ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 230 : SS3 Episode Seventy-Five : ข้อสงสัย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,637
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 823 ครั้ง
  11 ม.ค. 64

SS3 Episode Seventy-Five

 

       การที่อัศวินศักดิ์สิทธิ์จะมาขอพบเจอกับใครสักคนเป็นการส่วนตัวนั้นสำหรับตระกูลขุนนางยศบารอนหรือบารอนเนสแล้วอาจไม่ใช่เรื่องปกติสักเท่าไหร่ และยิ่งการเดินทางมาพร้อมด้วยทหารอัศวินอีกหลายนายแบบนี้แสดงให้เห็นแล้วว่าแม้จะเป็นอัศวินศักดิ์สิทธิ์ก็คงไม่ได้คาดการณ์ถึงผลกระทบที่ตามมาของข่าวลือนี้ เกรงว่าตอนนี้คงมีบางคนที่ไม่รู้ความเป็นมาคาดเดาเรื่องราวไปต่างๆ นานาและพยายามคิดหาทางยุติความสัมพันธ์ก่อนที่จะถูกลากไปเกี่ยวข้องโดยไม่รู้ตัว

       ตอนที่ทราบว่าเดลฟีโอน่ามาขอเข้าพบพร้อมด้วยทหารอัศวินอีกหลายนายก็พอจะมั่นใจแล้วว่าเธอคนนั้นต้องมีหลักฐานสำคัญที่สามารถเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างกลุ่มการค้าเซเรนกับกลุ่มผู้กระทำความผิดได้แล้วอย่างแน่นอน และถึงแม้ว่าในความเป็นจริงแล้วกลุ่มการค้าเซเรนจะไม่ได้มีความสัมพันธ์อะไรกับกลุ่มผู้กระทำความผิดเลยก็ตาม คาเรนก็เลือกที่จะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ในการสืบสวนเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเอง

       ห้องรับรองแขกของคฤหาสน์เรเบียสเป็นสถานที่เพียงแห่งเดียวที่ได้รับการตกแต่งด้วยเครื่องเรือนและภาพงานศิลป์มูลค่าแพงลิบลิ่วที่พบเจอในห้องเก็บของ มารู้ในภายหลังว่าภาพที่ท่านพ่อถูกหลอกซื้อมาในราคาแพงลิบเมื่อครั้งวัยหนุ่มนั้นแท้จริงแล้วเป็นเพียงภาพวาดเลียนแบบของจิตรกรไร้ชื่อคนหนึ่ง จนกระทั่งหลายปีถัดมาเขาคนนั้นได้กลายมาเป็นจิตรกรที่มีชื่อเสียงทำให้มูลค่าของภาพวาดเลียนแบบนี้กลายเป็นของล้ำค่าของนักสะสมที่ยอมจ่ายในราคาหลายแสนเหรียญทองเพื่อให้ได้มาไว้ในครอบครอง

       เดิมทีแล้วมันควรจะเป็นภาพงานศิลป์ที่ถูกทิ้งไว้ให้ฝุ่นจับอยู่ภายในห้องเก็บของหากไม่ใช่เพราะความซุกซนของสาวใช้ฝึกงานจอมแสบที่แอบเข้าไปหยิบของบางอย่างออกมาและกลายเป็นว่าได้ช่วยเหลือตระกูลเรเบียสให้รอดพ้นจากหายนะมาได้ หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้นได้ผ่านพ้นไปทำให้คาเรนตัดสินใจเปิดห้องเก็บของเพื่อหาดูว่ายังพอจะมีสิ่งใดที่เป็นประโยชน์หลงเหลืออยู่บ้าง จนกระทั่งหัวหน้าพ่อบ้านเบลูก้าผู้ซึ่งมีประสบการณ์เกี่ยวกับของเก่าในระดับหนึ่งได้เห็นสิ่งของเหล่านั้นและช่วยประเมินมูลค่าของพวกมันออกมาให้

       หากไม่นับรวมภาพวาดเลียนนี้แล้วเกือบทั้งหมดที่อยู่ภายในห้องเก็บของล้วนเป็นสมบัติตกทอดมาจากฝั่งของท่านแม่แทบทั้งสิ้น สำหรับคาเรนแล้วพวกมันนับว่ามีคุณค่าทางจิตใจอย่างมากจึงไม่ได้นำออกขายแม้แต่ชิ้นเดียว และมาทราบในภายหลังว่าสมบัติมรดกของท่านแม่นั้นทุกอย่างล้วนเป็นของแท้ซึ่งไม่สามารถประเมินมูลค่าออกมาได้ นั่นคงเป็นเหตุผลที่แม้จะนำบางชิ้นที่ไม่สำคัญออกไปลองให้ผู้เชี่ยวชาญประเมินราคาถึงได้ให้ราคาที่ดูไม่สมเหตุสมผลกลับมา

       ขณะที่กำลังทอดสายตามองดูภาพวาดเลียนแบบที่ประดับอยู่บนฝาผนังเพื่อพยายามทำความเข้าใจถึงเหตุผลที่ทำให้ท่านพ่อยอมควักเงินซื้อมันมาในราคาสูงลิบอยู่นั้นหัวหน้าพ่อบ้านเบลูก้าก็นำทางเดลฟีโอน่าพร้อมด้วยผู้ติดตามมาจนถึงหน้าห้องรับรองแล้ว

       “ขออนุญาตครับคุณหนู ท่านอัศวินศักดิ์สิทธิ์เดลฟีโอน่าและผู้ติดตามมาถึงแล้วครับ”

“เชิญค่ะ” คาเรนกล่าวพร้อมลุกขึ้นแสดงความเคารพต่ออีกฝ่ายอย่างสง่างาม

“ในฐานะของผู้นำตระกูลคนปัจจุบันของตระกูลเรเบียส ดิฉันต้องขอขอบพระคุณการชี้นำของพระผู้เป็นเจ้าที่ได้มอบโอกาสอันยิ่งใหญ่ในการต้อนรับท่านอัศวินศักดิ์สิทธิ์เดลฟีโอน่า และดิฉันต้องขอประทานอภัยเป็นอย่างยิ่งที่ไม่ได้ให้การรับรองอย่างสมเกียรติ”

