มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 224 : บทที่ 224 ฉิบหายกันหมด ตอนกลาง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,890
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 208 ครั้ง
  18 พ.ค. 62

บทที่ 224 ฉิบหายกันหมด ตอนกลาง

 

แม้ว่ามากเมฆจะพุ่งบินออกไปดุจดาวหางด้วยความเร็วสูง พุ่งทะยานเป็นเส้นตรงเกือบสิบกิโลเมตรแล้วนับตั้งแต่ออกจาปราสาททรายหินโบราณที่หลบซ่อน หมายจะกลับออกไปยังเขตรอบนอก ของนรกทะเลทรายให้เร็วที่สุดเท่าที่จะสามารถ

 

เขาต้องการจะไปช่วยเกรย์หนึ่งในสมาชิกปาร์ตี้ผู้ติดตาม ให้รอดพ้นจากการถูกทรมานให้เร็วที่สุด

 

พร้อมกับสอนบทเรียนมหาโหด ที่ควรค่าแก่การจดจำให้กับกลุ่มคนที่มาหาเรื่อง ชนิดที่สิบปีก็ไม่แน่ว่าจะลืมเสียสักหน่อย

 

แต่ทว่าเจ้าโลหะเทพอบราซัสที่เปลี่ยนสภาพตัวมันเอง ให้กลายเป็นเกราะกลเทพสงครามเหมือนที่เคยทำมาตลอดเวลามากเมฆอยู่ในอวกาศ พร้อมกับปีกสุดเท่ห์ที่กลางแผ่นหลัง

 

ซึ่งมีไว้สำหรับเพิ่มความเร็วในการบินให้มากขึ้น เจ้าอบราซัสได้บังคับควบคุมทิศทางการบิน เปลี่ยนเส้นทางด้วยตัวเองไปทางซ้ายโดยไม่บอก บินออกไปด้วยความเร็วสูงสุด ที่มากกว่ามากเมฆเคยทำได้ถึง 1,000 เท่า

 

เล่นทำเอามากเมฆตกใจ ในการตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางบินของเจ้าอบราซัสเอามากๆ

 

แถมเขายังสงสัยในพลัง ความสามารถของเจ้าอบราซัสมากกว่าเดิม ว่าสรุปแล้วหลังจากที่เข้ามาในสามพิภพออนไลน์ด้วยคุณสมบัติแบบ 100% ตั้งต้นจากโลกภายนอก

 

เจ้าโลหะเทพอบราซัส นี่มันสามารถทำอะไรเพิ่มเติมได้อีกบ้างจากที่เคย

 

แต่ที่แน่ๆ เหมือนเจ้าอบราซัสจะมีชีวิตจิตใจที่กล้าแกร่งขึ้นอย่างชัดเจน

 

ในระหว่างที่บินออกนอกเส้นทางไปด้วยความเร็วสูง มากเมฆก็ไม่คิดจะขัดหรือต่อว่าอะไร กับการกระทำที่ไม่ได้รับอนุญาตนี้ เนื่องจากเขารู้ดีว่าโลหะเทพอบราซัสไม่ได้มีนิสัยเสียๆ แย่ๆ แบบไอ้สองแสบที่มักจะหาเรื่องมาให้ปวดหัว หรือสร้างความลำบากให้แบบขำๆ แน่นอน

 

ด้วยความสงสัย มากเมฆจึงได้ส่งกระแสจิตออกไปถาม เจ้าโลหะเทพอบราซัสว่า

 

ทำไมถึงเปลี่ยนเส้นทางบิน แถมยังเข้าไปอาณาเขตชั้นในๆ ของนรกทะเลทรายลึกเข้าไปเรื่อยๆ แบบนี้

 

            แต่คำตอบที่ได้ กับทำเอามากเมฆตื่นเต้นไปด้วย เพราะเจ้าอบราซัสได้ตอบกลับมาว่า

 

เจอของดี

 

