ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 160 : SS3 Episode Five : สร้างสวนน้ำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17,050
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,022 ครั้ง
  10 มี.ค. 62

SS3 Episode Five

        “สอบผ่านแล้วเจ้าค่า!!!” ซาริตะโกนร้องออกมาด้วยความตื่นเต้น

       คะแนนสอบเฉลี่ยที่ต้องได้อย่างต่ำคือ 40 คะแนนเป็นสิ่งที่ยากมากสำหรับซาริ แต่น่าจะเพราะรางวัลของความพยายามนั้นคือสวนน้ำที่มีเครื่องเล่นสนุกๆ ให้เล่นตั้งมากมาย ซาริเลยพยายามท่องจำหนังสือทุกอย่างรวมไปถึงการเอาโพยเกมเศรษฐีมาอ่านเสริมความเข้าใจ เซรอสเชื่อว่าผ่านพ้นคืนนี้ไปทุกอย่างในหัวก็คงหายไปหมดเหลือเพียงเรื่องเล่นสนุกเท่านั้น

       นี่เป็นหลักฐานยืนยันว่าหากซาริตั้งใจจริงก็สามารถทำได้

       โดยเฉพาะเรื่องเล่นสนุกน่ะนะ

       แต่ในเมื่อรับปากแล้วก็ช่วยไม่ได้ที่จะต้องทำให้ ก่อนหน้านี้เซรอสก็มีแบบจำลองที่สร้างขึ้นเก็บเอาไว้ในช่อง แบบจำลอง บนหน้าต่างการสร้าง วิธีนี้จะช่วยให้สามารถสร้างสิ่งปลูกสร้างได้อย่างรวดเร็วและยังสามารถออกแบบจำลองอาคารทิ้งไว้เท่าไหร่ก็ได้ มันเลยไม่แปลกที่หลังจากนี้จะมีอาคารที่มีโครงสร้างเหมือนๆ กัน

       แน่นอนว่า สวนน้ำ เองก็เป็นหนึ่งในโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเช่นกัน วางแผนเอาไว้ว่าในอนาคตจะสร้างสิ่งเหล่านี้ไว้ในชื่อของพวกเด็กๆ ปันผลกำไรส่วนหนึ่งเป็นรายได้ที่จะช่วยให้ใช้จ่ายไปได้ตลอดชีวิต รายได้ส่วนที่เหลือก็ยกให้ไว้สำหรับแบ่งสันปันส่วนไปตามความเหมาะสมถือเสียว่าเป็นค่าเช่าสถานที่ดำเนินกิจการ อย่างน้อยเผื่อในอนาคตที่เขาอาจจะต้องหายไปพวกเด็กๆ จะได้ไม่ต้องลำบากทำงานหนักหรือตกเป็นเหยื่อของการหลอกลวง

       “นี่มันคณิตศาสตร์ ป.2” วาคาบะหยิบแบบทดสอบขึ้นมาอ่านดู แม้ตัวหนังสือจะอ่านไม่ออกแต่ตัวเลขที่เป็นอารบิกสามารถอ่านได้

       “ซาริมีพัฒนาการทางสมองที่ช้ามาก ฉันหมายถึงด้านการคิดวิเคราะห์ ส่วนใหญ่แล้วมนุษย์สัตว์สายพันธุ์ที่รักสงบจะมีความโดดเด่นทางด้านการวิเคราะห์ ซาริเป็นกรณีพิเศษเพราะเธอเกิดมาปุ๊บก็มีสถานะเป็นทาสเลยไม่ได้รับการศึกษาใดๆ”

       “น่าจะได้เห็นบทเรียนของฟรานซะก่อน ตอนนี้เธอกำลังศึกษาสมการทางคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์เคมี กับฟิสิกส์เบื้องต้น”

       วาคาบะทำท่าจะเป็นลมทันทีที่ได้ยินชื่อเหล่านั้น อุตส่าห์คิดว่ามาต่างโลกคงไม่ต้องมานั่งเรียนอะไรพวกนี้แล้วกลับกลายเป็นว่ามีใครบางคนนำวิชาเหล่านั้นมาสอนคนบนโลกใบนี้

ถ้าในอนาคตมีใครบางคนถามว่า ใครกันที่เป็นคนคิดบทเรียนงี่เง่าแบบนี้ขึ้นมา

วาคาบะก็จะลุกขึ้นตอบทันทีว่า อีตาลุงโลลิค่อนจากต่างโลกน่ะสิ

เอาเข้าจริงๆ ก็พอจะเห็นการบ้านของฟรานอยู่เหมือนกัน รายนั้นทำตัวราวกับว่าเกิดมาเพื่อเรียนรู้ทุกอย่าง เซรอสเคยพูดแบบไม่ใส่ใจว่าฟรานเป็นเด็กอัจฉริยะที่มีไอคิวสูงปรี๊ด และมีความอดทนต่อการฝึกหนักจนฝีมือพัฒนาขึ้นแทบทุกวัน เป้าหมายของฟรานคือการได้เป็นนักผจญภัยแรงค์ S และเดินทางไปดูโลกใบนี้ด้วยตาของตัวเอง นับว่าเป็นความฝันที่ไม่เลวเลย

กลับกันพอลองมาถามซาริที่วันๆ เอาแต่เล่นสนุก ดูเหมือนความฝันของหล่อนคือการเป็นเพียงแค่เจ้าของไร่แครอทเท่านั้น

