[Legend Online] เปิดตำนาน ป่วนออนไลน์

 • 88% Rating

 • 99 Vote(s)

 • 1,474,008 Views

 • 14,490 Comments

 • 9,084 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,279

  Overall
  1,474,008

ตอนที่ 105 : บทที่ 103 ผีเสื้อตัวน้อย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8322
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 80 ครั้ง
  27 ต.ค. 56

บทที่ 103 ผีเสื้อตัวน้อย

 

          สิ่งหนึ่งที่บรรดาเหล่าพี่สาวใจดีควรจะเรียนรู้เอาไว้ นั่นก็คือเมื่ออยู่ในป่าที่อันตราย จงอย่าให้อารินอยู่ห่างพวกเธอเด็ดขาด วลีนี้ดูจะมีความหมายที่คนฟังอาจจะแปลผิด แต่มันคือความจริง เพราะเพียงแค่คลาดสายตาจากอารินเพียงแค่แวบเดียวเท่านั้น สัตว์อสูรเกือบสิบตัวก็พุ่งเข้ามาทำร้ายทันที แม้จะรอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์แต่ก็ต้องบาดเจ็บกันระนาวถึงขนาดต้องฟื้นพลังด้วยยาคนละสองขวดกันเลยทีเดียว ส่วนต้นเหตุของสัตว์อสูรโจมตีนั้นเอาเวลาที่ทุกๆคนสู้ไปนั่งวาดรูปดอกไม้เล่น

          “พวกพี่สาวเป็นอะไรหรือคะ” เด็กหญิงตัวต้นเหตุเอ่ยถามเสียงใส

          “พวกพี่โดนสัตว์อสูรทำร้ายน่ะจ๊ะ แล้วน้องอารินไม่เป็นอะไรใช่ไหมจ๊ะ” แสงนภาถาม พอเห็นว่าเด็กหญิงไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรก็โล่งอก ก่อนจะบอกให้เพื่อนสาวพักรักษาตัวกันก่อนครึ่งชั่วโมงแล้วค่อยออกเดินทางกันอีกที

          มันเป็นภาพที่หาดูได้ยากที่คนต่างกิลด์กันจะมาร่วมมือในสถานการณ์แบบนี้ได้ เพราะปกติแล้วจะมีการแบ่งแยกเป็นศัตรูกันอย่างชัดเจน แต่ไม่ใช่กับพวกเธอ แม้จะอยู่กันคนละกิลด์แต่ก็มีกฎก๊วนร่วมกันว่าหากไม่ใช่ในสงครามจะเป็นเพื่อนกัน และจะไม่เอาเรื่องในกิลด์มาคุยข่มหรือเปิดเผยความลับของกิลด์ที่สังกัดอยู่ นั่นทำให้แม้จะอยู่กิลด์ที่เป็นศัตรูกันก็ตาม พวกเธอก็คือเพื่อนกันอยู่ดี

          เค้กผลไม้ที่ซื้อมาถูกตัดแบ่งให้กับทุกๆคนกินแก้หิว อารินแทบจะไม่ต้องตักกินเองเอื้องโรยก็ทำหน้าที่ป้อนให้ โดยแลกกับการที่อารินจะต้องวาดภาพเหมือนให้นั่นเอง มันเป็นข้อแลกเปลี่ยนที่ใช้ได้จริงๆ แค่สามสิบนาทีเอื้องโรยก็ได้รูปที่ตนต้องการ และก็ต้องเอ่ยปากชมเพราะรูปวาดของอารินสวยมากจริงๆ เธอเอารูปที่เด็กหญิงวาดให้ไปอวดต่อเพื่อนๆทำเอาพวกเพื่อนสาวอิจฉากันยกใหญ่แล้วมาขอให้อารินวาดให้ด้วย

          แต่เนื่องจากอารินมีภารกิจที่ต้องทำให้เสร็จภายในวันนี้จึงต้องยกยอดเอาไว้ในภายหลังแทน พอพักกันจนหายเหนื่อยแล้วก็เก็บของเพื่อออกเดินทางกันต่อ คราวนี้ทุกคนต้องระวังตัวให้มากขึ้นเพราะจากตำแหน่งที่พวกเธออยู่ลึกเข้าไปนั้นสัตว์อสูรจะร้ายกาจขึ้นพอสมควร ที่น่ากลัวที่สุดก็คือลิงค้าวคาวที่มีระดับเพียงสี่สิบ แม้จะน้อยนิดแต่พวกมันก็ชอบอยู่กันเป็นฝูง ฝูงหนึ่งก็ประมาณสิบสองตัว มีความดุร้ายมาก ที่สำคัญมันสามารถใช้เวทย์โจมตีได้อีกด้วย แต่วิธีดูธาตุก็ไม่ใช่เรื่องยาก ขอแค่สังเกตสีของตาก็จะรู้ว่ามันคือธาตุอะไรนั่นเอง

