ราชันเงาแห่งอเคเซีย

ตอนที่ 75 : อสุรา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,122
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 66 ครั้ง
  3 ต.ค. 59

บทที่ 2 : อสุรา
   สิ่งของที่วางอยู่บนโต๊ะไม้ ที่มีการขัดเงาและตกแต่งอย่างสวยงาม มันไม่ได้ทำให้สิ่งที่อยู่บนโต๊ะด้อยค่าลงไป เพราะกล่องที่วางอยู่บนโต๊ะ มันเป็นกล่องไม้ที่มีการลงลักและลงยาอย่างดี มันมีรูปแกะสลักเป็นรูปเถาไม้ และสัญลักษณ์รูปมงกุฎที่มีดาบปักอยู่ตรงกลาง มันมีทั้งหมดเจ็ดกล่อง


   มันวางแยกกันเป็นสองส่วน ส่วนแรกมีสามกล่อง มันเป็นกล่องค่อยข้างป้อม และมีความยาวไม่มากนัก มันยาวเพียงยี่สิบเซนติเมตรเท่านั้น ส่วนกล่องอีกส่วนหนึ่ง มันเป็นกล่องยาวประมาณสามสิบเซนติเมตร มีรูปร่างผอมยาว และมีความหนาไม่มากนัก


   พวกมันวางอยู่บนโต๊ะมาได้สักพักแล้ว เพราะเด็กสาวและหญิงสาวที่นั่งอยู่ในห้อง ต่างจ้องมองกันอย่างเงียบๆ เพื่อพิจารณาและสำรวจความคิดของอีกฝ่าย ที่เป็นเช่นนี้ เพราะเด็กสาวได้รับสายตาเช่นนี้ก่อนจากหญิงสาวนั้นเอง ในตอนแรกหญิงสาวก็พูดจาอย่างนอบน้อม แต่เมื่อเด็กสาวเอากล่องขึ้นมาวาง หญิงสาวจึงจ้องมองเธออย่างประเมิณความสามารถ


   เนื่องจากหญิงสาวได้รับการบอกกล่าวบางสิ่ง จากพนักงานชายคนหนึ่ง ที่เดินเข้ามาในตอนเริ่มสนทนา นั้นทำให้สีหน้าของหญิงสาวเปลี่ยนไป และเริ่มมองเด็กสาวตรงหน้าเธอใหม่


   "ขออภัยที่เสียมารยาท ทางเราต้องขออภัยด้วยที่ต้องทำเช่นนี้ เนื่องจากท่านเพิ่งเข้าห้องสนทนาส่วนตัวเป็นครั้งแรก ทางเราจึงต้องตรวจสอบประวัติของท่านเล็กน้อย" หญิงสาวเลิกจ้องมองเด็กสาว กลับมาพูดจาอย่างนอบน้อม และก้มหัวให้เด็กสาวเล็กน้อย


   "ไม่เป็นไรค่ะ ไม่ทราบว่าทางกิลด์ ยังคงต้องการรับซื้อมันอยู่หรือไม่" เด็กสาวผายมือไปทางกล่องเจ็ดกล่องตรงหน้า


   "ไม่ทราบว่ามันมีอะไรบ้างหรอค่ะ" หญิงสาวถามอย่างสนใจ เพราะจากที่เธอได้รู้มา เด็กสาวตรงหน้าเธอนี้ เมื่อสักครู่ เพิ่งเอาชนะตัวแทงค์ของท๊อปแรงค์ซีได้อย่างง่ายได้ โดยแทบจะไม่เสียเหงื่อด้วยซ้ำ


   เด็กสาวเปิดกล่องจากฝั่งแรกออกมา ภายในกล่องนั้นบรรจุไปด้วย ขวดแก้วใสทรงสี่เหลี่ยมที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน โดยที่กล่องแรก มันมีขวดใสสูงประมาณยี่สิบเซนติเมตร มีความจุประมาณหนึ่งลิตรได้ ภายในขวดเป็นของเหลวสีน้ำตาลทอง เมื่อต้องแสงจากตะเกียง มันดูงดงามราวกับอัญมณี นอกจากขวดแก้วแล้ว ยังมีแก้วใบเล็กๆรูปทรงสี่เหลี่ยมสวยงามสองใบ วางไว้หลุมผ้ากำมะหยี่สีน้ำเงิน เพราะด้วยในกล่องต่างบุด้วยผ้ากำมะหยี่สีน้ำเงินเข้ม


