ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 103 : SS2 Episode Forty-Three : ฟันผุ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 23,513
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,600 ครั้ง
  30 มี.ค. 61

SS2 Episode Forty-Three

        คาเรนมีอันตราย ปกป้องเธอ

       มันคือข้อความสั้นๆ จากจดหมายฉบับหนึ่งที่ถูกพบในตู้จดหมาย ในตอนเช้าของวันที่มีอากาศเย็นสบาย

       ข้อความนั้นทำให้เซรอสตื่นตัวแต่เพราะตนเองอยู่ห่างไกลอย่างมากจึงไม่สามารถให้ความช่วยเหลือได้ด้วยตัวเอง

       สุดท้ายแล้วก็รีบลงมาที่ห้องใต้ดินเชื่อมต่อกับดาวเทียมเพื่อหาตำแหน่งของเครื่องส่งสัญญาณที่ติดไว้กับคนสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นฟรานหรือซาริก็ล้วนแล้วแต่มีมันทั้งสิ้น และคาเรนก็เป็นอีกคนที่เซรอสแอบซ่อนมันเอาไว้กับของติดตัวที่คาเรนจะต้องพกพาไปด้วยเสมออย่างนาฬิกาพก

       ดาวเทียมสอดแนมที่ส่งขึ้นไปอยู่ในวงโคจรส่งภาพของโลกที่มีขนาดใหญ่กว่าโลกเดิมถึงสองเท่ามาให้ มีแผนที่โลกฉบับเกือบจะสมบูรณ์อยู่ในเซิร์ฟเวอร์หลักของบ้าน แต่เพราะยังใช้อุปกรณ์ล้าหลังอยู่การเรียกใช้งานจึงต้องอาศัยเวลาพอสมควร จนกระทั่งในที่สุดก็พบที่อยู่ปัจจุบันของคาเรน ซึ่งจากการตรวจสอบพื้นที่ตลอดเส้นทางเขาพบว่ามีกลุ่มคนรวมกันอยู่ในเส้นทางสัญจรที่เธอจะต้องผ่านมันในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า สุดท้ายแล้วก็ต้องใช้อุปกรณ์สื่อสารไปแจ้งเตือนการลอบโจมตีที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้า มันทำให้เธอผ่านเหตุการณ์นั้นมาได้แบบเฉียดฉิว

       ศัตรูที่ปองร้ายคาเรนยังคงมีอยู่

       สำหรับคนที่เติบโตมาในโลกเบื้องหลังและรู้จักขอบเขตการทำงานของพวกเขาอย่างเซรอสรู้ดีว่าเรื่องนี้จะหยุดลงได้เมื่อใด

       หากไม่ใช่เป้าหมายถูกจัดการ ก็มีเพียงแค่คำสั่งยกเลิกจากองค์กรที่ประเมินความเสี่ยงแล้วว่าไม่คุ้ม แต่ก็ยังมีอีกหนึ่งวิธีคือการทำให้ผู้ว่าจ้างนั้นหายไป ขอเพียงไม่มีคนที่จะต้องจ่ายเงินอีกองค์กรมืดเหล่านั้นก็ไม่คิดจะส่งคนมาให้เกิดความสูญเสียโดยใช่เหตุ

       องค์กรมือสังหารระดับนั้นไม่สามารถจัดการได้โดยง่ายอยู่แล้ว ส่วนหนึ่งมากจากการที่เซรอสไม่ได้รู้อะไรเกี่ยวกับโลกนี้เลย ไม่แม้แต่จะเข้าไปมีส่วนร่วมกับการแย่งชิงความยิ่งใหญ่ มีเพียงการใช้ชีวิตแบบคนธรรมดาที่ไม่ธรรมดา หากคิดจะจัดการจริงๆ ก็จำเป็นจะต้องใช้เวลาในการรวบรวมเบาะแสเสียก่อน ขอเพียงมีเวลามากพอเซรอสมั่นใจว่าจะต้องจับหางของพวกมันได้แน่

