ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 68 : SS2 Episode Eight : สอบรับใบอนุญาต

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 46,960
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 992 ครั้ง
  24 ก.ค. 60

SS2 Episode Eight

          มีวิชาอีกตั้งมากมายที่ไม่สามารถหาเรียนได้จากข้างนอก โดยเฉพาะวิชาเกี่ยวกับศาสตร์แปรธาตุเป็นวิชาที่คาบเกี่ยวกับวิชาวงเวทและวิชาปรุงยา จะมีการสอนเกี่ยวกับวัตถุชนิดต่างๆ และการสร้างม้วนคัมภีร์ที่ใช้บันทึกเวทมนตร์ขึ้นมา ซึ่งในการสอบถ้าสามารถสร้างได้หนึ่งชิ้นก็จะถือว่าสอบผ่าน เป็นวิชาที่ค่อนข้างจะยากแต่มันกลับมีประโยชน์อย่างมหาศาล เป็นเรื่องที่น่าเสียดายมากเมื่อรู้ว่าดาร์กเนสไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้ในเรื่องนี้ มันเป็นศาสตร์ที่มนุษย์ดัดแปลงขึ้นมาเพื่อความสะดวกของตนเอง

อย่างเช่นผลึกก้อนเล็กที่หลากสีสันที่ถูกเรียกว่า ผลึกเวทมนตร์มันสามารถหาได้จากมอนสเตอร์ในดันเจี้ยนเท่านั้น รายได้หลักของนักผจญภัยก็มาจากเจ้านี่กันทั้งนั้น เพราะมันเหมาะสำหรับจะใช้เพื่อพัฒนาพลังเวทมนตร์ของเด็กในช่วงเริ่มต้น จึงมีคนไม่น้อยต้องการซื้อมาเพื่อพัฒนาระดับพลังเวทมนตร์ให้เร็วขึ้น ถ้ามีขนาดใหญ่กว่านี้สักหน่อยมันจะถูกนำไปสร้างเป็นอาวุธหรือชุดเกราะเสริมเวทได้จึงมีราคาที่ค่อนข้างจะแพง

วิชาปรุงยาก็เป็นวิชาการใช้สมุนไพรทำเป็นยารักษาบาดแผลยามเกิดอันตราย ซึ่งหากมีระดับที่สูงกว่านี้สักหน่อยจะเป็นศาสตร์การปรุงยาที่ทำได้กระทั่งโพชั่นที่ช่วยฟื้นฟูมานา หรือรักษาอาการป่วยจากโรคภัยได้ เป็นวิชาเรียนที่ไม่ค่อยมีคนให้ความสนใจมากนัก ถ้าจะมีก็คงเป็นพวกเด็กนักเรียนหญิงมากกว่านักเรียนชาย ดังนั้นนักเรียนส่วนใหญ่เลยเลือกที่จะจำสมุนไพรเผื่อในกรณีที่จำเป็นจริงๆ จะได้ใช้ประโยชน์ได้

เพราะยังเป็นนักเรียนใหม่ความรู้ที่ถ่ายทอดให้จึงยังไม่ค่อยสูงมาก นั่นทำให้เซรอสต้องขวนขวายศึกษาเรื่องเหล่านี้ด้วยตัวเอง เหมือนกับได้กระตุ้นนิสัยอยากรู้อยากเห็นขึ้นมา เซรอสที่คิดว่าเข้าใจความสามารถเบื้องต้นของตนเองได้ดีสุด กลับรู้สึกว่าครั้งนี้มันมีบางอย่างที่ผิดแปลกไป จริงอยู่ที่เขารู้ว่าตัวเองมีความรู้ทั้งหมดในโลกเดิมที่ก้าวหน้าจากปัจจุบันถึงหนึ่งพันปี แต่ก็ไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองเป็นอัจฉริยะที่สามารถคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ได้ ทำได้เพียงแค่หาชิ้นส่วนมาประกอบตามแบบแปลนเท่านั้น

มันเหมือนกับเป็นการจุดประกายบางอย่างที่รู้สึกว่า ถ้าเป็นไอ้เจ้านี่ผลลัพธ์จะเป็นยังไง เซรอสไม่เคยรู้ว่าพวกอัจฉริยะนั้นมีความคิดอะไรแบบนี้อยู่หรือเปล่า แต่ตอนที่ได้เห็นผลึกเวทมนตร์ที่มีขนาดเท่ากับถ่านไฟฉายขนาด AAA ก็พลันคิดว่าอยากจะลองศึกษาอย่างจริงจังดูสักครั้งหนึ่ง เป็นไปได้หรือไม่ว่าอาจจะเป็นผลข้างเคียงของการทดลองสร้างนักฆ่า

เซรอสมีพลังในการสร้างเลยไม่ต้องฉุกคิดถึงการแก้ปัญหาหรือพัฒนาเทคโนโลยีอะไรทั้งสิ้น มองแค่ว่ามันเป็นชีวิตที่สุขสบายก็พอแล้ว และสภาพแวดล้อมที่อาศัยอยู่เทคโนโลยีด้านไฟฟ้าก็ถือว่าเป็นที่สุดแล้ว เลยคิดว่าน่าจะเป็นผลมาจากการที่เขามีความรู้มากมายเท่านั้น แต่เมื่อต้องมาอยู่ในสภาพที่จำเป็นต้องละทิ้งความจำเป็นเรื่องบางอย่างไปกลับกระตุ้นทำให้เซรอสได้รู้ถึงความสามารถใหม่ของตนเอง

จากที่เคยพูดทำนองจิกกัดตัวเองว่า ทำไมองค์กรไม่สร้างให้เขาเป็นอัจฉริยะกลับกลายเป็นว่าตัวเขาเองต่างหากที่ไม่ได้ตระหนักถึงความสามารถนี้และคิดเพียงแค่ว่าตนเองมีความฉลาดเทียบเท่ากับคนธรรมดาค่อนไปทางต่ำ