เพื่อเป็นรางวัลในความพยายามเซรอสไปในครัวและทำแพนเค้กราดด้วยโกโก้สุดหวาน วาคาบะแทบน้ำลายหกพอรู้ว่ายังมีขนมหวานที่ชวนคิดถึงแบบนี้อยู่ด้วย เขาทำเผื่อสำหรับทุกคนแต่ก็จำกัดปริมาณเอาไว้ไม่ให้กินเยอะจนเกินไป

เมื่อถึงเวลาสี่ทุ่มก็เป็นเวลาที่สมควรจะแยกย้ายกันไปพักผ่อนส่วนตัว ถึงจะรู้ดีว่ากว่าจะนอนกันก็ปาเข้าไปเกือบเที่ยงคืนแล้วก็เถอะ โดยเฉพาะฟรานกับคาเรนทั้งคู่ต่างก็แอบนำหนังสือติดไม้ติดมือกลับไปศึกษากันต่อ ซาริพยายามทำเนียนซ่อนบ้านตุ๊กตาหวังจะเอากลับไปเล่นต่อที่ห้องนอนแต่ถูกเซรอสจับได้ซะก่อน ส่วนวาคาบะก็นำแท็บเล็ตที่มีเกมติดตั้งกลับไปเล่นต่อเพื่อแก้เบื่อ เธอสารภาพว่าเคยให้ซาริลองเล่นเกมเรียงเม็ดเพชรแล้วครั้งหนึ่งก็ต้องยอมรับเลยว่าขนาดโหมดง่ายซาริยังเล่นไม่ผ่านเลย

ในช่วงเวลาแบบนี้เซรอสมักจะให้เวลาพักผ่อนกับตนเองโดยการนำถังเหล้ากลั่นที่มีรสชาติยอดเยี่ยมไปดื่มกับคนที่อาศัยอยู่ในบ้านหกเหลี่ยมบนเนินเขา มีผลไม้ดองที่ใช้กินคู่กับเหล้าที่เผ็ดร้อนเพิ่มอรรถรสในการดื่มด้วย เพียงเคาะประตูเท่านั้นชายหนุ่มผู้มีดวงตาเหมือนปลาตายก็เปิดประตูต้อนรับให้ สวมใส่เสื้อผ้าที่ได้รับแจกจ่ายจนดูแทบจะไม่ต่างอะไรจากคนธรรมดา นำทางไปที่โต๊ะตัวหนึ่งซึ่งใช้เป็นที่นั่งดื่มประจำวันกับไหดองผลไม้ที่เตรียมเอาไว้รอล่วงหน้า

มองดูความเปลี่ยนแปลงของบ้านหลังนี้ ช่วงแรกนั้นน่าจะเพราะไม่คุ้นชินกับสภาพความเป็นอยู่ใหม่เลยมักจะมีของวางผิดที่อยู่บ้าง ทว่าตอนนี้มันถูกจัดเป็นระเบียบ ต้นไม้ในกระถางก็เติบโตเป็นหน่ออ่อนดูสวยงามสบายตาถูกจัดอย่างพิถีพิถันมาก ครั้งก่อนที่ให้คำแนะนำไปดูเหมือนว่าจะรับไปปรับปรุงแก้ไข ดีแล้วที่ไม่คิดปลูกต้นมันฝรั่งไว้ในกระถางอีกเป็นครั้งที่สอง

“แต่งบ้านใหม่สินะ?”

“พอไม่มีสิ่งใดให้ทำก็ว่างจนน่าเบื่อ” พูดพลางเปิดตู้เก็บแก้วเหล้า “คราวนี้เป็นเหล้ากลั่น?”

“ใช่ กลั่นจากผลโกชิโกชิ ยังอยู่ในขั้นทดลองแต่ดีกรีน่าจะแรงเอาเรื่อง”

จนถึงตอนนี้ทั้งเซรอสและอาเรสต่างก็มีงานอดิเรกคือการทดสอบเหล้า โดยได้มีการนำผลไม้ต่างๆ ทั่วโลกมาลองกลั่นเป็นเหล้า เบียร์ และไวน์ เพื่อหารสชาติที่เป็นที่สุดในแต่ละด้าน โดยแรกเริ่มนั้นอาเรสไม่ค่อยมีความสนใจเรื่องการกลั่นเหล้าสักเท่าไหร่เพราะคิดว่าเหล้ามีไว้แค่ให้ดื่มเท่านั้น จนกระทั่งได้เรียนรู้ศาสตร์ในการดื่มเหล้าที่ดูเป็นศิลปะไม่ใช่การดื่มเพียงเพื่อให้เมา ระยะหลังมานี้จึงไม่ได้ดื่มเพื่อเมาอีกต่อไป แต่เป็นการดื่มด่ำรสชาติและหาวิธีดื่มที่อร่อยที่สุดแทน

“นั่นองุ่นตากแห้งนี่”

“รสชาติเปรี้ยวอย่าบอกใคร” อาเรสตักแบ่งมาใส่จานเล็กน้อย “จะว่าไปแล้วมนุษย์นั่นน่ะใคร? ผู้หญิงที่มีกลิ่นอายไม่ธรรมดาคนนั้น”

เซรอสรู้สึกเอะใจกับคำถามนั้นแต่ก็ยังให้คำตอบไม่ได้เพราะไม่รู้ว่าอีกฝ่ายกำลังสื่อถึงใคร ในสายตาของอาเรสก็คงไม่ต่างอะไรกับที่มนุษย์เรามองสัตว์ในฝูงและพยายามจะแยกแยะว่าใครเป็นใครนั่นแหละ

