ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 23 : Episode Twenty-Two : เมืองบาโลน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 41,249
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,228 ครั้ง
  19 มี.ค. 60

Episode Twenty-Two

         บาโลนเป็นสถานที่ที่เซรอสกำลังจะมุ่งหน้าไป

        เกี่ยวกับสถานที่แห่งนั้นก็ไม่ได้รู้จักอะไรมากนัก

        คำจำกัดความของบาโลนที่ฟังมาจากคนที่กำลังจะเดินทางไปมีแค่ 'เป็นเมืองที่ดีนะ' เท่านั้น

        เซรอสไม่เข้าใจมุมมองของผู้คนที่มีต่อเมืองนั้นสักเท่าไหร่ แต่ถ้ามองจากวิถีชีวิตในปัจจุบันของผู้คน คำว่า 'เป็นเมืองที่ดีนะ' ยอมหมายความว่าพวกเขาจะมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และผู้คนต่างก็อยากจะไปอาศัยอยู่ แต่พวกเขามีบ้านและที่ทำกินอยู่ที่เมืองนี้จึงไม่ได้ย้ายออกไป

        เพื่อไม่ให้ตัวเองกลายเป็นที่สนใจและอยากจะเดินทางแบบสบายๆ เลยเลือกใช้บริการรถม้า พวกเขาจะมีการว่าจ้างกลุ่มนักผจญภัยให้โดยคิดค่าบริการคนละ 200 เหรียญเงินโทเฟน มันเป็นบริการที่ค่อนข้างจะแพงแต่ก็ยังมีคนยอมใช้บริการนี้อยู่ดีเพราะไม่เพียงแต่จะสะดวกแล้ว ยังปลอดภัยมากเพราะได้นักผจญภัยมากฝีมือรับหน้าที่คุ้มกัน

        หลังจากจ่ายเงินก็บอกให้ไปเลือกหาที่นั่งได้เลย เพราะไม่อยากทำอะไรที่ดูเหมือนคนบ้านนอกเลยจับตามองมาอยู่พักหนึ่งแล้ว คนที่จ่ายด้วยเหรียญทองโทเฟนจะเข้าไปนั่งอยู่ตรงที่มีเบาะนุ่มๆ ป้องกันไม่ให้ได้รับแรงกระแทกมากนัก ส่วนคนที่จ่ายเป็นเหรียญเงินโทเฟนจะต้องไปนั่งอยู่บนพื้นไม้แข็งๆ เห็นได้เลยว่ามีหลายคนที่ยอมจ่ายเงินเพื่อให้ได้นั่งในตำแหน่งที่สบายที่สุด

        ผู้โดยสารส่วนใหญ่อายุภายนอกก็ใกล้เคียงกับเซรอส เป็นเด็กรุ่นๆ อายุประมาณ 16 - 17 ปี และทุกคนก็มีเป้าหมายเหมือนกันคือการเดินทางไปรับการสอบเข้าโรงเรียน ดูเหมือนว่าพวกเขาจะไปสมัครเรียนที่ราเลียสเพราะเป็นโรงเรียนที่มีค่าใช้จ่ายถูกมาก ระบบการเรียนการสอนก็ไม่ได้ต่างกันมากนัก

        และไม่แปลกที่เซรอสจะถูกเหมารวมว่าอยู่ในกลุ่มเด็กพวกนั้นไปด้วย

        แต่การถูกคนอายุน้อยกว่าเรียก 'พวกเด็กๆ' นี่เป็นประสบการณ์ที่ไม่คุ้นชินเอาเสียเลย

        ด้วยความสามารถของการเป็นนักฆ่า เซรอสนั้นสามารถแฝงตัวให้ดูกลมกลืนกับผู้คนได้ด้วยการสร้างบุคลิกและตัวตนใหม่ จึงไม่แปลกที่จะเห็นเขาปรับเปลี่ยนมาใช้คำพูดเหมือนเด็กที่พึ่งบรรลุนิติภาวะคนหนึ่ง เพียงแต่บุคลิกของเซรอสจะเป็นคนที่ดูลุกลี้ลุกลนและออกอาการตื่นเต้นหน่อยๆ ภายใต้ชื่อใหม่ 'กัสต์'

        ตั้งแต่เมื่อเริ่มออกเดินทางเซรอสนั่งนิ่งส่งสายตามองไปยังพวกเด็กรุ่นเดียวกัน ถ้าสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมจากเด็กเหล่านี้ได้ก็คงจะได้รู้อะไรเพิ่มเติมบ้าง ทว่ากลับถูกบางคนปฏิเสธที่จะสนทนาหลังจากที่แนะนำตัวไปว่าเป็นแค่ลูกชาวบ้านธรรมดา และก็ได้รู้ว่าคนเหล่านั้นเป็นถึงลูกขุนนาง ซึ่งพวกเขาไม่พอใจที่จะต้องมาเดินทางร่วมกับสามัญชนอย่างเขา แต่เซรอสเป็นผู้ใหญ่มากพอที่จะไม่สนใจปฏิกิริยาเหล่านั้น แค่ต้องเล่นละครให้สมบทบาทของตัวเอง

        สภาพการเดินทางที่โคลงเคลง ไม่แปลกที่จะมีเด็กบางคนลงไปอาเจียนเมื่อถึงจุดพักม้า เพราะเหตุนี้จึงไม่ค่อยจะพูดจากัน แต่ถึงยังไงเซรอสก็มีสภาพร่างกายที่แข็งแรงดีเยี่ยม เขาเปลี่ยนเป้าหมายจากกลุ่มเด็กๆ ไปเป็นพวกผู้ใหญ่ที่เดินทางไปซื้อสินค้าแทน ซึ่งคนเหล่านี้เป็นสามัญชนเช่นกันเลยให้ความร่วมมือที่ดีมาก