          แต่ถึงแม้จะมีความสามารถของอารินก็ใช่ว่าจะปลอดภัยได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะจะมีสัตว์อสูรบางประเภทที่สามารถโจมตีอารินก่อนได้อีกด้วย ซึ่งลิงค้างคาวก็เป็นหนึ่งในนั้น พวกมันมีขนาดตัวสูงสองเมตรครึ่ง ร่างกายเหมือนลิงทุกประการแต่มีปีกที่ยึดติดกับแขนและตัว หูแหลมยาว และมีหางที่ใช้ในการโจมตี พวกมันบินฉวัดเฉวียนไปมาอย่างคล่องแคล่วใช้เวทโจมตีระยะไกลได้ จนนักเวทย์สาวอย่างแสงนภาถึงกับต้องวุ่นกับการโจมตีอันรุนแรงของพวกลิงค้างคาว ระลอกน้ำงัดแส้ออกมาใช้พร้อมกับปล่อยให้เหยี่ยวคู่ใจของเธอบินไปเล่นงานลิงค้างคาว นิดหน่อย กระต่ายสีขาว และเอื้องโรยทำหน้าที่จัดการกับตัวที่เล็ดลอดเข้ามาได้

นัคกี้กับคิริก็ไม่ยอมแพ้ การฝึกฝนของราล์ฟทำให้พวกมันแข็งแกร่งขึ้นมาก ยิ่งนัคกี้นั้นตอนนี้มีสถานะเป็นถึงผู้พิทักษ์ก็ได้ความสามารถใหม่เข้ามาเสริม มันกระโดดเข้าไปใช้ฟันกัดอย่างแรงจนลิงค้างคาวกรีดร้อง พยายามสะบัดร่างกายของกระต่ายให้หลุด แต่กลับทำให้นัคกี้ออกแรงกัดเพิ่มขึ้นไปอีก จนมันต้องเหวี่ยงร่างกระต่ายไปอัดกับต้นสน ทว่านัคกี้ก็คลายแรงกัดออก กระโดดลงเหยียบต้นไม้แล้ววิ่งไปหาเด็กหญิง ส่วนเจ้าคิริหลังจากที่มีระดับสูงถึงยี่สิบก็ได้ทักษะพ่นไฟมา แต่ก็ทำอะไรมากไม่ได้นอกจากพ่นลูกไฟเล็กๆออกไปก่อกวน

“สัตว์เลี้ยงของน้องอารินนี่ดูถูกไม่ได้เลย ตัวหนึ่งก็ฉลาดเป็นกรด อีกตัวก็ใช้เวทย์ได้ ในกิลด์คนที่มีสัตว์เลี้ยงแบบนี้มีแต่พวกระดับสูงๆเท่านั้นแหละ” ระลอกน้ำยิ้ม เธอสะบัดแส้ออกไปรวบขาของลิงค้างคาวแล้วฟาดอัดกับต้นไม้

“นี่ลืมกฎของพวกเราแล้วหรือยังไง ว่าจะไม่พูดเรื่องที่ส่งผลเสียถึงกิลด์น่ะ” นิดหน่อยพูดขัด ใช้ท่าเกราะดาบป้องกันกระสุนดินที่พุ่งเข้ามา

“เรื่องนี้ใครๆก็รู้นี่นา บอกนิดบอกหน่อยจะเป็นไรไป” สาวนักฝึกสัตว์ยิ้ม ใช้สกิลประสานกับเหยี่ยวคู่ใจจนสามารถจัดการกับลิงค้างคาวธาตุน้ำลงได้สำเร็จ

กระต่ายสีขาวลดดาบลงพื้นหันคมดาบไปยังฝูงลิงภูเขา แสงนภาเห็นสัญญาณที่เธอส่งมาให้ก็คลายเวทย์ป้องกันลง หันคทาชี้ไปยังลิงค้างคาวสามตัว

