มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 229 : บทที่ 229 เผชิญหน้าจักรพรรดินีอสูร ตอนต้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,927
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 217 ครั้ง
  25 พ.ค. 62

บทที่ 229 เผชิญหน้าจักรพรรดินีอสูร ตอนต้น

 

            มนุษย์บางจำพวก ผู้ได้รับพรให้มีชีวิตนิรันดร์ยาวนานไม่รู้จบ พวกผู้เล่น ต่อฆ่าให้ตายสักกี่ครั้งหมื่นครั้งหรือจะมากกว่าแสนครั้ง ผู้คนเหล่านั้นก็ยังสามารถกลับมาจุติใหม่ได้เสมอ ในร่างเดิมๆ และความทรงจำเก่าก่อนทั้งหมด

 

การที่สามารถนำมนุษย์ ผู้ได้รับพรวิเศษแห่งชีวิตนิรันดร์เอามาเป็นเครื่องสังเวยได้แบบนี้

 

ช่างทำให้เหล่าทวยเทพไม่เว้นแม้แต่อสูรหรือมารปีศาจ ต่างก็พึ่งพอใจในการรับเครื่องสังเวยเหล่านี้เป็นอย่างยิ่ง

 

เพียงเวลาไม่กี่วินาที่จากที่เห็น วงแหวนเวทมนตร์อัญเชิญโบราณอันเก่าแก่

 

ขยายตัวกลืนกินเครื่องสังเวยออกไปด้วยความเร็วเป็นอย่างมาก

 

แรงกดดันกดทับอันมากมายมหาศาลที่มากเมฆได้รับ จากคลื่นพลังที่มองไม่เห็นเหล่านั้น ที่ต่างก็หลุดออกมาจากวงแหวนเวทอัญเชิญโบราณด้านล่าง ถึงกับทำให้ตัวเขาและเหล่ากองทัพนางฟ้าทั้ง 3,333 คน รวมไปถึงสิ่งมีชีวิตทั้งหมดที่อยู่ใกล้เคียงเหล่าฝูงสัตว์ที่ถูกนำมา ต่างก็ไม่สามารถขยับตัวได้เลยสักมิลลิเมตรเดียว แม้แต่จะหายใจยังทำไม่ได้เลยแม้แต่น้อย

 

".. ลมหายใจเทพอสูรโบราณ เก่าแก่บรรพกาลอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่คิดเลยจริงๆ ว่ามนุษย์ที่มีเลเวลเพียงแต่ 2,812 คนนั้น จะมีไอเท็มโบราณ [ดวงใจเทพอสูรอมตะ] สำหรับใช้เป็นสื่อกลางในการอัญเชิญได้ ไม่ใช่ว่าทวยเทพโบราณในยุคก่อนๆ ทำการกวาดล้างทำลายสิ้นไปทั้งหมดแล้วไม่ใช่เหรอ .." ซาซ่าผู้มีพลังแกร่งกล้ามากที่สุด พูดขึ้นเสียงเบาอย่างหวาดกลัวในกองกำลังของเธอ

 

".. พวกเราต้องรีบกลับไปหามากเมฆเค้านะ เพราะหากถูกเทพอสูรโบราณสังหาร ดวงจิตจะแตกสลายในทันที และไม่อาจจะคืนชีพกลับมาได้อีก ต่อให้เป็นผู้ที่ได้รับพรแห่งชีวิตอมตะนิรันดร์ก็ตาม พวกเราสามารถเป็นโล่เพื่อให้มากเมฆหนีออกไปได้  .." คริสติน่ากล่าวพูดขึ้นมาอีกคน เธอร้อนใจกลัวว่านายท่านคนใหม่จะพบจุดจบเร็วเกินไป และไม่อาจจะทำตามคำบัญชาของพระเจ้าผู้สร้างได้

 