   กล่องใบที่สองนั้นเป็นเช่นเดียวกันกับกล่องใบแรก เพียงแต่ว่าสีของของเหลวนั้น เป็นสีอำพันอันสวยงาม มิได้มีสีออกสีน้ำตาลเช่นเดียวกับขวดแก้วในกล่องใบแรก และแก้วสองใบของมันมีรูปร่างทรงกลม ไม่เหมือนกับแก้วที่อยู่ในขวดก่อนหน้า นอกจากสิ่งนี้ ก็ไม่ได้มีอะไรผิดแปลกไปจากเดิม


   ในกล่องใบที่สาม กลับมีความแตกต่างจากสองกล่องแรกโดยสิ้นเชิง ภายในของมันมีขวดแก้วสีน้ำตาลเข้ม ที่มีขนาดราวๆสองร้อยห้าสิบมิลลิลิตร บรรจุอยู่ด้านในกล่องจำนวนห้าขวด มันไม่มีแก้วใบเล็กๆเช่นสองกล่องก่อนหน้า แต่กลับมีถ้วยดินเผาอยู่หนึ่งใบแทน นอกจากนี้ฝาที่ปิดของมันก็แตกต่างจากเดิมด้วย จากที่ขวดแก้วในสองกล่องแรก ปิดขวดด้วยสิ่งที่คล้ายๆที่ครอบโลหะ แต่ขวดแก้วในกล่องที่สามกลับเป็นจุกไม้แทน


   กล่องอีกชุดหนึ่งต่างมีรูปลักภายในคล้ายๆกับกล่องสามใบแรก เพียงแค่สีของผ้ากำมะหยี่เท่านั้นที่เป็นสีแดง ภายในทั้งสี่กล่อง ต่างบรรจุไปด้วยมีดสั้นสองเล่ม และมีดกรีชอีกสองเล่ม


   โดยมีดสั้นมีรูปร่างของใบมีดคมเดียวโค้งเข้าหาผู้ใช้ มันมีความยาวของใบมีดประมาณยี่สิบเซนติเมตร มีด้ามจับยาวประมาณสิบเซนติเมตร ที่ทำจากโลหะหุ้มด้วยหนังสัตว์สีดำ ปลายของด้ามจับมีสัญลักษณ์เช่นเดียวกับบนกล่อง ที่ส่วนยึดใบมีดและด้ามมีจารึกเวทย์อยู่ ปลอกมีดก็ทำมาจากโลหะสีแดงเช่นเดียวกัน ทั้งใบมีดหรือตัวด้ามจับเองก็ทำจากโลหะสีแดง มันทำให้รู้สึกถึงความสวยงามและน่ากลัวในเวลาเดียวกัน


   ส่วนกริชนั้น มีใบดาบที่ยาวเกือบยี่สิบเซนติเมตรเช่นกัน แต่ใบมีดของมันเป็นใบมีดสองคม และมีหยักไล่จากใหญ่ไปเล็กจนสุดปลายใบ ด้ามจับมีขนาดเล็กและมีความยาวเพียงเจ็ดถึงแปดเซนติเมตรเท่านั้น มันมีที่กั้นใบมีดซึ่งมีจารึกเวทย์อยู่ด้วย ทำให้ด้ามมันยิ่งสั้นลงไปอีกเล็กน้อย ทั้งใบมีดอละด้ามจับทำจากโลหะสีแดงเช่นเดียวกับมีดสั้น เพียงแต่ปลอกของมันทำจากเขาสัตว์สีงาช้างที่สวยงาม และตกแต่งลายด้วยวัสดุสีดำเป็นรูปเถาไม้หมาม และมีสัญลักษณ์รูปมงกุฎที่มีด้านปักอยู่ตรงกลาง


