มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 189 : บทที่ 189 อำนาจต่อรองที่กลับมา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,541
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 327 ครั้ง
  27 มี.ค. 62

บทที่ 189 อำนาจต่อรองที่กลับมา

 

            ถึงแม้บรรดาสาวๆ รวมไปถึงเหล่าสมาชิกที่ยังเหลือรอดของสหพันธ์การค้า พวกเขาเหล่านั้นอยากจะพบกับมากเมฆมากแค่ไหนในตลอด 2 วันที่ผ่านมา แต่ทว่าท่านประธานใหญ่กับยังคงไม่ว่าง งานรัดตัวถึงขนาดต้องแบ่งร่างแยกพลัง ออกมาเพิ่มอีกถึง 4 ร่าง รวมทั้งหมดในเวลานี้มีร่างแยกพลังของมากเมฆอยู่ที่ดาวโลกถึง 5 ร่างพลังเข้าไปแล้ว

 

            แต่ละร่างล้วนแล้วแต่มีหน้าที่สำคัญต้องทำทั้งสิ้น

           

            ร่างพลังที่ 1 ทำหน้าที่ช่วย ไคโต CEO คนปัจจุบันในการบริหารและตัดสินใจในเรื่องที่อีกฝ่ายไม่สามารถ แถมยังต้องเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ของโรงงานผลิตทั้งที่อยู่บนเกาะลอยฟ้า เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยรวมไปถึงคุณภาพในการดำเนินงานของภาครวม เพราะตลอด 2-3 วันที่ผ่านมา ได้มีกลุ่มบุคคลไม่หวังดีจำนวนมาก พยายามจะเข้ามาขโมยข้อมูลและหาเรื่อง สร้างปัญหาให้อย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่าพวกที่มาหาเรื่องไม่ใช่คนของโลกมืด แต่กับเป็นกลุ่มอำนาจเล็กๆ กลางๆ ที่ได้รับมอบหมายมาอีกที แถมพวกมันทั้งหมดต่างยังไม่รู้ว่ากำลังเล่นอยู่กับใครอีกด้วย

 

            ร่างพลังที่ 2 เข้าโหมดมิติความคิดไร้สิ้นสุด ออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ พร้อมกับยกระดับผลิตภัณฑ์สินค้าที่มีอยู่ ให้มีระดับสูงขึ้นตามลำดับ สร้างรูปแบบของผลลัพธ์ใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง เน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ เพื่อให้สามารถขายสินค้าต่างๆ ได้ในราคาสูง โดยใช้สิ่งที่มีอยู่และสำเร็จแล้วของบริษัท เช่น แร่สงเคราะห์ แหล่งพลังงาน มาเป็นหัวข้อหลักในการพัฒนา

 

            ร่างพลังที่ 3 รับผิดชอบในการสร้างสิ่งต่างๆ ที่สำเร็จแล้วจากร่างพลังที่ 2 ให้ออกมาในโลกแห่งความจริง โดยทั้งหมดที่ถูกสร้างจะเป็นตัวต้นแบบ และพิมพ์เขียวที่สำคัญมากๆ ของบริษัทเมฆมายาหลังจากนี้ โดยจะถูกเก็บไว้ภายในห้องทดลองขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยเครื่องมือทันสมัย และมีระบบรักษาความปลอดภัยสูงสุดตลอด 24 ชั่วโมง

 

            ร่างพลังที่ 4 ทำหน้าที่สร้างประตูมิติที่สมบูรณ์แล้วออกมาจำนวนมาก ภายในห้องทดลองขนาดใหญ่อีกห้องหนึ่ง โดยมากเมฆจะเน้นสร้างประตูมิติขนาดใหญ่และกว้างมากๆ เป็นหลักก่อน เพื่อนำมาใช้สำหรับอุตสาหกรรมทั้งหมดของเขา ลดระยะเวลาในการขนส่งได้อย่างมหาศาล ก่อนที่จะสร้างพวกประตูมิติสำหรับใช้ภายในอาคาร ตึกสูงต่างๆ ของบริษัทเมฆมายา และภายในคฤหาสน์ลอยฟ้าอีกทีในภายหลัง พร้อมกันนั้นมากเมฆยังได้สร้างประตูมิติระยะทางไกลมากๆ สำหรับเดินทางข้ามกาแล็กซีขึ้นมาอีกด้วย

