ราชันเงาแห่งอเคเซีย

ตอนที่ 84 : การประลอง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,971
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 30 ครั้ง
  12 ต.ค. 59

บทที่ 2 : การประลอง
    หลังจากจบภารกิจทั้งสามเสร็จสิ้น ครรชิตได้ไปรับเมย์ ที่กำลังต่อสู้กับจิ้งจอกสามหาง ให้มาลงทะเบียบที่โคลอสเซียมด้วย ซึ่งใช้เวลาไม่นาน เนื่องจากเขาได้ขี่เจ้าไลก้าไปนั้นเอง ทำให้ไม่มีอุปสรรคจากสัตว์เวทบนพื้นทราย ถึงแม้ไลก้าจะมีความเร็วน้อยกว่าเขาวิ่งเองก็ตาม


    เมย์ที่เห็นเจ้าไลก้าครั้งแรก เธอถึงกับเตรียมตัวต่อสู้เลยทีเดียว เพราะพลังที่แผ่ออกมาจากมัน มีระดับถึงสี่ขั้นสูง ที่เกือบจะกลายเป็นพลังระดับห้าอยู่รอมร่อ ถ้าไม่ได้เห็นอาจารย์ของเธอ ที่กำลังนั่งอยู่บนหลังของมัน เธอก็คงเริ่มการต่อสู้ไปแล้ว


    ในการเข้าไปในเมือง เด็กสาวไม่จำเป็นต้องแปลงร่างเป็นมนุษย์ เธอสามารถใช้ร่างกายดังเดิมได้ เพราะเผ่าพันธุ์ที่นี้เกือบทั้งหมด เป็นพวกครึ่งมนุษย์ซะเป็นส่วนใหญ่ ทำให้เธอสามารถเดินไปทั่วทั้งเมืองได้อย่างปรกติสุข


    การลงทะเบียนของเธอ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ด้วยความที่เธอก็เป็นเผ่าครึ่งมนุษย์เช่นกัน ทำให้เมสพูดคุยกับเธออย่างร่าเริง ยิ่งกว่าตอนที่คุยกับเขา แต่ก่อนอื่น ครรชิตและเมสต้องสอนการใช้เวทย์ภาษาเวทย์ หลังจากนั้นทั้งเมสและเมย์ก็พูดคุยกันอย่างออกรสออกชาติ


    วันนั้น เขาได้ถามถึงสถานที่ที่สามารถตั้งระโจมเวทย์ หรือสถานที่ที่สามารถพักได้ ซึ่งเมสก็บอกว่านอกเขตบ้านพัก พวกเขาสามารถใช้เป็นที่ตั้งกระโจมได้ ส่วนบ้านแต่ละหลังนั้น มันเป็นบ้านที่มีมิติเป็นส่วนตัว แต่ต้องใช้คะแนนโคลอสเซียมในการแลกมันมา


    คะแนนสำหรับบ้านหนึ่งหลัง ต้องใช้คะแนนมากถึงหนึ่งพันคะแนน ครรชิตที่ตอนนี้ มีคะแนนเพียงสามสิบหกคะแนน คงต้องเก็บอีกเป็นปีถึงจะครบ


    บ้านที่มีคนจับจองหรือแลกมาแล้ว มันจะมีสภาพที่ดีขึ้น ตามการตกแต่งภายในมิติจำลองนั้นเอง บ้านนั้นนอกจากจะมีมิติจำลองแล้ว เมสยังบอกแก่ครรชิตอีกว่า มันสามารถวาปไปยังโคลอสเซียมอื่นๆ ที่พวกเขาเคยไปมาแล้วได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีแผ่นจารึกเวทย์ ที่มีขายอยู่ในห้องแลกเปลี่ยน ซึ่งสามารถวาปมาที่บ้านได้เช่นกัน


