ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 3 : Episode Two : ความน่ากลัวของพลังในการสร้าง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 60,229
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,652 ครั้ง
  7 มี.ค. 60

Episode Two

         เป็นเวลาสามเดือนแล้วที่เซรอสได้มาอยู่ในโลกแห่งใหม่ ด้วยการค้นพบความลับของทักษะการสร้าง ตอนนี้ก็ได้ย้ายมาปลูกบ้านอยู่ในทำเลที่สวยงาม มันสูงจนมองเห็นได้ทั้งหมู่บ้านเลย

        บ้านหลังใหม่นี้มีด้วยกันถึงสองชั้น การตกแต่งก็ทำด้วยพื้นไม้ที่แข็งแรงทนทาน ที่จริงมันเป็นเพราะทักษะการสร้างมันจัดการให้ทั้งหมด หน้าที่ของเขาจึงมีแค่การสร้างแบบจำลองบ้านขึ้นมาโดยที่มันจะคำนวณวัสดุที่ต้องใช้มาให้ สิ่งที่ทำหลังจากนั้นคือการนำวัสดุมาเติมเต็ม มีทั้งการแปรรูปไม้ ไปขุดเจาะก้อนหินขนกลับมา ขุดดินหลากหลายชนิดกัน ใช้เวลาทั้งสิ้นหนึ่งเดือนมันก็เห็นผลลัพธ์แล้ว

        ภายในบ้านค่อนข้างจะกว้างขวาง ตอนแรกตั้งใจว่าจะสร้างเป็นหลังเล็กๆ ไม่ต้องให้มันวุ่นวายอะไรมากนัก แต่มาคิดได้ว่ายังไงที่ดินผืนนี้มันก็ร้างไปแล้วก็เลยสร้างให้เต็มที่ไปเลย และมันเป็นโลกที่ยังไม่มีกฎหมายการครอบครองที่ดินอย่างชัดเจน อาจจะประมาณว่ามันอยู่ในเขตของราชา XXX ที่ดินนี้จะต้องเป็นของรัฐ คุณจะต้องส่งส่วยให้ทำทางอาณาจักรอย่างตรงเวลา คิดถึงตรงนี้มือไม้มันชักจะคันๆ ยังไงก็ไม่รู้สิ

        สิ่งที่ภูมิใจนำเสนอที่สุดก็คือ ห้องน้ำ

        ใช่แล้ว ต้องเป็นเจ้านี่เท่านั้นที่ถือได้ว่าเป็นสวรรค์สำหรับคนยุคใหม่

        ที่ผ่านมาก็อาศัยปลดทุกข์ในพงหญ้าบ้าง ในป่าบ้างแบบไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหม

        ตอนนี้เลยทำให้มันถูกสุขลักษณะเพิ่มขึ้น มันก็เหมือนห้องน้ำธรรมดาทั่วไปแต่มีระบบหัวจ่ายน้ำแรงดันที่ดึงน้ำจากแทงค์น้ำทำให้มันเหมือนชักโครกในโลกของเขา ซึ่งน้ำที่เอามาใช้นี่จะเป็นจากแทงค์พิเศษต่างหาก

        ถึงจะไม่รู้ว่าบ่อพักสิ่งปฏิกูลมันหายไปไหนและมีระบบทำงานอย่างไร ขอเพียงมันใช้ได้อย่างสะดวกก็ไม่มีปัญหา

        นอกจากนี้ก็ยังมีอ่างอาบน้ำสุดหรูที่ถ้าต้องการจะอาบน้ำอุ่นแค่ไปก่อไฟสำหรับต้มน้ำที่ห้องด้านล่าง รอเวลาที่น้ำภายในแทงค์มันเดือดก็ค่อยมาเปิดปล่อยน้ำ ผสมกับน้ำเย็นอีกแทงค์ทำให้มันเป็นน้ำอุ่นกำลังดี เป็นการออกแบบที่ทำเพื่อความสะดวกสบายของตัวเองมากที่สุด

        มีห้องครัวอยู่ภายในบ้าน กั้นด้วยผนังไม้มีช่องหน้าต่างสำหรับยื่นหน้ามาพูดคุยกับคนอีกห้องได้ เวลานี้มันดูราบเรียบยังไม่ได้ตกแต่งภายในมากนัก แต่เท่าที่เห็นจากหน้าต่างการสร้างแล้วเขายังสามารถสร้างเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งได้อีกด้วย แต่ก็ต้องการวัตถุดิบอีกหลายอย่าง

