ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 25 : Episode Twenty-Four : ตัดสินใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 39,814
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,273 ครั้ง
  21 มี.ค. 60

Episode Twenty-Four

         มันเป็นความบังเอิญที่เรเวนมาเพื่อดูการทดสอบด้วยเช่นกันเพื่อตรวจสอบคุณสมบัติของนักเรียนปีหนึ่งทุกคน และพอคิดว่าจะกลับไปปรึกษาเกี่ยวกับตารางฝึกสอนกันก็เห็นคนที่คุ้นเคยจึงเดินเข้ามาทักทาย (ความจริงแล้วเป็นยูนีชที่สังเกตเห็นก่อน)

        รูปร่างความสูงที่ไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม แต่พวกเขาคงถูกสามัญสำนึกที่คุ้นชินกับการเป็นลูกครึ่งต่างเผ่าพันธุ์เลยไม่ได้รู้สึกผิดแปลกอะไร ดีเสียอีกที่มีเอกลักษณ์ที่จำได้แม่น

        โดยเฉพาะผมสีดำเหลือบเงินนั่น กับใบหน้าที่คมคายและมีรูปร่างที่สูงโปร่งและล่ำสันเล็กน้อย

        ถือว่าเป็นคนที่หน้าตาไม่เลวคนหนึ่งเลยล่ะ

        "มาสอบเหรอ?" เซลเกถาม จากที่ได้เห็นเซรอสครั้งแรกและฝีมือในการต่อสู้ หากเขาต้องการสมัครเข้าเรียนในสาขานักรบก็คงจะได้อันดับหนึ่งอย่างไม่ต้องสงสัย

        "ยังไม่ใช่ในปีนี้หรอกครับ"

        "มาดูแนวทางการสอบก่อนงั้นสินะ" ไรด์ลองเดา ก็ได้รับคำตอบเป็นการพยักหน้าแทน

        "กำลังจะไปหาอะไรกินกัน ไปด้วยกันไหม" ชานชักชวน

        พิจารณาจากสถานการณ์นี้คงไม่ดีแน่ถ้าจะปฏิเสธ ถึงเซรอสจะมีความสัมพันธ์กับพวกเรเวนแค่คนรู้จัก แต่กับพวกนั้นแล้วคงไม่ใช่แค่รู้จัก เซรอสเคยช่วยชีวิตยูนีชเอาไว้และยังเคยช่วยเมืองคัลไซด์เอาไว้ด้วย จึงคิดว่าควรจะตอบรับคำชวนนั้นไป

        ไม่ลืมที่จะกล่าวแสดงความยินดีกับพวกเขา ไม่คิดว่าเรื่องที่รับฟังผ่านๆ จะมีประโยชน์ในครั้งนี้

        "เกือบไม่รอดเหมือนกันแหละครับ ดีที่ตอนนั้นพวกผมผ่านเป็นแรงค์ C แล้วก็ได้ศึกษาเทคนิคของศิลปะเวทแบบใหม่ก็เลยสู้กับปีศาจตัวนั้นไหว" เรเวนกล่าวด้วยความเขินอาย ถึงจะใส่เสื้อแขนยาวแต่รอยแผลเป็นที่โผล่อออกมาบนหลังมือปรากฏมาให้เห็น

        ทั้งที่การรักษาด้วยเวทมนตร์ของโลกใบนี้ เป็นไปไม่ได้ที่จะเหลือรอยแผลเป็นทิ้งเอาไว้ คิดว่ามันคงเป็นแฟชั่นหรือแผลเตือนใจว่าเขาเคยผ่านอันตรายที่สาหัสมาแล้ว

        หากเปรียบเทียบพวกเขาตอนนี้กับเมื่อหลายเดือนก่อน พบว่าท่วงท่าการเดินมีความมั่นคงมาก ไรด์เองก็ล่ำสันขึ้น ส่วนชานก็คล่องแคล่วจากเดิมไม่น้อย คงมีแค่สองหญิงสาวที่ไม่ค่อยได้เปลี่ยนไปมากนัก แค่ว่าได้ศึกษาเวทมนตร์ใหม่เพิ่มเติมและคิดค้นเวทมนตร์เฉพาะที่เป็นของตนเองขึ้นมา ถึงจะใช้ได้ไม่บ่อยนักแต่ก็มากพอจะเปลี่ยนสถานการณ์ที่เลวร้ายลงได้

        ร้านอาหารก็ไม่ใช่ร้านที่เลิศหรู เป็นร้านอาหารที่ราคาค่อนข้างจะมีราคาถูกมาก หลังจากที่สั่งมาแล้วเรเวนอาสาจะเป็นคนเลี้ยงก็เลยไม่ขัดศรัทราสั่งสตูเนื้อมาหนึ่งที่ และเริ่มพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกัน โดยเซรอสนั้นไม่ได้มีประสบการณ์ที่แสนจะน่าตื่นเต้นบอกแค่ว่าใช้ชีวิตอยู่อย่างสงบสุข ส่วนการเดินทางมาที่นี่ก็แค่ต้องการหาข้อมูลเกี่ยวกับสถานการณ์บ้านเมืองไม่ให้เกิดตกข่าวขึ้นมา

