มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 223 : บทที่ 223 ฉิบหายกันหมด ตอนต้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,816
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 186 ครั้ง
  17 พ.ค. 62

บทที่ 223 ฉิบหายกันหมด ตอนต้น

 

            ภายในห้องว่างห้องหนึ่ง ของปราสาททรายหินโบราณที่มากเมฆหลบซ่อนตัวอยู่

 

            ภาพที่มองเห็นอยู่ตรงหน้าของมากเมฆในเวลานี้

 

หนึ่งวัตถุที่ลอยเด่นเป็นสง่าอย่างไม่ธรรมดา

 

เคลื่อนไหวเองไปมาอย่างเบิกบานใจ

 

เล่นทำเอามากเมฆต้องมองเจ้าสิ่งนี้ใหม่อยู่หลายครั้ง ด้วยความไม่อยากจะเชื่ออยู่เล็กน้อย

 

ก่อนที่จะทำใจยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้นได้ และไม่ควรจะเอาสามัญสำนึกแบบปกติมาใช้ให้มากนัก

 

แม้ว่าเจ้ากล่องสุ่มอาวุธอะไรนี่ จะบอกไว้แล้วว่าระดับไอเท็มที่สามารถสุ่มได้ จะมีแค่ระดับ D – S เท่านั้นก็ตาม แต่ทว่าสิ่งที่ปรากฏออกมานี้ให้เห็นและลอยอยู่ตรงหน้า

 

จะต้องเป็นฝีมือของภรรยาที่รักอย่างแน่นอน เพราะคนที่สร้างเจ้านี่ขึ้นมาตั้งแต่แรก ก็คือสามภรรยาพระเจ้าของเขา ที่ได้ลงทุนลงแรงไปกับเจ้าสิ่งนี้อยู่ไม่น้อย

 

แต่กระนั้นมันกับ ... เป็นไอเท็มไร้ระดับอีกชิ้นที่เขาสุ่มได้ !?

 

//- - เพราะก่อนหน้านี้มากเมฆเคยสุ่มไอเท็มแล้วได้รับ [ หนังสือโบราณแห่งการหลงลืม ] เป็นไอเท็มไร้ระดับนั่นเอง - - //

 

แถมรูปร่างหน้าตาของเจ้าสิ่งนี้  ก้อนกลมๆ สีเงินงดงามเป็นประกาย คล้ายหยดน้ำของเหลวที่มีชีวิต

 

เจ้าสิ่งนี้ก็คือ โลหะเทพอบราซัส เทพโลหะที่สามารถแปรเปลี่ยนได้สารพัดนึก แถมยังสารพัดประโยชน์แบบสุดๆ อีกต่างหาก ไม่ว่าจะให้เป็นเกราะกลเทพสงคราม เป็นอาวุธทำลายล้างแบบยิงยานอวกาศด้วยลำแสงสีเงินในดอกเดียว ให้เป็นเครื่องคอมโปรแกรมบริหารจัดการ ที่สามารถเจาะระบบได้ทุกอย่าง หรือจะให้ตัวโลหะเทพแยกส่วนเป็นชิ้นๆ แล้วแปรเปลี่ยนเป็นอะไรก็ได้ แถมยังสามารถขยายมวลของตัวมันเอง ออกไปได้อย่างไม่จำกัดอีก

 

เจ้าโลหะเทพที่เกิดมาเพื่อโกง แล้วก็โกงอย่างต่อเนื่อง

 

มันมาพร้อมกับความสามารถหลากหลายชนิด ที่เรียกง่ายๆ ว่า เลิกภพจบแดนดินในตัวของมันเอง

 

การที่อยู่ๆ เจ้าสิ่งนี้เข้ามาอยู่ในสามพิภพออนไลน์ได้ แถมยังมาได้ถูกเวลาสุดๆ แถมยังมาแบบครบถ้วนคุณสมบัติที่มี 100% แสดงให้เห็นว่าภรรยาของเขาทั้งสามคน สุดที่รักจะต้องตั้งใจเอามากๆ ที่จะสร้างสิ่งนี้ให้กับเขาตั้งแต่แรก ทั้งในโลกแห่งความจริง และในจักรวาลสามพิภพแห่งนี้เองก็เช่นกัน

 

