ราชันเงาแห่งอเคเซีย

ตอนที่ 85 : อันดับหนึ่งร้อย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,901
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 34 ครั้ง
  15 ต.ค. 59

บทที่ 2 : อันดับหนึ่งร้อย
    "วันนี้จะลงประลองอีกแล้วหรอ ท่านอาจารย์" เมย์ถามอาจารย์หนุ่มของเธอ ที่กำลังจะเดินออกไปจากกระโจมทีพัก


    "ก็คงอย่างงั้น อีกไม่กี่คะแนน พวกเราก็สามารถซื้อบ้านที่นี้ได้แล้ว พวกเราจะได้ไปกลับเมืองเมเปิ้ลอย่างสะดวกสักที ไม่ต้องเดินทางเป็นวันเช่นเดิมอีก" เขายิ้มให้เด็กสาวเล็กน้อย ก่อนจะออกจากบาเรีย ของกระโจมเวทย์ไป


    บรรยากาศภายนอกกระโจม ยังคงมีพายุทรายพัดผ่านเบาๆ พร้อมกับฝุ่นผงที่ฟุ่งกระจายไปทั่วพื้นที่ แสงแดดไม่อาจจะส่องลงมาถึงพื้น ทำให้ทั่วทั้งเมืองโครอสเซียมแห่งนี้ มีเพียงแต่ความมืดมิด เส้นทางมีเพียงแสงลัวๆเท่านั้น ที่พอจะมองเห็นได้อยู่บ้าง และมีเงาดำขนาดใหญ่ ที่เป็นโคลอสเซียม คอยบอกทิศทางของชาวเมือง


    แต่ทว่า สิ่งเหล่านี้แทบจะไม่เป็นปัญหา สำหรับครรชิตเลยแม้แต่น้อย เพราะเขามีบาเรียจากลมปราณคอยป้องกันฝุ่นผง และมีปลอกแขนสีเงิน ที่สามารถแสดงแผนที่เมือง และทะเลทรายอย่างละเอียดได้ ทำให้การเดินทางของเขาไม่มีปัญหาใด


    เขาฝ่าพายุทรายขนาดเล็กนี้ไป จนกระทั่งไปถึงโคลอสเซียม ที่ซึ่งมีบาเรียครอบคลุมทั้งตัวโคลอสเซียมไว้ ทำให้ไม่มีการสะสมของทรายบริเวณนั้นเลย เช่นเดียวกับบ้านที่มีผู้อยู่อาศัย ที่มีบาเรียป้องกันพายุทรายนี้เช่นกัน


    นอกจากปัญหาจากของพายุทรายแล้ว ยังมีพายุสายฟ้า ที่ส่งเสียงร้องอยู่เป็นระยะๆอีกด้วย บางครั้งมันก็ผ่าลงมา ทำให้เศษซากบ้านนั้นยับเยินยิ่งกว่าเดิม


    แต่ทว่า ปัญหาเช่นนี้นับเป็นเรื่องปรกติของที่นี้ การพังทลายของบ้านเรือนนั้น สามารถฟื้นฟูได้ในทันที เมื่อมีคนซื้อบ้านหลังนั้น และพายุทรายและพายุสายฟ้า นับเป็นหนึ่งในสภาพอากาศปรกติของที่นี้ พวกเขามักจะพบมันแทบทุกสัปดาห์ จนทำให้ทุกคนต่างชินชากับมันเสียแล้ว


    'เจ้าจะลงประลองอีกแล้วรึ' เสียงเย็นยะเยือกดังขึ้นในหัวของเขา


    เขามองไปยังหญิงสาว ที่ยืนอยู่ข้างปู่เมสอย่างสงบ เพื่อรอให้การประลองรอบของตัวเอง เธอคือโคโรรอล หลังจากการต่อสู้กันระหว่างพวกเขา ในที่สุดเธอก็ไม่อาจจะเอาชนะเขาได้ เพราะเขามีความอดทน และความแข็งแกร่งทางร่างกายที่สูงกว่า ทำให้เธอไม่อาจจะสร้างบาดแผลให้เขาได้ และการประลองก็จบลง ด้วยการที่เธอสลับลงไป หลังจากใช้พลังจนหมดสิ้น


    เขายิ้มให้เธอเล็กน้อย ก่อนตอบกลับไป 'เช่นที่เจ้ากล่าวนั้นแหละ แต่ครั้งนี้เป็นการต่อสู้ที่สำคัญ เจ้าจะเข้าไปดูมันหรือไม่ล่ะ'


