มหาตำนานเหนือฟ้า เลยสวรรค์สุดไกลโข !?

ตอนที่ 119 : บทที่ 119 ความจริงที่ได้รู้ ตอนจบ ของขวัญก่อนจาก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,028
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 423 ครั้ง
  27 ธ.ค. 61

บทที่ 119 ความจริงที่ได้รู้ ตอนจบ ของขวัญก่อนจาก

 

            เฒ่าเทเวศร์มองไปที่มากเมฆ ผู้ที่เป็นเขยขวัญด้วยความหวังอย่างที่สุด จากหลายสิ่งหลายอย่างที่ตนเองได้รู้ เพราะหากเป็นคนคนนี้ มีโอกาสอย่างมากที่จะทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ให้เป็นไปได้อยู่เช่นกัน

 

แต่ถึงแบบนั้นเรื่องราวในวันนี้ และเรื่องราวต่างๆ ที่ผ่านมามากมาย มันสมควรแล้วที่อีกฝ่ายควรจะได้รู้ และแบกรับสิ่งต่างๆ ไปพร้อมกัน

 

เฒ่าเทเวศร์หลังจากที่เก็บประตูมิติหินโบราณ เข้าไปในรอยแยกมิติเรียบร้อยแล้ว ก่อนจะเดินกลับมาพูดคุย พร้อมกับบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ให้มากเมฆ และไพศาลได้รู้ถึงความจริงในหลายๆ อย่าง  ที่สามารถเปิดเผยได้

 

            ".. เรื่องที่เจ้าจะได้รู้ต่อแต่นี้ หวังว่าเจ้าจะเก็บเป็นความลับ และไม่เปิดเผยให้กับบุคคลที่สามหรือใครได้รับรู้ หากมิใช่คนที่ไว้ใจได้จริงๆ  .."

 

"..  สามพิภพออนไลน์ แท้ที่จริงแล้ว มันถูกสร้างขึ้นมาจากเศษชิ้นส่วนหนึ่ง ของวงแหวนพระเจ้าลี้ลับบรรพกาลหมื่นสังสารวัฏอมตะที่แยกส่วนออกมา ให้เป็นมิติเอกภพที่แท้จริงแห่งหนึ่งเช่นเดียวกับจักรวาลแห่งนี้ เพียงแต่ว่าสามพิภพนั้นแตกต่างและไม่เชื่อมต่อหรือเกี่ยวพันเกี่ยวข้องกับมิติเอกภพใดๆ ทั้งสิ้น และทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นภายในเอกภพ ล้วนแล้วแต่เป็นความจริง แต่ก็อยู่ในรูปแบบของโลกเสมือนผ่านดวงจิตสำนึก ที่ควบคุมได้โดยพลังของ ราริอัส เซเลเน่ และเฟรย่า  .."

 

".. พร้อมกันนั้น มิติเอกภพที่ว่ายังได้พัฒนาตัวมันเองไปเรื่อยๆ อย่างไม่สิ้นสุด โดยมี ราริอัส เซเลเน่ และเฟรย่าเป็นแกนหลักผู้เป็นทั้งกฎเกณฑ์ และอยู่เหนือกฎเกณฑ์ ในการดำรงอยู่ของทุกๆ สรรพสิ่งอีกด้วย และความเป็นไปของทุกๆ อย่างล้วนแล้วแต่มีทั้งสามคนเป็นผู้สร้าง รักษาและทำลาย ตามหน้าที่ของแต่ละคนในฐานะพระเจ้า .."

 

".. และต้นแบบทั้งหมดภายในมิติเอกภพสามพิภพทั้งหมดทั้งมวล ล้วนแล้วแต่ก็มาจากมิติเอกภพดั้งเดิมของเจ้าทั้งหมดทุกๆ อย่างแบบ 100% พระเจ้าผู้หลงลืมก็คือเจ้าที่ครั้งหนึ่ง ได้เคยตายจากไปแล้ว และรอคอยการกลับมาอีกครั้ง เพื่อที่สักวันหนึ่งเจ้าลูกเขย เจ้าจะได้ความทรงจำกลับมาทุกๆ อย่าง กลับไปเป็นตัวตนที่สามารถต่อกรกับพระเจ้าลี้ลับได้อีกครั้ง .."

