ราชันเงาแห่งอเคเซีย

ตอนที่ 74 : ฤดูใบไม้ร่วง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,222
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 61 ครั้ง
  2 ต.ค. 59

บทที่ 2 : ฤดูใบไม้ร่วง
    ณ กิลด์นักผจญภัย สาขาเมืองเมเปิ้ล ทั่วทั้งกิลด์วันนี้เต็มไปด้วยนักผจญภัย ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่อยู่ในห้องเต็มกิลด์ไปหมด พวกเขามาร่วมตัวกัน เพราะวันนี้เป็นวันขึ้นเดือนหก ทำให้กระดานกิลด์ถูกล้างและติดภารกิจใหม่ ทำให้มันเป็นวันที่ดีในการรอรับภารกิจใหม่ แต่ส่วนใหญ่มันก็เป็นภารกิจเดิมๆ


    พวกเขามาร่วมกันอย่างงี้เป็นประจำ นอกจากการมารอรับภารกิจแล้ว พวกเขายังมารอชมการเลื่อนระดับของสมาชิกกิลด์ครั้งใหญ่อีกด้วย เนื่องจากทุกเริ่มเดือนใหม่ ทางกิลด์จะมีการจัดการทดสอบ เพื่อเลื่อนระดับแรงค์หลายคน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพวกสมาชิกใหม่ ที่มีความสามารถสูงนั้นเอง เพื่อประสิทธิภาพของทางกิลด์นั้นเอง


    หนึ่งในผู้ทดสอบเลื่อนระดับ มีหญิงสาวอายุไม่เกินสิบสามปีคนหนึ่ง นางเพิ่งเป็นสมาชิกของกิลด์ได้ไม่นาน แต่กลับสามารถหาของระดับดีได้อย่างมากมาย ซึ่งทั้งหมดนั้นเพิ่งหาได้มาอย่างสดใหม่ทุกชิ้น และปริมาณที่หาได้ก็พอกับพวกแรงค์ซีเลยด้วยซ้ำ


    เด็กสาวเป็นที่จับตามองของเจ้าหน้าที่ของกิลด์ทุกคน เพราะเธอคนเดียวเคลียร์ภารกิจระดับดี ที่ค้างคามานานทั้งเดือนได้เกือบหมด มีเพียงภารกิจประเภทคุ้มกัน และภารกิจที่ต้องทำในเมืองเท่านั้น ที่เธอไม่ได้ทำหรือรับพวกมันเลย ส่วนเหตุผลนั้นเพราะว่าเธออยู่กับอาจารย์ในภูเขาใกล้นี้นั้นเอง ทำให้เธอไม่อยากไปไหนไกล


    ทุกคนในกิลด์ต่างคิดว่า เพียงแค่ลูกศิษย์ยังมีฝีมือขนาดนี้ แล้วอาจารย์ของเธอจะเก่งขนาดไหน พวกเขาได้แต่คิดกันอย่างเล่นๆว่า อย่างน้อยอาจารย์ของเธอก็ต้องมีแรงค์ไม่ซีหรือบีแน่นอน


    เธอคนนั้นไม่ใช่ใครที่ไหน เมย์นั้นเอง เธอเริ่มเป็นนักผจญภัยหลังจากลงจากเขาได้ไม่นาน เธอเริ่มจากภารกิจระดับง่ายๆ เพื่อหาสัตว์เวทสำหรับจากฝึกฝีมือ ตอนแรกก็รับแต่พวกระดับหนึ่งปลายๆ และสัตว์เวทระดับสองขั้นต้นเท่านั้น ซึ่งพวกมันเป็นภารกิจระดับเอฟและอี


    เมื่อผ่านไปไม่กี่อาทิตย์ เด็กสาวก็รับแต่ภารกิจระดับอีถึงดี ส่วนใหญ่มันจะเป็นภารกิจล่าสัตว์เวทระดับสองขึ้นไป เพื่อรวบรวมชิ้นส่วนหรือศิลาจิตอสูรโดยเฉพาะ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นภารกิจคั่งค้างมานาน มีค่าตอบแทนไม่สูงนักแต่มีหลายสิบภารกิจ


    เด็กสาวมักจะหายไปเป็นอาทิตย์สองอาทิตย์ หรือบางครั้งจะโผล่ออกมาหลังจากผ่านไปเพียงห้าถึงหกวัน เธอจะกลับมาพร้อมชิ้นส่วนสำหรับผ่านภารกิจ และจะมีซากสัตว์เวทชนิดนั้นๆมาขายให้กิลด์อีกด้วย นั้นทำให้แรงค์ของเธอเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จากแรงเอฟไปแรงค์ดีได้ในไม่กี่เดือน และครั้งนี้เธอจะเลื่อนเป็นแรงค์ซีอย่างเป็นทางการแล้วนั้นเอง