 

เพื่อนำไปใช้ที่สเปซโคโลนีของเขากับเหล่าภรรยาที่รัก และจะนำบางส่วนไปติดตั้งไว้ที่คฤหาสน์ตระกูลหลักที่พักอาศัยของคุณแม่ในอนาคต แถมในระหว่างกำลังสร้างอยู่นี่เอง มากเมฆก็มีความคิดดีๆ เกี่ยวกับการนำประตูมิติไปใช้ให้เกิดประโยชน์มากขึ้นไปอีก เพราะวิทยาการโดยพื้นฐานของประตูมิติ มันก็คือการเทเลพอร์ตในอีกรูปแบบหนึ่งที่สามารถกำหนดต้นทางและปลายทางของจุดหมายได้

 

ดังนั้นมากเมฆจึงมีความคิดที่อยากจะสร้าง อุปกรณ์สำหรับรับส่งสินค้าแบบใช้หลักการของเทเลพอร์ต ขึ้นมาใช้งานนั่นเอง พร้อมกับกระจายอุปกรณ์ตัวนี้ไปยังร้านค้า และตึกศูนย์กลางของเมฆมายาในพื้นที่ต่างๆ ทั่วระบบสุริยะจักรวาล

 

แต่คงต้องรอเวลาอีกสักระยะให้ว่างมากกว่านี้เสียก่อน เพื่อหาเวลาไปพูดคุยกับคุณพ่อไพศาล เพื่อหาแนวร่วมทางธุรกิจต่อไปในอนาคต แบบผูกขาดเอาไว้เฉพาะตระกูลเมฆาเทพ หลังจากที่อาจจะถูกหน่วยงานและกลุ่มอำนาจต่างๆ จนแม้แต่รัฐบาลโลก สหพันธรัฐสุริยะ ออกมากดดันให้มากเมฆเปิดเผยถึงหนึ่งในวิธีการสร้างประตูมิติที่ว่าออกไป โดยเหตุผลที่ว่าเพื่อมนุษยชาติอะไรประมาณนี้ หรือไม่ก็ต้องยอมให้พวกกลุ่มอำนาจเหล่านั้น แบ่งชิ้นเค้กได้รับผลประโยชน์จากประตูมิติเหล่านี้ไปด้วย ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่แน่นอนว่ามากเมฆไม่ใช่แกะอ้วนผู้อ่อนแอ หรือมะยมที่จะถูกใครที่ไหนมากินง่ายๆ .. ได้ !

 

ร่างพลังที่ 5 รับหน้าที่หนักหนามากที่สุด เพราะจะต้องเป็นคนที่คอยจัดการเคลียร์ปัญหาของทุกๆ อย่างที่เกิดขึ้น ทั้งในที่แจ้งและที่ลับอยู่ตลอดเวลา แถมยังต้องเข้าไปวุ่นวายกับปัญหาจากทางโลกมืดอีกด้วย หลายๆ คนเหล่าผู้อาวุโสระดับสูงที่ไม่ได้ป้ายหยกเลือด สำหรับเข้าไปภายในโลกใบเล็กเพื่อฝึกฝน ยกระดับพลัง หาผลประโยชน์จากความโลภในใจที่มี เริ่มที่จะต่อต้านหนักข้อมากขึ้นเรื่อยๆ และพยายามจะแยกตัวออกไป สุดท้ายก็ไม่พ้นให้มากเมฆต้องไปเชือดไก่ให้ลิงดูถึงที่ พร้อมกับประทับอักขระมารลงไปในวิญญาณของพวกมัน ให้กลายเป็นทาสที่พร้อมจะตายแทนได้ทุกเมื่อหากต้องการ

 

********

 

