มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 190 : บทที่ 190 5 มหาตระกูลทรงอำนาจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,518
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 309 ครั้ง
  28 มี.ค. 62

บทที่ 190 5 มหาตระกูลทรงอำนาจ

 

            มากเมฆต้องกลายเป็นตุ๊กตาหน้าหล่อหุ่นนายแบบสุดเท่ห์ ให้คุณแม่พิมนภาจับแต่งตัวจนพอใจอยู่นานหลายชั่วโมง และเข้าร่วมงานเลี้ยงที่ทางตระกูลเมฆาเทพเป็นเจ้าภาพ แทนคุณพ่อไพศาลที่ยังไม่ว่าง พร้อมกับน้องๆ และคุณแม่ เพื่อเรียกคะแนนความนิยม ความน่าเชื่อถือของตระกูลเมฆาเทพกลับคืนมา

 

หลังจากที่ถูกชาวดาวบาทาทายึดครองโลกเมฆาที่ 333 ไปได้ นานถึง 3 วันด้วยกันก่อนหน้านี้

 

ภายในงานเลี้ยงทุกๆ อย่างดำเนินไปได้ด้วยดี และเป็นที่พอใจด้วยกันของทุกฝ่าย

 

จนกระทั่งการมาถึงของชายหนุ่มหน้าตาดี ผู้มาเป็นหมู่คณะพร้อมมิตรสหายนิสัยเสีย ชอบเอาตัวเองเป็นที่ตั้งใหญ่คับฟ้า แถมยังเป็นลูกหลานสายตรงของกลุ่มพันธมิตรมหาตระกูลที่ติด 1 ใน 5 ของผู้ทรงอำนาจมาก ของทางสหพันธรัฐสุริยะอีกด้วย ซึ่งตระกูลของชายหนุ่มคนนี้ มีพลังอำนาจทางการทหารที่ร้ายกาจเป็นอย่างมาก และเป็นรองเพียงตระกูลเมฆาเทพเท่านั้นในปัจจุบัน

 

บุตรชายลำดับที่ 6 ของตระกูล พันธมิตรสยบฟ้า  นามว่า ประยุทธ์ สยบฟ้า ชายหนุ่มผู้เต็มไปด้วยความมั่นใจเกินล้านในตัวเอง ทั้งๆ ที่ไร้ความสามารถ เอาแต่อาศัยใบบุญของตระกูลที่มีวิทยาการทหารชั้นสูง เทคโนโลยีลับบางอย่าง และอำนาจมืดของตระกูลไปวันๆ เท่านั้น

 

แต่เดิมคนพวกนี้มาถึงก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

 

หากพวกมันไม่ปากเสีย พูดจาไม่เห็นหัวเจ้าภาพผู้จัดงาน

 

".. อะไรเนี่ย เอาแต่ของถูกๆ มาจัดเลี้ยง ข้าวเหนียวมะม่วงก็ไม่มี ตระกูลเมฆาเทพผู้ยิ่งใหญ่ กำลังตกอับหรือไง กระจอกสิ้นดีเลย รู้งี้ไม่มาให้เสียเวลาหรอก ดาวบ้านนอกแบบนี้เนี่ย .." มิตรสหายท่านหนึ่งที่มาพร้อมหมู่คณะของนายน้อยประยุทธ์ ชายหนุ่มผู้สวมนาฬิการาคาแพงไว้จำนวนมาก กล่าวพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงและท่าทางที่ดูถูกเหยียดหยามแบบจัดเต็ม พร้อมกับทำตามองบนว่ารับไม่ได้ กับคุณภาพของอาหารที่กำลังตักเข้าปากด้วยความเร็วสูง ก่อนที่จะหาเรื่องติเตียนต่อไป ยิ่งพูดเสียงยิ่งดัง

 