    การเลื่อนเป็นแรงค์ซีจะแตกต่างจาก การเลื่อนจากแรงค์เอฟเป็นแรงค์อี หรือจากแรงค์อีเป็นแรงค์ดี นอกจากการมีแต้มมากพอแล้ว ยังต้องมีความแข็งแกร่งที่เหมาะสมด้วย เพราะการเป็นแรงค์ซีนั้นหมายถึง การเป็นนักผจญภัยระดับกลาง หรือนักผจญภัยอย่างเต็วตัวแล้วนั้นเอง


    นักผจญภัยมีสี่ระดับขั้น คือนักผจญภัยฝึกหัดหรือแรงค์เอฟ นักผจญภัยทั่วไปหรือพวกแรงค์อีถึงดี นักผจญภัยขั้นกลางหรือนักผจญภัยเต็มตัว พวกนี้จะเริ่มตั้งแต่เป็นแรงค์ซีจนถึงแรงค์บี ส่วนขั้นสุดท้าย เป็นพวกนักผจญภัยขั้นสูงที่มากไปด้วยฝีมือ พวกเขาเป็นนักผจญภัยแรงค์เอขึ้นไป ส่วนใหญ่มีระดับการฝึกอยู่ที่ระดับจอมเวทย์ขึ้นไป


    ส่วนใหญ่แล้ว นักผจญภัยมักจะอยู่ในระดับทั่วไปกันเสียมาก เพราะการเลื่อนแรงค์แรกๆนั้นง่าย เพราะแค่คะแนนภารกิจครบก็เลื่อนแรงค์ได้ แต่เมื่อจะเป็นแรงค์ซีหรือนักผจญภันเต็มตัว พวกเข้าต้องผ่านการทดสอบเพื่อเลื่นแรงค์ ซึ่งมันมีความยากเป็นอย่างมาก นั้นคือการสู้ตัวต่อตัวกับสัตว์เวทระดับนั้น หรือสู้กับนักผจญภัยแรงค์ซีนั้นเอง


    เมื่อกระดานภารกิจถูกล้าง แล้วเริ่มติดประกาศภารกิจใหม่เสร็จสิ้น ก็ได้เวลาเริ่มการทดสอบเลื่อนแรงค์


    "พ่อแม่พี่น้องชาวกิลด์ที่รักทุกท่าน พวกเราได้จัดการทดสอบเลื่อนแรงค์กันอีกครั้ง ในครั้งนี้ มีคนที่หน้าสนใจหลายสิบคน ทั้งไมเบล เจ้าเก่าที่ทดสอบเลื่อนแรงค์เป็นครั้งที่สี่ ซึ่งครั้งนี้เขาเตรียมตัวมานานถึงหนึ่งปี หรือจะเป็นธาเนีย นักเวทย์สาวผู้ร้อนแรง ซึ่งมีผลงานที่ดีเยี่ยมจากภารกิจใหญ่ๆที่ผ่านมา... ส่วนคนสุดท้าย เมย์ สาวน้อยจากภูเขาทางเหนือ เธอเป็นสาวน้อยจอมพลัง ที่สามารถเคลียร์ภารกิจแรงค์ดี ที่คั่งค้างได้เป็นจำนวนมาก และมีฝีมือที่โดดเด่นที่สุด ในบรรดารุ๊กกี้หน้าใหม่ของกิลด์เรา" เสียงโฆษกของทางกิลด์ส่งเสียงประกายอย่างยาวนาน


    ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการแนะนำผู้เข้าร่วมการทดสอบนี้อย่างสั้นๆ รวมทั้งผลงานที่ผ่านมาล่าสุดของแต่ละคนอีกด้วย เพื่อให้นักผจญภัยด้านนอกพนันขันต่อกัน ซึ่งถือเป็นรายได้และความสนุกของพวกเขาอีกอย่างหนึ่งก็ว่าได้


    ในการทดสอบเลื่อนระดับครั้งนี้ มีหลายสิบคนที่เลือกที่จะสู้กับสัตว์เวท เพราะการต่อสู้จะเร็วกว่า มันจะได้ไม่เสียเวลาเลือกภารกิจ แล้วออกไปร่วมเทศกาลเก็บเกี่ยวเดือนหก เพราะว่าเดือนนี้เป็นเดือนที่หก ซึ่งถือว่าการทำไร่จะสิ้นสุดลง แต่ก็ยังมีหลายแห่งยังคงปลูกข้าวกันอยู่ ซึ่งส่วนมากจะอยู่ใกล้กับเมือง เพราะจะมีทหารหรือนักผจญภัย คอยคุ้มกันไร่นาให้ได้นั้นเอง


    ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือเข้าเดือนหก มันเป็นช่วงที่สัตว์เวทจะดุร้าย เพราะเข้าสู่ฤดูผสมพันธุ์ของพวกมันนั้นเอง ซึ่งส่วนใหญ่จากลากยาวถึงเดือนแปดหรือเก้า ทำให้ช่วงนี้จะมีฝูงลูกสัตว์เวทออกหาอาหารจำนวนมาก ถึงแม้จะไม่แข็งแกร่ง แต่ก็ทดแทนด้วยจำนวนนั้นเอง


    เวลาผ่านไปไม่นาน ในที่สุดก็ได้เวลาลงสนามประลอง สนามประลองของพวกเขาอยู่ที่ลานกลางกิลด์ มันเป็นสนามขนาดหนึ่งในสีของสนามฟุตบอล มันรายรอบไปด้วยอัฒจันทร์ และมีอาคารอยู่ด้านนอกรอบเป็นกำแพงอีกชั้น


    ในสนามประลอง คนแรกที่จะเป็นผู้รับการทดสอบคือไมเบล เขาประลองกับสัตว์เวทระดับสองขั้นปราย ซึ่งเทียบเท่ากับนักผจญภัยแรงค์ซีนั้นเอง ไมเบลใช้ขวานสองคมขนาดใหญ่เป็นอาวุธ ซึ่งเหมาะกับตัวของเขานั้นเอง เพราะร่างกายของเขาก็สูงใหญ่ไม่น้อยกว่าสามเมตร


    การประลองจบลงในเวลาไม่นาน ไมเบสใช้เวลาไปเพียงสิบนาทีเท่านั้น ก็สามารถล้มเจ้ากวางเขาดาบระดับสองขั้นปลายได้ มันเป็นการต่อสู้ที่เรียบง่ายและรุ่นแรง ชายหนุ่มพุ่งเข้าใส่เจ้ากวางอย่างรั่วๆ โดยไม่มีการหลบหลีกเลยแม้แต่น้อย จนในที่สุดเจ้ากวางตัวนั้นก็ตายไปเอง การที่เขาชนะครั้งนี้ก็เพราะว่าใช้อาวุธระดับกลางมานั้นเอง มันคือขวานของมิโนทอร์ ที่มักจะปรากฏในดันเจี้ยนที่เป็นเขาวงกตนั้นเอง


    "เอาล่ะครับ ในรอบแรกทางฝั่งไมเบลใช้อาวุธ ขวานของมิโนทอร์ในการสังหารเจ้ากวางเขากาบได้สำเร็จ ดังนั้นเขาจะได้เป็นนักผจญภัยเต็มตัว ณ บัดนี้ เอาฉลอง เฮ้!" โฆษกที่ไม่รู้ว่าขึ้นมาบนสนามประลองตั้งแต่เมื่อไร ได้ยกแก้วขึ้น ก่อนจะดื่มมันหมดแก้ว นั้นทำให้ผู้ชมที่อยู่บนอัฒจันทร์ ต่างส่งเสียงโห่ร้องอย่างยิ่งดีแล้วยกแก้วดื่มเช่นกัน


    การประลองระหว่างผู้รับการทดสอบเลื่อนขั้นกับพวกสัตว์เวทและนักผจญภัยแรงค์ซี การประลองกับคนนั้นต่างจากสัตว์เวท ตรงที่ว่าถึงไม่ชนะแต่มีฝีมือจนเป็นที่ยอมรับของคู่ต่อสู้ ก็สามารถเป็นแรงค์ซีได้ นั้นทำให้การประลองดำเนินการไปเรื่อยๆ ถึงแม้จะมีบางคนผิดหวังแต่ก็ไม่มีเหตุวิวาทเกิดขึ้น จนถึงคู่สุดท้าย


    "เอาล่ะครับทุกท่าน วันนี้เราก็มาถึงผู้รับการทดสอบคนสุดท้าย น้องเมย์ รุ๊กกี้หน้าใหม่ ผู้มีความแข็งแกร่งอย่างสุดยอด! เราไปพบกับน้องเขากันเลยดีกว่า" พิธีกรได้ผายมือไปทางซ้าย ซึ่งมีเด็กสาวในชุดเกราะหนังผสมเหล็กอย่างดี พร้อมถือมีดสั้นในมือเดินออกมา จากทางเข้าของสนามประลอง เธอได้รับเสียงปรบมือ และเสียงเชียร์จากผู้ชมเป็นอย่างมาก