ตึกใหญ่ศูนย์บัญชาการหลักตระกูลเมฆาเทพ บนพื้นที่ส่วนกลางบริหาร โลกเมฆาที่ 333

 

ห้องทำงานของท่านผู้นำตระกูลที่ตกแต่งไว้อย่างเรียบง่าย เน้นใช้งาน เน้นความสงบ และธรรมชาติสีเขียวของต้นไม้นานาพันธุ์และน้ำตกประดิษฐ์ที่สวยงาม ชวนให้จิตใจรู้สึกผ่อนคลาย ได้มีแขกสำคัญเข้ามาพบเป็นชายชรา 2 คน พร้อมกับชายวัยกลางคนอีก 3 คนซึ่งนั่งอยู่ภายในห้องบริเวณที่ถูกจัดเตรียมไว้แล้วสำหรับแขก

 

โดยแขกทั้งหมดที่มาล้วนแล้วแต่เป็นคนตระกูลมหาอำนาจในสหพันธรัฐสุริยะทั้งสิ้น

 

ชายชราทั้งสองคน คนหนึ่งเป็นตัวแทนจาก ตระกูลลีโอดร้า ส่วนชายราอีกคนมาจาก ตระกูลริโบซ่า

 

ซึ่งทั้งสองตระกูลเป็นพันธมิตรกันมาช้านานนับร้อยๆ ปี

 

ผ่านทางการสมรสในแต่ละรุ่น และเป็นตระกูลเก่าแก่ที่มีอำนาจมาก ในทางการเมืองของสหพันธรัฐสุริยะในปัจจุบัน

 

".. ขอบคุณท่านผู้นำตระกูลไพศาลเป็นอย่างยิ่ง ที่เห็นแก่มิตรภาพอันยาวนานของพวกเรา และตัดสินใจละเว้นลูกหลานสายตรงไม่ได้ความ ซีซ่า และคนทั้งหมดของทางเราที่ถูกจับกุมตัว ให้กลับไปได้ในสภาพสมบูรณ์ พวกเรายินดีรับในข้อเสนอเงื่อนไขของท่านผู้นำเช่นกัน หลังจากนี้ตระกูลลีโอดร้าจะทำตามคำขอทุกๆ อย่างของตระกูลเมฆาเทพ 3 ครั้งอย่างแน่นอน พร้อมกับจ่ายเงินค่าเสียหายทั้งหมดให้ จากความสูญเสียที่เกิดขึ้น .." ชายชราผู้เป็นตัวแทนจากตระกูลลีโอดร้ากล่าวตอบจริงจัง หลังจากที่ได้ส่งคำขอ พร้อมเงื่อนไขที่ทางตระกูลเมฆาเทพต้องการ ไปยังท่านผู้นำตระกูลเพื่อให้ท่านเป็นผู้นำตัดสินใจ และได้รับคำตอบที่น่ายินดีกลับมา

 

ไพศาลยังคงสีหน้ายิ้มแย้มเหมือนเป็นปกติที่ภายนอก แต่ภายในใจกับเต็มไปด้วยความโกรธอยู่ไม่น้อย ที่เจ้าขยะซีซ่าอะไรนั่น เกือบทำให้ตนเองและคนทั้งหมดในปกครองต้องตายไปฟรีๆ หากถอยออกมาไม่ทันในคราวนั้น

 

แถมยังได้รับความเสียหายไปไม่ใช่น้อยๆ ถูกทำลายไปมากกว่า 60% จากกองยานบินรบทั้งหมดที่นำมา หากไม่ใช่ว่ามีเรื่องที่ต้องให้ทางตระกูลลีโอดร้าต้องช่วย คอยเป็นไม้กันหมาให้เวลาอยู่ในสภาที่ประชุมของสหพันธรัฐ เหมือนกับไม้กันหมาอื่นๆ ที่ไพศาลได้ติดต่อเอาไว้ ปานนี้ไพศาลได้ฆ่าทรมานเจ้าซีซ่าอะไรนั่นไปแล้วไม่ต่ำกว่าร้อยๆ รอบ

 