แถมความรู้สึกที่ตอบรับกันไปมาระหว่างจิตวิญญาณ เจ้านายกับข้ารับใช้ มันก็ชัดเจนในคำตอบอยู่แล้วว่า เจ้าโลหะเทพที่ลอยอยู่ตรงหน้าอันนี้ มันก็คืออันเดียวกัน กับที่ผสานหลอมรวมอยู่ในร่างกายแท้จริงของเขา ที่โลกภายนอกนั่นเอง

 

[: ยินดีด้วย ผู้เล่นมากเมฆ สุ่มอาวุธกระบี่โบราณได้รับ [ กระบี่มั้งนะ ] ระดับ ไม่ระบุ :]

 

[: ขอให้สนุกกับสามพิภพออนไลน์นะคะ :]

 

            ".. เล่นงี้กันเลย .." มากเมฆยิ้มอย่างอายๆ ในฐานะเด็กเส้นเสียจริงๆ

 

แต่กระนั้นเขาก็ไม่ได้ปฏิเสธหรือถือดีอะไร และรับเอาความหวังดีที่มอบให้ จากภรรยาที่รักของเขาทั้งหมด

 

เพราะทุกวันนี้ หากจะให้เขากลับไปใช้ไม้เท้าเวทระดับ SSS หรืออาวุธประเภทอื่นๆ ที่เคยใช้มาก่อน

 

มากเมฆมักจะรู้สึกเสมอว่าร่างกายของเขา มักจะมีแรงต้านอันมหาศาล ที่สัมผัสได้จากโลหะเทพผู้ถือตัวและอวดดีบ้านี่ มันพยายามจะต่อต้าน และขับไล่อาวุธชิ้นอื่นๆ ออกไปให้พ้นๆ ไกลๆ อยู่เสมอ

 

หรือไม่ก็แอบปลดปล่อยคลื่นพลังลบล้างบางๆ ออกมา เพื่อทำลายอาวุธที่จับต้องหรือใช้งานอยู่อย่างช้าๆ อย่างกับคนโรคจิตขี้อิจฉา ตั้งแต่เวลาอยู่ในโลกแห่งความจริงแล้ว

 

และภายหลังที่เขาได้เข้ามาในสามพิภพออนไลน์ ตั้งแต่ก่อนหน้านี้ก่อนการอัพเดทครั้งใหญ่เพียงไม่กี่วัน ความรู้สึกที่ว่าก็ไม่ได้หายไปไหนแม้แต่น้อย แสดงให้เห็นว่าโลหะเทพนั้น ได้อยู่กับมากเมฆมาโดยตลอด เพียงแค่ขาดโอกาสในการเผยตัวออกมาเท่านั้น และนี่ก็ถึงโอกาสของมันแล้ว

 

            ".. ไงคู่หู จากนี้ก็ฝากด้วยล่ะ ช่วงนี้ก็อยู่ในรูปของกำไลเวทมิติของสหพันธที่แขนขวาไปก่อน .." มากเมฆกล่าวทักทายตามความเคยชิน

 

ก่อนที่จะส่งกระแสจิตสื่อถึงกัน ผ่านทางความคิดโดยตรง บังคับควบคุมให้โลหะเทพสีเงินก้อนกลมๆ ตรงหน้า ให้กลายสภาพเป็นกำไลเวทมิติอีกวงที่แขนขวาอย่างว่าง่าย

 

ก่อนที่จะนึกขึ้นได้ถึงเรื่องปวดหัวอีกเรื่องนิดๆ หลังจากที่เขามีเลเวลมากกว่า 500 ขึ้นไป ก็น่าจะมีพลังปราณและเวทมนตร์มากพอ ให้สามารถใช้งานแหวนมิติชุดเซตอมตะจิตมายา ซึ่งเป็นไอเท็มพิเศษจำพวกชุดเกราะสารพัดนึก ที่เน้นไปในการป้องกันเป็นหลัก

 

แล้วแบบนี้โลหะเทพจะไม่ตีกับแหวนมิติอมตะจิตมายาหรือยังไง ..

 

// - - แหวนมิติชุดเชตเวทอมตะจิตมายา ไรท์ขอเปลี่ยนไปใช้ชื่อแบบย่อๆ เป็น แหวนมิติอมตะจิตมายาแทนนะครับ - -//

 

สงสัยต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งชะแล้วหลังจากนี้ ..