        ตอนนี้เซรอสพบสิ่งก่อสร้างชิ้นใหม่ที่ชวนให้รู้สึกตื่นเต้น ตั้งแต่ที่ไปขุดดินมาเพิ่มเท่านั้นก็เหมือนจะปรากฏรายการใหม่ขึ้นมา นั่นก็คือการทำเตาหลอม วัสดุที่ใช้ก็มีก้อนอิฐกับดิน วิธีการแปรรูปก้อนอิฐนั้นจะต้องสร้างอุปกรณ์ทำบล็อกหล่อขึ้นมาเสียก่อน พอเอาดินใส่ก็จะมีเวลาบอกว่าต้องใช้เวลาเท่าไหร่ ซึ่งเทียบกับความเป็นจริงแล้วระยะเวลามันเร็วมากเกือบเท่าตัว เท่านี้ก็ไขข้อข้องใจให้ตัวเองได้แล้วว่าทำไมพระเจ้าถึงมอบทักษะนี้ให้

        ถ้าบ่มเหล้าด้วยเครื่องมือที่สร้างด้วยเจ้านี่จะใช้ระยะเวลาลดลงครึ่งหนึ่งนี่เอง

        อย่างไรก็ตามเซรอสก็ได้สร้างโรงหลอมขึ้นมาใกล้ๆ กับบ้านพักโดยทำทางเดินเชื่อมไปเผื่อเวลาหน้าหนาว มีโกดังสำหรับเก็บฟืนไม้ไว้ใช้งาน ซึ่งก็มีการเตรียมฟืนเอาไว้เป็นจำนวนมากเลย รู้สึกว่าการแปรรูปด้วยทักษะการสร้างนั้นจะทำให้ได้วัสดุเพิ่มขึ้น ซึ่งเขากำลังสนุกได้ที่เลยล่ะ

        และเมื่อสร้างเตาหลอมขึ้นมาได้ก็มีรายการใหม่เพิ่มขึ้น จากนี้ถ้ามีหินแร่เอาใส่ลงไปก็จะสามารถแปรรูปมันเป็นแผ่นเหล็กขึ้นมาได้ ไม่ว่าจะเป็นแร่เหล็ก แร่ทองแดง แร่เงิน แร่ทอง หรือแร่หายากอะไรก็จะมีในรายการทั้งหมด ตรวจสอบดูจนมั่นใจแล้วว่าเตาหลอมนี่ทำได้แค่แปรรูปแร่ให้เป็นเหล็กเท่านั้น การจะนำไปทำเป็นอุปกรณ์จะต้องใช้เตาหลอมอีกแบบหนึ่งซึ่งจะช่วยสร้างสิ่งของได้อีกหลากหลายมากขึ้น

        "หึๆ จากนี้ที่นี่จะเป็นสวรรค์ของเรา" เซรอสหัวเราะราวกับเป็นมารร้าย

 

        อากาศหนาวเย็นกำลังใกล้เข้ามา เซรอสมองดูความเปลี่ยนแปลงของต้นไม้ในป่าอยู่ทุกวันทำให้รู้ว่าตอนนี้กำลังเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว เป็นโชคดีที่เขามีอาหารเพียงพอให้อยู่รอดพ้นสำหรับฤดูหนาวที่กำลังจะมาเยือน โดยเฉพาะบ่อเลี้ยงปลาที่เขาจับปลามาเลี้ยง พยายามจะเลี้ยงดูพวกมันเป็นอย่างดี มีเรือนเพาะชำที่เตรียมไว้สำหรับเพาะพันธุ์เห็ดที่เขาพบจากในป่า ซึ่งผลลัพธ์นั้นมันจะให้ผลผลิตแทบจะทุกๆ สามวันหลังจากที่มันเติบโตเต็มที่แล้ว

        การที่สามารถย่นระยะเวลาลงได้นับว่าเป็นความสามารถที่น่ากลัวมาก จากนี้เซรอสเลยตั้งใจว่าจะทำเรือนกระจกสำหรับปลูกพืชถึงจะยังไม่รู้ว่าจะปลูกอะไรเลยก็ตาม เขาเริ่มร่างแบบขึ้นมาและกำหนดพื้นที่ที่จะสร้าง ในสายตาของคนอื่นนั้นคงมองไม่เห็นอะไร แต่เซรอสมองเห็นรูปร่างจำลองของเรือนกระจก และมีวัสดุที่ต้องนำมาเติมให้เต็ม

        ปัญหาก็คือกระจกนี่แหละ...

        เซรอสรู้ว่ากระจกนั้นหลอมจากซิลิก้าซึ่งเตาหลอมนั้นมีรายชื่อของซิลิก้าอยู่ด้วย แต่ต้องใช้เตาหลอมขนาดใหญ่ ถ้ารู้แหล่งที่มีซิลิก้าอยู่เยอะๆ ก็คงจะดีไม่น้อย

        จะว่าไปแล้วพระเจ้าบอกว่าจะส่งไปอยู่ในสถานที่ที่เหมาะกับการตั้งตัวที่สุด พอมาลองคิดดูหมู่บ้านแห่งนี้ที่ว่าร้างนั้นอาจจะมาจากการอพยพของผู้คนแบบไม่ได้มีเจตนาจะทำก็ได้ และจากที่เซรอสแก้ปัญหามาทั้งหมด ไม่ว่าจะเรื่องน้ำหรืออาหารมันก็ถือได้ว่าเป็นแหล่งที่อุดมสมบูรณ์เอามากๆ จนเผลอคิดไปว่าถ้าพบเจอแหล่งแร่ขึ้นมาคงไม่ใช่เรื่องบังเอิญ