ต้องรู้ก่อนนะว่าเจ้าโลหะเทพบ้านี่ มันถูกผสมและสร้างขึ้นให้กลายเป็นโลหะ ระดับเทพเจ้าที่มีชีวิตจิตใจมีสติปัญญาระดับสูง และมีความสามารถที่จะพัฒนาตัวมันเองได้เรื่อยๆ อย่างไม่จำกัด เพราะแบบนั้นมันจึงมีนิสัยเสียแย่ๆ อย่างความอวดดีเป็นที่สุด หยิ่งผยอง หยิ่งยโสจนไม่สนใจสิ่งใดๆ ชนิดที่แม้แต่สามภรรยาสาวของมากเมฆ ยังไม่อาจจะสยบมันลงได้ และจำเป็นจะต้องเอาความตายมาขู่เจ้าโลหะนี่เอาไว้อยู่เรื่อยๆ เพื่อไม่ให้มันหลบหนีออกไปไหน ก่อนที่มากเมฆจะได้รับการยอมรับ จากเจ้าโลหะเทพบ้านี่เมื่อไม่กี่เดือนก่อนแบบ 100% จนได้กลายเป็นนายเหนือหัว แบบสมบูรณ์พร้อมอย่างทุกวันนี้

 

และการที่เจ้าอบราซัสบอกว่าเจอของดี ก็แสดงว่าของดีที่ว่าจะต้องเป็นอะไรที่สุดยอดเอามากๆ

 

ถึงได้รับการยอมรับจากเจ้าโลหะผู้หยิ่งผยองตนนี้นั่นเอง

 

แล้วแบบนี้จะไม่ให้มากเมฆตื่นเต้นได้ยังไง

 

แต่ก็เพราะอาจจะไปช่วยเหลือช้าไปสักเล็กน้อย มากเมฆจึงคิดที่จะชดเชยให้กับเกรย์เป็นดาบระดับ S สักหลายๆ เล่มหน่อย หากสามารถกลับไปยังมิติพระเจ้าเมฆมายาได้แล้ว

 

แต่หากจะดีกว่านี้ก็ขอแค่ให้สามารถเชื่อมต่อ สกิลมิติเก็บของกับรากไม้ได้สักครั้งก็ยังดี แล้วนำไอเท็มที่จำเป็นต้องใช้ออกมาจากมิติเก็บของของอีกฝ่าย อย่าง [ กล่องเครื่องมือผู้หลงลืม ] และการ์ดเอกสิทธิ์เฉพาะเจ้าของมิติ สำหรับเข้ามิติพระเจ้าเมฆมายาได้ทันที

 

เพราะหากไม่มีการ์ดพวกนี้แล้ว มากเมฆก็กลับไปไม่ได้แบบตรงๆ เหมือนทุกที ยกเว้นก็แต่จะต้องเข้ามิติพระเจ้าของตัวเองแบบอ้อมๆ ซึ่งก็คือกลับไปยังมิติเฟยอวี่ก่อน และใช้ประตูมิติอันเป็นความลับ ที่เปิดไว้สำหรับลูกหลานเทพเจ้าหมื่นมนตรา กลับไปยังมิติพระเจ้าเมฆมายานั่นเอง

 

หลังจากที่บินมาได้สักพักใหญ่ๆ และมากเมฆเองก็ไม่รู้ว่าบินเข้ามาลึกแค่ไหน

 

แต่เท่าที่สังเกตเห็นสัตว์อสูรแถวๆ นี้ ในจุดที่มากเมฆลอยตัวอยู่ใกล้ หลังกลุ่มเมฆหนาเพื่ออำพรางตัวเองอย่างลับๆ พื้นที่ทั้งหมดไม่ว่าจะบนผืนทราย หรือแม้แต่บนท้องฟ้าในระยะสายตามองเห็น กับเต็มไปด้วยสัตว์อสูรโบราณเลเวล 20,000-25,000 อัพกันทั้งนั้น ซึ่งมันเป็นอะไรที่ต้องบอกเลยว่า ใจระทึกสุดๆ ..