ส่วนมิตรสหายคนอื่นๆ ที่ติดตามมาด้วยซึ่งทั้งหมดก็เป็นนายน้อย ลูกคนรวยๆ ผู้มีอำนาจทั้งนั้น ล้วนแล้วแต่มีพฤติกรรมคล้ายๆ กันเกือบทั้งหมด ไม่เกรงกลัวหรือเกรงใจแขกผู้ทรงเกียรติคนอื่นๆ ที่มาร่วมงาน รวมไปถึงทางเจ้าภาพแม้แต่น้อย

 

ด้วยเหตุที่ไม่มีใครกล้าเข้าไปว่า หรือกล่าวตักเตือนอะไรกับคนกลุ่มนี้เลย

 

เหล่านายน้อยลูกหลานผู้มีอำนาจทั้งหลายที่กินดื่มแบบจัดเต็ม และด้วยฤทธิ์แอลกอฮอล์ที่สะสมมากขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้พวกมันหนักข้อ และบ้าขึ้นเรื่อยๆ จนแสดงพฤติกรรมแย่ๆ ออกมา เหมือนตั้งใจจะมาหาเรื่องอยู่แล้ว ถึงขนาดพูดจาว่าร้ายเจ้าภาพของงานเลี้ยงออกมาตรงๆ กล่าวพูดถึงความไร้ประสิทธิภาพของระบบป้องกันดวงดาว และอื่นๆ ออกมาอีกเพียบ และเล่นลามปามถึงขนาดต่อว่าคุณแม่ของมากเมฆต่อหน้าแขกคนอื่นๆ ว่าเป็นหญิงราคาถูก มาจากตระกูลจนๆ

 

".. ลองคิดดูสิ โจรสลัดอวกาศมาแค่ไม่กี่ร้อย กับถูกอีกฝ่ายยึดครองดาวดวงนี้ได้แล้ว นี่แค่มาหลักร้อยเองนะ  .."

 

".. ตระกูลของพวกโลภมาก บ้าเอาแต่ขยายเขต ขยายการปกครอง เข้ายึดครองดวงดาวมากเกินไป จนกำลังป้องกันไม่พอ วางแผนไม่เป็นหรือไง  .."

 

".. แล้วนี่อะไร งานเลี้ยงระดับนี้กับให้ผู้หญิงราคาถูกๆ เข้ามาได้ ชื่ออะไรนะ พิมนภา ภรรยาที่ถูกเอาแล้วทิ้ง หรือทิ้งแล้วเอา อ้อ อ้อ จำได้แล้วแม่ไก่ถูกๆ ที่กลายเป็นหงส์นี่เอง .." ประยุทธ์ที่กำลังแกล้งทำเป็นเมาอย่างหนัก พูดขึ้นเสียงดังฟังชัด พร้อมกับท่าทางของคนเมาที่หมดสภาพ คล้ายกับพยายามจะสร้างสถานการณ์ที่ว่า อย่าถือคนบ้า อย่าว่าคนเมา ขึ้นมานั่นเอง

 

คุณแม่พิมนภานั้นได้ยินคำพูดว่าร้ายและดูถูก ของกลุ่มตระกูลที่เป็นอริ ไม่ถูกกันก็ไม่คิดอะไร

 

แต่ลูกๆ ของเธอไม่ว่าจะกายเมฆและอารียา ทั้งสองคนโกรธจนตัวสั่นไปแล้ว

 

แต่ด้วยคำสั่งที่คุณพ่อไพศาลเคยได้บอกเอาไว้ ว่าห้ามไม่ให้ตนเองและน้องสาว ไปมีเรื่องกับกลุ่มมหาตระกูลพันธมิตรโดยเด็ดขาด ไม่อย่างงั้นพวกมันจะจับมือกัน เพื่อวางแผนร้ายมาเล่นงานตระกูลเมฆาเทพ พร้อมๆ กับเป็นการเปิดโอกาสให้พวกมันมีเหตุผลในการลงมือได้

 

เพราะในปัจจุบันมหาตระกูลที่อยู่ระดับเดียวกับ ตระกูลเมฆาเทพ มีอยู่ด้วยกันเพียง 5 ตระกูลมหาอำนาจเท่านั้น ที่มีกำลังในการแข่งขันกันได้อย่างเปิดเผย ในด้านของกำลังรบ และอำนาจอื่นๆ ที่ตามองไม่เห็น