 

เฒ่าเทเวศร์ได้บอกเล่าเรื่องราว ความจริงอันไม่น่าเชื่อออกมาอย่างไม่ปิดบัง

 

และถึงแม้มากเมฆเองที่รู้สึก สัมผัสได้แต่แรก

 

ถึงความคุ้นเคยอันแปลกประหลาด และไม่แตกต่างอะไรกับโลกจริงๆ ที่อยู่อาศัยมาตลอดหลายปี

 

มากเมฆไม่เคยคิดเลยว่าทั้งหมดทั้งมวล ภายในสามพิภพออนไลน์ อันเป็นโลกเสมือนจริงที่แตกต่างไม่ธรรมดาเหล่านั้น มันจะเป็นความจริงในอีกรูปแบบหนึ่งเช่นกัน

 

แต่ถึงจะเป็นแบบนั้นก็ตาม ตลอดเวลาที่ผ่านมาหลายปีภายในโลกเสมือนจริง

 

มากเมฆก็คิดไปว่ามันเป็นเพราะรากไม้ ได้เคยปรับแต่งระบบการตั้งค่าต่างๆ ภายในโลกเสมือนจริงสามพิภพออนไลน์เอาไว้ ให้เหมือนกับโลกจริงๆ ที่เขาอยู่อาศัยก็เท่านั้น

 

แต่มาในวันนี้ พอได้มารู้ว่าทั้งหมดที่เกิดขึ้นคือความจริง และอยู่ในการควบคุมได้แบบเดียวกับโลกเสมือนทุกๆ อย่าง มากเมฆเองก็ไม่รู้จะพูดยังไงดีเหมือนกัน รู้สึกเรื่องราวที่เขายังไม่รู้ จะยังมีอยู่อีกมากมายจริงๆ

 

            เฒ่าเทเวศร์ยังคงบอกเล่าเรื่องราวและข้อมูลที่เปิดเผยได้ต่อไป  ".. ด้วยพลังอำนาจอันหาที่สุดมิได้ของเศษชิ้นส่วน ของวงแหวนพระเจ้าลี้ลับบรรพกาล หมื่นสังสารวัฏอมตะ ได้ทำให้สิ่งที่เคยสูญสลายหายไปแล้วครั้งหนึ่งในอดีต สามารถนำกลับมาได้ อย่างปาฏิหาริย์มหัศจรรย์ ด้วยพลังอำนาจที่ไม่ธรรมดา  .."

 

".. และการมีอยู่ของสามพิภพ ก็มีอยู่เพื่อเผ่าพันธุ์มนุษย์ด้วยอย่างแท้จริงเช่นกัน มันเป็นปราการเป็นบ้านหลังสุดท้าย หากมิติเอกภพวัยเยาว์แห่งนี้ถูกทำลายลงไปจริงๆ  ทุกๆ คนเผ่าพันธุ์มนุษย์ยังมีบ้านหลังที่สองให้อยู่อาศัย และสามารถใช้ชีวิตสืบต่อไปได้ภายในนั้น โดยการย้ายดวงจิตสำนึกเข้าไป และโชคดีอย่างมาก ที่รูปแบบคลื่นสมองของเจ้ามากเมฆ ได้ช่วยให้ทุกๆ ครั้งที่ย้ายดวงจิตออกจากร่าง สามารถประสบผลสำเร็จได้ 100% เสมอ .."

 

            ".. แต่นั่น ! ก็เป็นเพียงส่วนเล็กๆ ที่สามารถทำได้เพื่อให้เป็นทางรอดสุดท้าย และไม่ต้องการให้มันเกิดขึ้น  .."

 

".. แท้ที่จริงแล้วสามพิภพมีไว้เพื่อให้มนุษย์ทุกคนสามารถฝึกฝน และพัฒนาตัวเองให้อย่างเหนือล้ำไปเรื่อยๆ ให้ก้าวข้ามขีดจำกัดของร่างกายและจิตใจ เช่นเดียวกับเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นเมื่อหลายพันปีก่อน .."

 

            ".. ที่เผ่าพันธุ์ผู้ปกครองเอกภพในเวลานั้น เผ่าเทพตรีมูรติ ได้นำหนทางในการข้ามพิภพมาให้กับมนุษย์โลก และทำให้เฒ่ารามนภา บรรพบุรุษเมฆาเทพของพวกเจ้าในเวลานั้น ได้กลายเป็นตัวตนที่ไม่ธรรมดาอย่างทุกวันนี้ และเราผู้ชราก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน .."