       เนื่องจากว่าเดลฟีโอน่ามาขอเข้าพบในสภาพที่สวมใส่เครื่องแบบของอัศวินศักดิ์สิทธิ์อย่างเป็นทางการซึ่งเป็นกึ่งสัญลักษณ์ตัวแทนของวิหารศักดิ์สิทธิ์และยังมีชุดคลุมซึ่งเป็นเครื่องหมายตัวแทนอำนาจของพระราชา ไม่ว่าอีกฝ่ายจะเป็นขุนนางที่มียศตำแหน่งสูงหรือต่ำก็ล้วนต้องแสดงความเคารพ

       ซึ่งเครื่องแบบทั้งสองอย่างนี้ต่างก็มีขอบเขตอำนาจหน้าที่ที่แตกต่างกันออกไป

       โดยสำหรับเครื่องแบบของอัศวินศักดิ์สิทธิ์นั้นสามารถใช้อำนาจของวิหารศักดิ์สิทธิ์ในการเปิดการไต่สวนพิจารณาความผิดของพวกนอกรีตและพิพากษาในสถานการณ์เร่งด่วนได้โดยไม่จำเป็นต้องยื่นเรื่องขออนุมัติซึ่งจะใช้เวลานานหลายวัน

       ส่วนชุดคลุมซึ่งเป็นเครื่องหมายตัวแทนอำนาจของพระราชานั้นจะมีอำนาจเต็มในการสืบสวนตระกูลขุนนางทุกระดับทุกกรณีโดยที่อีกฝ่ายจะต้องให้ความร่วมมืออย่างไม่อาจปฏิเสธได้ ถึงกระนั้นมันก็ไม่ใช่เครื่องแบบที่จะสามารถนำมาใช้ได้พร่ำเพรื่อหรือต้องการสร้างความเดือดร้อนให้ตระกูลใดตระกูลหนึ่ง ดังนั้นชุดคลุมนี้จึงไม่ได้มีไว้สำหรับอัศวินศักดิ์สิทธิ์ทุกคนหากแต่เป็นคนที่ได้รับเลือกว่าเป็นบุคคลที่มีคุณธรรมสูงส่งแล้วเท่านั้นจึงจะสามารถใช้อำนาจนี้ได้

       “เป็นความผิดของทางเราที่ไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า” เดลฟีโอน่ายอมรับว่าค่อนข้างอึดอัดกับธรรมเนียมการทักทายเช่นนี้

       ทว่าการจะบอกให้อีกฝ่ายหยุดการปฏิบัติตัวเช่นนี้ก็ทำไม่ได้อีกเช่นกันเพราะอำนาจของวิหารศักดิ์สิทธิ์มีอยู่ทั่วทุกหนแห่ง หากมีข่าวลือแพร่ออกไปว่าท่านหญิงคาเรนไม่ได้ให้ความเคารพต่อตัวแทนของวิหารศักดิ์สิทธิ์ผู้รับใช้พระผู้เป็นเจ้าเกรงว่าถึงตอนนั้นคงมีผู้ศรัทธาเดนดายนับไม่ถ้วนพร้อมใจกันก่นด่าสาปแช่งเธอและหาวิธีการสารพัดมาทำลายกิจการการค้าให้ย่อยยับเป็นแน่

       ดังนั้นพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่ที่ไม่มีเบื้องหลังที่เข้มแข็งจึงพยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้สร้างความขุ่นเคืองกับทางวิหารศักดิ์สิทธิ์ แม้จะต้องเสี่ยงขาดทุนไปบ้างแต่ก็ยังดีกว่าช่องทางทำมาหากินของตนเองถูกทำลายยับเยิน

       “เชิญนั่งก่อนค่ะ”

       “ขอบคุณ”

       พอเดลฟีโอน่านั่งลงเรียบร้อยแล้วคาเรนจึงค่อยนั่งลงตามในฝั่งตรงกันข้าม หัวหน้าพ่อบ้านเบลูก้าขยับตัวเดินมายืนอยู่ด้านหลังเพื่อทำหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยหากมีการปะทะกันตามสัญชาตญาณ ต่างจากทางฝั่งของทหารอัศวินทั้งสามนายที่เลือกจะยืนอยู่ในตำแหน่งที่ไม่สามารถให้การปกป้องผู้เป็นนายได้ มองผิวเผินอาจเป็นไปได้ว่าทหารอัศวินทั้งสามนายนั้นน่าจะยังไม่เคยมีประสบการณ์คุ้มกันบุคคลสำคัญมาก่อนจึงไม่ทราบว่าตำแหน่งที่ตนเองควรจะอยู่นั้นคือที่ไหน

       เห็นตำแหน่งการยืนของพ่อบ้านชราคนนี้แล้วก็รู้สึกได้เลยว่าการจะลอบโจมตีท่านหญิงคาเรนภายใต้การคุ้มครองของเขาคนนี้ไม่ใช่เรื่องที่จะทำได้ง่ายนัก และถึงต่อให้ความแข็งแกร่งของอัศวินศักดิ์สิทธิ์มีมากกว่าก็ตามแต่ทางนั้นก็น่าจะสามารถถ่วงเวลาได้นานพอที่จะให้ท่านหญิงคาเรนตีฝ่าวงล้อมหนีออกไปได้อย่างปลอดภัย สมแล้วกับที่เคยเป็นถึงอัศวินของอาณาจักรและเคยถูกเสนอชื่อให้เข้าร่วมการประลองเพื่อชิงตำแหน่งการเป็นอัศวินศักดิ์สิทธิ์ที่ว่างเว้น น่าเสียดายมากที่หากไม่มีเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นชายคนนี้อาจจะยังคงเลือกรับใช้ราชวงศ์มากกว่าจะถอนตัวออกมาเป็นพ่อบ้านธรรมดาคนหนึ่ง

       “ที่พวกเรามาขอพบท่านหญิงในวันนี้โดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้าก็เพื่ออยากจะขอความร่วมมือในตรวจสอบและยืนยันอะไรบางอย่าง แต่ก็ไม่คาดว่าท่านหญิงจะทราบการมาของพวกเราอยู่ก่อนแล้ว” เดลฟีโอน่าเปิดประเด็นด้วยคำถามที่แสนจะเรียบง่ายเพื่อดูการตอบสนองของอีกฝ่าย

       คาเรนฟังคำถามก็ไม่ได้ร้อนรนเพียงแต่เงยหน้าหันไปทางพ่อบ้านชราครั้งหนึ่งก่อนจะตอบ

       “ดิฉันยินดีที่จะให้ความร่วมมือในการตรวจสอบค่ะ ส่วนเรื่องที่ว่าเหตุใดดิฉันถึงได้ทราบการมาของท่านอัศวินศักดิ์สิทธิ์ล่วงหน้า” คาเรนปรายตามองไปทางอัศวินทั้งสามนายที่อยู่ด้านหลังของเดลฟีโอน่าแล้วพูดต่อ “ไม่ใช่ว่าช่วงหลายวันที่ผ่านมานี้พวกท่านได้ส่งคนมาเฝ้าจับตามองดิฉันหรอกเหรอคะ?”