        แต่ใครจะไปคิดล่ะว่าไอ้ความคิดสุดพิลึกนั่นจะกลายเป็นความจริง

        ถ้าเดินย้อนตามแม่น้ำขึ้นมาและเดินตามแม่น้ำอีกสายจะพบเข้ากับเหมืองแร่ ทั้งที่ตั้งใจแค่ว่าจะมาเดินสำรวจดูเท่านั้นกลับพบเหมืองแร่ที่ดูท่าทางจะอันตรายเอามากๆ สัญชาตญาณของเซรอสบอกอย่างนั้น จึงสำรวจแค่ที่บริเวณใกล้ๆ ปากถ้ำ พบเจอกับหินแร่มากมาย ถ้าทุบมันออกมาก็คงจะได้ก้อนแร่เล็กๆ น้อยๆ เรื่องเดียวที่เจ็บใจก็คือเขาไม่ได้มีที่แบกของติดมาด้วย ตั้งใจว่ากลับไปคราวนี้จะทำมันขึ้นมาใช้สักอัน

        หน้าต่างที่บอกรายละเอียดนั้นใช้งานได้ดีมาก เพียงแค่หยิบมันขึ้นมาก็จะบอกละเอียดเลยว่ามันคือแร่อะไร ต้องใช้แร่ดิบห้าก้อนในการเปลี่ยนมันเป็นแผ่นเพื่อนำไปใช้งาน คงต้องเลือกเก็บเฉพาะของดีๆ เท่านั้นแหละ

        - ชิ้นส่วนกระดูกของมนุษย์ที่เสียชีวิต

        รายละเอียดปรากฏขึ้นหลังจากที่เซรอสหยิบมันขึ้นมาดู ความจริงไม่ต้องให้มันอธิบายก็ตอบได้ว่ามันเป็นชิ้นส่วนของอะไร เซรอสมีข้อมูลกายวิภาคของมนุษย์และสัตว์อยู่ ยิ่งไปกว่านั้นศพที่ว่านั่นยังปรากฏให้เห็นอยู่ต่อหน้าเลย เป็นโครงกระดูกที่สวมเสื้อผ้าที่ขาดวิ่นไปตามกาลเวลา อาวุธมีดที่ถืออยู่ใกล้มือนั้นยังไม่เสียหายและใช้งานได้ดี นอกจากนี้ยังมีของที่ไม่เสียหายอยู่อย่างกระเป๋าคาดเอวประหลาด

        - กระเป๋ามิติ เมจิกไอเทมพิเศษที่หาได้ยาก ภายในมีลักษณะเป็นมิติสามารถเก็บสิ่งของขนาดเล็กได้เป็นจำนวนมาก  (แต่ถ้าใส่ไม่ได้อีกก็คือเต็ม)

        แล้วก็ปรากฏรายชื่อสิ่งของอีกตั้งมากมายที่อยู่ในกระเป๋าให้เซรอสเห็น แถมยังเป็นคำอธิบายที่ชวนโมโหดีจริง ในนี้มีของหลายอย่างโดยเฉพาะถุงเงิน ด็อกแท็กสลักชื่อของเจ้าของและหมายเลข อาวุธสำรอง น้ำ อาหาร เสื้อผ้าสำรองอีกหลายชุด และที่สำคัญในการดำรงชีพอีกมากมาย ทว่าก็มีสิ่งที่ทำให้เซรอสรู้สึกน้ำลายหกตอนที่เห็นชื่ออยู่ด้วย

        เหล้าเอล...

        ยังไงก็เถอะ คนตายไม่จำเป็นต้องใช้ของพวกนี้อยู่แล้ว

        หลังจากเก็บมันขึ้นมาก็คิดได้ว่ากระเป๋ามิติชิ้นนี้ช่วยให้การขุดแร่เป็นไปได้โดยง่าย ก่อนอื่นเลยต้องขอซดเหล้าสักหน่อยแล้ว

        "เปรี้ยวแหะ แถมยังหมักได้ไม่เต็มที่ด้วย" เซรอสพึมพำ ยู่จมูกเหมือนไม่ค่อยพอใจรสชาติสักเท่าไหร่