        ด้วยเทคนิคการตะล่อมถาม ทำให้ทราบเกี่ยวกับราเลียสมากขึ้น ถึงจะบอกว่าเป็นโรงเรียนที่เหมาะสำหรับสามัญชนแต่หนึ่งปีก็รับนักเรียนเพียงแค่สองร้อยคนเท่านั้น เป็นนักรบและนักเวทอย่างละครึ่ง ด้วยเหตุผลที่ว่ามันเป็นโรงเรียนขนาดเล็ก หากมีความดีความชอบก็ได้รับการพิจารณาเพิ่มงบประมาณให้ เห็นว่าปีนี้มีผลงานจากศิษย์เก่าที่ช่วยยับยั้งไม่ให้เกิดภัยพิบัติเลยได้รับการสนับสนุนจากทางไอทาเรียมากขึ้น เพื่อให้สร้างบุคลากรที่ดีแบบนี้ต่อไป จึงเปิดรับเพิ่มได้อีกหนึ่งร้อยคน

        เดาว่าจะต้องเป็นผลงานของพวกเรเวนอย่างแน่นอน

        หรือถ้าจะพูดให้ถูกก็คือ นักผจญภัยส่วนใหญ่ในคัลไซด์ก็จบมาจากที่ราเลียสกันทุกคน

        และผลงานที่ว่าก็คือการปกป้องเมืองคัลไซด์จากกองทัพออร์คและก็อบลิน

        ถึงแม้ว่าตอนนั้นครึ่งหนึ่งของจำนวนที่ถูกจำกัดไปจะเป็นฝีมือของเซรอสผู้นี้ก็ตาม แต่เขาก็เข้าร่วมในฐานะของผู้อยู่ในเหตุการณ์เลยไม่ค่อยถูกพูดถึงสักเท่าไหร่

        พอจะเข้าใจระบบการศึกษาในโลกนี้เพิ่มมากขึ้นแล้ว คงใช้วิธีเน้นการแข่งขันสร้างผลงานกันเพื่อยกระดับคุณภาพของโรงเรียน แต่อย่างไรก็ตามมันก็มีขีดจำกัดที่โรงเรียนเล็กๆ แห่งหนึ่งจะทำได้ ที่ต้องทำก็มีแค่มองหาโรงเรียนที่มีสภาพแวดล้อมเหมาะแก่การเรียนรู้ ตะล่อมถามต่อก็ได้ชื่อโรงเรียนทั้งหมดมา

        ในอาณาจักรไอทาเรียแห่งนี้มีโรงเรียนอยู่ด้วยกันทั้งสิ้นสิบสองแห่ง

        โรงเรียนเวทมนตร์ไอทาเรียเป็นโรงเรียนสำหรับเชื้อพระวงศ์และพวกชนชั้นสูงเท่านั้น ส่วนใหญ่จะเป็นลูกหลานอัศวินและขุนนางชั้นผู้ใหญ่ที่อาศัยอยู่ที่ไอทาเรีย อาจจะมีจากสถานที่อื่นเข้ามาได้บ้างโดยเฉพาะเหล่าเด็กรุ่นใหม่ที่มีความสามารถแต่ก็เข้ายากมากหากเป็นสามัญชน มีสภาพแวดล้อมในการเรียนรู้ที่ดีที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นค่าเล่าเรียนก็แพงมหาศาล

        โรงเรียนเวทมนตร์อาเธน่าและซาแรนด้า เป็นอีกสองโรงเรียนที่ให้การศึกษาในระดับเดียวกับโรงเรียนเวทมนตร์ไอทาเรีย เพียงแต่เหมาะสำหรับลูกหลานอัศวินและพวกขุนนางที่มีความสามารถไม่เพียงพอในการสอบเข้าที่ไอทาเรีย อาจเรียกว่าเป็นสถานศึกษาสำรองที่สร้างขึ้นมาเพื่อรับรองเด็กที่มีความสามารถลดหลั่นลงมา

        โดยทั้งสามโรงเรียนที่กล่าวมาข้างต้นนั้นไม่มีความจำเป็นจะต้องแสดงผลงานออกมาเพราะถือว่าเป็นโรงเรียนเวทมนตร์ที่มีคุณภาพมากครองอันดับที่ 1 2 และ 3 ทุกปี

        โรงเรียนเวทมนตร์คาเอล เซเวียร์ เรลูซ และแอสต้า อีกสี่แห่งเป็นโรงเรียนเวทมนตร์ที่ให้ให้การศึกษาในระดับกลางๆ มีพวกลูกหลานขุนนางที่ไม่ได้มีอำนาจมากนัก ลูกหลานของพ่อค้า และพวกสามัญชนปะปนรวมกันไป แถมเป็นโรงเรียนที่เปิดโอกาสอนุญาตให้พวกมนุษย์สัตว์หรือพวกเผ่าพันธุ์อื่นๆ เข้ามาเรียนได้ด้วย ทว่าค่าเทอมตลอดการศึกษาก็ยังแพงอยู่ดี

