ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 24 : Episode Twenty-Three : หาข้อมูล

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 40,075
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,167 ครั้ง
  20 มี.ค. 60

Episode Twenty-Three

         มันไม่ใช่สถานการณ์ที่เกิดขึ้นบ่อยนักที่จะได้เห็นเด็กหนุ่มเดินเข้ามาในร้านเหล้า

        ไม่ได้หมายความว่าไม่มีเลย

        แต่มันเป็นสิ่งที่ต้องรู้กันโดยสามัญสำนึกว่าห้ามไม่ให้เด็กดื่มเหล้า

        ไม่ใช่ว่าพวกเขาต้องการจะปกป้อง แค่รู้สึกเสียดายที่จะต้องเสียเหล้าไปให้พวกเด็กมันลองกิน

        สายตาที่ทอดมองไปยังเซรอสส่อแววท้าทาย และตั้งใจจะข่มขู่ให้หงอจนต้องเดินออกจากร้าน โดยทางมาสเตอร์ของร้านเองก็ไม่ใช่คนที่ใส่ใจเรื่องพรรค์นั้น ขอแค่เป็นใครก็ได้และมีเงินจ่ายค่าเหล้าให้ก็พอ เซรอสเดินไปหาที่นั่งและสั่งเหล้าเอล

        "มีเงินจ่ายหรือเปล่า"

        เซรอสหยิบเอาถุงเงินที่เตรียมไว้ออกมาวาง มันมีเงินมากพอจะดื่มเหล้าได้เท่าที่ต้องการเลยล่ะ

        เห็นจำนวนเงินนั่นแล้วมาสเตอร์ก็หันไปรินเอลมาให้หนึ่งแก้ว เซรอสกระดกดื่มอย่างใจเย็นแต่ก็ดื่มในรวดเดียวและขอสั่งเพิ่มอีกหนึ่งแก้ว อย่างไรก็ตามพวกนักดื่มเองก็คงเป็นเช่นกัน ประเภทที่ว่าอยากดื่มแต่ไม่อยากจะจ่ายแพง เห็นเซรอสนิ่งๆ และโชว์เงินจำนวนมากต่อหน้าก็อดที่จะเข้ามา 'กล่อม' ไม่ได้

        "เฮ้ย! ไอ้หนุ่มเงินเยอะดีนี่หว่า"

        ไม่ได้สนิทกันถึงขั้นที่ต้องมากระทบไหล่ กลิ่นเหล้าโชยหึงออกมาผสมกับกลิ่นลมหายใจ เซรอสตอนนี้เผลอคิดไปแล้วสิบเจ็ดวิธีที่จะฆ่าผู้ชายคนนี้ให้ตายด้วยสิ่งของที่อยู่ใกล้มือ ถึงอย่างนั้นก็ยังสะกดอารมณ์ของตัวเองเอาไว้ได้เป็นอย่างดี

        "พอดีทำธุรกิจได้มาน่ะครับ"

        "โฮ...ถ้างั้นคงไม่ว่าอะไรถ้าจะเลี้ยงเหล้าพวกเราสินะ" พูดแล้วก็มานั่งข้างๆ ท่าทางจะเมาได้ที่แต่ถึงกับประคองสติพูดได้รู้เรื่องก็ต้องยอมรับว่าเก่งมากจริงๆ

        หากเป็นคนทั่วไปร้อยทั้งร้อยก็ต้องปฏิเสธคำขอนี้อยู่แล้ว แต่เซรอสผู้มีมุมมองเกี่ยวกับเงินว่ามันเป็นเพียงแค่ 'เครื่องมือ' เลยไม่ได้ให้ความสำคัญกับมันสักเท่าไหร่

        ด้วยความที่ตั้งแต่เกิดเซรอสอาศัยอยู่ในบ้านเด็กกำพร้ากับน้องสาวและเด็กคนอื่นๆ ในตอนนั้นเขาเองก็ให้ความสำคัญกับเงินอยู่เหมือนกัน แต่หลังจากได้เข้าร่วมองค์กรและฝึกเป็นนักฆ่า 'เงิน' ไม่ใช่สิ่งสำคัญเลยแม้แต่นิดเดียว ปกติแล้วค่าใช้จ่ายในการสังหารใครสักคนทางองค์กรจะเป็นผู้จัดหาให้โดยเขามีหน้าที่เพียงแค่ใช้มันซื้อของทุกอย่างเท่าที่จำเป็น และใช้ชื้อข้อมูลโดยไม่สนใจค่าของเงิน เขาทำได้กระทั่งถอดนาฬิกามูลค่าแพงมหาศาลเพื่อแลกเปลี่ยนกับปืนสักกระบอก

        นั่นทำให้เซรอสมองว่าเงินและของมีค่าเป็นแค่เครื่องมือที่ใช้เพื่อให้บรรลุเป้าหมายเท่านั้น

        สิ่งสำคัญก็คือข้อมูลข่าวสาร

        ไม่มีวิธีไหนดีไปกว่าการหลอกถามจากพวกขี้เมาได้ดีเท่านี้อีกแล้ว

        "ถ้าพวกคุณช่วยบอกเกี่ยวกับสถานการณ์เกี่ยวกับพวกปีศาจ และข้อมูลที่ผมอยากจะรู้ วันนี้ผมจะเลี้ยงเหล้าทุกคนเอง" เซรอสนำถุงเงินอีกใบออกมาเตรียมไว้เพื่อใช้สำหรับซื้อข่าวสาร