 

            //- - เผ่าเทพตรีมูรติ เป็นมนุษย์ต่างดาวที่แข็งแกร่งอย่างมาก ที่ครั้งหนึ่งเคยบุกมายึดครองโลกได้สำเร็จ ควบคุมทุกสิ่งทุกอย่าง และยังเป็นผู้ที่ก่อให้เกิดรัฐบาลโลกขึ้นมาอีกด้วย และได้ทำให้มนุษย์โลกกลายเป็นทาส เป็นสิ่งใดๆ ก็ได้ที่อยากให้เป็น ตามประสงค์ของเผ่าพันธุ์ผู้ปกครองจักรวาลในเวลานั้น - -//

 

".. จุดหมายของสามพิภพเองก็เช่นเดียวกัน เพื่อให้มนุษย์ทุกคนแข็งแกร่งขึ้น พัฒนาขึ้นอย่างไม่สิ้นสุดโดยเร็ว เพื่อรับมือกับเหตุการณ์เลวร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น ถึงแม้ไม่อาจจะเอาชนะได้อย่างเด็ดขาด แต่อย่างน้อยๆ ก็ให้สามารถปกป้องตัวเองและคนที่รักได้ก็ยังดี .."

 

ยิ่งเฒ่าเทเวศร์ได้เปิดเผยสิ่งต่างๆ ออกมามากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้สองพ่อลูก ไพศาล และมากเมฆน้อย ดูเหมือนเด็กอ่อนเด็กน้อยลงไปเท่านั้น เพราะทั้งคู่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับพวกนี้เลย

 

และก่อนที่ไพศาลจะถูกผนึกดวงจิตวิญญาณ ถูกแย่งชิงร่างกายและความทรงจำไปเมื่อราว 15 ปีก่อน

 

เขาเคยได้รับเชิญให้เป็นหนึ่งในหุ้นส่วนสำคัญระดับผู้บริหาร ของทีมผู้สร้าง GOD มาก่อนอีกด้วย

 

แต่ในเวลานั้นไพศาลกับมองว่ามันเป็นแค่เกม มันไร้สาระ ไม่ควรค่าแก่การลงทุนกับเม็ดเงินจำนวนมาก และเกมแบบโลกเสมือนจริงในเวลานั้นก็มีอยู่มากมาย เขาจึงไม่ได้ให้สนใจและปล่อยผ่านมันไป

 

แต่นั่นก็เป็นโชคชะตาอีกเช่นกัน

 

หากไพศาลในเวลานั้น ได้ตัดสินใจเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับทีมผู้สร้าง GOD แล้วยังถูกวิญญาณร้ายนอกพิภพ มาแย่งชิงร่างกายและผนึกดวงวิญญาณไปอีก การมีอยู่ของสามพิภพที่ถูกแบ่งออกเป็นเกมทั้งสาม และเศษชิ้นส่วนวงแหวนพระเจ้าคงถูกค้นพบไปแล้วแน่ๆ

 

หากเป็นแบบนั้นจริงๆ มากเมฆไม่ได้เกิด จักรวาลถูกทำลายกันพอดี

 

เกือบไปแล้วจริงๆ ..

 

            เฒ่าเทเวศร์เห็นอาการหน้าซีดอย่างไม่มีสาเหตุของไพศาล ก็พอคาดเดาอะไรได้บ้าง ก่อนที่จะหัวเราะออกมาเบาๆ และพูดต่อไปว่า

 

".. ในเวลานั้น พวกเราเพียงแค่ทดสอบเจ้าเท่านั้น ไพศาลน้อย เจ้าคิดจริงๆ หรือว่าเจ้ามีคุณสมบัติที่จะเข้าร่วมกับทีมผู้สร้าง GOD ได้ ฮ่า ฮ่า ฮ่า หรือแม้ต่อให้เจ้าอยากจะเข้าร่วม กับทีมผู้สร้าง GOD จริงๆ เจ้าหนูน้อยไพศาล เจ้าในเวลานั้นยังไงก็ถูกปฏิเสธอยู่ดี ไม่ต้องไปคิดให้มากนักหรอก .."