 

เอาไงละทีนี้ เป้าหมายที่ว่าคงจะเป็นเกาะลอยฟ้าตรงนั้นใช่มั้ยอบราซัสมากเมฆส่งกระแสจิตไปถาม

 

ใช่ รออีกสักพักไม่นานม่านพลังของเกาะสมบัติจะเปิดอบราซัสส่งกระจิตตอบกลับมา

 

มากเมฆมองสถานการณ์โดยรอบบนท้องฟ้า และคิดหาหนทางอย่างรอบคอบอยู่หลายครั้ง

 

เขามีแผนที่สามารถหลบเข้าไปได้แน่ๆ แต่อาจจะต้องเผชิญหน้ากับเจ้าหนอนยักษ์ทะเลทรายติดปีก ที่สามารถลอยตัวได้พวกนั้น แถมพวกมันยังมี ระดับเลเวล 23,350 จำนวนมากถึง 500-800 ตัวที่บินวนเวียนอยู่รอบๆ เกาะสมบัติที่ว่าเป็นวงกลม อย่างกับพวกมันเป็นผู้เฝ้าสมบัติเสียอย่างงั้น

 

ระหว่างที่มากเมฆกำลังคิดหาหนทางรอดแบบ 100% อยู่ ว่าจะดึงความสนในพวกหนอนยังไงดี

 

เจ้าโลหะเทพอบราซัส กับส่งกระแสจิตมาบอกมากเมฆว่า ฆ่าให้เรียบ ก็จบแล้ว จะไปคิดหลบเลี่ยงแบบโจรกระจอกไปทำไมอบราซัสกล่าวบอกด้วยน้ำเสียงแข็งกร้าวเล็กน้อย

 

เชี่ยแล้วไง !! หรือว่าเจ้าอบราซัสจะไม่รู้ว่าเรา ใช้พลังพิเศษระดับพระเจ้าอย่างที่แล้วๆ มาไม่ได้

 

แต่ยังดีหลังจากที่อบราซัส ได้ส่งกระแสจิตมาบอกกับมากเมฆไปเมื่อสักครู่ให้ตกใจเล่น

 

เจ้าอบราซัสได้ส่งกระแสจิตมาบอก อีกประโยคหนึ่งยาวๆ กับเขาว่า เจ้านายข้าจะเปลี่ยนไปเป็นรูปแบบอาวุธ ประเภทง้าวโบราณที่ชื่อว่า [ ง้าวหมื่นตะวัน ] ซึ่งเป็นอาวุธเทพสงครามโบราณ ที่มีอยู่ในฐานข้อมูลของข้าอยู่ก่อนแล้ว เป็นหนึ่งใน 16 ล้านรูปแบบที่สามารถเลียนแบบได้ 99% และข้าสามารถคงสภาพไว้ได้นานราว 10 นาทีเท่านั้น ที่เหลือก็เป็นหน้าที่ของเจ้านายแล้ว

 

อบราซัสส่งข้อมูลคุณสมบัติของร่างแปลงอาวุธที่ชื่อ [ ง้าวหมื่นตะวัน ] มาให้มากเมฆดูโดยละเอียด

 

เพื่อที่จะให้เจ้านายของมัน ได้ลำดับแผนการที่จะดำเนินการต่อไปได้อย่างถูกต้องเหมาะสม

 

เพราะมันรู้ดีว่าเจ้านายมากเมฆของตนนั้น เป็นประเภทคิดเยอะแต่ไม่คิดมาก เพียงแต่มีคลื่นสมองของความนึกคิด ที่คิดวิเคราะห์สิ่งต่างๆ ออกมาได้เร็วเกินเหตุก็เท่านั้นเอง และเป็นคนประเภทที่ชอบเน้นผลลัพธ์ เป็นหลักโดยไม่สนวิธีการอีกด้วย ช่างขัดแย้งแต่ก็ลงตัว.. เช่นกัน

 

[ ง้าวหมื่นตะวัน ]