แท้ที่จริงแล้วองค์กรได้สร้างสุดยอดนักฆ่าที่สมบูรณ์แบบขึ้นมาในชื่อ หมายเลขศูนย์ เพียงแต่การที่เขาไม่สามารถทำตามคำสั่งได้อย่างเด็ดขาดมันจึงกลายเป็นความล้มเหลวที่ยอมรับไม่ได้ ในขณะที่หมายเลขอื่นๆ แม้จะสมบูรณ์แบบมากแต่ก็ล้มเหลวในเรื่องของการเรียนรู้ที่ไม่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง และนั่นน่าจะเป็นเหตุผลที่องค์กรหวั่นเกรงจนถึงกับมีคำสั่งเด็ดขาดในการตามล่าเพื่อไม่ให้อยู่กับที่ได้นาน เพื่อป้องกันไม่ให้เขาตระหนักได้ถึงความพิเศษเฉพาะของตนเอง

 

ธุรกิจของกลุ่มการค้าเซเรนไม่ได้ประสบปัญหาเท่าที่ควรนัก ตั้งแต่ที่เซรอสอนุญาตให้นำเงินในส่วนของเขามาใช้ได้ ทำให้ภาระที่คาเรนแบกรับอยู่หายไปทันที แต่กิจการมีติดขัดบ้างเล็กน้อย โดยเฉพาะศัตรูทางการค้าที่คาเรนไปขัดขวางการกินกำไรของพวกเขาเหล่านั้น แต่ไม่มีใครกล้าปฏิเสธว่าสินค้าที่มาจากกลุ่มการค้าเซเรนไม่มีคุณภาพ ทั้งยังมีต้นทุนการผลิตที่ต่ำต่อให้ขายในราคาที่ถูกกว่านี้สักเล็กน้อยกำไรที่คาเรนได้รับก็ยังถือว่าเยอะมากอยู่ดี

วันนี้คาเรนมาพบกับเซรอสเพื่อขอเรียนรู้เรื่องที่จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน เธอคิดว่าเขาอาจจะหวงแหนความรู้แต่ไม่ใช่ ทุกเรื่องที่เธออยากรู้ขอเพียงแค่ถามและมีข้อสงสัยเซรอสก็จะอธิบายให้อย่างละเอียด เขาดูแล้วไม่เหมือนกับคนอายุสิบแปด ด้วยความรู้ระดับนี้มันสามารถช่วยให้ไอทาเรียที่มักจะเผชิญหน้ากับวิกฤตเรื่องปากท้องทุกปีต้องหายไป

หลังจากที่เรียนเสร็จแล้วเซรอสจึงได้เรียกคาเรนมาตรวจวัดสายตา พร้อมทั้งทำแว่นตาขึ้นมาให้ใช้งาน

“มองเห็นชัดเจนขึ้นมากเลยค่ะ”

คาเรนสวมแว่นตามองดูทัศนียภาพรอบตัว จากที่ผ่านมามองเห็นเป็นภาพพร่ามัวแม้จะอยู่ใกล้กันก็ตาม แต่เพราะมันไม่ได้มีปัญหากับการใช้ชีวิตประจำวันสักเท่าไหร่จึงไม่ได้ใส่ใจ แต่ตอนนี้ภาพทุกอย่างชัดเจนมากถึงขนาดที่ว่ามองเห็นนกที่เกาะอยู่บนต้นไม้ด้วย

เซรอสไม่ได้รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องใหญ่อะไรเลย เพราะในโลกของเขามันมีแว่นตาแบบนี้วางขายกันให้เกลื่อน แต่สำหรับโลกแห่งนี้อาจจะเป็นของแปลกที่พบเห็นได้ยากมาก โดยเฉพาะดีไซน์ที่ทำออกมาเสริมเสน่ห์ในตัวของสาววัยสามสิบได้เป็นอย่างดี แม้เซรอสจะควบคุมอารมณ์ทางเพศได้ก็ตาม แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคาเรนนั้นสวยมากจริงๆ

“แล้วเด็กทั้งสองคนล่ะคะ”

“คงเที่ยวเล่นอยู่แถว” เซรอสก้มมองนาฬิกากดปรับดูตำแหน่งของทั้งสองคน “ฟรานอยู่ในคอกม้าส่วนซาริไปเล่นกับพวกเด็กๆ”

ฟรานหลังจากที่ได้หนังสือเล่มใหม่ที่เซรอสเขียนก็เอาแต่อ่านและศึกษาตามนิสัยเดิมของตัวเอง ส่วนซาริก็ใช้ชีวิตวัยเด็กของตัวเองตามปกติ ทำงานบ้านเสร็จก็ออกไปเที่ยวเล่นกับเด็กในเมือง และเซรอสที่มีความเป็นผู้ใหญ่เลยมักจะใช้เวลาในการหาอะไรทำฆ่าเวลาเล่น เพราะสำหรับคนที่มาถึงจุดสูงสุดในชีวิตแล้วไม่มีสิ่งใดที่ต้องการจะไขว่คว้าอีก เรื่องเดียวที่พอจะแก้เบื่อได้คือการเริ่มศึกษาเรื่องเล็กน้อยเกี่ยวกับโลกนี้และสอนความรู้ให้คาเรน

คาเรนมองดูสภาพบ้านที่มีการแต่งเติมเฟอร์นิเจอร์ มองดูโต๊ะไม้ที่ทำขึ้นมาด้วยตัวเอง จำได้ว่าที่ข้างบ้านยังมีแผ่นไม้กับเครื่องมือวางกองเอาไว้ คล้ายว่าเขาตั้งใจจะทำอะไรสักอย่างเพื่อฆ่าเวลาเล่น

“คุณน่าจะหาอะไรทำให้สมกับวัยสักหน่อยนะคะ”

“นั่นสินะ นั่งเล่นหมากรุกไม่ก็หาบอนไซมาปลูกท่าจะดี” เซรอสยิ้มขำ คาเรนงุนงงกับคำศัพท์แปลกใหม่ที่ยังไม่เคยได้ยิน