        พูดถึงข่าวสารแล้ว ในฐานะที่เรเวนเป็นนักผจญภัยแรงค์ C ถือว่ามีฝีมืออยู่ในระดับที่ยอมรับให้ทำงานใหญ่ได้ พวกเขามีข่าววงในตั้งมากมาย และด้วยความที่เป็นเพื่อนกัน (คิดไปเอง) เลยแอบกระซิบข่าวลับๆ อยู่ เรื่องของเรื่องก็คือ อัศวินศักดิ์สิทธิ์ที่ถูกส่งไปจัดการกับขุนพลปีศาจนั้นเป็นยอดนักรบที่แข็งแกร่งมาก ถือครองอาวุธศักดิ์สิทธิ์ที่ทำจากอาดามันเทียม บางทีสงครามอาจจะสิ้นสุดลงภายในเดือนสองเดือนนี้

        "ว่าแต่ซาริหายไปไหน?" เซลเกถาม ตั้งแต่เดินมาด้วยกันก็ไม่สังเกตเห็นเธอเลย ตอนแรกคิดว่าคงอยู่ที่โรงแรมหรือไม่ก็เที่ยวเล่นอยู่ ยิ่งตอนนี้มีคำสั่งออกมาคุ้มครองเผ่าพันธุ์เอลฟ์และมนุษย์สัตว์เพื่อดำเนินการแก้ปัญหาอยู่ด้วย

        "ไม่ได้มาด้วยกันหรอก ซาริกำลังวุ่นอยู่กับการปลูกแครอทที่บ้านน่ะ เห็นแบบนี้แต่ชอบแอบมาขโมยกินทุกวันเลย"

        "แครอทกับกระต่ายเป็นของคู่กัน" ไรด์หัวเราะเสียงดัง ยื่นแก้วเหล้าไปทางเซรอสเชิงท้าแข่ง

        "นั่นสินะ" เซรอสคว้าแก้วขึ้นมาชนไปหนึ่งทีแล้วดื่มรวดเดียวหมด "ว่าแต่พวกคุณรับหน้าที่เป็นครูไม่ใช่เหรอ ดื่มเหล้าแบบนี้ไม่กลัวภาพลักษณ์เสียหายหรือยังไง"

        "ครูก็คนทำไมจะดื่มไม่ได้"

        "มันก็จริงล่ะนะ" เซรอสส่ายหน้าเซ็งๆ กับตรรกะวิบัติของไรด์ที่คลั่งไคล้ในการดื่มเหล้ามาก ถึงล่าสุดตำแหน่งนักดื่มที่คอแข็งที่สุดจะถูกเซรอสยึดไปครองก็ตาม

        "พวกเรามีกำหนดการสอนหลังเปิดภาคเรียนแล้ว พวกผมสามคนจะรับหน้าที่สอนสายนักรบ ส่วนยูนีชกับเซลเกสอนพวกสายเวทมนตร์ โดยเฉพาะยูนีชตอนนี้เวทมนตร์เยียวยาของเธอพัฒนาไปมากขึ้นแล้วนะครับ ถือเป็นกำลังสำคัญเลยเชียวล่ะ"

        "แต่ทางศาสนจักรส่งจดหมายมาเชิญชวนให้เข้าร่วมจนน่ารำคาญ" เซลเกใส่อารมณ์นิดหน่อย

        เซรอสไม่ได้มีความรู้เกี่ยวกับศาสนจักรมากนัก รู้แค่ว่าเป็นกลุ่มองค์กรศาสนาที่มีอำนาจอย่างมากก็เท่านั้น แต่ก็ยังคิดไม่ออกอยู่ดีว่าทำไมถึงต้องการเชิญตัวยูนีชไปด้วย ผู้รักษาทางศาสนจักรก็มีอยู่ไม่น้อยจึงได้ถามไปด้วยความอยากรู้

        "เกี่ยวกับเรื่องนั้นพวกผมก็ไม่ค่อยรู้มากนักหรอกนะครับ ถ้าแค่ใช้เวทมนตร์เยียวยารักษาบาดแผลได้ก็นับว่ามีคุณค่ามากแล้ว แต่ว่าผู้ที่จะศึกษาศาสตร์ในการรักษาที่สูงกว่านั้นได้จะต้องเป็นคนของศาสนจักรเท่านั้น อย่างเวทมนตร์ชำระล้างก็เป็นเวทมนตร์ของทางโบสถ์ที่การจะขอให้ช่วยรักษาจำเป็นจะต้องมีการบริจาคให้กับทางโบสถ์ สำหรับยูนีชที่ไม่ได้เข้าร่วมศาสนจักรแต่กลับศึกษาเวทมนตร์รักษาด้วยตัวเองจนพัฒนาสูงขึ้นไปอีก พอมีข่าวลือหลุดออกไปก็เป็นธรรมดาที่จะถูกตรวจสอบ"