“คนที่ออกคำสั่งให้ไปสร้างบ้านบนที่ดินร้างนั่นน่ะ”

“ถ้าหมายถึงเธอคนนั้นล่ะก็ชื่อ คาเรน เรเบียส ในอนาคตอาจจะกลายมาเป็นผู้ปกครองดินแดนแห่งนี้”

เหล้าถูกเติมใส่แก้วและทั้งคู่ก็ถือโอกาสนี้กระดกดื่มมันพร้อมกัน ความเผ็ดร้อนของเหล้ากลั่นที่บาดคอกระตุ้นให้อาเรสส่งเสียงคำรามออกมาด้วยความพึงพอใจไม่น้อย มันอร่อยมากแทบจะไม่ต่างจากเหล้ากลั่นชนิดอื่นๆ เลย โดยเฉพาะกลิ่นของแอลกอฮอล์ที่แสบจมูกมันทำให้เขาแทบจะพ่นไฟออกมาให้รู้แล้วรู้รอด ต่อมาก็คว้าหยิบเอาผลไม้ดองมากัดกินพร้อมส่งแก้วเหล้ายื่นให้อีกฝ่ายเติมให้

“แล้วอีกคนล่ะ?”

“อิจิโนะเสะ วาคาบะ มนุษย์จากต่างโลก” เซรอสตอบ

กับอาเรสก็ไม่มีความคิดที่จะปิดบังข้อมูล คิดว่าในวันข้างหน้าหากเกิดสถานการณ์ไม่สู้ดีก็จะมีอาเรสที่ทราบความจริงมาทำหน้าที่แทนเป็นการชั่วคราว ปัจจุบันอาเรสก็ทำหน้าที่คอยดูแลเมืองแทนในช่วงที่เขาไม่อยู่

“มนุษย์จากต่างโลก? อีกแล้วเหรอ?”

“รู้อะไรมาหรือไง”

“รู้อยู่แล้วใช่ไหมว่ามังกรน่ะมีอายุขัยที่ยืนยาว เรื่องราวเล่าขานเกี่ยวกับมนุษย์จากต่างโลกก็มีอยู่เหมือนกัน ยามที่คนเหล่านั้นปรากฏตัวขึ้นความเปลี่ยนแปลงที่มีทั้งดีและร้ายจะตามมา ในอดีตก็มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นมันก่อให้เกิดเป็นสงครามครั้งยิ่งใหญ่ ที่น่าหัวร่อที่สุดก็คงเป็นตำนาน หัวใจมังกรสู่ความเป็นอมตะ มนุษย์จำนวนนับหมื่นนับแสนร่วมกับมนุษย์จากต่างโลกทำสงครามกับเผ่าพันธุ์มังกรอย่างพวกข้า แม้จะสังหารมังกรที่ยิ่งใหญ่ลงได้และควักหัวใจได้สำเร็จก็ตาม สุดท้ายเป็นยังไงนอนเปื่อยอยู่ในสุสานที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ ฮ่าๆๆ”

ดูทรงแล้วก็คงเริ่มประคองสติสัมปชัญญะไม่ได้ ท่าทางว่าผลโกชิโกชิเอามาทำเหล้าดีกรีอาจจะแรงเกินไปสำหรับสายพันธุ์มังกรก็ได้ จากที่อาเรสน่าจะดื่มได้อย่างน้อยก็ประมาณ 10 แก้วเพียวๆ กลายเป็นเหลือเพียงแค่ 2-3 แก้วเท่านั้น

“ฉันว่าแกเมาแล้ว”

“อย่ายุ่งน่า ใครบอกว่าฉันม๋าว~! เอิ๊ก!

พอเริ่มเมาอาเรสก็จะเริ่มระบายความอัดอั้นที่อยู่ในใจออกมา ขุดลึกโดยเฉพาะเรื่องราวในอดีต เซรอสจำไม่ได้แล้วว่าเป็นครั้งที่เท่าไหร่ที่อาเรสพูดถึงมังกรตัวเมียที่ตนไม่อาจแย่งชิงมาได้ให้ฟัง แต่ในฐานะเพื่อนดื่มก็ควรรับฟังปัญหาอยู่เงียบๆ และแสดงความเห็นใจสักเล็กน้อยจากนั้นก็ให้แนวทางแก้ปัญหาที่ดีที่สุด สัญชาตญาณในการสืบพันธุ์ของมังกรเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้หากพลาดไปครั้งหนึ่งก็อาจจะต้องรอไปอีกหลายสิบปีถึงจะหาคู่ได้

ข้อเสียของการมีอาเรสเป็นเพื่อนดื่มก็คงเป็นปัญหาที่คออ่อนมากๆ นี่แหละ มันเลยต้องมีการทดสอบเหล้าเพื่อหาชนิดที่อาเรสสามารถดื่มได้อย่างเต็มที่หลายสิบแก้ว นอกจากไวน์หรือเบียร์ที่ดูไม่น่าจะมีปัญหา แต่พอเป็นเหล้ากลั่นทีไรบางชนิดก็ทำเอาสลบเหมือดคาโต๊ะแทบทุกที ก็ยังมีอยู่ประมาณสองสามชนิดที่พอดื่มได้เต็มที่ก็ 14 แก้ว ยิ่งถ้ามีของกินแกล้มด้วยก็ยิ่งเมาได้ง่ายมาก อาเรสชอบผลโกมที่ขมและฝาดมากกว่าซึ่งพอกินกับเหล้ากลั่นแล้วมันให้ความเปรี้ยวหวานกำลังดีบนปลายลิ้น

