ราชันเงาแห่งอเคเซีย

ตอนที่ 73 : สุรากลั่น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,283
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 61 ครั้ง
  1 ต.ค. 59

บทที่ 2 : สุรากลั่น
   ย่างเข้าเดือนที่ห้าของการปิดด่านฝึกวิชาของครรชิต ในโลกภายนอกเด็กสาวลูกศิษย์ของชายหนุ่ม ก็กำลังพัฒนาฝีมือในการล่าและต่อสู้ ซึ่งสัตว์เวทระดับสองในตอนนี้ ไม่ใช้คู่มือของเด็กสาวอีกต่อไป มีเพียงฝูงสัตว์เวทระดับสองอย่างพวกมรณะสี่กรเท่านั้น ที่ยังเป็นตัวน่ารำคาญสำหรับเธออยู่ เพราะมันมีการประสานงานกันอย่างดีนั้นเอง ซึ่งเด็กสาวก็ใช้พวกมันเป็นคู่มือในตอนนี้


   ส่วนการต่อสู้กับสัตว์เวทระดับสาม เธอก็ปืนขึ้นชั้นต่อไปของภูเขามานาแกลบาง เพื่อหาสัตว์เวทระดับสามที่อยู่ตัวเดียวและเป็นคู่ สำหรับการประลองฝีมือและสำหรับการล่าเช่นกัน ถึงแม้ว่าจะสามารถเอาชนะได้ในที่สุด แต่มันก็ตึงมือของเด็กสาวอยู่พอสมควร


   การจะลงภูเขาไปและกลับขึ้นมา ในตอนนี้มิใช่ปัญหาของเธออีกต่อไป เพราะตั้งแต่เดือนที่แล้ว เด็กสาวก็ลงไปซื้อของและขายของ ที่เมืองเมเปิ้ลแทบทุกอาทิตย์อยู่แล้ว ส่วนการเข้าไปในเมืองนั้นก็ไม่มีปัญหา


   ถ้ามันไม่เกินสามชั่วโมง เด็กสาวสามารถเดินเล่นได้อย่างสบาย โดยไม่ต้องกังวลกับการคืนร่างแม้แต่น้อย มีเพียงแต่มรณะสี่กรเท่านั้น ที่ทำให้เธอเสียเวลาลงไปที่ภูเขาได้บ้างเล็กน้อย


    ในช่วงหลังมานี้เธอมักจะไปมองที่หน้าห้องของอาจารย์เธอเสมอๆ เพราะเมื่อประมาณสองอาทิตย์ก่อน อาจารย์ของเธอได้วางของบางอย่างไว้ที่หน้าประตู พร้อมกับข้อความที่สั่งเธอไว้ด้วย


   ในวันนั้นที่หน้าห้องของอาจารย์เธอ เธอบังเอิญเดินผ่านไปในตอนเช้า ซึ่งปรกติแล้วเธอจะเดินตรงไปที่ห้องนั่งเล่น จากห้องนอนของตัวเองเลย แต่วันนั้นไม่ทราบว่ามีอะไรมาดลใจ ให้เธอเธอเลือกที่จะแวะไปที่ห้องของอาจารย์เธอก่อน นั้นทำให้เธอสังเกตว่า ที่หน้าห้องของอาจารย์เธอมีของบางอย่างวางอยู่


   มันมีมีดสั้นสองเล่มและชุดเกราะหลายชิ้น ซึ่งส่วนใหญ่จะป้องกันจุดสำคัญเอาไว้ ทั้งอาวุธและชุดเกราะต่างก็เป็นสีแดงเข้ม จนมองผ่านๆจะเห็นเป็นสีดำนั้นเอง ทุกชิ้นมีพลังมานาไหลเวียนออกมาเล็กน้อย จนเธอสามารถสัมผัสถึงมันได้


   มีดสั้นทั้งสองเล่มมีลักษะเหมือนกัน แต่ที่แตกต่างกันก็ตรงที่ อันหนึ่งมีศิลาจิตอสูรสีแดงสดประดับตรงด้ามมีด ส่วนอีกอันเป็นสีฟ้าสดใสประดับในที่เดี่ยวกัน ทั้งสองเล่มเมื่อถือแล้ว ให้ความรู้สึกถึงพลังมานาที่เพิ่มขึ้น แล้วมีด้ามจับและน้ำหนักที่เหมาะสมกับเธอ นอกจากนี้มันยังสามารถพกพาไปได้ทุกที่ เพราะมันมีขนาดเล็กพอดีและมีซองที่ซ่อนอยู่ในชุดเกราะอีกด้วย เมื่อนำไปเก็บที่ตรงนั้น จนทำให้แทบจะมองไม่เห็นถึงมีดสั้นที่ซ่อนอยู่เลย