        และส่วนโรงเรียนเวทมนตร์ที่เหลือนั้นคือโรงเรียนขนาดเล็กอีกห้าแห่ง โรเซต้า ราเลียส อาโรร่า โอวาเรียน และ คาเนเรีย เป็นโรงเรียนเวทมนตร์ที่เปิดรับเหล่าสามัญชนหรือเผ่าพันธุ์อื่นที่ไม่ได้มีฐานะอะไรมากนัก ด้วยค่าเทอมตลอดปีการศึกษาที่อยู่ในระดับที่พอจะทำงานมาจ่ายไหวได้อยู่ มันจึงเหมาะสำหรับพวกลูกหลานขุนนางหรือพ่อค้าที่ตกอับมากมาเรียนกันที่นี่ ทำให้ตัวเด็กที่เกิดมาพร้อมกับความเชื่อที่ว่าตนเองเหนือกว่า เกิดความรู้สึกว่าเป็นความอัปยศอย่างมากที่ต้องศึกษาร่วมกับพวกสามัญชน

        ถ้าจะต้องเลือกจากโรงเรียนเวทมนตร์เพียงหนึ่งในสิบสองแห่ง เซรอสคิดว่าควรเลือกโรงเรียนขนาดกลางยังจะดีซะกว่า เดินทางในครั้งนี้คงต้องหาข้อมูลเก็บไว้เพื่อนำไปตัดสินใจในภายหลัง

        มองไปทางอื่นเห็นทุกคนนั่งทานอาหารกัน เซรอสไม่ได้คิดไปเองที่เห็นว่ามีการแบ่งโซนกันเกิดขึ้น คงเป็นสิ่งที่เรียนรู้กันมาจากประสบการณ์ที่ห้ามสามัญชนเข้าไปข้องเกี่ยวกับพวกขุนนาง หากไม่ต้องการให้มีปัญหาตามมาในภายหลัง

        พวกเขาใช้เวลาพักม้าราวๆ สองชั่วโมงแล้วจึงออกเดินทางกันต่อ

        เมื่อเข้าอาณาเขตอันตรายก็รับรู้ได้ในทันที สังเกตเห็นว่าพวกนักผจญภัยอยู่ในสภาวะตื่นตัว และควบม้าประกบทั้งที่มุม ทว่าประสาทสัมผัสของพวกเขาก็เฉียบคมพอๆ กับเซรอสที่รับรู้ได้ในเวลาเดียวกันว่ามีบางอย่างไม่ชอบมาพากลเกิดขึ้น

        ตระหนักได้ว่าตนเองอยู่ในสถานะของเด็กหนุ่มชาวบ้านธรรมดาจึงแสร้งทำตัวให้เป็นปกติ

        แต่ที่ปรากฏออกมาก็แค่สุนัขป่าเท่านั้น ความอันตรายระดับ E เทียบเท่ากับก็อบลิน

        ซ้ำร้ายกว่านั้นพวกเด็กๆ กลับแสดงท่าทีหวาดกลัวขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด จนเซรอสคิดอยู่ในใจว่า 'ไม่ไหวๆ' และมองดูนักผจญภัยเหล่านั้นแสดงความแข็งแกร่งของตัวเองโดยการตัดหัวพวกมันเรียงตัว หลังจากที่จัดการกับอุปสรรคตรงหน้าเสร็จเรียบร้อยก็ออกเดินทางกันต่อ

        ภายใต้ความคุ้มครองของนักผจญภัยที่มากฝีมือ คืนแรกก็ผ่านไปได้ด้วยดีโดยไม่เกิดปัญหาร้ายแรงใดๆ ทั้งสิ้น พวกเขาเป็นนักผจญภัยที่ผ่านประสบการณ์งานคุ้มกันมาอย่างโชกโชนจนรู้ว่าควรทำอะไรอย่างไร และแบ่งพื้นที่กันรักษาความปลอดภัยได้ทั้งคืน

        หากเซรอสเป็นนักฆ่าและมีเป้าหมายในการลอบสังหารใครสักคนที่นี่ เป็นไปได้ว่าอาจจะถูกพบเจอก่อนจะทันได้ลงมืออะไร ถึงจะรู้อยู่แก่ใจดีว่าตัวเองแข็งแกร่งขนาดที่ดาบในตำนานยังฟันไม่เข้า แต่ศักยภาพพื้นฐานยังถือว่าเป็นมนุษย์อยู่ดี

        "ก็ถือว่าใช้ได้ล่ะนะ"

        วิจารณ์รูปแบบการทำงานที่ช่วยรักษาความปลอดภัยได้เป็นอย่างดีจากนั้นจึงหลับไป

 

        การเดินทางวันที่สองและสามก็ยังคงเป็นปกติ ไม่มีมอนสเตอร์เข้ามาก่อกวนระหว่างทางเลย เซรอสเริ่มจะตีสนิทกับกลุ่มเด็กที่จะเข้าสอบได้บ้างแล้ว แต่ก็ยังคงเป็นพวกสามัญชนอยู่ดีเพราะพวกลูกขุนนางจะพยายามไม่ลดตัวลงมาคุยด้วย แต่ถึงอย่างนั้นขอแค่ให้ได้พูดจิกกัดความต่างชั้นสักหน่อยก็ยังดี ในมุมมองของเซรอสเห็นว่าเด็กพวกนี้ก็ไม่ได้เลวร้ายและยังเปลี่ยนแปลงได้ เพียงแค่ถูกเป่าหูมาตลอดว่าไม่ควรข้องเกี่ยวกับสามัญชนเท่านั้น

        แต่ทุกคนที่อยู่คัลไซด์นั้นไม่ว่าใครต่างก็รู้จักกับพวกเรเวน บางคนได้รับการสอนสั่งจากพวกเขามาบ้างโดยเฉพาะคนที่ตั้งใจจะเป็นนักรบ และยิ่งผลงานล่าสุดที่โด่งดังอย่างการจัดการกับปีศาจได้หนึ่งตัว ถึงมันจะไม่ใช่ผลงานที่โดดเด่นแต่ผลลัพธ์ก็ทำให้ทางกิลด์นักผจญภัยอยู่ในสภาวะตื่นตัวและหาทางยับยั้งภัยพิบัติได้ ยิ่งได้รู้ว่าปีนี้จะได้พวกเขามาเป็นครูสอนวิชาการต่อสู้ก็ยิ่งฮึกเหิม คาดหวังว่าจะสมัครเข้าศึกษาในปีนี้ให้จงได้