   ของทั้งหมด เมื่อปรากฏต่อสายตาของหญิงสาว ทำให้เธอจ้องมองพวกมันอย่างหลงไหล และไม่สามารถละสายตาไปจากพวกมันได้ จนเวลาผ่านไปสักพัก พนักงานสาวจึงตื่นขึ้นจากภวังค์


   "คะ คุณลูกค้า ขออภัยในกิริยาที่ไม่งามเมื่อสักครู่ ทางเราของเชิญผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบ ได้โปรดรอสักครู่ได้หรือไม่ แล้วไม่ทราบว่า สิ่งที่อยู่ในขวดแก้วนั้นคือสิ่งใด ได้โปรดชี้แจ้ง เพื่อที่ทางเราจะเรียกผู้เชี่ยวชาญมาประเมิณค่าได้ถูกต้อง" พนักงานสาวพูดด้วยน้ำเสียงตะกุกตะกัก และมีน้ำเสียงที่แหบพร่า


   "ค่ะ รอสักครู่ ขอหยิบคำอธิบายก่อน" เด็กสาวหยิบเอากระดาษ ที่อาจารย์ของเธอมอบให้ สำหรับการถอบถามถึงสิ่งที่อยู่ในขวด


   "เจ้าของเหลวในขวดแรกนี้ อาจารย์ข้าเรียกมันว่า'วิสกี้' เป็นเบียร์ที่ผ่านกระบวนการพิเศษ ทำให้รสชาติและความเข้มของมันเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก กระบวนการนั้นเรียกว่า'กลั่นสุรา' วิธีการดื่มให้จิบจากแก้วที่เตรียมให้ที่ละอึกเล็กๆ ส่วนขวดที่สองชื่อว่า'บรั่นดี' เป็นไวน์ที่ผ่านกระบวนการพิเศษที่เรียกว่ากลั่นสุราเช่นกัน วิธีการดื่มเช่นเดียวกับวิสกี้ เพียงแต่ต้องใช้แก้วที่จัดไว้ให้ ส่วนขวดสุดท้ายเรียกว่า'แบล็กเพอรี่' เป็นเอพรี่ที่ผ่านการกลั่นสุราแล้ว วิธีการดืมให้ริบใส่ถ้วยดินเผา แล้วกระดกให้หมดแก้ว" เด็กสาวพูดออกมาด้วยน้ำเสียงสบายๆและสนุกสนาม


   เมื่อได้ฟังจากที่เด็กสาวบอกมาแล้ว พนักงานหญิงก็ได้หันไปสั่งงาน ผ่านวงเวทย์สื่อสารที่อยู่บนกำไลข้อมือ ในไม่นานก็มีกลุ่มคนเข้ามาในห้องทั้งหมดสองคน ทั้งสองคนนั้นให้ความรู้สึกเหมือนขั้วตรงข้ามกันเลยทีเดียว


   คนแรกเป็นชายชราผอมแห้ง เขาอยู่ในชุดคล้ายบาร์เทนเดอร์ การแต่งกายของเขาดูดีและมีความสมบูรณ์แบบ ทรงผมเรียบลื่นไม่ชี้ฟู หนวดเคราได้รับการจัดแต่งอย่างดี ทำให้เขาเหมือนพวกขุนนางเลยทีเดียว ส่วนอีกคนนั้นต่างจากชายชราโดยสิ้นเชิง เขาเป็นชายวัยกลางคน ที่มีรูปร่างบึกบึนสูงใหญ่ดั่งยักษ์ เขาใส่ชุดเหมือนช่างตีเหล็กทั่วไป เพียงแต่เต็มไปด้วยคราบสกปรกทั่วทั้งตัว ผมเผ้าและหนวดเคราไม่ได้รับการดูแลเลยแม้แต่น้อย


   ทั้งสองคนมองหน้ากันก่อนจะนั่งลงคนละฝั่งของโต๊ะ โดยไม่พูดจากันสักคำ ทั้งคู่ละสายตาจากกัน ก่อนจะจ้องไปยังกล่องทั้งเจ็ดใบอย่างเงียบๆ