ระดับไอเท็ม :  < เทพสงครามโบราณ >

คุณสมบัติของอาวุธ

พลังโจมตี  80 ล้าน - 200 ล้าน คูณด้วยเลเวลของผู้ใช้เมื่อทำการโจมตีจุดตาย หรือจุดอ่อนของเป้าหมาย

พลังโจมตีโดยรวมของพลังอื่นๆ จะปรับเปลี่ยนไปตามคุณสมบัติพลังของผู้ใช้

ความแม่นยำ , ปัดป้อง  เพิ่มขึ้น 100 เท่าจากปกติของผู้ใช้

ความเร็วโจมตีเพิ่มขึ้น  100 เท่าจากปกติของผู้ใช้

พลังชีวิตเพิ่มขึ้น  300 เท่าจากปกติของผู้ใช้

ค่าทนทาน  ไร้จำกัด

คุณสมบัติพิเศษ

1.โจมตีถูกเป้าหมายโดยไม่สนใจพลังป้องกันใดๆ ความเสียหายแน่นอน 100%

2.เป้าหมายมีระดับเลเวลสูงกว่า พลังโจมตีของอาวุธเพิ่มขึ้น 10 เท่าเป็นเวลา 10 นาที

ด้วยออร่าเทพเจ้า [ หมื่นตะวันผลาญ ]  แบบเรียกใช้ได้ มีคูลดาวน์สกิล 90 วันต่อการใช้ 1 ครั้ง

และจะทำการดูดกลืนพลังชีวิตในอนาคตของผู้ใช้มาเป็นแหล่งพลังงาน ทำให้หลังจากที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว

ผู้ใช้จะอยู่ในสภาพปางตาย

3. ….

4. ….

 

มากเมฆอ่านรายละเอียดที่ถูกส่งมาทั้งหมด ด้วยการมองเพียงครั้งเดียวและจดจำไว้ ก่อนที่จะสรุปได้ว่ามันเป็นอาวุธเทพที่ดีมากๆ อันหนึ่งเลยก็ว่าได้ แต่กระนั้นมันก็มีข้อเสียอยู่ไม่น้อยเช่นกัน ซึ่งก็คือคุณสมบัติพิเศษในข้อที่ 3 และ 4 ต่อจากนั้นอีกหลายๆ ข้อ

 

ล้วนแล้วแต่เป็นอันตรายกับผู้เล่นเผ่ามนุษย์ ที่ยังไม่มีนามแห่งเทพคุ้มครอง พูดง่ายๆ หากมากเมฆเลือกใช้อาวุธที่ว่าครบ 10 นาทีแบบเปิดโหมดออร่าของมันด้วย หลังจากจบงานนี้ เขาจะต้องกลายเป็นมนุษย์ผักที่หมดสภาพไปเป็นวันๆ แน่นอน

 

แต่ก็อย่างว่า มีได้ก็ต้องมีเสีย ไม่ลองกับตัวก็ไม่รู้จริงมั้ย .. ในเมื่อพร้อมแล้วทั้งอาวุธที่จะใช้และแผนการเพื่อให้บรรลุผล 100% แบบไม่ลำบากขนเกินไป เน้นง่ายเข้าว่า !?

 

มากเมฆจึงได้ออกคำสั่งให้อบราซัส เปลี่ยนจากเกราะเทพสงคราม ให้กลายเป็นอาวุธเทพเจ้าในทันที

 

เพียงหนึ่งกระพริบตา

 

เกราะเทพสงครามงดงาม ได้กลายเป็นอาวุธโบราณอันน่าเกรงขาม

 

[ ง้าวหมื่นตะวัน ] !!!

