ราชันเงาแห่งอเคเซีย

ตอนที่ 83 : ทำภารกิจครั้งแรก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,905
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 43 ครั้ง
  12 ต.ค. 59

บทที่ 2 : ทำภารกิจครั้งแรก
    ภารกิจที่ครรชิตรับมาทำ พวกมันเป็นภารกิจตามหาสมุนไพรทั่วไป เขาเอามาสองสามภารกิจ ภารกิจพวกนี้ให้คะแนนโคลอสเซียม เพียงสองคะแนนต่อภารกิจเท่านั้น ถือว่าน้อยมากสำหรับการทำหนึ่งภารกิจ


    ระบบของโคลอสเซียมนั้น ทำให้เขานึกถึงระบบของกิลด์นักผจญภัย เพียงแต่ที่นี้ไม่มีแรงค์เท่านั้นเอง มีเพียงลำดับหรือตำแหน่งในสนามประลองเท่านั้น ซึ่งมีเพียงหนึ่งร้อยลำดับเท่านั้น


    การจะได้ลำดับหรือตำแหน่งนั้น มีสองรูปแบบด้วยกัน หนึ่งคือการต่อสู้กับคนในลำดับนั้น เพื่อแย่งชิงลำดับมาโดยตรง อีกแบบคือการทำภารกิจพิเศษ ซึ่งมันเป็นภารกิจที่ยากมากกว่าปรกติหลายสิบเท่า เมื่อจบภารกิจได้เรียบร้อย ก็สามารถยื่นภารกิจนั้นต่อห้องแลกเปลี่ยน เพื่อเปลี่ยนมันเป็นตำแหน่งหรือลำดับใโคลอสเซียมได้


    เขาสนใจวิธีที่สองพอสมควร แต่จากการถามเมสมา แทบไม่มีใครเคยทำสำเร็จสักคน เพราะภารกิจนั้น มีความยากขนาดที่ว่า ต่อให้ลำดับต้นๆไปทำ ก็ยังไม่อาจจะทำสำเร็จด้วยซ้ำ เพราะว่ามัน ไม่เพียงอาศัยฝีมือ แต่ต้องมีไหวพริบและสติปัญญาที่เป็นเลิส เพราะพวกมันเป็นภารกิจเกี่ยวกับการพิชิตดันเจี้ยน หรือพื้นที่ที่พิเศษของชั้นนี้นั้นเอง


    ด้วยสภาพของชั้นที่สี ที่พื้นที่เกือบทั้งหมดไม่ปะติดปะต่อกัน ทำให้ยากต่อการรับมีสภาพแวดล้อม ที่มักจะเปลี่ยนไปตลอดเวลา รวมทั้งสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้ทุกเมื่อ นั้นส่งผลให้การเดินทางเป็นไปด้วยความลำบาก


    เป้าหมายภารกิจของเขาอยู่ในทะเลทรายแห่งนี้ มีผลของต้นกระบอกเพชรไร้หนาม ใบของต้นว่านหางจระเข้พิษ และผงกระดูกจากต้นกระดูกมังกรทราย พวกมันหาได้ทั่วไปจากทะเลทรายนี้ มันไม่ใช้ของหายาก เพียงเดินออกไปไม่นานไม่นาจากโคลอสเซีย ก็จะพบกับพวกมันแล้ว


    ข้อมูลพวกนี้มันแถมมากับใบภารกิจ มีทั้งสถานที่ที่สามารถหาพวกมันได้ สิ่งที่ต้องระวังเกี่ยวกับสถานที่ ทั้งสัตว์เวทที่มีถิ่นที่อยู่ใกล้ๆ สภาพแวดล้อมเฉพาะพื้นที่ มีทั้งวิธีการเก็บเกี่ยวพวกมันอีกด้วย ทำให้คนที่ทำภารกิจสามารถทำภารกิจได้อย่างง่ายดาย แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกภารกิจจะมีข้อมูลแถมให้ มีบ้างภารกิจที่ไม่บอกอะไรเลยก็มี


    การส่งภารกิจพวกนี้ก็ง่ายมาก เพียงแค่รวบรวมสิ่งของในภารกิจมาให้ได้ แล้วทำการวางไว้บนใบภารกิจ มันก็จะถูกใบภารกิจเก็บรวบรวมไว้ให้ เมื่อครบตามจำนวนหรือมีปริมาณที่มากพอ สำหรับการส่งมอบภารกิจ ใบภารกิจก็จะทำการแปลงตัวเองเป็นแท่งคริสตัล ที่สามารถใช้เพิ่มคะแนนโคลอสเซียมได้ หรือจะเอามันไปใช้เป็นหน่วยเงินก็ได้


