เทพยุทธยันต์​มนตรา

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 55,383 Views

 • 112 Comments

 • 1,797 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,395

  Overall
  55,383

ตอนที่ 151 : ตอนที่​ 151 ดอกไม้มิติ​

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1122
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 78 ครั้ง
  9 ก.ค. 61

ตอนที่​ 151 ดอกไม้มิติ​

"หืม"

"เจ้าให้สิ่งนี้แก่ข้ารึ"

ลู่หาน ที่ได้รับสิ่งของบางอย่างจากอีกฝ่าย มีรูปร่างคล้ายกับดอกไม้บางอย่างที่ลู่หานไม่เคยรู้จักมาก่อน

ไม่นานกลิ่นหอมหวานของดอกไม้ที่ได้รับมาก็แพร่กระจาย​ออกมาเป็นบริเวณ​กว้าง ครอบคลุม​ทั่วทั้งสนามทดสอบ​รอบสอง

เหล่าสาวงามตอนนี้ต่างกางปีกออกมา จำนวนหลากหลายสีสันมากมาย โดยปีกสีม่วง คราม น้ำเงิน เขียว เหลือง ส้ม แดง ออกมาจากหลังสาวงามแต่ละคน ซึ่งตรงตามชุดที่พวกเธอสวมใส่

อสูร​ผีเสื้อสีรุ้ง จะมีวิวัฒนาการ​หลายขั้น กว่าจะ​เติบโตขึ้นกลายเป็นอสูรผีเสื้อ​สีรุ้งเต็มตัวได้ โดยเริ่มจากสีแดง ส้ม เหลือง เขียว น้ำเงิน คราม ม่วง

ซึ่งเมื่ออสูรผีเสื้อสีรุ้งวิวัฒนาการ​จนถึงขั้นที่ 7 จนมีปีสีม่วงแล้ว จะเหลืออีกขั้นนึง จึงจะกลายเป็นสีรุ้ง ซึ่งเป็นขั้นที่ 8 แล้วเป็นขั้นยากสุดของการวิวัฒนาการ​ของอสูรผีเสื้อสีรุ้งเลยก็ว่าได้ ราวกับเป็นแค่ตำนานเท่านั้น​

โดยอสูรผีเสื้อ​สีรุ้ง จะมีระดับลมปราณ​แตกต่างกันตามจำนวนขั้นที่วิวัฒนาการ​แล้ว ซึ่งสังเกตุ​ได้จากสีปีกด้านหลัง

อสูรผีเสื้อ​สีรุ้งปีกสีแดง ลมปราณ​ก่อเกิดขั้นต้น อสูรผีเสื้อ​สีรุ้งปีกสีส้ม ลมปราณ​ก่อเกิดขั้นกลาง อสูรผีเสื้อ​สีรุ้งปีกสีเหลือง​ ลมปราณ​ก่อเกิดขั้นปลาย อสูรผีเสื้อ​สีรุ้งปีกสีเขียว​ ลมปราณ​หลอมรวมขั้นต้น อสูรผีเสื้อ​สีรุ้งปีกสีน้ำเงิน ลมปราณ​หลอมรวมขั้นกลาง อสูรผีเสื้อ​สีรุ้งปีกสีคราม ลมปราณ​หลอมรวมขั้นปลาย อสูรผีเสื้อ​สีรุ้งปีกสีม่วง ลมปราณ​พื้นฐาน​ขั้นต้น อสูรผีเสื้อ​สีรุ้งปีกสีรุ้ง ระดับลมปราณ​ ???

ยิ่งอสูร​ผีเสื้อ​สีรุ้ง มีปีกสีที่เด่นชัดขึ้นมากเท่าไร แสดงให้เห็นว่าใกล้วิวัฒนาการ​เต็มทีแล้ว

จึงทำให้สาวชุดคราม ที่เป็นอสูร​ผีเสื้อ​ระดับลมปราณ​หลอมรวมขั้นปลาย สามารถใช้ทักษะ วายุ​ ของตนเล่นงานพี่น้อง​อุบาทว์​ได้นั่นเอง ด้วยการสร้างลมพัดพาพี่น้องอุบาทว์​ให้ลอยขึ้นฟ้า แล้วปล่อยให้ร่วงลงมาโหม่งพื้นโลก ช่างเป็นการตายที่น่ากลัว แล้วยากจะรับมือยิ่งนักสำหรับคนที่ไม่สามารถ​เหาะเหินบนท้องฟ้า​ได้แบบนี้​

แม้อสูรผีเสื้อสีรุ้งจะมีร่างกาย​อ่อนแอ​ ไม่แข็งแรงเหมือนกับสัตว์​อสูร​ตนอื่น แต่มีความสามารถ​ทักษะมนตราหลากหลาย ที่เน้นโจมตีศัตรู​ระยะไกล จึงนับว่าเป็นอสูรที่สร้างปัญหาให้ไม่น้อยเลยทีเดียว​