        พอจะเริ่มเข้าใจความดำมืดของโลกนี้มากขึ้นนิดหน่อย เพราะไม่ต้องการให้คนที่มีความสามารถนั้นตกไปอยู่ในมือของผู้อื่นจนทำให้อำนาจการต่อรองลดลงไปมาก อย่างเช่นการทำสงครามก็ยังต้องมีการส่งจดหมายเพื่อขอเรียกตัวผู้รักษามาร่วมในสงคราม ซึ่งมันก็ขึ้นอยู่กับว่าทางศาสนจักรจะอนุญาตหรือไม่ จึงไม่ค่อยมีใครอยากจะมีปัญหาด้วย หากทางไอทาเรียมีผู้รักษาแบบยูนีชอยู่เป็นจำนวนมาก ก็ไม่มีความจำเป็นจะต้องพึ่งพาทางศาสนจักรอีก พวกเขาจึงไม่อาจยอมให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นได้เด็ดขาด

        "คงจะโดนกดดันมาน่าดู"

        "คงไม่ถึงขนาดนั้นหรอกนะครับ พอดีว่าพวกเราได้รับการปกป้องจากทางกิลด์อยู่แล้ว และก็ยังมีทางราชวงศ์ที่อยากจะสนับสนุนเรื่องที่พวกเราจะมาเป็นครูสอนให้นักเรียนรุ่นใหม่ เห็นว่าปีนี้เองก็มีศาสนจักรมาเพื่อเผยแผ่คำสอนในโรงเรียนด้วยนะครับ มันกลายเป็นเกมการเมืองที่มีผลกระทบต่อพวกเด็กๆ เป็นอย่างมาก ถึงขนาดที่ว่าหากไม่อนุญาตเท่ากับว่าทางไอทาเรียปิดกั้นไม่ให้เผยแผ่ศาสนา ก็จะกลายเป็นปัญหาอีก"

        เซรอสรู้สึกเห็นใจขึ้นมานิดหน่อย "แล้วยูนีชคงไม่ได้คิดมากสินะครับ"

        "ไม่ถึงกับคิดมากหรอกค่ะ ก็แค่รู้สึกอึดอัดนิดหน่อย ถึงแม้ว่าจะเคยมีความคิดที่จะเข้าร่วมในศาสนจักร แต่คิดว่าชีวิตที่เป็นอยู่ในตอนนี้ก็ดีอยู่แล้ว"

        "ดีแล้วล่ะครับ ทำทุกอย่างเพื่อความสุขของตัวเองดีกว่าทำเพื่อผลประโยชน์ของผู้อื่น แบบนั้นน่ะเราจะได้ไม่ต้องรู้สึกเสียใจเมื่อเวลาอยากจะทำแต่ไม่อาจทำได้"

        พอจะได้ยินมาจากพวกเด็กๆ ที่อยู่คัลไซด์ ยูนีชเป็นผู้หญิงที่จิตใจโอบอ้อมอารีมาก ถึงขนาดยอมเสี่ยงช่วยเหลือคนที่บาดเจ็บใกล้ตายจนเขามีชีวิตอยู่ได้จนถึงปัจจุบัน ถ้าต้องอยู่ภายใต้กฎของศาสนจักรก็ไม่อาจเคลื่อนไหวได้สะดวก และจะต้องเล่นเกมการเมืองเพื่อทำให้ทางศาสนจักรได้ประโยชน์สูงสุด

        "จะว่าไปแล้ว ที่บอกว่าไม่ใช่ปีนี้หมายถึงอะไร?" เซลเกถามต่อ ยังจำได้ถึงคำตอบของคำถามแรกที่เจอกันและยังไม่ได้อธิบายให้ชัดเจน

        "คือตั้งแต่ที่ได้ฟังเรื่องที่เรเวนเล่ามาก็เลยติดใจเรื่องโรงเรียนเป็นอย่างมาก แต่ไอ้ตัวผมมันก็อาศัยอยู่ในป่าตลอดเลยไม่ได้รู้เรื่องอะไรกับคนอื่นเขา ไม่รู้ด้วยว่าวันสอบมันเริ่มเมื่อไหร่ก็เลยมาศึกษาดูก่อนว่าจะมีโรงเรียนไหนดีๆ ที่ไหนบ้าง แล้วก็มีการจำกัดอายุหรือเปล่าเท่านั้นแหละครับ"

        "อืม...เกี่ยวกับโรงเรียนไม่มีจำกัดอายุในการสมัครหรอก ในอดีตก็เคยมีอัจฉริยะอายุสิบสองมาสอบเข้าแล้วได้อันดับหนึ่งก็ยังมี แต่คนส่วนใหญ่ก็พอจะรู้กันแล้วล่ะว่าถ้าเกินยี่สิบก็คงไม่อยากมาสมัครสอบให้อายพวกเด็กๆ นักหรอก นายเองก็ไม่ได้อายุมากมายอะไร" ชานตอบ

        "ข้าว่าน่ะ อย่างหมอนี่จะต้องไปได้ดีในสายนักรบอย่างแน่นอน ขนาดออร์ค วอร์ริเออร์ยังเคยจัดการมาแล้วเลย"