คาเรนจะคิดว่าเขามีอายุสิบแปดก็คงไม่แปลกในเมื่อรูปลักษณ์ภายนอกเป็นแบบนี้ แต่ที่จริงแล้วเขาก็คือคนแก่คนหนึ่งที่ไม่รู้ว่าเป้าหมายในชีวิตคืออะไรกันแน่ ถ้าจะมีก็แค่การปลูกบ้านทำฟาร์ม เลี้ยงสัตว์ เท่านั้นที่พอจะช่วยให้รู้สึกว่าชีวิตนี้มีอะไรทำมากขึ้น

“ดิฉันหมายถึงฝึกเวทมนตร์หรือไม่ก็หาค่าใช้จ่ายจากการทำงานอย่างเป็นอาสาสมัครนักผจญภัยน่ะค่ะ ถึงคุณจะไม่มีความจำเป็นต้องใช้ก็เถอะ แต่ว่า” คาเรนมองไปยังเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมด และด้านนอกก็ยังมีกองไม้แปรรูปที่พร้อมจะนำไปใช้งาน “คุณคงไม่สามารถแบกรับค่าใช้จ่ายด้วยจำนวนเงินที่รับไปได้หรอกใช่หรือเปล่าคะ”

“ที่เธอพูดมาก็ถูกนะ” เซรอสยอมรับโดยไม่มีข้อโต้แย้ง

เซรอสมีข้อเสียหลายอย่างมาก หนึ่งในนั้นก็คือเขาไม่รู้จักคุณค่าของเงิน ที่ผ่านมาองค์กรเป็นผู้จัดการเรื่องทั้งหมดให้นั่นทำให้นอกจากการหยิบมาใช้แล้วไม่มีสิ่งใดที่จะต้องไปสน จึงเป็นเหตุผลเดียวที่เซรอสใช้เงินเพื่อซื้อมากกว่าจะประหยัด เพราะเขามีความสามารถต่อให้ไม่มีเงินก็ไม่มีทางอดตาย เงินจึงไม่ใช่เรื่องสำคัญ

“ทั้งที่คุณเองก็มีความรู้ความสามารถ แต่กลับใช้จ่ายเงินไม่เป็นเหรอคะ?” คาเรนมองด้วยความเหลือเชื่อ จากที่ดูมาก็คิดว่าเซรอสน่าจะเป็นผู้ชายที่มีระเบียบแบบแผนมากที่สุด แต่ตอนนี้เริ่มคิดแล้วล่ะว่านอกจากความรู้ที่มีอยู่มากมาย เขาแทบจะไม่มีประสบการณ์ในการใช้ชีวิตอยู่เลย

“ไม่ขอแก้ตัวใดๆ ทั้งสิ้น”

“ขอเสียมารยาทแนะนำนะคะว่าคุณควรจะต้องหางานทำ จริงอยู่ที่คุณมีเงินเก็บไว้ที่ดิฉัน แต่ว่าหลังจากการใช้จ่ายไปแล้วถึงจะมีสำรองเก็บเอาไว้แต่คุณก็อาจจะต้องรอในครั้งถัดไป นี่ไม่ใช่การตั้งใจจะปฏิเสธการร้องขอจากคุณแต่อยากจะให้เข้าใจด้วยนะคะว่าการทำธุรกิจสิ่งสำคัญก็คือระบบ ดิฉันไม่อาจนำเงินส่วนนั้นมามอบให้คุณได้ยามที่ต้องการ เว้นก็แต่ว่าจะมีการแจ้งล่วงหน้า”

ยามนี้เซรอสกลับรู้สึกเหมือนกับถูกลงดาบสั่งให้ออกไปหางานทำจากหญิงสาวคนหนึ่งที่ยังไม่ได้มีความสัมพันธ์ใดๆ มากไปกว่าหุ้นส่วน ในฐานะที่ไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อนเลยค่อนข้างจะรู้สึกแปลกๆ

เขาที่สูญเสียทุกอย่างจนไม่มีอะไรเหลือแล้วได้ดิ้นรนต่อสู้เพื่อที่จะตายได้ในฐานะของมนุษย์

ถูกพระเจ้าพาส่งมายังโลกแห่งใหม่เพื่อให้ช่วยเหลือโลกนี้ไม่ให้ล่มสลาย

พบเจอกับเด็กสองคนที่เปลี่ยนชีวิตของเขาทำให้ทุกวันไม่ดูน่าเบื่ออีกต่อไป

อยากจะปฏิเสธก็ได้ แต่เห็นท่าทางของคาเรนที่ดูจะจริงจังกับเรื่องนี้ทำให้เขาลำบากใจที่จะพูดคำว่า ไม่ ออกไป มันไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นี่อาจจะเป็นอิทธิพลอย่างหนึ่งที่คิดว่าตัวเธอมีความอาวุโสกว่าก็เป็นได้

         “เปิดร้านขายเฟอร์นิเจอร์ท่าจะดี”

         “ถ้าคิดจะทำจริงดิฉันสามารถติดต่อหาสถานที่ให้ได้ค่ะ” คาเรนอาสาจะเป็นผู้จัดการเรื่องทั้งหมดให้ โดยไม่คิดเลยว่านั่นเป็นเพียงแค่การพูดเล่นของเซรอส เธอมองว่าถ้าเซรอสจะทำจริงมันคงเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยมมาก เห็นได้จากของที่อยู่ในบ้านหลังนี้ “ถ้าสำเร็จด้วยดี ดิฉันอาจจะขอเป็นลูกค้าคนแรกของคุณเลยก็ได้นะคะ”

         “ฉันแค่พูดประชด”

         “ดิฉันก็แค่แกล้งสนับสนุนเช่นกันค่ะ”

