เทพยุทธยันต์​มนตรา

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 52,171 Views

 • 112 Comments

 • 1,693 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,689

  Overall
  52,171

ตอนที่ 22 : ตอนที่​ 22 รองผู้นำตระกูล​ลู่​

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5407
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 334 ครั้ง
  20 พ.ค. 61

ตอนที่​ 22 รองผู้นำตระกูล​ลู่​

ลู่หานที่ยังไม่รีบเลื่อนระดับปราณ​ ตราบใดที่ตัวเองยังคงเป็นเด็กอายุ​ 10 ปี มีร่างกาย​บอบบางเหมือนกับเด็ก ก็ไม่มีทางจะทนรับพลังปราณที่มากกว่านี้ได้แน่ จึงต้องรอคอยโอกาสในครั้งต่อไปแทน

"ก่อนอื่นข้าต้องหาทางพัฒนา​กล้ามเนื้อที่มันอ่อนแอนี้เสียก่อน"

ลู่หาน ที่เคยเผชิญ​ความลำบากมาหลายครั้งกับอาจารย์​ จึงคิดหาทางวิธีพัฒนา​กล้ามเนื้อของตนได้หลายวิธี บ้างก็เป็นการออกกำลังกายฝึกฝนกล้ามเนื้อแบบโบราณ​ บ้างก็เพิ่งยา สมุนไพร​ ซึ่งลู่หานต้องการใช้วิธีแตกต่างกันออกไป คือการสักยันต์​ รูปแบบเสริมกล้ามเนื้อให้กับร่างกายตนเอง ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายแล้วรวดเร็ว​มากที่สุดกว่าวิธีอื่น แต่ปัญหาคืออุปกรณ์​ในการใช้สักยันต์​รูปแบบกล้ามเนื้อ หากได้สิ่งของที่เป็นรูปแบบยันต์​ที่ต้องการมาจะทำให้ยันต์​ออกมาสมบูรณ์​ มีประสิทธิภาพ​มากที่สุด แล้วจะดึงความสามารถ​ออกมาใช้ได้เต็มที่

หากพูดถึงกล้ามเนื้อที่แข็งแรง ก็คงไม่พ้นกล้ามเนื้อสัตว์​อสูร​ระดับสูง​ โดยเฉพาะ​กล้ามเนื้อมังกร​ แต่ตอนนี้ลู่หานที่ไม่มีเลือดมังกรหลงเหลือ​อยู่อีกแล้ว ส่วนเข็มเขี้ยวมังกรก็ไร้ซึ่งพลังงานหลงเหลือ​อีกต่อไป เปรียบเสมือนเป็นเข็มสักยันต์​ที่พิเศษ​ที่มีความแข็งแรงมากกว่าเข็มสักยันต์​ทั่วไปเท่านั้น

ลู่หานที่ค้นหาสิ่งของในถุงเก็บของมิติก็มีแต่ยา สมุนไพร เท่านั้น ไม่มีเลือดของสัตว์​อสูร​ที่เน้นความแข็งแแกร่งของร่างกายเป็นหลักเลย จึงตัดสินใจ​ต้องเพิ่วพาความรู้​ในเรื่องสถานที่กับสาวใช้ตนเองอีกครั้ง

"ข้าจะต้องไปหาจากที่ไหนกัน"

ลู่หาน ที่ยังไม่เข้าใจสถานที่แห่งนี้ดีพอ รวมถึงร้านค้าต่างๆอีกด้วย จึงตัดสินใจ​ว่าต้องเพิ่งพาความรู้​ของสาวใช้ในการนำพาตนไปหาร้านที่มีสิ่งของที่ตนเองต้องการเสียแล้ว

รุ่งเช้า

"คุณหนู​ เกิดเรื่องใหญ่​แล้ว"

สาวใช้เหยาเหยา ที่รีบวิ่งหน้าตั้งมาหาลู่หานตั้งแต่เช้า ด้วยท่าทีตื่นตระหนกราวกับว่ามีเรื่องร้ายแรงเกิดขึ้น

"มีอะไรกัน รีบร้อนวิ่งมาเชียว"