    ในตอนแรก ชายหนุ่มต้องการจะซื้อบ้านสักหลังอยู่หรอก แต่พอได้ยินราคาของมันแล้ว แทบจะทำให้เขาหมดหวังเลยทีเดียว เพราะราคาที่สูงมากขนาดนั้น เขาคงต้องใช้เวลาหลายเดือนแน่นอน แต่เขามีเวลาอีกประมาณหนึ่งปี คงจะเพียงพอที่จะซื้อบ้านที่นี้ได้ซักหลัง


    'มีวิธีไหนที่หาคะแนนได้สูงๆมั้ง ปู่เมส' ครรชิตถามอย่างตรงไปตรงมา


    'ก็พอมีอยู่ ลงประลองสิ วันนี้ประลองได้ตลอดทั้งวัน เจ้าสามารถรวบรวมคะแนนได้อย่างรวดเร็ว แต่ข้าแนะนำให้สู้กับพวก ที่มีระดับพลังใกล้เคียงกับเจ้า ส่วนแม่หนูเมย์ ข้าไม่แนะนำให้ลงประลอง เพราะระดับพลังของเจ้าไม่อาจจะชนะผู้ใดได้ มีแต่ไปแจกคะแนนให้คนอื่น'


    'ขอบคุณ ปู่เมส ว่าแต่มีที่แลกเปลี่ยนสิ่งของไหม เพราะข้ามีวัตถุดิบอยู่เยอะมาก'


    'ลองไปดูในห้องแลกเปลี่ยนสิ น่าจะพอมีให้แลกวัตถุดิบกับวัตถุดิบอยู่บ้าง แต่ไม่ค่อยคุ้มเท่าใดนักหรอก ไม่เหมือนรอภารกิจที่เหมาะสม แล้วนำพวกมันไปทำภารกิจ เจ้าจะได้คะแนนโคลอสเซียม และนำไปแลกของดีๆที่หลัง แต่ถ้าเจ้าอยากได้วัตถุดิบอย่างเร่งด่วน และไม่มีคะแนนมากพอ ข้าก็แนะนำวิธีนี้เช่นกัน'


    'ครับ เช่นนั้นข้าขอตัวลาก่อน' เขาพูดลากับปู่เมส ก่อนจะเดินนำไปยังชานซากปรักหักพัง เพื่อทำการตั้งกระโจมเวทย์ สำหรับการอยู่อาศัยที่นี้


    'ข้าขอตัวก่อนนะค่ะ แล้วจะมาคุยด้วยบ่อยๆ' เมย์ที่ล่ำลากับเมสเสร็จแล้ว ก็ได้เดินตามครรชิตไป


    ใช้เวลาไม่กี่นาที พวกเขาก็มาถึงริมขอบของเมืองนี้ มันเป็นพื้นทรายโล่งๆ ไม่มีสิ่งปลูกสร้างอยู่แม้แต่น้อย นอกจากเนินทรายหลายลูก ซึ่งมีขนาดความสูงๆกับบ้าน จากการสังเกต มันน่าจะเป็นบ้านที่จมอยู่ใต้ทราย เช่นกำแพงเมืองนั้นเอง


    ชายหนุ่มเลือกเนินทรายลูกหนึ่ง ที่อยู่ไม่ห่างจากซากบ้านริมเมืองเท่าใด แล้วทำการจับจองพื้นที่โดยรอบ เพื่อทำการตั้งกระโจมขึ้นมาในเนินทรายลูกนั้น พร้อมกับวางอาณาเขตด้วยแผ่นจารึกไม้หลายร้อยแผ่น เพื่อป้องกันทั้งสภาพอากาศ สภาพแวดล้อมและบุคคลอื่นๆ


    ในเย็นวันนั้น สองศิษย์-อาจารย์กินอาหารง่ายๆ ก่อนจะพักผ่อนกันอย่างเงียบสงบ โดยครรชิตนอนห้องนอนใหญ่ ส่วนเมย์ก็นอนในห้องนอนสำรองอีกห้อง ด้วยด้านในที่มีสิ่งของอำนวยความสะดวกเช่นบ้านริมภูเขา ทำให้การอาศัยของพวกเขาไม่มีสิ่งใดแปลกไปจากเดิม