 

อันดับที่หนึ่ง มหาตระกูลเมฆาเทพ เป็นผู้มีอำนาจสูงสุด และคงความเป็นอันดับหนึ่งมาได้นับร้อยๆ ปี

อันดับที่สอง มหาตระกูลสยบฟ้า เป็นกลุ่มอำนาจเก่ามีวิทยาการลับมากมาย เต็มไปด้วยความลับที่ไม่เปิดเผย

อันดับที่สาม มหาตระกูลชะตาลี้ลับ ตระกูลที่มีสายเลือดพิเศษ ทุกคนในตระกูลเป็นผู้มีพลังพิเศษที่แข็งแกร่ง

อันดับที่สี่ มหาตระกูลเนตรดารา ตระกูลเร้นลับผู้มีพลัง ดำรงอยู่มานานตั้งแต่สมัยโบราณกว่า 5 พันปีก่อน

อันดับที่ห้า มหาตระกูลสุริยะพันประกาย เป็นกลุ่มอำนาจที่เป็นพันธมิตรกับตระกูล สยบฟ้า

 

เสียงหัวเราะไร้ยางอายและคำพูดไม่เห็นหัวใคร ของกลุ่มนายน้อยมหาตระกูลใหญ่ที่แกล้งทำเป็นเมา ได้ดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับทำกริยาที่น่ารังเกียจไว้มากมาย จนไม่สนกับเป็นลูกหลานตระกูลใหญ่ที่สมควรได้รับการอบรมมาอย่างดี

 

จนทำให้บรรยากาศของงานเลี้ยงแย่ลงเรื่อยๆ จนแขกผู้ทรงเกียรติต่างก็ค่อยๆ ขอตัวกลับมากขึ้น

 

หลังจากที่ทนไม่ได้ และมองออกว่ากลุ่มคนเหล่านี้ไม่ได้มาดี แต่ตั้งใจมาหาเรื่องโดยเฉพาะ เพราะรู้อยู่แล้วว่าทางตระกูลเมฆาเทพ กำลังพยายามเรียกความนิยมและความน่าเชื่อถือกลับมาอีกครั้ง

 

หลังจากที่ถูกทำลายไปเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ และการมาปรากฏตัวในครั้งนี้ของเหล่าลูกหลานผู้มีอำนาจ ก็น่าจะเป็นแผนการสกปรกแผนหนึ่งของฝ่ายตรงข้ามเป็นแน่

 

เพื่อให้มาสร้างความอัปยศ ทำให้ตระกูลเมฆาเทพที่พยายามกอบกู้ชื่อเสียงกลับคืนมา เสื่อมเสียชื่อเสียงจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ แบบปากต่อปากพร้อมกันนั้นยังมีลูกหลานคนรวยที่เป็นฝ่ายตรงข้าม ได้แอบถ่ายทอดสดและบันทึกภาพเหตุการณ์เหล่านี้ไว้อีกด้วย

 

พร้อมกับได้แพร่ภาพเหล่านี้ออกไปเป็นวงกว้าง จนดูเหมือนตระกูลเมฆาเทพไร้สามารถไปเลยจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ในสายตาของแขกผู้ทรงเกียรติที่ไม่รู้สถานการณ์ภายใน ระหว่างมหาตระกูลต่างๆ จนเป็นเหตุให้ไม่สามารถจะตอบโต้ได้ในทันที เพราะอยู่ในจุดที่เสียเปรียบ

 

แถมทางตระกูลเมฆาเทพก็ไม่อยากจะมีปัญหาไปมากกว่านี้ จึงจำยอมอดทนอดกลั้น จากสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน และจากฝ่ายการเมืองในสภาสหพันธรัฐที่กำลังจะออกข้อบังคับใหม่ ออกกฎหมายบ้าๆ ของพวกขี้อิจฉา เพื่อมาเล่นงานตระกูลเมฆาเทพโดยเฉพาะ และที่แย่ไปกว่านั้นก็คือกำลังรบของตระกูลเมฆาเทพ ได้สูญเสียไปมากกว่า 65% ในก่อนหน้านี้ ทำให้ต้องใช้เวลาหลายเดือน เพื่อให้กลับมาในจุดที่แข็งแกร่งดังเดิม