       คำตอบที่ได้รับกลับมาทำให้เดลฟีโอน่าตระหนักได้ทันทีว่าพลาดแล้ว

       ข้อเท็จจริงที่ว่าหัวหน้าพ่อบ้านของตระกูลเรเบียสนั้นแท้จริงแล้วเคยเป็นถึงอัศวินผู้เก่งกาจเป็นข้อมูลที่หลายฝ่ายต่างก็รับรู้รับทราบและอิจฉาตระกูลเรเบียสที่ได้รับคนที่มีความสามารถระดับนั้นไปช่วยงาน ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจหากอีกฝ่ายจะสามารถรับรู้การมีอยู่ของอัศวินคนอื่นที่ถูกส่งไปจับตามองได้ อีกทั้งเดลฟีโอน่าก็ทราบดีว่าศักยภาพของทหารอัศวินเหล่านี้ว่าทำได้มากน้อยเพียงใด

       “แน่นอนว่าดิฉันทราบเพียงแค่เรื่องที่ถูกจับตามองเท่านั้นค่ะ ส่วนสาเหตุอะไรนั้นถึงจะยังดูคลุมเครืออยู่บ้างแต่จากการที่ดิฉันมีสายข่าวคอยตรวจสอบสถานการณ์ที่เกิดขึ้นรายวันก็พอจะคาดเดาความเป็นไปได้ว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับสถานการณ์เลวร้ายที่กำลังเกิดขึ้นกับเมืองไรด์การ์ด ณ ขณะนี้สินะคะ ดังนั้นแล้วการที่ส่งคนมาคอยจับตาดูความเคลื่อนไหวของดิฉันเป็นไปได้ว่าจะต้องมีเบาะแสที่เชื่อมโยงมาถึงกลุ่มการค้าเซเรนที่ดิฉันเป็นเจ้าของอย่างไม่ต้องสงสัย”

       สมกับที่ได้รับสมญานามว่าเป็นหญิงสาวผู้มีสติปัญญาปราดเปรื่องที่สุดในรุ่นของโรงเรียนขุนนาง

       การที่สามารถคาดเดาสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้จากเบาะแสเพียงเล็กน้อยนั้นนับว่าเป็นบุคคลที่น่ากลัวมาก

       เดลฟีโอน่าไม่มีทางรู้หรอกว่าแท้จริงแล้วคาเรนเพียงแค่ได้รับคำเตือนมาก่อนล่วงหน้าจึงสามารถสร้างสถานการณ์รองรับความสมเหตุสมผลขึ้นมาได้ หรือต่อให้ไม่ได้รับคำเตือนล่วงหน้าคาเรนก็ยังมีอีกหลายเหตุผลที่ช่วยอธิบายเรื่องราวเหล่านี้ได้อยู่ดี

       “ทางเราไม่สามารถให้คำตอบที่แน่ชัดต่อท่านหญิงได้ค่ะ และเพื่อตรวจสอบเรื่องนั้นทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าท่านหญิงจะอนุญาตให้ตรวจสอบบันทึกการซื้อขายทั้งหมดที่เกิดขึ้นในช่วงระหว่างสองเดือนที่ผ่านมานี้อย่างละเอียดรวมถึงการตรวจสอบสถานที่แห่งนี้ด้วยค่ะ”

       ด้วยเครื่องแบบที่เดลฟีโอน่าสวมใส่อยู่ตอนนี้ทำให้เธอมีอำนาจเต็มในการตรวจสอบโดยไม่จำเป็นต้องขอความร่วมมือก็ยังได้ การที่ยอมมาร้องขอความร่วมมือโดยตรงก็แสดงให้เห็นถึงความจริงใจในระดับหนึ่ง

       “ทราบแล้วค่ะ” คาเรนพยักหน้าเล็กน้อยและหันไปพูดกับหัวหน้าแม่บ้านที่ยืนอยู่มุมห้อง “รบกวนคุณนอร์ร่าช่วยไปนำบันทึกการซื้อขายทั้งหมดที่อยู่บนชั้นหนังสือแถวที่สองมามอบให้กับท่านเดลฟีโอน่าทีนะคะ”

       หัวหน้าแม่บ้านค่อมศีรษะเล็กน้อยตอบรับคำขอของผู้เป็นนายก่อนจะกล่าวขออนุญาตและเดินออกจากห้องไป

       “ส่วนเรื่องการตรวจสอบเขตปกครองแห่งนี้ดิฉันไม่มีข้อขัดข้องค่ะ เอาเป็นว่าดิฉันจะส่งคนไปเรียกผู้อยู่อาศัยทุกคนมารวมตัวกันที่ลานกว้างเพื่อให้การตรวจสอบเป็นไปด้วยความเรียบร้อยคงไม่มีปัญหาใช่ไหมคะ?”

