มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 225 : บทที่ 225 ฉิบหายกันหมด ตอนปลาย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,611
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 205 ครั้ง
  20 พ.ค. 62

บทที่ 225 ฉิบหายกันหมด ตอนปลาย

 

            ก่อนที่จะหมดแรงหมดสภาพจนแทบจะทรงตัวไม่ไหว

 

มากเมฆได้ใช้พลังเวทมนตร์ที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิด บังคับร่างที่ใกล้จะล้มอยู่แล้ว ให้ลอยตัวขึ้นไปนั่งพักอยู่บนก้อนโลหะทรงกลม ดุจดวงดาราเรือนแสงขนาดใหญ่ ซึ่งก็คือโลหะเทพอบราซัสที่กำลังกลืนกิน และหลอมรวมเข้ากับปีกแสงนิรันดร์เลเวล 1 แสนล้านอย่างเงียบๆ

 

            พอนั่งพักได้ไม่นานนัก ระบบหลักเจ้าของเสียงแจ้งเตือนที่ชวนให้ปวดหัวนิดๆ ก็ดังขึ้นมาในหัวของเขาอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับหน้าต่างอินเตอร์เฟสของระบบสรุปผลหลายๆ อย่าง ได้รายงานผลความสำเร็จของมากเมฆออกมาเป็นชุดๆ หลังจากที่ระบบหลักได้คำนวณเสร็จสิ้นแล้วโดยสมบูรณ์ เพื่อแจ้งให้ผู้เล่นรับรู้โดยทั้งหมด จากที่เขาได้ออกจากการต่อสู้เป็นระยะเวลานานกว่า 30 นาทีแล้วนั่นเอง

 

            มากเมฆมองดูจอภาพตรงหน้าพร้อมกับสีหน้าเหนื่อยๆ แต่ก็พอใจอยู่ไม่น้อยจากผลงานในครั้งนี้

 

            [: ยินดีด้วยค่ะ ผู้เล่นมากเมฆ อัพระดับเลเวลอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่มีเลเวลมากกว่า 300 :]

 

            [: ทำให้ได้รับคะแนนความสำเร็จ 500 คะแนน เพื่อไว้สำหรับแลกเปลี่ยน หรือแลกของกับรางวัลได้ :]

 

            [: เงื่อนไขการได้รับคะแนนความสำเร็จในครั้งนี้ ผู้เล่นที่มีระดับเลเวล 300 เป็นครั้งแรก ได้รับครั้งเดียว :]

 

            --------

 

            [: ยินดีด้วยค่ะ ผู้เล่นมากเมฆ สามารถสังหารสัตว์อสูรโบราณ ที่มีระดับสูงมากกว่าได้ถึง 24,770 เลเวลได้ :]

 

            [: ทำให้ได้รับคะแนนความสำเร็จ 936,000 คะแนน จากผลรวมทั้งหมดของอสูรที่ถูกกำจัด 312 ตัว :]

           

            [: เงื่อนไขการได้รับคะแนนความสำเร็จในครั้งนี้ ผู้เล่นจะต้องสังหารสัตว์อสูรโบราณ ที่แข็งแกร่งกว่ามากให้ได้ด้วยตัวคนเดียว โดยสัตว์อสูรหนอนยักษ์เวหาทะเลทราย ได้มอบคะแนนความสำเร็จตัวละ 3,000 คะแนน เหตุที่มีคะแนนความสำเร็จที่ต่ำ เนื่องจากหนอนยักษ์เวหาเป็นสัตว์อสูรโบราณที่ไม่มีสติปัญญานัก จึงง่ายต่อการจัดการในขณะที่อีกฝ่ายยังไม่ทันได้ตั้งตัว  :]

           

            ------------------

           

[: ยินดีด้วยค่ะ ผู้เล่นมากเมฆเลื่อนระดับเป็นเลเวล 388 ได้สำเร็จ :]

 

มากเมฆมองดูหน้าต่างอินเตอร์เฟสที่เด้งขึ้นมาเรื่อยๆ อย่างสนใจ

 

เพราะมีหลายๆ หน้าต่างแปลกใหม่ที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อนร่วมอยู่ด้วย

 