    ทุกหนึ่งแท่งคริสตัสคะแนนโคลอสเซียม มันมีค่าเท่ากับหนึ่งหน่วยแลกเปลี่ยน หรือศิลาจิตอสูรระดับสามหนึ่งชิ้นนั้นเอง เมื่อคะแนนโคลอสเซียมนี้ถูกใช้เป็นเงิน มันก็ไม่สามารถนำไปแลกเป็นคะแนนได้อีก มันก็จะกลายเป็นแท่งคริสตัลเท่านั้น


    มีสองวิธีใช้แท่งคริสตัลนี้ หนึ่งคือการใช้เป็นเงินอย่างเดิม หรืออีกวิธีการใช้ คือการนำมันไปบดให้ละเอียด แล้วนำไปโรยบนศิลาจิตอสูรระดับใดก็ได้ จนกว่าศิลาจิตอสูรจะโปร่งแสง นั้นจะทำให้พลังในศิลาจิตอสูรบริสุทธิ์ขึ้น ซึ่งจะเหมาะสำหรับดูดซับพลังมานาเป็นอย่างมาก


    ส่วนใหญ่แล้ว ผู้คนในดินแดนนี้จะทำแบบวิธีที่สองเป็นส่วนมาก เพราะพวกเขาต้องการระดับพลังที่สูงขึ้น ให้รวดเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ เพื่อเพิ่มคะแนนจากการประลอง และคะแนนจากการทำภารกิจล่า เพราะยิ่งมีระดับพลังมานาสูงเท่าใด ก็ยิ่งมีคู่ต่อสู้มากขึ้นเท่านั้น และสามารถรับภารกิจดีๆได้


    เขาเดินหาของภารกิจในทะเลทราย ด้วยการวิ่งด้วยความเร็วไม่มากเท่าใด เพราะสถานที่วัตถุดิบทั้งสามอยู่ ไม่มีสัตว์เวทอาศัยอยู่ในบริเวณนั้น นอกจากจะเป็นพวกอพยพย้ายถิ่นเท่านั้น


    ใช้เวลาเพียงไม่นาน เขาก็พบกับต้นกระบอกเพชรไร้หนาม มันก็เหมือนกระบอกเพชรทั่วไป เพียงแต่หนามของมันจากหนามทั่วไป กลายเป็นตุ้มสีแดงแทนเท่านั้น ผลของมันก็อยู่บนยอดของแต่ละก้านของมัน ต้นหนึ่งมีห้าถึงลูกได้ วิธีการเก็บก็ไม่ยาก เก็บแต่ผลสีแดงสดเท่านั้น เพราะสีอื่นยังไม่สุกหรือสุกไปแล้ว ซึ่งไม่เหมาะจะนำไปทำยา จึงไม่เป็นที่ต้องการ


    หลังจากรวบรวมมันได้สิบผล ก็เสร็จสิ้นภารกิจอย่างแรกเป็นที่เรียบร้อย เขาเปลี่ยนใบภารกิจเป็นแท่งคริสัตล ก่อนจะนำมันไปเพิ่มคะแนนโคลอสเซียม ด้วยการแตะแท่งคริสตัลกับด็อกแท็ก นอกจากจำนวนที่เพียงพอสำหรับภารกิจแล้ว ชายหนุ่มยังเก็บมันมาอีกหลายร้อยผล เพราะมันสามารถนำไปใช้ได้หลายอย่าง ทั้งการปรุงยาหรือจะเอาไปทำอาหารก็ได้


    เมื่อเสร็จสิ้นจากการเก็บผลต้นกระบองเพชรไร้หนาม เขาก็ออกเดินทางต่อ โดยครั้งนี้มุ่งหน้าไปยังโอเอซิสใกล้ๆที่นี้