       “ถ้าเป็นเช่นนั้นคงช่วยอำนวยความสะดวกให้กับทางเราได้เยอะมากค่ะ”

       รอไม่นานหัวหน้าแม่บ้านนอร์ร่าก็นำบันทึกการซื้อขายทั้งหมดของกลุ่มการค้าเซเรนและยังมีส่วนที่เป็นบันทึกรายรับรายจ่ายของเขตปกครองเรเบียสมามอบให้กับเดลฟีโอน่านำไปตรวจสอบ ครั้งแรกที่ได้เห็นความหนาของบันทึกการซื้อขายและจำนวนของมันเดลฟีโอน่ารู้สึกว่าตนเองคิดผิดจนกระทั่งได้ลองหยิบมาพลิกผ่านดูเพียงไม่กี่หน้าก็ต้องเปลี่ยนความคิดในทันที เพราะมันไม่ได้แค่มีลายมือที่สวยงามช่วยให้อ่านได้ง่ายเท่านั้น แต่ในด้านของรายละเอียดปลีกย่อยก็มีบันทึกเอาไว้ทั้งหมดรวมไปถึงช่องบันทึกหมายเหตุที่ระบุถึงปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อความผกผันของราคาซื้อขายในช่วงเวลานั้นด้วย

       เคยเห็นบันทึกการซื้อขายกับบันทึกรายรับรายจ่ายของพ่อค้าแม่ค้าและบรรดาขุนนางมาก็มาก แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เดลฟีโอน่าได้เห็นบันทึกที่ลงรายละเอียดปลีกย่อยทั้งหมดและง่ายต่อการทำความเข้าใจมากถึงเพียงนี้ ธรรมดาแล้วคงไม่ค่อยมีใครสนใจที่จะลงรายละเอียดเล็กๆ สักเท่าไหร่ นอกจากบอกเพียงว่ามีรายรับจากช่องทางใดและมีรายจ่ายไปกับสิ่งใด ถึงกระนั้นก็ยังมีบางคนที่ขี้เกียจเกินกว่าจะมานั่งแยกรายละเอียดที่มาของเงินทำให้การตรวจสอบต้องใช้เวลานานหลายวัน

       ทว่าคาเรนกลับแบ่งออกเป็นบันทึกการซื้อขายกับบันทึกรายรับรายจ่ายของกลุ่มการค้าเซเรนและบันทึกรายรับรายจ่ายของเขตปกครองเรเบียสเพื่อให้ง่ายต่อการตรวจสอบทำให้ลดขั้นตอนไปได้เยอะมาก

       หลังจากที่ได้ตรวจสอบบันทึกการซื้อขายไปได้เพียงไม่กี่หน้าเดลฟีโอน่าก็สังเกตได้ถึงข้อความประหลาดที่ไม่สามารถสื่อความหมายใดออกมาได้ ซึ่งมันดันไปคล้ายกับสิ่งที่ปรากฏอยู่บนหลักฐานที่เก็บกู้กลับมาได้จึงอยากจะทราบที่มาที่ไปของมัน

       “ไม่ทราบว่าข้อความประหลาดพวกนี้หมายถึงอะไรคะ?”

       คาเรนปรายตามองดูแวบหนึ่งก่อนจะตอบ

       “นั่นเป็นรหัสสินค้าที่จะถูกประทับลงบนลังสินค้าทุกลังค่ะ สืบเนื่องจากดิฉันเองก็มีลูกค้าที่เลือกจะสั่งประเภทของสินค้าที่คล้ายกันแต่แตกต่างในด้านของปริมาณอยู่เป็นจำนวนมาก เพื่อความสะดวกในการส่งมอบจึงได้คิดค้นการนำตัวอักษรและตัวเลขมาผสมกันเป็นเครื่องหมายเชิงสัญลักษณ์ค่ะ แต่อันที่จริงแล้วก็มีความหมายแฝงอยู่นั่นก็คือ อักษรต้นของผู้สั่งซื้อ วันที่สั่งซื้อ จำนวนประเภทของสินค้าที่สั่งซื้อ ปริมาณการสั่งซื้อ และสถานที่ที่จะนำไปส่งมอบตามนี้ค่ะ”

       “อย่างงั้นเองหรอกเหรอ” เดลฟีโอน่าพยักหน้า

       หากเป็นเช่นนั้นจริงข้อความปริศนาบนแผ่นไม้ที่ไม่สามารถถอนความได้ก็เป็นเบาะแสสำคัญมากทีเดียว

       “แล้วพอจะมีความเป็นไปได้หรือไม่ที่จะมีการลักลอบปลอมแปลงรหัสสินค้าแบบนี้ขึ้นมาขอเพียงทราบเกณฑ์การกำหนดรหัสที่ท่านหญิงคิดค้นขึ้น” เดลฟีโอน่ายังเผื่อความเป็นไปได้ที่ว่าอาจจะมีคนจงใจปลอมแปลงมันขึ้นมาให้เหมือนของจริงเพื่อป้ายความผิด

       “หากทราบเกณฑ์การกำหนดรหัสสินค้าก็พอจะมีความเป็นไปได้อยู่ค่ะเนื่องจากวิธีการและเครื่องมือที่ใช้นั้นเดิมทีก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากนัก แต่จะให้เหมือนเลยคงเป็นไปไม่ได้เพราะรหัสสินค้าเหล่านี้จะใช้แม่พิมพ์แบบถอดเปลี่ยนทำให้มีระยะและตำแหน่งที่สม่ำเสมอ ยิ่งไปกว่านั้นมันถูกสร้างขึ้นโดยช่างฝีมือส่วนตัวจึงมีเอกลักษณ์เฉพาะที่ยากจะเลียนแบบได้ ดิฉันสามารถพาไปดูตัวอย่างของแม่พิมพ์นั่นได้นะคะหากท่านเดลฟีโอน่าต้องการ”

“เช่นนั้นคงต้องขอรบกวนท่านหญิงในเรื่องนี้ด้วย” เดลฟีโอน่าตอบรับข้อเสนอ

       “แต่ก่อนหน้านั้นดิฉันมีบางสิ่งที่อยากจะให้ท่านเดลฟีโอน่าได้ดูค่ะ คุณเบลูก้ากรุณานำสิ่งนั้นมาที่นี่ด้วยค่ะ”

       “รับทราบครับคุณหนู” พ่อบ้านชรารับคำสั่งเสร็จก็เดินไปที่มุมห้องและของสิ่งนั้นกลับมาด้วย

       มันเป็นกล่องไม้แกะสลักโบราณที่ถูกวางอยู่บนถาดไม้ขัดเงา

       แวบแรกที่ได้เห็นมันเดลฟีโอน่าก็คิดว่าคงเป็นเพียงแค่ของโบราณชิ้นหนึ่งที่พวกขุนนางมักจะนำออกมาโอ้อวดตามประสาเพื่อหวังจะให้คนอื่นได้ชื่นชมกับความยอดเยี่ยมของมัน แน่นอนว่าหากเป็นคนธรรมดาคงยากที่จะมองเห็นเบื้องหลังของกล่องไม้โบราณชิ้นนี้ออกแต่หากเป็นจอมเวทที่มากประสบการณ์คนหนึ่งคงจะมองเห็นลักษณะเด่นบนลวดลายสลักนี้ได้อย่างชัดเจน