หากจะถามว่าพวกมันทั้งสองตระกูลมีประโยชน์อะไร มันก็เหมือนกับนักการเมืองทั่วไป ที่มีอำนาจในบางสิ่งที่คนธรรมดาปกติเข้าไม่ถึง และไม่มีนั่นเอง เป็นคนที่คอยวิ่งเต้นและกระทำเพื่อผลประโยชน์ของกลุ่มคนที่ให้การสนับสนุน และรับผลประโยชน์ร่วมกันไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

 

แต่เดิมตระกูลเมฆาเทพไม่จำเป็นต้องพึ่งพากลุ่มอำนาจ ทางการเมืองเลยแม้แต่น้อย

 

แต่ในภายหลังช่วง 15 ปีที่ผ่านมา เริ่มจะมีแนวโน้นว่ากลุ่มตระกูลมหาอำนาจ เหล่าผู้บุกเบิกอวกาศต่างๆ ได้ตกลงร่วมมือกันกดดัน และต่อต้านตระกูลเมฆาเทพอย่างลับๆ ในหลายๆ เรื่อง เช่น เรื่องของจำนวนดวงดาวที่ปกครองอยู่ สมควรจะมีข้อกำหนดที่ชัดเจน ของจำนวนดวงดาวที่มีได้แล้ว เพราะกลุ่มอำนาจอื่นๆ ไม่สามารถตามทันตระกูลเมฆาเทพได้

 

และเรื่องของภาษีนำเข้าและส่งออกที่ทางตระกูลเมฆาเทพ มีสิทธิ์ขาดในการกำหนดได้ทั้งหมด ภายในดวงดาวที่ตนเองปกครองอยู่ในปัจจุบัน รวมไปถึงเรื่องของจำนวนทหารและกองกำลังทั้งหมดที่มีอยู่ เริ่มจะมีหลายตระกูลมหาอำนาจเริ่มคิดหาเรื่อง เล่นแง่ ให้ร้ายกันอย่างลับๆ

 

เพื่อให้ทางสหพันธรัฐลงประชามติ ออกกฎหมายในการควบคุมพิเศษของกองกำลังทหารติดอาวุธ กองยานบินรบและอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับอาวุธร้ายแรง ทางการทหารทั้งหมด ให้สามารถตรวจสอบได้โดยละเอียด บังคับให้แชร์วิทยาการห้ามผูกขาด และข้อกำหนดของจำนวนที่มีได้ของกองกำลังทั้งหมด ของแต่ละตระกูลหลังจากนี้

 

แต่ทว่าด้วยอำนาจเงินและสิ่งต่างๆ ที่กระทำมาทั้งหมดของตระกูลเมฆาเทพ ที่ได้วางแผนรับมือไว้แล้ว ปัญหาเหล่านี้จึงยังไม่เกิด ตราบใดที่ยังมีเหล่านักการเมืองที่พอจะใช้งานได้เป็นพวก ..

 

".. เรื่องเงินไม่ใช่ปัญหา เอาเป็นว่าหลังจากนี้ ทางตระกูลลีโอดร้าสมควรสั่งสอนลูกหลานให้ดีกว่านี้  .." ไพศาลกล่าวตอบด้วยน้ำเสียงเรียบเฉย จนชายชราตกหน้ารู้สึกได้ถึงแรงกดดันไม่กล้าที่จะหายใจแรงๆ อีกต่อไป

 

ไพศาลมองไปยังชายชราอีกคนของตระกูลริโบซ่า ที่เดินทางมาทำธุระแทนผู้นำตระกูลที่กำลังเจ็บป่วยด้วยโรคประหลาดจากดาวดวงหนึ่ง และไม่สามารถรักษาได้ด้วยการแพทย์ที่มีในปัจจุบันของมนุษย์

 

พร้อมกับพูดตอบในสิ่งที่อีกฝ่ายรอมาตลอด ".. เรื่องที่ทางตระกูลริโบซ่าขอร้องมา ผมตกลง ถึงยังไงผมก็ต้องไว้หน้าพวกคุณกับตระกูลลีโอดร้าด้วยอยู่แล้ว ที่มาข้อร้องผมถึงที่นี่พร้อมๆ กัน แต่ว่าสิ่งใดที่ได้รับไปง่ายๆ มันคงจะดูไร้ค่าหากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นบ่อยๆ เอาเป็นว่าหลังจากนี้ตระกูลริโบซ่าจำต้องทำตามคำขอของผมทุกๆ อย่าง 10 ครั้ง เพื่อแลกกับสารเหลวอมตะจำนวน 5 ขวด .."