    ในขณะที่ฝั่งขวาก็มีชายหนุ่มในชุดเกราะเหล็กอัศวินทั้งตัวเดินออกมาเช่นกัน "และทางผู้ต่อสู้ของเด็กสาว ชายหนุ่มผู้เป็นดังปราการเหล็ก ของปาร์ตี้ระดับท๊อปซี ท่านชายเอ็มนั้นเองครับ!" เสียงปรบมือและเสียงโห่ร้องดังออกมาจากกลุ่มผู้ชม ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นเสียงโห่ไล่นั้นเอง


    "เมื่อผู้รับการทดสอบและผู้ทดสอบพร้อมแล้ว เริ่มการต่อสู้ได้เลยครับ!" สิ้นเสียงของโฆษก เด็กสาวและชายหนุ่มต่างพุ่งเข้าใส่กัน


    ในท้ายของการต่อสู้ ชุดเกราะที่ถูกสร้างขึ้นเป็นอย่างดี โดยปรมาจารย์ช่างตีเหล็กคนหนึ่ง ซึ่งสามารถทนการโจมตีของสัตว์เวทระดับสามได้ด้วยซ้ำ มันกลับถูกตัดขาดและเสียหายไปหลายส่วน จนแทบจะจำรูปลักษณ์เดิมของมันไม่ได้ โดยฝีมือของเด็กสาว ด้วยมีดสั้นธรรมดาที่ไม่ได้ใช้พลังของศิลาจิตอสูรด้วยซ้ำ มีเพียงส่วนที่ป้องกันจุดสำคัญ หรือจุดที่มีศิลาจิตอสูรสายป้องกัน เช่นอกข้างซ้าย ลำคอและจุดตายทั้งหลาย ที่ไม่ได้ถูกตัดหรือถูกเจาะไป


    ส่วนชายหนุ่มด้านในชุดเกราะ ได้สลบไปตั้งแต่เมื่อใดไม่มีใครทราบได้ ตั้งแต่การต่อสู้เริ่มต้นขึ้น เสียงของกองเชียร์และผู้ชมต่างเงียบลงๆ จนทุกคนได้แต่มองดูการต่อสู้ที่สนามประลองอย่างตกตะลึง เพราะชายในชุดเกราะอัศวินที่เป็นดังตัวรับการโจมตีในแนวหน้า ถูกเด็กสาวที่มีการต่อสู้ที่เน้นความเร็วและพละกำลังเข้าสู้ ไล่ฟันชุดเกราะเป็นรอยลึก และบ้างครั้งถึงกับตัดชุดเกราะเข้าด้วยซ้ำ


    โชคดีที่ชายหนุ่มสวมใส่ชุดเกราะอ่อนไว้ด้านในอีกชั้น ไม่เช่นนั้นเขาคงพิการหรือไม่ก็บาดเจ็บสาหัสไปแล้ว


    การต่อสู้ที่ควรจะเป็นการป้องกัน และปล่อยให้เด็กสาวหมดแรงกับการโจมตีไปเอง ของชายหนุ่มในชุดเกราะเต็มตัว กลับกลายเป็นฝ่ายที่ถูกเด็กสาวไล่ต้อนเสียเอง ทำให้ชายหนุ่มเกิดสติแตก ใช้พลังมานาขั้นสูงสุดของตัวเอง เพิ่มพลังให้ชุดเกราะ ดาบและโล่ ก่อนที่ชายหนุ่มจะเริ่มโจมตีสวนกลับ


    นั้นไม่ได้ทำให้กระแสการต่อสู้เปลี่ยนไปเลยแม้แต่น้อย เด็กสาวยังไม่ได้ใช้พลังมานาของตัวเองออกมา มีเพียงความแข็งแกร่งของชุดเกราะ และความทนทานกับความคมของมีดสั้นเท่านั้น ที่แสดงออกมาให้ทุกคนได้เห็น มันสามารถตัดเกราะเสริมพลังได้ ทำลายโล่ที่แข็งแกร่งจนแตกเป็นเสี่ยงๆ รับดาบที่คมด้วยเวทย์ธาตุลมได้


    เมื่อพลังมานาของชายหนุ่มหมดลง การต่อสู้อันน่าหวาดหวั่นก็จบลงเช่นกัน เด็กสาวทำลายชุดเกราะเป็นชิ้นๆ ก่อนจะเอามีดสั้นไปพลาดที่คอของชายหนุ่มเอาไว้ แต่ชายหนุ่มนั้นหยุดตอบสนองไปนานแล้ว เพราะหมดสติจากการใช้มานาจนหมดนั้นเอง ทำให้ไม่มีการประกาศยอมแพ้จากชายหนุ่ม


