มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 18 : บทที่ 18 เรียนรู้ไม่สิ้นสุด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 24,321
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 824 ครั้ง
  2 มิ.ย. 62

บทที่ 18 เรียนรู้ไม่สิ้นสุด

 

          หลังจากที่ทุกคนในปาร์ตี้แหกคุกเฉพาะกิจ ได้ถูกสุ่มให้ไปยังจุดที่ปลอดภัยแตกต่างกันแล้ว ส่วนมากเมฆกับรากไม้ได้มาปรากฏตัวที่จุดศูนย์กลางแรงระเบิดที่เขาและรากไม้ ได้ทิ้งวีรกรรมเอาไว้ครั้งล่าสุดก่อนที่จะถูกลงโทษ

 

สภาพในปัจจุบันไม่ว่าจะมองไปทางไหน ทิศเหนือทิศใต้ตะวันออก ทั้งหมดก็คล้ายจะกลายเป็นทะเลทรายสีดำและกลิ่นเผาไหม้ลอยตลบอบอวลไปทั่วบริเวณ และทั้งหมดก็คือผลงานของทั้งสองที่ไม่รู้จักควบคุมพลังของตัวเองให้ดี

 

แถมพอสังเกตให้ดีๆ แล้วจะพบว่าบริเวณโดยรอบ ไม่ไกลจากจุดที่มากเมฆและรากไม้ยืนอยู่นัก

 

ล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยกลุ่มผู้เล่นจำนวนมากหลายร้อยคน มายืนเฝ้าสังเกตการณ์และสำรวจสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้น และบางกลุ่มก็พยายามตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีอะไรหลงเหลืออยู่ที่นี่แล้วจริงๆ เพราะสิ่งที่มองข้ามไปอาจจะกลายเป็นเบาะแสสำคัญ อะไรบางอย่างขึ้นมาก็ได้ เพื่อให้สามารถสืบเรื่องราวถึงเหตุการณ์หายนะที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ได้บ้างก็ยังดี

 

แต่ทว่าในเวลานี้เองกับการที่มากเมฆและรากไม้ ที่อยู่ๆ ก็มาปรากฏตัวอยู่ที่นี่ได้

 

ทั้งสองคนจึงกลายเป็นจุดสนอกสนใจ ของผู้เล่นจำนวนมากที่มาเฝ้าสังเกตการณ์อยู่ที่นี่ทั้งหมดหลายร้อยหลายพันคนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และตกเป็นเป้าหมายของกลุ่มผู้เล่นที่ไม่หวังดีบางกลุ่มเข้าให้แล้ว และการที่มากเมฆยังไม่พูดอะไรเลยหลังจากที่ปรากฏตัวออกมา ก็ยิ่งทำให้รอบๆ บริเวณทั้งหมดเงียบลงตามไปด้วย

 

 

ทั้งๆ ที่ในตอนนี้ผู้เล่นทุกคนต่างก็คงคาดเดาและคิดเหมือนๆ กันว่า พวกมันสองคนมาได้ไง มายังไง บันทึกจุดวาร์ปไว้ที่นี่  หรือทั้งสองคนนี้สุ่มวาร์ปมา แต่มันเป็นไปไม่ได้ที่จะมาพร้อมๆ กันทั้งสองคนในเวลาเดียวกัน เป็นไปได้หรือไม่คนทั้งสองมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ระเบิดที่เกิดขึ้น

 

ผู้เล่นกว่าสามร้อยคนที่อยู่ใกล้ที่สุด ต่างก็มีความคิดเห็นของตนเองไปต่างๆ นาๆ แต่ไม่มีใครกล้าพูดอะไรออกมา เพราะที่นี่เป็นจุดศูนย์กลางแห่งหายนะที่ทำให้ทุกคนร่ำรวยมีเงินมีทอง แก้ปัญหาสภาวะการขาดขาดในหลายๆ ปัจจัยจากผลกระทบของสงครามที่จบลงไปแล้วได้เป็นอย่างดี

 

 

แต่ถึงจะเป็นแบบนั้น สถานที่แห่งนี้ในเวลานี้กับถูกกิลด์การทหารจากดาวเคออส ทำการเข้ายึดครองด้วยวิธีการที่รุนแรง พวกมันได้ฆ่าและสังหารผู้เล่นใหม่ที่มาเก็บไอเทมที่ยังหลงเหลืออยู่อย่างป่าเถื่อน และแย่งชิงเอาไอเทมและสิ่งของเหล่านั้นมาเป็นของพวกตัวมันเอง พร้อมกับตั้งกฎข้อบังคับสำหรับสถานที่แห่งนี้ขึ้นมา เพื่อควบคุมการเข้าออกอย่างเข้มงวดบริเวณจุดศูนย์กลางการระเบิดอีกด้วย

 

แถมพวกมันยังได้เรียกเก็บเงินทุกคนที่อ่อนแอและไร้ทางสู้ ที่คิดจะเข้าไปยังจุดศูนย์กลางระเบิดเพื่อถ่ายรูปและสังเกตการณ์ในราคาที่สูงมาก พวกมันทำตัวเป็นอันธพาล และถือว่าตนเองเป็นฝ่ายชนะสงครามพร้อมกับได้รับบัพพิเศษเพิ่มพลัง และมีกองหนุนขนาดใหญ่เตรียมพร้อมอยู่เสมอ พวกทหารชาวเคออสก็เลยทำเป็นเก่งและไม่เกรงกลัวใครหน้าไหนในทวีปเริ่มต้นจิตมายาแห่งนี้

 

เหตุที่พวกมันมาที่นี่อย่างเร่งด่วนและเป็นภารกิจหลัก ตั้งแต่เมื่อสองวันก่อนหลังเหตุการณ์ระเบิดก็เพื่อมาตรวจสอบให้แน่ใจว่า เหตุการณ์ระเบิดครั้งใหญ่ในครั้งนี้ เกิดจากสาเหตุอะไรกันแน่ หากเกิดจากเทคโนโลยีเวทมนตร์โบราณที่ถูกค้นพบก็ให้เก็บกลับมาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเศษซากหรืออะไรก็ตาม และหากเป็นผู้ใช้เวทมนตร์ก็ให้ทำการสืบค้นให้แน่ใจ และตัดไฟแต่ต้นลมโดยอนุญาตให้ไล่ล่าสังหารจนกว่าจะเลิกเล่นเกมนี้ไปเลยก็ได้ แต่หากอีกฝ่ายยอมว่าง่ายๆ ก็ให้จ่ายเงินทดแทนและซื้อไอดีของผู้เล่นคนนั้นเอาไว้ก็ได้เช่นกัน อนุญาตให้หัวหน้ากิลด์การทหารที่รับภารกิจเป็นผู้ตัดสินใจได้ทั้งหมด

 

กองกำลังทหารเคออสที่มาในครั้งนี้ ส่วนใหญ่เป็นกองกำลังที่ได้รับอาวุธที่ผ่านการอัพเกรดในระดับสูง และอาวุธส่วนใหญ่ที่ดาวเคออสใช้นั้นก็มักจะเป็นปืนอนุภาคพลังงานต่างๆ 


เกือบจะทั้งหมด 80% จากผู้เล่นทั้งหมดที่เลือกใช้เลยทีเดียว ทำให้กองกำลังทหารเคออสมีพลังรบในระดับสูง ต่อสู้ได้ดีทั้งระยะกลางและไกล และหากมาเป็นกองทัพหรือกองกำลังติดอาวุธระดับสูงจำนวนหลายพันคน ก็จะมีพลังในการสู้รบที่สูงอย่างมาก จนแม้แต่สัตว์เทพในทวีปจิตมายาก็ไม่แน่ว่าจะต้านทานพวกมันได้

 

ส่วนพวกคนใหญ่คนโตของดาวเคออสก็มักจะมียานบินรบขนาดเล็กและใหญ่ส่วนตัวกันทั้งนั้น และเกือบทุกคนจะมีกองกำลังกลุ่มทหารจักรกล AI ติดตามเป็นสิบๆ ตัวตลอดเวลา ขึ้นอยู่กับกำลังเงินของบุคคลนั้นๆ ด้วย จึงเป็นผลให้กองกำลังส่วนตัวของพวกเขาแต่ละคนจากดาวเคออส ก็มากพอจะต่อสู้และเอาชนะเหล่าจอมเวทได้อย่างสบายๆ เพราะความห่างชั้นของเทคโนโลยีที่มากมายเหลือเกิน