       นั่นเพราะลวดลายแกะสลักบนฝากล่องนั้นมีบางส่วนที่ดันไปคล้ายคลึงกับรูปแบบของวงเวทมนตร์ที่วิหารศักดิ์สิทธิ์มี

       เวทมนตร์สำหรับการปิดผนึก

       ปัจจุบันนี้ศาสตร์การแกะสลักวงเวทลงบนวัตถุสิ่งของไม่ใช่ศาสตร์ที่หายากประการใด เพียงแค่วงเวทที่มีการแกะสลักหรือประทับลงบนวัตถุนั้นล้วนถูกสืบทอดต่อกันมาแบบผิดๆ บ้างก็ไม่เหลือเค้าโครงเดิมทำให้อานุภาพของมันลดต่ำลงมาก

       ส่วนลวดลายวงเวทที่แกะสลักอยู่บนตัวกล่องนั้นมีการลงรายละเอียดที่ลึกและซับซ้อนอย่างมาก เกรงว่าผู้ที่แกะสลักลวดลายนี้จะต้องมีความเชี่ยวชาญด้านการแกะสลักและวงเวทในระดับตำนานที่ยากจะหาใครทัดเทียมได้ในยุคปัจจุบัน

       “เป็นกล่องไม้แกะสลักโบราณที่ดูน่าสนใจมาก”

       “สิ่งที่ดิฉันอยากจะให้ท่านเดลฟีโอน่าได้ดูนั้นอยู่ข้างในค่ะ แต่ได้โปรดเปิดดูมันอย่างระมัดระวังเพราะสิ่งนั้นค่อนข้างอันตรายมาก”

       พอคาเรนพูดจบพ่อบ้านชราก็ขยับตัวมายืนอยู่ด้านหลังพร้อมรวบรวมเวทมนตร์เพื่อสร้างเป็นม่านพลังขึ้นมารับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เดลฟีโอน่าที่เห็นดังนั้นจึงไม่กล้าประมาทและออกคำสั่งให้ทหารอัศวินทั้งสามนายเตรียมพร้อมรับมือในทุกสถานการณ์

       ดันนิ้วปลดตัวล็อกกล่องและแง้มเปิดมันขึ้นมาเพียงเล็กน้อย

       พลังงานชั่วร้ายที่ถูกกักขังอยู่ภายในมาเป็นเวลานานก็เล็ดลอดออกมาจากกล่องจนสัมผัสได้อย่างทั่วถึง หัวหน้าแม่บ้านที่ยืนอยู่ห่างออกไปนั้นรู้สึกวิงเวียนศีรษะเล็กน้อยและเกิดอยากจะอาเจียนขึ้นมาจึงนำผ้าเช็ดหน้าขึ้นมาป้องปากไว้เพื่อไม่ให้เป็นการเสียมารยาท อัศวินทหารทั้งสามนายเองก็สัมผัสได้แต่เนื่องจากพวกเขาพอจะมีพลังเวทมนตร์อยู่บ้างจึงไม่ได้รับผลกระทบมากนัก

       เดลฟีโอน่าที่ควรจะได้รับผลกระทบโดยตรงก็ปลอดภัยเนื่องจากเธอมีพื้นฐานด้านเวทมนตร์ที่แข็งแกร่งอยู่ก่อนแล้วอีกทั้งยังไม่ได้เห็นสิ่งที่อยู่ข้างในอย่างชัดเจนจึงตัดสินใจดันฝากล่องให้เปิดออกในทันที

       ซูม!!!

       พลังงานเวทมนตร์ชั่วร้ายระเบิดออกมาอย่างรุนแรงและส่งผลกระทบต่อบรรยากาศภายในห้องรับรอง เดลฟีโอน่าอาศัยจังหวะนี้รีบตรวจสอบ สิ่งนั้น อย่างละเอียดและพบว่ามันเป็นศิลาสีดำปริศนาแบบเดียวกันกับที่แย่งชิงมาจากกลุ่มคนลึกลับ

       เพียงแค่ว่าระดับความรุนแรงของพลังงานเวทมนตร์ชั่วร้ายนี้มีอานุภาพรุนแรงกว่าหลายเท่า

       อัศวินสาวใช้เวลาตรวจสอบเพียงแค่ไม่กี่วินาทีเท่านั้นก่อนจะรีบปิดฝากล่องและปิดล็อกเพื่อความปลอดภัย ส่วนผลกระทบที่ตามมานอกจากอาการคลื่นไส้อาเจียนของหัวหน้าแม่บ้านกับสีหน้าที่ดูย่ำแย่ของทหารอัศวินทั้งสามนายแล้วก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

       ส่วนทางด้านของคาเรนนั้นได้รับการปกป้องคุ้มครองโดยพ่อบ้านชราจึงไม่ได้รับผลกระทบรุนแรงมากนัก

       “พิจารณาจากสีหน้าท่าทางแล้วดูเหมือนท่านเดลฟีโอน่าคงจะทราบสินะคะว่ามันคือสิ่งใด?”