        แต่พอคิดว่ามันอาจจะเป็นรสชาติที่คนบนโลกนี้ยอมรับก็เลยไม่ได้วิจารณ์อะไรมากนัก

        เซรอสลงทุนเดินเก็บแร่ที่จำเป็นยัดใส่กระเป๋ามิติจากนั้นจึงกลับบ้านเพื่อนำของในกระเป๋าออกมาตรวจสอบ เขานำก้อนแร่ไปเก็บไว้ในโรงหลอมเสร็จแล้ว ก็มาดูเรื่องเสื้อผ้าพบว่าเขาสามารถสวมใส่ได้สบายเลย อย่างน้อยมันก็ดีกว่าชุดที่ใส่มาตลอดสามเดือน มีสำรองให้อีกสามชุดสำหรับเปลี่ยนไปมาในแต่ละสัปดาห์ อาวุธสำรองเป็นพวกกริชที่เน้นความง่ายในการใช้งาน มองดูก็รู้เลยว่าผู้ที่ทำมันขึ้นมาต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญมากๆ

        ต่อมาก็คือเงิน ในนี้มีเหรียญแตกต่างจากที่เคยเก็บได้มาก่อนซึ่งเป็นเหรียญทองแดงเบี้ยวๆ แต่คราวนี้มันมีเหรียญอยู่สามชนิด เป็นสีทอง สีเงิน และสีทองแดง ทั้งสามเหรียญนั้นมีการประทับรูปสัญลักษณ์เอาไว้เพื่อเป็นหลักฐานว่ามันคือเงินที่ใช้จ่ายกันในปัจจุบัน ส่วนเหรียญทองแดงเบี้ยวๆ นั่นคือเศษเงินซึ่งยังมีอยู่ตั้งมากมาย

        แต่เรื่องอาหารที่อยู่ในนั้นช่างเป็นอะไรที่น่าเสียดายมาก ขนมปังเน่าจนกินไม่ได้แล้ว ส่วนน้ำถึงจะดื่มได้แต่ก็ตัดสินใจเอาไปเททิ้ง เลือกเอาถุงน้ำเก็บไว้ใช้ประโยชน์ในภายหลังแทน

        ส่วนด็อกแท็กนี่ทิ้งมันไปก็แล้วกัน ไม่ก็เอาไปหลอมทำอย่างอื่น เห็นแบบนี้มันก็ทำมาจากแร่เงินซะด้วยสิ

        เซรอสกลับไปที่โรงหลอมเหล็ก คราวนี้ตั้งใจจะทำอุปกรณ์ใหม่ขึ้นมาแค่เดินไปที่เตาหลอมก็ปรากฏรายการของที่สร้างได้ขึ้นมา แผ่นเหล็ก แผ่นทองแดง ถึงจะมีแค่สองแต่ก็กดสั่งสร้างไว้ และที่เหลือก็แค่รอเวลาเพียงแค่สิบนาที ในที่สุดก็ได้ของที่ต้องการมาแล้วแต่การจะสร้างเตาหลอมใหญ่ต้องการแร่ชนิดอื่นทำเป็นแผ่นอย่างละ 50 แผ่น หินและดินอีกจำนวนหนึ่ง

        เฮ้อ...งานหนักเลยล่ะ

        อย่างไรก็ตามตอนนี้เซรอสเลยใช้เวลาก่อนจะเข้าฤดูหนาวสลับวันกับการออกล่าเป็นลงเหมืองขุดแร่กลับมา พอมีกระเป๋าแล้วก็ช่วยให้ขนแร่กลับมาได้มากกว่าปกติ แต่ก็คาดไม่ถึงเหมือนกันเลยว่าหลังจากที่เข้าไปในเหมืองจะพบเจอกับพวกสัตว์ประหลาดเข้ามาโจมตีด้วย และเซรอสก็อดตื่นเต้นไม่ได้ที่จะได้ใช้ความสามารถในการฆ่าแต่ว่า...

        การโจมตีของพวกมันก็ไม่ทำให้เกิดบาดแผล ถึงจะรู้สึกคันๆ อยู่บ้างแต่ก็ไม่มีเลือด ไม่มีรอยขีดข่วน

        ยิ่งไปกว่านั้น...

        ทีเดียวตาย

        ได้แต่สงสัยว่าตัวเองเป็นพี่โล้นที่ฝึกวิชาสามปีจนกลายเป็นคนแข็งแกร่งที่สุดไปแล้วหรือยังไง

        แต่ถ้าจะโทษก็คงเป็นร่างกายที่แข็งแกร่งผิดมนุษย์นี่ต่างหาก การฆ่าพวกมันเลยเป็นเรื่องง่ายและไม่ต่างอะไรกับเป้าซ้อมมือ ทุกครั้งที่มาเก็บแร่เซรอสเน้นไปที่การสู้กับพวกมันมากกว่า เจ้าสิ่งมีชีวิตประหลาดรูปร่างเหมือนปีศาจเงาที่อยากจะโผล่ตรงไหนก็โผล่ การโจมตีของมันทำได้แค่สร้างความรำคาญ ถ้าชกต่อยธรรมดาจะผ่านร่างของมันไปเลย เว้นก็แต่จะใช้กริชที่ได้มาต่างหากจะฟันโดนร่างเงา