    เดินยังไม่ทันเหนื่อย ครรชิตก็พบกับโอเอซิส ซึ่งที่นั้นเต็มไปด้วยต้นไม้เขียวชะอุ่ม และมีสัตว์เวทจำพวกกินพืชจำนวนมากรวมกลุ่มกันอยู่ มีบางที่เป็นสัตว์เวทที่ดุร้าย แต่พวกมันก็ไม่ได้เข้าโจมตีสิ่งมีชีวิตในโอเอซิสแต่อย่างใด มันเพียงแวะมากินน้ำและแช่น้ำ ก่อนจะจากไปอย่างเงียบๆเพียงเท่านั้น


    'สวัสดีเจ้ามนุษย์ เจ้าเพิ่งมาที่นี้ครั้งแรกรึ ข้าเอเดน มาพักด้วยกันไหม' เสียงพูดดังขึ้นในหัวของชายหนุ่ม เรียกสายตาของเขาที่อยู่กับทิวทัศน์เบื้องหน้า ให้มองไปยังด้านซ้ายมือ ที่มีกลุ่มของครึ่งมนุษย์ครึ่งสัตว์เวท ที่ส่วนใหญ่เป็นพวกเสือและหมาป่า


    'ข้าครรชิต ขอบคุณมากสำหรับคำชวน แต่ข้ามาทำภารกิจเพียงเท่านั้น ข้าขอไม่รบกวนแล้วกัน' ชายหนุ่มส่งคำพูดออกไป ก่อนจะเดินไปยังพุ่มของต้นว่านหางจระเข้พิษ


    ต้นว่านหางจระเข้พิษ มีลักษณะเป็นหางจระเข้ที่มีชีวิต มีใบจากก่อเดียวกันเกือบยี่สิบใบ ใบของมันสามารถขยับได้เหมือนหางจริงๆ และที่ปลายแหนมของเกล็ดแต่ละใบ มีของเหลวสีเขียวปกคลุมอยู่ มันไม่ได้หยดลงไปบนพื้น มันเพียงเคลือบอยู่บนเกล็ดแหลมเหล่านั้น


    'เช่นนั้นรึ เอาเถอะ ถ้าอยากมาพักเมื่อไรก็ได้' เจ้าของเสียงที่เป็นครึ่งเสือส่งเสียงทางจิตมา ก่อนที่เขาจะพยักหน้าให้ชายหนุ่ม แล้วกลับไปคุยกับพวกของตนเองด้วยภาษาเวทย์ต่อไป


    เช่นเดียวกับครรชิต ที่พยักหน้าให้เช่นกัน ก่อนจะเรียกเอามีดสั้นออกมาหลายเล่ม เขาถือพวกมันด้วยพลังลมปราณ ก่อนจะส่งมันไปตัดใบของว่านหางจระเข้ออกมา


    การเก็บเกี่ยวของมันช่างยุ่งยากยิ่งนัก เพราะใบของมันสามารถตรวจจับ การเคลื่อนไหวของมานาได้ ถ้ามีการใช้มานาใกล้ๆ หรือมีการกระจายคลื่นมานาออกมา ใบของมันก็จะหลั่งสารพิษสีเขียวออกมาเคลือบทั้งใบ จนไม่อาจจะนำไปใช้ประโยชน์ได้ นอกจากใช้เป็นยาพิษ ที่มีฤทธิ์ทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรงเท่านั้น


    การเก็บเกี่ยวที่นิยม คือการใช้การขุดดินรวมทั้งต้นของมันโดยรอบขึ้นมา มันจะหยุดการเคลื่อนไหวสักพัก ถ้าต้นของมันได้รับการแสงมากเกินไป แล้วจึงทำการตัดใบของมันออกมาอย่างรวดเร็ว ซึ่งครั้งหนึ่งก็จะได้ใบมาประมาณสิบถึงยี่สิบใบ ก่อนจะปล่อยมันลงตามเดิม


    แต่การทำอย่างนั้น จะทำให้ต้นมันบอบซ้ำอย่างมาก จนมันกระตุ้นพิษไปทุกส่วนของใบและลำต้น ทำให้ใบที่ตัดออกมา จะมีบางส่วนที่มีพิษผสมอยู่ ทำให้ครั้งหนึ่งอาจจะได้ไม่กี่ใบเท่านั้น


    เพราะว่าใบของมันทั้งแข็งแรงและมีพิษ ทำให้ไม่มีใครอยากจะเข้าไปตัดมันใกล้ๆ เพราะแรงฟาดของมันรุนแรงเป็นอย่างมาก และด้วยขนาดใบหนึ่งที่ยาวเกือบเมตร และหนาหลายสิบเซนติเมตร ทำให้มันมีพลังทำลายพอควรเลยทีเดียว