   ชุดเกราะมีสีชิ้นใหญ่ คือส่วนหัว ลำตัวส่วนบน ลำตัวส่วนล่างและส่วนขา โดยที่ส่วนหัวมันเป็นหมวกโลหะสีแดงเข้มที่มีรูปร่างคล้ายหัวหมาป่า มันบุบด้านในด้วยหนังที่ให้ความรู้สึกนุ่มและสบาย ซึ่งสามารถซ่อนหูของเธอได้เป็นอย่างดี มันไม่ได้ปิดกั้นการมองเห็นของเธอแม้แต่น้อย โดยส่วนหน้าของเธออยู่บริเวณของปากของหมวกรูปหมาป่านั้นเอง


   ชุดเกราะส่วนลำตัวส่วนบน มีอยู่สองชิ้นด้วยกันนั้นคือ ตัวของชุดเกราะนั้นแบ่งเป็นสองส่วนคือโลหะและหนังสัตว์ ส่วนที่เป็นโลหะจะปิดเพียงแค่หน้าอกและหน้าท้อง ส่วนที่เหลือถูกปิดด้วยเกราะหนังที่มีความยืดหยุ่นสูง ซึ่งเหมาะกับรูปแบบการเคลื่อนที่ของเด็กสาว ที่เน้นด้านความเร็วนั้นเอง อีกชิ้นเป็นปลอกแขนหนึ่งคู่ มันเป็นปลอกแขนหนังสีดำ ที่มีเหล็กสีแดงสานเป็นตาข่ายละเอียดหุ้มอยู่ด้านนอก และมีเงี่ยงโลหะสีแดงเข้มสามอันเรียงกัน


   ลำตัวช่วงล่างมีสองชิ้นเช่นเดียวกัน นั้นคือกางเกงหนังที่เสริมโลหะที่สานเป็นตาข่ายละเอียด และมีแผ่นโลหะบางๆเสริมตรงโคนขา ไล่ขึ้นไปจนไปถึงเอว ส่วนอีกชิ้นเป็นเข็มขัดหนังสีดำ ที่มีซ่องใส่มีดสั้นซ่อนตัวกลมกลืนไปกับกางเกงอยู่ มันเป็นเข็มขัดที่มีรูปหัวหมาป่าสลักเอาไว้ที่หัวเข็มขัด ซึ่งที่ปากของมันคาบศิลาจิตอสูรเอาไว้หนึ่งเม็ด มันคือศิลาจิตอสูรของอีทเทอร์นั้นเอง ทำให้เข็มขัดนี้เป็นแหวนมิติได้ด้วยนั้นเอง


   และส่วนขานั้นมีเพียงชิ้นเดียว มันคือรองเท้าบูตหนังสีดำ ที่เสริมหัวและส้นเท้าด้วยแผ่นโลหะสีแดง มีหมุดแหลมๆอยู่ที่พื้นรองเท้า ซึ่งสามารถเก็บเข้าไปในรองเท้าได้ นอกจากนั้นยังมีแผ่นโลหะสีแดง ซ่อนเป็นชั้นๆบริเวณหน้าแข้งอีกด้วย ทำให้โดยรวมแล้วมันเป็นชุดเกราะเหล็กทั้งตัวเลยก็ได้ แต่มันยังถือว่าเป็นชุดเกราะเบาอยู่


   นอกจากนี้ชุดเกราะนี้ยังแทบจะไม่รู้สึกถึงน้ำหนักของมัน เพราะด้วยคุณสมบัติของโลหะเวทมนตร์ ที่จะทำให้ตัวมันเบาลงเมื่อแปรรูปเสร็จแล้วนั้นเอง เมื่อยิ่งส่งพลังมานาลงไปมันจะยิ่งเบา และมีความแข็งแกร่งเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ทำให้มันเหมาะกับเด็กสาวเป็นอย่างยิ่ง