 

ระหว่างที่มากเมฆและรากไม้กำลังจะแอบเดินหนีไปเงียบๆ อยู่นั้น ก็มีเสียงร้องตะโกนเรียกดังขึ้น พร้อมๆ กับกรงเหล็กไฟฟ้าขนาดใหญ่ ตกลงมายังจุดที่มากเมฆกับรากไม้ยืนอยู่ในทันทีอย่างพอดิบพอดี

 

ทั้งมากเมฆและรากไม้นั้นรู้ตัวอยู่ก่อนแล้วว่ากำลังจะมีกรงเหล็กตกลงมายังที่ที่ตนยืนอยู่

 

แต่ก็ต้องแกล้งทำเป็นไม่สนใจ พร้อมกับแสดงละครตกใจตื่นกลัวด้วยนิดหน่อย ทำเป็นไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรให้ดูอ่อนแอไว้ก่อน เพราะในเวลาแบบนี้แกล้งทำเป็นอ่อนแอเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

 

เนื่องจากก่อนที่จะวาร์ปแยกทางกันไปนั้น อาจารย์ไป่หลงได้ขอให้มากเมฆในช่วงเวลาหลังจากนี้ราว 1 ถึง 2 ปี อย่าเพิ่งได้สร้างวีรกรรมอะไรขึ้นมาอีกเลย และช่วยอย่าได้ใช้ไม้เท้าเวทมายาระดับ SSS ไปสักระยะด้วยจะดีมาก ด้วยเหตุนี้จากคำขอของท่านอาจารย์ มากเมฆจึงไม่อยากจะหาเรื่องหรือทำตัวเด่นดังอะไร แต่เหมือนทุกๆ อย่างมันจะไม่เป็นอย่างที่คิดไว้หรือต้องการทั้งหมดเสียทีเดียวนะสิ อย่างคำกล่าวที่ว่าเราไม่ไปหาเรื่องเขา แต่เขาก็จะมาหาเรื่องเราเอง ... ทำใจและอยู่ให้เป็นเท่านั้น

 

 

".. พวกแกสองคน จะไปไหน!!! ไม่รู้รึไงที่นี่กลายเป็นเขตปกครองพิเศษของกิลด์ดาวหางสีแดงแล้ว .." ผู้เล่นชายแต่งกายคล้ายชุดทหารจักรกลไฮเทค อย่างกับหนังเก่าโบราณมนุษย์เตารีดพูดขึ้นด้วยท่าทางที่ดุดันคล้ายทหารที่ชอบใช้ความรุนแรง

 

//-- กองกำลังที่เข้ายึดครองสถานที่แห่งนี้ และไล่ทำร้ายผู้เล่นของทวีปเริ่มต้นจิตมายา มาจากกองกำลังทหารของกิลด์ดาวหางสีแดง เป็นหนึ่งในกิลด์ของผู้เล่นระดับมืออาชีพเป็นแกนนำ --//

 

".. กลับบ้านครับ พ่อกับแม่รอกินข้าวอยู่ .." มากเมฆตอบออกไปแบบกวนๆ แถมยังแกล้งทำเป็นกลัวตัวสั่นไปด้วยเล็กน้อย ผิดกับรากไม้ที่ในเวลานี้เล่นบทเป็นบอดี้การ์ดยืนทำเท่ห์เฉยๆ เท่านั้น

 

".. คุณหนูครับ ได้เวลาอาหารแล้ว ต่อให้เป็นในเกมก็จะผิดพลาดละเลยเวลาไม่ได้นะครับ .." รากไม้เล่นด้วยคนแสดงละครแม่งเลย ลองดูหน่อยว่าพวกบ้าอำนาจที่ชนะสงครามดวงดาวครั้งที่หนึ่ง พวกมันจะมามุขไหนอีก เพราะอาจารย์ไป่หลงได้ขอนายท่านมากเมฆไม่ให้แสดงฝีมือสร้างวีรกรรม แต่ไม่ใช่กับตนเองสักหน่อย

 

".. จะเป็นใครที่ไหน ไปไหนที่ไหน ก็ไม่สนโว้ย พวกแกมาปรากฏตัวที่นี่ได้ยังไง ไม่มีทางที่จะสุ่มวาร์ปมาได้แน่ ๆ ที่เดียวกันถึงสองคน บอกมาพวกแกสองคนเกี่ยวข้องอะไรกับเหตุการณ์ระเบิดที่นี่ ไม่งั้นจะจับฆ่าจนเลเวลกลับไปเป็น 1 ทรมานให้ตายอย่างช้าๆ .." ผู้เล่นแต่งกายคล้ายชุดทหารจักรกลไฮเทคไม่สนใจอะไรทั้งนั้น ทำตามคำสั่งเบื้องบนอย่างกับทหารจริงๆ เข้ามาเล่นเกม

 

เมื่อทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผนการหลอกเด็กที่ได้คิดเล่นๆ เอาไว้ ทั้งสองก็คงต้องเอาตัวรอดด้วยวิธีการแบบอื่นแล้ว มากเมฆในนี้กำลังตัดสินใจว่าจะหนีไปเลยดีมั้ยเนี่ย

 

แต่เวรเจ้ากรรมไม่ได้มีแค่นั้น เมื่ออยู่ๆ หนึ่งในกลุ่มทหารของกิลด์ดาวหางสีแดงเดินออกมาและบอกว่าพวกตนไม่ได้จ่ายเงินค่าผ่านประตู และขึ้นมายังจุดศูนย์กลางที่นี่โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นการลบหลู่และหมิ่นเกียรติกองกำลังทหารกิลด์ดาวหางสีแดงอย่างมาก จึงบังคับให้มากเมฆและรากไม้ทิ้งไอเทมที่สวมใส่ทั้งหมดไว้ที่นี่ก่อนแล้วจึงไปได้

 

เป็นการบังคับและหาเรื่องแบบสุดๆ อย่างหน้าด้านๆ มากเมฆกับรากไม้ต่างก็ไม่เคยเจอสถานการณ์แบบนี้มาก่อน แต่ก็มีความคิดดีๆ อยู่ก่อนแล้ว ที่นี่เป็นดวงดาวแห่งเวทมนตร์ดินแดนแห่งพลังเหนือธรรมชาติ อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น . . .

 

แต่ทว่าในระหว่างที่มากเมฆกับรากไม้กำลังจะเล่นอะไรเล่นแผลงๆ อยู่นั้น

 

อยู่ๆ ก็ปรากฏสัตว์อสูรนกยักษ์บินลงมาหามากเมฆกับรากไม้ด้วยความเร็วสูง ความเร็วของมันน่ากลัวอย่างมากราวกับลมพายุของทอร์นาโด แถมทุกๆ ที่ที่มันบินผ่านไปมาก็เต็มไปด้วยแรงลมพายุทำลายสิ่งต่างๆ ไปทั่วบริเวณกว้าง จนมองอะไรก็แทบจะมองไม่เห็นพวกฝุ่นทรายจำนวนมากที่ลอยไปทั่ว

 

นกยักษ์ตัวนั้นอยู่ๆ ก็บินมาโฉบเอากรงเหล็กที่ขังรากไม้กับมากเมฆเอาไว้ แล้วบินขึ้นท้องฟ้ากว้างไกลไปชะอย่างงั้น มาเร็วไปเร็วแบบมืออาชีพไม่ท่าเยอะไม่ลีลาใดๆ ทิ้งให้ผู้เล่นคนอื่นๆ ยืนงงอยู่ที่เดิมและสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่         

 

มากเมฆและรากไม้เองต่างก็ต้องประหลาดใจอยู่เรื่อยๆ เมื่อตนเองถูกพาบินขึ้นฟ้า และกำลังจะถูกพาไปที่ไหนก็ไม่รู้ จนเวลาผ่านเลยไปกว่า 10 นาที เจ้านกยักษ์ก็บินลงสู่พื้นอย่างช้าๆ แต่ดูเหมือนมันจะเหนื่อยเอามากๆ เลยในเวลานี้