        แน่นอนว่าเซรอสในฐานะของ 'กัสต์' ก็ต้องแสดงความคิดเห็นด้วยเช่นกัน

        ทว่าเมื่อพูดไปถึง 'ยูนีช' อยู่ๆ เด็กหนุ่มที่มาจากตระกูลขุนนางก็กล่าวแทรกขึ้น

        "ยูนีชคือผู้หญิงที่วิเศษ นางเคยช่วยเหลือข้าในตอนที่ปีศาจบุกเมือง ข้าจะต้องแข็งแกร่งขึ้นเพื่อปกป้องนาง"

        ท่าทางกลุ่มของเรเวนจะเป็นที่รู้จักไปทั้งเมือง จะว่าไปแล้วไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นกับคัลไซด์ พวกเรเวนจะต้องเข้าไปมีบทบาททุกครั้ง ก่อนหน้านี้ก็เคยถามตอนที่ดื่มเหล้ากัน ได้ยินมาว่าคัลไซด์เป็นสถานที่ที่มอบชีวิตและโอกาสครั้งใหม่ให้กับพวกเรเวนและอยากจะปกป้องมันให้ถึงที่สุดด้วยชีวิต แม้กระทั่งภายในกิลด์นักผจญภัยก็นับถือในความรับผิดชอบของพวกเรเวนเหมือนกัน ถึงขนาดที่คาดหวังเอาไว้ว่าจะได้เป็นแรงค์ A ในระยะเวลาสั้นๆ

        ถึงแต่ละคนจะไม่ได้มีพื้นเพที่ดีนัก แต่พวกเขาก็พยายามทำเพื่อเมืองคัลไซด์จริงๆ

        อย่างไรก็ตามเมื่อหัวข้อพูดถึงพวกกลุ่มเรเวนโดยพยายามเล่าขานถึงวีรกรรมในช่วงตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา พวกลูกขุนนางที่เคยทำตัวว่าอยู่เหนือกว่าโดยตลอดก็ยอมลดตัวลงมาพูดคุยด้วย ถึงแม้จะยังคงใช้คำพูดในเชิงเหนือกว่าก็ตาม

        ดูเหมือนว่าไม่เพียงแค่พวกเรเวนจะช่วยเมืองเอาไว้ แต่ยังจะทำลายความต่างชั้นในสังคมอีกด้วย

        บางทีมันอาจจะเป็นเพียงแค่ผลลัพธ์ที่จะส่งผลต่อคนรุ่นใหม่ สุดท้ายก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าพวกเรเวนเป็นแรงผลักดันที่ดี

        เซรอสเห็นบรรยากาศไปได้สวยเขาจึงเริ่มต้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการสอบ ทราบว่ามีการทดสอบอยู่สองอย่างคือความรู้ทั่วไปและการปฏิบัติจริง โดยเฉพาะพวกขุนนางค่อนข้างจะมั่นใจในตัวเองสูงมาก ถือโอกาสในช่วงพักโชว์การร่ายเวทมนตร์ที่ซุ่มฝึกมาให้ดูเป็นขวัญตา ทว่าอานุภาพที่เซรอสได้เห็นกลับทำให้เขาพูดอะไรไม่ออก

        เทียบกับฟรานที่เผลอใช้เวทมนตร์ เฟลม บลาสต์ โดยไม่ตั้งใจแล้ว อานุภาพที่ฟรานใช้ออกมันมันสูงกว่ามาก แต่เจ้าตัวดูจะภูมิใจกับมันมากและย้ำให้ทราบว่าคะแนนจะต้องได้เป็นอันดับต้นๆ

        ก็จริงอยู่ที่ความรุนแรงนั้นสามารถระเบิดต้นไม้ให้เป็นหลุมได้ ทว่าฟรานทำลายได้กระทั่งก้อนหิน

        พอจะรู้ขอบเขตของการแสดงพลังแล้วว่าจะให้ออกมาในลักษณะใด

        ถึงอย่างนั้นเซรอสก็คิดว่าให้แสดงศักยภาพให้เต็มที่จะดีกว่า อย่างน้อยมันก็น่าจะช่วยให้ได้รับการศึกษาที่เหมาะสมกับความสามารถ เพราะในความเป็นจริงเซรอสที่ใช้เวทมนตร์แบบเดียวกันก็ทำได้เหนือกว่าเด็กคนนั้นนิดหน่อย แต่ก็พ่ายแพ้ให้กับฟราน

        วิชาที่ใช้สอบก็เหมือนกับที่เซรอสเดาเอาไว้ ให้ความสำคัญกับวิชาคำนวณเป็นหลัก ตามมาด้วยประวัติศาสตร์ กับภาษาและทฤษฏีเวทมนตร์เบื้องต้น

        ในส่วนของการทดสอบสายนักรบจะเป็นการวัดศักยภาพกับมานาในร่างกายเท่านั้น ไม่ได้มีความยากอะไรมากนักหรือก็คือพวกเขาอาจจะสอบผ่านได้ในทันทีขอเพียงแค่ทำคะแนนสอบได้อันดับต้นๆ