 

ทางชายชราจากตระกูลริโบซ่าตอบตกลงในทันที หลังจากที่จะแยกย้ายกันกลับไปรายงานผลต่อผู้นำของตัวเอง

 

แต่เดิมหากอยากจะได้สารเหลวอมตะนั้น มันก็มีวิธีการง่ายๆ อยู่เช่นกัน นั่นก็คือแย่งเอาจากเหล่านายทหารระดับสูงหรือเจ้าหน้าที่พิเศษผู้มีความสามารถของตระกูลเมฆาเทพเอาก็ได้

 

แต่ทว่าการทำแบบนั้น มันก็เท่ากับเป็นการประกาศตัวเป็นศัตรูกับตระกูลเมฆาเทพนั่นเอง

 

แต่กระนั้นมันก็ยังมีกลุ่มคนที่กระทำวิธีการที่ง่ายๆ แบบนี้อยู่เช่นกัน ร้ายสิบคน นั่นก็คือพวกโลกมืด ผู้ที่มีพลังพิเศษและยังได้รับการฝึกฝนพลังลมปราณมาแล้วเป็นร้อยปี จนแข็งแกร่งกว่าคนปกติเป็นร้อยเป็นพันเท่า

 

ภายหลังหลังจากที่โลกมืดทุกๆ องค์กรใต้ดิน ทุกๆ สำนักและนิกายรวมไปถึงสมาคมต่างๆ คล้ายกับเงียบหายไปเฉยๆ ราวกับไร้ตัวตน ก็ทำให้ในตลาดมืดสินค้าที่มนุษยชาติต้องการมากที่สุด อย่างสารเหลวอมตะเริ่มขาดตลาดมากขึ้นเรื่อยๆ และราคาขายก็พุ่งสูงเป็นแสนเท่าจากที่เคย ส่วนพวกที่มีสารเหลวเหล่านี้อยู่แล้ว ต่างก็ไม่คิดที่จะขาย เพราะเงินกับชีวิตนั้น มันเอามาเทียบกันไม่ได้อยู่แล้ว ดังนั้นจึงทำให้เกิดปัญหาอย่างหนักในวงการใต้ดินของตลาดมืดในเวลานี้

 

ส่วนเหล่าผู้ติดตามฝ่ายธรรมะและอธรรมของมากเมฆจำนวนมาก ที่เจ้าตัวเคยรับปากว่าจะให้สารเหลวอมตะเมื่อนานมาแล้ว มากเมฆไม่ได้มอบให้แบบเป็นขวดหรือเป็นสารเหลวแต่อย่างใด แต่ได้ทำการประทับเพลิงอมตะลงไปในร่างของแต่ละคนแทน ทำให้หากถูกฆ่าตายหรือเสียชีวิต ก็จะกลับมามีชีวิตเป็นปกติได้อีกครั้ง หรือหากบาดเจ็บสาหัสก็ยังสามารถเรียกใช้เพลิงอมตะที่ว่าได้ ผ่านทางความคิดสั่งการที่ได้ลงตราประทับอักขระมารเอาไว้ทั้งหมด 3 ครั้งด้วยกัน

 

ส่วนพวกที่เคยได้รับสารเหลวอมตะแบบเป็นขวดๆ จากซอนย่าไปก่อนหน้านี้ ตามคำสั่งของมากเมฆ คนพวกนั้นจะได้รับเพียงครั้งเดียวเท่านั้น และส่วนใหญ่ก็ไม่คิดที่จะขายสารเหลวอมตะเช่นกัน พร้อมกับหายตัวไป... ไม่สามารถติดตามได้อีกเลย .. คาดว่าคง ...