ลู่หาน ไม่เข้าใจว่าอีกฝ่ายจะรีบร้อนอะไรขนาดนั้น เมื่อตอนนี้ยังเช้าอยู่เลยด้วยซ้ำ

"คุณหนู​ พวกหญิงสาวที่คุณหนู​หาเรื่อง ต่อว่าพวกนางเมื่อวาน วันนี้ได้พาคนมาที่ตระกูล​ลู่ของเราแล้ว"

สาวใช้เหยาเหยา รายงานออกมา

"ข้าก็นึกว่าเรื่องใหญ่​อันใดกัน"

ลู่หาน ที่ได้ยินเช่นนั้นก็ไม่ตื่นตระหนก​แต่อย่างใด แค่พวกนางหอ จากหอบุปผา​ผลิบาน หรือเรียกอีกอย่างว่า หอนางโลม มาหาเรื่องตนเองกลับ​ถึงที่ก็ไม่แปลกอะไร ในเมื่อพวกนางรู้จักสาวใช้เหยาเหยา ย่อมรู้ว่าข้าคือใคร คงไม่ยากที่จะสืบข้อมูล​มาได

"มันไม่ใช่มีเพียงแต่พวกนางที่มา แต่นางพาคนสำคัญมาเล่นงานคุณหนู​ด้วย"

สาวใช้เหยาเหยา ที่อธิบายออกมา จนตอนนี้ลู่หานเข้าใจดีแล้วว่า สาเหตุ​ใดที่สาวใช้ตนจึงรีบร้อนกระวนกระวาย​เช่นนี้

พวกนางหอ หรือนางบำเรอ พวกนั้นได้พาคนสำคัญ หรือเรียกอีกอย่างว่าลูกค้าคนสำคัญของพวกนางมาเล่นงานตน ซึ่งแน่นอนว่าลูกค้านางหอแต่ละคน ย่อมต้องไม่ใช่คนธรรมดาทั่วไป โดยเฉพาะพวกนางหอที่ติดอันดับยอดนิยมของ หอบุปผาผลิบาน ต้องเป็นลูกค้าที่สำคัญแน่ จึงสามารถ​ให้พวกนางดูแล ปฏิบัติ​ รับรองกะบลูกค้ากลุ่มนี้ได้

ซึ่งนางหอที่ลู่หานหาเรื่องเมื่อวาน ทุกคนติดอันดับยอดนิยมของ หอบุปผาผลิบาน 10 อันดับแรก ยิ่งใกล้เลขหนึ่ง​เท่าไร ยิ่งการันตีความสวย ความงดงาม ความนิยมของพวกนางได้มากเท่านั้น​ สามารถ​บอกได้เลยว่า หญิงสาวทั่วไปไม่มีทางเทียบติดแน่นอน แล้วหญิงสาวที่ใกล้เลขหนึ่งย่อมต้องมีแต่ลูกค้าที่ไม่ธรรมดามากแน่

"ไปกันเถอะ"

ลู่หาน ที่ไม่อาจหลีกเลี่ยง​ปัญหาในครั้งนี้ได้ จึงต้องมีแต่เผชิญหน้า​กับมันเท่านั้น​ การหลบซ่อนตัว หลีกเลี่ยง​ปัญหา​ก็ไม่สามารถ​ทำได้ตลอด แล้วไม่ใช่วิธีแก้ปัญหา​ที่ถูกต้องด้วย

ณ.ห้องรับรอง

ภายในห้องรับรอง มีคนมากหน้าหลายตานั่งเรียงกันอยู่ ข้างกายพวกนั้นมีหญิงสาวที่ลู่หานคุ้นหน้าคุ้นตาดี ที่ได้พบเจอต่อว่าพวกนางเสียงดัง จนคนอื่นได้ยินทำให้พวกนางอับอายขายขี้หน้า​อย่างมากต่อคนจำนวนมาก

"ท่านลู่ฉาง ต้องให้ความเป็นธรรมกับพวกข้าด้วยนะค่ะ"

หญิงสาว ที่นั่งด้านข้าง ลู่ฉาง กล่าวด้วยเสียงที่อ่อนหวาน ไพเราะออกมา เชิญชวนให้ผู้ชายหลงใหล​