".. ขยับตัวไม่ได้เลยนี่พวกเราเลเวล 35,000 นะ แรงกดดันของลมหายใจที่หลุดรอดออกมา จะทรงพลังมากเกินไปมั้ยเนี่ย มีความสามารถในการผนึกทุกสิ่งหรือยังไง และหากจำไม่ผิดก่อนหน้านี้ ตอนที่เจ้าบ้านั่นเอยนามของเทพอสูรที่จะทำการอัญเชิญ โดยใช้ชีวิตนิรันดร์เป็นข้อแลกเปลี่ยน รู้สึกจะชื่อ [ เทพีเฮเดร่า ] และหากฉันจำไม่ผิด เทพีเฮเดร่าครั้งหนึ่งเคยเป็นถึงเทพเจ้าบนสวรรค์ระดับ 6 ปีก เทพีแห่งวารีนิรันดร์และเพลิงผลาญสวรรค์มาก่อน เป็นผู้มอบพลังชีวิตและเส้นทางสว่างสู่สวรรค์ให้แก่เหล่ามนุษย์ แต่เพราะในอดีตกาลของมหาสงครามสวรรค์ ของเหล่าทวยเทพนับหมื่นล้างองค์ในครั้งนั้น ทำให้มีเทพเจ้ามากมายตกลงสู่เส้นทางอสูร ปีศาจ และมารในกาลเวลาต่อมา หากเป็นเทพีเฮเดร่าจริงๆ พวกเราไม่มีหวังเลยสักนิดว่าจะต่อต้านพระนางได้  .." คาร์ล่ารองหัวหน้ากองทัพนางฟ้ากล่าวพูดขึ้น

 

ในเวลานี้สีหน้าของเหล่านักรบนางฟ้าแต่ละคน แลดูป่วยเป็นและจิตตกกันสุดๆ

 

เพราะต่อให้พวกเธอถูกฆ่าตายไปจริงๆ ในฐานะโล่มีชีวิตเพื่อมากเมฆ

 

แต่ด้วยสถานะที่พวกเธอเป็นเทพสวรรค์ระดับ 2 ปีก พวกเธอก็ยังสามารถหวนกลับมาใหม่ได้เสมอ กลับไปยังมิติพระเจ้าที่พวกเธอเกิด หรือไม่ก็มิติพระเจ้าของมากเมฆที่พวกเธอได้ถวายตัวรับใช้ ผ่านพันธะสัญญาเลือดก่อนหน้านี้

 

แต่การที่พวกเธอแม้แต่จะขยับตัวก็ยังทำไม่ได้แบบนี้ ..

 

มันช่างเป็นความล้มเหลวอย่างที่สุด ในฐานะองครักษ์พิทักษ์ส่วนตัวเสียจริงๆ

 

มากเมฆซึ่งยังคงลอยตัวอยู่กลางท้องฟ้า

 

หลังจากที่เขามองเห็นวงแหวนเวทมนตร์โบราณขยายตัวออกไป พร้อมกับกลืนกินผู้เล่นไปเป็นจำนวนมาก

 

ด้วยความรู้ความเข้าใจในศาสตร์แห่งเวทมนตร์ที่มีอยู่อย่างมากมายมหาศาล และสารานุกรมเซเลเน่ปรากฏตัวออกมาอยู่ด้านข้างของเขา ทำให้มากเมฆสามารถมองเห็นจุดแตกต่าง ของโครงร่าง โครงสร้าง รูปแบบ วงแหวน และลำดับการเชื่อมโยงของสูตรเวทมนตร์จำนวนมากโบราณบทนี้ได้ทั้งหมด ด้วยการมองเพียงครั้งเดียวอย่างตั้งใจ

 

ลำดับเวทต่างๆ รวมไปถึงอักขระโบราณเป็นรูปแบบตายตัว และแปรเปลี่ยนการลำดับแบบเข้ารหัส สองแง่สองมุมอีกแล้ว การจัดเรียงเป็นแบบแข็งไปอ่อน แข็งแกร่งมากๆ จากภายนอก ไม่สามารถทำลายหรือยกเลิกวงแหวนเวทมนตร์อัญเชิญนี้ได้ง่ายๆ เพราะมันถูกสร้างขึ้นมาด้วยวงแหวนบรรพกาลเป็นวงแหวนแรกเริ่ม บทเวทมนตร์ระดับมหาเทพเป็นอย่างน้อยในการจัดเรียงสูตรการสร้าง ทางเดียวที่จะหยุดมันได้ ก็มีแต่จะต้องใช้พลังทำลายล้างที่สูงกว่ามากๆ และจะต้องเป็นธาตุพลังที่ตรงกันข้ามของสูตรเวทและวงแหวนพลังเท่านั้น

 