        "นั่นสินะ หมีหิมะเองก็เหมือนกันหรอก" เซลเกเห็นดีด้วย

        "บางทีคุณเซรอสอาจจะมีเวทมนตร์ก็ได้นะ" ยูนีชมองในแง่ดี ถึงปัจจุบันจะไม่เคยเห็นเซรอสใช้เวทมนตร์เลยก็ตาม แต่ว่าขนาดไม่มีเวทมนตร์และยังไม่ได้ใช้ศิลปะเวทเขาก็ยังต่อสู้กับมอนสเตอร์โหดๆ ได้อย่างไม่ยากเย็น แล้วถ้าเขาได้รับการฝึกสอนอย่างจริงจังล่ะก็ความแข็งแกร่งอาจจะก้าวข้ามคนอื่นไปเลยก็ได้

        "เรื่องมีหรือไม่มีเอาไว้ให้เป็นหน้าที่ของการทดสอบในอนาคตเถอะ" เรเวนยุติบทสนทนาอย่างง่ายดาย

        จากนั้นก็เป็นการพูดคุยเรื่อยเปื่อย แต่ดูเหมือนว่าการเป็นนักผจญภัยและยิ่งมีแรงค์สูงเท่าไหร่ก็จะยิ่งได้รับข่าวสารในทางลับมากขึ้น แต่ว่าเรื่องที่เรเวนเล่าให้ฟังส่วนใหญ่ก็ได้ฟังมากจากพวกขี้เมาในร้านเหล้าหมดแล้วจึงไม่ได้รู้สึกแปลกใจ แต่ก็ทำท่าตกใจให้เนียนไปกับสถานการณ์ ที่ยังเห็นทุกคนใช้ชีวิตกันอย่างปกติสุขได้ก็เป็นเพราะการควบคุมข่าวสารนี่แหละ

        แม้ตอนนี้จะอยู่ที่บาโลน แต่ชื่อเสียงของกลุ่มนักผจญภัยเรเวนก็ดังไกลมาถึงเมืองข้างเคียงได้ พอมีคนรู้ว่าพวกเรเวนอยู่ที่นี่ก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมา ในยุคนี้ไม่มีสิ่งที่เรียกว่า 'ลายเซ็น' ถ้าจะมีก็คงเป็นการขอจับมือทักทายกับแนะนำตัวเองให้รู้จักเท่านั้น

        เรเวนถือเป็นชายหนุ่มที่รูปร่างหน้าตาและมารยาทดีมากคนหนึ่ง ด้วยนิสัยที่จริงจังและรักบ้านเกิดก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้พวกสาวๆ อยากจะพิชิตใจของผู้ชายคนนี้ให้ได้ แต่เรเวนค่อนข้างจะจริงจังกับหน้าที่ และเสปกของผู้หญิงที่ชอบก็เป็นแค่คนที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจที่สุด ก็เลยมีคนจำนวนมากมาแนะนำตัวเองอยู่บ่อยๆ

        ไรด์เองก็ได้รับความนิยมไม่น้อยในหมู่ผู้หญิง ถึงนิสัยจะค่อนข้างเป็นพวกเถรตรงและปากตรงสุดๆ แต่วีรกรรมในการต่อสู้ของเขาที่คอยปกป้องผู้คนก็ได้รับความชื่นชมเป็นอย่างมาก แม้หน้าตาของไรด์จะดุเถื่อนไปสักหน่อยก็ตาม

        ชาน ถูกเรียกขานว่าเป็นมือธนูลมกรด เขารวดเร็วมากในการเคลื่อนไหวและเล็งยิงได้อย่างแม่นยำ นิสัยที่ไม่ค่อยแสดงออกก็เลยดูเป็นคนลึกลับอยู่บ้าง แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังได้รับความชื่นชมมาไม่น้อย

        เซลเกเป็นจอมเวทร่างเล็กที่เวทมนตร์ไม่เล็กตาม เวทมนตร์ที่เธอศึกษาและสร้างเป็นของตัวเองสามารถพิชิตปีศาจที่แสนร้ายกาจได้ สภาพร่างของปีศาจถูกเปิดเผยกับทางกิลด์ เห็นว่าท่อนบนนั้นถูกระเบิดหายไปเลยซึ่งทุกคนคิดว่ามันเป็นเวทมนตร์พื้นฐาน เฟลม บลาสต์ แต่ในความเป็นจริงมันคือเวทมนตร์ธาตุลมที่เซลเกพยายามฝึกฝนจนกลายเป็นท่าพิเศษของตัวเอง

        ในส่วนของยูนีชนั้นมีข่าวลือว่ามีเวทมนตร์ในการรักษาที่เทียบเคียงกับผู้รักษาของทางศาสนจักร นั่นน่าจะเป็นเหตุผลที่ทำให้เธอตกเป็นเป้าหมายในเกมการเมือง ถึงจะปฏิเสธว่าพลังเยียวยาของเธอมันเร็วขึ้นนิดหน่อยก็ตาม แต่เซรอสมองว่าแค่หนึ่งวินาทีก็ถือเป็นช่วงเวลาแห่งความเป็นความตายแล้ว แต่ก็ไม่ได้พูดออกไป