   "ข้าของแนะนำให้คุณหนูรู้จัก ท่านนี้คือฮีฟีสทัส ปรมาจารย์ช่างตีเหล็กของกิลด์เรา เขาเป็นหนึ่งในกลุ่ม'อสุรา' หรือที่คนภายนอกรู้จักในนามกลุ่มอัจฉริยะของกิลด์เรา ส่วนอีกคนมีชื่อว่าไดโอนิซัส เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องดื่มของกิลด์เรา และเป็นหนึ่งในกลุ่มอสุราเช่นกัน ข้าได้เชิญทั้งสองคน มาประเมิณสินค้าของคุณหนูในครั้งนี้" พนักงานสาวพูดด้วยน้ำเสียงภาคภูมิใจ


   ไม่มีใครในเมืองนี้ ไม่รู้จักกลุ่มอสุราของกิลด์นักผจญภัย เพราะกลุ่มนี้สร้างสิ่งของ และรวบรวมวัสดุส่วนใหญ่ของกิลด์ เป็นกลุ่มคนที่รวมเอาพวกอัจฉริยะของเมืองเอาไว้ ทั้งด้านการต่อสู้ การบริหาร การช่างหรือแม้กระทั้งนักการฑูตก็มี ทำให้กิลด์นี้สามารถขึ้นเป็นกิลด์อันดับหนึ่งของเมืองนี้ได้


   อีกทั้งกลุ่มคนพวกนี้ สามารถที่จะทำให้เจ้าเมืองยอมสยบได้เลยด้วยซ้ำ แต่เพราะพวกเขารักอิสระมากเกินไป ทำให้ทุกคนเข้าร่วมกิลด์นักผจญภัยกันหมด ทำให้ทางเมืองไม่อาจจะใช้งานพวกเขาได้อีกต่อไป ถ้าไม่ผ่านความเห็นชอบจากกิลด์และตัวพวกเขาเอง


   การที่วันนี้พวกเขามาในห้องนี้ด้วยตัวเอง โดยไม่ได้ส่งลูกศิษย์มาก็แสดงให้เห็นว่า ของที่เด็กสาวตรงหน้านี้นำมาด้วย คงมีค่ามากอย่างแน่นอน เพราะเป็นการยากที่ทั้งสองคนนี้จะมาด้วยตัวเอง ถึงแม้เธอจะเคยส่งเทียบเชิญไปหลายครั้งก็ตาม


   "ข้าขอเริ่มก่อนแล้วกันตาแก่ เพราะข้ายังมีงานอีกหลายอย่าง" ฮีฟีสทัสพูดด้วยเสียงดัง ด้วยน้ำเสียงที่ออกทุ้มและก้องกังวาล


   "แล้วแต่เจ้า วัลแคน" ไดโอนิซัสพูดตอบด้วยน้ำเสียงนุ่มละมุ่น


   "ขอบใจแบกคัส" ทั้งคู่ต่างเรียกกันด้วยชื่อจริง มิใช่ชื่อฉายาตามที่ตั้งขึ้นกันในกลุ่ม


   "นี้เป็นมีดสั้นและกริชคู่สินะ" เขาหันไปถามเด็กสาว ซึ่งเธอก็ก้มลงไปอ่านข้อความในกระดาษ ก่อนจะพยักหน้าให้


   "จากวัสดุที่ทำน่าจะเป็นโลหะบางชนิด แต่ไม่แน่ใจว่าโลหะอะไร มันมีความแข็งนี้พอๆกับโลหะระดับสูงทีเดียว ส่วนความคมและความแข็งแรง ต้องขออนุญาตล่ะน่ะ" วัลแคนทำการยกมีดสั้นขึ้นมา ก่อนจะตวัดลงไปบนทั่งที่ตนเรียกออกมา


   ฉับ!