       “เหตุใดท่านหญิงถึงได้มีของอันตรายชิ้นนี้อยู่ในครอบครอง อีกทั้งยังสามารถปิดผนึกมันได้อย่างสมบูรณ์อีกด้วย?” เดลฟีโอน่าต้องการคำอธิบายอย่างเร่งด่วนเพราะการที่พบว่าคาเรนมีของสิ่งนี้ก็ชัดเจนแล้วว่ามีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มคนลึกลับเหล่านั้นไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง สาเหตุที่ยังไม่ออกคำสั่งให้ผู้ติดตามทั้งสามลงมือทำสิ่งใดก็เพราะว่าเธออยากจะลองเชื่อในลางสังหรณ์ของตนเอง

       “ก่อนหน้านี้ไม่นานทางเราสามารถจับกุมตัวผู้บุกรุกได้หนึ่งคนค่ะ เพียงแต่จากการให้คุณเบลูก้าสอบสวนเบื้องต้นพบว่าเป้าหมายของผู้บุกรุกนั้นอยู่ที่การขโมยแบบแปลนการสร้างอุปกรณ์การผลิตและสูตรการผลิตสินค้าชนิดใหม่เพียงเท่านั้น แน่นอนว่าหลังจากนั้นทางเราได้นำตัวผู้กระทำความผิดไปดำเนินการฟ้องร้องตามกฎหมายทว่าผ่านไปเพียงแค่ไม่กี่วันดิฉันก็ทราบมาว่าผู้กระทำความผิดนั้นได้ถูกปล่อยตัวไปเป็นที่เรียบร้อย แต่เนื่องจากว่าทางดิฉันเองก็ยังไม่ได้เสียผลประโยชน์อันใดจึงตั้งใจว่าจะไม่ติดตามเอาเรื่องต่อ

       “หวังว่าท่านหญิงคงไม่ได้ตั้งใจที่จะเบี่ยงประเด็นของคำถามหรอกใช่ไหม?” เดลฟีโอน่าคาดคั้นเพราะจากที่ฟังดูแล้วคล้ายกับจะเป็นการโยนความผิดไปให้ผู้บุกรุกคนนั้นแทนมากกว่าจะคลายข้อสงสัย

       “ดิฉันเพียงแค่อยากจะเรียบเรียงลำดับเหตุการณ์ให้ทราบเท่านั้นค่ะ ส่วนคำตอบของคำถามที่ว่าเหตุใดดิฉันถึงได้มีของสิ่งนี้ไว้ในครอบครองนั้นเป็นฝีมือของมนุษย์กระต่ายที่มารับจ้างฝึกงานเป็นสาวใช้ให้ตระกูลดิฉันเป็นการชั่วคราวค่ะ”

       “มนุษย์กระต่าย!? ท่านหญิงคงจะหมายถึงเด็กที่ชื่อ ซาริ แอชเชอร์ คนนั้นใช่ไหม?”

       “ถูกต้องตามนั้นค่ะ” คาเรนตอบ

“ดิฉันไม่ทราบหรอกนะคะว่าทั้งหมดเป็นเพียงความบังเอิญหรือความซุกซนที่น่าจับตีก้นให้หลาบจำ เด็กคนนั้นแอบเผลอขโมยกล่องไม้แกะสลักโบราณใบนี้ซึ่งทางดิฉันเองก็ไม่เคยรู้ว่ามีอยู่ในห้องเก็บของไปเพื่อใช้เก็บสมบัติส่วนตัวก่อนจะถูกหัวหน้าแม่บ้านจับได้ในภายหลัง ตอนที่เรียกมาตำหนินั้นดิฉันพบว่าในกล่องมีศิลาสีดำปริศนารวมอยู่ด้วยเพียงแต่อานุภาพของมันในตอนนั้นยังไม่ได้รุนแรงมากถึงเพียงนี้ จากการลองคาดคั้นสอบถามเบื้องต้นเลยทราบว่าเด็กคนนั้นบังเอิญไปพบเจอกับศิลาสีดำก้อนนี้เข้าและเก็บกลับมาด้วย และเป็นความบังเอิญซ้ำไปอีกว่ากล่องไม้แกะสลักโบราณใบนี้เป็นสมบัติประจำตระกูลทางฝั่งของท่านแม่ของดิฉันซึ่งมีความสามารถในการปิดผนึกวัตถุที่มีอำนาจเวทมนตร์ได้อย่างสมบูรณ์”

“เป็นความบังเอิญที่ฟังดูแล้วน่าเหลือเชื่อแต่หากว่านั่นเป็นฝีมือของแม่ตัวแสบที่เคยค้นพบดอกไม้ในตำนานก็คงไม่แปลกสักเท่าไหร่”

ด้วยความที่เดลฟีโอน่าเป็นอาจารย์ของโรงเรียนเซเวียร์ย่อมต้องทราบดีถึงความแสบซนของมนุษย์สัตว์สายพันธุ์กระต่ายขาวคนนี้ โดยเฉพาะปีที่แล้วที่สร้างความปั่นป่วนอย่างหนักจนเกือบจะกลายเป็นปัญหาระหว่างเผ่าพันธุ์เพียงเพราะค้นพบดอกมนตราสีขาวในตำนาน

“หากเป็นเช่นนั้นจริงเหตุใดท่านหญิงจึงไม่รีบแจ้งเรื่องนี้ให้กับทางการทราบ?”

“นั่นเป็นเพราะดิฉันเกิดความรู้สึกไม่ไว้วางใจในขั้นตอนการปฏิบัติงานของทางการค่ะ หลังจากที่ทราบว่าผู้บุกรุกรายนั้นถูกปล่อยตัวโดยไม่มีการสืบสาวราวเรื่องแม้แต่น้อย เป็นไปได้ว่าอาจมีบุคคลที่มีอำนาจอยู่เบื้องหลังสถานการณ์เช่นนี้และกำลังรอเก็บเกี่ยวผลประโยชน์บางอย่างจากความผิดพลาดของดิฉันอยู่ ถึงจะเคยมีความคิดที่อยากจะนำของอันตรายนี้ไปทิ้งที่ไหนสักแห่งเพื่อตัดปัญหาแต่ความอันตรายของมันที่เริ่มทวีความรุนแรงขึ้นทำให้จำเป็นต้องเก็บมันเอาไว้เพื่อความปลอดภัยของผู้บริสุทธิ์จำนวนมาก”

เดลฟีโอน่าได้ฟังแล้วก็รู้สึกนับถือในความกล้าหาญของท่านหญิงคาเรนเป็นอย่างมาก ทั้งที่น่าจะทราบดีว่าการมีของอันตรายแบบนี้อยู่ในการครอบครองไม่ใช่เรื่องดีและอาจจะถูกใช้เป็นหลักฐานยืนยันความผิดจนถึงขั้นถูกลงโทษขั้นรุนแรงได้ หากเป็นคนทั่วไปร้อยทั้งร้อยก็คงเลือกที่จะนำไปทิ้งไว้ที่ไหนสักแห่งเพื่อปัดความรับผิดชอบอย่างแน่นอน