อย่างคะแนนความสำเร็จ ที่มีไว้สำหรับแลกของรางวัลที่โลกจริง แลกเปลี่ยนกับสิ่งของต่างๆ ได้คล้ายกับค่าเงินอีกสกุลหนึ่งที่มีมูลค่าสูงกว่ามาก ซึ่งในปัจจุบันมันเป็นที่ต้องการเอามากๆ ในขณะนี้ของทุกคน ของมนุษยชาติเลยก็ว่าได้ เพราะว่าคะแนนความสำเร็จพวกนี้ สามารถนำไปแลกกับอนาคตอันสดใส ความสะดวกสบายอย่างที่สุด หรือจะเอาไปแลกเป็นพลังพิเศษแบบส่งผ่านให้ลูกหลาน เพื่อให้ตระกูลของตนเองได้แตกต่างไปจากคนปกติเลยก็ยังได้ และหลังจากที่มากเมฆเรียกเปิดหน้าต่างเมนูที่ว่าขึ้นมา ผ่านระบบเมนูหลักของตัวเกมที่มอบมาให้

 

เขาถึงกับต้องขยี้ตาตัวเองอยู่หลายครั้ง กับคะแนนความสำเร็จที่ปรากฏให้เห็น ในหน้าต่างอินเตอร์เฟสของคะแนนความสำเร็จตรงหน้า ที่ไม่ว่าจะมองอีกสักกี่ครั้ง มันก็ไม่ได้เปลี่ยนไปจากที่เห็นเลยสักนิด

 

[: มากเมฆ คะแนนความสำเร็จ 7,981,936,500 คะแนน :]

 

ซึ่งในประวัติที่ว่า คะแนนความสำเร็จจำนวนมากเหล่านี้มาได้ยังไง

 

ทั้งหมดล้วนแล้วแต่มาจาก เหล่าขุนพลเทพเจ้าทั้งสิบธาตุพลังของเขา และเหล่ากำลังพลลูกหลานเทพเจ้าหมื่นมนตราในสังกัดกว่า 2 แสนกว่าคน ที่ในปัจจุบันต่างก็แข็งแกร่งไม่แตกต่างไปจากเทพเจ้าดีๆ เลยนั่นเอง ที่ได้ออกไปทำภารกิจต่างๆ มากมายหนึ่งในนั้นก็คือ การปลดผนึกทวีปของโลกเวทมนตร์

 

ซึ่งได้ปลดผนึกไปแล้วเกือบจะทั้งหมด ถึง 9 ทวีปหลักด้วยกัน

 

รวมทวีปจิตมายาซึ่งมากเมฆเป็นคนปลดผนึกด้วย ก็นับเป็น 1 ใน 9 ของทวีปหลักทั้งหมดเหล่านั้น

 

และเหลือเพียงแค่ทวีปสุดท้าย ที่ไม่ได้อยู่บนพื้นเปลือกโลกของดาวดวงนี้เท่านั้น ที่ยังคงเป็นปริศนาอยู่ ... และจากข่าวลือลับๆ ที่หลุดออกมาให้ได้รู้เฉพาะเหล่าตัวตนระดับสูง

 

ว่ากันว่ามันคือดินแดนเทพสวรรค์ หรือไม่ก็นรกแท้จริงของโลกเวทมนตร์ก็เป็นได้ ที่รอคอยให้ใครสักคนมาปลดผนึกประตูที่เชื่อมต่อ ดินแดนอารยะทั้งหมดเข้าด้วยกัน ก่อนที่ผู้เล่นและ NPC ของทุกๆ เผ่าพันธุ์ จะพัฒนาตนเองถึงขีดสุดจนต้องออกไปผจญภัยในอวกาศ .. เพื่อตามหาความท้าทายใหม่ๆ ต่อไป

 

ส่วนสำหรับคะแนนความสำเร็จที่มีอยู่อย่างมากมายนั้น

 

มากเมฆไม่ได้ใส่ใจหรือให้ค่าอะไรกับมันมากนัก

 

อย่างไรก็ตามเขากับมีความคิดดีๆ ที่จะนำเอาคะแนนความสำเร็จที่มี มาเป็นหนึ่งในรางวัลของสหพันธ์เมฆมายา เพื่อสร้างแรงจูงใจใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นในองค์กรของเขา หรือไม่ก็อาจจะนำมาสร้างกับดักหลุมลึกๆ สักหลุมหนึ่ง เพื่อเล่นงานคนโลภมากบางกลุ่มก็เป็นได้

 

ดังคำที่ว่า มีดีกว่าไม่มี ... เกินก็ดีกว่าขาด ...!

