเจ้าที่มีจนเคยตัว ไม่งั้นหากในอนาคตต้องประสบการสถานการณ์ที่คล้ายๆ กัน แบบอยู่ๆ พลังที่ว่ามีได้หายไปจะทำยังไงนั่นเอง

 

มากเมฆคิดว่าท่านพ่อตาเป็นพวกประเภทคิดมาก และไม่ไว้ใจใครง่ายๆ เลยอย่างแท้จริง ..

 

แม้ว่าตนเองจะเป็นคนที่บุตรสาวทั้งสามของท่านพ่อตายอมรับก็ตาม

 

แต่พอคิดอีกแง่มุมหนึ่ง เพื่อให้ตัวเขาสามารถก้าวหน้าและเติบโตให้เร็วที่สุดอย่างมีคุณภาพ ก็มีแต่ความยากลำบากจากประสบการณ์ชีวิตแบบตรงๆ อย่างแท้จริงเท่านั้น ถึงจะหล่อหลอมให้ใครสักคนเป็นคนอย่างที่ควรจะเป็นได้ แม้ว่าคนคนนั้นจะมีพลังอภินิหารอานุภาพมากมายแค่ไหนก็ตาม

 

*********

 

มากเมฆกลับเข้าเกมหลังจากจัดการปัญหาเล็กน้อยหมดแล้ว

 

มากเมฆปรากฏตัวที่เดิมในจุดที่เขาได้ออกไป ตรงหน้าของเขาได้มีกล่องอุปกรณ์ช่างผู้หลงลืม จะเรียกว่ากล่องเครื่องมือพระเจ้าก็ได้ ลอยอยู่ตรงหน้าของเขา พร้อมกับวัตถุดิบล้ำค่าอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นของที่มากเมฆเก็บๆ เข้ามิติเก็บของเอาไว้เมื่อนานมาแล้ว

 

เขาทำการกวาดมือออกไปหนึ่งครั้งและเก็บของทั้งหมดเข้าไปไว้ภายใน กำไลเวทมิติสหพันธ์พาณิชย์เมฆมายา ด้วยกำไลเวทมิติอันนี้มากเมฆสร้างขึ้นมาอย่างตั้งใจเป็นพิเศษ และเต็มไปด้วยลูกเล่นมากมาย แต่เก็บของจำนวนมากๆ ในพริบตาได้มันจึงเป็นเรื่องธรรมดาแบบสุดๆ

 

มากเมฆทำการวาร์ปหายตัวอีกครั้ง

 

แต่ครั้งนี้เขาไปปรากฏตัวอยู่ที่ป่าแห่งภูติโบราณ บนเกาะสวรรค์รังสรรค์ที่ห้า

 

เพื่อรับเอาภูติประจำตัวของเขามาได้แล้ว และเหมือนอีกฝ่ายจะรู้อยู่ก่อนแล้วเช่นกัน ถึงการมาของมากเมฆเมื่อเร็วๆ นี้ หลังจากที่เขามาถึงเหล่าภูตินับล้านๆ ก็ออกมารอต้อนรับที่ด้านนอกป่าแห่งภูติ

 

ภูติเด็กน้อยน่าตาน่ารักตนหนึ่ง นั่งอยู่บนก้อนหินขนาดใหญ่หน้าปากทางเข้าป่าแห่งภูติ

 

ภูติตนนี้เป็นเพศชาย น่าตาคล้ายกับมากเมฆเอามากๆ ถึง 50% เห็นทีแรกเขาเองก็ไม่อยากจะเชื่อ แต่พอเห็นว่าอีกฝ่ายหัวเราะออกมาอย่างอายๆ หลายครั้ง ไม่กล้าสู้หน้ามากเมฆแบบตรงๆ ก็หลายหน สีหน้าและท่าทางเหมือนกับเด็กน้อยในวันวานที่เคยพบมาก่อน เจ้าว่าที่ลูกเขย เจ้าพระเจ้าตัวน้อยที่เพิ่งจะเริ่มจุติขึ้นมาอย่างเป็นตัวเป็นตนครั้งแรก จากพลังแรกกำเนิดของจักรวาลวัยเยาว์ที่มากเมฆและทุกๆ คนดำรงอยู่

 

ภูติเด็กคนนี้ก็คือ กันต์กริช เด็กพระเจ้าที่ใกล้จะจุติ ผู้ได้รับพลังพระเจ้าจากมากเมฆไปหลายอย่าง และมีพันธะสัญญารักนิรันดร์อยู่กับลูกสาวทั้งสามคนที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อของเขา เจ้าหนูพระเจ้านี่เข้ามาอยู่ในสามพิภพออนไลน์ได้ยังไง ไม่ใช่ว่าจะต้องไปสะสมพลังแรกกำเนิดอยู่หลายปี ก่อนที่จะจุติออกมาเป็นพระเจ้าหนึ่งเดียวของจักรวาลวัยเยาว์แห่งนี้อย่างแท้จริงหรอกหรอ