    'ไม่ล่ะ ข้าก็มีการประลองรออยู่เหมือนกัน' เธอมองมาที่เขา ก่อนจะเดินหายเข้าไปในโคลอสเซียม


    ทุกครั้งที่ครรชิตจะต่อสู้ในโคลอสเซียม จะมีหมาป่าสาวโคโรรอล คอยรอเขาอยู่ที่หน้าประตูเสมอ เพราะเธอเป็นคนที่ไม่ชอบความพ่ายแพ้ จึงมาดักรอเพื่อท้าประลองกับเขาอยู่เสมอๆ ซึ่งในหนึ่งอาทิตย์ ทุกคนมีสิทธิ์เลือกคู่ประลองได้สามครั้ง ซึ่งเขาไม่เคยท้าใครแบบเจาะจงเลย แต่เขาถูกโคโรรอลท้าประลอง จนหมดสิทธิ์ของเธอทุกครั้งไป


    วันหนึ่งชายหนุ่มลงประลองถึงห้าครั้ง ซึ่งเป็นขีดสูงสุดของหนึ่งคนต่อวันเสมอ และเขายังถือครองสถิติ ไม่เคยแพ้ใครมาถึงเจ็ดสิบรอบอีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปรกติ เพราะเคยมีบางคนไม่เคยแพ้ถึงหมื่นครั้งก็มี


    หลังจากชนะติดต่อกันมานาน ในที่สุดเขาก็มีฐานะมากพอ ที่จะขึ้นไปอยู่บนรายชื่อจัดอันดับได้ ซึ่งนี้ถือเป็นต่ำแหน่งพิเศษ สำหรับคนที่มีผลงานการประลองที่ยอดเยี่ยม พวกเขาเหล่านี้จะมีโอกาศท้าประลอง กับพวกติดอันดับได้นั้นเอง


    ในวันนี้ชายหนุ่มได้มายังโคลอสเซียม เพื่อลงทะเบียนท้าประลองแบบเจาะจง โดยคนที่เขาจะท้าก็คือ 'ซาซิล' ครึ่งมนุษย์ครึ่งตัวนิ่ม ซึ่งเผ่าดังเดิมของมันเป็นตัวนิ่มเกราะลาวา ที่ถือเป็นสัตว์เวทระดับสี่ขั้นปลาย มีธาตุไฟเป็นธาตุหลักที่เข้มแข็ง และมีธาตุดินเป็นธาตุรองอยู่เล็กน้อย ซึ่งถือว่าใกล้เคียงสัตว์เวทระดับห้าแล้วนั้นเอง


    การจัดอันดับของโคลอสเซียมนั้น จะจัดอันดับรวมกันกับโคลอสเซียม อีกสิบเอ็ดแห่งทั่วทั้งชั้นที่สีนี้ โดยใช้สนามประลอง ของผู้ถูกท้าชิงเป็นสนามประลองชิงอันดับ ส่วนการประลองแบบไม่จัดอันดับนั้น มักจะสุ่มทั้งคู่ต่อสู้และสนามประลอง ตามโคลอสเซียมทั้งสิบสองแห่ง โดยไม่มีแบบแผน ทำให้ไม่สามารถเลือกคู่ต่อสู้ได้ นอกจากว่าจะใช้สิทธิ์ท้าประลอง ด้วยการเรียกดูรายชื่อบนผนังโคลอสเซียมเท่านั้น


    โดยสนามประลองขนาดกลาง จะเป็นสถานที่ต่อสู้กัน ของพวกอันดับสามสิบเอ็ดถึงหนึ่งร้อย ส่วนวนามประลองใหญ่ จะเป็นของพวกอันดับหนึ่งถึงอันดับสามสิบ ที่นานๆครั้งจะมีการใช้งานของสนามประลองพวกนี้


    และในวันนี้ สนามประลองของโคลอสเซียมที่เจ็ด ก็ได้รับการมาเยือนของครรชิต ชายหนุ่มที่มีพลังมากกว่า การวัดของโคลอสเซียม!