        พอกลับบ้านก็จะไปที่โรงหลอมเหล็กและแปรรูปแร่ทั้งหมด เป้าหมายก็คือการสร้างเตาหลอมใหญ่ เขาเสียเวลาไปหนึ่งสัปดาห์ในที่สุดก็ได้สิ่งที่ต้องการและวางตั้งมันใกล้ๆ กัน ซึ่งเมื่อมีเตาหลอมใหญ่แล้วก็ได้เวลาสร้างของใช้อย่างอื่นขึ้นมาได้ อย่างทั่งเหล็ก อุปกรณ์ที่ทำจากเหล็กซึ่งจะมีคุณภาพที่ดีกว่า

        จะว่าไปมันก็ตลกดีเหมือนกัน จากที่ไม่มีอะไรเหลืออยู่เลยแต่เซรอสเปลี่ยนมันเป็นสถานที่ที่แสนวิเศษ น่าเสียดายที่ยังไม่มีโอกาสได้ปลูกพืชอะไรเลย เพราะเมล็ดพันธุ์จำเป็นจะต้องไปหาซื้อในเมือง คงต้องรอให้พ้นฤดูหนาวไปซะก่อนแล้วจึงค่อยคิดหาทางอีกที ยิ่งตอนนี้มีเงินเก็บสะสมไว้เยอะมาก (เอามาจากศพคนตาย) น่าจะพอซื้อพวกเมล็ดพันธุ์ได้อยู่ แต่ถ้ายังไม่ได้ก็คงต้องคิดหาวิธีอื่นแทน

        อุปกรณ์จำนวนมากถูกสร้างขึ้นมาด้วยความเร็วอันน่าตกใจ ถ้าจะให้อธิบายก็แค่วางวัสดุไว้ในโรงหลอม เปิดหน้าต่างขึ้นมา เลือกเมนู และกดสั่งผลิตอุปกรณ์ที่ต้องการขึ้นมา ซึ่งเตาหลอมใหญ่นี้สร้างของได้ตั้งมากมาย แต่ก็ต้องใช้แร่เยอะเหมือนกัน เลยตัดสินใจว่าตลอดฤดูหนาวคงเลือกลงเหมืองเพื่อหาวัสดุมาสร้างและทำบ้านให้น่าอยู่มากขึ้น

        ซึ่งเซรอสสามารถเลือกได้เลยว่าจะสร้างด้วยตัวเองหรือจะใช้พลังในการสร้าง มันมีความแตกต่างที่เห็นได้ชัดเจนที่สุด นั่นคือขนาดของสิ่งที่สร้างขึ้นมาโดยพรจากพระเจ้าจะมีมาตรฐานที่เท่ากันทุกอย่าง แต่ถ้าลงมือทำด้วยตัวเองแล้วจะดัดแปลง แก้ไข ทำให้มีคุณภาพแย่กว่าหรือดีกว่าได้อย่างอิสระ ถ้าเป็นการทำอาวุธเซรอสคงต้องขอเลือกทำด้วยตัวเองจะดีที่สุด

        ที่รู้แบบนั้นก็เพราะว่าการจะทำเข็มเย็บผ้าหนึ่งอันมันต้องใช้แผ่นเหล็กหนึ่งแผ่น เป็นการใช้งานที่สิ้นเปลืองมาก

        ตอนนี้มีเมนูใหม่เพิ่มขึ้นมาคือ อุปกรณ์เครื่องช่างที่สามารถสร้างได้ มันต้องแยกกันระหว่างค้อนที่ใช้งานทั่วไป กับค้อนที่ใช้ตีเหล็ก อย่างไรก็จำเป็นจะต้องสร้างอยู่ดีเลยตั้งใจว่าตลอดฤดูหนาวนี้จะลงเหมืองหาแร่มาสร้างของสารพัดเพื่อเตรียมพร้อมรับมือในปีถัดไป

        ยังมีเวลาเหลือเฟือก็เลยคิดว่าจะทำอาวุธให้ตัวเอง

        อาวุธที่กำหนดไว้ก็คือมีดสำหรับขว้าง ถึงจะมีกริชเป็นอาวุธที่ใช้อยู่ประจำแต่ในบางครั้งก็ต้องจัดการกับศัตรูที่อยู่ห่างออกไป เซรอสไม่ได้เป็นคนที่สมบูรณ์แบบการสร้างจะตีอาวุธขึ้นมาสักชิ้นจะต้องมีประสบการณ์อย่างมาก สำหรับคนที่มีเพียงความรู้แต่ไม่มีความชำนาญ กว่าจะได้สักหนึ่งเล่มก็กินเวลาไปกว่าสามชั่วโมง ถึงอย่างนั้นสภาพก็ยังไม่ได้ตรงตามที่ต้องการ