        ด้วยจำนวนเงินขนาดนี้เป็นใครก็ต้องรู้สึกเสียดายขึ้นมา อาจจะคิดว่าเซรอสเป็นลูกขุนนางที่ร่ำรวยและชอบใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่มีใครห้ามปราม พวกเขาได้ดื่มเหล้าฟรีไม่อั้น แถมทางร้านเหล้าก็ได้เงิน และเซรอสยังได้ข้อมูลที่ต้องการ เท่ากับว่าได้ประโยชน์ร่วมกันทั้งสามฝ่าย

        พอเหล้าเข้าปากพวกเขาก็ฝอยข้อมูลออกมาซะละเอียดยิบ ทั้งยังใส่อคติของตัวเองลงไป วิพากษ์วิจารณ์การบริหารประเทศที่แสนจะสะดวกสบายของเหล่าขุนนางชั้นผู้ใหญ่ที่เสนอแนะความคิดให้คนอื่นไปตายแทน ทิ้งเมืองเล็กๆ บ้าง ขูดรีดภาษีมาเพื่อใช้เป็นค่าจ้างพวกนักผจญภัยเก่งๆ เป็นการกระทำที่ทำให้พวกนักผจญภัยหลายคนไม่ค่อยพอใจถึงกับไม่ยอมให้ความช่วยเหลือบ้างก็มี

        จากปากของขี้เมาคนหนึ่งที่บอกเล่าเกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบันของเมืองเอ็นยู ภายหลังการขับไล่เผ่าปีศาจออกไปได้ก็พบว่าพวกมันมีการตรึงกองกำลังเอาไว้เป็นจำนวนมากเพื่อทำสงคราม มีข่าวลือออกมาอีกว่าในครั้งนี้ขุนพลปีศาจเป็นผู้นำทัพด้วยตัวเอง เลยคาดการณ์ว่าเอ็นยูอาจจะต้องถูกยึดครองโดยปีศาจ ทำให้มีการอพยพผู้คนจากที่นั่นลงใต้และไปอาศัยอยู่ที่เมืองอื่นเป็นการชั่วคราว

        ความแข็งแกร่งของปีศาจนั้นเบื้องต้นสำหรับพวกทหารก็จะมีความอันตรายอยู่ที่แรงค์ C ทว่าขุนพลปีศาจนั้นมีระดับความอันตรายที่สูงกว่าแรงค์ S เลยเป็นเหตุผลให้ครั้งนี้ทางไอทาเรียต้องส่งอัศวินศักดิ์สิทธิ์เข้าร่วมรบและขอความร่วมมือจากนักผจญภัยที่มีแรงค์ B ขึ้นไป เพราะราชาไม่มีอำนาจที่จะสั่งการกองกำลังนักผจญภัยเว้นเสียแต่ว่าจะมีการมอบรางวัลให้แบบคนต่อคน ทำให้พวกเขาใช้งบประมาณไปจำนวนมากเพื่อที่จะปกป้องเมืองเอ็นยู

        หากต้องการเดินทางไปเมืองเอ็นยูนั้นมีแต่จะต้องไปกับกองกำลังทหารที่จะเดินทางในอีกหนึ่งสัปดาห์ข้างหน้า เพราะมันไม่มีผู้ใดกล้าเสี่ยงเดินทางไปเอ็นยูในเวลานี้

        และถึงแม้ว่ามันจะเป็นช่วงเวลาสงครามก็ตาม แต่เหตุผลที่พวกเขาดูครึกครื้นคงเพราะมั่นใจประสิทธิภาพของพวกอัศวินศักดิ์สิทธิ์ที่ต้องเข้าร่วมรบด้วยก็เป็นได้

        เกี่ยวกับดินแดนปีศาจนั้นถึงกับมีคนที่เคยเดินทางเข้าไปเขียนเส้นทางเดินลับให้ด้วย คงเพราะเมาและควบคุมสติไม่อยู่ แถมเซรอสก็ยังตะล่อมชวนดื่มไปอีกหลายแก้วจนได้แผนที่เดินทางไปที่นั่นมา หากจบเรื่องการเตรียมความพร้อมสำหรับเข้าเรียนในปีหน้าก็คงจะต้องหาเวลาไปเยือนดินแดนปีศาจสักหน่อย ไม่ใช่ว่าเขาอยากจะไปเข้าร่วมสงคราม ก็แค่คิดว่ามันน่าจะมีเมล็ดพันธุ์ต้นไม้ที่มีประโยชน์ เอาไปปลูกที่บ้านได้