"ลู่หาน ข้าได้ยินมาว่า เจ้าไปก่อเรื่องงามหน้ามาใช่ไหม"

อาวุโส​เครายาว ที่เป็นถึงรองผู้นำตระกูล​ นามว่า ลู่ฉาง ออกมาต้อนรับคนสำคัญของที่นางหอพามาแทน เพราะตอนนี้ผู้นำติดธุระจึงปล่อยให้เป็นหน้าที่รองผู้นำที่จัดการเรื่องภายในตระกูล

"เจ้ามีอะไรจะสารภาพไหม"

รองผู้นำตระกูล​ ตวาดเสียงดังออกมา

"สารภาพ ทำยังกับข้าเหมือนคนร้ายที่ไปก่อเรื่องร้ายแรงแบบนั้นแหละ"

"ข้าไม่มีอะไรสารภาพ ความจริงทุกอย่างท่านน่าจะรู้จากปากพวกนางอยู่แล้ว ไม่เห็นจำเป็นต้องให้ข้าสารภาพอะไรเลย ยกเว้นเพียงแต่พวกนางตอกไข่ใส่ร้ายป้ายสีข้าเพิ่มเท่านั้น"

ลู่หาน สวนกลับไป ราวกับไม่สนใจเสียงตวาดรองผู้นำตระกูล​เลย

"นี้เจ้า หาว่าพวกนางใส่ร้ายเจ้างั้นรึ"

รองผู้นำตระกูล​ ฉุนเฉียว​มากยิ่งขึ้น เมื่อได้ยินสิ่งที่ลู่หานเอ่ยออกมา

"เอาเถอะ ในเมื่อท่านอยากให้ข้าพูด ข้าก็จะพูดอธิบายเรื่องราวทั้งหมด​ที่เกิดขึ้นเมื่อวาน จะได้รู้ว่าพวกนางใส่ร้ายป้ายสีอะไรข้าเพิ่มไหม"

ลู่หาน ที่อธิบายรายละเอียด​ออกมาจนหมด ไม่มีปกปิดแม้แต่น้อย

"เจ้ากล้าต่อว่าพวกนางเสียงดัง เพื่อประจานพวกนางต่อหน้าชาวบ้านจำนวนเช่นนั้น เพื่อสาวใช้คนเดียวของเจ้านี้นะ"

ลู่ฉาง ต่อว่าออกมา เมื่อได้ฟังคำอธิบายของลู่หานจนหมดสิ้นแล้ว

"สาวใช้เพียงคนเดียวของข้างั้นรึ"

"แม้นางจะเป็นสาวใช้ แต่นางก็เป็นถึงสาวใช้ตระกูล​ลู่ แล้วการที่นางเป็นสาวใช้ส่วนตัวข้า ทั้งที่ข้ามีปู่เป็นถึงที่ปรึกษา​ของตระกูล​ลู่ ที่ได้รับการแต่งตั้ง​พิเศษ​จากผู้นำคนเก่าขอ​งตระกูล​ แบบนี้แสดงให้เห็นว่านางไม่ใช่สาวใช้ต้อยต่ำที่จะปล่อยให้คนอื่นมาดูถูก​ได้"

"หากปล่อยให้นางโดนดูถูก​จากนางหอพวกนี้ แสดงว่าพวกนางหอต่างดูถูก​ข้า ดูถูก​ตระกูล​ลู่อันสูงส่งด้วยเช่นกัน"

"หากเป็นเช่นนั้น เป็นท่าน ท่านจะยอมปล่อยให้คนนอกอย่างพวกนาง มาดูถูก​สาวใช้ตระกูล​ลู่ได้เชียวรึ"

ลู่หาน โต้กลับออกไป หลังจาก​เกิดการโต้เถียงกันขึ้นมา โดยลู่หานไม่มีท้าทีจะยอมก้มหัวให้ใคร ต่อให้เค้าคนนั้นเป็นถึงรองผู้นำตระกูล​ก็ตาม แต่หากไม่มีความน่าเคารพ เลื่อมใส แล้วปฏิบัติ​อย่างยุติธรรม​ ตนเองก็ไม่จำเป็นต้องมีความเคารพกับคนแบบนี้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 334 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 2. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น