 

รูปร่างของเทพศาสตราต้องบอกเลยว่า ดุดันป่าเถื่อนและปลดปล่อยกลิ่นอายแห่งการทำลายล้าง ออกมาอย่างต่อเนื่องไม่สิ้นสุด แค่จะยืนอยู่ใกล้ๆ ยังรู้สึกได้ถึงอันตรายถึงตายได้ทุกเมื่อ

 

ตัวด้ามจับมีความยาวเกือบ 2.40 เมตร ตัวด้ามคล้ายทำจากหยกสีดำเงางาม

 

ส่วนตัวง้าวของมันช่างแตกต่างจากที่คิดไว้มาก ฟันดาบแหลมคมมีใบดาบที่กว้างและหนา แถมยาวเกือบ 1เมตรอย่างไม่ธรรมดา พร้อมด้วยอักขระเทพเจ้าโบราณดุจมีชีวิตเคลื่อนไหวไปมา อย่างดีใจที่ได้ปรากฏขึ้น ตัวง้าวมีลำแสงสีแดงเพลิงมังกร ลวดลายดุจดวงตะวันผลาญสวรรค์ ที่กำลังเผาไหม้อยู่รอบตัวมันนับหมื่น ๆ ดวง

 

ช่างเป็นศาสตราเทพเจ้าโบราณ ที่น่าสะพรึงกลัวเสียจริงๆ

 

มากเมฆคว้าจับ [ ง้าวหมื่นตะวัน ] ไว้ด้วยมือขวา สัมผัสได้ถึงพลังที่วิ่งไหลผ่านไปทั่วร่ายไม่อาจต่อต้าน

 

ก่อนที่จะเปิดตัวด้วยการปลดปล่อยพลังที่มีแบบเต็มสูตร

 

ไม่ว่าจะ [ หมื่นลมปราณดาราทมิฬ ] และใช้ผสานร่วมด้วยกับ [ พลังเหนือฟ้า ] เร่งเร้าพลังที่มีให้ถึงขีดสุด พร้อมด้วยกับมือซ้ายที่โบกมือขึ้นลงตวัดไปมา วาดอักขระโบราณกลางอากาศ สร้างวงแหวนเวทมนตร์ระดับสูงออกมาอย่างลับๆ ในกลุ่มเมฆอย่างรวดเร็ว

 

เพียงไม่ถึง 3 ลมหายใจเข้าออกของเขา มากเมฆสำเร็จด้วยดี ในการสร้างสภาพแววล้อมจากเวทมนตร์ขึ้นมาใหม่ เปลี่ยนให้ท้องฟ้าในเวลานี้เต็มไปด้วยกลุ่มเมฆหนาทั้งดำ ทั้งขาวบริสุทธิ์ที่ยากจะมองเห็นหรือทะลุผ่าน

 

มากเมฆทำการหลบเลี่ยงสัตว์อสูรส่วนเกินที่บินอยู่จำนวนมากที่ไม่จำเป็นต้องปะทะ

 

ก่อนที่จะเข้าระยะโจมตีที่เหมาะสมต่อพวกหนอนทะเลทรายที่บินได้พวกนั้น

 

มากเมฆยิ้มเย็นอย่างพอใจ หลังจากที่มีหนึ่งในหนอนยักษ์ตัวหนึ่ง จับสัมผัสพลังของเขาได้จากระยะที่ใกล้กันมากหลังจากที่แอบเข้ามาใกล้ๆ

 

แต่สุดท้ายมันก็สายเกินจะเสียใจ เมื่อมากเมฆเปิดใช้งานออร่า [ หมื่นตะวันผลาญ ]  ก่อนที่จะฟันลงไปยังปีกบางๆ ทั้งหมดของหนอนยักษ์บินได้ตัวนั้นอย่างรวดเร็ว แถมด้วยหนึ่งการโจมตีส่งท้ายจากด้านบน ด้วยการกระแทกให้หนอนยักษ์ที่ว่าตกลงสู่พื้นด้วยความเร็วที่มากกว่าเดิม

 