    ด้วยการที่ต้นว่านหางจระเข้ ไม่เคยพบกับพลังลมปราณมากก่อน มันจึงไม่แสงความเป็นศัตรูออกมา ทำให้การเก็บเกี่ยวของเขา เป็นไปอย่างเรียบร้อยและรวดเร็ว อย่างที่ไม่มีอุปสรรคใดมาขัดขว้าง แต่ถึงอย่างนั้น การเก็บเกี่ยวของเขา ก็ตกอยู่ภายใต้สายตาของกลุ่มครึ่งสัตว์เวทที่พักอยู่ใกล้ๆ


    แต่พวกนั้นก็ไม่ได้รบกวน หรือมีทีท่าจะเข้ามายุ่งวุ่นวาย เพราะพวกมันก็พอรู้อยู่บ้าง ว่าอะไรควรทำไม่ควรทำ เพราะภายใต้โคลอสเซียมนี้มีข้อตกลงกันอยู่ เมื่อเป็นสมาชิกของโคลอสเซียม ก็ถือว่านอกสังเวียนไม่อาจจะต่อสู้กันได้


    ไม่เช่นนั้นจะถูกตัดสิทธิ์การประลอง และการถือครองป้ายโคลอสเซียม ทำให้การพัฒนาความสามารถลดลงอย่างมาก และถูกตามล่าจากพวกคนในโคลอสเซียมได้ ซึ่งที่เป็นภารกิจพิเศษ ที่นานๆครั้งจะปรากฏ


    'ข้าขอตัวลา' ครรชิตหันไปผงกหัวให้กลุ่มครึ่งเสือและหมาป่า แล้วออกเดินทางต่อไป


    พวกนั้นพยักหน้าให้เขาเล็กน้อย ก่อนที่พวกนั้นจะเริ่มเดินทางเช่นกัน แต่พวกนั้นพุ่งเข้าไปในด้านในของโอเอซิส โดยมีความเร็วการเคลื่อนเร็วมาก จนเห็นเพียงเป็นเงาลางๆ


    "ความเร็วพวกนั้นก็พอๆกับเรา ตอนที่ไม่ได้ใช้ลมปราณช่วยเลยแหะ พวกนี้มันเก่งซ่อนคมกันทุกตนจริงๆ" ครรชิตพูดออกมาเบาๆ คลายกับบ่นกับตัวเอง


    ในระหว่างทางไปยังจุดหมายต่อไป ครรชิตพบกับกลุ่มของครึ่งมนุษย์อีกหลายกลุ่ม ส่วนมากจะมุ่งไปยังโอเอซิสกัน พวกเขาเข้ามาทักทายชายหนุ่มบ้างในบางครั้งส่วนใหญ่จะเป็นพวกกลุ่มนักล่าเสียส่วนใหญ่ เพราะแต่ละคนต่างแบกอาวุธและสวมชุดเกราะ


    ส่วนใหญ่แล้ว พวกอาวุธและชุดเกราะของพวกนี้ มักจะเป็นชิ้นส่วนของสัตว์เวท มีเพียงส่วนน้อยที่ทำมาจากโลหะขึ้นรูป


    จากการที่คุยกับเมสมา ของที่แลกเปลี่ยนได้ ส่วนใหญ่จะเป็นอาวุธและชุดเกราะ จากพวกชิ้นส่วนสัตว์เวทพวกนี้นั้นเอง มีบางที่เป็นชุดเกราะจากโลหะ หรือวัสดุอื่นๆที่ถูกแปรรูปมา ซึ่งคิดเป็นส่วนน้อยเพียงเท่านั้น


    รองลงจากพวกอาวุธและชุดเกราะ ก็จะเป็นพวกยาและอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ซึ่งมีหลายร้อยหลายพันชนิด ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นของที่ใช้ได้ครั้งเดียว เช่นพวกยากันสัตว์เวท จารึกเวทย์สำหรับตั้งอาณาเขตชั่วคราว หรือพวกมีดบิน มีดขว้าง และพวกระเบิดควัน เป็นต้น


    หลังจากเดินทางหลายสิบนาที ในที่สุด เขาก็มาถึงส่วนที่แห้งแล้งที่สุดของทะเลทรายแห่งนี้ มันเป็นที่ที่ไม่มีน้ำเลยแม้แต่น้อย แต่กลับมีต้นไม้ขึ้นอยู่