   ส่วนกระดาษที่แนบมาด้วย ส่วนใหญ่จะเป็นรายชื่อวัตถุดิบที่ชายหนุ่มต้องการ อีกส่วนหนึ่งเป็นคำอธิบายและวิธีการใช้อาวุธกับชุดเกราะนั้นเอง ซึ่งไม่มีอะไรมาก


   "ข้าต้องไปหาของพวกนี้มาสินะ" เด็กสาวมองรายชื่อและแหวนที่แนบมากับรายชื่อ ซึ่งมันมีรายชื่อวัตถุดิบหลายสิบรายการ


   ภายในแหวนมิติที่แนบมาด้วย มันมีเงินอยู่เกือบสิบเหรียญจิตมาร ซึ่งเพียงพอต่อการซื้อสิ่งของต่างๆที่ชายหนุ่มต้องการ นอกจากนี้มันยังมีพวกของที่เธอต้องไปขายให้อาจารย์ของเธออีกด้วย


    ส่วนใหญ่พวกมันจะเป็นยาหลายสิบขวด พวกมันอยู่ในขวดสีฟ้าใส และอาวุธอีกหลายชิ้น นอกจากนี้ยังมีแผ่นโลหะอีกจำนวนนึง


   "แล้วของพวกนี้มันใช้ยังไง ท่านอาจารย์ไม่บอกอะไรเลย" เด็กสาวบ่นเล็กน้อย ก่อนจะสวมแหวนและชุดเกราะ แล้วเดินทางลงเขาไป


   สิ่งของเหล่านั้นมีเพียงแค่ยาและอาวุธ ที่เด็กสาวทราบถึงที่ที่สร้างพวกมันและที่ขายพวกมัน แต่เจ้าแผ่นโลหะพวกนั้นเธอไม่ทราบเลยแม้แต่น้อย เธอกำลังจะเอาไปถามผู้คนในเมืองนั้นเอง


   ในกิลด์นักผจญภัย เด็กสาวซึ่งตอนนี้เป็นนักผจญภัยแรงค์อีแล้ว เธอได้สอบถามถึงที่ขายพวกแผ่นโลหะเหล่านั้น ทำให้ทราบว่ามันคือจารึกเวทย์ ซึ่งสามารถขายได้ที่ร้านขายจารึกเวทย์นั้นเอง เธอจึงขายพวกมันทั้งหมด และออกซื้อวัตถุดิบตามที่อาจารย์ของเธอเขียนไว้ให้ พวกมันใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงก็เรียบร้อย


   หลังจากวันนั้น ทุกๆวันเธอก็แวะไปที่ห้องของอาจารย์เธอทุกวัน ซึ่งบางครั้งเธอก็ทำเช่นวันนั้นอีกหลายครั้ง


   ในด้านของชายหนุ่มที่อยู่ในถ้ำ เขาได้ส่งของพวกนั้นไปด้วยโกเลมเวทย์ที่ปรับปรุงแล้ว เพราะหลังจากรวบรวมพลังลมปราณมานานสองเดือน ในที่สุดพลังลมปราณก็เกือบพอที่จะสร้างเม็ดพลังลมปราณเม็ดที่สี่ แต่เพราะเขาไม่เหลือผลวิวัฒน์ให้ใช้ตั้งแต่สองเดือนแรกแล้ว และมีเพียงพลังมานาในธรรมชาติเพียงเท่านั้น แต่นั้นไม่อาจจะทำให้ทะเลลมปราณมีปริมาณมากพอ ในการกลั่นเม็ดพลังลมปราณเม็ดที่สี่


   เขาสร้างสิ่งต่างๆ เพื่อใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ เพราะหลังจากไม่มีผลวิวัฒน์ เขาก็ได้แต่ดูดซับมานาอย่างช้าๆ เป็นเวลาหลายชั่วโมงต่อวัน แต่มันก็ได้ลมปราณเท่ากับถังน้ำหนึ่งถังเท่านั้น ดังนั้นใช้เวลาทำอย่างอื่นดีกว่าปล่อยทิ้งไปเปล่าๆ