    พวกเขาใช้เวลาไปเกือบสองอาทิตย์ สำหรับการปรับตัวให้ชินกับสภาพแวดล้อม และการทำความคุ้นเคยกับครึ่งมนุษย์ตนอื่นๆ


    จากการเฝ้ามองและสอบถาม ทำให้ครรชิตพอจะทราบถึงจำนวนคราวๆ ของพวกครึ่งมนุษย์ที่อยู่ในโคลอสเซียที่หนึ่งแห่งนี้ พวกมันมีจำนวนประมาณหนึ่งร้อยตน ส่วนใหญ่เป็นพวกครึ่งสัตว์เวทประเภทสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม แบ่งเป็นสองจำพวกคือพวกกินเนื้อ จำพวกพวกหมาป่า สิงโตหรือว่าเสือ และอีกจำพวกก็คือพวกกินพืช ที่มีทั้งกวาง แรด ช้างหรืออื่นๆอีกหลายชนิด


    มีเพียงสิบเปอร์เซ็นต์ที่เป็นพวกสัตว์เลือดเย็น เช่นพวกครึ่งกิ่งก่า จระเข้ เต่าและอีกหลายพันธุ์ ส่วนใหญ่แล้ว พวกนี้มักจะเป็นพวกผู้อาวุธโสประจำโคลอสเซียม หรือทำหน้าที่สำคัญๆของโคลอสเซียมแห่งนี้ ทั้งผู้เฝ้าประตูทั้งสิบสองแห่ง ผู้รับรองภารกิจส่วนตัวหรือหน้าที่อื่นๆ


    และอีกห้าเปอร์เซ็นต์ที่เป็นจำพวกแมลง พวกนี้มักจะมีความแข็งแกร่งสูงมากๆ และไม่ค่อยปรากฏตัวที่นี้มากนัก ส่วนใหญ่แล้วพวกนี้จะออกไปล่าสัตว์เวทแทบตลอดเวลา มีเพียงไม่กี่วันที่พวกนี้จะเข้ามาในโคลอสเซียม เพื่อทำการแลกคะแนนโคลอสเซียม และลงสนามประลอง


    ที่เป็นเช่นนั้น เพราะสภาพแวดล้อมที่นี้ ไม่เหมาะสมสำหรับพวกมันมากนัก แต่ไม่ใช่ว่าอยู่ไม่ได้ แต่พวกมันก็ไม่พอใจสักเท่าใด เลยมักจะออกไปล่าในสภาพแวดล้อมที่ดีกว่า แล้วกลับมาเป็นครั้งคราว


    หลังจากผ่านมาสองอาทิตย์ ชายหนุ่มก็ได้ลงชื่อเขาร่วมประลองในวันนี้ คู่ต่อสู้ของชายหนุ่มเป็นมนุษย์หมาป่า ที่มีระดับพลังที่ระดับสี่ ใช้อาวุธเป็นมีดสั้นและหน้าไม้ ข้อมูลนี้จะได้มาจากการลงทะเบียนต่อสู้ แล้วได้จับคู่การต่อสู้แล้ว มันจะแถมมาให้ทั้งสองฝ่าย ซึ่งคู่ต่อสู้ก็จะได้ข้อมูลคราวๆของครรชิตไปเช่นกัน


    ป้ายโคลอสเซียมนั้น ไม่สามารถวัดพลังของลมปราณได้ ทำให้คู่ต่อสู้ที่จับคู่มาให้นั้น มีความอ่อนแอกว่าชายหนุ่มเป็นอย่างมาก ถ้าใช้เพียงพลังมานา ครรชิตก็สามารถชนะได้ แต่คงจะเสียเวลาไปพอสมควร แต่ถ้าให้ชายหนุ่มใช้ลมปราณด้วย คงไม่ถึงนาทีด้วยซ้ำ