 

 

เหล่าแขกผู้ทรงเกียรติที่คิดได้และเข้าใจสถานการณ์ เพราะส่วนใหญ่กว่าจะเติบโตและยิ่งใหญ่มาได้ ล้วนแล้วแต่ไม่ใช่คนโง่ที่ใช้การไม่ได้ ต่างก็มีประสบการณ์ผ่านเรื่องราวมามาก ดังนั้นแต่ละคนจึงตัดสินใจค่อยๆ ขอตัวกลับมากขึ้นเรื่อยๆ ขอเป็นคนกลางดีกว่า มองดูสถานการณ์จากภายนอกก็พอ ทั้งที่งานเลี้ยงในค่ำคืนนี้ที่จัดขึ้นอย่างหรูหรา ยังเหลือเวลาให้สนุกและเพลิดเพลินอีกมากก็ตาม

 

เพี๊ย!! เสียงตบจากหลังมือที่ดังราวกับสายฟ้าฟาด

 

ตามด้วยเสียงของสายลมดัง ฟู่ว!! ฟิ้ว!! พร้อมกับร่างของประยุทธ์ผู้ปากสุนัขที่ลอยไกลออกไป อย่างหมดสภาพ และตามด้วยมิตรสหายที่มากันเป็นหมู่คณะปากหมา ที่ต่างก็ได้เที่ยวบินพิเศษ ลอยไปชนเข้ากับกำแพงของตัวอาคารโรงแรม จนกลายเป็นปฏิมากรรมมนุษย์ฝาผนังกันครบทุกคน

 

การโจมตีที่คาดไม่ถึงนี้ ทำให้บรรดาเหล่าบอดี้การ์ดมากฝีมือของลูกหลานคนรวย

 

รวมไปถึงทีมอารักขาของนายน้อยประยุทธ์ ต่างก็ไม่มีใครรับมือกับสถานการณ์เหล่านี้ได้ทันเลยสักคน ได้แต่มองนายน้อยของตนเอง ลอยไปกับสายลมชนเข้ากับกำแพงสีขาว จนกลายเป็นงานศิลปะอย่างหนึ่ง พร้อมกับเลือดสดๆ ที่ไหลนองและสาดกระจายไปทั่ว

 

แน่นอนว่าภายในกลุ่มมีคนตาย แต่ถึงจะตายแล้วยังไง ตระกูลเมฆาเทพมีของดีที่ทำให้ฆ่าใครก็ได้

 

ชุบชีวิตใครก็ได้อีกเช่นกัน และดูเหมือนคนพวกนี้จะลืมไปแล้ว ว่าตระกูลเมฆาเทพมีสิ่งที่พวกมันไม่มี

 

เหล่าบอดี้การ์ดเข้าไปดูอาการของนายน้อยของใครของมัน ด้วยสีหน้าไม่ยินดีแม้แต่น้อย

 

ก่อนที่จะหันหามาพุ่งโจมตีใส่มากเมฆอย่างเต็มกำลัง เพื่อสร้างเรื่องราวไปอธิบายกับทางต้นตระกูลหลังจากนี้ ด้วยพลังพิเศษและพลังลมปราณที่ฝึกฝนมาอย่างเชี่ยวชาญนานนับปี

 

แต่ส่วนใหญ่ต่างก็เข้ามาไม่ถึงตัวของมากเมฆเลยสักคน

 

ก่อนที่จะถูกฆ่าตายไปอย่างง่ายๆ ด้วยเหล่าองค์รักษ์ที่ถูกฝึกมาอย่างดีของตระกูลเมฆาเทพ ที่มีพลังและความสามารถต่อต้าน ชาวดาวบาทาทาชนชั้นสูงได้นานตั้งหลายวันก่อนหน้านี้ ชนิดที่ว่าฝีมือแตกต่างกันเหลือเกินอย่างเห็นได้ชัด