       สิ่งที่พอจะทำได้ตอนนี้คือการเตรียมพร้อมและเก็บข้อมูลของศัตรูเพื่อวางแผน

       แผนที่โลกที่ดาวเทียมถ่ายมาให้กับแผนที่ที่วาดขึ้นด้วยมือความละเอียดมันแทบจะแตกต่างกันลิบลับ น่าเสียดายมันไม่สามารถใช้ร่วมกับแผนที่ในการสร้างได้ ไม่เช่นนั้นงานของเขาอาจจะง่ายขึ้นเยอะ

       เซรอสใช้เวลาเกือบสามสิบนาทีในการค้นหาตำแหน่งที่ตั้งของเมืองไอทาเรียโดยเทียบกับแผนที่ที่วาดโดยนักสำรวจและยึดถือกันเป็นหลัก ซึ่งเมื่อมองจากภาพถ่ายทางอากาศแล้วพบว่ามันมีขนาดใหญ่กว่าที่คาด อัตราส่วนของแผนที่นั้นไม่สมดุลกันเนื่องจากอาศัยแค่การจดจำลักษณะเด่นของพื้นที่ทำให้เสียเวลาค้นหาอยู่นานมาก หลังจากนั้นเมื่อได้ตำแหน่งของไอทาเรียแล้วก็ค่อยค้นหาคฤหาสน์ของตระกูลเมอร์รานด์อีกที อาศัยการคาดเดาต่างๆ นานา ก็พบกับที่ตั้งซึ่งมั่นใจได้เกือบเจ็ดสิบเปอร์เซ็นต์ว่าต้องใช่ที่อยู่ของตระกูลเมอร์รานด์แน่นอน

       “คฤหาสน์ที่มีสวนกับบ่อน้ำพุหน้าคฤหาสน์ อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ น่าจะเป็นที่นี่แหละ”

       พรมนิ้วลงบนคอมพิวเตอร์ไม่กี่ครั้ง จากนั้นก็หยิบเอาถุงมือขึ้นมาสวมพร้อมด้วยปากกาแสงแท่งหนึ่งสำหรับจิ้มข้อมูลลากไปแสดงผลบนโต๊ะที่เรียกขึ้นมาจากพื้น เขาสะบัดมือเพื่อขยายภาพจากมุมบนและเปลี่ยนมุมมองเป็นแบบพิมพ์เขียวสามมิติ

       สิ่งเหล่านี้คือเทคโนโลยีที่เซรอสค่อยๆ พัฒนามันขึ้น ถึงแม้หน้าตามันจะยังดูไม่สวยงามแต่ในด้านการทำงานก็แทบจะไม่ต่างอะไรกับของที่สมบูรณ์แบบ ที่ต้องทำหลังจากนี้ก็มีแค่ปรับแก้ดีไซน์ให้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้นเท่านั้น

       ภาพจำลองสามมิติที่สามารถควบคุมมันได้ด้วยถุงมือ เซรอสเก็บรายละเอียดทุกอย่างที่พบเจอในคฤหาสน์ทั้งหมด จากนั้นก็ปรับแบบจำลองให้แสกนโครงสร้างภายในจากคฤหาสน์ ด้วยเทคโนโลยีนี้ช่วยให้การวางแผนโจมตีมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จะติดปัญหาก็แค่เรื่องของคนที่อาจจะต้องตรวจสอบด้วยตาของตัวเอง เนื่องจากมนุษย์มีพฤติกรรมที่อยู่นอกเหนือการควบคุมและเซรอสเคยเจอปัญหาแบบนี้มาไม่มากก็น้อย

       เวลานี้ถ้าต้องการจู่โจมตระกูลเมอร์รานด์เซรอสมั่นใจเกือบเก้าสิบเปอร์เซ็นต์แล้วว่าจะสามารถทำลายล้างคนที่อยู่ในเขตนั้นได้ทั้งหมด