 

 ระหว่างที่มากเมฆได้ดูเนื้อหาและรายละเอียดต่างๆ ที่แจ้งเตือนทั้งหมดจนครบแล้ว

 

ด้วยร่างกายที่เหนื่อยล้าแบบสุดๆ หมดเรี่ยวหมดแรงยิ่งกว่าครั้งไหนๆ ของเขา

 

หลังจากที่ใช้ศาสตราเทพเจ้า พร้อมออร่า หมื่นตะวันผลาญ ไปแบบเต็มๆ เกือบครบ 10 นาที

 

มันจึงทำให้เขาเผลอนอนพัก หลับลงไปอย่างช้าๆ บนโลหะเทพทรงกลมขนาดใหญ่ยักษ์ ที่ถูกเขาบังคับเปลี่ยนสภาพส่วนหนึ่งใหม่ ให้กลายเป็นเตียงนอนขนาด 6 ฟุต ผ่านทางกระแสจิตอ่อนๆ ก่อนที่จะหลับลึกอย่างหมดสภาพ ภายในโลกมิติใบเล็กของปีกแสงนิรันดร์แห่งนี้

 

แต่ด้วยสภาพร่างกายทั้งภายในและภายนอก แห่งโลกของความจริงที่ได้เชื่อมโยงกันไว้เป็นหนึ่งเดียว โดยสมบูรณ์อยู่ก่อนแล้ว ต่างก็ถูกปลุกกระตุ้นเร่งเร้าอยู่เรื่อยๆ จากพลังงานมิติลี้ลับบรรพกาล ที่ได้กดดันและปิดผนึกไม่ให้คุณลูกเขยใช้พลังพิเศษใดๆ ได้จากคุณพ่อตา

 

จนเหล่าพลังงานของชาติภพที่แล้วต่างๆ ภายในร่างของมากเมฆ

 

เกิดการสะสมพลังงานระหว่างกันและกัน

 

ทั้งของเก่าและใหม่ไปมาอย่างต่อเนื่องกัน เร็วขึ้นเป็นล้านๆ เท่าจากปกติ

 

จนไปปลุกกระตุ้นให้พลังระดับพระเจ้าที่หลงเหลืออยู่ เพียงเศษเสี้ยวนับหมื่นนับล้านที่ได้รับมาใหม่เมื่อเร็วๆ นี้จากห้วงจิตวิญญาณส่วนลึกที่หลงเหลืออยู่  แปรเปลี่ยนจากใกล้แตกดับสูญสลาย กลายเป็นจุติใหม่อีกครั้งด้วยกันเกือบทั้งหมด

 

คล้ายกับมหาเอกภพ จักรวาลอันว่างเปล่าไร้สรรพสิ่งใดๆ กำลังก่อกำเนิดดาราจักร และขุมพลังอันไม่จำกัดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง แยกออกจากความว่างเปล่าอย่างช้าๆ ก่อนที่จะขยายออกไปเรื่อยๆ อย่างไม่สิ้นสุด

ผลลัพธ์ที่ได้ !!?

 

มากเมฆได้รับกายาพลังรูปแบบหนึ่งอันไร้ชื่อ ที่กำลังค่อยๆ ก่อตัวตื่นขึ้นมาอย่างช้าๆ

 

แม้จะเพียงเล็กน้อยจากเศษเสี้ยวของพลัง ที่เหลืออยู่ในส่วนของพลังกายาพระเจ้าก็ตาม

 

แต่มันก็มากเกินพอที่จะช่วยเหลือให้มากเมฆ ร่างเสมือนภายในโลกเวทมนตร์ของสามพิภพออนไลน์ สามารถฟื้นฟูสภาพร่างกายของตัวเองได้เร็วขึ้นไปร้อยๆ เท่าได้จากเดิม จากที่ต้องนอนหลับหมดสภาพเป็นวันๆ จนขยับตัวไปไหนก็ไม่ได้เลยก่อนหน้านี้

 

เขากับฟื้นฟูพลังทั้งหมดกลับคืนมาเป็น 100% ได้ในเวลาแค่ไม่กี่ชั่วโมงเวลาภายในเกม ไปพร้อมๆ กับนอนหลับลึกอย่างเกียจคร้าน ... จนข้ามไปอีกวันพร้อมกับสายตาดุๆ และสงสัยที่จ้องมองมาของเหล่าหญิงสาว เหล่านางฟ้านักรบสวรรค์ทั้ง 3,333 คน / องค์ ที่ต่างก็รายล้อมมากเมฆไว้ทุกทิศทาง แต่กระนั้นกับไม่มีใครเลยที่คิดจะปลุกเขาให้ตื่น

