เทพยุทธยันต์​มนตรา

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 52,439 Views

 • 112 Comments

 • 1,699 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,957

  Overall
  52,439

ตอนที่ 21 : ตอนที่​ 21 ยันต์​รูปแบบมิติ​

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5574
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 336 ครั้ง
  20 พ.ค. 61

ตอนที่​ 21 ยันต์​รูปแบบมิติ​

แม้จะเป็นเส้นทางนักสักยันต์​ก็ใช่ว่าจะเรียบง่าย ปลอดภัยตลอดเส้นทาง มันย่อมมีคนอิจฉา​ริษยาในความสามารถ​ของตน จ้องเล่นงานใส่ร้ายป้ายสี หรือส่งคนมาลอบทำร้ายตนเองได้เช่นกัน เพื่อตัดอนาคต ชื่อเสียงของคู่แข่งตนเองลง แทนที่จะแข่งกันด้วยฝีมือ ความสามารถ​มากกว่า บางทีอาจจะยากแล้วมีปัญหา​ อุปสรรค​ยิ่งกว่าเส้นทางจอมยุทธ​ยันต์​มนตราด้วยซ้ำ​

สาวใช้เหยาเหยา ที่เห็นคุณหนู​ของตนเองไม่สนใจเส้นทางนักสักยันต์​จึงไม่กล่าวอะไรออกมาต่อ เมื่อคนที่จะกำหนดเส้นทางตัวเองได้ จึงมีแต่ตนเท่านั้น​ที่เป็นผู้เลือก คนอื่นมีเพียงหน้าที่แนะแนว​ทางให้เท่านั้น​

"แต่คุณหนู​ ยันต์​ที่คุณหนู​สักลงไปใหม่ มันจะไม่ไปซ้ำซ้อนกับยันต์​ของเก่าที่คุณหนู​เคยสักไปแล้วหรอค่ะ"

สาวใช้เหยาเหยา ที่มองดู​ยันต์​ที่ถูกสักลงไปที่หน้าท้องตรงเอง ซึ่งเป็นศูนย์กลาง​ของชีพจรลมปราณ​ทั้งหมด​ การสักยันต์​ลงไปในจุดเดียวกัน อาจจะสร้างความเสียหายให้กับยันต์​ของเก่าที่ถูกสักลงไปก่อนหน้านั้นด้วยซ้ำ

แต่ลู่หานที่ไม่สนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ ยังคงสักยันต์​ลงไปในตำแหน่งเดียวกัน จึงทำให้สาวใช้เหยาเหยาเกิดความสงสัยอย่างมาก

"เรื่องนั้นเจ้าไม่ต้องห่วงหรอก"

ลู่หาน ที่มีประสบการณ์​สักยันต์​มานานหลายปีกับอาจารย์​ของตนในอดีต ไม่มีทางจะพลาดเรื่องง่ายๆเช่นนี้แน่

ด้วยวิธีการพิเศษ​ที่ลู่หานกระทำก่อนที่จะสักยันต์​อันแรกลงไปคือ การสักยันต์​แบบพิเศษ​ที่ตนเองได้รับสืบทอดมาจากอาจารย์​ของตนแต่เพียงผู้เดียว คือ รูปแบบยันต์​มิติ หรือเรียกว่า ห้องสี่มิติ เป็นยันต์​รูปแบบมิติ ที่สามารถ​สร้างพื้นที่พิเศษ​ข้างในศูนย์กลาง​ของจุดตันเถียนได้

ห้องสี่มิติ ที่ลู่หานสักยันต์​ลงไป ได้ทำการแบ่งห้องออกมาสี่ห้องด้วยกัน เหมือนกับหัวใจ​คนเรา ที่มีเพียงดวงเดียว แต่แบ่งด้านในเป็นสี่ห้องด้วยกัน อาจารย์​ของตนที่บังเอิญ​ไปเจอรูปแบบยันต์​มิตินี้ขึ้นมา จนพัฒนา​คิดค้นออกมาได้รูปแบบ​ ยันต์​สี่มิติ ได้สำเร็จ