        เซรอสถามทุกเรื่องที่อยากรู้โดยเฉพาะสถานการณ์ต่างๆ อย่างเช่นการลุกฮือของพวกมนุษย์สัตว์และเผ่าพันธุ์เอลฟ์ที่ต้องการคำอธิบายจากผู้ปกครองไอทาเรีย จนถึงตอนนี้พวกเขาได้ให้คำตอบแค่ว่าจะลงโทษผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ทว่าความสูญเสียในอิสระภาพที่เกิดขึ้นกับเผ่าพันธุ์ของพวกเขากลับไม่ได้รับการเยียวยาแต่อย่างใด มันจึงเป็นปัญหาที่ร้ายแรงมากโดยเฉพาะเวลานี้ที่พวกเขาต้องทำสงครามกับเผ่าปีศาจ กลายเป็นว่าอาจจะต้องรับศึกหลายด้านขึ้นมาเอง

        หากพวกเขายังไม่ได้รับคำตอบที่พึ่งพอใจ นั่นหมายความว่าความสัมพันธ์อันดีเรื่อยมาจะต้องยุติลง และกลายเป็นศัตรูกัน ทว่าก็มีข่าวลือที่หลุดออกมาว่าจะให้มีการแต่งงานทางการเมืองเพื่อสานความสัมพันธ์กับทั้งสองเผ่าพันธุ์

        แต่สิ่งที่ได้รับกลับมาคือโทสะที่รุนแรงของมนุษย์สัตว์และเอลฟ์ ที่รู้สึกว่าพวกมนุษย์ไม่ได้มีความจริงใจจะแก้ปัญหา

        ตอนนี้เอลฟ์เริ่มทำการปิดตายหมู่บ้านไม่ต้อนรับเผ่าพันธุ์มนุษย์แม้แต่คนเดียว

        เช่นเดียวกับเผ่าพันธุ์มนุษย์สัตว์ซึ่งมีความสัมพันธ์อันดีกับอาณาจักรข้างเคียง หากพวกเขาเรียกร้องขอความช่วยเหลือ ไอทาเรียจะต้องเผชิญหน้ากับวิกฤตการณ์ที่น่ากลัวมาก

        แต่เรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับเซรอส แค่รับทราบสถานการณ์เพื่อไม่ให้ตัวเองตกข่าวจากโลกภายนอกเท่านั้น

        เซรอสพูดจริงเรื่องที่จะจ่ายค่าเหล้าให้ แต่เขาเองก็ดื่มไปราวๆ สามสิบลิตรเห็นได้จะ โดยที่ตัวเองไม่ได้มีอาการเมาแต่อย่างใด สุดท้ายหลังจากนั้นก็จ่ายค่าเหล้าทั้งหมดให้กับทางร้านเพิ่มทิปให้อีกด้วย ก่อนจะเดินทางกลับที่พัก

        ได้ข้อมูลที่มีประโยชน์มาก แต่คนพวกนี้ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนเวทมนตร์ทั้งสิบสองแห่ง ทั้งหมดนั้นเป็นเพียงผู้ใหญ่คนหนึ่งที่ประกอบอาชีพแรงงานทั่วไป หากต้องการจะหาข้อมูลความแตกต่างของแต่ละโรงเรียนดูเหมือนกิลด์นักผจญภัยจะมีข้อมูลรวบรวมเอาไว้อยู่แล้ว

        ตัดสินใจว่าจะซื้อข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนเวทมนตร์พรุ่งนี้ เซรอสจ่ายเงินค่าเหล้าทั้งหมดเป็นจำนวนเงินหลายเหรียญทอง จากนั้นจึงกลับไปนอนที่ห้องพักของตัวเอง

 

        เช้าวันต่อมารู้สึกเวียนหัวเล็กน้อย มันไม่ใช่เวลานอนเลยลุกขึ้นมาอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า ทานมื้อเช้าเสร็จก็สอบถามเส้นทางไปยังกิลด์นักผจญภัยของบาโลน เห็นว่าต้องนั่งรถม้าไปเพราะถ้าจะเดินไปให้ถึงอาจจะกินเวลาหลายชั่วโมงมาก

        ทางรถม้าวิ่งแยกกับเส้นทางสัญจรของคนเดินเท้า เหมือนถนนพิเศษที่ให้รถม้าวิ่งผ่านไปมาได้อย่างสะดวก ไม่มีสัญญาณไฟจราจรดังนั้นการจะเดินข้ามก็ต้องระมัดระวังให้ดี ค่าบริการห้าเหรียญเงินโทเฟนดูเหมือนจะแพงมากแต่มาลองคิดดูว่าอัตราเสียภาษีของเมืองนี้คงจะแพงน่าดู แต่ดูทุกคนก็ยังมีความสุขไม่เห็นรู้สึกเป็นเดือดเป็นร้อน คงเพราะการจะนั่งรถม้าเดินทางในเมืองมีแต่พวกคนรวยเท่านั้น

        กิลด์นักผจญภัยเมืองบาโลนดูดีกว่าคัลไซด์อย่างเทียบไม่ติด งบประมาณที่ได้คงถูกนำมาใช้เพื่อพัฒนาให้รองรับนักผจญภัยที่มีอัตราเพิ่มขึ้น และเพิ่มจุดรับงานกับจ้างพนักงานประชาสัมพันธ์ ที่คัลไซด์มีอยู่ด้วยกันสามคนสลับหน้าที่กันไป แต่ที่บาโลนมีด้วยกันถึงห้าคน พวกเขาทำงานกันอย่างตรงไปตรงมามีการทำเอกสารราวกับเป็นงานราชการอย่างแท้จริง ถึงแม้ว่าโลกนี้จะมีวิทยาการทางวิทยาศาสตร์ที่ล้าหลัง แต่ด้านการบริหารก็ทำได้ดีเกินคาด