แต่วงแหวนเวทมนตร์อัญเชิญที่ปรากฏ กับเป็นสองธาตุพลังที่แตกต่างกันคนละขั้วอยู่แล้ว น้ำกับไฟ เพราะแบบนี้จึงไม่สามารถทำลายได้จากภายนอก และหากโจมตีด้วยพลังธาตุไฟหรือไม่ก็น้ำอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือแม้แต่ทั้งสองพร้อมๆ กัน ก็จะยิ่งทำให้วงแหวนบรรพกาลบ้านี่ แข็งแกร่งมากขึ้น ทรงพลังมากขึ้น เร่งเวลาให้เทพอสูรปรากฏตัวเร็วขึ้นอีกไปอีก

 

มากเมฆสรุปผลและคิดในใจ

 

ก่อนที่จะพูดบ่นๆ ออกทางปากน้อยๆ ในที่สุดอย่างอดไม่ได้

 

"..  เมียจ๋าสร้างวงแหวนเวทมนตร์ได้สมดุลไปเสียทุกด้านแบบนี้ ไม่มีข้อข้อบกพร่องอะไรเลย คุณสามีตัวน้อยๆ จะทำลายมันยังไงเพื่อตัดไฟแต่ต้นลม ต่อให้ใช้ปีกเลเวลแสนล้านร่วมด้วย อย่างมากก็แค่ช่วยเร่งเวลาให้มันออกมาเร็วขึ้น และหากเจ้าเทพอสูรที่กำลังจะออกมามันฉลาด หรือมีมือมืดแทรกแซงอีก ดึงเกมดึงเวลากว่าจะปรากฏตัวสัก 11 วินาทีจากนี้ คุณสามีคงไม่รอดแน่ๆ .."

 

".. เดี๋ยวก่อน ฮ่า ฮ่า ฮ่า นึกออกแล้ว .." มากเมฆหลังจากพูดบ่นก่อนหน้านี้ อยู่ๆ ก็หัวเราะเหมือนคนสติไม่สมประกอบออกมาอย่างดัง

 

จนแม้แต่เกรย์ที่นั่งมองมาจากที่ไกลๆ เริ่มรู้สึกว่าตัวเองมาติดตามคนบ้าหรือเปล่าเนี่ย

 

ความเร็วเท่าความคิด ความคิดเร็วเหนือแสงสีเสียง

 

จิตรวมหนึ่งสมาธิมาเต็ม

 

ก่อนหน้านี้เหมือนจะเห็นว่ามากเมฆใช้เวลาไปมาก แต่ในความเป็นจริงแล้วเวลาที่เขาใช้ไปในการคิดวิเคาระห์สิ่งต่างๆ กับยังน้อยกว่าเวลาที่เขาใช้ในการกระพริบตา 1 ครั้งเป็นล้านเท่า

 

ดังนั้นหลังจากที่วงแหวนเวทมนตร์อัญเชิญปรากฏเป็นครั้งแรก และอยู่ๆ มากเมฆก็หัวเราะออกมาเสียอย่างงั้น และในขณะเดียวกันที่เกรย์มองดูลูกพี่ของตัวเอง เหมือนคนบ้าจากที่ไกลๆ เวลาทั้งหมดที่ใช้ไป มันยังไม่ถึง 2 วินาทีเลยด้วยซ้ำ

 

มากเมฆที่ขยับตัวไม่ได้ในตอนแรก ได้บังคับฝืนตัวเองและร่างกายแบบเต็มที่

 

เรียกใช้ทักษะและพลังที่มีทั้งหมดที่จำเป็นออกมาอย่างต่อเนื่อง แต่ยังคงเก็บไพ่ตายของปีกมหาเทพเลเวลแสนล้านเอาไว้ เทพสิบวิ มันต้องใช้ในสถานการณ์เป็นตายจริงๆ เท่านั้น ไม่งั้นมันไม่เท่ห์เปล่าเลย มากเมฆแค่อยากจะเหลือหลักประกันว่าจะต้องรอดก็เท่านั้น เพราะสิ่งที่เขาคิดได้ มันไม่จำเป็นจะต้องใช้อาวุธหนักทำลายล้างมากมายขนาดนั้น แถมมากเมฆยังได้ทำตัวเป็นพระเอกด้วยอีกนิดหนึ่งก็ยังดี

หมื่นลมปราณดาราทมิฬ !!

