พันธะเสน่หามาเฟีย

ตอนที่ 12 : บทที่ 7 สานสัมพันธ์พ่อลูก (75%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,028
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 106 ครั้ง
  24 ก.ย. 61

พันธะเสน่หามาเฟีย
อัญญาณี
www.mebmarket.com
เพราะเตกิล่าสองแก้วในคืนนั้นทำให้ชีวิตเรียบง่ายของดวงดาราเปลี่ยนไปหล่อนมีลูกแฝด โดยไม่รู้ว่า ใครคือพ่อของลูก“ก็ฉันอยากกอดเธอด้วยถามไปด้วยนี่” เขาไม่ปล่อย “แล้วก็อยากจูบเธอด้วย” ดวงดาราตกใจ อ้าปากค้าง ดวงตาขยายกว้าง ไม่คิดว่าเขาจะเอ่ยประโยคนี้ออกมา หล่อนถึงกับทำอะไรไม่ถูก ได้แต่ยืนนิ่งให้เขากอด “ไม่...” เป็นเพียงคำเดียวที่ดวงดาราเอ่ยออกมา เนื่องจากเสียงทุกเสียงถูกปิดลงด้วยริมฝีปากบางสีชมพูของเขา อารามตกใจปากจิ้มลิ้มที่ยังคงอ้าค้าง เปิดโอกาสให้เอเดนสอดลิ้นเข้าไปพันรัดลิ้นนุ่มที่อยู่ในอาการตระหนก เอเดนสำรวจช่องปากหอมหวาน พิสูจน์ด้วยตัวเองว่า ทั้งกลิ่นและรสชาติภายในโพรงปากหวานจะใช้คนเดียวกับสาวปริศนาคนนั้นหรือไม่ เหมือนกันเลย...ปากหอมหวาน กลิ่นน้ำหอมก็เย้ายวนชวนลุ่มหลง นั่นคือคำตอบที่เอเดนได้รับ เขาบดจูบ แรกลัดลิ้นเล็กที่ดูแล้วไม่เป็นประสา ราวกับไม่เคยถูกจูบมาก่อน เนื้อตัวก็สั่นหนัก หัวใจดวงดาราไม่ต้องพูดถึง เต้นโครมครามหาจังหวะไม่ได้ ตื่นเต้นไปหมดจนมือชื้นเหงื่อ สมองของหล่อนว่างเปล่าเสมือนถูกถึงออกจากหัว ไร้ความคิดความอ่านใดๆ ทั้งสิ้น แล้วอยู่ๆ ความดำมืดก็เข้ามาแทนที่ “เฮ้ย!” เอเดนตกใจ เมื่อร่างแน่งน้อยอ่อนแรง ขาทั้งสองข้างอ่อนเปลี้ย ใบหน้าแหงนหงาย ดวงดาราเป็นลม...08.15 น.

        ขาทั้งสองข้างของดวงดาราค่อนข้างสั่น ก้าวเดินตามแรงจูงของเอเดนที่ก้าวเท้ายังมั่นใจ ใจแน่วแน่ไม่หยุดความคิดที่จะบอกความจริงให้เมญ่ารู้ การมาหาเมญ่าวันนี้ ไม่เพียงแค่บอกความจริงทุกอย่างให้เมญ่ารู้ เขาตั้งใจจะให้ดวงดาราลาออกจากการเป็นทาสของเมญ่าอีกด้วย

        “จะดีหรือคะ อย่าเลยค่ะ ให้ฉันบอกเมญ่าเองดีกว่า” เมื่อมาหยุดยืนหน้าห้องชุดของเมญ่า ดวงดารากลับหวาดกลัวขึ้นมา รั้งเขาไว้ด้วยคำพูด

        “บอกวันหน้าหรือบอกวันนี้ก็บอกเหมือนกัน บอกวันนี้ เดี๋ยวนี้เลยดีกว่า”

        “แต่...” ดวงดารายังไม่พร้อม

        “จะกลัวอะไรกับความจริง ฉันไม่อยากเห็นเธอเป็นที่รองรับอารมณ์เมญ่า เธอไม่จำเป็นต้องทนแล้วนะ ฉันมีปัญญาเลี้ยงดูเธอกับลูก” เอเดนไม่รอให้ดวงดาราพูดอะไรต่อ เขากดกริ่งเป็นสัญญาณเรียกคนในห้อง ไม่นานนักประตูห้องก็เปิดออก

        “เชิญเลยค่ะ กำลังรออยู่ค่ะ”