        มันเป็นช่วงเวลาการทานอาหารที่ดูครื้นเครงมาก มีคนมาแวะเวียนมาทักทายอยู่ตลอดเวลา ถ้าไม่ใช่เพราะเรเวนขอความเป็นส่วนตัวก็คงมีคนเข้ามาแนะนำตัวไม่หยุด ส่วนเหตุผลที่ทุกคนให้ความหวังกับพวกเรเวนไม่ใช่แค่เรื่องที่เขาปราบปีศาจได้ เห็นว่าภายในห้าปีนั้นพวกเรเวนอาจจะได้เป็นนักผจญภัยแรงค์ A เป็นการเติบโตที่รวดเร็วมาก หากลองคิดดูให้ดีๆ ในกลุ่มของเรเวนนั้นทุกคนมีพื้นเพจากชาวบ้านธรรมดาเท่านั้น ต่างจากพวกคนที่เคยอยู่สุขสบายต้องการแค่ให้ผู้คนมาสนใจตัวเอง

        ยังมีอีกว่าฝีมือในการต่อสู้กับบุคคลนั้นเกือบจะได้อยู่ในแรงค์ B แล้ว

        เป็นระดับการพัฒนาที่รวดเร็วมาก เพียงเพราะได้ศึกษาเกี่ยวกับศิลปะเวทที่สูงขึ้นก็ได้

        อีหรอบนี้ต่อให้มีความแข็งแกร่งระดับที่ดาบในตำนานยังสะกิดไม่เข้า ถ้าแค่ถือดาบอาดามันเทียมและมีเวทมนตร์กับศิลปะเวท มันอาจจะเป็นการต่อสู้ที่ยากลำบากขึ้นก็ได้ ดีไม่ดีอาจจะมีความสามารถใกล้เคียงกับมนุษย์ที่ผ่านการดัดแปลงโครงสร้างจนแข็งแกร่งขึ้น นี่อาจจะเป็นการป้องกันอย่างหนึ่งของพระเจ้าเพราะเชื่อว่าตัวเซรอสจะต้องไม่ปล่อยให้ตัวเองมีจุดอ่อนเหลืออยู่แน่

        'นี่ก็เจ้าแผนการเสียเหลือเกินสินะพระเจ้า เพราะรู้อยู่แล้วว่าเราต้องติดนิสัยวางแผนเพื่อความอยู่รอด เอาเถอะ จะยอมเล่นตามแผนด้วยก็แล้วกัน บอกไว้ก่อนนะถ้ามีอะไรผิดพลาดฉันครองโลกจริงๆ ด้วย'

        คิดแบบนั้นแทบจะในทันที เมืองบาโลนก็เกิดความโกลาหล

        เพราะมีสายฟ้าผ่าลงมาที่บ่อน้ำพุกลางเมือง จนหลายคนเชื่อว่าจะต้องมีผู้ใดสักคนทำให้พระเจ้าไม่พอใจ

        และคนคนนั้นตอนนี้กำลังนั่งยิ้มเยาะกับสิ่งที่ตัวเองพึ่งจะทำไป

        'แหม จริงจังเสมอต้นเสมอปลายเลยสินะ คุณพระเจ้า'

 

        เช้าวันต่อมาเซรอสก็มุ่งหน้าไปที่กิลด์นักผจญภัยเพื่อรับข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนทั้งสิบสองแห่งมา ขอยืมใช้โต๊ะที่ยังว่างอยู่และเปิดอ่านทำความเข้าใจกับมันโดยไม่คิดจะปิดบัง เพราะยังไงมันก็ไม่ได้มีข้อมูลเชิงลึกที่ส่งผลต่อความมั่นคงหรือจำพวกข้อมูลลับปกปิดอะไรอยู่แล้ว ก็แค่รายละเอียดของโรงเรียนเวทมนตร์ที่ไล่เรียงอันดับลงมาจาก 1-12 เท่านั้น (ข้อมูลถูกปรับปรุงให้เป็นล่าสุดแล้ว)

        โรงเรียนเวทมนตร์ใหญ่ๆ นั้นลืมไปได้เลย ส่วนโรงเรียนขนาดเล็กก็ถึงจะเปิดรับพวกต่างเผ่าพันธุ์แต่ก็ยังให้ความสำคัญกับมนุษย์มากกว่า พูดตามตรงเหมือนว่าจะมีการใช้ระบบอุปถัมภ์เข้าช่วยเหลือทำให้พวกต่างเผ่าพันธุ์ไม่ค่อยจะได้รับสิทธิ์มากนัก แถมพวกเขาแทบจะไม่รู้หนังสือเลยทำให้โดนเหยียดหยามว่าเป็นเผ่าพันธุ์ชั้นต่ำ

        เซรอสมองว่าถ้าหากให้การศึกษาดีๆ เป็นไปได้ว่ามนุษย์สัตว์จะเก่งขึ้นมาก เพราะขนาดซาริตอนนี้ก็อ่านหนังสือได้แล้ว ส่วนการเขียนนั้นเหมือนจะได้แค่คำว่า 'แครอท' เป็นคำแรก