    เมื่อชายหนุ่มเดินเข้าประตูไป วงเวทย์ในโคลอสเซียมที่หนึ่งก็ทำงาน เขาถูกวงเวทย์เคลื่อนย้ายสถานที่ พาเขาไปยังโคลอสเซียมที่เจ็ด


    ที่นั้น มีชายหนุ่มหน้าตาคมเข้ม ไม่ใส่เสื้อ โชว์ร่างกายส่วนบน ที่เต็มไปด้วยเกล็ดที่ซ้อนกัน จนไม่เห็นช่องวาง มือของชายหนุ่มนั้นเป็นกรงเล็บสีเหลืองซีดๆ เช่นเดียวกับส่วนอื่นของร่างกาย กำลังรอการมาเยื่อนของชายหนุ่ม


    ไม่มีคำพูดหลุดรอดออกมาจากซาซิล เขาเพียงมามายังครรชิตอย่างเงียบสงบ พร้อมกับเริ่มตั้งท่าการโจมตี ด้วยการเคลื่อนไหวด้วยท่าทางแปลก ก่อนจะกลับมายืนในท่าตัวตรง


    เขาได้แต่พึมพำอยู่ในใจ "เจ้าพวกมีอันดับนี้ หยิ่งกันซ่ะเหลือเกิน แทบจะไม่มีปฏิสัมพันธ์กับใครเลย เหมือนที่ปู่เมสบอกไว้ไม่มีผิด ไม่เหมือนคนอื่นๆที่เราสู้มา พวกนั้น อย่างน้อยก็ทักทายกันก่อนสู้อยู่บ้าง"


    เขามองไปที่ท่าทีหยิ่งยโส ของเจ้าครึ่งมนุษย์ครึ่งตัวนิ่มตรงหน้า ก่อนจะถอนหายใจอย่างเบื่อหน่ายออกมา


    เขามองรอบๆสนามประลอง สามประลองแห่งนี้ เมื่อมองจากตรงที่เข้าอยู่ ทำให้เห็นยอดเขาอยู่บ้าง ทำให้พอจะทราบว่า ที่นี้น่าจะอยู่ตรงภูเขาหรือหุบเขาที่ไหนสักที่ เพราะรอบๆโคลอสเซียมนี้ มียอดเขาให้เห็นอยู่จำนวนมาก ไม่เหมือนโคลอสเซียมที่เขาอยู่ ที่นั้นมักจะมีท้องฟ้าสีแดง ที่เต็มไปด้วยเม็ดทราย


    เมื่อตัวเลขนับมาถึงสิบ ครรชิตถึงมีความเคลื่อนไหวออกมา หลังจากมั่วแต่ชมสถานที่แห่งนี้ เขาเรียกเอาดาบใหญ่ออกมา เพื่อต่อสู้กับพวกเกราะหนาๆโดยเฉพาะ เพื่อใช้แรงกระแทกเป็นการโจมตี มากกว่าอำนาจการเฉือนของดาบเล่มเล็ก เพราะมันแทบไม่อาจจะเจาะเกราะหนาๆ ของสัตว์เวทระดับสี่ได้เลย มีแต่แรงกระแทก ที่พอจะทำให้สัตว์เวทระดับสี่บาดเจ็บได้


    เริ่มได้!


    ตัวอักษรปรากฏขึ้น พร้อมกับเสียงแตรเขาสัตว์ดังขึ้น ทั้งสองฝ่ายก็พุ่งเข้าห่ำหันกัน โดยทิ้งรอยเท้าบนพื้นไว้เป็นทางยาว


    แกร๊ก! เสียงดาบใหญ่ที่ฟาดจากล่างขึ้นบน ด้วยแรงเหวี่ยงที่มหาศาล กับถูกกรงเล็บขนาดเล็กรับไว้ได้ โดยเท้าของซาซิลไม่ขยับเลยแม้แต่น้อย นั้นทำให้จังหวะแรกของชายหนุ่มหยุดชะงักไป จนโดนโจมตีสวนกลับ


    มันมองดาบใหญ่ของชายหนุ่มเล็กน้อย ก่อนจะตวัดกรงเล็บสวนกลับมา แต่ด้วยขนาดใหญ่ของดาบ ทำให้การโจมตีส่วนใหญ่ถูกกันไว้ได้ มีเพียงครั้งสองครั้ง ที่กรงเล็บเล็ดลอดการป้องกันของดาบใหญ่ได้


    แต่ด้วยความแข็งแกร่งของร่างกาย ที่ได้รับการเสริมด้วยลมปราณคุ้มกาย บวกกับชุดเกราะทั้งตัว ที่มีพลังมานาป้องกันอยู่อีกชั้น ทำให้เขาไม่ได้รับบาดเจ็บแม้แต่น้อย