 

พอถึงพื้นอย่างปลอดภัยแล้ว มากเมฆกับรากไม้ก็ทำการแตะเบาๆ ไปที่กรงเหล็กไฟฟ้าเท่านั้น

 

กรงเหล็กก็แตกกระจายออกเป็นชิ้นๆ ราวกับแก้วบางๆ ชนิดที่เรียกได้ว่าหาเศษซากชิ้นส่วนดีๆ ไม่ได้เลย เพราะในตอนนี้รากไม้และมากเมฆ ต่างก็มีพลังกายพละกำลังของสัตว์อสูรเบเฮมอธมานั่นเองเวลาทำอะไรก็คงต้องระวังให้มากกว่านี้ คงต้องเข้าป่าไปฝึกควบคุมพลังที่ได้รับมาอีกสักระยะให้สมบูรณ์ก่อนเสียแล้ว

 

ส่วนเจ้านกยักษ์สีน้ำตาลตัวใหญ่ยักษ์ในเวลานี้ นอนนิ่งหายใจหอบเหนื่อยอย่างหนัก จากนั้นแค่เวลาไม่กี่นาที เจ้านกยักษ์ก็กลายร่างคืนสภาพเป็นคนชะอย่างงั้น

 

กลายเป็นชายหนุ่มอายุราวๆ 18-20 ปี ลักษณะเหมือนชาวดาวอังคารผิวแดงอย่างมากนอนหายใจหอบเหนื่อยแบบสุดๆ อยู่ที่พื้นอย่างหมดสภาพ

 

มากเมฆกับรากไม้จึงได้แต่รอให้อีกฝ่ายหายเหนื่อยเสียก่อน จึงค่อยขอบคุณและถามหาเหตุผลว่าทำไมถึงช่วยพวกตนออกมา

 

".. ขอบคุณนะที่ช่วยเหลือ ไม่รู้จะตอบแทนยังไงดีสนใจรับเป็นเงินมั้ยครับ .." มากเมฆกล่าวคำออกไปอย่างซื่อๆ และต้องการตอบแทนชายคนนี้เสียหน่อยก็ยังดี จะได้ไม่ต้องมีอะไรติดค้างกัน

 

".. ไม่เป็นไรๆ ผมผิดพลาดเองแต่แรกแล้ว ผมไม่ได้กะจะช่วยพวกคุณหรอกครับ เป็นผมเองที่คิดว่าคนของดาวเคออสได้หลักฐาน หรือชิ้นส่วนอะไรบางอย่างที่สำคัญมากๆ ถึงขนาดใช้กรงเหล็กไฟฟ้าแรงดันสูงที่ใช้ได้แค่เพียง 1 ครั้งต่อ 1 กรงเท่านั้น จึงได้เข้าไปแย่งชิงออกมา ที่ไหนได้จะเป็นพวกคุณสองคนถูกขังอยู่ในกรงเหล็กแทน ผมเลยเหนื่อยฟรีเลย คงกลับไปใช้วิธีเดิมๆ ไม่ได้แล้วด้วย ไม่แน่พวกทหารเคออสอาจจะตรึงกำลังและนำคนมาเพิ่มก็เป็นได้ คงไม่อาจจะหาหลักฐานหรือสืบเบาะแสอะไรได้อีกแล้ว .." ชายหนุ่มผู้ใช้เวทที่สามารถแปลงกายเป็นนกยักษ์ได้ พูดขึ้นและบอกเล่าถึงเหตุผลทั้งหมดออมาอย่างไม่ปิดบังเพราะมองว่าอีกฝ่ายเป็นคนของโลกเวทมนตร์เหมือนๆ กันนั่นเอง

 

".. ต้องขอโทษและเสียใจด้วยนะ แต่ยังไงก็ช่วยพวกเราออกมาแล้ว พอจะรับน้ำใจจากทางผมเป็นเงินหรือสิ่งของได้มั้ย ยังไงก็ไม่อยากให้กลับไปมือเปล่าอยู่ดี .." มากเมฆในเวลานี้ดูเหมือนจะมีสกิลการเข้าสังคมที่ดีมากขึ้น ดูเป็นธรรมชาติขึ้นเยอะแตกต่างจากสมัยก่อนยังกับเป็นคนละคน และพูดได้ลื่นไหลไม่ติดขัดอะไรอีกแล้ว

 

".. งั้นผมขอรับเป็นเงินแล้วกันครับ เอาสัก 1 หมื่นทองก็พอครับ .." จอมเวทผู้แปลงกายเป็นนกยักษ์พูดตอบแบบขอไปทีไม่ได้จริงจังอะไรมากนัก เพราะมองเห็นว่าทั้งสองคนตรงหน้ายังเป็นผู้เล่นใหม่ และไม่ได้สวมใส่ไอเทมหายากหรือของแรร์อะไร แต่หากได้เงินตอบแทนกลับมาบ้างก็คงดีไม่น้อย เพราะภารกิจที่รับมาเกิดผิดพลาดไปแล้ว ไม่รู้พวกที่กิลด์จะด่าอะไรมั้งก็ไม่รู้ที่ทำให้เสียรายได้จากภารกิจในครั้งนี้

 

".. ยื่นบัตรเงินสดมาเลยครับ หรือจะเอาเป็นเหรียญทองไปเลยก็ได้ผมพกเงินสดมาด้วยเยอะอยู่ .." รากไม้พูดบอกจอมเวทนกยักษ์ เพราะตนเองรับผิดชอบเรื่องเงินและค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้กับนายท่านมากเมฆอยู่เสมอ ดังนั้นเรื่องพวกนี้รากไม้จึงต้องเข้ามาจัดการให้ทุกครั้ง เพราะเป็นหน้าที่หลักของเอไอผู้ช่วยอยู่ก่อนแล้ว

 

ทั้งสองแลกเปลี่ยนกันเรียบร้อย มากเมฆจึงได้ขอตัวและบอกลาจอมเวทนกยักษ์ เพราะไม่ค่อยอยากจะเข้าใกล้ผู้เล่นหรือสัตว์อสูรเท่าไหร่ในช่วงนี้ เพราะยังควบคุมพลังของเบเฮมอธที่ได้รับมาใหม่ไม่ได้ จึงจำเป็นต้องหาสถานที่สงบๆ ฝึกควบคุมพลังให้ได้เสียก่อน และในระหว่างที่มากเมฆกำลังเดินไปเรื่อยๆ กับรากไม้อยู่นั้น อยู่ๆ ก็มีเสียงแจ้งเตือนดังขึ้นในหัวของมากเมฆ

 

[: มากเมฆได้รับจดหมายและพัสดุพิเศษ จาก ผู้เล่น / NPC ไป่หลง ไม่ทราบสะดวกรับหรือไม่ :]

 

[: รับ!! :]

 

มากเมฆตอบรับออกไปอย่างว่าง่าย เพราะเป็นจดหมายและพัสดุจากท่านอาจารย์ไป่หลง ส่งมาถึงเขาและอาจารย์ไป่หลงคงเพราะมีธุระสำคัญอะไรบางอย่างแน่ๆ จึงได้ส่งมาให้ตนแบบนี้ผ่านทางระบบ

 

โดยปกติหากท่านอาจารย์เรียกให้ไปหา มากเมฆจะไปหาในทันที ขอแค่ให้บอกว่าอยู่ที่ไหนก็พอ ไม่จำเป็นจะต้องส่งพัสดุผ่านทางระบบแบบนี้ เพราะมันมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก

 

[: มากเมฆเลือกเปิดอ่านจดหมาย :]

 

ข้อความในจดหมายจากอาจารย์

มากเมฆและรากไม้ อาจารย์มีความจำเป็นบางอย่างต้องเดินทางไปยังต่างดวงดาวแห่งหนึ่งสักระยะ เพื่อไปช่วยเหลือสหายเก่าแก่ของอาจารย์ที่ในตอนนี้กำลังเดือดร้อนอย่างมาก กับการเล่นเกมออนไลน์เป็นครั้งแรก และอาจารย์เองก็กำลังหาสถานที่ใหม่ในการสร้างสำนักอีกด้วย หากเจอทำเลดีๆ แล้วจะติดต่อกลับมาอีกที ส่วนพวกตำราคัมภีร์วรยุทธ์ที่ส่งไปให้นั้น ก็ให้ฝึกด้วยกันทั้งคู่