         เซรอสที่ปกติไม่เคยยอมแพ้ให้กับใคร เป็นครั้งแรกเลยที่เขาต้องชูมือยอมแพ้ ไม่ว่าจะยุคสมัยหรือโลกใดผู้หญิงก็มักจะมีอำนาจลึกลับที่ทำให้ผู้ชายไม่กล้าหือ จริงอยู่ที่เซรอสฆ่าคนมาตั้งมากมาย แต่ในจำนวนคนที่ถูกฆ่าน้อยคนนักที่จะเป็นผู้หญิง ซึ่งทั้งหมดก็มักจะเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยลับขององค์กรภาครัฐ นักฆ่า หรือสารพัดที่ทำงานผิดกฎหมาย ดังนั้นถ้าอีกฝ่ายเป็นคนธรรมดาก็ไม่มีเหตุผลที่จะต้องลงมือเว้นก็แต่ว่าเขาจะตัดสินว่าเป็นตัวอันตรายที่ต้องถูกกำจัด

         เซรอสเดินไปต้มน้ำร้อนเพื่อชงกาแฟดื่ม “ที่เธอพูดมานับว่าน่าสนใจอยู่ โดยเฉพาะฉันที่ต้องพึ่งพาทรัพยากรจำนวนมาก ตรวจสอบดูแล้วอาชีพที่ทำเงินได้ดีที่สุดก็ยังคงเป็นนักผจญภัย เดือนหนึ่งทำงานสักครั้งเดียวก็อยู่กินไปได้ตั้งหลายเดือนถือเป็นอาชีพที่ดีแต่ค่อนข้างอันตราย แถมยังมีรายได้พิเศษจากการลงดันเจี้ยนด้วย”

         ดันเจี้ยนเป็นสถานที่ที่หารายได้ได้ดีที่สุด การที่จะเข้าไปในดันเจี้ยนได้จะต้องได้รับใบอนุญาตที่ช่วยรับรองความสามารถเสียก่อน เนื่องจากว่ามันมีความอันตรายอย่างสูง ซึ่งใบอนุญาตนี้จะออกให้เมื่อเป็นนักผจญภัยแรงค์ C แล้ว พวกมันให้ผลึกเวทกับชิ้นส่วนในการสร้างไอเทมชั้นยอดมาตั้งมากมาย เมื่อนำมาขายให้กับทางกิลด์ก็จะมีการส่งขายให้กับทางภาครัฐและเอกชนบางกลุ่มเพื่อนำไปพัฒนาอาวุธและส่งเสริมความแข็งแกร่งของกองทัพ เรียกได้ว่านักผจญภัยเป็นผู้ที่ทำงานอยู่เบื้องหลังอย่างแท้จริง

         “ดิฉันไม่อยากจะแนะนำสักเท่าไหร่เพราะมันอันตราย ในไรด์การ์ดแห่งนี้มีคนที่สามารถลงไปได้ประมาณสองร้อยกว่าคนเท่านั้น ถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับระดับความกว้างของพื้นที่ภายใน และการจัดแบ่งกำลังคนในแต่ละเดือน ยิ่งเว้นช่วงมอนสเตอร์ภายในดันเจี้ยนก็จะแข็งแกร่งขึ้นและอาจจะหลุดออกมาสร้างความเสียหายได้ นอกจากนี้ดิฉันทราบมาว่าทางกองทัพต้องการวัตถุดิบเพิ่มมากขึ้น แต่เมื่อไม่มีใครลงไปหาทำให้ความขาดแคลนนี้ยากเกินกว่าจะบรรเทา เพราะไม่ค่อยจะมีใครอยากลงไปเสี่ยงอันตรายแม้จะมีเงินรางวัลนักหรอกค่ะ”

         “ก็จริงอยู่ ตอนแรกฉันไม่ค่อยจะสนใจเรื่องดันเจี้ยนสักเท่าไหร่ มันหมายความว่าถ้าจะลงไปก็ต้องเป็นสมาชิกที่มีรายชื่ออยู่ในสังกัดองค์กร ซึ่งฉันไม่ได้คิดจะอยู่ที่นี่นานนักเลยคิดว่าไม่จำเป็น”

         คาเรนฟังที่เซรอสพูดก็นับว่ามีเหตุผลเอามากๆ ถ้าสมัครเป็นสมาชิกของที่ไหนก็ให้ถือว่าเป็นบุคคลที่สังกัดภายใต้สาขานั้นๆ เมื่อมีการย้ายสถานที่ก็จะต้องดำเนินการวุ่นวายเพื่อส่งตัวไปสังกัดที่อื่น คนทั่วไปอาจจะมองว่าอาชีพนักผจญภัยเป็นอิสระ แต่ในความเป็นจริงก็คือระยะการเข้างานไม่มีกำหนดไว้เป็นลายลักษณ์อักษร จะทำก็ได้ไม่ทำก็ได้ขอเพียงให้ผ่านเงื่อนไขข้อตกลงก็พอ ทั้งที่ความจริงการทำงานนี้ค่อนข้างจะตรวจเข้มเป็นอย่างมาก

         “ถ้าเป็นการสอบเพื่อรับอนุญาตเข้าดันเจี้ยนก็น่าจะได้อยู่นะคะ ไม่ต้องเป็นนักผจญภัยแต่มีใบอนุญาตในการเข้าดันเจี้ยนสำหรับบุคคลธรรมดาที่มีความสามารถ” คาเรนเสนอวิธีให้ “เรื่องแบบนี้ไม่ค่อยมีคนรู้สักเท่าไหร่นะคะ แต่ดิฉันทราบมาจากเบลูก้าที่เคยสอบรับใบอนุญาตนี้มาเหมือนกัน น่าจะเป็นเพราะคนธรรมดาที่ไม่ได้รับการฝึกฝนไม่มีทางแข็งแกร่งพอ แต่เพื่อเปิดโอกาสให้กับบุคคลที่ไม่ได้อยากสังกัดที่ไหนเลยมีวิธีนี้ขึ้นมาน่ะค่ะ”

         “ฟังดูน่าสนใจ แล้วขั้นตอนล่ะ”