        พวกเขาเดินทางเรื่อยมาจนกระทั่งในที่สุดในเช้าวันที่เจ็ด เมืองบาโลนก็ปรากฏให้เห็นอยู่เบื้องหน้า มันเป็นเมืองที่หากมองจากมุมด้านบนแล้วจะเป็นรูปทรงแปดเหลี่ยม มีขนาดใหญ่กว่าคัลไซด์สามเท่า ยอดหอคอยปราสาทที่ยื่นผ่านกำแพงนั้นคือโรงเรียนเวทมนตร์ราเลียส เพราะเนื่องจากเป็นครั้งแรกที่พวกเด็กๆ ได้เดินทางออกจากเมืองเกิดของตนเอง พอได้เห็นความยิ่งใหญ่ของบาโลนก็ทำเอาอึ้งจนพูดไม่ออก

        รถม้าจอดลงก่อนที่พวกเขาจะแยกย้ายกันไปชำระภาษีเข้าเมือง ก่อนอื่นเลยคือต้องการหาที่พัก สอบถามจากคนแถวนั้นก็ได้ชื่อโรงแรมที่เหมาะสำหรับสามัญชนขึ้นมา ต้องบอกว่าเป็นเพราะความใจดีของผู้ใหญ่ที่ไม่อยากให้ถูกไล่ตะเพิดออกมาเพราะโรงแรมบางแห่งปฏิเสธที่จะรับลูกค้าที่มาจากสามัญชน

        เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่บนหัวมุมของถนนทางแยก ไม่ค่อยมีคนเดินเข้าออกมากนักแต่ก็พอจะมั่นใจได้ว่าเป็นโรงแรมที่ดีพอๆ กับครัวกิลเบิร์ก เมื่อเข้าไปภายในความรู้สึกแรกที่สัมผัสได้คือความสะอาดเรียบร้อย ถึงจะเป็นโรงแรมของสามัญชนแต่ก็ไม่ละเลยเรื่องความสะอาด เด็กหนุ่มที่ทำงานอยู่ด้านหลังวิ่งออกมาต้อนรับทันที

        "ต้องการที่พักใช่หรือเปล่าครับ โรงแรมของทางเรายังมีห้องว่างให้อีกมากมายเลย"

        "ผมต้องการเช่าห้องพักอย่างน้อยก็จนกว่าการสอบเข้าจะจบน่ะครับ"

        ค่าบริการในการเข้าพักต่อหนึ่งคืนแพงกว่าที่คัลไซด์ประมาณ 1 เท่าตัวได้ นึกได้ว่าบาโลนเป็นเมืองขนาดกลางที่จะต้องมีการจ่ายภาษีเพื่อนำไปพัฒนาเมืองต่อเลยไม่ได้รู้สึกเสียดายแต่อย่างใด และเขาก็ไม่ได้สนใจเกี่ยวกับความร่ำรวยของตัวเองเลย

        จ่ายเงินค่าเข้าพักแล้วก็ถูกพาไปดูห้องนอน ถึงจะคับแคบไปสักหน่อยแต่ก็ไม่ได้มีผลอะไรมากนัก ห้องน้ำอยู่ชั้นล่างและห้องอาบน้ำก็ต้องใช้ผลัดกัน คิดค่าบริการ 1 เหรียญเงินเพื่อใช้บริการส่งน้ำ

        หลังจากนั้นก็ออกไปสำรวจเมืองบาโลน โดยเริ่มจากที่ตลาดก่อนเป็นอันดับแรก

        ได้ยินมาว่ามันเป็นแหล่งรวมวัตถุดิบจากเมืองขนาดเล็กที่อยู่รายล้อมบาโลนแห่งนี้ น่าจะมีเมล็ดพันธุ์ต่างๆ นานาอยู่มากมายทีเดียว อาจเพราะเขาได้มันมาหมดแล้วเลยรู้สึกว่ามันเป็นแต่ของซ้ำๆ อย่างไรก็ตามก็ซื้อพวกมันเก็บเอาไว้อยู่ดี มองหาดูของขึ้นชื่อแต่ก็มีผลไม้ที่คุ้นหน้าคุ้นตาอยู่เหมือนกัน แต่ที่เซรอสถึงกับต้องเดินย้อนกลับมาดูให้แน่ในอีกครั้งก็เพื่อให้มั่นใจว่าเขาไม่ได้มองมันตาฝาดไป

        มีของที่ผิดปกติปะปนอยู่ด้วย ผลไม้สีแดงสุกงอมคล้ายผลเชอรี่ บางผลก็เป็นสีเขียวซึ่งยังไม่สุกดี

        นั่นมัน...

        "คุณลุงผลไม้นั่นคืออะไรเหรอครับ"

        "อ๋อ ไอ้เจ้านี่น่ะเหรอ ของดีเลยล่ะถ้ากินแล้วรับรองกระปรี้กระเปร่าทั้งคืนเหมาะมากสำหรับช่วงเวลายามค่ำ" พูดพร้อมกับอวดฟันที่เหลืองอ๋อย ไม่ต้องสงสัยเลยว่า 'ช่วงเวลายามค่ำ' ที่ว่านั่นหมายถึงเรื่องอะไร "ว่ายังไงสนใจหรือเปล่า ถ้าสนใจล่ะก็จะขายให้ทั้งหมดนี่ให้ก็ได้ เพราะอีกไม่กี่วันข้าก็จะเดินทางกลับแล้ว"

        "ผมจะยอมซื้อในราคา 10 เหรียญทองโทเฟน ถ้ายอมบอกว่าไปได้ผลไม้นี้มาจากที่ไหน"