Stone Pillar (เสาศิลา)”

          ไม่กี่อึดใจก็มีเสาหินแหลมพุ่งขึ้นมาจากพื้นสูงในตำแหน่งที่พวกมันบินอยู่ การจ่ายพลังเวทย์จำนวนมากในการโจมตีทำให้เธอรู้สึกเหนื่อยมาก คาดหวังแค่ให้พวกมันบินมารวมกันในตำแหน่งหนึ่งเท่านั้น ในตอนนั้นเองกระต่ายสีขาวก็ตวัดดาบขึ้น

          “คลื่นดาบทะลุทะลวง”

          การโจมตีด้วยท่าไม้ตายของอาชีพดาบน่าจะสร้างความเสียหายอันรุนแรงได้ ทว่าพวกลิงค้างคาวกลับรวมพลังใช้เวทโจมตีใส่ส่งผลให้การโจมตีนั้นถูกทำลายลง กระต่ายสีขาวหอบหายใจเพราะการโจมตีเมื่อครูนั้นกินพลังกายอย่างมาก เพราะสำหรับนักดาบแล้วท่านี้จะทำให้เปิดช่องว่าง พวกลิงค้างคาวส่งเสียงร้องบินโฉบเข้ามาแต่กลับถูกเอื้องโรยใช้ท่าดาบสลาตันโจมตีกลับสร้างบาดแผลให้พวกมันได้เพียงเล็กน้อย

          “เป็นอะไรหรือเปล่า” นักดาบสาวเจ้าของชื่อกล้วยไม้ถาม

          “แค่เหนื่อยน่ะ การโจมตีเมื่อกี้ฉันพลาด” กระต่ายสีขาวตอบ มองดูเพื่อนสาวทั้งหลายช่วยกันรับมือกับการโจมตีของลิงค้างคาวอย่างทุลักทุเล หากเป็นตอนปกติคงไม่ทำให้พวกเธอเสียท่าง่ายๆ เนื่องจากตอนนี้พวกเธอต้องดูแลเด็กหญิงที่อยู่กลางวง แถมเธอดูจะไม่ตื่นกลัวกับเหตุการณ์นี้สักเท่าไหร่เลยด้วย

          “นิดหน่อยพาน้องหนีไปก่อน เดี๋ยวพวกเราจะถ่วงเวลาเอาไว้ให้” แสงนภาพูดพร้อมยิงบอลไฟออกไปสกัดเอาไว้ ถึงจะไม่แม่นยำเท่าไหร่แต่ก็ทำให้พวกมันถอยออกไปได้พอสมควร

          “ฟาล์ว วิหกพิฆาต” ระลอกน้ำโยนดาบแบบพิเศษขึ้นไปข้างบน เจ้าเหยี่ยวนามว่าฟาล์วคว้าเอาไว้แล้วบินผ่านฝูงลิงค้างคาว คมดาบนั้นกรีดร่างของพวกลิงค้างคาว ทว่ามีอยู่ตัวหนึ่งใช้หางรัดดาบเอาไว้เพื่อยื้อแย้ง ฟาล์วจึงใช้จะงอยปากของมันจิกลูกตาแต่มันก็ไม่ยอมปล่อย ระลอกน้ำเห็นก็ออกคำสั่งให้ปล่อยดาบและใช้แส้ตวัดคว้าเอาดาบนั้นมาใช้เอง

          “อารินน้องมากับพี่...เอ๊ะ หายไปไหนแล้ว” นิดหน่อยรู้สึกแปลกใจที่พอหันกลับมาก็ไม่เห็นคนที่น่าจะสมควรอยู่ พอมองหาดูรอบๆก็เห็นว่ากำลังนั่งดูผีเสื้อที่มาดูดน้ำหวานจากดอกไม้

          “น้องอาริน มันอันตรายนะ” เธอตะโกนบอกแล้ววิ่งเข้าไปหา แต่ก็ต้องตกใจเมื่อเห็นลิงค้างคาวตัวหนึ่งกำลังร่ายเวทกระสุนลมอยู่ เธอรีบชักดาบออกมาแล้วออกแรงวิ่งให้เร็วขึ้นกว่าเดิม ภาวนาขอให้ไปให้ทัน