“เมื่อไม่สามารถนำเรื่องนี้ไปแจ้งต่อทางการได้เกรงว่าจะเป็นการไปกระตุ้นให้อีกฝ่ายลงมือเคลื่อนไหวเร็วขึ้น ดิฉันจึงได้แสร้งทำเป็นยังไม่รู้เรื่องนี้และปรากฏตัวในที่สาธารณะให้บ่อยขึ้นเพื่อหวังว่าบุคคลในเงามืดจะเผยเบาะแสของตนเองออกมา จนกระทั่งทราบจากคุณเบลูก้าว่ามีทหารอัศวินที่ขึ้นตรงต่อท่านเดลฟีโอน่าจับตามองอยู่จึงได้ลองเสี่ยงเดิมพันกับความเป็นไปได้เพียงน้อยนิด นั่นจึงเป็นคำตอบที่อธิบายได้ว่าเหตุใดดิฉันถึงได้ทราบว่าท่านเดลฟีโอน่าจะมาที่นี่ได้ค่ะ”

 

 

 

 

ไร้สาระฉบับซาริ

ซาริ : มันเป็นการค้นพบครั้งใหญ่เจ้าค่ะ!!!

เซรอส : ค้นพบอะไร?

ซาริ : ซาริรู้สาเหตุที่ทำไมผลไม้ถึงตกลงมาแล้วเจ้าค่ะ

เซรอส : ไหนลองว่ามาสิแม่นิวตันตัวแสบ

ซาริ : มันร่วงเจ้าค่ะ

เซรอส : …ถึงจะช้าไปสักหน่อยแต่ก็สวัสดีปีใหม่

หายหน้าหายตาไปไม่ใช่อะไรส่วนหนึ่งเพราะบทนี้ค่อนข้างเขียนยากมากพอๆ กับบทก่อนหน้าเลย

และสารภาพว่าตนเองติดเกมแฟรี่เทล น่าเสียดายที่เกมนี้ถ้าไม่เติมนี่ทำอะไรไม่ได้เลย

แถมดันจิ้มสุ่มๆ ไปเล่น เวทยา... ฉิบหายคูณสองตรงที่ไม่มีดาเมจ ฮิลโคตรเบา แถมตัวเกมยังปรับมอนให้โหดตามเวลโลกอีก...ทีนี้สายฟรีเติมไม่กี่บาทอย่างผมโคตรหัวร้อนเลยล่ะ

ผมอยู่ ทาทาร์รอส ชื่อ เอธาไลอาห์...นะ

อ๋อ ยังมีอีกเรื่องหนึ่งคือตอนนี้ผมติดนิยายจีนเรื่อง Rebirth of the Godly Prodigal เป็นแนวระบบโคตรกาวที่ต่างจากแนวระบบอื่นๆ ตรงที่เนื้อเรื่องไม่ได้เน้นไปที่ระบบ แต่เป็นความกาวของตัวละครสมทบที่จินตนาการถึงความยอดเยี่ยมด้านโชคระดับ Max ของต้าหลี่

เพียงเพราะแค่อยากจะได้คะแนนมาทำให้สุขภาพดีขึ้นจากการใช้เงินก็แค่ซื้อไนท์คลับมาซะ กลายเป็นว่าจากที่อยู่ในช่วงขาลงดันกลายเป็นสร้างกำไรได้เฉย

ถูกหลอกให้ซื้อตึกที่ไร้ประโยชน์กลับกลายเป็นหนึ่งในโครงการใหญ่ที่อยู่ในระหว่างการพัฒนา

เพราะแค่อยากอ่านนิยายสนุกๆ ก็ซื้อเว็บไซต์มาพัฒนาจ้างนักเขียนเองซะ

เพราะได้ที่ให้สัตว์วิ่งเล่นก็ซื้อภูเขาซะเลย

และที่สำคัญกว่าตัวละครที่เป็นศัตรูต่างก็ประสบโชคร้ายไปตามๆ กัน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 823 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,181 ความคิดเห็น

 1. #17049 Katana (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 28 มกราคม 2564 / 06:03

  มาเล่นgenshin impect ใหม เล่นมันมือมาก เล่นยาวมาตั้งแต่เกมเปิด

  #17,049
  1
  • #17049-1 Freedom Pen(จากตอนที่ 230)
   24 กุมภาพันธ์ 2564 / 21:08
   เล่นได้แปปนึง ใช้ 7+ มันเริ่มกระตุก โหลดฉากช้า ท้าทายบางอย่าง ให้ฆ่ามอนให้หมดในเวลา1นาที กว่ามอนจะโผล่เหลือ15วิ เลยลบไป แล้วไม่มีคอมเล่น เลยพักไว้ก่อนด้วย
   #17049-1
 2. #17020 mummummi (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 17 มกราคม 2564 / 05:12
  ดีนะที่ซาริไม่บอกว่า มันสุกเจ้าค่ะ 55555
  #17,020
  0
 3. #17018 อโลนจัดๆ (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 13 มกราคม 2564 / 11:13
  พูดถึงนิยายจีนที่เป็นแนวระบบที่ฉีกๆมาหน่อยก็เรื่องนี้เลย losing money to be a tycoon ไม่รู้ว่าไรท์เคยอ่านรึยังแต่บอกเลยสนุกมาก เป็นเรื่องที่พระเอกของเราจะต้องทำธุรกิจอะไรซักอย่างเพื่อให้มันขาดทุน ซึ้งดูเหมือนจะยากลำบากเหลือเกิน
  #17,018
  2
  • #17018-1 MIRROR(จากตอนที่ 230)
   13 มกราคม 2564 / 11:15
   แหวกแนวมาก ใช่พระเอกที่ชอบแต่งตัวจนๆ ซื้อรสบัสมาใช้เป็นรถส่วนตัวหรือเปล่า
   #17018-1
  • #17018-2 เป็นนักอ่านครับ(จากตอนที่ 230)
   16 มกราคม 2564 / 08:50
   บอสเป่ยแห่งบริษัทเกม พร้อมกับพนักงานกาวๆ ที่ทำให้ไอเดียสร้างเกมขาดทุ่นของบอสเป็นกำไร 55555. สงสารพระเอกมากที่ทำธุรกิจอะไรก็ขาดทุนยากเหลือเกิน แถมระบบยังออกภารกิจที่ยากมากสำหรับบอสคือการขาดทุน เหล่าผู้คนต่างๆก็เป็นอะไรไม่รู้ชอบทำให้พระเอกเราโชคร้ายได้กำไรรัวๆ. เป็นอีกเรื่องทีกอยากแชร์มากเพราะมันสนุกจริง
   #17018-2
 4. #17017 abeja2 (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 12 มกราคม 2564 / 19:37