 

แต่กระนั้นมากเมฆก็แอบอยู่หวังนิดๆ ว่าโลหะเทพจะไม่สนใจแหวนมิติอมตะจิตมายา และทำงานร่วมกันได้.. หวังว่านะ ..

 

ระหว่างที่กำลังทานมื้อเที่ยงเป็นเนื้อย่างหอมๆ ที่เหลือมาก่อนหน้านี้ จนเกือบจะหมดอยู่แล้ว

 

มากเมฆได้รับการติดต่อเข้ามาแบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ผ่านกำไลเวทมิติเมฆมายา

 

จากหนึ่งในสมาชิกระดับหน้ากลุ่มการค้า ผ่านช่องทางพิเศษเป็นการภายในของสหพันธ์

 

เพราะปกติแล้วหากผู้เล่นเข้ามาใน อาณาเขตไร้กฎเกณฑ์ จะทำให้ไม่สามารถติดต่อสื่อสารผ่านระบบใดๆ กับบุคคลที่อยู่ภายนอกได้

 

เขาออกคำสั่งเสียงตอบรับการสื่อสารผ่านกำไลเวทมิติเมฆมายา ก่อนที่จะปรากฏเป็นภาพของสาวสวยที่กำลังยิ้มหวานน่ารัก หนึ่งในหัวหน้ากลุ่มการค้าทั้ง 12 ที่มองมายังมากเมฆแบบงอนนิดๆ

 

".. ติดต่อยากมากเลยนะคะ ก่อนหน้านี้ไม่กี่ชั่วโมงก่อน ลูน่าพยายามติดต่อมาหามากเมฆตั้งหลายครั้ง ไม่เห็นรับสายเลย .." ลูน่ากล่าวพูดขึ้นเสียงหวาน แต่ก็แลดูมีน้ำเสียงน้อยใจอยู่นิดหน่อย

 

".. ช่วง 1-2 ชั่วโมงก่อนไม่สะดวกนะครับ ลูน่าโทรเข้ามา หรือมีเรื่องอะไรเกิดขึ้น .." มากเมฆพยายามพูดให้เป็นทางการ เว้นระยะห่างแบบนายจ้างกับลูกน้องเล็กน้อย เพราะในปัจจุบันสมาชิกทุกคนของสหพันธ์เมฆมายา ได้เปลี่ยนไปเป็นพนักงานหรือไม่ก็เจ้าหน้าที่พิเศษ แบบระบุสัญญาจ้างระยะยาว พร้อมสิทธิ์ต่างๆ ที่ได้รับกับมากเมฆไปหมดแล้ว ดังนั้นในฐานะประธานเขาก็สมควรจะมีมาดสักเล็กน้อย

 

ลูน่าเห็นท่าทางแกล้งทำของมากเมฆ แบบขาดๆ เกินๆ ก็ได้แต่ยิ้มและหัวเราะออกมาเบาๆ อย่างน่ารัก

 

เธอไม่เคยเห็นผู้ชายที่ไหนจะซื่อได้มากถึงขนาดนี้มาก่อน

แต่หากพอเป็นเวลาหาเงินหาทอง เจ้าตัวกับเจ้าเล่ห์กลายเป็นตัวร้ายได้ในพริบตา หาเงินจากความเดือดร้อนของคนอื่นได้อย่างน่าตาเฉย อย่างในเหตุการณ์ที่ไกอาริอุสบุกเมืองต้นไม้สีทอง แล้วมากเมฆเสนอหลอกขายบัตรเข้าเมืองเมฆทะยานในมิติเฟยอวี่ มันช่างขัดกับนิสัยที่แสดงให้เห็นอยู่ตลอดจริงๆ

 

ลูน่าเลิกคิดไปเรื่อยเปื่อยในเรืองนิสัยแปลกๆ ไม่แน่ไม่นอนของมากเมฆ

 

ก่อนที่จะกล่าวรายงานในสิ่งที่เกิดขึ้นให้มากเมฆได้รู้โดยละเอียด เกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับสหพันธ์เมฆมายาในเวลานี้ และสถานการณ์โดยรวมที่เกิดขึ้นเท่าที่สามารถหาข้อมูลมาได้

 

".. เช้าวันนี้ก่อนพระอาทิตย์ขึ้น ได้มีกลุ่มผู้เล่นปริศนาระดับสูงจำนวนไม่ต่ำกว่า 300 ล้านคน พร้อมทั้งกองกำลัง NPC ชั่วร้าย และเผ่าพันธุ์อสูรจำนวนมาก ได้มาพร้อมกับไอเท็มประหลาด หลากหลายประเภท ได้ทำการเข้าบุกยึดครองทวีปเริ่มต้นจิตมายาเอาไว้แล้วกว่า 60% และทำการเข้ายึดครองทุกๆ เมืองสำคัญเอาไว้เกือบทั้งหมด และทำการสังหารเจ้าเมืองที่เป็น NPC ของเมืองนั้นๆ อย่างไม่ปราณีค่ะ .."