    การต่อสู้ของทั้งคู่ กลายเป็นการต่อสู้ด้วยความอึดของร่างกาย แทนการโจมตีด้วยพลังโจมตีไปเสียแล้ว เพราะทั้งคู่ก็ไม่อาจจะสร้างบาดแผลให้ฝ่ายตรงข้ามได้ มีเพียงโจมตีเพื่อตัดกำลังของแต่คนไปเท่านั้น


    "ชิ เกราะหนากว่าที่คิดเสียอีก" เขาสถบออกมาเบา


    เขาสอดส่ายสายตาไปรอบๆ ก่อนจะหลบไปด้านข้างหลายเมตร แล้วเริ่มใช้ร่ายเวทย์โจมตีครึ่งตัวนิ่ม ด้วยเวทย์ธาตุดิน ทั้งเวทย์หนามปฐพี ลูกบอลหนาม หอกหินขนาดใหญ่ และเวทมนตร์อีกหลายบท


    'ทำได้แค่นี้งั้นรึ เจ้ามนุษย์' เสียงเหมือนเหล็กกระทบกัน ดังขึ้นในหัวของชายหนุ่ม มันมาพร้อมกับลูกหินที่ติดไฟหลายสิบลูก มันมีขนาดใหญ่เกือบเท่ากับตัวของชายหนุ่ม


    ครรชิตยิ้มเย็น ไปให้เจ้าครึ่งมนุษย์ครึ่งตัวนิ่มตรงหน้า ก่อนจะหลบลูกหินไฟพวกนั้น พร้อมกับร่ายมหาเวทย์สวนกลับไป


    ปรากฏโดมหินครอบตัวของซาซิลเอาไว้ โดมหินนั้นบีบตัวลงด้วยความรวดเร็ว จนมีขนาดเพียงสามเมตรในที่สุด แต่มันกลับไม่อาจจะบีบให้เล็กได้กว่านี้ ครรชิตเห็นถึงความผิดปรกติ ของมหาเวทย์ดิเอิร์ธที่ตนเองร่ายออกมา เพราะปรกติแล้วหลังจากหดตัวไปสักระยะ มันจะเกิดหนามหินขึ้น แต่นี้กลับไม่มีอะไรเกิดขึ้น


    "โฮก~" เสียงคำรามดังขึ้น จากด้านในโดมหิน


    เปรี๊ยะ!!!


    โดนหินแตกกระจายเป็นชิ้นๆ พร้อมกับเปลวไฟที่โหมกระหน่ำ ไปทั่วทั้งสนามประลอง มีเพียงพื้นที่เล็กๆส่วนหนึ่ง ที่มีเปลวเพลิงห้อมล้อมเอาไว้ เว้นตรงกลางขนาดสามเมตร ที่มีร่างของชายหนุ่มยื่นอยู่


    เงาร่างปรากฏขึ้นลางๆ ตรงที่โดมหินถูกระเบิดทิ้ง เงาร่างนั้น มีขนาดสูงเกือบสี่เมตร มีความยาวเกือบเจ็ดเลยทีเดียว มันกำลังคำรามต่ำๆอยู่ตลอดเวลา บริเวณดวงตาของมัน เรืองแสงสีแดงเหมือนเปลวไฟ พร้อมกับร่างกายทั่วทั้งตัว ที่มีเงาเลื่อมๆสีแดง เหมือนมีบางสิ่งบางอย่างไหลเวียนอยู่ด้านใน


    "มันเอาจริงแล้ว บ้าเอ้ย มันเร็วเกินไป" ครรชิตสถบ ก่อนจะหลบเกล็ดสีดำที่ติดไฟ มันพุ่งมาจากเจ้าตัวนิ่มยักษ์ตรงหน้า


    เสียงคำรามหนึ่งครั้ง มันมาพร้อมกับเกล็ดที่ลุกเป็นไฟนับสิบอัน พวกมันพุ่งไปทุกทิศทุกทาง สร้างความลำบากให้ชายหนุ่มพอสมควร การโจมตีของมันต่อเนื่องกันไม่มีที่สิ้นสุด เมื่อชุดแรกจบลง ชุดต่อไปก็ถูกยิงออกมาในทันที