 

ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้สารเหลวอมตะแบบขวด ขาดตลาดอย่างรุนแรง ...

 

และทำให้อำนาจต่อรองของตระกูลเมฆาเทพกลับมามีบทบาทมากขึ้นอีกครั้ง

 

**********

 

บนเรือสำราญของสามพี่น้องเมฆาเทพ

 

มากเมฆกับพวกน้องๆ ยังคงพูดคุยกันอย่างสนุก ถึงเรื่องราวต่างๆ ภายในเกมสามพิภพ

 

เพราะทั้งสามคน ต่างก็สนใจในเรื่องนี้เหมือนๆ กัน จึงทำให้สนิทกันได้ง่ายขึ้นไปอีก

 

".. พี่มากเมฆเอาจริงหรอคะ พวกหนูสองคนต้องไปฝึกพื้นฐานการใช้เวทมนตร์ การสร้างวงเวท การเขียนอักขระเวทผ่านปลายนิ้ว ฝึกพลังลมปราณ ฝึกการใช้สมาชิกเพิ่มพลังจิต ต้องทำเยอะขนาดนี้เลยหรอ ไม่มีทางลัดบ้างหรอคะ .." เจ้าหญิงน้อยของบ้านอารียา พูดขึ้นเสียงหวานด้วยสีหน้าเจ้าเล่ห์ ทะเล้นอย่างเห็นได้ชัด

 

".. ต้องฝึกและมันไม่มีทางลัดหรอกนะ หากทำได้เราสองคนจะพัฒนาให้เร็วขึ้นมาก .." มากเมฆกล่าวตอบน้องสาวตนเอง ด้วยน้ำเสียงจริงจัง พร้อมๆ กับความสงสัยที่ว่าทำไมคุณพ่อไม่สอนพลังลมปราณให้น้องๆ ของเขา แต่มากเมฆก็ไม่คิดจะถามเอาจากเด็กทั้งสอง รอไปถามเอาจากคุณพ่อแทนเลยน่าจะดีกว่า

 

".. คงต้องฝึกใหม่ทั้งหมดนั่นล่ะอารียา น้องลืมไปแล้วหรอที่พี่มากเมฆบอกว่า ระบบช่วยเล่นต่างๆ จะถูกนำออกไปจากระบบหลักเกือบทั้งหมด เพื่อให้สามพิภพสมจริงไม่แตกต่างไปจากโลกแท้จริงในปัจจุบันของเรา หลังจากที่ผ่านการอัพเดทครั้งใหญ่ไปแล้ว สงสัยแม้แต่การยิงปืน การยิงธนู การว่ายน้ำ การสร้างอาวุธ และทุกๆ อย่าง จะทำได้ต้องใช้ความพยายามและความชํานาญของพวกเราเองเท่านั้น  .." กายเมฆเป็นเด็กหนุ่มที่เข้าใจอะไรได้เร็ว มองเห็นถึงปัญหาและคิดวิธีแก้ปัญหาต่างๆ ไว้แล้ว

 

กายเมฆมองมาที่พี่ชายใหญ่ ก่อนที่จะพูดขึ้นมาว่า ".. หลังจากนี้ฝากพี่มากเมฆช่วยด้วยนะครับ หลังจากนี้ในหลายๆ เรื่องเลย ส่วนการร่วมมือกันระหว่างสหพันธ์การค้าของพี่กับกิลด์เซอร์รัสของผม หลังจากนี้เราเป็นพันธมิตรกัน .."

 

มากเมฆยิ้มพร้อมกับพยักหน้า ก่อนที่จะพากันกลับไปหาคุณแม่พิมนภาที่รออยู่นานบนชายหาด

 

เพื่อที่จะพาลูกๆ ของเธอไปซื้อเสื้อผ้า สำหรับเข้างานสังคมสังสรรค์ในคืนนี้ ...