    ต้นไม้ที่ขึ้นอยู่ ณ ที่แห่งนี้ มันเป็นต้นไม้สีขาวซีด มันเหมือนต้นเมเปิ้ลขนาดใหญ่ ต้นของมันสูงเกือบร้อยเมตร มันแผ่กิ่งก้านสาขาออกไปมากมาย แต่กลับไม่มีใบเลยแม้แต่น้อย มีเพียงแท่งสีขาวซีดยื่นออกมาแทนใบ เจ้าแท่งสีขาวนี้ เมื่อมองใกล้ๆ มันก็คล้ายกับกระดูก เช่นเดียวกับต้นไม้ทั้งต้น


    ส่วนที่เขาต้องการสำหรับภารกิจนี้ นั้นก็คือแท่งที่งอกออกมาจากกิ่งของพวกมันนั้น เพียงแค่นำมันมาบดให้ละเอียด เป็นจำนวนหนึ่งกิโลกรัม แต่ด้วยความสูงของมัน ทำให้การขึ้นไปเก็บนั้นลำบากเป็นอย่างมาก


    "ช่วยข้าหน่อยเจ้าไลก้า" ครรชิตกระซิบเบาๆ ก่อนที่ปลอกแขนสีโลหิตจะเปล่งแสงออกมา


    ที่ด้านหน้าของเขา ก็ปรากฏสิ่งโตวายุคลั่ง ที่มีขนาดตัวเกือบห้าเมตร มันเอาหัวมาคลอเคลียกับเขาเล็กน้อย ด้วยท่าทางเชื่องๆเหมือนกับแมวบ้าน


    "ไปกันเถอะ" ชายหนุ่มขึ้นขี่มัน ก่อนจะบินขึ้นไปตามต้นกระดูกมังกรทราย


    การที่มันชื่อว่าต้นกระดูกมังกรทราย ก็เพราะว่า ต้นไม้หนึ่งต้น คือกระดูกสั้นหลังของมังกรทรายโบราณ เพียงหนึ่งท่อนเท่านั้น ขนาดของมังกรทรายโบราณ มันมีขนาดพอๆกับภูเขาลูกย่อมๆเลยทีเดียว เมื่อมันตายลง กระดูกแต่ละชิ้นก็จะเติบโตกลายเป็นต้นไม้สีขาวซีด ด้วยการดูดกลืนร่างเนื้อของมัน จนกลายเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่


    หลังจากขึ้นมาถึงกิ่งหนึ่ง ที่มีขนาดกว้างเกือบสองเมตร เขาได้รวบรวมแท่งกระดูกสีขาวจำนวนมาก ก่อนจะนั่งบดมันตรงนั้น โดยมีเจ้าไลก้าที่เกาะอยู่ข้างๆ คอยอารักษ์ขาและดูแลความปลอดภัย ถึงแม้จะไม่จำเป็นก็ตาม เพราะที่นี้ไม่มีสัตว์เวทอาศัยอยู่


    เนื่องจากต้นกระดูกมังกรทราย มันจะดูดกลืนพลังของสิ่งมีชีวิตโดยรอบ เพื่อใช้ในการเจริญเติบโตของมัน แต่มันก็ดูดกลืนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนระอุเช่นนี้ เพียงสูญเสียพลังกายไปเล็กน้อย ก็อาจจะทำให้พวกมันตายได้ง่ายๆให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 43 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,037 ความคิดเห็น

 1. #1117 phairatw (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 17:49
  ขอบคุณครับ
  #1,117
  0
 2. #1034 negiharem (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2559 / 00:25
  มีห้องแลกเปลี่ยน> พวกนี้ไม่มีอุปกรณ์ที่เป็นโลหะ>พระเอกมีของเยอะไหนจะพวกยาอีก = รวยๆ
  #1,034
  0
 3. #856 Gnuh (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2559 / 22:55
  ขอบคุณครับ
  #856
  0
 4. #842 หยาดน้ำบนยอดหญ้า (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2559 / 20:55
  ช่วงเบาๆ สบายๆ
  #842
  0
 5. #835 Pongza Eiei (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2559 / 22:01
  ขอบคุณครับ
  #835
  0
 6. #833 toy (จากตอนที่ 83)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2559 / 21:32
  ขอบคุณครับ
  #833
  0