        ขนาดจะต้องพอดีมือ น้ำหนักจะต้องมีความเหมาะสมไม่หนักเกินไปหรือเบาเกินไป รูปทรงมีผลต่อความแม่นยำ เซรอสตั้งใจว่าจะทำมันขึ้นมาเป็นต้นแบบก่อนแล้วค่อยใช้มันทำแบบหล่อซึ่งการทำในครั้งต่อไปจะง่ายเลยรวดเร็วขึ้นมาก และยิ่งความต้องการก็คือการสร้างอาวุธเฉพาะตัวที่มีรูปแบบที่โดดเด่น งดงาม ที่เป็นสัญลักษณ์ของการเป็นนักฆ่า เขาจะต้องสั่งสมประสบการณ์ให้มากขึ้น

        "ยังใช้ไม่ได้เลยแหะ น่าเสียดายชะมัด"

        สุดท้ายก็ล้มเหลว อาจเพราะเขายังขาดวัตถุดิบสำคัญในการตีอาวุธ

        เซรอสยังไม่ยอมแพ้อยู่แล้วและนี่ก็เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเล็กๆ เท่านั้น มีอีกหลายอย่างที่เขาอยากจะทำ

        คิดสะระตะเสร็จแล้วก็เก็บของทุกอย่างให้เป็นระเบียบและไปจัดการต้มน้ำเพื่อเตรียมอาบน้ำ

 

        มันไม่มีอะไรดีไปกว่าการอาบน้ำร้อนในช่วงอากาศหนาวเย็นแบบนี้อีกแล้ว บ้านหลังนี้อาจจะเป็นสถานที่แห่งเดียวในโลกนี้ที่มีอ่างอาบน้ำร้อนที่ไม่ต้องทำอะไรยุ่งยาก มีแทงค์น้ำที่เติมน้ำจากแม่น้ำได้เองอัตโนมัติ ผ่านการกรองเพื่อให้สะดวกแก่การใช้งานก่อนจะนำเข้าสู่แทงค์เก็บน้ำ เขาให้ความใส่ใจกับการใช้งานอย่างสะดวกมาก อย่างอ่างล้างมือในห้องน้ำ ก็อกน้ำในห้องครัว ฝักบัวในห้องอาบน้ำ มีการเดินท่อไปทุกที่ให้สามารถใช้น้ำได้สะดวกยิ่งขึ้นมันอาจจะเรียกได้ว่าบ้านที่ส่งเสริมความขี้เกียจซะมากกว่า

        "อ่า...รู้สึกดีชะมัด" เซรอสเอ่ย

        อ่างอาบน้ำร้อนนี่มีต้นแบบมาจากบ่อน้ำร้อนจากญี่ปุ่น ที่พื้นนั้นจะเป็นหินที่ฝังเอาไว้โดยที่อีกด้านหนึ่งนั่นเป็นเตาของห้องใต้ถุน ไม่ต้องกังวลเรื่องความทนทานเพราะมันถูกสร้างโดยการออกแบบผ่านพลังในการสร้าง จึงมีความคงทนสูง และเขาเคยทดลองกระโดดเหยียบมันด้วยแรงทั้งหมดแล้ว ยืนยันได้เป็นอย่างดีว่าแข็งแรงมาก

        "ถึงจะอยู่คนเดียวได้ก็เถอะ แต่แบบนี้มันก็น่าเบื่อชะมัด"

        เซรอสคาดหวังเอาไว้ว่าอนาคตอาจจะมีคนย้ายถิ่นฐานมาขออยู่ด้วย อย่างไรซะสถานที่แห่งนี้มันก็อุดมสมบูรณ์ดีอยู่แล้ว การสร้างบ้านอาจจะลำบากสักหน่อยแต่ถ้ามีพลังในการสร้างของเขามันก็เป็นอะไรที่ง่ายดายมาก ก่อนจะให้ใครมาปลูกบ้านสู้ทำพื้นที่ล้อมหมู่บ้านเอาไว้ก่อนดีกว่า อาจจะต้องกำหนดให้ทุกบ้านต้องมีห้องน้ำที่ถูกสุขอนามัยไม่อย่างนั้นคงเป็นการถ่ายแบบเรี่ยราด

        พื้นที่การเกษตรก็ต้องจัดสรรให้ดี มันมีพื้นที่ที่ใช้ทำนาได้อยู่ตั้งมากมาย บางพื้นที่ก็ปลูกต้นไม้ให้ผล นอกจากนี้ก็ควรแบ่งพื้นที่สำหรับทำฟาร์มปศุสัตว์ด้วย ทางตอนใต้นั้นค่อนข้างจะกว้างขวาง ถ้าทำรั้วกันเอาไว้ไม่ให้ลุกลามเข้าไปในป่าและทำเป็นทุ่งหญ้าไว้สำหรับเลี้ยงสัตว์ ผลผลิตที่ได้จากพวกมันนี่ก็คงจะเป็นเรื่องดี อย่างไรซะมันก็คงจะเป็นหลังจากที่มีคนมาพักอาศัยอยู่แล้วนั่นแหละ เพราะถ้าอยากจะทำก็คงต้องทำบริเวณใกล้บ้านที่เดินทางไปมาได้สะดวกที่สุด