          แต่สายไปแล้วเมื่อลิงค้างคาวปล่อยกระสุนลมเข้ามา อารินที่เป็นเป้าหมายก็ยากจะหลบหนีได้ทัน นิดหน่อยร้องตะโกนเสียงดังรู้สึกโกรธแค้นตัวเองที่อ่อนแอ ทันทีที่ฝุ่นควันหายไปบริเวณนั้นก็ไม่มีร่างของเด็กหญิงอยู่ เธอทรุดลงแทบจะร้องไห้ออกมา แต่พอหันไปมองก็ยังเห็นนัคกี้และคิริกำลังต่อสู้อยู่ ทำให้ฉุกคิดขึ้นมาได้ว่าถ้าเจ้าของยังไม่ตายสัตว์เลี้ยงก็จะไม่หายไป

          “อาริน น้องอยู่ที่ไหน”

          “อารินอยู่นี่ค่ะพี่นิดหน่อย” เด็กหญิงขานตอบเสียงใส เธออยู่ห่างจากจุดที่ถูกโจมตีไปยี่สิบเมตรหลังต้นไม้

          นิดหน่อยอ้าปากค้าง อารินไม่ได้มีร่องรอยบาดเจ็บอะไรแต่อย่างใด แถมยังย้ายตำแหน่งตัวเองไปอยู่ตรงนั้นได้ในชั่วระยะเวลาสั้นๆ แม้แต่พวกเธอเองยังทำไม่ได้ด้วยซ้ำ หารู้ไม่ว่าเด็กหญิงถูกยัดเยียดเทคนิคหลบหลีกทุกรูปแบบเอาไว้หมด แค่การโจมตีธรรมดาของลิงค้างคาวตัวเดียวทำอะไรเด็กหญิงไม่ได้หรอก

          แต่จริงๆแล้วมันก็มีเทคนิคอยู่ ที่เท้าของอารินนั้นมีแสงสว่างเรืองออกมา มันเป็นเวทย์มนต์ของธาตุแสงหรือ เวทย์รองเท้าเงิน (Silver Shoes) ซึ่งจากการแอบอ่านหนังสือรวมเวทย์ ราล์ฟก็คอยสอนให้อารินรู้จักการผนึกเวทย์ในวันต่อวัน เลือกเวทย์สนับสนุนที่จำเป็นมากกว่าเวทย์โจมตี เพราะมันอันตรายมากถ้ายังควบคุมพลังไม่ได้นั่นเอง

          “น้องอารินเป็นนักเวทย์ธาตุแสงงั้นหรือ” นิดหน่อยสงสัย แม้จะไม่เคยเห็นแต่จากคำบอกเล่าและการสังเกตทำให้เธอรู้ว่าสิ่งที่อารินใช้เมื่อครู่นั้นน่าจะเป็นเวทย์ธาตุแสงสว่างแน่ๆ

          “เอ...พี่ราล์ฟบอกว่าถ้าจะใช้เวทย์แบบนี้ต้องสร้างปาร์ตี้ใหม่ก่อน จากนั้นก็ส่งคำเชิญไปให้พวกพี่สาวสินะ” เด็กหญิงนั่งทวนคำสอนและส่งข้อความขอร่วมปาร์ตี้ไปยังพวกพี่สาวทั้งหลาย พวกเธอรู้สึกแปลกใจมากแต่พอเห็นเด็กหญิงก็ไม่ถามอะไรกดตอบรับทันที

          เมื่อเห็นรายชื่อของสมาชิกกลุ่มผีเสื้อตัวน้อยบนหน้าต่างปาร์ตี้ เด็กหญิงก็ยิ้มแล้วหยิบการ์ดออกมาสองใบ หนึ่งนั้นคือการ์ดฟิลด์(พื้นที่) และการ์ดเวทย์มนต์ รองเท้าเงิน เมื่อใช้พร้อมกันจะทำให้ทุกคนในปาร์ตี้ที่อยู่บนพื้นที่แห่งนี้มีผลแบบเดียวกันหมด นั่นก็คือความเร็วของทุกๆคนจะเพิ่มขึ้น 50% เป็นระยะเวลาหนึ่ง