 

".. โดยสายข่าวของเราที่ชอบเรียกตัวเองว่า มารแห่งโลกมืดอะไรก็ไม่รู้ ดูน่ากลัวเอามากๆ เลยแต่ละคน พวกเขาได้แอบส่งรายงานมาว่า ผู้เล่นส่วนใหญ่กว่า 280 ล้านคนจากทั้งหมด 300 ล้านที่บุกยึดครองทวีปจิตมายาในวันนี้ เป็นผู้เล่นที่มีชื่อเสียงในทวีปหลักมาก่อนทั้งนั้น และอยู่ในกลุ่มอำนาจการเงินระดับสูงมาโดยตลอด แบบสมาชิกระดับสูงที่รับเงินเดือนเป็นแสนๆ ต่อเดือน .."

 

".. แต่ทว่าเมื่อหลายวันก่อน ผู้เล่นระดับสูงเหล่านั้นกว่า 280 ล้านคน ได้ทำการทรยศกลุ่มกิลด์ และพรรคพวกของตัวเองจากภายในอย่างช้าๆ คอบชักใยจนกิลด์และกลุ่มเงินทุนนั้นๆ เกือบจะล่มสลาย ก่อนที่จะทำการเข้ายึดอำนาจสั่งการและกำจัดผู้ต่อต้านออกไป พร้อมกับปลดหัวหน้ากิลด์ผู้ก่อตั้งและรวมไปถึงสมาชิกอาวุโสออกจากกิลด์ที่สร้างขึ้นอย่างไม่ใยดี บางคนถึงกับไม่สามารถกลับมาออนไลน์ได้เป็นปีๆ ตามข้อตกลงที่เห็นแก่ตัวของอีกฝ่ายที่ทรยศ หลังจากท้าดวลแบบมีเงื่อนไขพิเศษ แบบเดียวกับที่มากเมฆกำลังทำสงครามอยู่กับ 13 กิลด์พันธมิตรค่ะ .."

 

".. หลังจากที่ยึดอำนาจได้แล้ว เหล่าผู้เล่นทรยศเหล่านั้นก็ได้มารวมพลกันอย่างลับๆ ในจุดยุทธศาสตร์สำคัญต่างๆ และทำการเข้ายึดครองทวีปเริ่มต้นในวันนี้ค่ะ โดยทั้งหมดได้อยู่ภายใต้คำสั่งของตราสัญลักษณ์เนตรสามตา ซึ่งแม้แต่มารจากโลกมืด ก็ไม่รู้ว่ากลุ่มคนเหล่านี้มาจากไหน รู้เพียงแต่ว่าเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนนับตั้งแต่เวลาเปิดเซิร์ฟสามพิภพออนไลน์หลังจากอัพเดท ได้มีการแลกเปลี่ยนเงินจำนวนมหาศาลมากกว่า 65 ล้านล้าน เข้ามายังสามพิภพ และกลุ่มเนตรสามตาก็เป็นผู้ถือครองเงินที่ว่าไว้ในมืออีกด้วย .."

 

".. เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับทวีปเริ่มต้น ไม่ใช่มีแค่โลกเวทมนตร์เท่านั้นนะคะ แต่ที่โลกแห่งเทพเซียนและดาวเคออสเอง ต่างก็โดนเหมือนๆ กันหมดค่ะ โดยเฉพาะทวีปเริ่มต้นของอีกทั้งสองดาวแม่ ต่างก็ถูกยึดครองไปไม่ต่ำกว่า 40-70% แล้ว เนื่องจากไม่มีผู้เล่นอยู่ที่ทวีปเริ่มต้นมากนัก จึงทำให้การยึดครองเป็นไปอย่างง่ายๆ ไม่เร่งรีบแบบโลกเวทมนตร์ของเรา ที่ออกจะดุเดือดสักหน่อย เนื่องจากผู้เล่นทั้งหมดของโลกเวทมนตร์ได้ถอยหนีมารวมตัวกันอยู่ที่ทวีปเริ่มต้นจิตมายาทั้งหมดค่ะ .."