คนที่รอคือโก้ ไม่ใช่เจ้าของบ้านที่เดินเยื้องกายลงมาจากบันได เมญ่ามองเอเดนที่เดินเข้ามาในห้องพร้อมดวงดารา จ้องเขม็งตรงมือใหญ่ที่กุมมือดวงดาราไว้

“นี่มันอะไรกัน” เมญ่าถามเสียงขุ่น มองหน้าดวงดาราสลับกับมองหน้าเอเดน “ไหนบอกว่าติดธุระไงลิซ แล้วมาได้ไง”

“ฉันพาลิซมาลาออก” เอเดนตอบ สีหน้าเข้มขึง “แล้วจะมาบอกความจริงเธอด้วย”

“ความจริงอะไร” เมญ่าตกใจเมื่อได้ยินว่า ดวงดาราจะลาออก และแปลกใจกับความจริงที่เอเดนกำลังจะบอก

“ฉันบอกเองดีกว่า คันปากมากๆ” โก้เสนอตัว ก่อนเล่าความจริงให้เมญ่ารู้ “เรื่องมันเป็นอย่างนี้นะเมญ่า หล่อนฟังดีๆ นะ อย่าตกใจล่ะ...”

โก้เปิดปากเล่าเรื่องราวที่เมญ่าไม่ให้ ให้อีกฝ่ายเข้าใจอย่างละเอียด เริ่มต้นจากต้นเหตุในคืนนั้นที่ประเทศฝรั่งเศสจนมาถึงเหตุการณ์ปัจจุบัน รวมถึงฐานะที่แท้จริงของดวงดาราที่ไม่ได้น้อยหน้าเมญ่าสักนิดเดียว

ใบหน้าเมญ่าอาบไปด้วยความตกใจกับเรื่องราวที่ได้รับรู้ หล่อนไม่อยากเชื่อเลยว่า ดวงดาราได้ไปร่ำเรียนต่อที่ประเทศฝรั่งเศส และมีความสัมพันธ์ทางกายแบบไม่ได้ตั้งใจกับเอเดน ผลจากความมึนเมาคืนนั้นทำให้ดวงดารามีลูกแฝด คนที่เป็นพ่อเด็กกลับไม่ใช่แฟรงค์ แต่เป็นเอเดน ผู้ชายสุดร้อนแรงมากที่สุดคนหนึ่งที่หล่อนเคยพบ แล้วตอนนี้เอเดนกับดวงดาราก็กำลังสานสัมพันธ์กันต่อ โดยที่เขาไม่สนใจความสัมพันธ์หลายคืนระหว่างกัน

เมญ่ารู้สึกเสียหน้า เจ็บใจที่เอเดนเลือกดวงดารา หล่อนมีความสวย ความสง่า มีชื่อเสียง มีหน้ามีตาในสังคมและมั่นใจว่าฐานะก็ดีกว่าดวงดารา คุณสมบัติดีกว่าทุกอย่าง แต่เหตุใดเอเดนถึงไม่เลือกตน กลับไปเลือกคนเป็นรองหล่อน ความชิงชังริษยาจึงเกิดขึ้นในใจเมญ่า หล่อนมองดวงดาราราวกับจะกินเลือดกินเนื้อ  

“ที่ฉันมาหาเธอวันนี้ เพราะอยากให้ลิซได้ยินกับหูตัวเองว่า ฉันกับเธอไม่มีพันธะผูกพันต่อกัน ไม่ว่าจะด้านใดทั้งสิ้น แล้วก็จะพาลิซมาลาออกกับเธอด้วยตัวเอง” เอเดนบอกเจ้าของห้อง “ฉันมีเรื่องพูดกับเธอแค่นี้แหละ ไปลิซ”

“ลิซจะไปไหนไม่ได้ ฉันไม่ให้มันออก” เมญ่าตะโกนบอกเอเดนที่กำลังหมุนตัวพาดวงดาราออกจากห้อง เอเดนหันมามองต้นเสียงด้วยสายตาเยียบเย็น

“อย่าเรียกลิซแบบนี้อีก ถ้าฉันได้ยินอีกครั้งล่ะก็ เจอดีแน่”

เมญ่าอึ้งไปทันที ดวงดารามองหน้าเอเดนสลับกับมองหน้าเมญ่า ก่อนจะดึงมือเขาเบาๆ ราวกับปรามไม่ให้ขึ้นเสียงกับเมญ่า