          ทุกคนแปลกใจอย่างมากที่เห็นอารินใช้เวทย์มนต์สนับสนุนได้ เพราะปกติแล้วแม้แต่นักเวทย์เองยังสนับสนุนใครไม่ได้นอกจากตัวเองเท่านั้น แต่ก็ตั้งสติได้แล้วเริ่มทำการโจมตีพวกลิงค้างคาวทันที เด็กหญิงเล่นกับราล์ฟมานานมากและถูกสอนให้เลือกใช้การ์ดเวทย์ในสถานการณ์ต่างๆ โดยเฉพาะการ์ดสนับสนุน และการ์ดโจมตี เด็กหญิงโยนการ์ดโล่ศักดิ์สิทธิ์ใช้พร้อมกับการ์ดพื้นที่ ส่งผลให้ทุกๆคนมีแสงห่อหุ้มอยู่รอบร่างตัวเอง

          เอื้องโรยเห็นแสงที่ปรากฏขึ้นมาครอบคลุมตัวเองก็ตกใจจนเปิดช่องว่างให้ถูกโจมตี กระสุนไฟที่พุ่งเข้ามากระแทกไม่ได้สร้างความเสียหายอะไรนอกจากแรงปะทะเล็กน้อย เธอแสยะยิ้มแล้ววิ่งลุยกับพวกมันอย่างไม่กลัวตาย เหล่าพี่สาวเห็นว่ามีอารินคอยสนับสนุนก็เปลี่ยนจากตั้งรับเป็นรุกบ้าง พวกเธอพอจะรู้ดีว่าเวทย์พวกนี้น่าจะมีจำกัดเวลา จึงต้องเร่งทำเวลาโดยการจัดการให้เร็วที่สุด

          กระสุนน้ำลูกหนึ่งพุ่งเข้าใส่อาริน เพราะมันเห็นว่าเด็กหญิงคนนี้อันตรายกว่ามากจึงคิดจะจัดการ แต่อารินพอเห็นสิ่งที่พุ่งเข้ามาร่างกายก็พลันมีปฏิกิริยาตอบสนองทันที เธอสับเท้าในจังหวะแปลกๆก็มาอยู่ในอีกตำแหน่งหนึ่งได้ มันเป็นการใช้การผนึกพลังระยะสั้นๆ จึงไม่ส่งผลอะไรมากนัก และการที่อารินสามารถทำอะไรแบบนี้ได้ก็ทำเอาพวกพี่สาวเริ่มสงสัยแล้วว่าอารินนั้นเป็นใครกันแน่

          เพียงแค่สิบห้านาทีการต่อสู้ก็จบลงด้วยชัยชนะ ทั้งห้าคนนั่งพักเหนื่อยและดื่มน้ำยาฟื้นพลังกันยกใหญ่ ผิดกับอารินที่กำลังนั่งแกว่งขามองดูพวกพี่สาวแล้วยิ้มกว้าง คงเพราะการเดินทางไกลและการฝึกของราล์ฟทำให้เธอเก่งขึ้นโดยไม่ทันรู้ตัว

          “น้องอารินมีอาชีพเป็นจอมเวทย์แสงสินะ” แสงนภาตะล่อมถาม เพราะสำหรับนักเวทย์แล้วธาตุแสงและธาตุความมืดนั้นเป็นธาตุที่ไม่มีขายในหอฝึก นอกจากจะไปจัดการกับสัตว์อสูรระดับราชาเฉพาะธาตุจริงๆเท่านั้นถึงจะมีโอกาสได้ตำราเวทย์มา

          “ไม่ใช่ค่ะ อารินมีอาชีพเป็นผู้พิทักษ์ต่างหาก” เด็กหญิงตอบซื่อๆ คงเพราะราล์ฟกำชับเธอห้ามไม่ให้พูดแค่เรื่องของคุณยายเซเรย์เท่านั้น ไม่ได้ห้ามพูดถึงเรื่องของอาชีพจึงเผลอตอบไปโดยไม่ได้คิดอะไรมาก

          “อาชีพผู้พิทักษ์ มีด้วยเหรอ” ระลอกน้ำหันไปถามพวกเพื่อนๆ

          “ดูเหมือนจะเป็นอาชีพลับสินะ น้องอารินไปได้อาชีพนี้จากที่ไหนเหรอคะ” กระต่ายสีขาวถามบ้าง

          นี่ถือเป็นข่าวใหญ่มาก อาชีพลับว่ากันว่ายิ่งมีเงื่อนไขการได้มายากเท่าไหร่ ความแข็งแกร่งก็จะยิ่งเพิ่มขึ้นมากเท่านั้น ไม่ว่าใครต่างก็อยากได้อาชีพลับกันทั้งนั้น