 

ไพศาลเต็มไปด้วยคำถามภายในใจ เพราะในเวลานั้นด้วยอำนาจเงินทอง และอำนาจของตระกูลเมฆาเทพที่ไม่ธรรมดา มันยังมีอะไรที่ไม่พอกัน  ".. ทำไมเหรอครับ !? .."

 

เฒ่าเทเวศร์มองไปที่มากเมฆ ก่อนที่จะยิ้มและพูดตอบมาว่า ".. เปิดเผยไม่ได้ วันหลังไม่ต้องถามอีก .."

 

ไพศาลไม่เข้าใจเลยจริงๆ แต่หลังจากที่เห็นว่าผู้เฒ่าปริศนาเทเวศร์ มองไปยังมากเมฆลูกชายแท้ๆ ของเขา ก็ดูเหมือนจะเข้าใจได้ในบางสิ่งอย่างเลือนลาง

 

************

           

            ".. เจ้าเฒ่าเทเวศร์ เจ้าอย่าได้พาคนอื่นๆ ออกนอกประเด็นได้มั้ย สิ่งที่ควรพูดก็พูด สิ่งที่ไม่ควรพูด เจ้าก็เงียบเอาไว้ ข้าเหลือเวลาอีกไม่มากแล้ว .." บรรพบุรุษเมฆาเทพมองสหายรักเก่าแก่อย่างเหลืออด ในเวลาแบบนี้ยังทำเป็นเล่นได้อีก

 

            เฒ่าเทเวศร์เห็นแก่สหายรัก จึงไม่ทำเป็นเล่นอีก ก่อนที่จะพูดบอกเล่าในสิ่งที่ทั้งสองคน สามารถรู้ได้ออกไป

 

            ไม่ว่าเรื่องที่ทำไมมีผู้เล่นถึงได้มาออนไลน์เป็นหลักแสนล้านคน และเรื่องต่างๆ อื่นๆ อีกเป็นจำนวนมากให้รู้

 

แม้แต่เรื่องที่ทำไมถึงมีบริษัทต่างๆ และหน่วยงานรัฐบาลโลก และสหพันธรัฐสุริยะเข้ามาลงทุนเม็ดเงินจำนวนมาก ภายในสามพิภพออนไลน์อย่างต่อเนื่อง และเหตุผลที่มีการแข่งขันกันสูงมากในปัจจุบัน ให้ทั้งสองคนได้รู้เกือบทั้งหมด

 

            แต่สำหรับสิ่งที่มากเมฆสรุปได้ และเข้าใจอย่างชัดเจนในเวลานี้และมันเกี่ยวกับเขา ก็คือ

           

            สามพิภพออนไลน์ มันเป็นจักรวาลที่มีอยู่จริงๆ แต่ถูกแยกออกและไม่ติดต่อกับมิติเอกภพอื่นใด

 

            สามพิภพเป็นมิติเอกภพที่มนุษย์สามารถย้ายจิตสำนึก เข้าไปอยู่อาศัยได้จริงๆ หากต้องการ ปลอดภัย 100% และเป็นทางเลือกสุดท้ายของเผ่าพันธุ์มนุษย์ หากสักวันหนึ่งหายนะที่ว่าได้มาถึงจริงๆ

           

            สามพิภพเป็นสถานที่ที่ให้มนุษย์ทุกคน สามารถฝึกฝนและพัฒนาตัวเองได้ถึงขีดสุดของคนนั้นๆ และอีกไม่นาน จะมีเครื่องเทพฝันเวอร์ชั่นใหม่ๆ ถูกผลิตและจำหน่ายออกมาเป็นจำนวนมาก

 

พร้อมกับสารเหลวระดับสูง และยาอาหารเสริมต่างๆ ที่สามารถส่งเสริมให้มนุษย์แข็งแกร่งมากขึ้นได้ ในเวลาอันรวดเร็วที่สุด ทั้งทางด้านวิทยาศาสตร์ พลังลมปราณที่มีมาแต่โบราณของโลก และพลังลี้ลับเหนือธรรมชาติต่างๆ ที่ถูกค้นพบแล้วในปัจจุบัน

 