ส่วนมากเมฆอาจารย์ได้สังเกตเห็นตอนที่ต่อสู้มือเปล่ากับเบเฮมอธแล้ว ว่าเจ้าไม่เป็นมวยเลยสักนิดอาจารย์จึงอยากให้เจ้าได้ลองศึกษาวิชาการต่อสู้มือเปล่าให้มากๆ และหนึ่งในวิชาที่อาจารย์ส่งไปให้ก็เหมาะสมกับเจ้าพอสมควร

จะได้ไม่ต้องเป็นมวยวัดแบบที่แล้วๆ มาอีก ส่วนรากไม้มีดีทุกอย่างแล้ว แต่ควรจะพัฒนาตัวเองให้แตกต่างมากกว่านี้ ตั้งใจฝึกฝนให้ดี อาจารย์จะติดต่อไปอีกครั้ง หลังจากที่เจอทำเลดีๆ แล้ว จะได้ให้มาช่วยกันสร้างบ้านสร้างสำนักกันอีกครั้ง

 

         [: ผู้เล่นมากเมฆได้รับ : คัมภีร์มวยเมฆเก้ามายา และ คัมภีร์ลมปราณจักรวาลลึกล้ำ  :]

[: ผู้เล่นมากเมฆได้รับ : คัมภีร์ดาบอสูรวางวาย  และ คัมภีร์ไม้เท้าวาตภัยเก้าวชิระ  :]

 

".. ท่านอาจารย์!!! ท่านกำลังทำผิดอย่างร้ายแรงแล้วในตอนนี้ .." รากไม้ถึงกับร้องตะโกนออกมาอย่างเสียสาว ด้วยความไม่อยากจะเชื่อว่าอาจารย์ยังจะใจดีมอบสุดยอดวิชาให้ตามที่บอกไว้อีก ทั้งๆที่แค่วิชาธรรมดายังเล่นซะระเบิดล้างโลกได้ แล้วรอบนี้มันจะไปเหลืออะไรไว้อีก แถมชื่อไม้เท้าวาตภัยคลั่งอีกด้วยไม่ต้องนึกก็น่าจะรู้ว่ามันหมายถึงอะไร

 

//-- วาตภัย คือ ภัยจากลม หรือ พายุที่มีความรุนแรงสูงมาก จนทำให้เกิดความเสียหายอย่างรุนแรงในวงกว้าง เช่น พายุไต้ฝุ่น พายุทอร์นาโด --//

 

".. เอาไปสแกนให้หมดแล้วโหลดไวๆ ด้วย จะได้เริ่มศึกษาเลย  .." มากเมฆยื่นคัมภีร์ทั้งหมดให้รากไม้พร้อมๆ กับออกคำสั่งให้สแกนเนื้อหาภายใน เพราะตนเองจะได้รีบๆ อ่านและจดจำทั้งหมดโดยเร็ว แต่ก็มีแค่วิชาดาบอสูรวางวายเท่านั้นที่มากเมฆไม่อยากฝึก เพราะมันไม่ใช่แนวของเขาเลย

 

รากไม้ทำตามคำสั่งแต่โดยดีและขัดอะไรไม่ได้ สแกนเนื้อหาทั้งหมดของตำราที่ได้รับมาจนเสร็จก็ถามผู้เป็นนายท่านว่าจะให้ส่งข้อมูลให้เลยไหม

 

แต่มากเมฆเลือกที่จะค่อยๆ อ่านไปเองแบบครั้งก่อนๆ และให้รากไม้ค่อยส่งมาให้ตนเองทีหลังจากนี้อีก 3 ชั่วโมง เพราะมันสนุกกว่าที่ได้จินตนาการอ่านและคิดไปเรื่อยๆ ทีละหน้ากระดาษ ดังนั้นมากเมฆจึงเดินไปอ่านไปตลอดทางมุ่งไปยังหมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งที่ดูมาจากในแผนที่ของระบบเอไอของรากไม้

 

ทั้งสองใช้เวลาไม่นานก็มาถึงหมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งก็ได้ทำการติดต่อกับหัวหน้าหมู่บ้าน

 

โดยขอเช่าบ้านสักหลังในที่ที่ห่างไกลจากผู้คนพอสมควร และต้องมีบริเวณบ้านที่กว้างและใกล้กับแหล่งน้ำมากที่สุด เพราะมากเมฆต้องการความเป็นส่วนตัวจากทั้งเหล่า NPC และเหล่าผู้เล่นที่ผ่านทางมา

 

หลังจากได้บ้านเช่าตามที่ต้องการแล้ว โดยแลกเปลี่ยนกับทางหัวหน้าหมู่บ้านว่าจะขอให้ทั้งสองคนช่วยขับไล่สัตว์อสูรที่ทำอันตรายกับทุกคนในหมู่บ้านให้ออกไปให้ไกลหรือกำจัดได้ก็จะดีมาก และช่วยล่าสัตว์หาอาหารในเวลาที่ขาดแคลน ในอีก 3 เดือนข้างหน้าให้ด้วย โดยที่มากเมฆและรากไม้ไม่จำเป็นจะต้องเสียเงินจ่ายค่าเช่าบ้านแม้แต่เหรียญเดียว แต่ขอให้ออกแรงช่วยเหลือทุกคนในหมู่บ้านเท่านั้นเอง

 

 

.............................................................

 

รากไม้กับมากเมฆยังคงฝึกฝนและพยายามด้วยตัวเองอยู่ทุกวัน ทั้งยังช่วยเหลือทุกคนในหมู่บ้านจัดการกับสัตว์อสูรที่บุกเข้ามาทุกครั้ง และนานๆ ครั้งยังออกมาจัดการกับพวกผู้เล่นนิสัยเลวๆ ที่มักจะมาจับเหล่า NPC ชาวบ้านไปขายเป็นทาสในเมืองใหม่ๆ อีกด้วย

 

จนเวลาในเกมของทั้งสองได้ผ่านไปแล้วไม่ต่ำกว่า 6 เดือน

 

มากเมฆเนื่องจากมีพื้นฐานที่ดีอยู่แล้วจากไม้เท้าเงาลม จึงทำให้สามารถฝึกฝนไม้เท้าวาตภัยคลั่งได้สำเร็จแล้ว และยังรวมไปถึงทั้งสามวิชาทั้งหมดอีกด้วย

 

[: ไม้เท้าวาตภัยเก้าวชิระ  ฝึกสำเร็จแล้ว :]

[: มวยเมฆเก้ามายา ฝึกสำเร็จแล้ว  :]

[: ลมปราณจักรวาลลึกล้ำ ฝึกสำเร็จแล้ว :]

 

 ต่างจากรากไม้ที่ฝึกวิชาทั้งสี่สำเร็จตั้งแต่ 1 วันแรกที่ได้รับคัมภีร์มาแล้วนั่นเอง เหตุที่มากเมฆฝึกนานและช้าหลายเดือน ก็เพราะชายหนุ่มมักจะเพิ่มจินตนาการแต่งเติมลงไปในวิชาต่างๆ อยู่ทุกวัน

 

จนไม่อาจจะนับได้ว่ายอดวิชาเหล่านั้นยังจะเหมือนเดิมอยู่หรือไม่

 

มากเมฆใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายอยู่ที่หมู่บ้านแห่งนี้อย่างสงบ ในแต่ละวันเขาและรากไม้ต่างก็ฝึกฝนวิชา พร้อมกับช่วยเหลือเหล่า NPC ในหมู่บ้านที่อ่อนแอ จนชายหนุ่มรู้สึกได้ว่าที่เกมสามพิภพออนไลน์ มันไม่ใช่แค่โลกเสมือนจริง แต่มันคือโลกที่สองของเขา และเป็นอีกหนึ่งชีวิตที่มีความหมายอย่างมาก

 