แต่ถึงจะคออ่อนแค่ไหนการดื่มของอาเรสก็ไม่ได้ลดลงไปเลย เหล้าถูกเติมอย่างต่อเนื่องและผลไม้ดองทั้งหลายก็ถูกหยิบใส่ปาก ต่อมาเขาก็เริ่มเล่าประวัติศาสตร์ให้เซรอสฟังโดยที่ไม่ได้ร้องขอ เป็นเวลากว่าสองชั่วโมงที่อาเรสดื่มหนักจนตกอยู่ในสภาพเมาปลิ้น และเริ่มคงสภาพร่างมนุษย์เอาไว้ไม่อยู่เลยมีสภาพไม่ต่างอะไรจากมังกรเกล็ดดำในรูปลักษณ์ของมนุษย์ เซรอสไม่ถือสาการกระทำที่เริ่มลามปามอย่างการที่ใช้พลังมังกรฟาดกลางหลังเต็มแรงเป็นคนคนธรรมดาคงไม่มีทางรอดอยู่แล้ว แน่นอนว่าเซรอสก็มีสวนกลับไปบ้างเหมือนกัน

สุดท้ายสภาพของมังกรเมาปลิ้นที่นอนกอดถังเหล้า พึมพำ แม่ยอดยาหยี เป็นอะไรที่ดูทุเรศลูกตาเสียจนต้องเดินออกมาอย่างเงียบๆ

       บรรยากาศยามค่ำเย็นสบายมาก เซรอสนั่งมองดูท้องฟ้ายามค่ำคืนและมองดูพระจันทร์แฝดที่แสนสวยงาม เหล้ากลั่นที่เหลืออยู่ในกระติกเป็นของที่อาเรสดื่มไม่ได้เพราะดีกรีของมันแรงมากจริงๆ นี่เป็นเหล้าเพียงชนิดเดียวที่เซรอสรู้สึกว่าเขาสามารถดื่มให้รู้สึกเมาได้ ถึงข้อเสียมันจะทำให้กลิ่นตัวของเขาแรงมากจนซาริไม่กล้าเฉียดเข้าใกล้ แต่ถ้าคนทั่วไปมาลองดื่มเพียงแก้วช็อตเล็กๆ ก็คงมีสภาพไม่ต่างจากอาเรสในตอนนี้สักเท่าไหร่

       เพราะไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ เลยตัดสินใจเรียกมันว่า สยบเทพมังกร แทน

       ในภายภาคหน้า สยบเทพมังกร จะกลายเป็นเหล้าในตำนานที่บรรดานักดื่มต่างพากันเรียกร้องหวังจะได้มีโอกาสลิ้มลองรสชาติของมัน และมักจะถูกนำไปใช้เป็นวัตถุเจริญสัมพันธไมตรีระหว่างอาณาจักร แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอีกหลายสิบปีข้างหน้า

       ขบคิดถึงสิ่งที่จะตามมาหลังจากที่ดินแดนแห่งนี้เริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น คาเรนคงไม่สามารถทำงานทุกอย่างได้ด้วยตัวคนเดียวอยู่แล้วดังนั้นเลยอาจจะต้องมีคนมาช่วยแบ่งเบาภาระงาน สิ่งที่เป็นกังวลก็คือความทะเยอทะยานของผู้คนใต้บังคับบัญชาที่พอเริ่มมีอำนาจก็จะเริ่มหาวิธีการต่างๆ มาลิดรอนอำนาจของคาเรนในฐานะของราชินี เพื่อให้คาเรนเป็นราชินีที่มีอำนาจเต็มในการสั่งการเซรอสคงจำเป็นจะต้องใช้วิธีการแบบเดียวกับองค์กรของเขา คือการให้คนของตนเองเข้าไปแทรกซึมตามหน่วยงานสำคัญและส่งมอบอำนาจต่อกันไปเรื่อยๆ พอให้ดูเป็นธรรมชาติ

       ดังนั้นแล้วเขาจำเป็นจะต้องลงมือดำเนินการซะตั้งแต่ตอนนี้ มันคงจะดีกว่าถ้ามีคนที่เชื่อไว้ใจได้ถูกส่งไปทำหน้าที่สำคัญๆ

       เขาเปิดคลังข้อมูลและรื้อค้นโปรเจคทั้งหมดขององค์กรที่มีมากมายนับไม่ถ้วนออกมา

       ดูเหมือนว่าเราคงจะต้องเริ่มสร้าง AI ขึ้นมาใช้งานซะแล้ว

       AI หรือ ปัญญาประดิษฐ์ เป็นหนึ่งในโครงการที่ยิ่งใหญ่ขององค์กร พวกเขาพยายามสร้างระบบที่สามารถควบคุมได้ขึ้นมาและตั้งใจจะนำไปใช้งานจริง แต่ผลงานเหล่านั้นไม่เชิงว่าล้มเหลวเพราะตัวระบบถูกออกแบบมาเพื่อคุ้มครองมนุษยชาติ แต่ด้วยความที่ใส่แนวคิดแบบองค์กรทำให้เกิดการกระทำที่ยากจะยอมรับได้ พวกมันมีแผนการที่จะคุ้มครองมนุษยชาติจริงตามวัตถุประสงค์แต่กลับดำเนินวิธีการโดยใช้นโยบายขององค์กรที่เลือกจะควบคุมแทน