       เพียงแต่ยังไม่รู้ด้วยว่า รัชเซล เมอร์รานด์ คนดังกล่าวนั้นมีหน้าตาอย่างไร

       จนกว่าจะรู้จักเป้าหมายละเอียดและวางแผนจู่โจมคงต้องปล่อยให้มีชีวิตรอดไปก่อน สิ่งที่พอจะทำได้ตอนนี้ก็มีแค่ตรวจสอบภูมิประเทศและหาจุดซุ่มยิงที่ใช้เวลาไม่นานจากประสบการณ์ของเขาพบเจอที่ดีๆ อยู่ถึงสามแห่ง และถ้าต้องควบคุมสถานการณ์เอาไว้ด้วยก็มีสถานที่เดียวที่สามารถทำเรื่องแบบนั้นได้

       นับว่าเซรอสมีความใจเย็นมากพอที่ไม่ทำอะไรบุ่มบ่าม นึกเสียใจที่โลกใบนี้ไม่ได้มีการเก็บข้อมูลบุคคลไว้ด้วยเทคโนโลยีจึงยากที่จะหาตัวใครสักคนขึ้นมา ถ้าต้องใช้วิธีการโบราณอย่างการตรวจสอบข้อมูลเป้าหมายก็อาจจะต้องใช้เวลานานกว่าหนึ่งสัปดาห์หรืออาจร่วมเดือนเพื่อวิเคราะห์พฤติกรรม รวมไปถึงการตรวจสอบกำหนดการเพื่อลงมือให้แนบเนียนที่สุด

       ไม่คิดเลยว่าจะต้องหันไปพึ่งวิธีโบราณ เซรอสตบมือย่อขนาดแบบจำลองคฤหาสน์ให้มีขนาดเล็กและจับมันไว้ด้วยมือเพียงข้างเดียว พลิกมองดูด้วยความสนใจก่อนจะโยนมันกลับไปอยู่ที่เดิม

 

       “ไม่เอาเจ้าค่ะ ซาริไม่ถอนเจ้าค่ะ” ซาริร้องไห้งอแงเสียงดัง กอดเสาเอาไว้แน่นไม่ยอมปล่อย

       สาเหตุของเรื่องทั้งหมดก็คือ ฟันของซาริเริ่มปวดมากขึ้นจึงมาบอกกับเซรอส ซึ่งจากการตรวจสอบช่องปากพบว่ามันเป็นฟันผุและต้องถอนมันออกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ผลลัพธ์จึงกลายเป็นอย่างที่เห็น

       ยังนึกแปลกใจเหมือนกันที่ลักษณะการจัดเรียงของฟันของซาริมีลักษณะเหมือนมนุษย์มาก

       แต่ก็ต้องขอบคุณชาลส์ โรเบิร์ต ดาร์วิน ที่คิดทฤษฏีวิวัฒนาการและเผยแพร่ให้ทั้งโลกได้เรียนรู้

       เลยไม่รู้สึกแปลกใจอะไรอีกแล้วหากมนุษย์สัตว์จะมีลักษณะทางกายภาพพื้นฐานใกล้เคียงกับมนุษย์

       “เป็นเพราะเธอไม่ยอมแปรงฟันยังไงล่ะ บอกแล้วใช่ไหมว่าให้แปรงฟันทุกวัน”

       “ซาริไม่ปวดแล้วเจ้าค่ะ หายแล้วเจ้าค่ะ”

       ฟรานเห็นซาริไม่ยอมรับก็เกิดความคิดที่จะแกล้งขึ้นมา เธอจิ้มนิ้วไปที่แก้มเบาๆ ซาริก็ร้องลั่นบ้าน ส่งสายตาอ้อนวอนต่อเซรอสขอความเห็นใจเพื่อที่จะได้ไม่ต้องถอนฟัน

       “โกหก”

       “ซะซาริแค่ตกใจเท่านั้น นี่ไงเจ้าคะ ไม่เจ็บแล้วเจ้าค่ะ” ซาริใช้นิ้วจิ้มแก้มตัวเอง แต่เป็นอีกฝั่งหนึ่ง

       “ไม่ต้องพูดแล้ว ถ้าไม่ถอนออกก็อดกินแครอทเป็นเดือนแน่ ถ้าไม่เชื่อล่ะก็ฟรานไปเอาแครอทมาทีซิ”