 

".. กันต์กริช ทำไมถึงมาอยู่ที่นี่ได้ .." มากเมฆถามออกไปตรงๆ เพราะยังไงในสักวันก็ต้องสนิทกันไว้ ถึงแม้อีกฝ่ายจะมาแย่งเอาความรักของพวกลูกๆ ไปจากตนเองก็ตาม

 

".. พูดไปแล้วเรื่องมันยาว คุณพ่อตา .." เด็กน้อยที่มีปีกแสงอยู่กลางหลังกล่าวพูดอย่างอายๆ

 

".. คงไม่ใช่เพราะ คิดถึงมาก จนทนไม่ไหว อยากเจอทั้งสามคนเร็วๆ แม้ว่าจะยังหลับอยู่ก็ตาม และพอรู้อีกว่าหากเข้ามาในมิติจักรวาลแห่งนี้และให้ร่างหลักอยู่ใกล้ๆ กับเศษชิ้นส่วนวงแหวนหมื่นสังสารวัฏอมตะ ก็จะยิ่งรวบรวมพลังแรกกำเนิดได้เร็วขึ้น จึงได้พยายามแทรกแซงเข้ามา โดยการไปขออนุญาตจากคุณแม่ยายทั้งสามที่ใจอ่อนอยู่แล้วสินะ และสุดท้ายก็ได้รับหน้าที่ตามกฎเกณฑ์และความเป็นไปของจักรวาลแห่งนี้ ให้มาเป็นผู้ช่วยเป็นภูติประจำตัวของพ่อตาคนนี้ที่นี่ใช่มั้ย .." มากเมฆพูดบอกทั้งหมดออกไปในทีเดียวด้วยน้ำเสียงที่ออกจะดุร้ายนิดหน่อย แน่นอนว่าตอนแรกเขาเองก็ไม่รู้เรื่องพวกนี้เลยจริงๆ แต่อยู่ๆ พลังพระเจ้าแห่งการรู้แจ้งประจักษ์ของเขาก็ทำงานขึ้นมาและได้บอกให้รู้ถึงที่มาที่ไปของอีกฝ่าย ให้กับมากเมฆทั้งหมดไม่มีเหลือ

 

ไม่แปลกเลยที่เจ้าหนูพระเจ้านี่จะยิ้มอย่างอายๆ อยู่หลายครั้ง

 

และที่ให้มาเป็นผู้ช่วยภูติประจำตัวของมากเมฆก็จริง แต่อีกฝ่ายก็เป็นแค่ว่าที่พระเจ้ามือใหม่ ไม่ได้รู้เรื่องรู้ราวอะไรเกี่ยวกับจักรวาลสามพิภพแห่งนี้เลย แบบนี้ไม่ได้เรียกว่าให้มาเป็นผู้ช่วยแล้ว แต่ให้มาเป็นภาระมากกว่าเสียอีก

 

เอาเถอะเพื่อความสุขของพวกเด็กๆ ในอนาคต จะยอมทนเป็นพี่เลี้ยงเด็กดูสักครั้ง !!

 

ของรางวัลที่เป็นไอเท็มประดับระดับ SSS ปัจจุบันที่มากเมฆควรจะได้นั้น

 

ในตอนเวลานี้ได้ถูกทำลายและหายไปหมดแล้ว พร้อมๆ กับการมาถึงของเจ้าหนูกันต์กริชเมื่อหลายวันก่อน เพราะหลังจากที่ระบบหลักทำการประเมินใหม่อีกครั้ง ด้วยพลังพระเจ้าของเจ้าหนูน้อยที่มีอยู่อย่างมหาศาลอยู่แล้ว และความสามารถอื่นๆ ที่ยังไม่ปรากฏ การจะให้ถือครองไอเท็มระดับสูงด้วยเลย จึงถูกมองว่าไม่เป็นธรรมและระบบหลักที่ว่าจึงได้ทำลายไอเท็มประดับเหล่านั้น

 

".. ไปกันเถอะ ยังมีเรื่องให้ทำอีกมาก .." มากเมฆพูดบอกกันต์กริช ก่อนที่จะโบกมือลาเหล่าภูติจำนวนมากที่มาส่ง

 

".. จะไปไหนคุณพ่อตา ผมยังเลเวล 1 อยู่เลยนะ เพราะตั้งแต่มาถึงและอยู่ที่นี่มาหลายวัน ผมไม่ได้รับอนุญาตให้ออกไปไหนเลย จะไปเจอที่รักของตัวเองก็ไม่ได้ .." กันต์กริชพูดบ่นก่อนที่จะเดินตามพ่อตามากเมฆไปอย่างเชื่อฟัง

 