       ผลสรุปคือพวกมันจะปกครองมนุษย์และสั่งให้ทำงานตามกฎระเบียบเหมือนสังคมยูโทเปีย ถึงขนาดที่ไม่ให้สิทธิ์มนุษย์ในการตัดสินใจและทุกอย่างทำงานภายใต้ระบบ แม้กระทั่งการเลือกคู่ครองก็เป็นระบบ AI จัดการให้ทุกอย่าง องค์กรเลยสั่งปิดโครงการนี้ทันที แต่ก็ยังมีคนแอบพยายามทำการทดลองโครงการนี้จนสามารถสร้างระบบที่ปลอดภัยขึ้นมาได้สำเร็จ อย่างไรก็ตามโครงการดังกล่าวก็ถูกนำไปต่อยอดในการทดลองแบบอื่นแทนและได้ใช้ประโยชน์ในฐานะผู้ช่วยและหน่วยรักษาความปลอดภัย

       การมีผู้ช่วยเป็นปัญญาประดิษฐ์จึงไม่ต้องกังวลเรื่องการทรยศหรือความพยายามในการลิดรอนอำนาจการปกครอง

       นี่อาจเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการสนับสนุนคาเรนก็เป็นได้

       หลังจากนี้คงมีเรื่องอีกมากมายให้ต้องทำ คงต้องบอกลาชีวิตสโลว์ไลฟ์เป็นการชั่วคราวซะแล้วสิ

 

       ตอนเช้าค่อนข้างวุ่นวายมาก คาเรนน่าจะเป็นคนที่สองที่ตื่นมาทำกายบริหารที่เป็นการออกกำลังกายเบาๆ เธอรู้สึกว่าระยะหลังมานี้ไม่ค่อยได้เคลื่อนไหวร่างกายเลยรู้สึกหนักมาก อันที่จริงเธอกังวลตั้งแต่ได้ลองใช้เครื่องชั่งน้ำหนักแล้วเพราะเซรอสต้องเก็บข้อมูลสุขภาพของพวกเด็กๆ เสมอ ถ้ามีน้ำหนักขึ้นหรือลดลงเกินมาตรฐานก็จะทำอาหารหรือคิดรูปแบบการออกกำลังกายให้ ฟรานที่ออกกำลังกายเป็นประจำมีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงมาก ซาริเองถึงจะกินเยอะก็ตามแต่ก็ใช้พลังงานไปกับการเล่นสนุก

       ดังนั้นการที่คาเรนพบว่าน้ำหนักของเธอขึ้นก็ทำใจยอมรับไม่ได้

       การเคลื่อนไหวร่างกายที่ดีที่สุดก็คือการทำงานที่ต้องใช้แรง แต่ด้วยสถานะของคาเรนที่เป็นถึงขุนนางและเป็นผู้นำตระกูลจึงไม่ค่อยมีเวลาว่างให้ทำอะไรแบบนั้นสักเท่าไหร่ ถ้าเป็นตอนอยู่ที่คฤหาสน์ก็ยังพอได้ทำงานในไร่อยู่บ้าง แต่ว่าที่นี่แทบจะไม่ยอมให้เธอแตะต้องงานใดๆ เลยทำให้เธอแทบจะไม่ได้เคลื่อนไหวร่างกายเพื่อเผาผลาญพลังงาน เธอพยายามสังเกตพวกเด็กๆ และเริ่มเลียนแบบการเคลื่อนไหวเล็กๆ อย่างการยืดเส้นสายก่อนออกกำลังกายจริง

       “ถ้าเป็นกังวลเรื่องน้ำหนักจริงๆ ฉันสามารถจัดการเรื่องอาหารการกินกับตารางการออกกำลังกายให้ได้”

       คาเรนสะดุ้งเล็กน้อย เธอเห็นเซรอสอยู่ตรงหน้าต่างและกำลังมองดูฟรานซ้อมฟันอากาศอยู่

       หากเป็นคนสมัยใหม่ย่อมต้องถือสาเวลาที่ถูกคนทักว่าอ้วนไม่ว่าจะเป็นทางตรงหรือทางอ้อม แต่เนื่องจากสังคมของชนชั้นสูงให้ความสำคัญกับอาหารการกินการมีรูปร่างที่อวบอ้วนเล็กน้อยจึงมักจะถูกมองว่าเป็นลักษณะของคนที่มีสุขภาพสมบูรณ์

       “รบกวนด้วยนะคะ”

       จะให้ไปฝึกร่างกายแบบพวกทหารอะไรนั่นเธอก็คงไม่ไหว การฝึกของฟรานเองก็เป็นแนวทางการต่อสู้ทั้งสิ้น ถ้าเซรอสบอกจะช่วยจัดการเรื่องอาหารกับตารางการออกกำลังกายไม่ให้ชนกับการเวลางานได้จริงก็ไม่จำเป็นจะต้องปฏิเสธ

       “แต่เมื่อคืนนี้คุณไปดื่มมาหรือคะ?”