    "คงต้องต่อสู้ด้วยเวทมนตร์สินะ เอาเถอะอีกฝ่ายคงไม่เก่งสักเท่าไร" เขามองไปยังกระดาษในมือ


    กระดาษในมือของเขา มีรูปของมนุษย์หมาป่าเพศเมีย โดยส่วนใหญ่ของร่างกายเป็นมนุษย์เพศเมีย มีเพียงส่วนศีรษะที่มีหูของหมาป่า และดวงตาเป็นของสัตว์กินเนื้อที่หากินตอนกลางคืน และมีหางของหมาป่าที่ฟู่ฟ่องอยู่ด้านหลัง เธอมีชื่อว่า'โคโรรอล'


    ถ้าเทียบกันแล้ว คู่ต่อสู้ของเขาในครั้งนี้ มีความเป็นมนุษย์ยิ่งกว่าเมย์เสียอีก แต่เพราะว่าเธอเป็นหมาป่าที่กลายเป็นมนุษย์ จึงทำให้เธอมีความคล้ายมนุษย์ ยิ่งเธอมีระดับพลังมากขึ้นเท่าใด กก็ยิ่งกลายเป็นมนุษย์มากขึ้นเท่านั้น และความพิเศษอีกอย่าง คือการแปลงร่างเป็นร่างดังเดิมได้ มันเป็นร่างหมาป่าขนาดใหญ่ เป็นร่างก่อนจะได้รับสติปัญญามา นี้ก็เป็นหนึ่งในข้อมูลที่ได้


    แตกต่างจากเมย์ ที่เธอเป็นมนุษย์มากก่อน แต่กลายเป็นหมาป่า จึงทำให้เธอมีร่างกายที่กลายเป็นหมาป่ามากกว่า และเธอก็สามารถเป็นร่างดังเดิมได้เช่นกัน แต่ร่างกายของเธอจะไม่ใช้หมาป่าขนาดยักษ์ แต่จะเป็นหมาป่าที่มีลักษณะเหมือนมนุษย์แทน


    เขาเก็บกระดาษเข้าไปในป้ายโลหะ แล้วออกเดินไปยังสนามประลอง ที่ผ่านมาสองอาทิตย์ เขามีแต้มสะสมอยู่หนึ่งร้อยสิบคะแนน ภารกิจมีจำกัดจำนวนต่อวัน มันสามารถทำได้เพียงสามภารกิจต่อวัน และภารกิจล่าหนึ่งภารกิจ สำหรับพวกมือใหม่เช่นเขา


    การจะหลุดจากข้อจำจัดนี้ คือการชนะการประลองสิบครั้ง หรือมีคะแนนสะสมอยู่สามร้อยคะแนน เขาคงไม่ทำการสะสมคะแนนหรอก เนื่องจากมันเสียเวลาเกินไป ที่เขารอมาสองอาทิตย์ ก็เพราะเมย์ยังไม่คุ้นชินกับเมืองนี้นั้นเอง แต่เมื่อเธอปรับตัวได้ และสามารถทำภารกิจคนเดียวได้ เขาจึงวางใจ แล้วเริ่มทำตามความปรารถนาของตนเอง


    'สวัสดี ปู่เมส' เขาทักทาย มนุษย์กิ่งก่าหรือเมส ที่เป็นหนึ่งในผู้เฝ้าประตู ที่มีอายุมากกว่าเขาถึงสามรอบด้วยกัน


    'สวัสดี ครรชิต วันนี้เจ้าจะลงสนามครั้งแรกสินะ' เมสยิ้มให้ชายหนุ่มเล็กน้อย แล้วนำเขาเข้าไปด้านในโคลอสเซียม


    'ขอให้เจ้าโชคดี'