        ดังนั้นตัวเลือกที่เซรอสเล็งเอาไว้ตั้งแต่แรกก็คือโรงเรียนเวทมนตร์ระดับกลาง ถึงจะมีการเหยียดหยามเผ่าพันธุ์อยู่บ้าง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีพวกเอลฟ์กับมนุษย์สัตว์เข้าเรียนอยู่ด้วยในอัตราส่วนที่น้อยมาก สภาพแวดล้อมของแต่ละโรงเรียนเองก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดีเพราะจะมีผู้ที่มีประสบการณ์มาให้คำปรึกษาโดยตรง สำหรับเซรอสอาจจะต้องการแค่พื้นฐานเท่านั้น แค่มีห้องสมุดให้ศึกษาส่วนผลการเรียนนั้นจะยังไงก็ได้ เพราะเขาไม่คิดจะให้ความสำคัญกับมันมากนัก

        โรงเรียนเวทมนตร์คาเอลอยู่ในอันดับที่สี่ เป็นโรงเรียนขนาดกลางที่ได้รับความนิยมมากที่สุด พวกเขาให้ความสำคัญกับอัจฉริยะเท่านั้นเป็นการแข่งขันกันเองภายใน สามารถประลองกับใครก็ได้เพื่อพัฒนาฝีมือ รูปแบบการฝึกสอนนี้เน้นประสิทธิภาพในการต่อสู้แบบรู้ผล มากกว่าคุณภาพในการใช้ชีวิตพื้นฐานเลยตัดทิ้งออกไป

        แต่จะว่าไปเท่าที่อ่านมาก็เกือบจะทุกโรงเรียนเลยที่ให้ความสำคัญกับนักเรียนอัจฉริยะ

        อันดับที่ห้าคือโรงเรียนเวทมนตร์แอสต้า เป็นโรงเรียนที่ไม่เลวนักถ้าต้องการชื่อเสียงและเกียรติยศ ถึงจะมีครูสอนเวทมนตร์อยู่ก็ตาม แต่นักเรียนส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่จะเป็นอัศวินทั้งสิ้น เพราะครูผู้สอนที่เข้ามาประจำการเมื่อประมาณสิบปีก่อน คืออดีตอัศวินที่ปลดเกษียรตัวเองแต่ก็ยังอยากจะฝากฝังวิชาต่อสู้เอาไว้กับคนรุ่นใหม่ เลยมารับหน้าที่เป็นครูสอนเนื่องจากผู้อำนวยการเป็นคนชักชวนด้วยตัวเอง

        ถึงจะฟังดูน่าสนใจแต่ก็คงต้องตัดตัวเลือกนี้ทิ้ง

        อันดับที่หกคือโรงเรียนเวทมนตร์เรลูซ โรงเรียนนี้ถือว่าดีมากเพราะมีผู้ให้คำปรึกษาด้านเวทมนตร์เก่งๆ สำหรับผู้ที่ต้องการจะเป็นนักวิจัยและนักค้นคว้าเวทมนตร์ชนิดใหม่ โรงเรียนแห่งนี้เหมาะสมที่สุด ให้ความสำคัญด้านกิจกรรมดังนั้นผลงานในการแข่งขันจึงไม่ค่อยโดดเด่นมากนัก แต่ถึงอย่างนั้นโรงเรียนนี้ก็ได้รับการสนับสนุนงบประมาณด้านงานวิจัยเวทมนตร์จำนวนมหาศาล ด้วยความที่ศิษย์จากโรงเรียนนี้ได้คิดค้นรูปแบบเวทมนตร์เคลื่อนย้ายขึ้นมา ดังนั้นมันจึงเป็นความลับปกปิดที่ใครหลายคนต่างก็อยากจะขโมยมัน จึงมีกฎระเบียบที่เข้มงวดสุดๆ

        โรงเรียนนี้ก็คงไม่ค่อยจะเหมาะกับซาริสักเท่าไหร่ เพราะยัยนี่ไม่เคยสนกฎระเบียบเลยถ้าไม่คิดจะจำ

        และอันดับสุดท้ายของโรงเรียนเวทมนตร์ขนาดกลาง เซเวียร์ เป็นโรงเรียนเวทมนตร์ที่รวบรวมเอาข้อดีของแต่ละโรงเรียนมาเปิดสอน แต่ด้วยความที่เครือข่ายไม่ได้กว้างขวางนักเลยได้คนที่มีความสามารถในระดับที่พอจะสอนคนได้มาเป็นครูสอน ไม่ได้มีผลงานใดๆ เป็นชิ้นเป็นอันสักอย่างเป็นโรงเรียนที่ไม่ค่อยได้รับความสนใจ แต่ข้อดีของโรงเรียนนี้ก็คือห้องสมุดขนาดใหญ่ที่เปิดโอกาสให้นักเรียนได้มีการค้นคว้าอย่างอิสระ โดยกำหนดเวลาเรียนเอาไว้อย่างเหมาะสม

        เพราะไม่รู้ว่าวิธีการสอนนั้นเป็นอย่างไรจึงยังยืนยันไม่ได้ว่าเป็นโรงเรียนที่ไม่ดี แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นโรงเรียนเก็บตกนักเรียนสำหรับผู้ที่ถูกคัดออกจากโรงเรียนอันดับต้นๆ ทว่าการสอนของพวกเขาทำให้ได้นักเรียนที่มีคุณภาพออกมาเป็นจำนวนมาก โดยที่ทุกคนจะสามารถตัดสินใจแก้ปัญหาต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง

        และนอกจากนี้ยังเป็นโรงเรียนที่มีเผ่าพันธุ์ต่างๆ อยู่เยอะที่สุด เพราะได้ยินมาว่าผู้อำนวยการของเซเวียร์นั้นไม่ได้เป็นเผ่าพันธุ์มนุษย์ และจนถึงปัจจุบันนี้ก็ยังไม่มีผู้ใดเคยพบตัวผู้อำนวยการมาก่อน ปกติแล้วจะมีแต่รองผู้อำนวยการเท่านั้นที่รักษาการณ์แทน

        ถ้าจะหาโรงเรียนสักแห่งที่ซาริกับฟรานสามารถเข้าเรียนได้โดยไม่เกิดปัญหา เซเวียร์น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

        "ค่าเข้าเรียนก็แค่คนละ 10,000 เหรียญทองโทเฟน"

        มันอาจจะเป็นราคาที่ฟังดูแพงมาก แต่ถ้าเปรียบเทียบกับอาวุธชั้นเลิศแล้วราคาของมันถือว่าถูกมาก

        แต่ว่าสำหรับโรงเรียนขนาดเล็กนั้นใช้เงินเพียงแค่ 3,000 เหรียญทองโทเฟนเท่านั้นเอง

        ถ้าหารเฉลี่ยต่อปีก็ตกปีละ 750 เหรียญทองโทเฟน ต่อวันก็ตกอยู่ที่วันละ 2 เหรียญทองถือว่าเยอะมากอยู่ดี

        สำหรับเซรอสที่หาเงินได้เรื่อยๆ ไม่ใช่เรื่องยากที่จะหาเงินจำนวนมากมาเป็นค่าเทอมสำหรับสามคน

        ถึงจะไม่ได้อยากเข้าไปเรียนมากนัก แต่เป้าหมายของเซรอสคือการศึกษาเทคนิคเสริมความสามารถให้ตัวเอง ถ้าสามารถใช้เวทมนตร์มาเสริมด้านการลอบสังหารหรือตรวจจับได้ อนาคตข้างหน้าก็ไม่ต้องกลัวพวกมือสังหารอีกแล้ว

        "ไรด์การ์ดสินะ ดูเหมือนว่ามันจะไม่ได้ไกลจากบ้านของเราสักเท่าไหร่ ถ้าใช้การเดินทางด้วยรถม้าของเราน่าจะประมาณสองสัปดาห์ก็ถึงแล้ว ถ้าเป็นการวิ่งตรงล่ะก็...คงไม่เกินห้าวัน"

        ตัดสินใจเรื่องโรงเรียนเสร็จก็เก็บหนังสือข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนและเดินออกจากกิลด์นักผจญภัย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.273K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,200 ความคิดเห็น

 1. #14161 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 9 กันยายน 2562 / 11:11
  😊😊😊
  #14,161
  0
 2. #13686 Nn-Ninoi (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2562 / 06:09
  นั่งลุ้นตั้งนานสุดท้ายเลือกอันที่จับฉ่ายที่สุดเฉย-..-
  #13,686
  0
 3. #10419 The Killer Princess (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 กันยายน 2561 / 07:31
  ขนาดเล็กยัง3500เหรียญทอง ชาวบ้านก้คงไม่มีสิทธิเข้าเรียนแล้วแหละ แพงงี้ชาวบ้านธรรมดาจ่ายไม่ไหวหรอก
  #10,419
  1
  • #10419-1 Blue Soul(จากตอนที่ 25)
   4 กันยายน 2561 / 06:27
   เพราะเป้าหมายไม่ใช่ชาวบ้าน แต่เป็นขุนนางที่มีฐานะ

   เป็นโลกที่เชื่อว่าคนทั่จะสามารถใช้เวทมนตร์ได้มีแต่ขุนนางเท่านั้น

   ซึ่งจะต่างจากที่ดาร์กเนสเคยบอกว่า ทุกคนมีมานา แต่แค่ไม่รู้วิธีควบคุมเพื่อเรียกใช้งาน
   #10419-1
 4. #9390 newkingdom (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2561 / 21:47
  ขอบคุณครับ
  #9,390
  0
 5. #8586 YukiKiyu (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2561 / 13:44
  ยังไงก็ยังนึกถึงแม่สูตรคูณ แครอท อยู่ดี555555
  #8,586
  0
 6. #8534 Diznie (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2561 / 07:30
  พระเจ้านี่ตบมุกดีจัง พอคิดครองโลกปุ๊บสายฟ้าก็มาปั๊บเลย
  #8,534
  1
  • #8534-1 toptoptopth(จากตอนที่ 25)
   24 สิงหาคม 2561 / 20:56
   งั้นพระเอกถ้าอยากโชว์เทพก็จะอวดตัวเองแล้วทำท่าใช้พลังแล้วคิดในใจว่า 'ครองโลกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ'
   #8534-1
 7. #7747 Gnuh (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 10 เมษายน 2561 / 17:27