 

".. โดยกลุ่มผู้เล่นที่ปรากฏตัวออกมาของอีกสองดาวแม่ มากกว่า 80% ก็มักจะเป็นผู้เล่นที่ทรยศ หักหลังพรรคพวกตัวเอง เป็นนกสองหัวแบบเดียวกับที่เกิดกับโลกเวทมนตร์เลย ลูน่าว่ากลุ่มเนตรสามตาอะไรนี่ ไม่ใช่ตัวดีอะไรเลย ใช้แผนการสกปรกเพื่อให้บรรลุผลสำเร็จ น่าทุเรศมากเลยค่ะ และพวกมันก็น่าจะวางแผนการที่ว่ามานานแล้วหลายปี ไม่อย่างงั้นคงไม่สามารถซื้อพวกคิดไม่ซื่อได้เยอะขนาดนี้หรอกจริงมั้ย  .."

 

".. และล่าสุดเลยก็คือ ตึกการค้าของพวกเราที่ต่อต้านพวกมัน ได้ถูกทำลายลงไปแล้วพร้อมกับสูญเสียไอเท็มสำหรับวางขายของวันนี้ไปทั้งหมด เหลือเพียงแค่ตึกการค้าหลักใจกลางเมืองต้นไม้สีทองเท่านั้น แต่ลูน่าและกลุ่มเพื่อนๆ ไม่น่าจะต้านได้เกิน 7 วันค่ะ .."

 

".. ลูน่าไม่อยากจะเชื่อเลยจริงๆ ว่าสิ่งที่มากเมฆคาดการณ์ไว้เล่นๆ มันจะเกิดขึ้นเร็วขนาดนี้  แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ แผนการที่มากเมฆส่งมาให้รับผิดชอบ ยังคงดำเนินการไปได้อย่างราบลื่นไม่มีปัญหาใดๆ แม้ว่าตึกการค้าหลังสุดท้ายในทวีปเริ่มต้นจะพังไปก็ตาม .."

 

ลูน่ากล่าวรายงานทั้งหมดโดยละเอียดต่ออีกเล็กน้อย

 

พร้อมกับบทสรุปแผนการที่มากเมฆให้ดำเนินการก่อนหน้านี้  ภายในจดหมายที่ส่งไป ต่างก็สำเร็จด้วยดี

 

".. เข้าใจแล้วครับ เอาเป็นว่าหลังจากที่แผนขั้นแรกสำเร็จแล้ว จากทั้งหมดสามดาวแม่และผู้รับผิดชอบประจำดาวแม่นั้นๆ ไม่มีปัญหาอะไร ก็ให้สมาชิกทุกคนที่อยู่ในโลกเวทมนตร์  ไล่ตามลำดับไปโลกเทพเซียนและเคออส ให้กลับไปยังมิติเฟยอวี่ทั้งหมดก่อน ผ่านกำไลเวทมิติได้เลย และเข้าสู่แผนการพัฒนาตัวเองต่อไปให้เร็วที่สุด แล้วก็ให้หัวหน้ากลุ่มการค้าทั้ง 12 คนไปเปิดบรรยาย สอนการใช้กำไลเวทมิติเมฆมายาแบบใช้ให้ถูกวิธีด้วยนะ  ผมอนุญาตให้เปิดเผยถึงลูกเล่นของคุณสมบัติต่างๆ ได้ทั้งหมด อย่างช่องเก็บสมบัติ , ระบบสนทนาสื่อสารกันภายใน ,โอเวอร์ฟิวชั่น , การส่งของข้ามมิติระหว่างกัน , การเปลี่ยนรูปแบบกำไลเวทให้เป็นเครื่องประดับต่างๆ , การใช้บทเวทมนตร์สูตรสำเร็จ ประเภทบัพสนับสนุนจากกำไลเวทมิติ และอื่นๆ .."