        ระหว่างที่แช่น้ำร้อนอยู่ก็ตัดสินใจเปิดระบบจำลองการสร้างขึ้นมา ที่ต้องทำก็คือการสร้างเส้นทางภายในเมือง กำหนดให้ศูนย์กลางของเมืองนั้นเป็นน้ำพุที่มีรูปปั้น อาจจะทำเพื่อส่งเสริมความเชื่อและความศรัทธาเพื่อเป็นการขอบคุณพระเจ้าสำหรับดินแดนที่สงบสุข

        หากทำแบบนั้นคงจะต้องมีปัญหากับโบสถ์ใหญ่ๆ ที่มีความเชื่อแตกต่างกันอย่างแน่นอนเลยล่ะ

        แต่เซรอสเลือกจะไม่สนใจเพราะที่นี่เป็นสถานที่ที่พระเจ้าส่งตนมาปรับปรุงให้น่าอยู่ขึ้น

        แน่นอนว่ารูปปั้นนั้นจะต้องทำออกมาให้ดูเป็นที่น่าเคารพบูชาด้วย คงต้องหาวัตถุดิบดีๆ มาแกะสลัก

        เรื่องสะพานที่ใช้ข้ามจะต้องมีความคงทนแข็งแรงเหมาะจะให้เกวียนวิ่งสวนกันโดยไม่ทำความเสียหายให้กับตัวสะพาน ต้องมีหอคอยสังเกตการณ์อยู่รอบหมู่บ้านและรั้วไม้ที่กั้นพอเป็นพิธี และที่ขาดไม่ได้ก็คือบ่อน้ำ อาจจะต้องตั้งเอาไว้หลายจุดหน่อยเพื่อให้ทุกคนได้ใช้สะดวกขึ้นไม่ต้องต่อแถวยาว

        หลังจากที่ตัดสินใจเสร็จก็ลองให้มันคำนวณวัสดุที่ต้องใช้ เพียงแค่ได้เห็นก็ถึงกับอ้าปากค้าง

        "ก้อนหินห้าหมื่นก้อน ก้อนอิฐอีกหนึ่งแสนขุดกันจนดินหมดป่าเลยเชียวล่ะงานนี้"

        แต่ว่าปริมาณการใช้ของมันถือว่าน้อยมาก ถ้าได้รู้สัมผัสกับขอบเขตของหมู่บ้านด้วยตัวเองนั้นจะรู้ได้เลยว่าจำนวนแค่นั้นไม่พอหรอก อย่างไรก็ตามเซรอสสามารถสั่งให้สร้างวัตถุดิบต่อเนื่องได้แต่นั่นหมายความว่าจะต้องมีของเตรียมเอาไว้เพียงพอ

        เซรอสลองคำนวณการสร้างอิฐเล่นๆ พบว่าหนึ่งวันนั้นจะสร้างก้อนอิฐได้มากถึง 576 ก้อน ซึ่งการจะสร้างอิฐหนึ่งแสนก้อนนั้นจะต้องใช้เวลาทั้งหมด 174 วัน หรือก็คือประมาณห้าเดือนกว่า

        "ค่อยทำไปเรื่อยๆ ก็แล้วกัน"

        สุดท้ายก็ทำได้แค่ให้กำลังใจตัวเอง การสร้างหมู่บ้านมันเป็นอะไรที่เหนื่อยมากจริงๆ

        อาบน้ำเสร็จแล้วก็ออกมานั่งดื่มเหล้าเอลอยู่คนเดียวโดยที่เปิดเพลงที่มีเพียงเขาได้ยินเท่านั้น บางทีเขาควรจะสร้างสิ่งบันเทิงขึ้นมาให้ตัวเองเล่นดูบ้าง อย่างไวโอลิน หรือเปียโน อย่างน้อยมันก็ช่วยคลายเหงาได้

        ก็ในเมื่อตอนนี้เครื่องมือสำคัญๆ ก็สามารถสร้างได้โดยง่ายแล้ว

        กะอีแค่สิ่งบันเทิงก็คงไม่ใช่เรื่องยากที่จะทำมันขึ้นมาหรอก

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.652K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,179 ความคิดเห็น

 1. #17064 Godwoon (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 / 15:22
  แองจีเยียยยยอาชีพที่คู่ควรกับพระเอกที่สุดแล้ว
  #17,064
  0
 2. #16206 imavikur (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2563 / 06:26
  นิยายที่ครบรสมากขนากนี้อ่านทวนอีกรอบก็สนุกมาก
  #16,206
  0
 3. #15587 Ninjss (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 / 23:22

  จากใจจริงเราเห็นนิยายเรื่องนี้มานานมากแต่เราไม่เคยเข้ามาอ่านเลยเพราะเราติดสัยชอบอ่านคอมเมนต์ก่อนว่าคนอื่นพูดถึงนิยายเรื่องนั้นไปในทิศทางไหน เราเห็นนิยายเรื่องนี้ผ่านตาบ่อยมากจนทนไม่ไหวกับความอยากรู้อยากเห็น