    ครรชิตทั้งพุ่งตัวหลบ ไปทางซ้ายทีขวาที เมื่อไม่อาจจะหลบพ้น เขาก็จะเรียกเอาดาบใหญ่ขึ้นมากัน บางครั้งเมื่อไม่อาจจะยกดาบได้ทัน เขาก็จะใช้แผ่นจารึกเวทย์ เรียกโล่ปฐพีขึ้นมา มันสามารถชะลอและลดแรงโจมตีจากเกล็ด มันช่วยซื้อเวลาให้ชายหนุ่ม พอที่จะหลบออกจากวิธีโจมตี


    การโจมตีด้วยเกล็ดติดไฟ ยังคงเกิดขึ้นเป็นระยะๆ จนเวลาผ่านไปหลายนาที การโจมตีชุดสุดท้ายก็พุ่งออกมา มันเป็นเกล็ดเพลิงหลายร้อยอัน มันพุ่งกระจายไปทั่วทั้งสนามประลอง


    เคร๊ง! เคร๊ง! เคร๊ง!...


    เสียงปะทะดังขึ้นถี่ยิบ ส่วนมากแล้วเกล็ดพวกนั้น จะโจมตีโดนบาเรียของสนามประลอง มันทำให้ทั่วทั้งสนามเต็มไปด้วย กองไฟขนาดใหญ่ ลุกท่วมทั่วทั้งพื้นที่ จนไม่มีที่ไหนปราศจากเปลวเพลิง


    แต่กลับมีจุดเล็กๆจุดหนึ่ง มันเป็นเพียงจุดเดียวที่ไม่มีเปลวเพลิงเผาไหม้ มันเป็นแท่งหินสูงเกือบหกเมตร ด้านบนมีชายหนุ่ม ที่มีคราบควันไฟเปรอะเปื้อน ไปทั้วทั้งชุดเกราะ แต่บนร่างกายกลับไม่มีแผลเลยแม้แต่น้อย


    โฮก~ เสียงขู่คำราม มันส่งไปยังชายหนุ่มคนนั้นโดยเฉพาะ การคำรามครั้งนี้แฝงไปด้วย จิตสังหารและความโกรธลงไปอย่างรุนแรง


    ครรชิตยืนมองตัวนิ่มยักษ์อย่างสงบ ก่อนจะเริ่มร่ายเวทย์ ด้วยเสียงที่ดังกึกก้องไปทั่วฟ้า ก่อเกิดเป็นวงเวทย์ขนาดใหญ่ ครอบคลุมไปทั่วทั้งสนามประลองให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 34 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,037 ความคิดเห็น

 1. #1882 Waiwit (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 11 มกราคม 2560 / 16:21
  เพิ่มเนื้อหาบรรยาตอนต่อสู้ให้ชัดหน่อยนะครับ ให้มีคำร่ายมนต์หรือฟันดาบเข้าข้างไหนบ้างอะไรบ้างอ่ะ ส่วนมากมันจะคล้ายเล่าเรื่องมากไปเลยดูมีแต่น้ำ
  #1,882
  0
 2. #1119 phairatw (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 18:02
  ขอบคุณครับ
  #1,119
  0
 3. #1021 final31042 (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2559 / 10:46
  ฝึกมาต้องนาน โชว์กากสะงั้น อ่านมีแต่น้ำเนื้อแทบไม่มี
  #1,021
  0
 4. #897 หยาดน้ำบนยอดหญ้า (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2559 / 19:19
  ดูกันต่อไป... ขอบคุณครับ
  #897
  0
 5. #894 Pongza Eiei (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2559 / 19:07
  ยืนไว้อาลัย 3วิ เจอมหาเวย์เข้าไปรอดยาก
  #894
  0
 6. #892 ฟาร์น (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2559 / 11:43
  ขอบคุญครับ
  #892
  0
 7. #883 toy (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2559 / 23:32
  ขอบคุณครับ
  #883
  0
 8. #881 kamol1122 (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2559 / 22:45
  สนุกดีครับ
  #881
  0
 9. #880 ghjnbvffjkk (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2559 / 22:15
  ขอบคุณครับ
  #880
  0
 10. #879 manima (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2559 / 21:35
  ขอบคุณครับ พระเอกยังไม่เทพรึเนี้ยเจออันดับล่างๆยังชนะลำบาก ต้องฝึกมากๆนะ
  #879
  0
 11. #878 Pongza Eiei (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2559 / 21:12
  ขอยคุณครับ
  #878
  0
 12. #877 Gnuh (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2559 / 20:38
  ขอบคุณครับ
  #877
  0