 

หมื่นศาสตราดาราทมิฬ !!

 

ปราการสวรรค์หมื่นมังกร !!

 

แสงคลื่นหมื่นกระทบ !!

 

เต่าฟ้ามหาสมุทร !!

 

เหนือฟ้าเก้าตะวัน !!

 

มังกรมารฟ้าทมิฬ !!

 

คลื่นพลังจิตมายา !!

 

พลังเหนือฟ้า !!

 

มากเมฆใช้พลังและทักษะวิชาโบราณที่มีเกือบทั้งหมด ทั้งจากภายในเกมและจากภายนอกที่ได้เรียนรู้มา

 

ร่างกายที่ลอยอยู่ของเขาในเวลานี้

 

ได้ระเบิดคลื่นพลังลมปราณและเวทมนตร์ออกมา ราวกับดวงดาราสวรรค์ดวงหนึ่งที่ปะทุขึ้นและไม่มีวันดับ

 

คลื่นพลังดาราทมิฬดุจมีชีวิตไร้จำกัด ปราณเวทรูปร่างมังกรจีนโบราณตัวใหญ่โข ที่ยาวเป็นพันเมตรหมื่นเมตรนับหมื่นๆ ตัวสีดำทมิฬในอากาศ ต่างก็บินวนไปมารอบๆ ตัวเขา คล้ายกับปราการสวรรค์เทพเจ้ามังกรยากทำลาย ดุจเดียวกับเทพมังกรปีศาจในตำนาน ในเทพนิยายเก่าแก่ต่างภพของเทพเซียนที่เคยอ่าน ข้างกายของเขาไม่ว่าจะไกลและใกล้ ล้วนเต็มไปด้วยสรรพสิ่งไม่แน่นอนปรากฏออกมาให้เห็น ลอยตัวอยู่รอบๆ ราวกับวงแหวนเทพเจ้ารังสรรค์ของมากเมฆเต็มไปหมด

 

มากเมฆในเวลานี้ แยกกันไม่ออกเลยว่าเป็นเทพเจ้า หรือผู้เล่นกันแน่ !?

 

ทั้งเกรย์และพวกสาวๆ นางฟ้ากว่าสามพันคน มองเห็นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นบนท้องฟ้า ต่างก็ตกใจและไม่คิดเลยว่าอีกฝ่ายจะยังคงเก็บไพ่ตาย วิชาโบราณและทักษะแปลกๆ ไว้มากมายขนาดนี้ แสดงให้เห็นเลยว่าตอนที่มากเมฆทำลายเสาหินผนึกเทพปีศาจ เขายังไม่ได้เอาจริงแบบ 100% เต็ม

 

หมื่นศาสตราดาราทมิฬ !!  เคล็ดวิชาลำดับที่ 1 [ เนรมิตหมื่นศาสตรา ]

 

มากเมฆสั่งการทางความคิดให้โลหะเทพอบราซัส แปรเปลี่ยนและแยกออกเป็นก้อนโลหะขนาดเท่าๆ กันนับแสนนับล้านชิ้นภายในเสี้ยววินาทีให้เร็วที่สุด ทดแทนในส่วนของพลังมิติรังสรรค์ที่ขาดหายไป

 

เปลี่ยนให้โลหะเทพเจ้าจำนวนมากนับล้าน กลายสภาพเป็นดอกสว่านขนาดเท่าตัวคน พลังทำลายล้างสูงอย่างที่สุดออกมา หมุนวนกลางอากาศด้วยความเร็วสูง จนแทบจะเร็วกว่าแสงอยู่แล้วหากปล่อยให้หมุนวนต่อไปเรื่อยๆ แบบนี้สักหลายวินาที เสียงของดอกสว่านที่หมุนด้วยความเร็วสูง ดังราวกับกำลังจะฉีกขาดมิติและอวกาศหายไป ปวดหูและทรมานเป็นอย่างมาก จนผู้เล่นบางคนที่อยู่ห่างไกลถึงกับตายเพราะเสียงที่ดังของมันอย่างไม่รู้ตัว

 