 

มากเมฆที่เต็มไปด้วยสายตาเย็นชาอันน่ากลัว และโทสะที่ยังไม่ได้ระงับตั้งแต่เมื่อหลายวันก่อน ได้มองไปยังกลุ่มคนที่ถูกตนเองจัดการอย่างง่ายๆ ราวกับแมลงตัวเล็กๆ ก่อนที่จะเรียกให้ทีมอารักขาที่แอบซ่อนอยู่ของฝ่ายตรงข้ามออกมาเก็บศพเก็บซากของคนของพวกมันกลับไป โดยที่ตระกูลเมฆาเทพหรือแม้แต่มากเมฆ ไม่มีทีท่าว่าจะใช้สารเหลวอมตะชุบชีวิตให้กับพวกที่ตายไปเลยแม้แต่น้อย

 

มากเมฆวาร์ปหายตัวไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งห่างจากโรงแรมที่จัดงานเลี้ยงไม่ไกลนัก ของกลุ่มคนที่คอยสังเกตการณ์จากระยะไกล คอยบันทึกภาพเหตุการณ์ทั้งหมดโดยละเอียด และมีความเป็นมืออาชีพอย่างมาก

 

หลังจากที่เห็นเหล่านายน้อยทั้งหมด ถูกฆ่าตายไปเป็นจำนวนมากแท้ๆ แทนที่พวกมันจะตกใจกลัวหรือรนราน แต่พวกมันกับยิ่งพยายามถ่ายภาพ และบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเมามันส์ ก่อนที่อยู่ๆ จะรู้สึกได้ถึงคลื่นลมเย็นๆ ที่สัมผัสได้จากด้านหลัง พร้อมกับเสียงพูดเย็นชาจนไร้หัวใจดังขึ้น

 

".. ฝากไปบอกคนที่ส่งขยะเหล่านั้นมาด้วยว่า หากต้องการสงคราม เราจะมอบให้ หากต้องการจะตายแบบหมดโคตรยกตระกูล เราเองก็ยินดี ฝากคำพูดเหล่านี้ไปยังกลุ่มตระกูลต่างๆ ด้วยแล้วกัน อ้อลืมไปกำลังถ่ายทอดสดอยู่พอดีสินะ และสำหรับพวกเจ้าที่อยู่ที่นี่ มองดูสิ่งต่างๆ อย่างสมใจในความทุกข์ร้อนของคนอื่น และเห็นทั้งหมดเป็นเพียงเรื่องสนุก จากนิสัยแย่ๆ ความตายจะไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัวอะไรเลยสำหรับพวกเจ้า ดังนั้นรับมันไปซะของขวัญจากเรา เพื่อเป็นตัวอย่างให้กับคนอื่นๆ ที่ท้าทาย .." มากเมฆได้ฝากคำพูดไปยังทุกๆ กลุ่มอำนาจที่ดูภาพเหตุการณ์เหล่านี้อยู่ พร้อมกับมอบคำสาปอันร้ายแรง ให้กับทีมงานที่กำลังบันทึกภาพ และถ่ายทอดสดจากระยะไกลที่นี่อีกด้วย

 

 

มากเมฆสัมผัสถึงการมีอยู่ของคนกลุ่มนี้ได้ตั้งแต่แรก พร้อมๆ กับคำพูดที่ชวนให้มีน้ำโหอยู่เรื่อยๆ อีกมาก

 

คำสาปที่มากเมฆมอบให้ คือคำสาปหมื่นฝนเข็มที่จะทำให้พวกมันทรมานไปเรื่อยๆ ราวกับมีเข็มนับหมื่นๆ ทิ่มแทงไปทั่วร่างกายให้รู้สึกทรมาน และต่อให้พวกมันฆ่าตัวตาย พวกมันก็จะกลับมามีชีวิตอีกครั้งและอีกครั้ง .. ไปเรื่อยๆ จนกว่าพวกมันจะหาวิธีฆ่าตัวตายให้ได้แบบไม่เหลือแม้แต่เศษซากเท่านั้น