        ไม่ว่ายังไงก็ต้องเอามาให้ได้ เพราะมันคือรสชาติที่แสนจะน่าคิดถึง

        "ข้าน่ะได้มาจากคนรู้จักที่อยู่ในเมืองเอ็นยู เห็นว่าเคยหลุดเข้าไปที่ดินแดนของเผ่าปีศาจมาครั้งหนึ่ง เห็นผลไม้นั่นที่พวกปีศาจกินกันบ่อยๆ ก็เลยแอบขโมยกลับมาด้วยถึงจะมีเท่าที่เห็นก็ตาม แต่ว่าข้าเองก็อยากจะเตือนเจ้าสักหน่อยนะว่าอย่ากินให้มันมากไป เคยมีพวกขุนนางซื้อไปกินหลังจากนั้นก็ตายอย่างไม่รู้สาเหตุ ผลไม้นี่ก็เลยถูกเรียกว่าเป็นผลไม้แห่งความตาย ผลของมันรุนแรงมากอย่าบอกใคร ข้าคิดว่าคงเป็นผลไม้เวทมนตร์ที่เหมาะกับพวกปีศาจนั่นแหละ"

        เอ็นยูกับดินแดนปีศาจสินะ...

        เซรอสตัดสินใจว่าถ้ายังเหลือเวลาเขาจะต้องเดินทางไปที่ดินแดนปีศาจแล้วเอาต้นของมันมาปลูกที่เรือนกระจก

        เพราะว่าเจ้านี่คือเมล็ดกาแฟยังไงล่ะ

        "งั้นตามที่สัญญาเอาไว้นะครับ 10 เหรียญทองโทเฟน กับผลไม้แห่งความตายนี่"

        มันเป็นราคาที่แสนถูกหากในอนาคตเขาคิดจะทำมันขายขึ้นมาเป็นแบรนด์ของตัวเอง น่าเสียดายที่ความคิดนั้นไม่มีอยู่เลย ก็แค่ต้องการสร้างบ้านที่เพียบพร้อมไปด้วยทรัพยากรสำหรับการดำรงชีวิตเท่านั้น

        เดินดูสินค้าในตลาดท่าทางอารมณ์ดีมาก เขาได้ในสิ่งที่ต้องการมาแล้วและคิดว่าดีไม่ดีที่ดินแดนปีศาจอาจจะมีสิ่งที่ต้องการอยู่ก็ได้ ก่อนอื่นก็จำเป็นจะต้องสืบข่าวสถานการณ์ของเอ็นยู ทราบมาว่าตอนนี้กำลังทำสงครามเพื่อชิงพื้นที่กันอยู่ ทำให้ชาวเมืองต่างพากันอพยพลงใต้จนเหลือเพียงทหารและนักผจญภัยที่ยังปกป้องเมืองกันอยู่

        สุดท้ายก็ไม่ได้ซื้ออะไรมากไปกว่าพวกเมล็ดพันธุ์แล้วก็ผ้าฝ้ายที่ผ่านการย้อมสีเรียบร้อย ถ้าเทียบราคากันแล้วดูเหมือนว่าเขาจะโดนทางกิลด์การค้าโก่งราคาค่าผ้าที่ซื้อมาซะแล้ว ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้คิดแค้นและเข้าใจว่ามันเป็นหนทางในการทำธุรกิจเพื่อผลกำไรให้กับตนเอง

        ได้ยินมาว่าที่เมืองนี้มีเหล้าเอลที่รสชาติเยี่ยมมากอยู่ด้วย ก็เกิดความรู้สึกเปรี้ยวปากอยากจะลองดื่มมันดู ถึงโลกนี้จะไม่ได้มีข้อจำกัดเรื่องอายุก็ตามแต่ถ้าอายุ 15 เป็นต้นไปถือว่าเป็นผู้ใหญ่พอที่จะดื่มเหล้าได้ และเซรอสไม่ปฏิเสธที่จะสอบถามถึงโรงเหล้าแห่งนั้น

        "นานๆ ที ดื่มสักหน่อยก็แล้วกัน"
ขอโทษที่ไม่ได้อัพเมื่อตอนกลางคืน เหตุผลเพราะเผลอไปอ่านเรื่อง u19 (Under Nineteen) แล้วดันจิตตกสุดๆ เลยต้องล้างสมองตัวเองด้วยการนอนหลับ

ไม่ใช่ว่าเรื่องมันไม่สนุกนะ ผมคิดว่าคนอื่นอาจจะสนุกก็ได้ แต่ไม่รู้สิ สำหรับผมเรื่องนี้มันค่อนข้างจะอธิบายลำบาก

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.228K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,179 ความคิดเห็น