    ใช้เวลาเกือบสิบลมหายใจ พิธีกรถึงได้สติเป็นคนแรก ได้ประกาศผลประลองและผลการทดสอบของเด็กสาว ทำให้ตอนนี้เธอมีแรงค์ซีอย่างเป็นทางการ และเป็นแรงค์ซีที่พร้อมจะเลื่อนเป็นแรงค์บีได้ด้วยซ้ำ ถ้าไม่ติดที่ว่าเด็กสาวมีแต้มภารกิจไม่เพียพอ


    เมื่อผู้ชมทุกคนได้สติ ก็มีการโห่ร้องอย่างถูกใจ และมีเสียงชื่นชมและอิจฉาเด็กสาวเป็นจำนวนมาก กว่าที่เด็กสาวจะพ้นจากลานประลองได้ เธอก็ถูกปาร์ตี้และนักผจญภัยชวนเข้ากลุ่ม และมีบ้างคนที่เสนอเงิน เพื่อซื้ออาวุธและชุดเกราะของเธอด้วยซ้ำ แต่เธอก็ปฏิเสธและหลบเลี่ยงออกมา


    สถานที่ที่เธอหลบไปซ่อน นั้นคือที่ห้องสำหรับติดต่อร้านค้าของกิลด์แบบส่วนตัวนั้นเอง มันมีค่าธรรมเนียมเล็กน้อยสำหรับห้องแบบนี้ แต่ก็รับรองได้ถึงการเก็บความลับของธุรกิจและลูกค้าได้


    "สวัสดีค่ะ ไม่ทราบว่าวันนี้จะติดต่อร้านค้าของกิลด์ ด้วยจุดประสงค์ใดค่ะ" หญิงสาวที่นั่งอยู่ก่อนแล้วในห้อง ทักทายเด็กสาวที่เพิ่งเข้ามา ด้วยน้ำเสียงเป็นมิตรและเอาอกเอาใจ


    "ข้าต้องการขายสิ่งนี้ และของพวกนี้ด้วยเช่นกัน" เด็กสาวตอบ ก่อนจะเรียกเอาของหลายสิ่งออกมาบนโต๊ะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 61 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,037 ความคิดเห็น

 1. #1873 Waiwit (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 10 มกราคม 2560 / 23:42
  คือมันเหมือนเรื่องเล่าอ่ะตอนเมย์สู้อ่ะ คือน่าจะบรรยายตอนสู้บ้างอย่างตอนดาบปะทะกันได้แผลหรือใช้สกิลอะไรก็ว่ากันไป นี่เล่าอย่างเดียวว่าสู้ชนะจบ มันเลยเหมือนมีแต่น้ำอ่ะครับ
  #1,873
  0
 2. #1108 phairatw (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 16:15
  ขอบคุณครับ
  #1,108
  0
 3. #712 Gnuh (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 13:20
  ขอบคุณครับ
  #712
  0
 4. #711 วิโรจน์ ศรเพชร (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 10:17
  หุหุฉลาดมาก โชว์ความสามารถของสินค้าก่อนขาย
  แต่น่าเสียดายที่ไม่ใช่ระบบประมูล ไม่งั้นรวยเละ 555+
  ไม่เป็นไรรอบต่อไปยังมี อิอิ
  #711
  0
 5. #710 แว่นใส (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 08:37
  ได้เวลาขายแล้ว
  #710
  0
 6. #709 manima (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 00:57
  ขอบคุณครับ
  #709
  0
 7. #708 มาม่า (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 23:53
  สนุกดี
  #708
  0
 8. #707 มาม่า (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 23:52
  สนุกดี
  #707
  0
 9. #706 Aswin@mao21.24.118.81 (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 22:38
  มีดนั่นคงพีคสุด ถ้ามีการตียี่ห้อ 
  "อรัญญิก"
  ด้วย
  #706
  0
 10. #705 kamol1122 (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 21:56
  สนุกดีครับ
  #705
  0
 11. #704 HaetRock (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 21:49
  #704
  0
 12. #703 Gardena (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 21:49
  ขอบคุณค่ะ
  #703
  0
 13. #702 wit000 (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 21:03
  ค้างงงงงงงง ที่เอามาขายใช่เบียร์หรือป่าว

  #702
  0
 14. #701 Pongza Eiei (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 20:48
  ใช้เด็กต่ำกว่า18ขายเบีย ผิดกฎหมายนะ
  #701
  0