        แต่ไม่รู้ว่าคิดไปเองหรือเปล่าว่าทำไม ไม่ว่าจะที่ไหนพนักงานประชาสัมพันธ์หรือพนักงานต้อนรับจะต้องเป็นผู้หญิงเท่านั้น หรือแค่ต้องการให้มีไม้ประดับสวยงามในกิลด์นักผจญภัยก็ไม่รู้

        รอจนกระทั่งทางประชาสัมพันธ์เรียก เซรอสจึงเดินตรงไปหาทันที

        "ไม่ทราบว่ามีธุระอะไรให้ทางเราช่วยคะ"

        "ผมต้องการซื้อข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนเวทมนตร์ทั้งสิบสองแห่งหน่อยครับ พอดีตั้งใจว่าปีหน้าจะพาเด็กที่บ้านไปเข้าเรียนด้วยแต่ก็ไม่ได้มีความรู้เกี่ยวกับโรงเรียนเลย"

        "หายากเลยนะคะเนี่ยที่จะมีคนมาขอซื้อข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนแบบนี้" ประชาสัมพันธ์สาวเอ่ยขึ้น

        ปกติแล้วเกี่ยวกับเรื่องของโรงเรียนเวทมนตร์นั้นทุกคนจะรู้จักกันแบบผิวเผิน หรือคำบอกเล่า หรือจากผู้ที่เคยศึกษาเล่าเรียนที่นั่นมาก่อน จึงไม่มีความจำเป็นจะต้องไปสนใจโรงเรียนอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกลูกขุนนางอยากจะเข้าโรงเรียนที่มีชื่อเสียงมากกว่าโรงเรียนขนาดเล็ก เพราะเชื่อว่าที่นั่นจะช่วยให้ตัวเองพัฒนาไปได้รวดเร็วกว่า ซึ่งก็ไม่ใช่ความคิดที่ผิด

        ขณะที่จดคำร้องและขอทราบชื่อของผู้ใช้บริการ ซึ่งก็ใช้ชื่อว่า 'กัสต์' ไป หากมีคนมาขอตรวจสอบข้อมูลของเขาย้อนหลังนอกจากจะไม่รู้พื้นเพแล้วยังเป็นความลับอีกด้วย เพราะตัวตนของเขาพึ่งจะมีปรากฏได้เพียงแค่ไม่กี่วันเท่านั้น

        ต้องบอกว่ามันเป็นโชคดีที่โลกใบนี้ยังไม่มีการทำพาสปอร์ตเดินทางข้ามเมืองล่ะนะ

        "ขอถามเพื่อยืนยันอีกครั้งนะคะ สิ่งที่ต้องการในคำร้องนี้ก็คือข้อมูลของโรงเรียนเวทมนตร์ทั้งสิบสองแห่ง เป็นข้อมูลเกี่ยวกับรูปแบบการศึกษา สภาพแวดล้อมของโรงเรียน กฎบัญญัติภายในสถานศึกษา สถานที่ตั้งของเมือง ถูกต้องตามนี้ใช่หรือเปล่าคะ"

        "ถ้ามีข้อมูลเกี่ยวกับวันเวลาในการสอบเข้าของทุกปี กับจำนวนรับนักเรียนในแต่ละปี และค่าใช้จ่ายในการเล่าเรียนของแต่ละโรงเรียน ก็ขอทราบข้อมูลเรื่องนั้นด้วยครับ"

        "ทราบแล้วค่ะ ค่าบริการเกี่ยวกับข่าวสารนี้ทั้งหมด 5 เหรียญทองโทเฟนค่ะ"

        เซรอสชำระเงินและเธอคนนั้นก็นำเอกสารไปวางเอาไว้ และทำใบเอกสารรับสินค้ามาให้ โดยให้มาอีกในวันรุ่งขึ้นเพราะมันต้องใช้เวลาในการรวบรวมเพื่อทำรูปเล่มเป็นเวลาหนึ่งวัน

        เพียงเท่านี้ก็หมดหน้าที่แล้ว เซรอสเห็นว่าเขายังมีเวลาอยู่อีกตั้งมากมายเลยคิดว่าจะไปเดินสำรวจดูการสอบของโรงเรียนราเลียสสักหน่อย ถึงแม้ว่ามันจะเป็นวันสอบแต่ก็เปิดให้คนเข้าไปศึกษาขั้นตอนเพื่อความโปร่งใสได้ โดยมีเงื่อนไขก็คือการห้ามกระทำการใดๆ เพื่อเป็นรบกวนการสอบโดยเด็ดขาด

        สอบถามรถม้าที่เดินทางไปโรงเรียนเวทมนตร์ราเลียสได้ก็ออกเดินทางทันที ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็มาถึงหน้าโรงเรียนเวทมนตร์ กำแพงนั้นทอดยาวออกไปราวห้าร้อยเมตร