ระหว่างที่เดินไปยังจุดวาร์ปใกล้ๆ แห่งหนึ่งบนเกาะที่ 5 มากเมฆทำการตรวจสอบข้อมูลของกันต์กริชอยู่หลายครั้ง ด้วยความไม่อยากจะเชื่อ เพราะไม่คิดเลยว่าอีกฝ่ายจะมาพร้อมกับพลังมากมายแบบนี้

 

 

สถานะ ข้อมูลภูติพระเจ้าโบราณ

อาชีพหลัก :  ยังไม่มี

ชื่อ : กันต์กริช เมฆาเทพ

ระดับ : 1  //  แต่มีความแข็งแกร่งมาก

เพศ : ชาย  เผ่าพันธุ์ภูติโบราณสายเลือดพระเจ้าบริสุทธิ์   

สถานะร่างกาย : สมบูรณ์พร้อม

สถานะ : ว่าที่ลูกเขยในอนาคตของท่านพ่อตา

อายุ : ไม่สามารถประเมินได้

พลังชีวิต : อมตะ / อมตะ

พลังเวทมนตร์ : ไม่จำกัด / ไม่จำกัด

พลังลมปราณ : ไม่จำกัด / ไม่จำกัด

พละกำลัง : ไม่จำกัด / ไม่จำกัด

พลังวิญญาณ : ไม่จำกัด  / ไม่จำกัด

พลังงานทุกประเภท : ไม่จำกัด / ไม่จำกัด

สถานะร่างกาย

พลังกาย : ไม่สามารถประเมินได้

ความฉลาด : ไม่สามารถประเมินได้

ความอึด : ไม่สามารถประเมินได้

ความเร็ว : ไม่สามารถประเมินได้

ความว่องไว : ไม่สามารถประเมินได้

ความแม่นยำ : ไม่สามารถประเมินได้

พลังโจมตีกายภาพ : ไม่สามารถประเมินได้

พลังโจมตีเวทมนตร์ : ไม่สามารถประเมินได้

พลังป้องกันกาย : ไม่สามารถประเมินได้

พลังป้องกันเวทมนตร์ : ไม่สามารถประเมินได้

ต้านทาน : ไม่สามารถประเมินได้

ค่าโชค : 1 สามารถเพิ่มขึ้นได้

 

ความรู้สึกดีๆ ที่มีต่อพ่อตา

-10%

ความนับถือ

300%

ความสนิทสนม

5%

 

ทักษะ // สกิล // อาชีพ

ยังมิเคยได้เรียนรู้สิ่งใดๆ ..

 ---

ปล.ดูแลให้เหมือนกับลูกชายแท้ๆ จากภรรยาที่รักทั้งสาม

 

 

มากเมฆหัวเราะเบาๆ พร้อมกับแผนการโล่มนุษย์ ตัวล่อ ตัวชนอมตะ

 

กันต์กริชมองคุณพ่อตาหัวเราะจิตๆ ออกมาและหันมามองตนเองอยู่หลายครั้ง

 

เด็กน้อยในร่างของเด็กชายอายุ 3-5 ขวบหน้าตาน่ารัก ถึงกับหนาวสั่นขึ้นมาอย่างไม่รู้ตัว

 

ทั้งๆ ที่อากาศมันก็ปกติทุกอย่าง .. เสื้อผ้าที่สวมใส่ก็ดูดีมีระดับสมวัย ปรับเปลี่ยนได้ไม่รู้จบตามความคิด เพราะเป็นหนึ่งในของขวัญจากคุณแม่ยายเฟรย่าให้มา

 

 --------------

ไรท์ไม่สบายหนักพอควร หากเจอตรงไหนแปลกๆ รบกวนช่วยแจ้งด้วยนะครับ 

พิมพ์คำว่ามากเมฆ เป็นมากมายไม่รู้กี่สิบรอบ -- จะบ้าตากับตัวเอง 

แค่วันนี้ก็หมดไปแล้วค่ายา 180 บาท T^T หากพรุ่งนี้หรือวันจันทร์ไม่ได้อัพไม่ต้องแปลกใจนะครับ

คือหมดสภาพจริงๆ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 219 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3956 pnipni1999 (จากตอนที่ 239)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2562 / 12:20
  สู้ๆนะครับติดตามอยู่ไม่หายไปไหนแน่นอน
  ปล.ไว้หายแล้วค่อยมาอัพก็ได้
  #3,956
  0
 2. #3955 loliz (จากตอนที่ 239)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2562 / 09:06
  รักษาตัวก่อน รีดก็ห-รับประทานเหมือนกัน
  #3,955
  0
 3. #3952 ปลาทองมะเขือเทศ (จากตอนที่ 239)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2562 / 04:16
  หายไวๆ นะคะ
  #3,952
  0
 4. #3951 joelamtan (จากตอนที่ 239)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2562 / 18:01
  ขอบคุณครับ หายไวๆครับ นอนเยอะๆๆ
  #3,951
  0
 5. #3950 l3erserkz2 (จากตอนที่ 239)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2562 / 17:21
  สู้ๆครับ หายไวๆ
  #3,950
  0