ทำให้​ตอนนี้ลู่หาน ที่แม้จะสักยันต์​ในตำแหน่งที่เดียวกัน ก็สามารถ​สักยันต์​ได้ถึง 4 แบบด้วยกันโดยไม่เกิดความเสียหาย​แก่ยันต์​ที่ถูกสักไว้ก่อนหน้านี้

ลู่หานที่ได้สักยันต์​สี่มิติลงไปตรงหน้าท้องศูนย์กลาง​ชีพจรลมปราณ​ไว้แล้ว และได้ทำการสักยันต์​ลงไป 2 มิติแล้ว คือ รูปแบบ​ ยันต์​สะกดลมปราณ​ ช่วย​สะกด​ลมปราณ​ที่แผ่ออกมาจำนวนมากเกินไป จนเกินร่างกาย​ที่ตอนนี้จะรับไหว

โดยพลังอำนาจของยันต์​สะกดนี้ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์​ที่ใช้สักยันต์​ด้วย โดยเฉพาะ​เลือดตะขาบทมิฬ​ที่จัดเป็นของคุณภาพ​ระดับ 4 ดาว ที่สามารถ​ข่มปราณที่ผสานพลังปราณมังกร​แล้วลงไปได้ถึง 4 ขั้น จึงนับว่าเป็นพลังอำนาจสูงสุด​ของเลือดตะขาบทมิฬ​นี้แล้ว หากร่างกายตนยังทนรับพลังปราณที่เพิ่มขึ้นมากไปไม่ไหวอีก ตัวเองคงอยู่ได้อีกไม่นาน แต่โชคดี​ที่เมื่อปราณถูกสะกดลดลงมาจนอยู่ระดับปราณ​ก่อเกิดขั้น 5 ร่างกาย​ก็ทนรับไหวแล้ว

"เจ้าอย่าบอกเรื่องระดับปราณที่แท้จริงของข้าให้กับใครก่อนถึงเวลาอันสมควรละ"

ลู่หาน สั่งออกมา เมื่อตอนนี้มีเพียงสาวใช้ของตนที่รู้ความจริงเกี่ยวกับระดับปราณ​ที่แท้จริงของตน แต่หากเรื่องนี้แพร่หลาย​ออกไป ก็ไม่รู้จะมีปัญหา​ เรื่องราวอะไรตามมารึไม่ เมื่อตอนนี้ตนเองยังมีปัญหา​กับพี่ชายของตน จึงอยากให้ปิดไว้เป็นความลับก่อน

สาวใช้ที่ไม่เข้าใจ​ว่า ทำไมต้องปิดเรื่องน่ายินดีแบบนี้ไว้ด้วย ทั้งที่ตนเองปลุกปราณก่อเกิดขั้น 9 ในตำนานได้แท้ๆ จะได้ถูกรับการยกย่อง แล้วปฏิบัติ​อย่างดี เหมือนกับพี่ชายตนเอง หรืออาจะถูกปฏิบัติ​มากกว่านั้นอีกด้วย เมื่อปลุกลมปราณ​ในตำนานได้เช่นนี้

ลู่หาน ที่เข้าใจความรู้สึก​สาวใช้ตนเองดี เพราะหากทุกคนในตระกูล​ล่วงรู้เรื่องนี้เข้าก็จะได้รับการปฏิบัติ​ราวกับไข่ในหิน ที่ไม่ให้ใครมาแตะต้องได้ และจะได้รับสมบัติ​ สิ่งของบ่มเพาะ หรือทุกอย่างที่ตนเองต้องการ ตระกูลก็พร้อมที่จะหามาให้เพื่อเลี้ยงดู​อัจฉริยะ​ในตำนานรุ่นเยาว์​ของตนเต็มที่​