        ประตูหินอ่อนกับประตูกรงเหล็ก สิ่งมีชีวิตที่ยืนค้ำกำแพงอยู่นั่นคล้ายจะมีชีวิตอยู่ ที่หน้าประตูมีผู้ชายในชุดเครื่องแบบจอมเวทที่คลุมศีรษะด้วยฮู้ดเข้ามาสอบถามอย่างมีมารยาท พอบอกไปว่าตั้งใจจะมาศึกษาเพื่อเป็นวิทยาทานก็ได้รับอนุญาตให้เข้าไปได้ พร้อมด้วยป้ายบอกสถานะของ 'ผู้เยี่ยมชม' ติดที่เสื้อให้เห็นด้วย

        ปกติแล้วจะไม่ค่อยมีผู้ใดมาให้ความสนใจกับการสอบเหล่านี้นักหรอก ถ้าไม่ได้เป็นเพราะว่าราเลียสได้รับเสียงชื่นชมในฐานะที่เป็นโรงเรียนเวทมนตร์ที่ผลิตนักรบที่มีคุณภาพออกมาได้ ก็เลยมีหลายคน (โดยเฉพาะเหล่าขุนนาง) ที่อยากจะฝากฝังบุตรหลานให้เข้าเรียนในสถานที่ที่ดี จึงได้มีการอนุญาตให้เข้ามารับชมการทดสอบได้ด้วย

        เมื่อเข้ามาภายในและมองกลับออกไป เห็นว่ามันมีกำแพงยาวเพิ่มออกไปอีก

        สอบถามเส้นทางไปยังสถานที่สอบภาคปฏิบัติและได้รับการนำทางไปที่นั่น มันเป็นสนามประลองขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับการต่อสู้ตัวต่อตัว พอมีคนเข้าไปอัดแน่นก็เลยรู้สึกว่ามันคับแคบขึ้นมาก เห็นว่าได้มีการเริ่มสอบไปพักใหญ่แล้ว ยังมีโอกาสได้เห็นการคัดเลือกนักเรียนที่มีคุณสมบัติอยู่ จึงเดินไปหาที่นั่งชม

        ในการคัดเลือกนักเรียนที่มีคุณสมบัติ จะให้ความสำคัญกับนักเรียนที่จะเป็นผู้ใช้เวทมนตร์ก่อนเป็นอันดับแรก เริ่มจากการตรวจวัดปริมาณมานาในร่างกายผ่านการสัมผัสลูกแก้วที่ตั้งอยู่กลางสนามประลอง ขอเพียงแค่ทำให้ลูกแก้วนั้นส่องสว่างได้จนปรากฏเป็นดวงไฟเล็กๆ ขึ้นมาเพียงหนึ่งดวงก็จะถือว่าผ่านได้ คนแรกที่เซรอสได้เห็นนั้นทำไปได้ถึงสองดวงสร้างเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก

        มีคำกล่าวชื่นชมมาว่าเด็กคนนั้นเป็นอัจฉริยะบ้างล่ะ เป็นผู้ที่มีพรสวรรค์บ้างล่ะ แต่ที่แน่ๆ ก็คือการทดสอบไม่ได้จบลงแค่ที่ตรงนั้น ยังมีการทดสอบที่สองรออยู่ มันคือการทดสอบความสัมพันธ์ระหว่างธาตุ ใช้เพื่อตรวจวัดว่ามีคุณสมบัติในการใช้เวทมนตร์ธาตุใดได้บ้าง เพื่อเป็นการชี้นำให้เลือกเส้นทางที่เหมาะสม

        ลูกแก้วที่วางอยู่แต่ละลูกนั้นเริ่มส่องสว่างขึ้นมา มีสีเขียวกับสีน้ำตาลปรากฏขึ้นบนลูกแก้วสองลูก ก็ยิ่งได้รับเสียงฮือฮาดังกว่าเดิมอีก ดูเหมือนว่าผู้ที่มีความสามารถโดดเด่นทางเวทมนตร์มากกว่าหนึ่งธาตุขึ้นไปนั้นถือเป็นคนที่มีความสามารถสูง เซรอสจึงได้ลองถามดาร์กเนสเกี่ยวกับความเชื่อในเรื่องนี้ เป็นครั้งแรกที่ได้ยินเธอถอนหายใจออกมาแล้วตอบกลับมาด้วยน้ำเสียงปกติ

        '...นั่นเป็นความเชื่อที่ผิด สิ่งมีชีวิตทั้งหมดได้รับความรักกันอย่างเท่าเทียม เพียงแต่พวกเขาเหล่านั้นได้รับความสัมพันธ์และสัมผัสกับธรรมชาติเหล่านั้นจนจิตวิญญาณแห่งธาตุตอบรับ แม้แต่ตัวท่านเองโดยไม่รู้ตัวก็ได้รับการตอบรับจากธาตุต่างๆ มาตั้งมากมาย เป็นไปได้ว่าเมื่อท่านได้ทำการทดสอบจะปรากฏธาตุที่ยอมรับในตัวของท่านถึงหกธาตุ'

        ดาร์กเนสยืนยันด้วยตัวเองก็คงไม่น่าจะผิดพลาด แต่ขนาดแค่ลูกแก้วสองธาตุยังฮือฮาขนาดนี้ ถ้าเจอคนที่มีครบทั้งหกธาตุจะต้องกลายเป็นเรื่องวุ่นวายแน่ๆ เลยถามหาวิธีหลบเลี่ยงพรสวรรค์ของตัวเองก็ได้รับคำตอบกลับมาอีกว่า