ส่งผลให้หนอนทะเลทรายบินได้ผู้โชคร้าย ที่ไม่รู้ว่าจะมีน้ำหนักเกิน 15,000 ตันหรือเปล่าตัวนั้น ตกลงไปยังผืนทรายอย่างแรงด้วยความเร็วสูง จากความระดับสูงในชั้นฟ้าที่ไม่ต่ำกว่า 400 กิโลเมตรจากพื้นดิน และด้วยร่างกายที่เหมือนกับถุงเก็บน้ำหนาๆ หนักๆ แบบนั้นของพวกมัน  หลังจากที่ตกลงไปกระแทกเข้ากับพื้นทรายอย่างแรงจากระดับความสูงมากถึงขนาดนั้น ผลที่ได้ก็คือตัวแตกตายในทันที

 

[: ผู้เล่นมากเมฆ กำจัดหนอนยักษ์เวหาทะเลทราย LV 24,770 ได้สำเร็จ ได้รับค่าประสบการณ์ .... :]

 

[: ยินดีด้วยค่ะ ผู้เล่นมากเมฆเลื่อนระดับเป็นเลเวล 249 ได้สำเร็จ :]

 

เสียงหัวเราะจิตๆ ดังขึ้นมาในชั้นเมฆที่หนาจนมองไม่เห็น และตามมาด้วยผลลัพธ์ของการที่หนอนยักษ์เวลาทะเลทรายจำนวนมากนับร้อยๆ ตัว ที่ตกลงไปกระแทกพื้นจนตัวแตกต่างอยู่เรื่อยๆ ได้อุบัติขึ้น

 

มากเมฆเคลื่อนไหวไปมาในอากาศได้รวดเร็ว ดุจเมฆมรณะที่มีวาร์ป และอำพรางแอบซ่อนตัวเองไปในขณะเดียวกัน เพราะเขารู้ดีว่าหากถูกอีกฝ่ายโจมตี ไม่ว่าจะหนอนยักษ์หรือสัตว์อสูรตัวอื่นๆ ในบริเวณท้องฟ้าที่นี่

 

เพียงแค่โดนดาเมจนิดๆ หน่อยๆ เขาก็อาจจะตายได้ในทันที ดังนั้นมากเมฆจึงใช้ความระมัดระวังอย่างเต็มที่ ใช้สภาพแววล้อมหมอกเมฆที่สร้างขึ้นให้เกิดประโยชน์ บวกกับเวทมนตร์โบราณ แปรสภาพร่างกายของตัวเองให้มีคุณสมบัติเหมือนกับก้อนเมฆเหล่านั้น จึงทำให้การสังหารโหดในครั้งนี้ประสบผลสำเร็จแบบงดงาม

 

8 นาทีผ่านไป

 

มากเมฆสังหารโหดหนอนยักษ์ไปเป็นร้อยๆ ตัวด้วยวิธีการเดิมๆ จนเปิดเส้นทางขึ้นไปบนเกาะสมบัติได้สำเร็จ และถึงแม้จะไม่ได้เก็บไอเท็มใดๆ เลยเนื่องจากพวกหนอน มันตกลงไปตายที่พื้นกันหมด

 

แต่มากเมฆก็ไม่ได้ใส่ใจมากนัก เพราะในเวลานี้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าสุดๆ ก็คือระดับเลเวลของเขาเอง ที่พุ่งทะยานขึ้นมาจนถึงระดับ 388 แล้วเพียงแค่ไม่กี่นาที

 

หลังจากที่ขึ้นมาบนเกาะสมบัติ มากเมฆสัมผัสได้ว่าบนเกาะสมบัติแห่งนี้ ไม่มีสัตว์อสูรใดๆ อาศัยอยู่เลย

 

แต่ยังไม่ทันได้ตรวจสอบอะไรให้ระเอียดนัก

 

เจ้าโลหะเทพอบราซัสก็ยกเลิกการแปรสภาพเป็นอาวุธ โดยไม่สนใจผลกระทบที่เกิดกับเจ้านายแม้แต่น้อย เปลี่ยนตัวมันเองให้กลายเป็นเกราะเทพสงครามในพริบตา

 

ก่อนที่จะสวมไว้บนร่างกายของมากเมฆด้วยความเร็วดุจความคิด และบังคับพาเจ้านายเพียงหนึ่งเดียวในชีวิต บินพุ่งทะยานเข้าไปในป่าโบราณในทันที

 

ตอนแรกมากเมฆคิดว่าจะต้องชนเข้ากับต้นไม้ขนาดใหญ่ตรงหน้า

 

แต่ที่ไหนได้มันกับเป็นภาพมายาที่ถูกสร้างขึ้น และสิ่งที่ปรากฏอยู่ตรงหน้าของมากเมฆในเวลานี้ก็คือ

 

โลกใบเล็กที่ว่างเปล่า ..