    เมื่อเขามาด้านในแล้ว ชายหนุ่มก็มาโผล่บนสนามประลองแห่งหนึ่ง มันเป็นสนามประลองทรงกลม มีรัศมีเพียงเจ็ดถึงแปดเมตรเท่านั้น มันเป็นหนึ่งในหลายสิบสนามประลอง รอบๆสนามประลองแห่งนี้ มีสนามประลองขนาดนี้อีกหลายสิบแห่ง รวมแล้วเกือบร้อยสนามประลอง


    นอกจากนี้ สนามประลองที่มีขนาดใหญ่กว่านี้อีกสามเท่า ตั้งอยู่โดยรอบอีกนับสิบสนาม และมีสนามประลองขนาดห้าสิบเมตรอีกหนึ่งสนาม มันตั้งอยู่ตรงกลางของสนามประลองนี้ ซึ่งสนามประลองส่วนใหญ่ ไม่มีผู้ใช้งานอยู่เลย มีเพียงสนามที่ชายหนุ่มอยู่และอีกสองสามสนาม ที่ยังมีการต่อสู้กันอยู่


    นี้คงเหมาะสมกับโคลอสเซียมแห่งนี้แล้ว เพราะขนาดโคลอสเซียมนั้น มีขนาดใหญ่เกือบหนึ่งกิโลเมตร และมีความสูงถึงสองร้อยเมตร บนทีนั่งของโคลอสเซียม มีผู้เข้าชมจำนวนมาก เพราะสนามประลองอื่นๆ ก็สามารถเข้ามาชมการประลองได้ ด้วยการใช้แผ่นจารึกเวทย์'ร่างเงาของโคลอสเซียม'


    แผ่นจารึกร่างเงาโคลอสเซียม มีความสามารถส่งร่างเงาไปที่โคลอสเซียมอื่นๆได้ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าชมการประลองจากที่ใดก้ได้ และร่างเงานี้ไม่มีความสามารถใดๆ นอกเสียจากการส่งภาพและเสียงไปยังร่างต้นเท่านั้น และใช้ได้เพียงในโคลอสเซียมเท่านั้น


    'ไงหน้าใหม่ การประลองรอบแรกละสิ' เสียงที่ดังขึ้นในหัวของเขา มีลักษณะน้ำเสียงเป็นหญิงสาวเยาว์วัย แต่ติดจะเย็นชาจนเสียวสันหลัง


    ครรชิตหันไปมองด้านหน้าของเขา มีหญิงสาวที่หน้าตาน่ารักยืนอยู่ต่อหน้าเขา เธอกำลังควงมีดในมือไปมา พร้อมกับยิ้มเย็นมาให้ชายหนุ่ม ตรงกลางระหว่างทั้งคู่ มีตัวเลขในภาษากลางของมนุษย์ และภาษาเวทย์กำลังนับถอยหลังอยู่ เวลามันกำลังจะหมดลง เหลือเพียงอีกหนึ่งนาทีเท่านั้น


    'คงงั้น ช่วยอ้อมมือให้ด้วยแล้วกัน โคโรรอล' เขายักไหล่อย่างกวนอารมณ์ ก่อนจะเรียกชุดเกราะและอาวุธออกมา อาวุธของเขาเป็นดาบสองคมเล่มเล็กสองเล่ม ก่อนตั้งท่าพร้อมโจมตี


    'ฮ่าๆ อ้อมมือให้งั้นหรอ คงไม่จำเป็นหรอก มาสู้กันให้เต็มที่เลย เจ้ามนุษย์หนุ่ม ครรชิต' หญิงสาวหยิบเอาชุดเกราะออกมาสวม มันเป็นชุดเกราะหนังพอดีตัว ซึ่งขับเน้นรูปร่างของเธอ ให้ดูเด่นขึ้นมาอย่างมาก