//-- ในอดีตหลายพันปีก่อนที่มนุษย์โลกยังไม่มีพลังพิเศษใดๆ  บรรพบุรุษเมฆาเทพในเวลานั้น ได้เป็นผู้ที่ทำให้พลังพิเศษต่างๆ มาปรากฏบนโลกด้วยวิธีการบางอย่าง และก่อให้เกิดมหาสงครามระหว่างผู้มีพลังพิเศษ และมนุษย์ธรรมดาเป็นครั้งแรกอย่างยาวนาน บรรพบุรุษเมฆาเทพเป็นที่เคารพรักและเคียดแค้นอยู่มากมาย จนถึงเวลาปัจจุบัน --//

 

มนุษย์ทุกๆ คนจะได้โอกาสในการได้รับพลังพิเศษกันทุกคน และสามารถฝึกฝนพลังลมปราณโบราณได้อย่างรวดเร็ว และยังมีทักษะวิชาโบราณจำนวนมากให้ได้เรียนรู้ และในอนาคตอันใกล้จะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก และทรัพยากรมนุษย์จะเป็นอะไรที่สำคัญอย่างแท้จริง องค์กรต่างๆ และหน่วยงานเอกชน รัฐบาลโลก และสหพันธรัฐสุริยะเหมือนจะรู้ในความจริงส่วนนี้ก่อนใครๆ จึงได้มาลงทุนในสามพิภพจำนวนมาก และเกิดการแข่งขันกันอย่างสูงในปัจจุบัน

 

            และสุดท้าย พระเจ้าผู้หลงลืม เรื่องราวต่างๆ ของเนื้อหาและเรื่องราวที่เขาได้พบตั้งแต่ครั้งแรก ที่เข้าไปภายในสามพิภพออนไลน์ และได้รับไอเทมขยะมาหนึ่งชิ้น และใช้การอะไรไม่ได้เลย แถมยังผูกมัดกับมากเมฆเอาไว้อย่างถาวร ทิ้งก็ไม่ได้ในเวลานั้น ที่แท้มันคือส่วนต่อและเชื่อมโยงเขา เข้ากับสามพิภพเพื่อให้กลายเป็นพระเจ้าที่แท้จริงอีกครั้งนั่นเอง

 

            //- - มากเมฆได้รับหนังสือโบราณแห่งการหลงลืมมาในบทที่ 2 - -//

 

แท้ที่จริงมันก็คือ มากเมฆ และคำว่า หลงลืม ก็คือคำใบ้ที่บอกให้รู้ว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวกับเขาในอดีตชาติเมื่อนานมากแล้ว และไม่รู้ว่ามันยาวนานแค่ไหน มากเมฆได้ลืมความทรงจำต่างๆ ไปหมดสิ้นแล้วจริงๆ

 

ส่วนสถานการณ์ในปัจจุบันของมากเมฆ

 

ปัญหาที่คาใจเขามาตลอดหลายสิบปีตั้งแต่เด็กจนโต การถูกจับไปทดลองทรมานต่างๆ นาๆ และความแค้นมากมายที่อยากจะสะสาง อยากจะทำสงคราม อยากจะทำลายตระกูลเมฆาเทพ

 

แท้ที่จริงมันก็เป็นฝีมือของบุคคลที่สาม ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับพ่อแท้ๆ ของเขาเลยแม้แต่น้อย และเจ้าวิญญาณร้ายนอกพิภพนั่น มันก็ได้ตายไปแล้ว

 

ทำให้มากเมฆไม่ต้องมาวุ่นวายอะไรกับเรื่องพวกนี้อีก

 

***********

 

หลังจากได้บอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ไปพอสมควรแล้ว เฒ่าเทเวศร์ได้มองไปที่มากเมฆอีกครั้ง และกล่าวคำที่เขาไม่อาจจะปฏิเสธออกมาได้เลยจริงๆ

 

".. เจ้าหนูมากเมฆ สักวันหนึ่งที่เจ้าได้ความทรงจำทั้งหมดกลับมา หรือมีพลังมากขึ้นในระดับเดียวกับที่เคยเป็น เจ้าช่วยเหลือเฒ่าชราพ่อตาของเจ้าคนนี้ ช่วยไปยังต่างมิติแห่งหนึ่ง และพาแม่ยายของเจ้า มารดาแท้ๆ ของภรรยาทั้งสามของเจ้ากลับมาได้หรือไม่ .." พูดขอร้องออกไป แต่ภายในใจก็เต็มไปด้วยความเจ็บปวด เพราะมันสมควรเป็นตนเองที่สมควรไปช่วย เฒ่าเทเวศร์ดูเหมือนมีบางสิ่งที่พูดไม่ได้อยู่ภายในใจ