 

".. แล้วก็อย่าลืมไปติดต่อรักษาการณ์เตียวเสี้ยนด้วยนะครับ ที่เมืองศูนย์ใหญ่เมฆทะยาน บอกให้ทางนั้นเปิด ร้านค้ามหาเทพที่ตึกศูนย์ใหญ่และตึกการค้าอื่นๆ ภายในเมืองทั้งหมดของมิติเฟยอวี่ได้แล้ว .."

 

".. อนุญาตให้เปิดขายไอเท็มพิเศษต่างๆ เฉพาะสมาชิกของสหพันธ์ที่มีรายชื่อในเอกสารสัญญาจ้างเท่านั้น โดยใช้เงินและคะแนนสะสมเมฆมายา ในการแลกซื้อทุกครั้งในของแต่ละชิ้น และโดยเฉพาะ การ์ดพิบัติมนตรา ระดับต่างๆ ที่เปิดขายให้ก่อน หนึ่งในไพ่ตายของสหพันธ์เรา ยังไม่อนุญาตให้จำหน่ายให้กับผู้เล่นคนอื่นๆ เด็ดขาด แต่ถึงจะขายไป พวกคนนอกก็เอาไปใช้ไม่ได้อยู่ดี น่าจะทำการ์ดหลอกควายออกขายเหมือนกันนะเนี่ย .."

 

มากเมฆสั่งงานต่ออีกชุดใหญ่ๆ กับลูน่าคนสวย เพราะมีหลายเรื่องที่เขาออกไปทำเองไม่ได้ในตอนนี้

 

เขาจำเป็นจะต้องเก็บเลเวลให้ถึง 1 พันก่อนเป็นอย่างน้อย หลังจากออกไปจากนรกทะเลทราย

 

เพื่อที่จะได้ใช้พลังพิเศษที่มีอยู่แบบปิดๆ เปิดๆ ได้ตามใจ หรือไม่ก็อาจจะเลือกปิดผนึกพลังที่ว่าเอาไว้ด้วยตัวของเขาเอง เพื่อให้พลังพระเจ้าที่ได้กลับคืนมาของเขา ทำการสะสมเพิ่มพูนพลังต่างๆ ที่มีด้วยตัวของมันเอง

 

และในช่วงเวลานี้มากเมฆก็ไม่ควรจะใช้พลังพิเศษ ระดับพระเจ้าให้มากนักจนเคยตัว

 

ไม่อย่างงั้นพลังพิเศษอื่นๆ ที่มีจะไม่ตื่นขึ้น  สู้อดทนแบบช้าๆ ได้พร้าสองเล่มงามดีกว่า

 

ในระหว่างที่พูดคุยกันอยู่กับลูน่าช่วงท้ายๆ ก่อนจากลา

 

มากเมฆกับได้ยินข้อความเสียงที่ถูกส่งมาในอากาศ ผ่านสัมผัสพลังเวทที่กระจายออกไปรอบๆ ของเขา

 

".. เกรย์ นายนี่มันชอบถูกจับไปทรมานหรือยังไงเนี่ย .." มากเมฆอารมณ์เสียนิดๆ ก่อนที่จะมองไปยังทิศทางที่คลื่นกระจายเสียงที่ว่าถูกส่งมา

 

".. วันแรกที่เข้าเกมก็แค่อยากจะมีอะไรทำ ไม่ให้เบื่อตายไปสักก่อน จนถึงวันหนึ่งก็แค่อยากอยู่แบบเงียบๆ สงบๆ อยากเล่นเกมแบบปกติคนทั่วไป จนมาวันนี้ เฮ้อช่างมันเถอะ ชีวิตของคนเรานี่มันไม่แน่นอนจริงๆ แต่สิ่งที่แน่นอนที่สุดในโลกและเป็นสัจธรรม คือการเปลี่ยนแปลง .." มากเมฆกล่าวพูดบ่นๆ คนเดียว ก่อนที่ดวงตาทั้งสองของเขา จะประกายแสงแห่งความพินาศของใครบางคนบางกลุ่มออกมา ..

 

โลหะเทพอบราซัสที่อยู่นิ่งๆ มาสักพักแล้วจนรู้สึกเบื่อ ถึงกับตอบรับผู้เป็นนาย แปรเปลี่ยนสภาพของตัวมันเอง จนกลายเป็นเกราะเทพสมครามที่ไม่ด้อยไปกว่าเกราะเทพเจ้าใดๆ .. ก่อนที่นายเหนือหัวของมัน จะพุ่งทะยานออกไปดุจดาวตกจากสวรรค์ ..