    ทั้งคู่ต่างตั้งท่าพร้อมต่อสู้ โดยเว้นระยะห่าง ระหว่างทั้งคู่ประมาณสองเมตร ครรชิตตั้งท่าด้วยการยืนสงบนิ่ง ในมือถือดาบทั้งสองข้าง ปลายดาบนั้นชี้ลงพื้น สายตาจับจ้องไปยังหญิงสาวที่ยืนอยู่ตรงหน้า


    ส่วนโคโรรอลนั้น ตั้งท่าด้วยการโน้มตัวไปข้างหน้าเล็กน้อย เหมือนเตรียมพร้อมออกวิ่ง มีดข้างหนึ่งอยู่ด้านหน้าหันคมมาด้านนอก ส่วนมีดในมืออีกข้างนั้นอยู่ด้านหลัง โดยหันคมเข้าหน้าตัวเอง


    ทั้งสองคนจ้องมองกันอย่างเงียบๆ โดยมีเวลาที่นับถอยหลัง เป็นสิ่งเดียวที่ยังคงเคลื่อนไหวอยู่ในสนามประลองนี้


    แม้ทั้งคู่กำลังจะต่อสู้กัน แต่ทั้งคู่กลับมีรอยยิ้มประดับมุมปาก แต่รอยยิ้มของหญิงสาว เป็นรอยยิ้มที่ดูน่ากลัว และมีความบ้าคลั่งแฝงอยู่ในดวงตา ส่วนชายหนุ่มเป็นรอยยิ้มอย่างยินดี ที่มีความสนุกสนานซ่อนอยู่ แววตาของเขาเต็มไปด้วยความตื่นเต้น


    5...


    4...


    3...


    2...


    1... เริ่มได้!


    เสียงแตรแปลกหูดังขึ้น เป็นสัญญาณเริ่มการประลอง ทั้งสองคนต่างพุ่งเข้าหากัน โดยไม่มีความลังเลใดๆทั้งสิ้น!ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 30 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,037 ความคิดเห็น

 1. #1993 NIN NIN (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 28 มกราคม 2560 / 21:10
  สงใสน้ำท่วม เยอะเชียว
  #1,993
  0
 2. #1118 phairatw (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 17:56
  ขอบคุณครับ
  #1,118
  0
 3. #865 ghjnbvffjkk (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2559 / 06:29
  ขอบคุณครับ
  #865
  0
 4. #863 MojRiSad (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2559 / 00:44
  ท่านไรท์ ปูเมส อายุมากกว่าครรชิต3รอบ
  ครรชิตมันอายุ11ปี อีก1ปีถึงงานประลองประจำตระกูล
  อายุ33หรือ44 ของปูเมสนี่ เพิ่มรอบอีกหน่อยน่าจะเหมาะ
  #863
  1
  • #863-1 •นิลกาฬ•(จากตอนที่ 84)
   13 ตุลาคม 2559 / 16:42
   อายุครรชิตนะครับ
   ไม่ใช่อายุร่างของจูเนียร์
   ครรชิตคือวิญญาณจากอีกโลกนะ
   #863-1
 5. #862 Impact Thunder (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2559 / 00:04
  ขอบคุณครับ
  #862
  0
 6. #859 Gnuh (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2559 / 23:05
  ขอบคุณครับ
  #859
  0
 7. #855 over_lord2 (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2559 / 22:53
  อ้าวยังงี้ก็ค้างสิคับ
  #855
  0
 8. #846 ม่านมุก (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2559 / 22:08
  ขอบคุณนะคะไร
  #846
  0
 9. #845 manima (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2559 / 21:47
  ขอบคุณครับ หาลูกน้องมาเพิ่มได้เลย
  #845
  0
 10. #844 หยาดน้ำบนยอดหญ้า (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2559 / 21:01
  ขอบคุณครับ
  #844
  0
 11. #843 toy (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2559 / 20:58
  ขอบคุณครับ มาอัพต่อไวๆนะครับ
  #843
  0