         “ต้องมีหนังสือรับรองความสามารถก่อนค่ะ ดิฉันคิดว่าเบลูก้าน่าจะช่วยออกหนังสือนี้ให้ได้นะคะ เพราะเบลูก้าเคยมีตำแหน่งฐานะมาก่อน”

         “อืม” เซรอสคนกาแฟและคิดอยู่สักพักหนึ่ง

         เซรอสอยากจะได้ตัวอย่างของผลึกเวทมนตร์มาศึกษาอย่างจริงจัง เนื่องจากที่เห็นอยู่หน้าห้องเรียนเป็นเพียงแค่ของตัวอย่างที่ไม่อนุญาตให้ทำอะไรกับมันได้ นอกจากจับมาดูให้เห็นในระยะใกล้ชิด เซรอสเลยคิดว่าถ้าได้มันมาไว้เพื่อวิเคราะห์ในห้องใต้ดินที่เขากำลังจะสร้าง อาจมีความเป็นไปได้ว่าจะทำอะไรบางอย่างขึ้นมาได้

“ที่นั่นน่าจะมีของที่ฉันอยากได้อยู่ไม่น้อย เอาเป็นว่าจะเป็นการรบกวนไหมถ้าจะขอให้เบลูก้าช่วยออกหนังสือรับรอง”

“ไม่น่าจะเป็นการรบกวนนะคะ เพราะคุณก็แค่ต้องพิสูจน์ให้เบลูก้าเห็นก่อนว่ามีทักษะการต่อสู้หรือเวทมนตร์ในระดับที่ยอดเยี่ยม”

ก่อนหน้านี้เบลูก้าเคยบอกกับคาเรนแล้วว่าเซรอสมีความแข็งแกร่งที่ไม่ธรรมดา และเป็นไปได้ว่าจะเหนือกว่าเบลูก้าในช่วงวัยที่รุ่งโรจน์มาก เธอยังไม่เข้าใจว่าเหตุใดคนที่มีความแข็งแกร่งระดับนั้นจะต้องไปทำตัวเป็นเด็กนักเรียนด้วย

         ยังไม่ทันได้พูดตอบรับอะไรประตูบ้านก็เปิดออก ฟรานเดินเข้ามาจ้องมองคาเรนด้วยสายตาหงุดหงิดเล็กน้อย และมองไปทางเซรอส

         “ดันเจี้ยน ไปด้วย”

         “ได้ยินด้วยเหรอ?”

         “เอลฟ์หูดี ไม่เท่าซาริ”

         “นั่นสินะคะ” คาเรนเห็นด้วยจากการที่ศึกษาความแตกต่างของเผ่าพันธุ์มานาน “ถ้าเช่นนั้นดิฉันจะแจ้งเรื่องนี้ให้กับเบลูก้าทราบ ดิฉันเชื่อว่าทางกิลด์มาสเตอร์ก็ไม่น่าจะปฏิเสธหนังสือรับรองนี้ได้ อยากให้เหยียบเอาไว้กันเฉพาะพวกเรานะคะ เบลูก้าเป็นคนที่เอาชนะกิลด์มาสเตอร์ได้เพราะฉะนั้นถ้าเบลูก้าลงนามรับรองให้แล้ว ก็คงยากจะปฏิเสธได้สำหรับคนที่พยายามอย่างหนักเพื่อให้เบลูก้าลงนามในหนังสือรับรองความสามารถในการเลื่อนขั้นเป็นกิลด์มาสเตอร์”

         เซรอสตัดสินใจแล้วว่าจะลองทำใบอนุญาตเข้าดันเจี้ยนให้ตนเอง แต่พอฟรานเสนอตัวว่าจะขอเข้าทดสอบด้วยก็ลังเลอยู่พักหนึ่งเห็นว่าฟรานเด็ดเดี่ยวดีเลยอนุญาตได้ คาเรนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในการร้องขอเบลูก้าให้ช่วยออกหนังสือรับรองให้

แต่เบลูก้าไม่ใช่คนที่ขาดความรับผิดชอบ แม้ว่าเขาจะเป็นคนหนึ่งที่สามารถลงนามในเอกสารรับรองเพื่อเข้าสอบรับใบอนุญาตลงดันเจี้ยนได้ มันจึงมีกฎที่พึงกระทำนั่นคือต้องทดสอบฝีมือในเบื้องต้นกันก่อน เขาไม่เห็นด้วยที่ฟรานเด็กอายุสิบสองสิบสามคนนี้จะลงสอบรับใบอนุญาต ทว่าเขาก็ไม่คิดจะประมาทหรืออ่อนข้อเด็ดขาดเมื่อเธอมีความตั้งใจจริงถึงขนาดนั้น ก็แสดงว่ายอมรับผลที่ตามมาได้ สิ่งที่พอจะทำได้คือการแสดงความแข็งแกร่งที่น่ากลัวให้เห็นแล้วค่อยแนะนำให้ไปฝึกซ้อมใหม่อีกครั้ง

สถานที่ในการทดสอบจึงไม่มีทางเลือกนอกจากการเดินทางไปใช้พื้นที่ของกิลด์นักผจญภัย หากสำเร็จก็จะได้เป็นการการันตีความสามารถให้ได้เลยซึ่งจะทำให้กิลด์มาสเตอร์ออกหลักฐานให้ได้เร็วที่สุด ฟังจากเบลูก้าทราบว่าการทดสอบนี้คือการต่อสู้จริง เนื่องจากในสถานการณ์แบบนั้นความแข็งแกร่งด้านเวทมนตร์ไม่ได้เป็นตัวกำหนดว่ามีคุณสมบัติ ในดันเจี้ยนมีความอันตรายอยู่ตลอดเวลาจึงต้องมีการซ้อมต่อสู้เพื่อให้มั่นใจว่าจะสามารถรับมือได้