   เพราะเขาใช้เวลาทานอาหาร และทำความสะอาดร่างกายเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น ส่วนเวลานอนเขาแทบไม่ต้องนอน เพียงแค่โคจรลมปราณเพียงหนึ่งชั่วโมงก็เพียงพอแล้ว ดังนั้นเวลาที่เหลือเกือบสิบชั่วโมงต่อวัน เขาจึงใช้เวลานั้นสร้างจารึกเวทย์ ยาระดับกลางและอาวุธกับชุดเกราะจากโลหะเวทมนตร์ อีกส่วนก็สร้างแผ่นจารึกเวทย์ระดับกลางขึ้นมาหลายชิ้น


   หลังจากทำงานซ้ำๆมาหลายสิบวัน เขาก็พบเป้าหมายใหม่ในการใช้เวลาว่างนี้ มันเป็นสิ่งแรกๆที่เขาคิดหลังจากไปที่กิลด์นักผจญภัยในครั้งแรก มันคือเบียร์ที่พวกนักผจญภัยดื่มกันนั้นเอง พวกเขาและผู้ชายแทบทุกคนต่างชอบดื่มมันเป็นอย่างมาก มันเป็นเพียงเบียร์ที่นำมาดื่มโดยไม่ผ่านการกลั่น นอกจากนี้ยังมีไวน์และสุราเพอรี่


   สุราเพอรี่เป็นสุราที่มากจากธรรมชาติ โดยมันเป็นผลไม้ที่มีรสชาติหวาน ซึ่งมันมีชื่อว่า'เพอรี่'นั้นเอง เมื่อมันสุกได้ที่มันจะกลายเป็นเบียร์ตามธรรมชาติในทันที นิยมดื่มตามแถบชนบท และตามพื้นที่บุกเบิกต่างๆ เพราะมันสามารถปลูกได้ง่าย และให้ผลผลิตจำนวนมากพอที่จะให้คนหลายสิบครัวเรือน


   ส่วนเบียร์และไวน์จะมีขายเพียงแค่ในเมืองหรือหมู่บ้านขนาดใหญ่เท่านั้น เพราะกระบวนการผลิตและการบ่มพวกมันต้องใช้เวลานาน และใช้เงินทุนที่ค่อยข้างสูง เพอรี่จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ในหมู่บ้านขนาดเล็ก เพราะไม่ต้องลงทุนมากนัก เพียงปลูกและรอเก็บเกี่ยว


   ไวน์ของโลกนี้มีหลายชนิด แต่ที่นิยมคือไว้ที่ทำจากพวกผลไม้ต่างๆ ทั้งองุ่น แอปเปิ้ล และอีกหลายชนิด ซึ่งราคาก็แตกต่างกันไป ส่วนเบียร์นั้นทำมาจากพวกธัญพืชเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งส่วนมากแล้วทำจากข้าวบาร์เลย์และข้าวสาลี มีเพียงบางส่วนที่ทำจากอย่างอื่น อย่างเช่นทำจากน้ำผึ้ง หรือเกสรของดอกสวีทป๊อป


   พวกมันถูกหมักโดยผู้ใช้เวทย์ธาตุมืด หรือพวกจอมเวทย์ธาตุมืด ทำให้ราคาของพวกมันมีราคาแพง แต่ก็ไม่มากเท่าใด เพราะมันสามารถทำที่ละเยอะๆ ได้ด้วยการใช้วงเวทย์เข้าช่วย แน่นอนว่าชายหนุ่มก็สามารถทำได้


   เขารู้เรื่องการผลิตสุราของโลกนี้ จากการถามลุงคามิล ในตอนแวะไปที่โรงตีเหล็กนั้นเอง ซึ่งท่านก็เป็นนักดื่มตัวยงเช่นกัน จึงทำให้เขาได้ข้อมูลจำนวนมาก เกี่ยวกับวิธีการบ่มเบียร์และไวน์


   ชายหนุ่มมีพวกเครื่องดื่มมึนเมาเต็มแหวนวงหนึ่ง พวกมันมีเพียงพอที่จะนำมาทดลองกลั่นได้หลายสิบขวด ซึ่งชายหนุ่มให้ความสนใจเรื่องนี้อยู่พอสมควร ดังนั้นเขาจึงส่งโกเลมออกไป เพื่อรวบรวมวัตถุดิบโดยให้ลูกศิษย์ของเขาทำให้ เพราะหลังจากติดตามเฝ้าดูการฝึกของเมย์มาสักพัก เขาก็พบว่าเธอมีความสามารถมากพอที่จะลงเขาเองได้แล้วนั้นเอง