 

 *************

ยังติดอันดับ 1 ใน 3 ดีใจ น้ำตาจิไหล ไม่คิดว่าจะยังอยู่ในอันดับนี้ได้ สาธุขอให้ติด 1 ใน 3 ยาวๆ เด้อ

บทต่อไปเป็นตอนสรุปชะตากรรมของชาวดาวบาทาทา 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 327 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3502 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 06:42

  ลงทุกวันก็ติดแน่นอนครับ 55555 สนุกมากครับ

  #3,502
  1
 2. #3501 พู่กันลี้ลับ (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 27 มีนาคม 2562 / 22:19

  แก้ไขคำผิดที่แจ้งเข้ามาแล้วนะครับ ขอบคุณทุกๆ ครับเห็นนะครับ

  #3,501
  0
 3. #3500 loliz (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 27 มีนาคม 2562 / 20:37
  อิ2ตระกูลนี้ต้องผูกสัญญาทาสฝังไปเลย ท่าทางจะแสบน่าดู แต่ ไรต์ รัดนี่พวกรัดถถงแกงนา ทางลัด แบบนี้บ่
  #3,500
  1
 4. #3499 คุณชาย ไร้ลีลา (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 27 มีนาคม 2562 / 18:35
  นิยายดีอยู่แล้ว ถ้าลงทุกวันยังไงก็ติด 1 ใน 3 อยู่แล้ว
  #3,499
  1
  • #3499-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 189)
   27 มีนาคม 2562 / 22:21
   จะพยายามครับ แต่อาจจะมีพักบ้าง
   #3499-1
 5. #3498 Mr01539 (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 27 มีนาคม 2562 / 18:19
  ไม่สามารถ“ถาม”ทันตระกูลเมฆาเทพได้ ( ตาม ) ไม่ใช้หรอวะ
  #3,498
  1
 6. #3497 joelamtan (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 27 มีนาคม 2562 / 18:03
  ขอบคุณครับ เจอคำสะกดผิดๆๆ
  รัด ใช้แบบนี้ครับ ลัด
  #3,497
  1
  • #3497-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 189)
   27 มีนาคม 2562 / 22:22
   ใช้ผิดชนิดร้ายแรงเลย ขอบคุณมากครับ
   #3497-1
 7. #3496 KurouNeko (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 27 มีนาคม 2562 / 17:41
  แยกร่างเยอะก็ยังไม่พอ
  #3,496
  1
  • #3496-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 189)
   27 มีนาคม 2562 / 22:23
   เพื่อให้ดูเหมือนว่ามีงานเยอะรัดตัวไปหมดไงครับ จริงๆ แยกเพิ่มอีกก็ได้
   #3496-1
 8. #3495 หนุ่มยาคู้ (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 27 มีนาคม 2562 / 17:38
  ถ้าลงนิยายต่อเนื่องทุกวันยังไงก้ติดอันดับแน่นอนครับ เป็นกำลังใจให้ครับ
  #3,495
  1
  • #3495-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 189)
   27 มีนาคม 2562 / 22:23
   ขอบคุณครับผม จะพยายามครับ
   #3495-1
 9. #3494 tomjr (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 27 มีนาคม 2562 / 17:31
  ลงบ่อยๆก็ติดยาวๆครับเพราะยิ่งมีคนอ่านแยะเรทก็ยิ่งสูง
  #3,494
  3
  • #3494-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 189)
   27 มีนาคม 2562 / 22:24
   ครับ อยากติดยาวๆ 1 ใน 3 สัก 1 ปีก็พอ อิอิ
   #3494-1
  • #3494-3 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 189)
   28 มีนาคม 2562 / 19:02
   ครับผม
   #3494-3
 10. #3493 Taksiawa Sao (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 27 มีนาคม 2562 / 17:26
  ทางรัด ==> ทางลัด
  ขอให้ติดอันดับไปยาวๆ นะครับ
  #3,493
  1
  • #3493-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 189)
   27 มีนาคม 2562 / 22:25
   แก้ไขคำผิดแล้วครับ อยากติดยาวๆ เช่นกัน แต่นิยายของนักแต่งนิยายท่านอื่นๆ ก็สนุกมาก
   #3493-1