 

******

 

ถึงแม้มากเมฆจะสร้างเรื่องที่สั่นสะเทือนเอาไว้ แถมยังทำผิดกฎหมายอย่างเห็นได้ชัด

 

แต่เวลาก็ผ่านไปอย่างสงบถึง 3 วันด้วยกัน และไม่มีใครสักคนมาหาเรื่องหรือเรียกร้องอะไร

 

หลายๆ ตระกูลที่โกรธแค้นที่บุตรหลานของตนเองถูกฆ่าตาย ต่างก็ได้รับรู้ถึงการมีอยู่ของมากเมฆ ผู้มีพลังพิเศษที่ไม่ธรรมดาของตระกูลเมฆาเทพ บุตรชายคนโตที่เต็มไปด้วยความลับและความเป็นมา

 

ความไม่เข้าใจถึงการมีอยู่ของอีกฝ่าย ที่อยู่ๆ ก็ไม่รู้โผล่มาจากไหน เริ่มที่จะมีบทบาทมากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงเวลาที่ผ่านมาไม่ว่าจะในด้านของวิทยาการล้ำสมัย เจ้าแห่งพลังงานทางเลือกใหม่ และการเติบโตอย่างบ้าคลั่งของบริษัทเมฆมายาในปัจจุบัน ที่ทำเงินได้ราวกับดูดเอาจากอากาศ และสัมพันธ์ที่ไม่เปิดเผยกับเหล่าสามมหาอำนาจ และไม่ว่ามหาตระกูลต่างๆ จะพยายามจะสืบหาข้อมูลของมากเมฆ อย่างเอาเป็นเอาตายมากแค่ไหน ส่งผู้เก่งกาจแค่ไหนไปสืบค้นก็ตาม สุดท้ายก็เหมือนจะหายไปอย่างไร้ตัวตน จนเริ่มที่จะทำให้มหาตระกูลต่างๆ ระวังตัวกันมากขึ้น เก็บระงับความแค้นความโกรธเอาไว้ รอคอยโอกาสอันเหมาะสมในครั้งต่อไป

 

 

**********

 

จักรวาลอันห่างไกล

 

ไกลชนิดที่เรียกได้ว่าวิทยาการในปัจจุบันของมนุษย์ ไม่มีทางจะไปถึง ณ กาแล็กซีบาตาต้า ซึ่งเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยแรกเริ่มของชาวดาวบาทาทา ที่เจริญก้าวหน้าด้วยวิทยาการล้ำสมัยแบบโคตรๆ และเป็นเผ่าพันธุ์ผู้ปกครองของหลายร้อยกาแล็กซีโดยรอบ มายาวนานนับแสนปี

 

ปัจจุบันด้วยการไล่ล่าทำลายล้างสังหารโหด แบบไม่เลือกวิธีการใดๆ ของร่างแยกพลังของมากเมฆ

 

ทำให้ชาวดาวบาทาทาหลบหนี มายังดาวบ้านเกิดอันเป็นสถานที่สุดท้ายด้วยกันทั้งหมด

 

กาแล็กซีจำนวนมากถูกทำลาย สิ่งมีชีวิตนับไม่ถ้วนสูญสิ้นเผ่าพันธุ์ ดวงดาวนับล้านล้านล้านถูกระเบิดทิ้ง และดูดกลืนอย่างบ้าคลั่ง ชาวดาวบาทาทาพยายามจะตอบโต้ ด้วยทุกวิธีการที่คิดได้ของเหล่าผู้ทรงปัญญา

 

ไม่เว้นแม้แต่จะขอร้องให้เหล่าพันธมิตรผู้ทรงอำนาจเข้าช่วยเหลือ และจำยอมในข้อเรียกร้องที่เสียเปรียบสุดๆ ก็ตาม แต่สุดท้ายทั้งหมดก็ล้วนเป็นได้เพียงฝุ่นผงในอวกาศเท่านั้น เมื่ออยู่ต่อหน้าขุมพลังหายนะที่ทำลายล้างดวงดาว ได้ง่ายเพียงแค่ขยับตัวและรอยยิ้มหวานๆ มอบให้