       ฟรานเปิดตู้เย็นนำแครอทมาให้เซรอส ชายหนุ่มยื่นส่งให้ซาริด้วยรอยยิ้ม

       “วันนี้ฉันใจดี อยากกินเท่าไหร่ก็กินได้เลย”

       ถ้าไม่ใช่เพราะตอนนี้ซาริปวดฟันมาก คงจะยื่นมือไปคว้าแครอทมากินแล้ว

       ซาริกลัวเจ็บ เคยได้ยินมาว่าการถอนฟันนั้นน่ากลัวมาก มีช่วงหนึ่งที่เคยเดินผ่านบ้านที่เรียกแพทย์มารักษาเด็กผู้ชายคนหนึ่งและบอกว่าต้องถอนฟัน ด้วยความอยากรู้จึงแอบดูอยู่ข้างนอก ตอนนั้นก็ได้ยินเสียงร้องทรมานดังมาจากข้างในจึงรู้ว่าการถอนฟันนั้นต้องเจ็บปวดไม่น้อย

       พอเกิดความกลัวอะดรีนาลีนก็พุ่งพล่าน ซาริรีบออกวิ่งมุ่งหน้าไปทางประตู แม้จะเร็วแต่เซรอสเร็วกว่าจึงคว้าตัวได้ทันก่อนที่จะวิ่งหนี

       “ไม่เอาเจ้าค่ะ ซาริไม่ถอนเจ้าค่ะ”

       เซรอสไม่ฟัง อุ้มซาริและพาไปยังชั้นใต้ดิน เพื่อให้ฟรานเรียนรู้เรื่องนี้จึงต้องขอให้ตามมาในฐานะของผู้ช่วย

       ในรังมดมีห้องหลายห้องมาก หนึ่งในนั้นก็จะเป็นห้องที่รวบรวมอุปกรณ์การแพทย์เอาไว้อย่างครบครัน หากทั้งสองคนได้รับบาดเจ็บหรือมีอาการเจ็บป่วยภายในมันสามารถใช้เป็นห้องผ่าตัดได้ เซรอสได้เตรียมเครื่องมือเอาไว้ก็เพื่อการนี้โดยเฉพาะ

       ซาริร้องไห้หนักมากเมื่อเห็นมีดผ่าตัดวางเรียงรายอยู่บนโต๊ะ ก่อนจะถูกเซรอสพาขึ้นไปนั่นบนเตียงยกสูงที่สามารถปรับระดับได้อย่างอิสระและเพื่อไม่ให้หนีเลยต้องจับล็อกเอาไว้ด้วย ยังไงซาริก็เป็นประเภทเชื่อฝังใจต่อให้อธิบายไปก็ยังคงต้องใช้เวลา

       ใช้เวลาเตรียมอุปกรณ์ไม่นานก็นำมันมาวางไว้ข้างๆ ซาริเห็นของพวกนั้นก็กลัวจนตัวสั่นระริก

       “ไม่ต้องกลัวหรอกซาริ วิธีของฉันค่อนข้างแตกต่างแต่เชื่อเถอะว่าแทบจะไม่รู้สึกเจ็บอะไรเลย เอาล่ะ ทีนี้ก็อ้าปากได้”

       “ไม่เจ้าค่ะ” ซาริหุบปากแน่นเพราะคิดว่าเซรอสจะหลอกให้อ้าปาก

       “ดื้อจริง” เซรอสบ่นอุบ เขาไม่เก่งเรื่องรับมือกับเด็กดื้อแต่ก็พอจะเข้าใจอยู่ เพราะเมื่อก่อนเขาเองก็เกลียดการไปเจอกับหมอฟันเหมือนกันจึงคิดว่าเป็นเรื่องปกติที่เด็กจะกลัว โดยเฉพาะเสียงของสว่านเจาะนั่น “รู้หรือเปล่าว่าถ้าไม่เอาฟันมันออก จะมีหนอนไชเข้าไปอาศัยอยู่ในปาก ส่วนใหญ่ที่คนกรีดร้องกันก็เพราะหนอนมันฝังตัวอยู่ข้างในไม่ยอมออก นี่โชคดีนะที่รู้ตัวก่อน”