   ทั่งโลหะที่แข็งแกร่ง กลับถูกมีดสั้นตัดเป็นสองส่วน โดยไม่มีรอยบิ่นแม้แต่น้อย และแรงต้านระหว่างที่ตัดผ่านก็แทบจะสัมผัสไม่ได้ มันผ่านไปเหมือนมีดร้อนตัดเนย นั้นทำให้ทุกคนตกใจและหน้าเสียเลยทีเดียว


    การจะหาอาวุธที่มีความคมได้ขนาดนี้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยแม้แต่น้อย วัสดุจำพวกโลหะในโลกนี้นั้น หาสิ่งที่สามารถสร้างความคมได้ขนาดนี้ แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะทำได้ เพราะพวกเขาไม่อาจจะทำให้มันคมได้มากเท่านี้ ไม่เช่นนั้นอาวุธชิ้นนั้นจะเปราะบางเป็นอย่างยิ่ง แต่อาจารย์ของเด็กสาวตรงหน้านี้กลับทำได้


    ถือว่าอาจารย์ของเด็กสาวเป็นยอดอัจฉริยะ ในด้านการตีเหล็กเป็นอย่างยิ่ง และต้องมีความสามารถมากเสียด้วย เพราะเขาคนนั้นสามารถหาวัสดุ ที่จะสร้างของพวกนี้ขึ้นมาได้ ถ้าพวกเขามีวัสดุเช่นเดียวกัน ก็สามารถสร้างได้เช่นกัน แต่ไม่ใช่ว่าพวกเขาจะสามารถหาพวกมันมาได้ เพราะความแข็งแกร่งของกิลด์เขา สูงสุดก็เพียงแรงค์บีเท่านั้น จึงไม่อาจจะหาวัสดุชั้นสูงเหล่านี้มาได้


   "มันจะคมสุดยอดอะไรขนาดนี้" วัลแคนพูดด้วยน้ำเสียงสั่นๆ เช่นเดียวกับคนอื่นๆที่พยักหน้าเห็นด้วย


   "อาจารย์เจ้าต้องการขายมันจริงๆหรอ" วัลแคนถามด้วยสีหน้าที่ไม่อยากจะเชื่อ


   "ใช่ ท่านอาจารย์บอกว่ามันเป็นเพียงของทดลองสร้างเท่านั้น ไม่เหมือนที่ข้าใช้อยู่ มันเป็นของที่สามารถนำไปใช้ได้จริง" เด็กสาวตอบอย่างตรงไปตรงมา พร้อมโชว์มีดสั้นที่ซ่อนเอาไว้ให้ดู


   ทุกคนมองหน้ากันอย่างไม่เชื่อสายตา ของทดลองสร้างเท่านั้นเองรึ ขนาดของทดลองสร้างยังมีพลังมากขนาดนี้ แล้วของที่ถูกใช้จริงจะเป็นอย่างไร พวกเขาไม่แปลกใจเลย ที่เด็กสาวสามารถทำลายชุดเกราะของเอ็ม จนมันขาดและพังได้ขนาดนั้น


   "ก็ได้ ข้าขอประเมิณราคาของมันแล้วกัน ด้วยความคมขนาดนี้ และยังมีจารึกเวทย์สำหรับเพิ่มความคมอีกมาก มันมีราคาอยู่ที่ประมาณเล่มละ สองร้อยเหรียญจิตมาร ถ้าเป็นคู่น่าจะมีราคาอยู่ที่ห้าร้อยเหรัยญจิตมารได้ ทั้งหมดรวมแล้วหนึ่งพันเหรียญจิตมาร หรือหนึ่งเหรียญจิตปีศาจ" วัลแคนพูดอย่างปลอดโปร่ง โดยไม่มีการเปลี่ยนสีหน้าแม้แต่น้อย


   "เจ้าต้องการขายหรือไม่" วัลแคนถาม ก่อนจะหันไปมองเด็กสาว


   "ตกลง แล้วสุราเหล่านี้ละ" เด็กสาวพยักหน้าให้วัลแคน ก่อนจะถามถึงกล่องไม้ทั้งสาม พรางส่งสายตาไปยังกล่องที่ยังวางอยู่บนโต๊ะทั้งสามกล่อง