  หลังจากอ่านเรื่องนี้ไปได้สักซักพักคือวางไม่ลง ไม่รู้จะพูดอะไรดี ขอบคุณที่ลงนิยายสนุกๆแบบนี้ให้อ่านนะคะ
  #15,587
  0
 4. #14587 love-trafalgar (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 18:51
  สนุกจังค่ะ เหมือนเล่น harvest moon ภาคเกมออนไลน์เลย
  #14,587
  0
 5. #14137 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 กันยายน 2562 / 09:43
  😊😊😊
  #14,137
  0
 6. #13067 trp1021 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 เมษายน 2562 / 01:18
  ชอบความทำด้วยตัวเอง
  #13,067
  0
 7. #12644 S0ulG00d (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:07

  The forest นี่  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 25 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:07
  #12,644
  0
 8. #12643 S0ulG00d (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:07

  The forest นี้

  #12,643
  0
 9. #10033 Khimmaxxi (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2561 / 16:44
  นี่มันมายคราฟชัดๆ
  สนุกดีค่ะชอบเป็นกำลังใจให้น่ะค่ะ
  #10,033
  1
  • #10033-1 KooriNatsuki(จากตอนที่ 3)
   16 กันยายน 2561 / 23:43
   นึกเหมือนกันเลยครับ
   #10033-1
 10. #9366 newkingdom (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2561 / 15:31
  ขอบคุณครับ
  #9,366
  0
 11. #8796 abc17973 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2561 / 22:56
  สงสารน้องงงง55555555555555อยู่คนเดียว อยู่ลำพัง หว่าเหวว้55555555
  #8,796
  0
 12. #8581 YukiKiyu (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 18:37
  มันต้องดูหนังกับสาว ฟังเพลงกับสาวสิ เสียดายได้ดู ได้ฟังอยู่ คนเดียว
  #8,581
  0
 13. #8523 lego098707 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2561 / 17:32
  ขอโทษยะคับ พอดีพึ่งอ่าน แล้วอยากขอภาพหรือรายละเอียดที่ชัดเจนของบ้านหรือหมู่บ้านพื้นที่โดยรอบ มันไม่ค่อยเห็นภาพอะคับ #สายมโน
  #8,523
  0
 14. #8431 g0oouj11 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 19:19
  ช่วงนี้ชิลๆไปก่อน เดี๋ยวพอเข้่าเมืองปัญหาก็จะเริ่มตามมาแน่ๆ
  #8,431
  0
 15. #8291 creamtuan (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2561 / 01:56
  นักฆ่าสร้างเมือง555
  #8,291
  0
 16. #7723 Gnuh (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 11:46

  ขอบคุณครับ

  #7,723
  0
 17. #7710 Moe-Emperor (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 เมษายน 2561 / 18:13
  รู้สึกลายตานิดหน่อย ถ้าเว้นบรรทัดตอนย่อหน้าด้วยจะดีมาก
  คหสต.
  #7,710
  0
 18. #7542 Piloy (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 30 มีนาคม 2561 / 00:26
  แนว minecraft หรอ
  #7,542
  0
 19. #7256 โคโอบะ ฮานะ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 16:23
  พี่โล่นเนี่ยใช่ไซตามะมั้ยครับ
  #7,256
  0
 20. #6985 AmbusH08 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 31 มกราคม 2561 / 16:46
  นักฆ่าชั่งเหมาะกับการสร้างเมืองจริงๆ 5555
  #6,985
  0
 21. #6616 Wcrsbt (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2560 / 17:50
  จัดไปนุ๊กๆๆๆๆ
  #6,616
  0
 22. #6275 Fikusa (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2560 / 00:36
  ดูหนังไซไฟแล้วอ่านนิยายต่อแบบว่าอย่างสนุก
  #6,275
  0
 23. #5636 Mortifakos (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 / 17:26
  เห็นโครงสร้างแล้วนำของไปใส่ นึกถึงเกม Creativerse ขึ้นมาเลยทีเดียว
  #5,636
  0
 24. #5408 cheeta19 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2560 / 10:16
  นี้มัน stardew valley หรือไม่ก็harvest moonชัดๆเลย ลงเหมืองตีมอนเผาแร่ทำฟาร์มปลูกผักต่อเติมบ้าน
  #5,408
  0
 25. #5334 ิฺb'black_berry (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2560 / 17:11
  ช่วงแรกๆน่าเบื่ออ่าา เลื่อนผ่านไปตั้งหลายย่อหน้า พออ่านแล้วก็รู้สึกขัดๆกับภาษา
  ......แต่ไม่เป็นไรถือว่าสนุกดีค่ะ สู้ๆนะค่ะไรท์
  #5,334
  0