 

ร่างแยกพลังของมากเมฆที่ไล่ล่าสังหารไปทั่วจักรวาล

 

เริ่มที่จะกลับมารวมตัวกันที่ กาแล็กซีบาตาต้าอันเป็นที่มั่นสุดท้ายของเผ่าพันธ์บาทาทาที่ยังเหลือรอด มากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับหลอมรวมร่างพลังเหล่านั้นเข้าด้วยกันอย่างสมบูรณ์

 

จนในปัจจุบันร่างแยกพลังของมากเมฆ ได้มีขนาดที่ใหญ่โตกว่ากาแล็กซีนับหมื่นนับแสนที่มีอยู่ในจักรวาลเสียอีก

 

ใหญ่โตชนิดที่ว่าอภิมหามหาหึมาใหญ่ยังดูเล็กเกินไปด้วยซ้ำ กับร่างแยกพลังของมากเมฆในปัจจุบัน

 

แต่เดิมร่างแยกพลังคิดจะละเว้น พร้อมกับเสนอทางรอดให้กับชาวดาวบาทาทา

 

แต่ด้วยสัมผัสพลังลี้ลับอันมีสัญชาตญาณหยั่งรู้ ได้ถึงอนาคตอันแสนไกล ได้บอกแก่มากเมฆว่าชาวดาวบาทาทาจะเป็นภัยร้อยชาติของมนุษย์หลังจากนี้ ดังนั้นมากเมฆจึงเลือกที่จะไร้เมตตา เลือกที่จะทำลายล้างเผ่าพันธุ์ของพวกมันจนสูญสิ้นไปจากจักรวาลแห่งนี้อย่างถาวร เช่นเดียวกับที่เคยได้ลั่นวาจาเอาไว้

 

แน่นอนว่าก่อนที่จะล้างโคตรพวกมันให้สิ้น

 

มากเมฆได้ทำการชิงเอาวิทยาการและองค์ความรู้ทั้งหมดของพวกมันมาด้วย

 

โดยถือว่าเป็นสินสงครามที่สมควรจะได้  พร้อมๆ กับระเบิดกรงขังมิติ

 

ซึ่งได้จับเป็นชาวดาวบาทาทา มาทรมานให้ตายทั้งเป็นอยู่มากมายจากกาแล็กซีต่างๆ

 

จากเหตุการณ์สะท้านสะเทือนไปทั่วจักรวาลอย่างรุนแรงในครั้งนี้

 

มันได้ก่อให้เกิดกลุ่มผู้ต่อต้านขึ้นมาเป็นจำนวนมาก จากในดาราจักรต่างๆ มากมายที่เจริญก้าวหน้ายิ่งกว่าดาวโลกเป็นไหนๆ ได้ก่อตั้งเป็นหน่วยงานพิเศษ โดยใช้ชื่อเรียกหน่วยของตัวเองว่า ผู้พิทักษ์จักรวาล ที่ 1 และเพียงไม่นานก็กลายเป็นองค์กรขนาดใหญ่ยักษ์ในจักรวาล

 

และมีอำนาจอย่างมากในการตัดสินใจสิ่งต่างๆ หากเห็นว่าถูกต้องเป็นธรรม และมองว่ามากเมฆเป็นหายนะที่ไม่ควรให้ดำรงอยู่ ในชื่อรหัสว่า หายนะที่ 1 แต่ยังดีที่พวกมันไม่รู้ว่ามากเมฆเป็นใคร เพราะไม่เคยเห็นสิ่งมีชีวิตใดที่มีร่างกายใหญ่โตยิ่งกว่ากาแล็กซีมาก่อน เหล่าผู้พิทักษ์จึงไม่คิดว่ามากเมฆเป็นเพียงมนุษย์ที่ล้าหลัง

 

ในภายหลังจากที่ หายนะที่ 1 ได้หายตัวไปหลังจากที่ปรากฏตัวออกมาเป็นครั้งสุดท้าย

 