เพราะที่นี่โลกเวทมนตร์ มากเมฆได้มีเพื่อน ได้มีครองครัว ได้รู้จักกับความรัก ได้รู้จักกับสิ่งต่างๆ มากมายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ได้ใช้ชีวิตอย่างอิสระและมีความสุขอย่างมาก ในทุกๆ วันอย่างเต็มที่

 

วันไหนที่ว่างมากเมฆก็จะแวะไปหาครองครัวเทพวานร ขอให้พ่อวานรและแม่วานรช่วยสอนในสิ่งต่างๆ ที่มากเมฆยังไม่รู้ เกี่ยวกับโลกเวทมนตร์แห่งนี้ ได้ซ้อมมือต่อสู้กับพ่อวานรอยู่บ่อยครั้งจนในวันนี้มากเมฆแข็งแกร่งขึ้นมาก ถึงแม้จะยังมีระดับเลเวลเท่าเดิม

 

ระหว่างการฝึกฝนและการต่อสู้ผ่านการประมือกับรากไม้และพ่อวานรหลายต่อหลายครั้ง ทำให้มากเมฆค้นพบว่ากลไกในการพัฒนาของผู้เล่น หรือตัวเขาที่มีระดับเลเวลที่น้อยกว่าคู่ต่อสู้

 

มักจะเกิดการพัฒนาศักยภาพได้เร็วขึ้นอย่างมาก คล้ายกับการได้รับโบนัสประสบการณ์พิเศษ ในการอัพระดับพลังทักษะในการต่อสู้ให้สูงขึ้นได้อย่างรวดเร็ว แต่ไม่มีผลใดๆ กับพลังชีวิตและพลังพิเศษที่ได้รับในแต่ละเลเวลเลย

 

//-- มากเมฆมีพลังชีวิตเยอะมาก เป็นผลมาจากการฝึกฝนพลังลมปราณแท้จริงของโลก ที่ได้รับมาจากท่านอาจารย์ไป่หลง จึงทำให้มีพลังชีวิตที่มากกว่าคนเลเวล 30 ในระดับเดียวกันเป็นอย่างมาก --//

//-- มากเมฆมีพลังเวทมนตร์ที่เยอะมากหลักสิบล้าน เป็นผลมาจากการฝึกฝนส่วนหนึ่งจากการใช้แล้วหมดไปโดยมากเมฆและรากไม้ในแต่ล่ะวัน แต่โดยรวมแล้วมาจากผลข้างเคียงของเวทมนตร์ต้องห้ามที่มากเมฆใช้เมื่อครั้งแลกเปลี่ยนกับเทพมาร คล้ายกับถูกขยายภาชนะเวทมนตร์ในร่างกายให้ใหญ่ขึ้น --//

 

โดยปกติเกมสามพิภพออนไลน์ ระดับเลเวลมักจะมีผลอย่างเด่นชัดในเรื่องของพลังชีวิตพลังพิเศษต่างๆ และค่าสถานะสเตตัสที่เพิ่มมากขึ้น โดยดูจากผลของการกระทำของบุคคลนั้นๆ 

 

เช่น ผู้ใช้เวทมนตร์ หากระหว่างเลเวล 1-300 คนคนนั้นใช้แต่ทักษะเวทมนตร์ในการต่อสู้มาตลอดหลายปี โดยไม่ได้ฝึกฝนการใช้ร่ายกายทักษะกายภาพในการต่อสู้เลย ในทุกๆ ครั้งที่ได้อัพเลเวลของผู้เล่นคนนั้น จะได้รับสเตตัสของร่างกายไปในทิศทางของเวทมนตร์เท่านั้น ทำให้มีร่ายกายที่อ่อนแอไม่สามารถยกของหนักๆ ได้

 

แต่ด้วยความพิเศษที่แตกต่างของเกมสามพิภพออนไลน์ที่เน้นความสมจริง ในด้านของประสบการณ์แท้จริงที่มากกว่าค่าของตัวเลข ในฐานข้อมูลของระดับเลเวลที่ได้ถูกกำหนดเอาไว้

 

 จึงได้มีระบบการฝึกฝน ระบบพัฒนาการต่อสู้จริง ระบบความเชี่ยวชาญ และระบบต่างๆ ถูกเสริมเข้ามาอีกเป็นจำนวนมาก และไม่ปรากฏเป็นตัวเลขฐานข้อมูลให้ผู้เล่นได้มองเห็น เป็นตัวช่วยให้ผู้เล่นสามารถเพิ่มขีดสุดของความสามารถของตนเองได้อย่างไร้ขีดจำกัด ในระดับเลเวลนั้นๆ ตามความขยันและความเข้าใจของบุคคลนั้นๆ ในโลกสามพิภพแห่งนี้

 

จึงมักจะมีเหตุการณ์ที่ผู้เล่นเลเวล 150 ที่ฝึกฝนทักษะสกิลมาในระดับสูงและเชี่ยวชาญในสิ่งที่ตนเองมีทั้งหมด สามารถเอาชนะผู้เล่นที่มั่วแต่เก็บเลเวลแต่เพียงอย่างเดียวจนถึงระดับ 200 ได้ เพราะขาดการฝึกฝนและเรียนรู้การใช้ทักษะพลังที่มีอยู่อย่างแท้จริง

ถึงแม้ระดับเลเวลที่สูงขึ้นจะทำให้ได้รับบัพพลังพิเศษต่างๆ ช่วยเหลือในการเล่น และยังมีพลังชีวิตพลังพิเศษที่มากขึ้นอย่างมหาศาล พร้อมกับค่าสเตตัสที่พัฒนาไปตามการกระทำของบุคคลนั้นๆ

 

แต่หากขาดการฝึกฝนและเรียนรู้การใช้ทักษะที่มีอย่างจริงจัง ก็มักจะอ่อนแอและไม่อาจจะเอาชนะผู้เล่นที่เลเวลน้อยกว่าได้ ดังนั้นระดับเลเวลของทักษะสกิลจึงมีผลสำคัญอย่างยิ่ง และเป็นอีกหนึ่งตัวชี้วัดถึงความเข้าใจความแข็งแกร่ง และความเชี่ยวชาญของบุคคลคนนั้นอย่างยิ่ง

 

แต่สำหรับมากเมฆแล้วดูคล้ายจะเป็นกรณีที่แตกต่างจากที่ระบบหลักได้วางเอาไว้ เพราะชายหนุ่มเลือกที่จะอยู่ในระดับเลเวล 30 มาโดยตลอดไม่ยอมเลือกอาชีพ และเลือกต่อสู้กับสัตว์อสูรที่เลเวลสูงกว่าอยู่เสมอเป็นประจำ จึงทำให้เกิดความก้าวหน้าในด้านประสบการณ์และได้รับโบนัสพิเศษในการต่อสู้อยู่เสมอ และทุกครั้งที่ได้ประมือกับพ่อวานรแม่วานรเพื่อเรียนรู้ในการใช้ทักษะต่างๆ ในระดับสูง มากเมฆก็มักจะพัฒนาตัวเองได้อย่างก้าวกระโดด จากประสบการณ์ที่ได้รับจากความห่างชั้นของเลเวล

 

          คนที่จะทำแบบนี้ได้และได้รับสิทธิพิเศษเหนือใครๆ คงมีแค่มากเมฆคนเดียวเท่านั้น เพราะหากคนปกติไปต่อสู้กับสัตว์อสูรระดับเลเวลที่ห่างชั้นกับตัวเองมากๆ แบบมากเมฆ คงไม่มีใครเหลือรอดสักคน แต่โชคดีที่พ่อและแม่วานรเห็นมากเมฆเป็นเหมือนกับลูกชายแท้ๆ จึงไม่เคยทำร้ายมากเมฆจนถึงขั้นเสียชีวิตมาก่อน และมักจะหยุดมือทุกครั้งที่อีกฝ่ายพ่ายแพ้

 

          จะมองว่ามากเมฆโกงก็คงไม่ได้ แต่หากจะบอกว่าเพราะโชคและบุญเก่งน่าจะได้อยู่

 