        '...เกี่ยวกับการทดสอบนั้นเป็นเพราะผู้ที่เข้ารับการทดสอบไม่ได้มีความชำนาญในการควบคุมที่เพียงพอ เมื่อปล่อยมานาออกไปลูกแก้วจะตอบรับและแสดงผลออกมาอย่างถูกต้อง ดังนั้นขอเพียงท่านผู้ได้รับพรจากพระผู้สร้างฝึกฝนการควบคุมให้เชี่ยวชาญ สามารถกำหนดได้ว่าจะให้ลูกแก้วเหล่านั้นรับปริมาณมานาเท่าไหร่ หรือแสดงคุณสมบัติของธาตุใดก็ได้ดังใจ'

        หรือก็คือการฝึกพื้นฐานให้ชำนาญ เกี่ยวเวทมนตร์นั้นต้องขอออกตัวก่อนเลยว่าไม่ได้เก่งกาจถึงขนาดที่ได้มาปุ๊บก็ใช้งานได้ทันที สุดท้ายความถนัดของเซรอสก็ยังเป็นการต่อสู้ด้วยอาวุธมีดและการลอบฆ่าเท่านั้น เพราะมันเป็นการใช้มาตลอดเกือบสิบปีจนกลายเป็นความชำนาญเฉพาะ แถมเขายังมีประสบการณ์กว่ายี่สิบปีในการฆ่าและสังหารผู้คนมาตั้งมากมาย

        ด้วยเหตุนี้จึงไม่แปลกที่เซรอสจะรู้สึกว่าเวทมนตร์มันใช้ยากมาก แต่เขาเชื่อว่าในโลกนี้ก็ยังมีสังคมมืดที่ไม่เปิดเผย มีความเป็นไปได้มากว่ามือสังหารของโลกนี้จะใช้เวทมนตร์สำหรับลอบสังหารได้อย่างชำนาญ และเพื่อเตรียมการรับมือสำหรับอนาคตที่อาจจะมีการส่งมือสังหารเข้ามาในหมู่บ้านของเขา ก็จำเป็นจะต้องเสียเวลาเพื่อเข้าเรียนเวทมนตร์เพื่อศึกษาและหาทางรับมือกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต

        การทดสอบของเด็กคนนั้นจบลงแค่นั้นให้ไปพักรอการสอบรอบต่อไป จากนั้นก็เป็นคราวของเด็กคนถัดไปจนกระทั่งหมดลง ดูเหมือนจะมีคนที่ (เชื่อว่า) มีพรสวรรค์ทางเวทมนตร์อยู่ราวๆ 5-6 คน ส่วนที่เหลือมีพรสวรรค์ธรรมดาทั่วไป และคนที่ผ่านเกณฑ์แบบฉิวเฉียดก็ได้แต่แสดงความดีใจออกมา ส่วนคนที่ไม่ผ่านเกณฑ์นั้นอาจจะต้องถูกคัดไปเป็นนักเรียนสาขานักรบเนื่องจากว่าปริมาณของมานาไม่เพียงพอจะใช้เวทมนตร์ มันกลายเป็นคำตัดสินใจเด็ดขาดเอามาก

        ในช่วงบ่ายมีการทดสอบภาคปฏิบัติ เงื่อนไขคือการแสดงเวทมนตร์ออกมาให้ได้เห็นโดยการโจมตีใส่เป้าหมาย ผลของคะแนนจะคิดจาก ความเร็วในการร่ายเวทมนตร์ ขนาดของเวทมนตร์ และความรุนแรงของเวทมนตร์ ได้เห็นอานุภาพของคนที่เรียกว่ามีพรสวรรค์อย่างแท้จริงนั้นระเบิดก้อนหินใหญ่ให้กลายเป็นฝุ่นผงได้เลย แม้แต่ฟรานก็คงเทียบพรสวรรค์นี้ไม่ติด

        ดูเหมือนว่าเซรอสจะคิดถูกที่ตัดสินใจจะให้ทั้งสองคนนั้นเข้าโรงเรียนเพื่อพัฒนาฝีมือ ด้วยความที่เซรอสไม่เชี่ยวชาญเวทมนตร์สักอย่างเกี่ยวกับการใช้เวทมนตร์เลย ปล่อยไว้แบบนี้จะเป็นการถ่วงอนาคตของทั้งสองคน

        ตอนนี้เซรอสได้รู้แล้วล่ะว่าบททดสอบเบื้องต้นนั้นมีอะไรบ้าง เมื่อกลับไปเขาจะได้ให้คำแนะนำได้อย่างถูกต้องและอาจจะสร้างโรงฝึกเพื่อให้ทั้งคู่มีความชำนาญและไม่รู้สึกประหม่าเวลาต้องเข้าไปสอบ