แต่ใช่ว่าทุกคนในตระกูล​จะมีความคิดในแง่ดีกันหมดกับลู่หาน แน่นอนว่าที่ใดมีคนรักที่นั้นย่อมมีคนเกลียด​เป็นของคู่กัน เป็นเรื่องปกติธรรมดาทั่วไปที่เกิดขึ้นได้ทุกที่ จึงอาจจะมีคนคิดไม่ดีในตระกูล​ลู่ จ้องเล่นงานตนเองได้ทุกเมื่อ

โดยเฉพาะ​ผู้นำตระกูล​ที่คงไม่ยอมปล่อยให้ใครหน้าไหนในตระกูล​มาเด่นเกินหน้า​เกิน​ตา​บุตรของตนเองเด็ดขาด​ แล้วยิ่งตอนนี้จะมีการเปิดรับคนเข้าตำหนักเก้ายอด ยิ่งต้องกำจัดเสี้ยนหนามที่ขวางดูขวางตาบุตรของผู้นำตระกูล​ลู่อย่างแน่นอน

แต่ผู้นำตระกูล​ที่ยังไม่สนใจขยะไร้ค่าของตระกูล​อย่างลู่หานเลย จึงทำให้​ลู่หานไม่ต้องกังวลใจมากนัก

"เอาละ ตอนนี้เจ้าออกไปก่อน ข้าต้องการพักผ่อน​เสียหน่อย"

ลู่หาน ที่ต้องการ​ใช้เวลาสำรวจสิ่งของในถุงเก็บของมิติต่ออีกหน่อย หลังจาก​รู้แล้วว่าภายในสิ่งของถุงเก็บของมิติที่เอามาจากชายฉกรรจ์​มีสิ่งของอย่างอื่นที่น่าสนใจ​ไม่ใช่น้อยเลย

"ไม่เลว มีแต่สมุนไพรมีค่าอยู่เต็มไปหมด"

ลู่หาน ที่สำรวจอายุสมุนไพร​เหล่านี้ ทั้งโสมอายุเก้าสิบปี เห็ดอายุแปดสิบปี ฯลฯ ก็วิเคราะห์​ได้ว่า มันคือ สิ่งของที่ช่วยเพิ่มพลังปราณให้สูงขึ้น จนมีโอกาสเลื่อนเข้าสู่​ระดับปราณหลอมรวมได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ลู่หาน ที่ไม่คิดว่าตนเองจะได้ลาภ​ลอยเช่นนี้ จากศัตรู​ที่เป็นคนนำสิ่งของพวกนี้มาให้ตนถึงที่เอง โดยไม่มีโอกาสได้ใช้อีกต่อไป

เมื่อมนุษย์​ทุกคนเข้าสู่​เส้นทางจอมยุทธ​ยันต์​มนตรา แล้วเริ่มฝึกฝนลมปราณ​เมื่อใด จะทำให้มีอายุยืนขึ้นอีกด้วย

โดยมีการวิเคราะห์​อายุที่เพิ่มขึ้นประมาณ​ 100 ปี ตามระดับลมปราณของตนเอง เช่น ฉายาจอมยุทธ​ยันต์​มนตรา จะมีอายุยืนถึง 100-500 ปี ฉายาจักรพรรดิ​ยันต์​มนตรา มีอายุยืนถึง 600-1000 ปี ฉายาเทพยุทธ​ยันต์​มนตรา มีอายุยืนเกิน 1000 ปีขึ้นไป

"สิ่งของพวกนี้คงช่วยให้ข้าเข้าสู่ระดับหลอมรวมได้ไม่ยากแล้ว"

ลู่หาน ที่มีระดับปราณก่อเกิดขั้น 9 แล้วตอนนี้ การใช้สมุนไพร​พวกนี้จะทำให้​เลื่อนระดับปราณ​ได้ง่ายมากทีเดียว


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 336 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 2. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น