          แต่สำหรับเรื่องราวที่มากเมฆเคยได้สร้างวีรกรรมเอาไว้จำนวนมากก็ยังถูกพูดถึงอยู่บ่อยๆ ในเมืองหลักและทวีปจิตมายาอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการเก็บเลเวล 0-30 ได้เร็วที่สุด เหตุการณ์ไม่คาดฝันไฟไหม้ป่าโบราณและเพลิงนรกของเทพมาร ร่างแปลงของสัตว์เทพที่ไม่น่าจะมีอยู่ในเกม และล่าสุดก็หายนะระเบิดทำลายล้างที่ฆ่าชีวิตผู้เล่นไปไม่ต่ำกว่า 3 หมื่นคน

 

มากเมฆยังคงเป็นที่พูดถึงอยู่เสมอ แม้ว่าจะผ่านไปนานหลายเดือนในเกม

 

สำหรับการฝึกฝนไม้เท้าวาตภัยเก้าวชิระนั้น มันทั้งรุนแรง เร็ว หนึ่งกระบวนท่าตายเป็นพัน หนึ่งพลังตายเป็นแสน นี่คือนิยามใหม่ของวิชาชุดนี้ที่มากเมฆได้คิดค้นขึ้น และบรรลุไปไกลเกินกว่าที่คนปกติจะคิดฝัน ยกเว้นพวกบ้าเท่านั้นที่รู้ๆ กันอยู่

 

          ส่วนวิชามวยหมัดเมฆเก้ามายา เป็นวิชาประหลาดอย่างแท้จริง เพราะมีหลักการไม่แน่นอน เป็นอะไรที่ต้องใช้จินตนาการล้วนๆ ในการฝึกฝน แต่จริงๆ แล้วทุกขั้นตอนมีอธิบายไว้หมด เพราะวิชานี้มีมานานเป็นพันๆ ปีแล้ว แต่มากเมฆกับฝึกทะลุจักรวาลไปไกลเลยระดับที่บรรพชนเคยคาดคิดเอาไว้ กลายเป็นวิชาประหลาดอีกระดับขั้นที่คนปกติไม่น่าจะทำได้

 

ด้วยความขี้เล่นและชอบทำอะไรแปลกประหลาดอยู่เสมอ มากเมฆจึงได้เอาพลังเวทมนตร์ และบทเวทต่างๆ ทั้งสิบธาตุมาควบคุมและใช้ร่วมกับวิชามวยหมัดเมฆเก้ามายา จนกลายเป็นการใช้พลังแบบใหม่ที่มีทั้งพลังลมปราณและพลังเวทผสมอยู่ด้วยกัน ในทุกๆ กระบวนท่าของการโจมตีและตั้งรับ

 

ถึงแม้ในตอนแรกมากเมฆไม่อาจจะทำได้สำเร็จ แต่ด้วยความบ้าและไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ ของเขาและวันเวลาที่ว่างมากส่วนบุคคลของมากเมฆ ทำให้สิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในเกมนี้ ได้เกิดขึ้นมาชะแล้ว

 

ปราณเวท พลังรูปแบบใหม่ที่เกิดจากการผสมผสานเข้าด้วยกันของสองพลังเหนือธรรมชาติที่แตกต่าง

 

จนมากเมฆนิยามวิชามวยหมัดเก้าเมฆมายาไว้ว่า  หนึ่งหมัดลวงตา สองหมัดฉิบหาย สี่หมัดวางวาย เก้าหมัดโลกทลาย แท้จริงแล้ววิชาชุดนี้เป็นวิชาที่เน้นการเคลื่อนไหว ใช้ทั้งหมัด ฝ่ามือ ศอก เข่า เท้า นิ้ว ศีรษะ แทบทุกส่วนในร่างกายเป็นอาวุธได้ทั้งหมด มีทั้งแนวทางอ่อนยุ่นและแข็งกร้าวดุดัน มีเร็วดุจแสงมีช้าดุจหยุดเวลา หลากหลายแปรเปลี่ยน ดั่งเมฆลอยล่องคาดเดาไม่ได้

 

สุดท้ายวิชาลมปราณจักรวาลลึกล้ำ เนื่องจากมันเป็นวิชาต่อยอดจากขั้นพื้นฐานที่มากเมฆมีอยู่ก่อนแล้ววิชาลมปราณจักรวาลลึกล้ำ จึงเป็นวิชาแรกที่มากเมฆฝึกสำเร็จขั้นสูงสุดได้รวดเร็วที่สุด ถึงแม้จะหลุดกรอบไปไกลโขจากเดิมของเคล็ดวิชา แต่มากเมฆก็ยังสามารถควบคุมและฝึกฝนจนสำเร็จได้อยู่ดี และทุกวันนี้ร่ายกายของมากเมฆแข็งแรงแข็งแกร่งกว่าคนปกติไปแล้ว

 

จากการฝึกฝนวิชาลมปราณจากในเกมผ่านเครื่อง DX-333 มันส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของมากเมฆที่โลกภายนอกด้วยอยู่ตลอดเวลา และแข็งแรงแข็งแกร่งขึ้นตามลำดับ เพราะวิชาลมปราณที่มากเมฆได้ฝึกฝนมันคือสุดยอดวิชายุทธ์ของแท้ของจริงที่สืบทอดกันมานับพันๆ ปีแล้วนั่นเอง

 

 

 

.............................................................

 

".. รากไม้คิดว่าน่าจะได้เวลาแล้วนะที่จะไปทำเควสเปลี่ยนอาชีพกัน ตอนนี้ก็เล่นมาหลาดเดือนโลกภายนอกแล้วด้วย ไม่เคยคิดว่าจะอยู่ในเกมมายาวนานขนาดนี้ ขอบใจรากไม้จริงๆ ที่อยู่เป็นเพื่อนแล้วช่วยเหลือมาตลอด ไม่คิดเลยว่าจะสนุกและมีความสุขได้แบบนี้ .." มากเมฆมักพูดทุกสิ่งที่รู้สึกได้ออกมาจากใจจริงอยู่เสมอ และสำหรับคนที่ไม่มีพิษมีภัยแบบเขา ก็มักจะจริงใจและซื่อตรงเป็นธรรมดากับคนที่เขามองว่าเป็นครอบครัวเดียวกันอย่างรากไม้

 

ในตอนนี้มากเมฆก็อยากจะมีระดับมากกว่า 30 แล้ว หลบอยู่แต่ในป่าและถ้ำเทพวานรมาตลอด ทั้งสองคนจึงได้ไปยกเลิกสัญญาเช่า และยังบริจาคเงินส่วนหนึ่งให้กับหมู่บ้านเอาไว้พัฒนาและว่าจ้าง NPC ที่มีความสามารถมาช่วยเหลือ เพราะ AI ที่เป็น NPC อยู่ที่นี่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นมนุษย์จริงๆ จนยากที่จะแยกให้ออกว่าอันไหนคนจริง อันไหนเอไอแล้วในตอนนี้สำหรับเกมสามพิภพ

 

เมืองแห่งเดียวในทวีปเริ่มต้นจิตมายาที่สามารถเปลี่ยนอาชีพขั้นที่ 1 ได้ ก็มีแค่เมืองต้นไม้สีทองเท่านั้น มากเมฆกับรากไม้จึงค่อยๆ เดินผ่านป่าผ่านภูเขาไปเรื่อยๆ พร้อมกับท่องเที่ยวไปด้วยพักผ่อนไปกับบรรยากาศเย็นสบาย อย่างสบายอารมณ์ตลอดการเดินทาง

 

ระหว่างที่กำลังเดินเล่นกันอยู่เรื่อยๆ อยู่นั้น มากเมฆก็สังเกตไปเห็นผู้ชายท่าทางคล้ายโจรผู้ร้ายราวๆ 11 คนกำลังรุมทำร้ายเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่งอยู่

 

แถมเด็กคนนั้นมองยังไงก็น่าจะอายุแค่ 8-11 ปีเท่านั้น และสมควรจะเป็นผู้เล่นที่จะต้องออนไลน์พร้อมกันกับผู้ปกครอง แต่ทำไมถึงมาอยู่ในสถานที่ห่างไกลแห่งนี้คนเดียว

 