        เสร็จจากการมารับชมการทดสอบก็ตัดสินใจที่จะกลับไปพักผ่อน ขณะที่กำลังจะส่งมอบป้ายคืนให้กับทางผู้เฝ้าประตูนั่นเอง ก็มีใครบางคนเดินมาด้านหลังและคว้าไหล่ของเขาเอาไว้ วินาทีนั้นเซรอสพยายามควบคุมตัวเองไม่ให้เผลอหันกลับไปพร้อมกับโจมตี แต่ก็ยังหันไปมองโดยที่มือยังคงจับค้างอยู่ที่อาวุธข้างเอว

        พบว่าคนพวกนี้ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นพวกเรเวน มันก็จริงที่ได้ยินข่าวลือจากลาน่าและพวกเด็กที่เดินทางมาสอบที่นี่ว่ากลุ่มนักผจญภัยเรเวนได้รับการติดต่อให้มาทำหน้าที่เป็นครูฝึกสอนนักเรียนตลอดหนึ่งปี ถึงจะเผื่อความเป็นไปได้หนึ่งในหมื่นที่อาจจะเจอกับพวกเขาขึ้นมา แต่ก็ไม่คิดว่ามันจะบังเอิญเข้าอย่างจัง

        "เป็นคุณเซรอสจริงๆ ด้วยนะครับ"

        "สวัสดีครับ เรเวน"

        หันมองไปด้านหลังและยิ้มให้เล็กน้อย ดูเหมือนคนกลุ่มนี้จะไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด

        เขาปรับเปลี่ยนอารมณ์และสวมบทบาทเดิมที่พวกเรเวนเคยรู้จัก

        "สวัสดีพวกคุณด้วยนะครับ ไรด์ ชาน ยูนีช เซลเก"

ถึงคนที่ไม่พอใจเรื่องที่จะให้พวกเซรอสไปโรงเรียน ถ้าไม่ต้องการอ่านใน ภาค โรงเรียนเวทมนตร์ ผมก็อนุญาตให้อ่านข้ามไปก็ได้นะครับ แต่ทุกภาค เซรอสจะได้เมียกลับมาครับ บอกเลย และเมียไม่ได้มีแค่คนสองคนด้วย ต้องมาลุ้นว่าจะได้ใครกลับมาบ้าง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.167K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,179 ความคิดเห็น

 1. #17096 xxx (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 24 มีนาคม 2564 / 22:21

  นี้มันฮาเรมในตำนาน

  #17,096
  0
 2. #16839 vviiwwyy (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 / 21:16
  พระเอกไม่เก่งเวทมนสินะ เรยต้องเรียน
  #16,839
  0
 3. #16229 imavikur (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2563 / 19:35
  การเรียนสำคัญที่สุดเชื่อสิ
  #16,229
  0
 4. #14160 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 8 กันยายน 2562 / 23:35
  😊😊😊
  #14,160
  0
 5. #11810 เงา (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 13:32

  นั้นสิทำไมต้องเข้าโรงเรียน เรียนกับดาคเนสก็ได้ดีกว่าด้วยไม่ใช่เหรอ ระดับพวกพระเอกไปรวมอยู่กับนักเรียนใหม่จะได้อะไร

  #11,810
  0
 6. #10832 yingleejibi (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2561 / 04:46
  บรบ บรบรบบบบบบบรบบบบบบบ
  #10,832
  0
 7. #10685 Cruzo (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 18:56
  ใช้คำว่าเมียเนี๊ย ไม่เห็นมันจะได้ซัมติงซักเท่าไรเลย อารมออกแนวเลี้ยงลูกมากกว่า 555555 หรือต่อๆไปมันจะมีหว่าาา
  #10,685
  5
  • #10685-2 ภณงับ(จากตอนที่ 24)
   15 กันยายน 2561 / 19:56
   อย่าเพิ่งสปอยเขาสิท่าน เขาเพิ่งอ่านถึงตอนที่24เอง 5555
   #10685-2
  • #10685-5 น้ำชา1243(จากตอนที่ 24)
   11 ตุลาคม 2561 / 17:55
   เอาจิงดิอย่างงี้ก็ด้ายหรอ คิดว่าจะมีคนเดียวซะอีก คาเรน เพิ่มอัสวินสาว แล้วใครอ่ะ หวังว่าคงไม่ใช่อิโนเซนเทียนะ
   #10685-5
 8. #10405 Naleuthep Sainak (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 08:03
  สนุกดีครับ
  #10,405
  0
 9. #9868 นาย ขนมหวาน (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 23:45
  ไรท์ผมกลับมาอ่านอีกทีเห้นว่าพระเอกจะทีเมียเนี้ยผมรออยุ่นะ 555
  #9,868
  0
 10. #9389 newkingdom (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2561 / 20:53
  ขอบคุณครับ
  #9,389
  0
 11. #9370 Denistt (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2561 / 16:12
  แดกเหล้าไป 30 ลิตร มันเอาไปเก็บไว้ตรงไหนวะ กระเพราะมนุษย์ดัดแปลงโดนแปลงเป็นมิติที่าด้วยรึไง หรือดื่มแล้วปล่อยออกทางเล็บมือได้เหมือนในหนังจีนสักเรื่อง555 แค่มอมเหล้าพวกขี้เมาตัวเองต้องดื่มเยอะขนาดนั้นเลยเหรอ โคตรแปลก
  คือเนื้อเรื่องอะไรก็น่าสนใจดี แต่ดูคนเขียนจะกะปริมาณไม่เป็นนะ ค่าเงินของสินค้ามันโดดไปโดดมา ไม่สอดคล้องกัน ไม่สมเหตุสมผล อ่านแล้วแปลกๆ พยายามจะมองข้ามละ แต่เจอบ่อยๆก็ขัดใจยังไงไม่รุ555
  #9,370
  0
 12. #9359 แพนด้าห้าขวบ (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2561 / 22:38
  ค่าข่าวแพงไป๊ นี่ขนาดแค่ข่าวโรงเรียนนะเนี่ย
  #9,359
  0
 13. #8799 muea16884 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2561 / 20:43
  จ่ายเหรียญทองเปนว่าเล่น
  #8,799
  0
 14. #8606 ShounenMe (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2561 / 23:46