          “จากเมืองเริ่มต้น อารินให้ขนมปังคุณยาย แล้วคุณยายก็ให้แหวนอารินมา จากนั้นก็ต้องตามหาคุณยายให้เจอถึงจะได้อาชีพค่ะ”

          อารินสรุปวิธีได้อาชีพนี้ให้เสร็จสับ แต่ถึงจะรู้ไปก็เท่านั้น เพราะบางอาชีพลับก็จำกัดจำนวนคนที่จะเป็นได้ ต่อให้พลิกแผ่นดินหาก็ใช่ว่าจะได้อาชีพแบบเดียวกันกับอาริน แต่ที่สำคัญยิ่งกว่าก็คือ ที่พวกเธอเห็นอารินใช้เวทย์ไม่ได้มาจากทักษะอาชีพ แต่เป็นเมจิกการ์ดต่างหาก

          “นี่พวกหล่อน จะซักไซ้น้องแล้วคาบเอาไปบอกหัวหน้ากิลด์หรือไงจ๊ะ ไม่ดีหรือไงที่เป็นน้องอารินที่ได้อาชีพลับ ไม่ใช่ศัตรูของพวกเราน่ะ ขืนคนที่ได้อาชีพลับเป็นศัตรูกับพวกเราขึ้นมามีหวังแพ้แน่ๆ เห็นความสามารถของน้องแล้วไม่ใช่หรือไง ถึงขนาดบัฟพวกเราด้วยเวทย์แสง ถ้าพวกกิลด์ต้นสังกัดรู้ขึ้นมาน้องอารินก็ต้องถูกดึงเข้าสงคราม พวกเธอยังจะเอาเรื่องนี้ไปพูดอีกหรือไง” นิดหน่อยปราม แม้เธอจะเป็นเพียงสมาชิกระดับล่างของกิลด์พระจันทร์ยิ้ม เทียบไม่ได้กับพวกเพื่อนๆเธอที่มีตำแหน่งดีกว่าหน่อย แต่ในกลุ่มเพื่อนแล้วมีความเป็นผู้นำสูงกว่า

          “นั่นสินะ พี่ขอโทษนะน้องอาริน ก็แหมมันน่าอิจฉานี่นา ฉันเองก็อยากได้อาชีพลับเหมือนกันนี่ จะได้จัดการพวกศัตรูให้หมดในสงคราม” กระต่ายสีขาวยิ้มแห้งๆ

          “ศัตรูที่เธอว่าก็อาจจะเป็นพวกฉันนะ” เอื้องโรยพูด

          “สงครามไม่มีมิตรจ๊ะ” ว่าแล้วพวกเธอก็หัวเราะกันยกใหญ่

          “จะว่าไปแล้วถ้าน้องอารินมีอาชีพลับแบบนี้ พวกพี่ของอารินก็น่าจะมีอาชีพเหมือนกันสินะ อย่างคนที่ชื่อไซเรนมีข่าวลือว่ามีอาชีพเป็นนักดนตรี ท่าทางคนที่ชื่อราล์ฟน่าจะมีอาชีพดีๆไม่แพ้กัน” ระลอกน้ำตั้งข้อสงสัยขึ้นมาจุดประเด็นให้พวกเพื่อนๆคิด

          “บ้าป่ะ” แสงนภาพูดขัด “พวกเธอก็เห็นนี่ว่าพี่ชายของอารินที่ชื่อราล์ฟ เปิดร้านขายอาหารอยู่ อาชีพที่มีรถเข็นร้านอาหารได้ก็มีแค่กุ๊ก แกน่ะคิดมาก”

          “นั่นสินะ แล้วพี่ชายอีกคนที่อารินพูดถึงล่ะ ที่บอกว่าฝึกวิชาอยู่ น่าจะเป็นอาชีพลับได้ไม่ใช่เหรอ”

          “จะว่าไปมันก็ใช่น่ะ”

          “พี่ชายอารินเป็นนักดาบค่ะ” เด็กหญิงนั่งฟังอยู่ก็พูดแทรกขึ้นมา เธอไม่เคยปิดบังเรื่องอะไรพวกนี้อยู่แล้ว