 

หายนะเคลื่อน ..

 

------------

ยังไม่ได้ตรวจคำผิดนะครับ // อัพช้าขออภัยด้วย // แผนการขั้นแรกของมากเมฆคืออะไร !?

หากลืมเนื้อหาพวกลูกเล่นของกำไลเวทมิติ อ่านได้ในบทที่ 174-176

หากลืมว่าโลหะเทพมาจากไหน อ่านได้ในบทที่ 108

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 186 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3810 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 223)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 / 09:49

  หายนะกำลังมา~~~~

  #3,810
  0
 2. #3809 ปลาทองมะเขือเทศ (จากตอนที่ 223)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 / 02:46
  ขอบคุณมากๆ ค่าา
  #3,809
  0
 3. #3808 joelamtan (จากตอนที่ 223)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 / 23:44
  ขอบคุณครับ หน้ากากเทพกะตามมาโกงงบ
  #3,808
  0
 4. #3807 pnipni1999 (จากตอนที่ 223)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 / 23:15
  ขอแมลงสาบสัก1000ล้านตัวครับ
  #3,807
  0
 5. #3806 Nazzga2 (จากตอนที่ 223)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 / 21:00
  ตรูว่าอีกไม่นานจำนวนแมงสาบที่ราบสูงในตู้กระจกของแก้งโลกมืด ประมาณ 2 ตัวกลายเป็น 2,222,222 ตัวแน่ๆชัวร์
  #3,806
  0
 6. #3805 loliz (จากตอนที่ 223)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 / 20:34
  แล้วอิพวกหน้ามืดไม่ดักรอตีหัวอยู่เรอะ โดนปั่นหัวซะขนาดนั้น เป็นเทพเฮงซวยดีจริงๆ โง่แท้ๆ npc ไม่มีระบบป้องกันเลยนะให้เจ้า2แสบแทรหมันอยู่นั่น แล้วมีเกราะแต่เวลไม่ถึงทำไรได้หว่ารึไปตู้มต้ามแล้วเผ่นป่าแตกตามเคย หนีเป็นหมาเลย
  #3,805
  2
  • #3805-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 223)
   17 พฤษภาคม 2562 / 20:36
   ซาซ่ายังรู้ตัว เพื่อนๆ ก็คงไม่ต่างกัน นี่แอบสปอยเลยนะเนี่ย 555+
   #3805-1
 7. #3804 Muramaza (จากตอนที่ 223)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 / 20:26
  ต่อๆ เห็นหนีมาหลายตอนจนนึกว่าตัวประกอบละเนี่ย
  #3,804
  1
  • #3804-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 223)
   17 พฤษภาคม 2562 / 20:28
   หนีเยอะเพราะพอมาถึงใช้พลังไม่ได้
   พอสักพักไม่อยากจะหนี ก็มาเจอกับพวกเวลหลักหมื่น

   ^_^ ได้เวลาจับอาวุธใส่เกราะ และ ...??? แล้ว
   #3804-1
 8. #3803 พู่กันลี้ลับ (จากตอนที่ 223)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 / 20:26

  หลังจากตึกการค้าหายไปทั้งหมด สินค้าต่างๆ จะเป็นที่ต้องการเอามากๆ คงจะหายากขึ้น

  ยิ่งหากเกิดสงครามภายในหรือภายนอกพร้อมๆ กัน

  สินค้าจำพวกใช้แล้วหมดไป อย่างน้ำยาโพชั่นสูตรต่างๆ ที่มีราคาเป็นมิตรกับคนทุกชั้น


  ตามมาด้วยกับการหาการ์ดมิติบัตรเชิญ เข้าไปยังเฟยอวี่ได้ยุ่งยากขึ้นไปอีกขั้น

  เพื่อเก็บเลเวลหรือหาไอเท็มล้ำค่า

  ดินแดนอันสงบสุขที่จะมีมูลค่ามากขึ้นเรื่อยๆ ..


  มากเมฆวางแผนใช้คนของโลกมืดยังไงให้เกิดประโยชน์

  คนจากกองกำลังทหารเมฆาเทพเอาไปไว้ที่ไหน แม้ว่าจะบอกว่าให้อิสระ แต่มันจะจริงหรือเปล่า ..
  #3,803
  0