  ได้เมี่ยเพิ่มเหรอ?... ถ้าบอกว่าได้เด็กเพิ่ม จะเชื่อมากกว่า

  #8,606
  0
 15. #8522 GunTub (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2561 / 16:50
  เอ้าได้เมียหรอ ไม่ใช่ได้น้องสาวหรอ
  #8,522
  0
 16. #8287 IAMLAZYs (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2561 / 22:40
  เขียนสนุกดีค่ะ แต่ที่จริงอยากให้ปรับค่าเงินจาก 1000 silver = 1 G เป็น 100 silver = 1 G จังเลยค่ะ คือแบบเห็นราคาของแล้วรู้สึกว่าเหรียญทองมันไม่ได้หายากขนาดนั้น จ่ายเหรียญทองกันเป็นว่าเล่นซะงั้นน่ะ
  #8,287
  0
 17. #7884 มากิริจัง (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 20 เมษายน 2561 / 20:07
  เราชอบการเล่าเรื่อง​ การใช้ชีวิตของตัวเอก

  มาแอบสะดุด​ ตรงจะมีหลายเมียนี้ละ

  แต่โดยร่วมสนุกมาก​ อ่านแบบหยุดไม่ได้เลย

  ขอบคุณคนเขียนค่ะ
  #7,884
  1
  • #7884-1 Blue Soul(จากตอนที่ 24)
   20 เมษายน 2561 / 20:41
   ลองอ่านให้ถึงปัจจุบัน แล้วกลับมาดูเม้นนี้อีกรอบนะ
   #7884-1
 18. #7746 Gnuh (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 10 เมษายน 2561 / 16:04

  ขอบคุณครับ

  #7,746
  0
 19. #7278 Nine-Za (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 22:00
  สนุกมากครับ
  อ่านแล้วไม่เบื่อเลย สู้ๆครับ
  #7,278
  0
 20. #7237 Oohya (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:39
  อ้าว เป็นฮาเร็มหรอกหรอ โอ้ยยยย ทำไงดีอ่ะ ไม่ชอบฮาเร็ม แต่หยุดอ่านไม่ได้ แต่ถ้าเป็นฮาเร็มแบบน่ารักกรุบกริบเหมือนกระต่ายกับฟรานก็โอเคมั้งง
  #7,237
  0
 21. #7011 AmbusH08 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:15
  เรียนรู้เพื่อพัฒนา สวดยอดดดด
  #7,011
  0
 22. #6845 นักอ่านอัศนี (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 19 มกราคม 2561 / 17:29
  สนุกดีนะครับ
  ถึงจะบอกเปนฮาเร็ม แต่ก้ดูต่อไปนิครับ
  ผมว่าสนุกนะแค่จิตนาการ ไม่มีใครมาห้ามได้ ชอบ ก็อ่าน ไม่ชอบ ก็หลบไป เพราะมีคนอ่านเพื่อความสนุกสนานอีกมากมาย
  ให้กำลังใจท่าผู้เขียนครับ สู้ๆต่อไป ทาเคชิ 
  จากนักอ่านหน้าใหม่
  #6,845
  0
 23. #6648 tiang1 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 15:29
  เอ่อ-ไมไม่มาตอนสิบสองขวบจะเป็นเด็กโข่งเรียนไปกับน้องๆแกเหรอแล้วพลังเวทกากๆกับพรสวรรทุกธาตุนี้อะไรสู้เอาพรสวรรไปให้ฟรานดีกว่าเก่งกว่าเยอะ
  #6,648
  0
 24. #6625 Wanz Luvz (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2560 / 03:14
  5 เหรียญเงินบ่นค่อนข้างแพง?? เอิ่ม..ได้ข่าวว่าจ่ายค่ากระเป๋าไป 100 ล้านเหรียญทอง แล้วก็ยื่นหัวให้เขาฟันหัวแบะไปอีก 30000 เหรียญทอง คือตรรกะอยู่ตรงไหน ค่าเงินในเรื่องมันไม่สมดุลเลยอ่ะ รู้สึกพระเอกจ่ายเงินแบบโง่ๆเว่อร์ๆบ่อยมากกก อ่านแล้วสะดุดจุดนี้มากๆเลยค่ะ นอกนั้นเราโอเคนะ
  #6,625
  0
 25. #6271 nongspy555 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2560 / 22:57
  หนุกๆดีครับ
  #6,271
  0