       เสียงร้องโหยหวนเหมือนคนเมาดังมาไกลถึงที่นี่เลย เมื่อเช้าเลยลองสอบถามกับพวกเด็กๆ ถึงเจ้าของเสียงก็พบว่ามันเป็นเสียงของมังกรดำอาเรสที่เวลาเมาก็จะเริ่มร้องโหยหวนจนเป็นเรื่องปกติ

       “ก็นิดหน่อยล่ะนะ” เซรอสตอบและกระดกมื้อเช้าที่เป็นไข่ลวกดิบราวกับเป็นเครื่องดื่มธรรมดา

       คาเรนค่อนข้างมีอคติกับนักดื่มไร้สติเพราะมีตัวอย่างคนเหลวแหลกให้เห็นอยู่เป็นประจำ ทั้งที่เซรอสดูไม่น่าจะใช่คนแบบนั้นเพราะอายุยังไม่เท่าไหร่ (?) แต่เธอก็ตำหนิอะไรไม่ได้ คิดว่าคงเป็นเรื่องปกติสำหรับผู้กล้าที่จะมีสังคมเป็นของตัวเอง นอกจากนี้เซรอสถึงจะมีกลิ่นเหล้ารุนแรงแต่เขาก็ไม่ได้แสดงอาการว่าเมาหรืออะไรออกมาเลย มาลองคิดดูแล้วพวกนักผจญภัยเก่งๆ ที่น่านับถือเองก็มีช่วงเวลาที่ต้องไปสังสรรค์ร่วมกับผองเพื่อน จะเหมารวมว่าคนที่ดื่มเหล้าเป็นคนเหลวแหลกทั้งหมดก็ไม่ได้ซะด้วย

       “วันนี้มีโครงการจะทำอะไรบ้าง?”

       “คงต้องรอให้ชาวเมืองปรับตัวกับการเปลี่ยนแปลงนี้ให้ได้ซะก่อนค่ะ ระยะเวลาที่คุณให้มานั้นน้อยมากคงทำได้แค่ไม่กี่อย่างเท่านั้น แต่ดิฉันเองก็อยากจะใช้ช่วงเวลานี้สำรวจพื้นที่ด้วยตามากกว่าการมองดูผ่านกระดานแสงนั่นค่ะ แล้วทางคุณล่ะคะ?”

       “วันนี้ว่าจะไปดูสถานที่ที่จะใช้สร้างสวนน้ำให้พวกเด็กๆ เล่นน่ะ”

       “สวนน้ำ?” คาเรนทำหน้าฉงน

       “เป็นสถานที่สำหรับพักผ่อนกับเล่นสนุก นิยมมากในโลกของฉันและเป็นธุรกิจที่ทำเงินได้ไม่เลวเลย”

       พูดแบบนั้นคาเรนก็ชักอยากจะเห็นแล้ว อันที่จริงพวกสถานประกอบการที่ให้ความบันเทิงเหล่านี้ส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นสนามประลอง โรงละครกลางแจ้ง หรือไม่ก็พวกสถานบริการขายเรือนร่าง คาเรนยังนึกภาพไม่ออกเลยว่าจะมีสถานที่แบบใดที่คนอยากจะจ่ายเงินเพื่อซื้อช่วงเวลาแห่งความสุข เธอพอจะมองออกว่าสวนน้ำนั่นอาจจะหมายถึงพื้นที่ที่เป็นแม่น้ำในพื้นที่ส่วนตัว จะมีใครบ้างที่ยอมจ่ายเงินเข้าไปเล่นถ้ารู้ว่าสามารถเล่นน้ำจากในแม่น้ำได้

       บอกพวกเด็กๆ ว่าจะไปสำรวจพื้นที่ให้อยู่ทำงานกันที่บ้านก็ไม่มีใครไม่เชื่อฟัง เหตุผลที่ทำแบบนี้เพราะอยากจะทำเซอร์ไพร์สแค่นั้น เซรอสและคาเรนออกเดินทางด้วยม้ากันตามปกติมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันตกค่อนข้างอยู่ห่างไกลจากเมืองพอตัว ใช้เวลาเดินทางประมาณสองชั่วโมงจนก้นระบม โชคดีมากที่เซรอสมีพื้นที่อยู่ในใจตั้งแต่แรกเลยไม่ต้องเสียเวลามองหาทำเลที่ดีกว่า คาเรนเห็นพื้นที่และจำได้ว่าที่ตรงนี้อยู่ในแผนพัฒนาเมืองด้วยเช่นกัน

       ร่องรอยที่เห็นอยู่นี้เป็นหลักฐานว่ามันถูกเตรียมการมาหลายวันแล้ว คาเรนมองเซรอสด้วยสายตาพินิจพิจารณาไม่เข้าใจเลยว่าเอาเวลาไหนมาเตรียมพื้นที่ให้อยู่ในสภาพที่พร้อมปลูกสร้างมัน

       แน่นอนว่าคาเรนต้องไม่เชื่อแน่ว่าเซรอสได้วางแผนเรื่องนี้มาเป็นปีๆ แล้ว สวนน้ำแห่งนี้จะเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม และไหนจะต้องสร้างอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่ตัวแบบจำลองต้องการเลยใช้เวลานานเป็นปีกว่าจะได้ครบตามจำนวน