 

**************

 

ซาซ่าผู้เป็นหัวหน้าของเหล่านางฟ้าได้ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง ในจุดพักสถานที่ทะเลสาบอาบน้ำของเหล่าสาวๆ ที่มากเมฆเคยปรากฏตัวขึ้นเป็นครั้งแรก ในอาณาเขตไร้กฎเกณฑ์แห่งนี้

 

ซาซ่าเธอกลับมาในสภาพสมบูรณ์ สมบูรณ์พร้อมเหมือนกับสมัยที่ลงมาจากสวรรค์ชั้นฟ้าใหม่ๆ เลยก็ว่าได้ กลิ่นอายแห่งเทพของเธอบริสุทธิ์อย่างมาก และมิได้บาดเจ็บอะไรแม้แต่น้อย

 

ด้วยเหตุนี้เองเหล่านางฟ้าคนอื่นๆ จึงไม่ได้ถือโทษโกรธอะไรมากเมฆอีก และต่างก็คิดไปว่าบางทีซาซ่าอาจจะแค่ถูกดึงตัวกลับไปยังสวรรค์เมื่อสักครู่ก็เป็นได้

 

และเหตุที่สาวๆ ไม่คิดจะโกรธอะไรมากเมฆอีกแล้ว ก็เพราะพวกเธอสัมผัสได้ว่า ร่างกายอันงดงามและดีพร้อมไปเสียทุกด้านของพวกเธอ ยังคงบริสุทธิ์ไร้มลทินเหมือนตอนแรก และหลังจากที่พวกเธอได้ลองเรียกปีกนางฟ้าออกมา ก็ปรากฏว่าปีกคู่นั้น ยังคงเป็นสีขาวบริสุทธิ์มากกว่า 90% เนื่องจากหากพวกเธอถูกมากเมฆขืนใจจริงๆ ปีกนางฟ้าสวรรค์ของพวกเธอจะต้องกลายเป็นสีดำ และตกลงจากสวรรค์อย่างถาวรนั่นเอง

 

หลังจากเหล่ากองทัพนางฟ้าทั้งหมด ได้กลับมายังทะเลสาบของตนเองแล้ว มารสาวซาซ่าก็เริ่มอธิบายถึงสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดตั้งแต่ต้น พร้อมกับแผนการที่คิดจะให้เกิดขึ้นกับชายหนุ่มรูปงามคนนั้น พร้อมด้วยคำขอร้องที่เห็นแก่ตัวของเธอ เกี่ยวกับการปลดผนึกหรือไม่ก็ทำลาย เจ้าเสาหินผนึกเทพนั่นเสียให้พ้นๆ เพื่อที่พวกเธอทั้ง 3,333 คน จะได้เป็นอิสระจากหน้าที่บ้าๆ นี่เสียที

 

แม้ว่าจะไม่อาจกลับไปยังสวรรค์ได้อีก แต่ก็ยังมีอิสระที่จะออกไปจากนรกทะเลทรายแห่งนี้ได้ก็ยังดี

 

การมีชีวิตเป็นนิรันดร์ แต่ทว่ากับถูกจองจำให้อยู่แต่ในนรกแห่งนี้ สถานที่ที่เต็มไปด้วยอสูรโบราณ และดินแดนแห่งพลังคำสาปร้ายของเทพปีศาจบรรพกาล มันมีแต่จะทำให้พวกเธอจมลงสู่หนทางอันเลวร้าย จากนางฟ้าผู้งดงามบริสุทธิ์ ก็ถูกเปลี่ยนให้เป็นนางมารร้าย นางปีศาจอย่างไม่รู้ตัว ..

 

".. ซาซ่าพวกเราจะต้องทำจริงๆ หรอ .." คาร์ล่า กล่าวถาม เธอเป็นเพื่อนสนิทของซาซ่าและเป็นรองหัวหน้าของกองทัพนางฟ้าอีกด้วย

 

".. อืม เป็นพระประสงค์จากพระเจ้าผู้สร้างเซเลเน่ของพวกเรา ตอนที่ฉันถูกดึงตัวไปในมิติที่ว่างเปล่า โดยพระเจ้าแห่งการควบคุม อยู่ๆ ก็มีผู้ส่งสารวิเศษนาม รากไม้ข้าทาสที่สัตย์ซื่อนิรันดร์ของพระเจ้าผู้สร้างของเรา ได้ปรากฏตัวออกมาและพาฉันไปพบกับพระองค์ พระองค์ให้เสนอทางเลือกให้กับฉันและพวกเราทั้งหมด และนั่นก็เป็นหนทางเดียวที่จะทำให้พวกเราเป็นอิสระจากสถานที่แห่งนี้ได้ .." ซาซ่ากล่าวตอบ พร้อมแววตาที่เป็นประกายงดงามและความปลื้มปิติอย่างที่สุด ที่ได้พบกับพระเจ้าผู้สร้างของเธอ ที่ไม่ได้พบมาเสียนานกว่าหลายหมื่นปี