 1. #16228 imavikur (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2563 / 19:25
  รวยมาก กาแฟพันธุ์อะไรเยี่ยเซรอส เราเหม่อเลยกับราคากาแฟ แหะๆ
  #16,228
  0
 2. #14159 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 8 กันยายน 2562 / 23:11
  😊😊😊
  #14,159
  0
 3. #13921 tamanoon123456 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2562 / 23:58
  สุดยอดจ้าว
  #13,921
  0
 4. #9388 newkingdom (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2561 / 20:38
  ขอบคุณครับ
  #9,388
  0
 5. #9223 SeabassSoysauce (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2561 / 13:05
  เรื่องนี้ทำดีเกือบทุกอย่างค่ะ จะเว้ยก็แค่หน่วยเงินกับอัตราการใช้จ่ายของตัวละครที่ไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่านั้นค่ะ ยังไงก็สู้ๆนะคะ
  #9,223
  1
  • #9223-1 SeabassSoysauce(จากตอนที่ 23)
   28 มิถุนายน 2561 / 13:05
   เว้น**พิมผิด
   #9223-1
 6. #8798 muea16884 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2561 / 20:30
  อยากให้พระเอก มีสามัญสำนึกในการใช้เงินบ้างอ้ะ อย่างตอนนี่ สัก 5 เหรียญทอง กับข้อมูล ก้มากทำให้พ้อค้า ตกใจมากเลยน้ะ เเต่เหมือนเปนเริ่องปกติ ไม่มีการบอกว่าเออ พ่อค้าตกใจกับเงิน เอะใจไรบ้าง ตั้งเเต่ตอน ขายเเร่เเล้ว 1 ก้อน หลายล้านเหรียญทอง เเล้วคนเเคระบอกสรพพคุณ ข้อมูลของเเร่ต่างๆที่มีความบริสุทธิ์มาก เเม้กระทั่ง ทั้งร้าน ก้อนนึงยังซื้อไม่ได้ ให้มันเมคเซนกันหน่อย ทั้งบอกว่าเปนนักฆ่า หาข้อมูล เเต่เริ่องเงินนิ ตัวเองก้รุ้ยุเเล้วค่าของเงิน ผมเหนผู้เเต่งอ้างนู้นอ้างนี่ พระเอกเปนเด็กกำพร้านู้นนี่นั่น ไม่คุ้นเคย เเต่พลังพระเจ้า เวทมน เหมือนจะคุ้ยเคย เปนอย่างดี หลายเรื่องมีเงินเยอะกว่านี่เเต่จ่ายน้อยถ้าจะจ่ายมากก้ต้องให้เกิดประโยชน์สูงสุด เเละไม่ผิดสามัญสำนึกขนาดนี่
  ้นิยายเรื่องนี่ดีน้ะ เนื้อเรื่องดีเลยเเหละ เเต่เสียอย่างเดียว สามัญสำนึกการใช้เงินขอ ให้ปรับเถอะ หลายคอมเม้นมากเเล้วบอกเกี่ยวกับเรื่องนี่ เเล้วคนเขียนก้อ้าง ไม่เมคเซนกับตัวตนพระเอกในปัจจุบัน มันไม่ใช่อดีตเเล้ว โลกใหม่น้ะเห้ย
  พระเอกมี 10 ก้อน เเร่นั้น กุว่าซื้อได้ครึ่งเมืองคัลไซอ้ะ เเถมมากกว่าอีก
  #8,798
  0
 7. #7744 Gnuh (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 10 เมษายน 2561 / 11:25

  ขอบคุณครับ

  #7,744
  0
 8. #7010 AmbusH08 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:31
  ถึงกับเปรี้ยวปากเลยทีเดียว 5555
  #7,010
  0
 9. #6844 นักอ่านอัศนี (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 19 มกราคม 2561 / 17:05
  อายุอาน่าเท่านี้จะได้ดื่มเหล้าหรือ 

  จาก นักอ่านหน้าใหม่
  #6,844
  0
 10. #6646 tiang1 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 14:58
  ฮ้าๆๆแสดงว่าพระเอกมันกระจอกกว่าเด็กฟรานสิแรงมนุษย์เวทกากๆมีดีที่หนังเหนียวต่างกับเอลล์มีมีเวทเยอะฝึกร่างกายจนแกร่งกว่ามนุษย์
  #6,646
  1
  • #6646-1 Zoomer Z.(จากตอนที่ 23)
   30 ธันวาคม 2560 / 02:19
   ผมว่าเกี่ยวกับ พลังเวทย์มากกว่า
   #6646-1
 11. #6163 Minaon (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2560 / 17:13
  นิสัยบางอย่างขัดกันเองค่ะ
  บางเรื่อง รู้จัก เนียนๆ สืบข้อมูล แล้วบ่นว่าแพง.. แต่ค่าบริการเป็นระดับแค่เหรียญเงิน..
  .
  บางอย่างก็ซื่อๆ เดินโจ๊ะไปจ่ายเลย ทั้งที่ค่าเงินคือเหรียญทอง มันต่างกัน พันเท่าได้
  ถ้าเป็นนักฆ่า น่าจะสุขุมในการหาข้อมูลให้ครบ เพราะไม่ครบ มันคือโอกาสตายในโลกนักฆ่า นอกจากสกิลการต่อสู้นะ
  (รีดยังเคืองเรื่องซื้อกระเป๋ามิติจากบทที่แล้ว)
  #6,163
  0
 12. #5805 Iynew (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 / 19:51
  รู้สึกว่าเซรอสจะไม่มีเซ้นท์เกี่ยวกับมูลค่าของเงินเลย
  #5,805
  0
 13. #5507 ddbird028 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2560 / 09:21
  เหมือนเซรอสจะดูไม่ฉลาดเท่าไรนะ มีของดีดีมากมายขายถูกๆ แถมชอบโชว์โง่เวลาซื่อของโดนกดราคา มีทักษะสร้างมากมาย แต่ไช้ไม่ค่อยเกิดประโยชน์เท่าไร แล้วมาบ่นว่าค่าเทอมแพง >< ....    เปนนักฆ่า น่าจะฉลาดๆและ โหดๆหน่อย จะได้มันๆ  >< 

  #5,507
  0
 14. #1084 lkkumaru (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2560 / 18:46
  เทพนักฆ่าผู้ออกตามหาสุราและกาแฟสินะ  555