".. ยังจะกล้าปากดีอีกมั้ย เดี๋ยวจะส่งให้ไปเกิดใหม่แบบพี่สาวเอามั้ยแม่หนูน้อย ทรมานโดยจับตรงนั้นที ตรงนี้ที แล้วค่อยๆ ทำอย่างนั้นและอย่างนั้น .." โจรชั่วที่กำลังทำร้ายเด็กหญิงตัวเล็กๆ พูดขึ้นทั้งๆ ที่หน้าตาก็บ่งบอกอายุว่าไม่ต่ำกว่า 35 ปี เป็นพวกสายพันธุ์หมีหื่นกระหายชัดๆ  แต่ก็ยังไม่วายทำตัวเป็นตาแก่เลวๆ แม้แต่อยู่ในเกม

 

".. จับแก้ผ้าเลยมั้ยลูกพี่ ถ่ายรูปไว้ด้วยผมชอบ ผมอยากเห็นนมเด็ก หมีผมตื่นยังไงก็ไม่รู้ .." หนึ่งในโจรหน้าหมีแกล้งพูดขึ้นเสียงดัง แต่ทว่าระบบเกมก็อนุญาตให้สามารถทำได้ แต่ก็ต้องกับผู้เล่นที่อายุ 20 ปีขึ้นไปเท่านั้น ที่เปิดระบบบางอย่างรับรองไว้ก่อนแล้วสำหรับของแต่ละบุคคล

 

สำหรับพวกผู้เล่นที่ต้องการความสมจริงแบบสุดๆ ก็มักจะปิดและเปิดระบบต่างๆ ที่ถูกกำหนดเอาไว้ในตอนแรก ให้ทั้งหมดมีผลเหมือนกับโลกจริงมากที่สุด แบบมากเมฆที่โดนรากไม้แกล้งที่สามารถแก้ผ้าและ 18+ ได้ในบางโอกาส

 

แต่สำหรับเด็กน้อยโลลิ ไม่ว่าหนูน้อยจะถูกด่า ถูกว่าเสียๆ หายๆ มากแค่ไหน ถูกตีถูกทำร้ายจนบาดเจ็บจากกลุ่มโจรหลายสิบคน ถูกฟาดด้วยไม้ให้ล้มยังไงก็ตาม

 

เด็กหญิงตัวน้อยก็มักจะยืนขึ้นมาใหม่ได้เสมอ ถึงแม้จะมีเลือดไหลออกมาจากแผลตามร่างกายมองดูแล้วก็รู้ว่ากำลังเจ็บปวดอยู่มากแน่ๆ เพราะยังไงเกมสามพิภพก็ถูกออกแบบมาให้สมจริงเกินเหตุ

 

ยิ่งมองก็ยิ่งรู้สึกสงสารเป็นอย่างยิ่ง พวกโจรชั่วรังแกโลลิได้ลงคอ ระวังพลังหมีฝ่ายธรรมะจะล้างโลก

 

และทำไมพวกเลวๆ ถึงได้กล้าทำร้ายเด็กคนนั้นกัน มากเมฆไม่เสียเวลาคิดหาเหตุหาผลให้มากความอีกแล้ว กระโดดพุ่งตัวเข้าไปหมายจะช่วยเด็กน้อยออกมาจากกลุ่มโจรให้ได้

 

แต่ก็ช้าไปแล้วเมื่อรากไม้ไปถึงก่อนและกำลังอุ้มเด็กน้อยโลลิน่ารักไว้ในท่าเจ้าหญิง ที่ในตอนนี้มีสภาพบาดแผลเต็มไปหมดทั้งตัว เสื้อผ้าสกปรกไปหมดเต็มไปด้วยรอยเลือด พร้อมกับร้องไห้ร้องเรียกให้คนมาช่วยเสียงเบาอยู่ตลอดเวลา แต่ผู้เล่นคนอื่นๆ ที่อยู่โดยรอบกับไม่มีใครสนใจเลย และแกล้งทำเป็นมองไม่เห็นปล่อยให้เด็กน้อยถูกรังแกอยู่นาน จนสภาพร่างกายเต็มไปด้วยบาดแผลเต็มตัว

 

มากเมฆมาถึงช้ากว่าแค่ไม่กี่วินาที แต่ก็เข้าใจได้ว่ารากไม้เป็นสุภาพบุรุษสายเลือดแท้ที่มีขีดจำกัดสายเลือดในการช่วยเหลือเหล่าผู้อ่อนแออยู่เสมอ

 

โดยเฉพาะเด็กน้อยโลลิที่บาดเจ็บจนร้องไห้คนนี้ จึงไม่แปลกใจเลยที่ในเวลานี้ รากไม้ทำหน้าตาน่ากลัวแบบสุดๆ แถมยังโกรธมากๆ อีกด้วย จนออร่าพลังเวทมนตร์สีดำแห่งความตายหลุดลอยออกมานิดๆ แล้ว

การที่ต้องได้มาเห็นเด็กผู้หญิงน่ารักตัวเล็กๆ ถูกทำร้ายโดนรังแกจากกลุ่มผู้ชายหลายคน ผู้เล่นรอบบริเวณหลายสิบคนที่มองเห็น แต่กับไม่มีใครคิดจะเข้ามาช่วยเหลือ มันเกิดอะไรขึ้นทำไมถึงใจร้ายใจดำขนาดนั้น ตาบอดกันไปหมดแล้วรึไง สังคมสมัยนี้มีแต่คนเลวร้ายแล้วใช่ไหม

 

".. ไม่ร้องนะ ไม่ร้อง พี่ชายมาช่วยแล้ว ไม่ต้องกลัวนะ บอกพี่ชายมาได้เลยว่าเกิดอะไรขึ้น เดี๋ยวพี่ผมทองที่กำลังอุ้มหนูอยู่จะช่วยจัดการให้เอง .." มากเมฆที่ยืนอยู่ข้างๆ รากไม้พูดขึ้นก่อน และถามไปถึงสาเหตุที่ว่าทำไมถึงถูกทำร้าย เพราะในตอนนี้รากไม้โกรธจนพูดอะไรไม่ได้แล้ว

 

เด็กสาวหลังจากได้รับการรักษาด้วยเวทแสงศักดิ์สิทธิ์ของรากไม้ ก็เริ่มที่จะพูดได้เป็นปกติอย่างช้าๆ ก็เริ่มเล่าเรื่องราวทั้งหมดตั้งแต่ต้น

 

 

เรื่องทั้งหมดมีอยู่ว่า …..

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 824 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #3368 Kazukime (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 9 มีนาคม 2562 / 10:52

  มีให้อ่านก็บุญละครับ(จะเอาอะไรมากกับนิยายมันก็ต้องมีดีมีเสียตามความคิดของคนเขียน)​***มีให้อ่านก็บุญละครับบบบขอบคุณครับผู้เขียน

  #3,368
  0
 2. #3024 itong00y (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 23 มกราคม 2562 / 11:51
  สมแล้วที่ถูกทิ้ง มีดีทุกอย่างแต่ก็
  #3,024
  0
 3. #2992 GrFl4D (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 04:06

  คลื่นสมองระดับเทพ มีไว้ประดับเฉยๆ แถม ตัวละครไม่ค่อยมีการพัฒนาเหมือนเดิม เปน10ๆปีในเกม มันน้าจะฉลาดขั้นแล้วน่ะ เด็กยังฉลาดกว่ามันอีกมั้ง อายุผาไป20แต่ยัง ซื่อ โง่ บื้อ ทำไรเปนเด็กไม่สมกับอายุ คิดจะซื้ออ่าน ขอคิดอีกที ผิดหวังตั้งแต่ตอน2ขึ้นไปละ

  #2,992
  0
 4. #2960 Katana (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 16:33

  หนึ่งหมัดลวงตา สองหมัดชิบหาย สี่หมัดวางวาย เก้าหมัดทลายโลก ....