 

".. เอาก็เอา แต่การที่อยู่ๆ พวกเราที่เป็นถึงเทพสวรรค์ชั้นนักรบ ต้องไปรับใช้มนุษย์ธรรมดาแบบนี้ มันก็รู้สึกแปลกๆ เหมือนกันนะ แต่ก็ยังไม่แน่หากหมอนี่ไม่สามารถทำลายเสาผนึกเทพได้ พวกเราก็ออกไปไม่ได้อยู่ดี .." คาร์ล่าพูดบ่นๆ หลังจากที่บินวนไปรอบๆ เตียงนอนที่มากเมฆหลับอยู่

 

".. พระเจ้าผู้สร้างเซเลเน่ทรงตรัสว่า ขอเพียงพวกเราสามารถขอร้อง ขอให้เขารับปากว่าจะช่วยเหลือพวกเราได้ ไม่ว่าอะไรผู้ชายคนนี้ก็จะทำมันให้สำเร็จอย่างที่ได้รับปากไว้ และพวกเราก็จะต้องตอบแทนเขา ด้วยการเป็นกองทัพเทพองครักษ์ส่วนตัว ตามที่ได้รับบัญชามา  .." ซาซ่ากล่าวตอบเพื่อนรัก

 

".. ไม่ใช่หมอนี่เอาเปรียบพวกเราไปแล้วไม่ใช่หรอ ถึงจะไม่ใช่ความจริงที่เกิดในมิติแห่งนี้ แต่มันก็เป็นความจริงที่อีกมิติอื่นที่ถูกสร้างขึ้น ก่อนที่จะส่งมอบความทรงจำ ความรู้สึก และสัมผัสทั้งหมดที่รับรู้ได้ ให้พวกเราและหมอนั่น จากฝีมือของพระเจ้าแห่งการควบคุม ทำไมเราไม่เอาข้อได้เปรียบตรงนั้น ที่พวกเราเสียหายเสียเปรียบมาเป็นข้อต่อรองกับเขาล่ะ ยังไงพวกเราก็เป็นผู้หญิงนะ การที่อยู่ๆ มีความทรงจำร่วมกันแบบนั้น เรื่องอย่างว่า .. .." “นางฟ้าคริสติน่า หนึ่งในกองทัพนักรบนางฟ้ากล่าวพูดขึ้น พร้อมกับมองไปยังชายหนุ่มรูปงาม ที่นั่งมองพวกเธอด้วยสายตาแปลกๆ คนนั้น

 

ดูเหมือนมากเมฆจะตื่นขึ้นมาหลังจากได้ยินพวกสาวๆ คุยกัน

 

พร้อมกับถูกรุมล้อมไปด้วยสาวๆ ระดับนางฟ้าผู้งดงามถึง 3,333 คนเสียแล้ว

 

--------------

ยังมีอีกตอนนะครับ วันนี้อัพสอง

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 205 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3843 นักอ่านสายฟรี (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 23:26
  1:ข้าอยู่เหนือคนทั่วหล่าอยู่ใต้เพียงคนเดียว

  2:เจ้ารับใช้ฮองเต้องค์ใดกัน?
  1:ข้ารับใช้ เมีย!!!!!
  #3,843
  0
 2. #3828 loliz (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 20:03
  เจอเทพเมียกล่อมให้เป็นองครักษ์ ให้คุณเธอไปกระทืบพวกตัวกวนติงเรอะ
  #3,828
  0
 3. #3827 Nazzga2 (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 19:08
  มันจะฮาน่ะถ้าพวกหล่อนกำลังปรึกษากันอยู่ดีๆ แล้วมารู้สึกตัวอีกที่ก็โดนพวกเว* 13 นักพากค์(พันธมิท) ล้อมไว้อีกชั้น
  #3,827
  0
 4. #3826 joelamtan (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 18:57
  ขอบคุณครับ เทพพระเจ้าหรือจะเจอ เทพเมียยยย
  #3,826
  0