มาถึงกิลด์นักผจญภัย เบลูก้าแสดงความจำนงขอพบกิลด์มาสเตอร์เพื่อขอใช้สนามทดสอบที่อยู่ด้านหลัง มันเป็นเพียงสนามประลองเล็กๆ แต่ใช้สำหรับคัดตัวนักผจญภัยหน้าใหม่ สถานที่แห่งนี้ได้รับการคุ้มครองด้วยเวทมนตร์ป้องกันทำให้สามารถใช้เวทมนตร์รุนแรงได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีอาวุธที่ผ่านการลับคมออกไปจนหมด ต่อให้โดนฟันก็แค่กระดูกร้าว มันเป็นการทดสอบที่โหดมากเพราะจะไม่มีการออมมือให้กันอีกต่อไป

คาเรนรู้สึกเห็นใจฟรานนิดหน่อยเนื่องจากเธอเป็นเพียงแค่เด็กผู้หญิงคนหนึ่งเท่านั้น อายุขนาดนี้ไม่มีทางที่จะสอบรับใบอนุญาตได้อยู่แล้ว แต่เพราะเบลูก้ามีสายตาที่เฉียบคมจึงรับรู้ได้ถึงพรสวรรค์บางอย่างในตัวของฟรานจึงอนุญาตให้ทดสอบได้ พ่อบ้านชราปลดชุดตัวนอกออกและเริ่มสวมอุปกรณ์ป้องกันตามกฎ ฟรานเองก็ต้องทำเหมือนกันจึงต้องใช้ชุดป้องกันของคนแคระแทน

“ข้าไม่คิดว่านั่นเป็นความคิดที่ดีหรอกนะ มองยังไงก็ยังเป็นแค่เด็ก”

“เมื่อก่อนพวกเราทุกคนก็เคยเป็นเด็ก ทั้งเจ้าและข้าก็เช่นกัน”

ปัญหาไม่ใช่เรื่องอายุ แต่เป็นเพราะพวกเขาเคยผ่านช่วงเวลาที่ถูกผู้ใหญ่ตัดสินความสามารถเอาไว้โดยที่ไม่มีโอกาสได้แสดงฝีมือ ต้องตรากตรำอย่างหนักเพื่อให้ทุกคนมองเห็นคุณค่า กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้เพราะพวกเขาคว้าทุกโอกาสที่เข้ามา แม้จะล้มเหลวแต่ในที่สุดมันก็ทำให้พวกเขามีชีวิตความเป็นอยู่จนถึงปัจจุบัน

“ท่านเองก็ต้องรักษากฎระเบียบ จะมาออมมือให้กับเด็กเป็นไปไม่ได้”

“ไม่ต้องกังวล เจ้าก็รู้ว่าข้าไม่เคยขาดความรับผิดชอบ” เบลูก้าลุกขึ้น เดินไปยังกลางลานประลองและจับดาบในท่าที่ถนัด

ฟรานเห็นว่าอีกฝ่ายใช้อาวุธที่มีอยู่นี่จึงไม่ต้องการโกง เธอเลือกหยิบเอามีดสั้นขึ้นมาแม้ว่าสภาพของมันจะเทียบกับของเซรอสไม่ได้เลยสักนิด มันทั้งหนักและหยาบมาก ถึงจะไม่มีคมให้เลยก็ตาม ถึงกระนั้นฟรานก็พอจะเชี่ยวชาญอาวุธจำพวกมีดสั้นเป็นพิเศษ

“ฟรานไม่ได้ใช้เวทมนตร์หรือคะ?” คาเรนรู้สึกแปลกใจ แทนที่ฟรานจะเลือกใช้คทาเวทมนตร์กลับใช้อาวุธมีดสั้นแทน

“เวทมนตร์จะใช้ได้หรือไม่ คทาจำเป็นด้วยเหรอ?” เซรอสถาม

“แน่นอนอยู่แล้วนี่คะ คนที่ไม่ต้องใช้คทาเวทย์ก็มีแค่นักเวทระดับสูงเท่านั้น อ๊ะ!

เหมือนคาเรนจะเริ่มเข้าใจความหมายที่บอกแล้ว แต่เธอทำใจเชื่อไม่ได้เลยว่าเด็กอายุสิบสองสิบสามปีคนนี้จะสามารถใช้เทคนิคระดับสูงได้โดยไม่ต้องพึ่งพาเวทมนตร์ แม้แต่จอมเวทระดับสูงยังมีน้อยคนนักที่จะทำได้

เซรอสไม่ได้กังวลเกี่ยวกับเรื่องที่ฟรานจะแพ้ ตลอดเวลาที่ฟรานซ้อมต่อสู้ด้วยก็จะเปิดโหมดต่อสู้ระดับกลางเอาไว้ ฟรานเป็นเด็กที่มีพัฒนาการรวดเร็วมาก ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นเธอจะคิดหาวิธีอย่างหนักจนแก้ปัญหาได้ในอีกหลายวันต่อมา และยังใช้เวทมนตร์ได้โดยแทบจะไม่ต้องร่ายคำกล่าวที่ยืดยาวอีกต่อไป

สืบเนื่องจากเซรอสไม่อยากตะโกนเวลาใช้เวทมนตร์ให้อีกฝ่ายรู้ เลยฝึกฝนการใช้เวทมนตร์แบบไม่ต้องร่ายขึ้นมา มันสามารถเกิดขึ้นได้ทันทีแต่จะต้องมีการสลับลมหายใจเพื่อไม่ให้เกิดการติดขัดขณะใช้เวทมนตร์พร้อมกับจู่โจมระยะประชิด ดังนั้นการใช้เวทมนตร์แบบไม่ต้องร่ายจะมีจังหวะหนึ่งที่ต้องหยุดเพื่อประกอบเวทมนตร์ขึ้นมาพร้อมใช้งาน