          “นักดาบเหรอ” กระต่ายสีขาวถามด้วยความสงสัย เพราะมันแปลกมากจริงๆ ในกรณีแบบนี้คนเป็นพี่ก็น่าจะมีอาชีพลับด้วยสิ หากเป็นพวกคลั่งฝึกวิชาด้วยยิ่งแล้วใหญ่

          “แล้วพี่ชายของอารินชื่ออะไรคะ”

          “พี่ชายชื่ออาคมค่ะ”

          “หืม...ฉันว่าชื่ออาคมมันคุ้นๆนะ เหมือนเคยได้ยินที่ไหน พวกเธอพอจะนึกออกบ้างไหม” นิดหน่อยหันไปถามเพื่อนๆ

          “อ๊ะ!” แสงนภาครุ่นคิดอยู่สักพักก็ร้องขึ้นทำเอาทุกคนตกใจ “ฉันว่าฉันนึกออกแล้วนะ แต่อาจจะคิดไปเองก็ได้ เพราะไม่มีทางที่อารินจะมีพี่ชายแบบนั้นอยู่ด้วย”

          “ใครเหรอ”

          นักเวทย์สาวหน้าซีดแล้วตอบว่า “สตรีทเมจิกอาคมไง คนที่ฉันเคยเล่าให้ฟังว่าตอนที่หัวหน้าหน่วยทะลวงฟันไปที่เกาะเริ่มต้นแล้วถูกฆ่าตายกลับมา ที่ฉันได้ยินมาจากคนที่ไปด้วย เห็นว่าลูกน้องคนหนึ่งไปเดินชนน้องสาวสตรีทเมจิกล้มแล้วพี่ชายเขามาเห็นเข้าน่ะ ตอนนั้นรู้สึกว่าร้านอาหารแถบนั้นจะพังไปหลายร้าน แถมการต่อสู้จบลงโดยที่กิลด์ของฉันตายหมดไม่เหลือสักคนเลย”

          “สอบถามข้อมูลก็รู้แค่ว่าชื่ออาคม แต่คนแถวนั้นเรียกฉายาว่าสตรีทเมจิกเพราะชอบเล่นมายากล ปกติก็เป็นคนดีนะ แต่ถ้าเป็นเรื่องน้องสาวล่ะก็จะเป็นคนละคนเลย”

          พูดพร้อมกับหันมามองดูเด็กหญิงที่ยิ้มหวานให้ พลางนึกโชคดีที่ว่าสตรีทเมจิกอาคมเคยประกาศลั่นว่าจะอยู่แค่เมืองพอร์ต้าเท่านั้น ดังนั้นอารินจึงไม่น่าเป็นน้องสาวของคนคนนั้นได้หรอก

          “นั่นแหละค่ะพี่ชายของอารินเอง”

          “หา!!!

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 80 ครั้ง

33 ความคิดเห็น

 1. #9715 mag 77 (@mag77) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2558 / 00:37
  เจอตัวจริงเต็มๆเลยสาวๆ แถมพาน้องมันมาเสี่ยงตายด้วย เตรียมตัวอาคมมันจับเฉือนเนื้อเอาเกลือทาแน่ๆ
  #9715
  0
 2. #7409 MinZ@ (@min-min-za) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2557 / 15:22
  ขอมอบคำพูดให้แก่พี่สาวกลุ่มนี้ เงิบรัวๆ
  #7409
  0
 3. #7276 opoceleste (@opoceleste) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2557 / 14:17
  เงิบกันเลยทีเดียวจ้า อารินว่าเก่งแล้วพี่มันยิ่งโหดกว่า 555
  #7276
  0
 4. #7122 แสงรัตติกาล (@prang9210) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2557 / 14:42
  นางฟ้าหายนะของจริง
  #7122
  0
 5. #5719 The Loner (@deartears) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2557 / 01:45
  และระวังให้ดี มันกลับจากนรกครั้งนี้ มันเอาความเป็นนรกติดตัวมาด้วย 55+
  #5719
  0
 6. #4313 ยุงลำบาก (@djfbifmf) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 08:36
  บอกซะเกือบหมดเลย 55+
  #4313
  0
 7. #3782 ดาร์กชาโดว์ (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 16 มีนาคม 2557 / 01:19
  เอ่อ อารินจังปิดบ้างก็ได้นะ เดียวพวกพี่ๆจะช็อคเอา
  #3782
  0
 8. #3769 ้heisai09 (@heisai09) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 15 มีนาคม 2557 / 23:43
  ซื่อจนเซ้อเลยน้องจ๋า 
  หนุกหนานๆ
  #3769
  0
 9. #3617 ChinSarLeon (@smith1739) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 6 มีนาคม 2557 / 13:18
  รอยยิ้มแห่งหายนะจริง
  #3617
  0
 10. #2581 Dexsar (@dexsar) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2556 / 17:27
  ต่อไวๆเน้อๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #2581
  0
 11. #2580 king-of-dark (@not3006) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2556 / 00:44
  พี่ชายซีดค่อนแล้วผิดตรงไหน
  555+
  ปล.1 พี่สาวร้อง "หา!!!" เป็นแถว
  ปล.2 ขอบคุณครับสนุกมาก มาต่อไวๆนะครับ เพราะกำลัง "หา!!!"
  #2580
  0
 12. #2577 I'm Airinne (@froztingzero) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2556 / 07:25
  โแย พี่ชาย ฉันเงิบแทนกลุ่มพี่สาวชะมัด..นี่อารินจ๋าา พูดเรื่องโหดร้ายแบบนั้นได้ด้วยหน้ายิ้ม...TwT
  #2577
  0
 13. #2576 สมุดสีคราม (@oomsinly) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2556 / 15:00
  แหนะ เงิบกันเลยสินะคะ