ทันทีที่มาถึงนิ้วมือของเขาก็ปาดไปบนห้วงอากาศไม่กี่ครั้ง จากนั้นก็นำของในแหวนมิติออกมาปล่อยวัสดุทั้งหมดลงไป ด้วยการที่สามารถกำหนดลำดับความสำคัญของสิ่งที่จะสร้างก่อนเป็นอันดับแรกได้ เซรอสจึงเริ่มต้นจากการล้อมพื้นที่และปูถนนหนทางให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นไม่นานภาพเหตุการณ์ที่คุ้นตาก็เกิดขึ้นต่อหน้าต่อตาคาเรน นั่นคือการที่พื้นที่ตรงนั้นมีการเปลี่ยนแปลงไปทีละส่วนอย่างน่าอัศจรรย์ เห็นกี่ครั้งก็รู้สึกทึ่งมากและพอจะเข้าใจความสามารถของเซรอสได้มากยิ่งขึ้น

ขณะที่สวนน้ำกำลังถูกสร้างอย่างช้าๆ เซรอสพาคาเรนเดินสำรวจพื้นที่ภายในแต่ละส่วน โดยเฉพาะพื้นที่ถูกยกขึ้นและบางพื้นที่ถูกทำให้ต่ำลง มีเว้นพื้นที่เอาไว้สำหรับเพาะปลูกต้นไม้เพื่อความร่มรื่นอีกด้วย คาเรนได้เห็นพื้นที่โล่งกว้างและทางน้ำที่ค่อนข้างลึกมากทีเดียว ความกว้างของมันน่าจะประมาณสิบห้าเมตรได้และเป็นทางคดเคี้ยวไปมาจนบรรจบกันที่พื้นที่โล่ง เซรอสอธิบายขั้นตอนการทำงานของระบบนี้ให้ฟังก็เกิดความสนใจมาก เธอคิดว่าธุรกิจนี้น่าจะได้รับความนิยมไม่น้อยเลย

แม้ว่าจะยังสร้างไม่เสร็จเนื่องจากวัสดุที่นำมามีไม่มากพอ เซรอสอาจจะต้องเทียวไปเทียวกลับอีกหลายรอบเพื่อที่จะสร้างสวนน้ำให้แล้วเสร็จ กว่าสองชั่วโมงหมดไปกับการอธิบายขั้นตอนระบบการเก็บเงินที่แค่จ่ายผ่านทางประตูทางเข้าเท่านั้น คาเรนเห็นด้วยว่าการเก็บเงินเพียงครั้งเดียวแต่สามารถใช้บริการในส่วนของเครื่องเล่นเป็นการตัดสินใจที่ดี ส่วนอาหารและเครื่องดื่มก็เป็นบริการแยกอีกที

“แต่น่าเสียดายจังเลยนะคะ ที่ดินแดนแห่งนี้ยังไม่เปิดรับบุคคลภายนอกเข้ามา”

“มันถูกเตรียมเอาไว้สำหรับอนาคต กว่าจะพร้อมเปิดรับให้มีคนเข้ามาอาศัยอยู่ในฐานะพลเมืองได้ก็คงอีกหลายปี”

“มีแผนที่จะรับคนเพิ่มเหรอคะ?”

“แน่นอน แต่ว่าคงไม่ได้มาจากฉันหรอกนะ” เซรอสพูดและกลอกสายตามองไปบนท้องฟ้า

       ปล่อยให้การสร้างดำเนินต่อไปส่วนทั้งสองคนก็เดินทางกลับเมือง

       ระหว่างทางก็แวะพูดคุยกับพวกดีแมนที่รับหน้าที่ในการเลี้ยงสัตว์และสอบถามปัญหาที่พบ แต่ในช่วงแรกนอกจากความไม่คุ้นชินกับงานใหม่แล้วก็ไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้นอีก คาเรนประเมินว่าจะต้องใช้เวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์กว่าทุกคนจะเริ่มปรับตัวเข้ากับหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้ได้ แต่ในระหว่างนั้นก็จำเป็นต้องพัฒนาสิ่งที่มีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้นไปอีก พื้นที่ส่วนอื่นคงต้องขอให้ระงับโครงการเอาไว้ก่อน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.022K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,179 ความคิดเห็น

 1. #14719 มิยะ_เซ็นเซย์ (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2562 / 18:28
  พ่อมังกรที่อยู่เนินเขา!! เราเกือบลืมนายแล้วนะ!! บทน้อยเหลือเกินนน 😂
  #14,719
  1
  • #14719-1 Blue Soul(จากตอนที่ 160)
   16 ตุลาคม 2562 / 18:29
   น้อยพอๆ กับดาร์กเนส
   #14719-1
 2. #14412 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 20 กันยายน 2562 / 17:01
  😀😀😀
  #14,412
  0
 3. #13464 Ze'Nero (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 10:09
  1,600 สนุกมากกกกกกฮิๆๆ
  #13,464
  0
 4. #12881 S0ulG00d (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 19 มีนาคม 2562 / 11:50
  อย่าเห็นอาเรสเข้าเมือง
  #12,881
  0
 5. #12855 tanagorn29 (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 18 มีนาคม 2562 / 21:17
  เหล้าสยบเทพมังกร​ ของดีจนมังกรยังยอม
  #12,855
  0
 6. #12854 tanagorn29 (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 18 มีนาคม 2562 / 21:16
  เหล้าสยบเทพมังกร​ ของดีจนมังกรยังยอม
  #12,854
  0
 7. #12762 Winzex (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 12 มีนาคม 2562 / 22:29
  อ่านๆดูแล้ว...เมืองนี่เป็นแบบวากันด้า ก็ไม่เลวนะ ทำไม่พูดดีแมนแล้วหน้าของ Skul เด้งขึ้นมาหว่า
  #12,762
  1
  • #12762-1 Blue Soul(จากตอนที่ 160)
   12 มีนาคม 2562 / 22:30
   วากานด้าจงเจริญ!!!
   เป๊าะ!
   หาย.....
   #12762-1
 8. #12761 Winzex (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 12 มีนาคม 2562 / 22:19
  การสืบทอดอำนาจเนี่ย...ดูคุ้นๆนะ แต่คงจะเนียนกว่าอะไรแถวๆนี้อยู่หรอก
  #12,761
  2
  • #12761-1 Blue Soul(จากตอนที่ 160)
   12 มีนาคม 2562 / 22:19
   ไรต์อาจจะโดนหิ้วก็ได้นะ
   #12761-1
 9. #12759 KuRo_NeKo (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 12 มีนาคม 2562 / 11:16
  ซาริถ้าเล่นน้ำขนสวยๆก็จะลีบหมดนะ!!
  #12,759
  0
 10. #12758 Ultimated (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 12 มีนาคม 2562 / 04:47