         ฟรานยังรู้สึกประหม่า เธอเคยสู้กับเซรอสก็จริงแต่ไม่เคยสัมผัสกับประสบการณ์ต่อสู้ที่แสนกดดันขนาดนี้เลย เมื่อมายืนอยู่ต่อหน้าของเบลูก้ากลับพบว่าอีกฝ่ายดูตัวใหญ่ขึ้นจนน่ากลัว เธอตัดสินใจแล้วว่าจะแข็งแกร่งขึ้นให้ได้จึงร้องขอให้เซรอสพามาสอบรับใบอนุญาตลงดันเจี้ยนด้วย และนี่จะเป็นการพิสูจน์ว่าตัวเธอนั้นแข็งแกร่งมากน้อยเพียงใด

         กิลด์มาสเตอร์มายืนระหว่างทั้งสองคนเพื่อรอให้สัญญาณในการต่อสู้ เบลูก้าอยู่ในสภาพพร้อมเต็มที่และส่งแรงกดดันเพื่อข่มขวัญออกมา ในตอนนั้นคนที่อยู่นอกสนามอย่างเซรอสมองอย่างชื่นชม แม้ว่าหลังจากนี้ฟรานจะได้รับบาดเจ็บแต่เขาจะไม่โกรธแค้นใดๆ ทั้งสิ้น ในเมื่อมันเป็นสิ่งที่ฟรานเลือกเอง นั่นหมายความว่าเธอพร้อมที่จะรับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นด้วยด้วยตัวเอง

         ทันทีที่สัญญาณการเริ่มเกิดขึ้นและกิลด์มาสเตอร์กระโดดหลบออกไป เบลูก้าก็ทะยานเข้ามาพร้อมตวัดดาบฟาดใส่ฟราน

มาทำให้ค้างก่อนนอน"ซาริถูกเกลียดแล้วเจ้าค่ะ TwT"

"สมน้ำหน้า"

"ฟรานก็โดนด้วยนะเจ้าคะ"

"ไม่สนใจ"

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 992 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,179 ความคิดเห็น

 1. #15345 ดิสตี้โนวา (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2562 / 11:06
  อายุ จริงเซรอสใกล้เคียง เบลูก้าใช่มะ
  #15,345
  0
 2. #14275 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 12 กันยายน 2562 / 19:41
  😊😊😊
  #14,275
  0
 3. #10947 Alisona Janes Curse (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2561 / 13:25
  ที่ออกแนวชอบเรื่องนี้เพราะพระเอกมีความเป็นตัวเองสูงมาก คงคาแรกเตอร์เดิมได้ตลอด และไม่มีสาวมาติดพันหลงรักหรืออะไรก็ตาม ที่เกี่ยวกับผู้หญิง ตอนแรกก็อ่านจนถึงss2ตอนต้นๆ แต่ก็หยุดอ่านไป ตอนนี้กลับมาอ่านต่อให้จบค่ะ
  #10,947
  0
 4. #9431 newkingdom (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2561 / 12:42
  ขอบคุณครับ
  #9,431
  0
 5. #7791 Gnuh (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 11 เมษายน 2561 / 21:37