“ทำไมฉันจะขึ้นเสียงไม่ได้ คุณไม่รู้หรอกว่า ฉันมีบุญคุณกับลิซมากแค่ไหน ชาตินี้ทั้งชาติลิซก็ใช้ฉันไม่หมด ฉันไม่ให้ลิซลาออก ลิซจะไปก็ต่อเมื่อฉันให้ไปเท่านั้น” เมญ่าขุดเอาบุญคุณในคืนนั้นมาพูด

“มันหมดไปแล้วเมญ่า ไม่มีใครมีบุญคุณใครจนตัวตาย ทุกอย่างมันต้องมีที่สิ้นสุด ตลอดเวลาหลายปีที่ลิซเป็นที่รองมือรองเท้าเธอก็มากพอแล้ว อย่าเอาบุญคุณมาเหนี่ยวรั้งใครเลย เพราะสำหรับฉันมันทุเรศ” เอเดนตอกกลับ เมญ่าอึ้งไปอีกครั้ง โก้ลอบยิ้มสะใจ ดวงดารารู้สึกผิดขึ้นมาในใจ

“ไปเถอะคะคุณเอเดน ทางนี้ฉันจัดการเอง” โก้บอกเอเดน ก่อนหันมาพูดกับดวงดารา “ไม่ต้องคิดมากนะลิซ ฉันจัดการให้” 

        “ไปลิซ” เอเดนพูดสั้นๆ กุมมือดวงดาราแล้วพาเดินออกจากห้อง ไม่สนใจเสียงไล่หลังของเมญ่าที่พูดไม่หยุด ทว่าดวงดารากลับหันมามองต้นเสียง สายตาของดวงดารามีความสงสารและรู้สึกผิดที่ทำให้เมญ่าเสียใจ

        “นังลิซ แกจะไปไม่ได้นะ กลับมา กลับมาเดี๋ยวนี้” เมญ่าก้าวเท้าเดินไปยังประตูห้อง แต่ถูกโก้ขวางไว้ โก้จ้องมองเมญ่า สมเพชกับเรื่องที่เมญ่าทำและพูดออกมา

        “หล่อนเลิกทำตัวเหมือนคนบ้าสักทีได้ไหม ทำแบบนี้ไปก็ไม่มีประโยชน์ ลิซไม่กลับมาทำงานกับหล่อนหรอก แล้วคุณเอเดนก็ไม่กลับมาหาหล่อนเช่นกัน” โก้พูดตรง ก่อนสอน “แล้วก็เลิกทำตัวแย่ๆ เสียที เคยได้ยินคำนี้ไหม ช้างตายทั้งตัวเอาใบบัวปิดไม่มิด พฤติกรรมที่หล่อนทำอยู่แม้ว่าคนอื่นอาจจะยังมองไม่เห็น แต่ถ้าหล่อนยังทำตัวเหลวแหลกแบบนี้ รับรองเรื่องมันแดงแน่ พอถึงวันนั้นชื่อเสียงของหล่อนก็จะไม่เหลือ ทำตัวให้มันสวยเหมือนหน้าตาหน่อยนะ เพื่อตัวหล่อนเอง”

        “ที่สอนเพราะตัวเองหรือเปล่า กลัวไม่ได้ส่วนแบ่งจากรายได้ที่ฉันได้มากกว่าล่ะมั้ง ไม่ได้หวังดีกับฉันจากใจจริงหรอก เงินที่พี่ใช้ทุกวันนี้ส่วนใหญ่ก็เป็นเงินส่วนแบ่งจากฉันทั้งนั้น”

เมญ่าพูดคล้ายทวงบุญคุณ โก้คอแข็งขึ้นมาทันใด นึกอยู่แล้วว่า วันที่เมญ่าทวงบุญคุณต้องมาถึง แต่คนอย่างโก้ไม่ยอมให้ใครมาพูดแบบนี้ใส่หน้าแน่

        “ใครกันแน่ที่จะทวงบุญคุณใคร หล่อนก็น่าจะรู้นิสัยฉันนะ ฉันปั้นหล่อนจนโด่งดังได้ ทำไมฉันจะทำให้หล่อนถูกเหยียบติดพื้นไม่ได้ มันทำง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปากเสียอีก หล่อนอย่ามาทำผยองกับฉัน ถ้าคิดจะอยู่ในวงการนี้ เคารพฉันด้วย ส่วนเงินส่วนแบ่งฉันก็ไม่ได้ไปหักคอหล่อนนะ มันเป็นข้อตกลงระหว่างเราตั้งแต่ต้น ซึ่งหล่อนก็ยอมรับ แต่ถ้าหล่อนไม่อยากให้ฉันก็ไม่เป็นไร ฉันไม่เอาของหล่อนก็ได้” โก้หยุดพูดหลังจากร่ายยาว มองหน้าเมญ่าเขม็ง “ต่อไปนี้ฉันไม่ใช่ผู้จัดการส่วนตัวของหล่อน หล่อนรับงานเอง ทำคิวเองล่ะกัน ฉันจะทิ้งสมุดจดคิวงานไว้ให้ ดูเอาเอง ศึกษาเอาเอง เก่งแล้วนี่ น่าจะทำได้”