  ซาริ: ม่ายยยยยยย!!????... ซาริอดเล่นสวนน้ำในตอนนี้เจ้าค่ะ...ท่านเซรอสยังสร้างไม่เสร็จ ???? 

  รอตอนหน้านะเจ้าคะผู้อ่านทุกคน ????

  #12,758
  0
 11. #12756 นิรนาม4771 (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 21:39

  ชอบมากๆค่ะ
  #12,756
  0
 12. #12755 Tana103 (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 21:19
  สั้นๆเลยครับ ขออีก
  #12,755
  0
 13. #12753 imavikur (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 19:59
  รออีกสิบปีข้างหน้าไม่ไว้เลยจ้าาา แต่จะรอคนเขียนนะ555555 เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอบคุณมากๆที่เขียนให้เราได้อ่าน
  #12,753
  0
 14. #12752 Bewtii006 (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 18:58

  ขอบคุณค่ะ มาอัพเร็วๆนะคะ
  #12,752
  0
 15. #12751 papaworld (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 18:35
  หึ เหมือนมาเดท กับ ภรรยาเลย ตอนท้าย 555+
  #12,751
  0
 16. #12750 Naii M. (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 17:45
  จริงๆชอบมิตรภาพระหว่างเซรอสกับอาเรสนะ คิดว่าน่ารักดี
  #12,750
  0
 17. #12749 mummummi (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 17:35
  อาเรส ความมังกรขี้เมานี้ แต่ซาริสอบผ่านด้วยอ่ะ สุดยอด
  #12,749
  0
 18. #12748 Aetep (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 16:05

  สนุกมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  #12,748
  0
 19. #12746 Black_Mamba (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 14:29
  ...อยู่ก็อยากขึ้นเรือผีค่ะ
  อาเรสxเซรอสจงเจริญ!!
  //หรือเซรอสxอาเรสดีหว่า
  #12,746
  2
  • #12746-1 senseihen(จากตอนที่ 160)
   11 มีนาคม 2562 / 15:22
   แย้ไม่เแอา!!!
   #12746-1
  • #12746-2 masukusang(จากตอนที่ 160)
   11 มีนาคม 2562 / 17:07
   โดดขึ้นเรืออย่างไวค่ะ
   //เซรอสเป็นเมะน่าจะโอกว่านะ
   #12746-2
 20. #12745 newkingdom (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 13:33
  ขอบคุณครับ
  #12,745
  0
 21. #12744 MheeDum (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 13:03

  เปิดเมืองเมื่อไหร่สงครามมาแน่นอน T^T ลาก่อยฟามสโลไลฟ์

  #12,744
  1
  • #12744-1 Sebastian8845(จากตอนที่ 160)
   11 มีนาคม 2562 / 13:55
   สงครามก็สงครามสิใครเป็นผู้ครอบครองจานดาวเทียมในอวากาศละใครรู้ตำเเหน่งศัตรูทุกคนที่อยู่บริเวณทั้งโลกละในเมืองนี้มีครบหมดใครคิดบุหเตรียมตัวเมืองล้มรอเลยถ้าไม่ใช่ดวงวิญญาณบุกคือยังไงกะบุกยากอะจากระดับของอุปกรณ์ในเมืองของเมืองอื่นอะนะเเละอีกคนนึงควรยกเว้นคือ ผอ. รร. คนนี้ถ้าคิดจะบุกคือบุกได้เเต่นางไม่ทำหรอกเพราะนางชอบของกินอร่อยๆในเมืองพระเอกอยู่ละ^ ^
   #12744-1
 22. #12743 pss933 (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 12:28
  ฝ่ายหญิงนี้ไม่อยากแต่งงานหรือไงนะฝ่ายชายก็เป็นหมัน
  #12,743
  0
 23. #12742 22710 (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 11:51
  ขอบคุณครับ
  #12,742
  0
 24. #12741 Crasybart (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 10:25

  มาแล้ว ขอบคุณมากครับ

  #12,741
  0
 25. #12740 TosawatC (จากตอนที่ 160)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 09:12
  อยากให้เริ่มจีบกันบ้างอ่ะครับ แบบมีฉากเข้าใจผิด ฮาๆอ่ะครับ
  #12,740
  1
  • #12740-1 Blue Soul(จากตอนที่ 160)
   11 มีนาคม 2562 / 10:53
   ห้ามมีปฏิสัมพันธ์กับเป้าหมาย
   #12740-1