เทพยุทธยันต์​มนตรา

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 52,438 Views

 • 112 Comments

 • 1,699 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,956

  Overall
  52,438

ตอนที่ 150 : ตอนที่​ 150 อสูร​ผีเสื้อ​สีรุ้ง​

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1064
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 74 ครั้ง
  9 ก.ค. 61

ตอนที่​ 150 อสูร​ผีเสื้อ​สีรุ้ง​

ลู่หาน ที่มองดู​การร่วงลงของพี่น้องอุบาทว์​ไม่คิดจะยื่นมือเข้าไปช่วยแต่อย่างใด​ เมื่อสิ่งที่พี่น้องอุบาทว์​ได้กระทำแก่สาวงามเหล่านี้คือ การคิดเอาชีวิต​พวกนาง ไม่ว่าจะเป็นศักดิ์ศรี​ของนาง กับชีวิต​ของตัวนางด้วย

ตูม บึ้ม

พี่น้อง​อุบาทว์​ ร่วงลงสู่พื้นดินกลายเป็นเศษชิ้นส่วนเนื้อมนุษย์​กระจัดกระจาย​ไปทั่วบริเวณ​

"สมกับเป็นสัตว์​อสูร​ระดับลมปราณ​หลอมรวมขั้นสูง"

ลู่หาน เอ่ยออกมาอย่างแผ่วเบา จนสาวชุดม่วงที่เกาะติดบนบ่าลู่หานได้ยิน ถึงกับตกใจขึ้นมาทันที เมื่อไม่นึกว่าจะได้ยินคำพูดเช่นนี้ออกมาจากปากอีกฝ่าย

"เจ้าไม่ต้องกลัวหรอก ข้าไม่ทำไรเจ้าหรอก"

"ข้ารู้แต่แรกแล้วว่า พวกเจ้าคือ เหล่า อสูรผีเสื้อสีรุ้ง แต่แรก"

ลู่หาน ที่เห็นอีกฝ่ายเริ่มหวาดกลัว เมื่อลู่หานรู้ตัวตนที่แท้จริงของพวกนางเรียบร้อย​แล้ว

โดยสาวงามทั้งหลายเหล่านี้ คือ อสูรผีเสื้อสีรุ้ง ที่ลู่หานมาถึงสนามรอบสองแล้วนั้นเอง เมื่อเห็นการวิ่งไล่จับของเหล่าผู้ทดสอบที่ตามจับอสูรผีเสื้อสีรุ้งอย่างบ้าคลั่งขึ้นมา

แต่กรรมการ​รอบสอง กับอธิบายกติกาว่า จะต้องจับสาวงามชุดหลากสีให้ครบทั้งเจ็ดแทน

ซึ่งลู่หานคาดเดาว่า ช่วงเวลาที่ตนนั่งสมาธิครึ่งชั่วยาม ตอนนั้นน่าจะถูกยันต์​รูปแบบมายาเล่นงาน จนทำให้การมองเห็นอสูรผีเสื้อสีรุ้งกลายเป็นสาวงามแทน

แต่หลังจากลู่หานเห็นเหล่าผู้ทดสอบสามารถ​สัมผัส​ตัวตนของพวกนางได้เหมือนกับมนุษย์​ และจากการที่ตนเองมาสัมผัส​ด้วยตนเองอีกด้วย จึงรู้ว่าอาจจะไม่ใช่โดนรูปแบบยันต์​มายาแค่อย่างเดียว

แต่เหล่าอสูร​ผีเสื้อ​สีรุ้ง ยังถูกรูปแบบ​ยันต์​แปลงกาย ทำให้​มีสภาพร่างกาย​เหมือนมนุษย์​ขึ้นมา ซึ่งคนที่สามารถ​ทำเช่นนี้ได้ ต้องเป็นคนของตำหนักเก้ายอดเท่านั้น

ทำให้​การทดสอบนี้ ไม่มีผู้ทดสอบ​คนใดที่รู้ข้อเท็จจริง​นี้เลย ซึ่งบางส่วนก็มองว่าเป็นภาพลวงตาเหมือนกับลู่หานตอนแรก แต่หลังจาก​สัมผัสกับร่างกาย​สาวงามจึงคิดว่าเข้าใจผิดขึ้นมาเท่านั้น

"เจ้าเด็กนั้นมองความจริงได้ทะลุปรุโปร่ง​ที่มียันต์​สองรูปแบบได้ออกแต่แรกเลยหรอเนี่ย"