 

แต่ที่จุดใจกลางของมัน ตรงหน้าของมากเมฆ กับปรากฏปีกแสงงดงามลอยอยู่ ..

 

".. นี่มันอะไร .." มากเมฆกล่าวถาม

 

ไม่รู้เหมือนกัน รู้แต่ว่าเป็นของดีอบราซัสส่งกระแสจิตกล่าวตอบ

 

มากเมฆยื่นมือออกไปสัมผัส แต่ก็ไม่สามารถจับต้องมันได้ สุดท้ายเขาจึงต้องใช้บทเวทมนตร์ระดับสูงในการตรวจสอบ บทแล้วบทเล่าไล่ตั้งแต่ต่ำไปสูง แต่ก็ไม่สามารถตรวจสอบมันได้

 

".. เอาก็เอา ลองครั้งสุดท้ายก่อนที่จะหมดสภาพ เพราะจะหมดแรงอยู่แล้ว ลองมันด้วยบทเวทมนตร์ระดับพระเจ้าแม่งเลย .." มากเมฆหงุดหงิดจริงๆ  ก่อนที่จะโบกมือไปมาในอากาศอย่างกับคนบ้า ปากก็ร่ายคำศักดิ์สิทธิ์ที่สมควรจะร่ายออกมาอย่างต่อเนื่อง มือทั้งสองนิ้วทั้งสิบ ดวงตา และสื่อจิตวิญญาณต่างก็วาดวงแหวนเวท อักขระโบราณออกมาอย่างมากมายต่อเนื่อง การที่จะใช้บทเวทมนตร์ระดับสูงๆ ต้องบอกเลยว่า มันยากมากๆ ...

 

บทเวทมนตร์ระดับพระเจ้าแสดงผลลัพธ์เพียงไม่ถึง 3 วินาที เนื่องจากมากเมฆหมดพลังแล้ว

 

แต่นั่นก็เพียงพอให้เขาได้รู้ ว่าสิ่งที่ลอยอยู่ใจกลางโลกใบเล็กของที่นี่คืออะไร

--------------------------------------------------

ตรวจสอบได้ 31%

 

[ ปีกแสงนิรันดร์แห่งการหลงลืม ] 

ไอเท็มระดับ : < มหาเทพศักดิ์สิทธิ์ในตำนาน >

ปีกแสงสวรรค์นิรันดร์ต่างๆ ประกอบไปด้วย

ปีกแสงพลังเทพ

ปีกแสงพลังอสูรอมตะ

ปีกแสงพลังปีศาจยุคโบราณ

ปีกแสงพลังมารบรรพกาล

ปีกแสงพลังวิญญาณแรกเริ่ม ของพลังธาตุแรกกำเนิดของจักรวาลแห่งความเป็นไป

 

ตัวปีกแสงพลังรันดร์มีด้วยกันทั้งหมด 32 ปีกแสง 16 คู่ เป็นไอเท็มจิตวิญญาณที่สูญสลายร่างจิตต้นกำเนิดไปแล้ว เป็นหนึ่งในประเภทหลอมรวมวิญญาณกับผู้ใช้ สามารถถอดออกได้ หากอยากจะตายนิรันดร์ ผู้เล่นจะถูกลบไอดีนั้นๆ อย่างถาวร และไม่อนุญาตให้กลับมาออนไลน์ได้อีกตลอดชีวิต

 

คุณสมบัติอื่นๆ ไม่สามารถตรวจสอบได้

 