  ขอบคุณครับ

  #7,791
  0
 6. #7642 DarkLordSatan (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 2 เมษายน 2561 / 04:07
  เกลียดซาริ เกลียดคาเรน ผมก็ไม่เครียดอะไร แต่ถ้าฟรานนี่ เชิญหลังไมค์ครับ..... // โลลิเอลฟ์เป็นสิ่งที่ดี
  #7,642
  0
 7. #7104 AmbusH08 (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:49
  ขอบคุณครับ
  #7,104
  0
 8. #6902 นักอ่านอัศนี (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 16:39
  สนุกมากครับผม ถึงใครจะว่ายังไง อยากได้แบบไหน คนพวกนั้นควรตรวจสอบตัวเองให้มาก
  ถ้าอยากได้ที่ต้องการ ก้ลองมาเป็นนักเขียนสิ แล้วจะรู้ว่ามันไม่ง่ายหรอกนะ  ....ค้างงงงงง
  จากนักอ่านหน้าใหม่
  #6,902
  0
 9. #6698 ficbysubbros (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 8 มกราคม 2561 / 12:22
  รำคาานคาเรน
  #6,698
  0
 10. #6654 Wanz Luvz (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2560 / 00:02
  คาเรนไม่คิดบ้างว่าที่มีวันนี้ได้เพราะใคร คิดแต่จะเอาแต่ได้ กลัวแต่จะเสียผลประโยชน์
  #6,654
  0
 11. #5290 •นิลกาฬ• (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2560 / 15:22
  ทำไมเซรอสชอบคิดว่าตัวเองมาถึงจุดสูงสุดของชีวิตแล้ว ไม่มีจุดมุ่งหมายในชีวิต
  ช่วงเวลาในวัยเด็กหายไปเพราะโดนล้างสมอง เมื่อได้ความรู้สึกนึกคิดกลับมาไม่คิดที่จะเติมเต็มในส่วนนั้นซักนิดเลยหรอ
  คนที่ต้องใช้เวลาไปกับการทำงานตลอด เมื่อมีโอกาสยังคิดที่จะทำกิจกรรมหรือพักผ่อนเพื่อชดเชยในสิ่งที่ไม่สามารถทำได้ขณะทำงานเลย
  #5,290
  0
 12. #4630 GoodDavil (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 24 กันยายน 2560 / 14:44
  รู้สึกรำคาญคาเรนมากกก
  #4,630
  0
 13. #4021 PaRaNPaRK1004 (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2560 / 04:25
  สนุกมาก แต่ก็มีความน่าเบื่อของตัวละครหญิงทุกตัว ภาคนี้ควรจะมีตัวละครชายที่โดดเด่นมามีบทบาทเด่นบ้างได้แล้วอ่ะ แต่เรารำคาญฟรานมากกว่าซาริอีก
  #4,021
  2
  • #4021-2 MmNn__(จากตอนที่ 68)
   22 สิงหาคม 2560 / 18:12
   +1ไปเลยค่ะ
   #4021-2
 14. #3978 กษิดิศ ปักษี (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2560 / 20:43
  ค้างมาก!!!
  #3,978
  0
 15. #3942 KikuScrn (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2560 / 02:55
  รู้สึกว่า คาเรน ...น่ารำคาญสุดๆ
  เหมือนไม่รู้จักสำนึกบุญคุณ คือ เข้าใจว่ามันคือผลประโยชน์นะ แต่รู้สึกนางห่วงแต่ตัวเอง ที่มาทำดีด้วยก็เพราะกลัวตัวเองจะเสียผลประโยชน์แค่นั้น เหมือนที่ให้เซรอสสอนก็แค่อยากรู้วิธีทำให้ชีวิตตัวเองดีขึ้นแค่นั้นเอง รู้สึกว่าเป็นตัวละครที่เห็นแก่ตัวสุดๆ
  เบื่อนาง...
  #3,942
  0
 16. #3730 FuJiTa (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 / 16:26
  ขอบคุณครับ
  #3,730
  0
 17. #3584 NessZero (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2560 / 13:48
  ผมมองว่าซาริยังไม่โต แต่ มองๆ ไป หลังๆ อาจจะโหด ไป แบ้วๆ ซึ่ง หลุดมารฐาน ธรรมดาไป เช่น ทำภูเขาหายไปทั้งลูก เพราะ มีหนอน เยอะ หรือ มีปม เรื่อง หนอน ที่ชอบ มาทำลาย ของรักของ ซาริ จนเกิดเป็น สิงที่เป็น แรงกระตุ้น พลัง แค่เพียง พระเอกบอก นั้น มันเป็น หนอน ตัวอ้วน อ้วน นั้น อาจตายไม่ดี ก็ ได้ จำได้ พระเอกมัน บอก มันเอา วิธีฝึก สัตว์ ฝึก ซาริ ผมว่า เราอาจได้เห็น วิธีแบบนั้น ก็ ได้
  #3,584
  0
 18. #3579 Toona2546 (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2560 / 18:29
  เข้ามารอทุกวันเลยคับ~~
  เป็นกำลังใจให้ยุนะคับบบบ
  #3,579
  0
 19. #3573 PrincessFEAR (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2560 / 09:17
  เย้ในที่สุดก็อ่านถึงตอนปัจจุบัน เราอ่านรวดเดียวจบเลยค่ะไรท์ สนุกมากเลยค่ะ >0<
  #3,573
  0
 20. #3572 KUMo-Desuka (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2560 / 23:24
  มารอทุกวันเลยนะ อิอิ
  #3,572
  0
 21. #3569 Nill (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2560 / 21:56
  ค้างงงงงง
  #3,569
  0
 22. #3561 bestboy654 (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2560 / 16:11
  ถึงจะออกแนวรำคาญซาริ แต่นั่นก็เพราะบุคลิคของเธอคืกระต่ายในร่างคน จะให้มีแนวความคิด พฤติกรรมเหมือนคน หรือเหมือนสุนัขเชื่องๆคงเป็นไปไม่ได้ ไรท์เขียนและเก็บรายละเอียดของซาริได้ดี ดีจนคนอ่านรู้สึกร่วมได้ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ในความเป็นผู้ปกครองของเซรอส ก็ควรตระหนักถึงความสำคัญในการอยู่ร่วมกับคนอื่นด้วย ควรมีความเด็ดขาดในการสอน ไม่ใช่อะไรก็ตามใจโดยเอาเหตุผลแค่ว่าจะได้มีอะไรให้ทำไม่น่าเบื่อ เซรอสไม่ใช่คนที่เก่งที่สุดบนโลกนี้ และซาริเองก็อาจนำความฉิ บ หายมาสู้คนรอบข้างได้
  #3,561
  1
  • #3561-1 กษิต กลางพง(จากตอนที่ 68)
   4 สิงหาคม 2560 / 09:55
   ลืมไปหรือเปล่าครับว่า เซรอสเป็นนักฆ่า ชีวิตที่ผ่านมามีแต่การฆ่าหรือหนีการถูกฆ่า มุมมองต่อโลกย่อมผิดจากคนปกติธรรมดา จะให้คิดอย่างเราๆท่านๆคงเป็นไปไม่ได้
   #3561-1
 23. #3560 markbull (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2560 / 15:44
  ซาริ ผม จะได้ ลงดัน ไหมครับ 
  #3,560
  0
 24. #3559 markbull (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2560 / 15:44
  ซาริ ผม จะได้ ลงดัน ไหมครับ 
  #3,559
  0
 25. #3557 นาคา (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2560 / 15:13
  ซาริคือตัวละครที่มีเอกลักษณ์ เห็นมีคนรำคาญ เวลาอ่าน นี้ใช้สมองอ่านไหม เก็บรายละเอียดไหม ว่าทำไมซาริ เป็นแบบนี คาแรกเตอร์ ถูกวางไว้ แบบนี้ ถ้า ไม่พอใจ ก็ไม่ต้อง อ่าน รำคาญ ว่ะ

  ไรต์ สู้ สู้ อย่าไปสน พวกใช้สมองน้อยในการอ่าน ครับ
  #3,557
  2
  • #3557-1 Theblue26 (จากตอนที่ 68)
   26 กรกฎาคม 2560 / 16:53
   เพราะสมองน้อยเลยคิดว่าซาริน่ารำคาญใช่มั้ย ถ้านิยายเรื่องนี้แต่งให้คนสมองเยอะอ่าน แล้ววิจารณ์ไม่ได้จะได้ถอยออกมาเพราะเรามันพวกสมองน้อยเลยเผลอวิจารณ์ว่าซาริน่ารำคาญลงไป

   #3557-1
  • #3557-2 Gubest (จากตอนที่ 68)
   26 กรกฎาคม 2560 / 20:46
   มันเหมือนไม่เคารพคนเขียนไง อยากได้นูน ชอบไอนี้ ก็เเปลกใจ ทำไมไม่ไปเเต่งเอง อยากได้ไรเอาเลย
   #3557-2