   สิบวันต่อมา


   วันนี้เป็นวันสิ้นเดือนที่หกพอดี นับได้ว่าเขาปิดด่านฝึกตนเกือบห้าเดือนได้แล้ว หลังจากลองผิดลองถูกอยู่นาน ในที่สุดสุรากลั่นขวดแรกที่สำเร็จก็เกิดขึ้น มันเป็นเบียร์ที่ทำจากข้าวบาร์เลย์ เมื่อกลั่นออกมามันมีกลิ่นของข้าวบาร์เลย์เล็กน้อย และมีรสชาติที่เข้มข้นพอสมควร เขานำมันไปใส่ไว้ขวดแก้วใส ซึ่งทำให้เห็นถึงสีน้ำตาลอ่อนๆของสุราชนิดนี้


   ในตอนแรกเขาอยากจะทดลองดื่มมันเลย แต่ทว่าเขากลับน้ำมันไปบ่มแทน โดยใช้วิธีที่ไม่ปรกติเช่นเดิม จากการปล่อยให้มันบ่มโดยใช้เวลาหลายปี เขาแทนที่เวลาเหล่านั้นด้วยเวทมนตร์ ด้วยการใช้เวทย์ธาตุมืดระดับกลางที่เรียกว่า'เร่ง' มันจะทำให้สิ่งที่ถูกมันห่อหุ้มจะมีการไหลของเวลาเพิ่มขึ้น แต่มันก็ไม่มีผลกับสิ่งมีชีวิต ซึ่งส่วนใหญ่มันมักจะใช้กับกระบวนการแปรสภาพวัตถุดิบ


   เมื่อสุราถูกเร่งมาเกือบสองวัน มันก็เหมือนถูกบ่มมาเกือบสองปี ทำให้สีของมันเริ่มใสขึ้น และมีกลิ่นและแอลกอฮอล์ที่แรงมากขึ้นด้วย มันใช้เวลาไม่นาน แต่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม นั้นทำให้เขาเริ่มกลั่นพวกมันที่เหลือจนหมด


   เขาได้ส่งพวกมันบ้างส่วนไปให้เมย์ เพื่อเอามันไปลองขายที่ร้านค้าของกิลด์ โดยที่เขาก็ไม่ได้คิดอะไรมาก ก็เพียงแค่อยากแบ่งปันให้คนอื่นดื่มบ้างก็เท่านั้น แต่มันก็เกิดผลลัพธ์ที่น่ากลัวเกิดขึ้น

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 61 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,037 ความคิดเห็น

 1. #1811 I'm nani (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 5 มกราคม 2560 / 13:44
  น่าจะเรื่องใหญ่ 55
  #1,811
  0
 2. #1107 phairatw (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 16:09
  ขอบคุณครับ
  #1,107
  0
 3. #805 หยาดน้ำบนยอดหญ้า (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2559 / 21:17
  เกิดอะไรขึ้น...
  #805
  0
 4. #699 manima (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 17:36
  ขอบคุณครับ
  #699
  0
 5. #696 Gnuh (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 11:55
  ขอบคุณครับ
  #696
  0
 6. #695 •นิลกาฬ• (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 10:40
  สนุกครับ ดีขึ้นกว่าเดิม
  แต่ก็ยังใช้ "นั่นเอง" ฟุ่มเฟือยอยู่
  #695
  0
 7. #694 แว่นใส (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 10:07
  เกิดอะไรจากเบียร์เหรอ
  #694
  0
 8. #693 jumpnut (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 07:58
  สนุกคับ!!ผมนี่รอเลย^^
  #693
  0
 9. #692 วิโรจน์ ศรเพชร (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 07:15
  บ่มสองปี ทำให้เกิดเหตุน่ากลัว..
  ลูกศิษย์แอบดมกลิ่นแล้ว เมาอาละวาด รึ
  #692
  0
 10. #687 kamol1122 (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2559 / 23:18
  สนุกมากครับ
  #687
  0
 11. #685 sakime (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2559 / 23:03
  ขอบคุณค่ะ
  #685
  0
 12. #684 Ikimatsu (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2559 / 23:02
  ขอบคุณครับ
  #684
  0