        โก้เป็นคนพูดจริงทำจริง รายได้จากเมญ่าที่โก้ได้รับแต่ละเดือนสูงหลายแสน แต่ถ้าถูกทวงบุญคุณไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม โก้ก็ไม่สะดวกใจที่จะร่วมงานด้วย โก้พร้อมตัดขาด และปั้นเด็กคนอื่นในสังกัดขึ้นมาแทน ซึ่งไม่ใช่เรื่องยากสำหรับนักปั้นมือทองระดับต้นๆ ของวงการบันเทิง

        “อ้อ...ฉันขอเตือนหล่อนเรื่องลิซ อย่าไประรานลิซเด็ดขาด คุณเอเดนไม่เหมือนผู้ชายที่ผ่านมาของหล่อนนะ แล้วหล่อนก็อย่าลืมว่า คุณเอเดนทำธุรกิจร่วมกับพ่อของหล่อน ทำอะไรคิดให้ดีๆ อย่าคิดตื้นๆ เหมือนที่ผ่านมา มีสมองหัดคิดบ้าง ไม่ใช่มีสมองไว้ประดับอยู่ในหัวอย่างเดียว” โก้สอนและว่ากระทบ

        “กรี๊ด! พี่โก้ พี่โก้จะทำอย่างนี้กับเมญ่าไม่ได้นะ กรี๊ด!” เมญ่ากรีดร้องด้วยความเอาแต่ใจและไม่พอใจ มองโก้ที่วางสมุดจดงานลงบนพื้นแล้วกรีดร้องอีกรอบ “กรี๊ด!

        โก้ไม่สนใจเสียงกรีดร้องนั้น เขาเดินออกจากห้องไปด้วยความรู้สึกสบายใจ หลายปีที่เป็นผู้จัดการส่วนตัวเมญ่า ไม่ได้ทำให้เขามีความสุขกับเงินส่วนแบ่งที่ได้ หลายครั้งที่โก้หนักใจ และต้องเก็บเรื่องฉาวของเมญ่าไว้เป็นความลับ แถมต้องเสียงเงินปิดปากผู้ชายที่หลับนอนกับเมญ่าไม่ให้เอาความลับนี้ไปบอกใคร รวมทั้งนิสัยเอาแต่ใจ ไม่มีเหตุผลของเมญ่า เป็นอีกเรื่องที่โก้ต้องอดทน เป็นความอดทนที่ต้องใช้มากด้วย ซึ่งความอดทนของคนเรามีขีดจำกัด แล้วตอนนี้ความอดทนของโก้ก็ไม่หลงเหลือ ในเมื่อหมดใจก็ไม่มีประโยชน์จะอยู่ต่อ สู้ไปปั้นดาวดวงใหม่ดีกว่า

        เมญ่าทรุดตัวลงนั่งบนโซฟา มือทั้งสองข้างกำกันแน่น ก่อนทุบลงบนโซฟาหลายครั้ง แรงโทสะโหมเข้ามาในจิตใจของเมญ่า ความไม่พอใจ ความอิจฉาริษยาแน่นตื้นไปหมด หล่อนเจ็บใจดวงดารามาก เพราะดวงดาราแย่งชิงเอเดนไป แถมทำให้โก้ตัดขาดความสัมพันธ์กับตนอีก คนไม่เคยแพ้ใคร คนที่คิดว่าตัวเองมีดีถึงกับเสียศูนย์ ทุกความรู้สึกก่อตัวเป็นแรงอาฆาตแค้น

        “แกไม่มีวันชนะฉัน ไม่มีวัน”


ติดตามตอนต่อไปค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 106 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

33 ความคิดเห็น

 1. #26 Nong Akk (@nong995) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 29 กันยายน 2561 / 12:35

  รอๆๆๆ สองแสบจ้า

  #26
  0
 2. #25 AsaiyZ (@AsaiyZ) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 24 กันยายน 2561 / 12:01

  สมน้ำหน้า
  #25
  0