       ทั้งหมดเป็นแค่เรื่องโกหกและมันใช้กับซาริได้ผล พอจินตนาการถึงสิ่งที่ซาริกลัวชอนไชอยู่ในปากก็หวาดกลัวอย่างมาก รีบอ้าปากให้เซรอสอย่างเร็ว พร้อมทั้งบอกให้รีบเอามันออกจากปากทันที เซรอสยิ้มขำและเริ่มลงมือด้วยการฉีดยาชาลงไป

       ตอนที่ถูกเข็มจิ้มซาริสะดุ้งเบาๆ รู้สึกเจ็บปวดที่เหงือกจนข่มน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ อยากจะหุบฟันก็ทำไม่ได้เพราะตอนนี้ถูกง้างเอาไว้ด้วยเหล็กทำให้ต้องอ้าปากไว้ตลอด จากนั้นเซรอสก็หันไปอธิบายให้ฟรานฟัง อนาคตฟรานก็อาจจะต้องมาทำอะไรแบบนี้ด้วยเช่นกันเลยไม่อยากให้กลัวเรื่องพวกนี้ แต่อย่างน้อยฟรานก็เป็นคนมีเหตุผลและมีความกล้าหาญเกินเด็กทั่วไป

       พอยาเริ่มออกฤทธิ์ซาริก็เริ่มเบลอ พูดจาไม่รู้ความ เซรอสไม่รอช้าที่จะลงมือถอนฟันที่ผุออกโดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที ฟันซี่ที่ผุก็ถูกถอนออกมาวางไว้ในถ้วยโลหะ ซาริรู้สึกเพียงแค่มีอะไรบางอย่างมาขูดที่เหงือกเท่านั้น และมันไม่เจ็บเหมือนที่คิด

       จัดการจนเสร็จหมดทุกขั้นตอน เห็นว่าซาริเมายาชาเลยมีอาการสะลึมสะลืออยู่บ้าง แถมยังนอนลิ้นห้อยดูน่าสงสารสุดๆ เลยปล่อยให้นอนพักอยู่ที่เตียง และเพราะจำได้ว่าหมอฟันมักจะปลอบประโลมเด็กด้วยการให้สิ่งของเป็นรางวัลเลยคิดว่าถึงเวลาอันสมควรแล้วที่จะนำมาให้ ยังไงซะก็เป็นของขวัญที่เตรียมเอาไว้ตั้งนานแล้ว

       นั่นคือแปรงสีฟันด้ามใหม่

       ที่ซาริได้ไปเป็นของเซรอสพยายามดีไซน์ออกมาให้มีลวดลายของแครอทและทำสีด้ามจับให้ เขารู้ว่าซาริมีความชอบในสิ่งของที่มีรูปลักษณ์แครอทเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นหมอนข้าง ลายผ้าห่ม หรือกระทั่งลายผ้าปูเตียง แม้ว่ามันจะมีขั้นตอนที่ยุ่งยากแต่เซรอสก็มีเวลาว่างพอจะทำมัน มีให้สำหรับฟรานด้วยเหมือนกันแต่เป็นลวดลายเป็นใบไม้ แม้ทั้งคู่จะได้แปรงสีฟันกันก่อนแล้วคนละด้ามแต่ด้วยในเวลานั้นเขายังไม่สามารถทำออกมาให้มีลวดลายและสีสันที่น่าดึงดูด ก็เลยเป็นแปรงที่มีสีสันจืดๆ ดูไม่น่าใช้

       อุตส่าห์มาที่ห้องนี้ทั้งทีเลยต้องสวมบทบาทเป็นทันตแพทย์ ตรวจสุขภาพช่องปากให้ฟรานและพบว่าฟรานเองก็มีฟันผุแต่ไม่ลึกมาก ใช้วิธีการเคลือบฟันก็พอจะรักษาได้ ส่วนของซาริเพราะกินของหวานมากเกินไปเลยมีฟันผุอยู่หลายแห่ง อดรู้สึกผิดที่ไม่ได้ระวังเรื่องนี้และคิดแค่ว่าเด็กก็เพียงแค่ชอบของหวานจึงละเลยการดูแลสุขภาพช่องปากของพวกเด็กๆ และเซรอสก็ลืมเรื่องนี้ไปเนื่องจากเขาผ่านการปรับแต่งร่างกายให้มีความเหนือมนุษย์จึงไม่มีปัญหาเรื่องฟัน