   "ข้าจะประเมิณให้เจ้าเอง" แบกคัสพูด ก่อนจะนำกล่องไม้มาวางไว้ด้านหน้าตนเอง พร้อมกับกระดาษที่เด็กสาวยื่นมาให้ ระหว่างที่ชายชราดึงกล่องมาใกล้ตัว
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 66 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,037 ความคิดเห็น

 1. #1954 AlZhaiMerS (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 23 มกราคม 2560 / 12:49
  ค่าเงิน
  1000จิตมาร=1จิตอสูร
  1000จิตอสูร=1จิตปีศาจ
  ไม่ใช่หรอ?
  #1,954
  0
 2. #1874 Waiwit (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 11 มกราคม 2560 / 00:18
  สรุปค่าเงินนี่1000เหรียญจิตมารเท่ากับ1เหรียญปีศาจใช่มั้ย สับไป1ล้านเหรียญจิตมารเท่า1เหรียญปีศาจบ้างสรุปอันไหนกันแน่ แต่ละตอนไม่เหมือนกันเลย
  #1,874
  0
 3. #1812 I'm nani (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 5 มกราคม 2560 / 14:03
  ไดโอนีซุสแปลงกายลงมาป่าวเนี่ย นึกถึงเพอร์ซี่เลย 55555
  #1,812
  0
 4. #1109 phairatw (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 16:23
  สนุกมาก
  #1,109
  0
 5. #738 Gnuh (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2559 / 15:56
  ขอบคุณครับ
  #738
  0
 6. #733 jumpnut (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2559 / 09:48
  ค้างงงงงงอย่างแรง!!
  #733
  0
 7. #732 denesa222777dia (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2559 / 09:09
  เว้อๆๆๆค้างสุดๆๆ แบบตัดฉับเลย!!!กลับมาด่วนไร
  #732
  0
 8. #731 j3est (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2559 / 00:50
  เฮ้ยค้าง ขออีกตอนดิไรท์
  #731
  0
 9. #730 วิโรจน์ ศรเพชร (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 23:59
  เห้ยๆ อยู่กลุ่ม อะ-สุรา ไม่ใช่รึ
  กลุ่มห้ามสุรา แล้วจะจิบสุราได้ไง
  อาจโดนไล่ออกจากกลุ่มนะ 555+
  #730
  0
 10. #729 Killpara (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 23:30
  ใจจร้า
  #729
  0
 11. #728 bosslovemoma (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 23:17
  ค้างจริง ๆ เลย ครับ แหม ตอนดื่นสุราเป็นอะไรที่ผมรอมานาน จั้งแต่เห็นชื่อตอน ว่าอะไรเนี่ยแหละจำไม่ได้ละปต่ เป็นคำว่า "สุรา " ผมนี่รอคอย ลอยคอ เลยครับผม
  #728
  0
 12. #727 kamol1122 (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 22:00
  สนุกดีครับ
  #727
  0
 13. #726 inasba (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 21:35
  ขอบคุณครับ
  #726
  0
 14. #725 ม่านมุก (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 21:29
  ขอบคุณนะค้าาาาาไร
  #725
  0
 15. #724 ม่านมุก (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 21:29
  รอออออออค้าาาาาาไรรรรรรร
  #724
  0
 16. #723 ม่านมุก (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 21:28
  ค้างมากเลยค่ะตอนนี้
  #723
  0
 17. #722 ม่านมุก (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 21:28
  มาอัพอีกไวๆๆๆๆนะค่ะ
  #722
  0
 18. #721 ม่านมุก (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 21:27
  ไรค้าาามาอัพอีกนะค้าาาา
  #721
  0
 19. #720 ม่านมุก (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 21:27
  ค้างงงงงงงงง
  #720
  0
 20. #719 wit000 (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 21:03
  ตอนนี้มันค้างงง จริงๆนะ
  #719
  0
 21. #718 น้องนิรนามมั้ง (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 20:55
  รออะ....ไรท์เค้าค้างมาต่อเถอะนะกำลังสนุกเลย
  #718
  0
 22. #717 เพลา (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 20:26
  ขออีกตอนได้ใหมครับ
  #717
  0