ความต้องการของผู้ใช้

1.ผู้เล่นจะต้องมีเลเวลไม่น้อยกว่า 1 แสนล้าน ในการหลอมรวมเพื่อให้กลายเป็นหนึ่งเดียวอย่างแท้จริง

 

--------------------------------------------------

 

".. มันไม่ใช่ของดี แต่มันคือของโคตรดีเลยต่างหาก .." มากเมฆกล่าวขึ้น พร้อมกับดวงตาที่เป็นประกาย

 

".. แต่ถึงจะดียังไง ก็เอามาใช้ไม่ได้ ... เหมือนลิงได้รถรถสปอร์ตเลยเรา เพราะยังไงต่อให้ได้มา ก็ใช้ไม่เป็นใช้ไม่ได้อยู่ดี เฮ้อ ๆ นี่พวกเรามาเสียเที่ยวหรอเนี่ย .." มากเมฆบ่นๆ

 

อบราซัสส่งกระแสจิตมาหามากเมฆ ก่อนพูดขึ้นมาว่า ผ่านเงื่อนไขของการกลืนกิน ขอเพียงเจ้านายรู้ว่ามันคืออะไร เพียงแค่ 30% ข้าก็จะสามารถกลืนกินมันได้โดยสมบูรณ์ และทำให้มันเป็นส่วนหนึ่งของข้า

 

ยังไม่ทันให้เวลามากเมฆได้ตกใจ เจ้าอบราซัสก็ขยายร่างออก และทำการกลืนกินปีกแสงตรงหน้าเข้าไปทั้งหมด และกำลังพยายามหลอมรวมเข้าด้วยกันอย่างช้าๆ จนทั้งปีกแสงและโลหะเทพอบราซัส ได้กลายเป็นก้อนกลมๆ หนึ่งเดียวกัน

 

ในขณะเดียวกัน เหล่ากองทัพนางฟ้ากว่า 3332 คนที่สัมผัสได้ถึงพลังเทพเจ้า พลังนิรันดร์และพลังอื่นๆ จากเกาะสมบัติแห่งนี้อย่างรุนแรงชัดเจน ต่างก็ตื่นกลัวกระวนกระวายเหมือนคนบ้า กางปีกเทพและพุ่งทะยานมายังเกาะสมบัติด้วยความเร็วสูง ...

 

 

 

 ------

อัพช้าขออภัย กลับมาถึงบ้านก็จะ 2 ทุ่มแล้ว หมดแรงจริงๆ T^T

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 208 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4076 conan doyle (จากตอนที่ 224)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 13:33
  ชาตินี้คงไม่ได้ใส่อะมากเมฆ เวล 1แสนล้าน คงไม่มีทางเก็บได้ ยกเว้นจะมีเงื่อนไขพิเศษ
  #4,076
  0
 2. #3816 pnipni1999 (จากตอนที่ 224)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 09:43
  กลายเป็นนายของนางๆทั้งหลาย
  #3,816
  0
 3. #3815 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 224)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 09:33

  ฉิบหายกันหมดแน่นอนนนนนนนน

  #3,815
  0
 4. #3814 loliz (จากตอนที่ 224)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 02:20
  หมดพลังโดนสาวตื้บตาย คุ้มบันเทิง
  #3,814
  0
 5. #3813 loliz (จากตอนที่ 224)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 02:19
  เลิกเชื่อมกระเป๋ากับรากไม้นก2หัวได้ล่ะมั้ง อะไรก็อยู่กับมันไม่ต้องได้ใช้อะไรซักอย่าง สรุปแกเป็นเจ้าของรึรากไม้เป็นเจ้าของหา เจาเมฆ
  #3,813
  0
 6. #3812 joelamtan (จากตอนที่ 224)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 02:00
  ขอบคุณครับ
  #3,812
  0
 7. #3811 KurouNeko (จากตอนที่ 224)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 / 23:02

  มาตื้บตอนหมดแรงแล้ว

  #3,811
  0