 

".. เจ้าเฒ่าเทเวศร์ นี่เจ้าอยากให้ลูกหลานของข้าไปตายหรือยังไง .." บรรพบุรุษเมฆาเทพกล่าวเสียงดุดัน เพราะมันเองก็รู้ว่าสถานที่ที่มากเมฆจะต้องไปหลังจากที่แข็งแกร่งขึ้น มันอันตรายอย่างมาก และมีโอกาสถึง 99% ที่จะไม่รอดกลับมา

 

".. หากข้าหรือเจ้าเข้าไปได้ ข้าคงไม่ขอร้องใครอื่นให้ไปทำแทนแน่ แต่มีเพียงคนเดียวเท่านั้น ที่สามารถเข้าไปได้ เจ้าเองก็น่าจะรู้ ว่าข้าต้องทรมานมากแค่ไหน ข้ารู้ว่าข้ามันเห็นแก่ตัว แต่นี่ก็เป็นความหวังเดียวและความหวังสุดท้าย .." เฒ่าเทเวศร์กล่าวคำออกมาด้วยความจำใจ แววตาเต็มไปด้วยความไม่ยินยอม และหวังว่าสหายรักเก่าแก่จะเข้าใจจิตใจของมันบ้าง คนที่สูญเสียคนที่รัก คนที่ไม่สามารถช่วยคนที่ตัวเองรัก คนที่ได้รู้แต่ไม่อาจจะทำอะไร มันทรมานแค่ไหนกัน..

 

บรรพบุรุษเมฆาเทพมองสหายรักที่ทนทรมานมานานกับเรื่องของภรรยา และหากมันเองสามารถช่วยได้ มันคงช่วยไปแล้ว และคงไม่ต้องให้ลูกหลานไม่ได้ความอย่างเจ้าหนูมากเมฆเข้าไปในสถานที่แห่งนั้น

 

".. เอาเถอะข้าเข้าใจเจ้า แต่ทั้งหมดก็สมควรให้เจ้าหนูมากเมฆเป็นคนตัดสินใจ และก่อนที่เจ้าหนูจะเข้าไปในมิติแห่งนั้น เจ้าสมควรบอกความจริงในหลายๆ อย่างให้เจ้าหนูได้รู้ .." บรรพบุรุษเมฆาเทพพูดบอก และมองไปยังมากเมฆด้วยความเป็นห่วงอยู่ไม่น้อย

 

มากเมฆสัมผัสได้ถึงแรงกดดันและอันตรายจากบางสิ่งที่ไม่ชัดเจน มันอาจจะเป็นลางสังหรณ์จากอนาคตผ่านจิตสัมผัสลี้ลับบรรพกาลของเขา หรืออะไรก็แล้วแต่ที่สัมผัสได้ หากแต่ว่าเขาสามารถช่วยได้ เขาก็จะช่วยอย่างแน่นอน.. และยิ่งเป็นแม่แท้ๆ ของภรรยาทั้งสามของเขาด้วยแล้ว มากเมฆไม่มีเหตุผลที่จะปฏิเสธแม้แต่น้อย

 

".. ผมยินดีครับ ผมจะพยายามให้มากที่สุด ผมอยากให้ภรรยาของผมมีความสุข และได้อยู่พร้อมหน้าพ่อแม่ลูกเช่นกัน ผมเชื่อว่าวันข้างหน้าผมจะแข็งแกร่งมากกว่านี้ได้อีก ผมให้สัญญาผมจะช่วยคุณแม่ยายออกมาให้ได้ .." มากเมฆพูดบอกด้วยน้ำเสียงหนักแน่นมั่นคงไม่ธรรมดา และไม่หวั่นไหวแม้แต่น้อย ผ่านทางน้ำเสียงของเขา

 

เฒ่าเทเวศร์เต็มไปด้วยความสุขอย่างมาก หลังจากที่ได้ยินคำตอบรับและคำสัญญาจากเจ้าลูกเขย แววตาของเฒ่าชราเต็มไปด้วยพลังชีวิตอีกครั้งอย่างมากล้น และจากนี้เจ้าหนูมากเมฆจะกลายเป็นสุดยอดลูกเขย ที่ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่อย่างแน่นอน