  อารินน่ารักอ่ะ ><
  #2576
  0
 14. #2574 kwang (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2556 / 14:52
  สุ้ๆน่ะคร่ะ
  #2574
  0
 15. #2573 mink_c (@mink_c) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2556 / 13:48
  หวังว่าพี่สาวจะเป็นคนดีจริงๆ ไม่เอาข่าวไปบอกใครนะ
  #2573
  0
 16. #2572 Emowindy (@tyuioptotan) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2556 / 12:52
  เงิบกันทั้งกลุ่มเลยทีนี้ พี่อารินเป็นคนดัง =w= 
  #2572
  0
 17. #2571 ronphon (@ronphon) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2556 / 12:36
  พวกนี้ไม่รู้หรอกเหรอว่าเวทย์จากการ์ดไม่จำกัดอาชีพ?

  พวกนี้ก็เห็นนี่ว่าอารินใช้เวทย์จากการ์ด
  แต่ก็ยังมีพูดเหมือนกับว่าเพราะอาชีพลับนี้เลยทำให้สามารถใช้เวทย์พวกนั้นได้
  #2571
  0
 18. #2570 * MEEN * (@NAT-MEEN) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2556 / 12:33
  หนูอารินนี่มีสเน่ห์ น่ารัก น่าเอ็นดูจริงๆ
  #2570
  0
 19. #2569 เฮเบียนัม บราวน์ (@33325) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2556 / 11:45
  เฮเบียละชอบพี่ซิสค่อนนั่น อ๊าง เมื่อไหร่จะกลับมาคะ? คิดถึง -w-
  #2569
  0
 20. #2568 8lek (@8lek8) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2556 / 09:36
  สนุกมากๆค่ะ^^
  #2568
  0
 21. #2567 เมราส_เฟย์ (@maras_fay) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2556 / 09:27
  5 สาวน่าจะเอะใจได้แล้วว่าด้วยฝีมืออย่างอาริน มาในป่านี้ไม่น่าจะเกิดปัญหาแต่อย่างใด ^ ^ 
  #2567
  0
 22. #2566 Yu-kio(ゆきお) (@yukio-omine) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2556 / 09:17
  ขอบคุณครับ
  จะรออ่านต่อนะครับ
  By ゆきお
  #2566
  0
 23. #2565 ยูกิ ยูโตะ (@mrbest13) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2556 / 08:28
  ราล์ฟนายผิดนะสั่งห้ามพูดแค่เรื่องคุณยาย ไม่ได้ห้ามเรื่องอาชีพลับ
  แล้วหนูอารินจะเป็นอะไรมั๊ยเนี่ย
  #2565
  0
 24. #2563 กระรอกตัวน้อย (@anglemon02) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2556 / 08:17
  หลงรักน้อง อาริน แล้วขอรับ
  #2563
  0
 25. #2562 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 105)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2556 / 07:23
  ชอบอารินทีุ่ดด
  #2562
  0