  สัมผัสได้ถึงความบรรไลถ้าใช้วิชานี้ออกมาตั้งแต่หมัดที่สองแล้ว

  #2,960
  0
 5. #2490 kookiooo (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2561 / 11:53
  เกลียดพวกหมี
  #โลลิมันกากๆเบๆอ่ะ
  #โชตะน่ะดีสุด
  #2,490
  0
 6. #2437 ง่วงทั้งวัน (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 05:21
  2หมัดฉิบหาย​555
  #2,437
  0
 7. #2321 kimurakung (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 21:30
  งงกับค่า Exp ปกติถ้ายังไม่เปลี่ยนอาชีพก็น่าจะเก็บสะสมได้นะครับ แต่นี่ทำไมโอนไปให้รากไม้หมด แล้วค่าคลื่นสมองของมากเมฆ ก็สุดจะอลังการ แต่ไหงการเรียนรู้ทำไมช้าจัง เวลาฝึกวิชายุทธเห็นใช้เวลามาก แต่พอเป็นเวทย์มนต์ กลับไม่ต้องฝึกอะไรเลย ตั้งแต่ที่ได้รับโอนข้อมูลมาจาก เทพวานรแปดแขน+ZERO ดันใช้ซะคล่อง
  #2,321
  0
 8. #2292 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 21:12

  สนุกมากครับไรต์ สู้ๆครับไรต์ ไม่ว่าไรต์จะแต่งออกมาแบบไหนผมก็จะรออ่านตลอดครับ ขอบคุณ​ครับไรต์​

  #2,292
  0
 9. #2291 นิค&NIck (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2561 / 20:01
  writer ครับมันไม่ต่างจากรีไลฟ์เท่าไหร่เลยนี่ครับ writer

  ค่ารีไลเร็วๆจะดีมากเลยครับเพราะผมอยากจะดูต่อจากตอนล่าสุดแล้ว แน่นอนว่าผมนั้นอ่านมาจนครบหมดแล้วล่ะอยากจะ ให้ตัวมันพบกับบรรพบุรุษมากแม่จริงๆสักทีก็แหมคราวก่อนกว่าจะได้เจอก็นานแสนนานอยากอ่านต่อครับอยากอ่านต่อมากๆ

  ที่คุณมาลีไลท์อยู่นี้เพียงแค่มาแก้คำผิดละมั้งบอกตรงๆนะว่าเนื้อเรื่องอันเก่ามันก็ดีพออยู่แล้วครับเพียงใจที่อันไม่ค่อยชอบก็คงจะเป็นของพ่อแม่วานรทีอีกไม่ไกลจะตายแล้วมั้งซึ่งอันนั้นแหละที่โคตรปวดใจกับภารกิจอาชีพที่ต้องเสียเธอไปอีกคน

  แต่ที่อยากจะติดตามจริงๆก็มีฮาเร็มคนแรกว่าที่ภรรยาไม่สิภรรยาของมากเมฆ เซเรเน่ครับ
  #2,291
  1
  • #2291-1 0625506099(จากตอนที่ 18)
   21 กันยายน 2561 / 15:57
   ถ้าคุณไม่มาสปอย คงไม่มีีใครว่าคุณไบ้หรอกครับ ควรเก็บความอวดรู้ของคุณไว้ลึกๆเถอะครับ อย่าให้มันส่งผลต่อความรู้สึกของคนอื่นที่เค้ายังไม่อ่านที นะครับ ท่านนักปราชญ์
   #2291-1
 10. #1876 hancock003 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:29
  ดูเนื้อเรื่องมันไม่สมดุลอ่ะ. แล้วดูเหมือนพระเอกมันโง่แท้ๆไม่มีวัวผสมอ่ะ. คลื่นสมองมีไว้ประดับเนื้อขั้นเรื่องเอาไปทีไม่มีใช้ปะโยดอ่ะไรเลยแค่ฝึกวิชา อยู่ในเกมมาเป็นสิบปีได้แค่ฝึกวิชาความรู้ทั่วไปของพระเอกเท่าเด็ก เอาจิงๆเด็กบางคนยังรู้มากกว่าอีก
  ดูเหมือนค่อยๆเก่งก่อไม่น่าใช่เวลาเป็นสิบๆปีท่าคนที่มีคลื่นสมองแบบพระเอกน่ะเอาเข้าจิงๆ เข้าไม่มาเสียเวลาฝึกวิชาหลายปีแบบนี้หรอกเเค่ปีสองปีเขาก่ะได้อ่ะไรไปเยอ๊ะแล้วไม่แน่เวลตันไปแล้วท่ามี(อีกเรื่องคือเลเวลเอาให้ดูเยอ๊ะไว่ก่อน แต่มันไม่ดูความน่าจ่ะเป็นไปได้เลย) เอาไปแค่นี้ก่อนขี้เกียจพิม ฮ่าฮ่าฮ่า
  #1,876
  1
  • #1876-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 18)
   26 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:59
   ขอบใจที่อ่านนะครับ
   #1876-1
 11. #1668 Tanz Giroro (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:22
  ในที่สุดก็คิดจะเลื่อนเลเวลกับเค้าซะที คนอื่นเลเวล 500+ กันหมดแล้วมั้ง
  #1,668
  0
 12. #888 Mr. Queen (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2560 / 22:32
  รากไม้ไม่เป็นแมวน้ำแล้วหรอ
  #888
  0
 13. #515 Fayrious (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 11:57
  รากไม้ น่ารัก ฮ่า ๆๆ
  #515
  0
 14. #459 #DESTINY# (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 / 08:53
  ++++++++++ 555
  #459
  0
 15. #179 MewThanayot (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 / 22:22
  ความเมพนี้ได้แต่ใดมา
  #179
  0
 16. #165 Minaon (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 / 08:09
  บรรยายว่าพระเอกตาสีขาวที่รัย คิดถึงตาวอคเกอร์ ตาซอมบี้ ผีดิบ คนตาเหลือก อะไรเทือกนี้.... หมดความหล่อความเท่ห์ จมเลย --" (ถ้าไรท์ชอบแนวสีตาแบบนี้ บรรยายว่าเป็นสีเงินได้ม๊ายยย)
  #165
  1
  • #165-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 18)
   17 พฤศจิกายน 2560 / 08:38
   เปลี่ยนเป็นชายหนุ่มผมดำแดง ดวงตาสีเงิน เรียบร้อย

   ขอบคุณที่แนะนำครับ
   #165-1
 17. #164 ford042 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 / 00:11
  อ่านรวดเดียวหมดเลย // อยากให้มากเมฆรีบหาอาชีพโหดๆ เก็บเวลให้สัก1000++ แล้วก็ไปบึ้มดาวทิ้งเล่นสักดาวจะได้ดัง นิยายน่าจะสนุก(หลุดโลก)เข้าไปอีก^_^
  #164
  1
  • #164-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 18)
   19 พฤศจิกายน 2560 / 00:26
   ตอนนี้ก็ถูกหาว่าเป็นเทพทรูไปแล้วครับ

   หากจะเอาโหดขนาดนั้น ก็คงต้องดูกันยาวๆ แล้ว ^_^
   #164-1
 18. #163 amporn (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 / 19:01
  ขอบคุณค่ะ สนุกมาก
  #163
  0
 19. #161 Benjamaspuang (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 / 17:16
  ค้างอีกแล้วครับท่าน
  #161
  0
 20. #160 Death-Site (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 / 15:38
  อ่านรวดเดียวจบ. สนุกมากจริงๆ
  #160
  0
 21. #159 Death-Site (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 / 15:38
  เรื่องทั้งหมดมีอยู่ว่า........................ว่าอะไรรรรรรรรรร.
  #มันค้างงงงงง
  #159
  0
 22. วันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 / 15:21
  อยู่ๆ ก็รู้สึกถึงพลังแห่งหมีที่มีอยู่ในตัวมากเมฆ...
  #158
  0
 23. #157 นิค&NIck (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 / 14:59
  ได้เวลาลุยสงครามแล้วอ้า ความแรงที่มากขึ้นหึหึหึ
  เหตุเพราะโลลิโดนทำร้ายเพราะสงครามเลยว่าจะไปหยุดไม่ก็ทำลายซักหน่อย บุกดาวเคออสหรือหาของในดาวนี้เพิ่มก่อนดียังหรือชุดของผู้หลงลืมและจำพวกเซ็ทแหวนอีก
  #157
  0
 24. #156 Hanaoka (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 / 14:51
  จบตอนได้แบบ....
  #156
  0
 25. #155 JokerVampire (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 / 14:06
  เรื่องมีอยู่ว่า.... จบตอน   ไรท์โหดร้่ายจริงๆเอามาอีกตอนเลยขอรับ
  #155
  0