  ขอบคุณครับ

  #7,747
  0
 8. #7420 oomlovegood (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 21 มีนาคม 2561 / 11:36
  เรามานั่งอ่านเค้าคุยกัน ก็จะง่วงๆ
  #7,420
  0
 9. #7143 Peremu (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 / 14:40
  เรื่องนี้สนุกนะ แต่รู้สึกไม่อยากให้ไปเรียนเลย มีจิตวิญญาณอยู่กับตัวแล้วแท้ๆ ถามข้อมูลให้หมดเลยทุกอย่างทั้งเวทย์พื้นฐานยันสูง คือมันฝึกยาก แต่ถ้าไปรร.ก็ไม่น่าต่างกัน มาอยู่ปีหนึ่งแล้วยังมีคนในหมู่บ้านสามคนเอง เหงาง่อยมาก 55555
  #7,143
  0
 10. #7012 AmbusH08 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:50
  ขอบคุณครับ
  #7,012
  0
 11. วันที่ 14 ธันวาคม 2560 / 03:28
  เรื่องนี้ดีทุกอย่างยกเว้นเรื่องค่าเงินที่สเกลเงินค่อนข้างมั่วๆนะคะ อยากให้ไรต์ลองปรับค่าเงินดีๆ ของบางอย่างมันแพงเวอร์วังเกินไป ของบางอย่างก็ถูกไปจนไม่สมเหตุสมผลเลย
  #6,272
  0
 12. #5267 •นิลกาฬ• (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2560 / 10:54
  พวกสามัญชนเก็บเงินกี่ปีล่ะนั่นกว่าจะให้คนในครอบครัวได้เรียนซักคนหนึ่ง
  โรงเรียนขนาดเล็กยังปาไปสามพันทอง
  #5,267
  0
 13. #3538 Chayathat Pruksacheva (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 / 08:47
  ขอบคุณครับ น่าติดตาม สนุกดี :)
  #3,538
  0
 14. #597 SolitaryMystery (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 24 มีนาคม 2560 / 15:16
  ค่าเงินนี้มั่วสุดๆ เลย เหมือนเพชรราคา 10บาท แต่ค่าขนมราคา 1000บาท
  #597
  0
 15. วันที่ 24 มีนาคม 2560 / 08:57
  ยกป้าย(ปืน)เรียกร้องตอนต่อไป 
  #594
  0
 16. #585 ATanll (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 มีนาคม 2560 / 08:56
  ค่าเงินเรื่องนี้แปลกมาก ท่าจากช่วงแรกที่บอก 1 ทองแดงได้ขนมปัง 1 ก้อน ค่าเทอมยี้ซื้อขนมปังได้ 100000ก้อน เลยนะครับ อยากให้ลองดูแลเรื่องค่าเงินดีๆ งงมาหลายตอนแล้ว
  #585
  4
  • #585-3 akira307(จากตอนที่ 25)
   14 มิถุนายน 2560 / 18:19
   100ทองแดง=1เงิน 1000เงิน=1ทอง
   ละค่าเทอม10000ทอง มันก็เยอะนะ
   มันเท่ากับขนมปัง 1000000000ก้อนรึป่าว??
   #585-3
  • #585-4 Mitch0387(จากตอนที่ 25)
   4 ธันวาคม 2560 / 14:38
   ต่อให้ลดเหลือ1000เหรียญทอง ทันยังแพงอยุ่ดีไงค่าเงินออกจะมั่วมากขนาดออคยังแค่2เหรียญทองต่อให้สามัญชนทำงานทั้งชีวิตยังไม่ได้เรียนโรงเรียนที่ต่ำสุดเลน
   #585-4
 17. #584 Pinkhu (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 มีนาคม 2560 / 01:52
  พูดได้เลยว่า ผมชอบนิยายเรื่องนี้ที่สุดล้ะที่เคยอ่านมา เป็นกำลังใจให้น้ะครับ ????
  #584
  0
 18. #583 ploypin (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 มีนาคม 2560 / 00:39
  อ่านรวดเดียวตั้งแต่ตอนที่1จนถึงตอนนี้ เอาไปเลย3คำ...มันส์ ดี มาก!
  #583
  0
 19. #580 Srps Aim (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 21:50
  ฮืออออ สนุกมาก อ่านรวดเดียว5555 ชอบความเป็นไปของตัวละคร เอ็นดูซาริแรงงน่ารักก
  #580
  0
 20. #576 lRandoml (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 18:23
  จบกันอุตส่าดองไว้อ่านไวไปหน่อยวันเดียวหมดเลย
  #576
  0
 21. #572 Joker Mask (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 14:32
  สนุกดีค่ะ  
  ตื่นเต้น อยากรู้จัง ว่าจะเรียนอะไรในโรงเรียนบ้าง
  #572
  0
 22. วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 13:24
  ขอบคุณครับ
  #570
  0
 23. #569 Solarbeam (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 02:42
  สนุกขอรับ ผมชอบ
  #569
  0
 24. #568 camp6789 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 02:19
  ขออีกตอนๆ
  #568
  1
 25. #567 camp6789 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 02:19
  ขออีกตอนๆ
  #567
  0