 

ไพศาลเองก็ภูมิใจในลูกชายตนเองอยู่ไม่น้อย เพราะน้ำเสียงและคำพูดของมากเมฆ บ่งบอกได้เลยว่าเจ้าลูกชายของเขานั้น เป็นคนแบบไหน และในอนาคตต่อให้ตนเองตายจากไป ก็ยังสามารถฝากฝังทุกสิ่งทุกอย่างของตระกูลไว้กับลูกชายคนนี้ได้

 

บรรพบุรุษเมฆาเทพรู้อยู่แล้วว่าเจ้าลูกหลานไม่ได้ความ จะตอบรับยังไง สุดท้ายก่อนที่ตนเองจะกลับไป และไม่อาจจะติดต่อหรืออะไรกับใครได้อีกไปกว่าพันปี

 

บรรพบุรุษเมฆาเทพ ได้ส่งมอบของขวัญที่เป็นของตนเองให้กับมากเมฆชิ้นใหญ่

 

".. รับมันไป หลังจากนี้เจ้าจะต้องแบกรับพิภพแห่งนี้เอาไว้ ตระกูลเมฆาเทพยังต้องหวังพึ่งพาเจ้าอีกมาก อย่าตายจนกว่าจะได้พบกันอีก เจ้าลูกหลานไม่ได้ความของข้ารามนภา .."

 

มากเมฆได้รับอะไร ....!?


--------

พลังยิ่งใหญ่ มาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ใหญ่ยิ่ง 

ใกล้เวลากลับโลก และทำทุกอย่างให้เป็นของมากเมฆแล้ว ธุรกิจต้องไปต่อและไปให้สุดทาง

ไดร์ข้อมูลที่ได้รับมาจากวิญญาณร้าย มีอะไรอยู่บ้าง ..

มากเมฆจะกลับเข้าตระกูลหรือไม่

โลกมืด ... พี่มากเมฆจะมาแล้ว

หากพบคำผิดบอกด้วยนะครับ ขอบคุณที่ติดตามนะครับ 


ช่วงนี้หากเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัด ก็ระมัดระวังกันด้วยนะครับ ขอให้เดินทางปลอดภัย ใจเย็นๆ มีสติและสมาธิเอาไว้ให้มาก เหนื่อยก็พักอย่าไปโหมมากเกินไปนะครับ 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 423 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4,939 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #2817 Code; Ver.million (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 14:58

  happy new year

  #2,817
  1
 2. #2816 ราตรีสีรุ้ง (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 05:48
  ตอนนี้เนื้อหามันดูแข็งๆหรือผมคิดไปเอง?
  #2,816
  1
  • #2816-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 119)
   28 ธันวาคม 2561 / 23:37
   ไว้จะปรับปรุงให้ดีขึ้นนะครับ
   #2816-1
 3. #2815 omy008 (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 22:07
  ไรท์ด้วยนะปีใหม่ขอบให้ปลอดภัยสุขภาพแข็งแรงจะได้มาแต่งนิยายให้อ่านต่อ555
  #2,815
  1
 4. #2814 joelamtan (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 22:03
  ขอบคุณครับ ไรท์กะถ้าเดินทาง กะเดินทางปลอดภัยคร้าบ
  #2,814
  1
  • #2814-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 119)
   28 ธันวาคม 2561 / 23:38
   เดินทางปลอดภัยนะครับ
   #2814-1
 5. #2813 Shadow Reader ♡♡ (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 20:17

  ได้เวลาลุยโลกมืดแล้วววววว

  #2,813
  1
  • #2813-1 พู่กันลี้ลับ(จากตอนที่ 119)
   28 ธันวาคม 2561 / 23:41
   เนื้อหาช่วงโลกมืดอาจจะจีนๆ หน่อยนะครับ
   #2813-1
 6. #2812 KurouNeko (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 20:06

  รอเฮียไปกระทึบโลกมืด....

  #2,812
  1
 7. #2811 Green_pn (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 20:01
  ฮืออออ​มีอีกหรอเนี่ย
  สมแล้วกับหายนะ​สีเงินของเรา
  #2,811
  0