  #1,084
  0
 15. #623 nnnnnnnush (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 00:33
  พึ่งมาอ่านตอนบ่ายจนถึงตอยนี้. สนุกมากค้ะโอเครดี มีซาริกับฟรานมาไม่ให้เรื่องเครียดเกินไป และไม่น่ารำคาญเหมือนบางเรื่องที่ผู้หญิงน่าเบื่อมากกก ชอบค้ะพระเอกเทพ 555
  ติดตามค้ะ แต่ตอนนี้ไม่ไหว ปวดตามากกกก รอติดตามผลงานน้ะค้ะ. ไฟว์ติ้งค้ะ ไรท์
  #623
  0
 16. #554 LunLoLiPop (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 21 มีนาคม 2560 / 15:13
  ในที่สุดก็เจอกาแฟนะตัวเองงง
  #554
  0
 17. #506 Mayafokkusu (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 23:53
  มะไหล่จะจับกดอะ ปล.สายหื่นๆๆๆๆๆ
  #506
  2
  • #506-1 ตินtin(จากตอนที่ 23)
   21 มีนาคม 2560 / 13:22
   เบื่อคอมเม้นสายหื่น มากๆ เอะอะๆก็จะเอาแต่เรื่อง18+ เห็นแทบทุกตอน -.-
   #506-1
  • #506-2 Achoui_winniemark7(จากตอนที่ 23)
   20 สิงหาคม 2560 / 02:47
   รัง้กียจคอมเม้นคนนี้มากเห็นมาหลายตอนแล้ว ชีวิตจริงน่าจะอดอยากปากแห้งน่าดู น่าสงสารนะ
   #506-2
 18. #433 matin573 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 04:38
  ขอบคุณครับ
  #433
  0
 19. #432 notezaza4 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 04:01
  แปลกจัง ทำไมผมไม่อยากให้มีโรงเรียน
  #432
  0
 20. #430 ErictiesE (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 01:45
  ตอนนี้ไม่สนุก บอกตรงๆเลย
  เอะอะก้โรงเรียน นี่มันอะไร   มีพลังพระเจ้านะเฮ้ย ความรู้ก็เป็นเข่งๆเหมือนมีคอมส่วนตัวอีก  มันยังจะเข้าโรงเรียนอีกเหรอ เวทมนต์แล้วยังไง กว้านซื้อหนังสือทั้งโลกมายังได้เลย(อ้างอิงจากการหาทรัพย์)หรือจ้างอาจารย์มาสอนถึงที่ก็ยังได้ แล้วดาร์คเน็ตมันคือตัวขี้เกืออะไร อยู่มากี่ปีละหรือมันพึ่งคลอด  เวทมืดก็มีสายมิติมิใช่เหรอ กระเป๋ามันจะเอาไปขนอะไรอีกหละ เห้อ.. อ่านแล้วเคลียด้วยผมสงใส อย่าให้เหตุกับผลมันขัดกันเองนัก 

  #430
  6
  • #430-5 R-rush(จากตอนที่ 23)
   20 มีนาคม 2560 / 08:14
   ไม่ชอบก้อไม่ต้องบรรยายขนาดนั้นก้อได้มั้ง
   ทำอย่างงี้ผู้เขียนก้อหมดกำลังใจกันพอดี ปล.มึ-งนี่ควายจริมๆ
   #430-5
  • #430-6 Achoui_winniemark7(จากตอนที่ 23)
   20 สิงหาคม 2560 / 02:52
   ก็พระเอกใช้เวทย์มนตร์ไม่เป็น ดาร์คเนสสอนได้แต่เวทความมืด แถมมานาพระเอกยังไม่ถึงจุดเพราะสร้างเมืองสร้างนู่นนี่อยู่ไม่ค่อยได้ฝึก แถมพึ่งอยู่โลกนี้มาปีเดียว ขลุกอยู่แต่ในป่าเรื่องโลกภายนอกก็ไม่ค่อยรู้ นี่ก็เลยอยู่ในช่วงเก็บข้อมูลไง อ่านยังไงให้ไม่รู้เรื่องขนาดนี้ แถมไปเรียนเวทย์ที่โรงเรียนก็ดีกว่าอ่านเองไหมอ่ะ เหมือนคุณจะว่ายน้ำ ระหว่างอ่านหนังสือเอาก่ะมีคนมาฝึกให้อันไหนดีกว่า ปล.พระเอกอยู่บ้านนอกมาก นักผจญภัยมีแต่ระดับต่ำจะหาอาจารย์ระดับเทพจากไหนมาสอนส่วนตัวทั้งๆที่ไม่มีข้อมูลอะไรเลย นี่ตอบแทนคนเขียนเลยเอ้า 5555
   #430-6
 21. #421 Nil[Night] (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 23:20
  ขอบคัณที่มาอัพค่าาา
  #421
  0
 22. #417 Solarbeam (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 19:07
  สนุกจังเลยขอรับ
  #417
  0
 23. #416 ExonBlade (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 18:10
  วันนี้มีต่อมะคับ ไรต์
  #416
  0
 24. #413 kh28 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 16:44
  สนุกดี
  #413
  0
 25. #412 ทาคาโตะ (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 14:26
  สนุกมากเลยครับ ขอบคุณครับ
  #412
  0
 26. #407 Mr.Bermuda (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 11:42
  ใช้เงินแบบนี้มันขั้นบ้าแล้ว. คนดีเขาไม่ทำกัน
  #407
  2
  • #407-1 วิญญาณสีคราม(จากตอนที่ 23)
   19 มีนาคม 2560 / 16:03
   เผอิญว่าเซรอสไม่ใช่คนดี มันเป็นนักฆ่า
   #407-1
  • #407-2 TripleR(จากตอนที่ 23)
   22 พฤษภาคม 2560 / 00:17
   ตัวเอกก็ไม่ใช่คนดีอะไรอยู่แล้วนิ
   #407-2