อสูรผีเสื้อ​สีรุ้ง เป็นสัตว์​อสูร​ที่รักสงบ ไม่ทำร้ายใคร ไม่ว่าจะ​สัตว์​อสูร​ หรือมนุษย์​ก็ตาม แต่อสูรผีเสื้อ​สีรุ้ง เป็นสัตว์​อสูร​ที่รักพวกพ้องอย่างมาก จึงชอบอยู่รวมกันเป็นกลุ่ม แล้วจะช่วยเหลือ​ เพิ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน​

ซึ่งด้วยการเป็นสัตว์​อสูร​รักสงบ จึงไม่มีประสบการณ์​ต่อสู้​มากนัก ทำให้​ถูกเล่นงานจากพี่น้องอุบาทว์​โดยง่าย ซึ่งพี่น้อง​อุบาทว์​เป็นพวกเจ้าเล่ห์​ ขี้โกง ชั่วร้าย ทำให้​อสูรผีเสื้อสีรุ้งแม้มีระดับลมปราณ​สูงส่ง ไม่ทันเล่ห์เหลี่ยม​ของพี่น้องอุบาทว์​จนโดนถูก​ลอบเล่นงานหลายครั้ง​

"ไม่นึกเลยว่านางจะเปิดเผยตัวจริงให้เจ้าเด็กนั้น"

"แล้วยังมอบสิ่งนั้นที่หาได้ยากยิ่ง ให้แก่เด็กน้อยคนนี้อีก ทั้งที่นางเก็บเอาไว้กับดั่งสมบัติ​ของนางมาตลอด เป็นสิ่งสำคัญที่นางหวงแหนอย่างมากในชีวิต​ตนเอง กับยอมมอบสิ่งนั้นให้เด็กนั้นที่เพิ่งเจอกันครั้งแรกง่ายๆได้เช่นนี้​"

กรรมการ​รอบสอง ที่มองดู​การเผยตัวตนออกมาเช่นนี้​ นับว่าเป็นเรื่องหายากมากยิ่งนัก เมื่อจอมยุทธ​ยันต์​มนตรารู้ความจริงขึ้นมา ก็อาจจะมีการจับตัวนางมาทำเป็นอุปกรณ์​ยันต์​มนตราได้ จึงนับว่ามีความอันตรายอย่างยิ่งกับการเผยตัวจริงเช่นนี้

สาวชุดม่วง เลือกจะไม่เผยตัวจริงออกมาก็ยังได้ หากยืนยันปฏิเสธ​คำพูดของลู่หานขึ้นมา ซึ้งสาวชุดม่วงกับไม่ทำอย่างนั้น​

กรรมการ​รอบสอง ที่มองเห็น​ดอกไม้ในมือลู่หานก็รู้สึกน่าอิจฉา​ยิ่งนัก เมื่อตนเองยังไม่มีโอกาสได้สัมผัสหรือครอบครองมาก่อนเลยด้วยซ้ำ

ตอนนี้สาวงามทั้งหลาย ต่างรายล้อมรอบลู่หานกันพร้อมเพียงกัน ซึ่งเป็นปรากฏการณ์​ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเลย

"นี้มัน"

ลู่หาน ที่ตอนนี้ได้รับการยอมรับจากเหล่าสาวงาม หรือก็คือ อสูรผีเสื้อ​สีรุ้งทั้งหมด​ จนทำให้​ลู่หานมีคะแนนท่วมท้น​อย่างมาก จากตอนแรกที่ควรน่าจะได้เพียง 50 คะแนนจากสาวชุดม่วงคนเดียวเท่านั้น​ แต่ตอนนี้กลายเป็นว่าลู่หานมีคะแนนเต็ม 1,000 คะแนน แซงหน้าเหล่าผู้ทดสอบที่ผ่านไปแล้วกระจุยกระจาย​

สาวงามเริ่มกลับคืนร่างเป็นอสูรผีเสื้อสีรุ้ง จากนั้นอสูรผีเสื้อ​สีรุ้งทั้งหมด​ต่างบินตรงมาที่ดอกไม้ที่ลู่หานทำการถืออยู่จนหายไปทั้งหมด​

"รึว่านี้จะคือ ดอกไม้มิติ"

ลู่หาน มองดอกไม้ที่อยู่​ในมือตนเอง ต้องตกใจขึ้นมา เมื่อดอกไม้มิติที่เป็นเพียงตำนาน กลับมาอยู่ในมือตนเองเช่นนี้

ดอกไม้มิติ ที่กล่าวกันว่า มันคือ ดอกไม้ลึกลับ​ที่มีพื้นที่มิติอยู่ในดอกไม้ สามารถ​เป็นที่อยู่​อาศัยได้อีกด้วย ภายในจะมีทุ่งดอกไม้นานาชนิดจำนวนมากจนกลายเป็นสถานที่วิเศษ​ราวกับในความฝันเลย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 78 ครั้ง

0 ความคิดเห็น


เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น