มากเมฆโบกมือขยับนิ้ว พร้อมกับบังคับให้ดอกสว่านนับล้าน ผสานหลอมรวมมหาพลังต่างๆ ที่ปรากฏอยู่รอบตัวของเขา อย่างพลังปราณเวทในอากาศ คุณสมบัติวิเศษของเคล็ดพลังวิชาต่างๆ รวมถึงพลังเหนือฟ้าที่กำหนดไว้แล้ว ให้ผลลัพธ์ออกมามีเปอร์เซ็นสำเร็จมากที่สุด ในการสังหารและทำลายผู้เล่น แบบไม่ให้เหลือเศษซากในการโจมตีเดียว

 

เหนือสิ่งอื่นใดต่อให้มากเมฆเก่งกาจแค่ไหน

 

แต่ไม่สามารถกำหนดเป้าหมายได้แบบ 100% เขาก็คงล้มเหลวอย่างไม่เป็นท่า

 

แต่ด้วยพลังวิญญาณของเขา บวกกับจิตสัมผัสพลังจากดวงวิญญาณที่แข็งแกร่งเอามากๆ อยู่แล้ว และไม่ได้ถูกพลังมิติลี้ลับของท่านพ่อตาปิดผนึกเอาไว้ ทำให้เขาสามารถกระจายจิตสัมผัสวิญญาณออกไป ระบุเป้าหมายเป็นวงกว้างได้ทั้งหมดในพริบตา

 

พูดมาเหมือนจะนาน สำหรับการเตรียมการต่างๆ มากมายของเขา

 

แต่ในความเป็นจริงทั้งหมดที่ผ่านไป ยังไม่ถึง 3 วินาทีเลยด้วยซ้ำ และหากนับรวมกับเวลาก่อนหน้านี้

 

ตั้งแต่การปรากฏขึ้นของวงแหวนเวทอัญเชิญโบราณอันเก่าแก่ ทั้งหมดเพิ่งจะผ่านไปเพียง 5 วินาทีเท่านั้น

 

สั่งการทางความคิด เร็วเหนือแสง !!

 

ดอกสว่านจำนวนมากนับแสนนับล้าน พุ่งลงไปยังเพื่อนมนุษย์นับล้านคนอย่างไม่ปราณี

 

แต่ละดอกที่ตกลงไป ประดุจเดียวกับดาวตกทำลายล้างจากสวรรค์

 

ฉีกอากาศรอบข้างขาดออกเป็นชิ้นๆ เผาไหม้ยังกับกระดาษราคาถูก

 

ในขณะเดียวกันเทพอสูรที่กำลังจะปรากฏกายออกมา

 

เหมือนเธอจะรับรู้ได้ถึงภัยอันตราย และวายร้ายสารเลวที่คิดจะขัดขวาง การปรากฏตัวของเธอเพื่อให้โลกตะลึง

 

เป็นผลให้วงแหวนอัญเชิญโบราณ ขยายตัวออกไปเร็วขึ้นเป็นสิบๆ เท่าจากเดิม

 

กลืนกินเครื่องสังเวยมนุษย์ผู้เล่นนับแสนๆ คนในเวลาอันสั้น

 

ผู้เล่นมากมายนับแสนคน ถูกบังคับใช้เป็นเครื่องสังเวยและถูกลบไอดีอย่างไม่รู้ตัว

 

แต่จะมาเรียกร้องอะไรก็คงไม่ได้ เพราะที่นี่คือ อาณาเขตไร้กฎเกณฑ์ ที่ทางสามพิภพออนไลน์ จะไม่รับผิดชอบใดๆ กับสิ่งที่เกิดขึ้นภายในนั้นแม้แต่น้อย ... เพราะเราเตือนคุณแล้ว !

 

 

 -----------

ขออภัยไรท์กลับมาช้า T^T

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 217 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3870 RazeLosT (จากตอนที่ 229)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 13:26
  หยุดวงเวทไม่ได้ ก็ฆ่าเครื่องสังเวยทิ้งแทน
  #3,870
  0
 2. #3869 pnipni1999 (จากตอนที่ 229)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 05:36
  อ้ออออออ
  มากมานมหาศาล
  #3,869
  0
 3. #3868 loliz (จากตอนที่ 229)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 01:24
  พอพูดถึงพ่อตา รำคาญ
  #3,868
  0
 4. #3866 joelamtan (จากตอนที่ 229)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 22:50
  ขอบคุณครับ ขอบันไดลงด้วยยย
  #3,866
  0