  ขอบคุณครับ

  #17,017
  0
 5. #17016 g0oouj11 (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 12 มกราคม 2564 / 18:29
  ผมเล่น Empires & Puzzles อยู่ เล่นมาได้ 3 เดือนเเล้ว เป็นแนวเทิร์นไฟต์ ทีม 5 ตัว แรกๆจะลำบากหน่อยสำหรับสายฟรี แต่พอพ้นเวล 20 ไปได้ก็เริ่มสบายขึ้นเรื่อยๆ จะเล่นชิลๆเรื่อยๆก็ได้ (ผมเข้าไปวันละ 2 รอบ ไม่รีบ) หรือจะรีบอัพรีบเก่งไปเข้ากิลใหญ่เพื่อต่อสู้ในระดับโลกก็ได้ (ตอนนี้มีกิลไทยเราติดอันดับ 1-2 ของโลกอยู่ ขึ้นๆลงๆ)
  #17,016
  0
 6. #17014 tomtamninja (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 12 มกราคม 2564 / 07:28
  ใช่ซาริ มันร่วง...
  #17,014
  0
 7. #17013 djwing (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 12 มกราคม 2564 / 07:03

  หลงหนูซาริอ่ะ

  #17,013
  0
 8. #17012 ยมทูตหน้าหยก (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 11 มกราคม 2564 / 23:20
  https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-05.png ขอบคุณครับ
  #17,012
  0
 9. #17011 Ultimated (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 11 มกราคม 2564 / 23:15

  ซาริ : ซาริไม่ได้ซุกซนนะเจ้าคะ

  (แต่แอบหลบสาบตามองไปข้างๆ) 😂

  #17,011
  0
 10. #17010 GunTub (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 11 มกราคม 2564 / 22:37
  ตอนบทซารินี่ถึงกับหลุดขำเลย ขอบคุณนะครับ ได้ซาริมาเยียวยาจิตใจอีกแล้ว
  #17,010
  0
 11. #17009 Fujisou (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 11 มกราคม 2564 / 22:20
  มาต่อไวๆนะ ไม่อยากรอนาน อยากฮากระต่ายต่อ 555
  #17,009
  0
 12. #17008 123Toomtiom (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 11 มกราคม 2564 / 21:48
  จ้า~ มันร่วงจ้า~
  #17,008
  0
 13. #17007 Thank You (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 11 มกราคม 2564 / 21:16

  ขอบคุณครับ

  #17,007
  0
 14. #17006 boyart28 (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 11 มกราคม 2564 / 14:17

  ซาริ ถึงมันจะจริงก็เถอะ แต่คำตอบมันกวนอวัยวะเบื้องล่างมากเลยลูกhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-04.png

  #17,006
  0
 15. #17005 FongWind (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 11 มกราคม 2564 / 13:19
  อ่านตอนนี้แล้ว คิดถึง ซากุระ จาก LO เลย กลับมาแต่ง Legend Online บางนะไรท์ อยากอ่าน🙏🙏🙏
  #17,005
  1
  • #17005-1 duntojima(จากตอนที่ 230)
   11 มกราคม 2564 / 21:16
   ผมก็อยากให้ไรท์แต่งเรื่องนี้ต่อนะ แต่คิดว่าไรท์คงแต่งยากมากเพราะเนื้อเรื่อง ตัวละคร การดำเนินเรื่องมีผลส่งต่อกันหมดทำให้แต่งยากมากๆ
   #17005-1
 16. #17004 ForestFairy (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 11 มกราคม 2564 / 12:16

  ไรท์คะ! มาติดเกม Genshin Impact เร็วค่ะ!

  #17,004
  4
  • #17004-3 闇の風(จากตอนที่ 230)
   12 มกราคม 2564 / 00:19
   โปรดลงหลุมเก็นชินเถอะนะครับ
   #17004-3
  • #17004-4 MIRROR(จากตอนที่ 230)
   12 มกราคม 2564 / 00:20
   มือถือกาก คอมกาก มีแต่ ps1
   #17004-4
 17. #17003 monny2202 (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 11 มกราคม 2564 / 12:11
  ....โอเค ร่วงก็ร่วง 5555555555555555
  #17,003
  0
 18. #17002 PramChaiSniper (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 11 มกราคม 2564 / 11:21

  รอแวนการ์ดอยู่นะไรต์
  #17,002
  0
 19. #17001 อ้นคุง_ (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 11 มกราคม 2564 / 11:19

  ขอบคุณครับ

  #17,001
  0
 20. #17000 Voicewolf (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 11 มกราคม 2564 / 10:49
  อยากลองอ่านบ้างครับ ขอลิงค์นิยายจีนเรื่องนั้นหน่อย
  #17,000
  0
 21. #16999 Aetep (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 11 มกราคม 2564 / 09:22
  ฮาอันสุดท้ายอะ
  นิวตันเราร้องไห้แน่งานนี้
  #16,999
  0
 22. #16998 markbull (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 11 มกราคม 2564 / 09:11
  FC ซาริ ไม่เปลี่ยนแปลง ฮาฮ่า ฮาฮ่า
  #16,998
  0
 23. #16997 Zerodot (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 11 มกราคม 2564 / 08:48
  ก็ถูกนะ มันล้วง
  #16,997
  0
 24. #16996 NessZero (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 11 มกราคม 2564 / 06:38

  น้องคียร์ (Klee) อยากแจกระเบิดกับตอนนี้

  #16,996
  0
 25. #16995 AroVerA (จากตอนที่ 230)
  วันที่ 11 มกราคม 2564 / 03:14
  เกมการีน่า นอกจากrovที่อยู่ยากเป็นปกติแล้ว เกมอื่นๆในค่ายก็ไม่ควรหลวมตัวเข้าไปเล่นครับ ไม่เปย์นี่อยู่ไม่ได้เลย
  #16,995
  0