กรรมการ​รอบสอง ที่แม้จะนั่งในที่ห่างไกล เฝ้ามองดูการต่อสู้​ของลู่หานตั้งแต่แรก แต่ที่นี้ตนเองเป็นกรรมการ​คุมสนามทดสอบรอบ 2 จึงทำให้ทั่วบริเวณ​สนามสอบแห่งนี้ ตกอยู่ภายใต้การสังเกตการณ์​ของกรรมการ​รอบสองตั้งแต่แรกทั้งหมด

"เด็กนั้นมีความสามารถ​ขนาดไหนกันแน่นะ"

กรรมการ​รอบแรก ที่นั่งข้างๆต่างอึ้งกับคำพูดของกรรมการ​รอบสองเช่นเดียวกัน เมื่อได้ยินว่าลู่หานสามารถ​มองความจริงของรูปแบบยันต์​ทั้งสองได้ง่ายดาย

ลู่หาน ที่มองดู​ก็รู้ว่าสถานที่แห่งนี้ล้วนถูกยันต์​รูปแบบมายาสร้างขึ้นมา แม้จะมีบางส่วนเป็นของจริงเพื่อให้เข้ากับสถานที่แห่งนี้บ้างก็ตาม

"เอาละ ข้าว่าเจ้าน่าจะขยับเคลื่อนไหว​ได้สักพักแล้วนะ"

ลู่หาน บอกกล่าวอีกฝ่ายออกมา เมื่อตนเองยังคงแบกสาวชุดม่วงไว้บนบ่าอยู่

สาวชุดม่วง ที่รู้สึกตกใจขึ้นมาอีกรอบ เมื่อลู่หานยังรู้ว่าตัวเองสามารถ​ขยับตัวเคลื่อนไหว​ได้สักพักนึงแล้ว แต่ตนเองยังคงเกาะบ่าลู่หานไม่จากไปไหนอยู่ดี

สาวชุดม่วง กางปีกอันสวยสดงดงามออกมาเหาะลงจากบ่าลู่หาน จ้องมองลู่หานอย่างไม่ละสายตา

"ปีกช่างสวยยิ่งนัก"

ลู่หาน จ้องมองปีกสีรุ้งด้านหลังตัวนาง แสดงถึงหลักฐาน​ว่าตัวนางคือ อสูรผีเสื้อ​สีรุ้ง ตรงตามที่ลู่หานบอกกล่าว

ตอนนี้เรื่องทุกอย่างจบลงเรียบร้อยแล้ว เหลือแค่การจับตัวนางเป็นเวลา 5 นาที ก็จะทำให้ลู่หานได้คะแนน 50 คะแนนจากตัวนาง ซึ่งจะสามารถ​ผ่านการทดสอบด่านนี้ไปได้เลย

"ให้"

สาวชุดม่วง ที่หยิบบางอย่างออกมายื่นให้แก่ลู่หาน

"พูดภาษา​มนุษย์​ได้ด้วยรึ"

ลู่หาน ไม่คิดว่าอีกฝ่ายจะมีความสามารถ​พูดภาษา​มนุษย์​ออกมาได้ เมื่อในการทดสอบรอบนี้ ลู่หานยังไม่เห็นสาวงามคนไหนพูดภาษา​มนุษย์​ให้ได้ยินเลย ไม่ว่าจะเป็นตอนถูกผู้ทดสอบจับ หรือโดนข่มขู่​ ทำร้ายจากพี่น้องอุบาทว์​ก็ตาม

แต่มาตอนนี้สาวชุดม่วง สามารถ​พูดภาษา​มนุษย์​กับลู่หานออกมาได้ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเป็นสัตว์​อสูร​ระดับสูง เมื่อสัตว์​อสูรมีชีวิตมานานหลายร้อยปี และได้ใกล้ชิดกับมนุษย์​มานาน ก็สามารถ​เลียนแบบ เข้าใจภาษา​มนุษย์​ออกมาได้เช่นกัน

แม้ว่าสาวชุดม่วงจะถูกสักยันต์​รูปแบบมนุษย์​เอาไว้บนร่าง แต่มันคือการเปลี่ยนรูปกายภายรอกเท่านั้น แต่ไม่สามารถ​พูดจา ตอบโต้ด้วยภาษามนุษย์​ออกมาได้ นอกจากเจ้าตัวต้องเรียนรู้​เอาเองเท่านั้น​

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 74 ครั้ง

0 ความคิดเห็น


เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น