ทำให้เหล่าผู้พิทักษ์จักรวาล ทำได้เพียงแค่เฝ้าระวังต่อไปอย่างต่อเนื่องเท่านั้น

 

พร้อมกับรักษาความสงบสุขเท่าที่สามารถ ในเขตปกครองของตัวเองรวมไปถึงใกล้เคียง และกระจายตัวกันออกไป พยายามสืบค้นและหาข้อมูลของสิ่งมีชีวิตปริศนาลึกลับนั่นให้ได้ เพื่อไม่ให้มีประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเช่นเดียวกับชาวดาวบาทาทาอีกต่อไปในอนาคต ...


--------

ล่าช้าขออภัย ...

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 309 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #4285 Sonbright (จากตอนที่ 190)
  วันที่ 1 กันยายน 2562 / 18:51
  ตกใจชื่อ ฮ่า ฮ่า
  #4,285
  1
 2. #3959 wittayakeen2524 (จากตอนที่ 190)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2562 / 11:38
  ใหญ่โตกว่ากาแล็คซี่อีกเหรอเนี่ย มันจะเอาไรมาสู้ว่ะนั่นบ้าแล้ว
  #3,959
  1
  • #3959-1 Blackshiro(จากตอนที่ 190)
   11 มิถุนายน 2562 / 23:45
   ใจเย็นลุง
   #3959-1
 3. #3513 Alliance (จากตอนที่ 190)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 16:48
  สนุกมากครับ...ความหมายไหนอันนี้ขอสงวนไว้กับตัวเองดีกว่า 555
  #3,513
  0
 4. #3512 loliz (จากตอนที่ 190)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 22:08
  เอ่อ............สะดุ้งเลยตู
  #3,512
  0
 5. #3511 omy008 (จากตอนที่ 190)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 21:10
  เอิ่มสะดุ้งกับชื่อเหมือนกันแต่ยังไงๆเราก้ไม่เกี่ยวเน้อ ไม่ได้พาดพิงสักหน่อย
  #3,511
  0
 6. #3510 ปลาทองมะเขือเทศ (จากตอนที่ 190)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 20:58
  เห็นชื่อละสะดุ้งเลยทีเดียว
  #3,510
  0
 7. #3509 Nazzga2 (จากตอนที่ 190)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 20:39
  นี้คือการแนะนำตระกูลปลิงหมายเลข 1-4 สิน่ะ
  #3,509
  0
 8. #3508 pnipni1999 (จากตอนที่ 190)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 20:02
  หายนะที่1ก็คือที่1อยู่ดี
  #3,508
  0
 9. #3507 Mr01539 (จากตอนที่ 190)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 19:31
  โอ๊ยยยชื่อนี้ท่านได้แต่ใดมา
  #3,507
  0
 10. #3506 joelamtan (จากตอนที่ 190)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 19:21
  ขอบคุณครับ กลัวปลิวจริง เล่นแทรกมาได้
  #3,506
  0
 11. #3505 KurouNeko (จากตอนที่ 190)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 19:13
  ใครกันหนอคนกลุ่มนั้น
  #3,505
  0
 12. #3504 putipongjack (จากตอนที่ 190)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 19:01
  อะไรนะ!!ประยุทย์ จันทร์โอชารึ!!555
  เล่นอะไรไม่กลัวคกเลย
  #3,504
  8
  • #3504-6 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 190)
   28 มีนาคม 2562 / 19:48
   ประยุทธ์ สยบฟ้า ... ไม่ใช่จัน .... ซาซ่า นะครับ เข้าใจตรงกันนะ
   #3504-6
  • #3504-8 pnipni1999(จากตอนที่ 190)
   28 มีนาคม 2562 / 20:01
   จะเป็นอะหยังบ่อฮู้แต่ที่ฮู้ๆไรท์อยากอ่านข่าวบ้างไหมเดียวชื้อหนังสือพิมพ์ไปเยี่ยม55555
   หยอกๆ
   #3504-8