       หลังจากที่ฤทธิ์ยาหมดแล้วซาริก็เริ่มครวญครางด้วยอาการปวด มันเกิดขึ้นเพียงไม่นานก่อนจะเริ่มชินชากับมัน เธอรู้สึกดีขึ้นและโล่งปากโดยเฉพาะตอนใช้ลิ้นดุนเข้าไปในช่องฟันที่ถูกถอน จากนั้นก็ไปยืนส่องกระจกอ้าปากดูฟันของตนเองที่หายไป

       “ท่านเซรอส ไหนหนอนเจ้าคะ? มันออกจากปากซาริแล้วใช่หรือเปล่าเจ้าคะ”

       “หนอน? มีที่ไหนกันล่ะ ฉันแค่หลอกให้เธอยอมให้ความร่วมมือเท่านั้นยายตัวแสบ”

       “ก็ซาริเคยเห็นคนโดนถอนฟันมาแล้วนี่เจ้าคะ พวกเขาร้องแบบทรมานมากๆ ด้วย ทำไมซาริไม่รู้สึกเจ็บเลยล่ะเจ้าคะ”

       “นั่นเพราะยังไม่มีการใช้ยาชายังไงล่ะ หรือพูดอีกอย่างก็คือพวกเขายังไม่มียาที่บรรเทาอาการปวดที่ดีแบบนี้ ที่เคยเห็นก็เป็นสมุนไพรที่บดละเอียดจนเละแล้วนำไปพอกบริเวณที่เกิดอาการบาดเจ็บ มันมีสรรพคุณใกล้เคียงกันเพียงแค่ออกฤทธิ์แค่บรรเทาเล็กน้อยเท่านั้น”

       ตอนที่เรียนอยู่เซรอสก็ได้ศึกษาหลายเรื่อง โดยเฉพาะด้านการรักษาโรคที่แม้แต่ศาสตร์เวทยังรักษาไม่ได้ก็จำเป็นจะต้องอาศัยยาต้มแบบโบราณที่มีฤทธิ์แค่บรรเทา ผู้ที่มีวิชาแพทย์เช่นนี้มักจะถูกดึงตัวไปทำงานเป็นแพทย์หลวงคอยรักษาผู้ที่มีฐานะมากกว่าการมารักษาให้กับชาวบ้านทั่วไป ดังนั้นคนที่ไม่มีฐานะเมื่อบาดเจ็บและล้มป่วยก็ทำได้แค่จัดหายามารักษาตามอาการที่รู้สึกได้โดยอาศัยความรู้ตกทอดผ่านรุ่นสู่รุ่น

       “นี่เป็นยาสีฟันแบบใหม่ ฉันแต่งกลิ่นให้ใช้แล้วรู้สึกสดชื่นดีกว่าสูตรเกลือที่ใช้อยู่ประจำ”

       กระปุกโหลแก้วที่มีตัวยาหนืดๆ สีขาว มีกลิ่นเมนทอลที่ทำให้รู้สึกเย็น ทว่ายาสีฟันกระปุกนี้เป็นแบบที่นิยมมากในโลกเดิมของเซรอส

       “บอกไว้ก่อนนะว่าถ้าฉันเห็นฟันใครผุอีก ฉันจะจัดการถอนมันให้หมดปากเลย”

       “แล้วถ้าเป็นท่านเซรอสฟันผุล่ะเจ้าคะ?” ซาริถามด้วยใบหน้าใสซื่อ

       “น่าเสียดายที่มันไม่มีทางเกิดขึ้นได้”

       ฟันของเซรอสเป็นสิ่งที่ถูกปรับแต่งให้มีสภาพเดียวกันกับกระดูกร่างกายเลยมีความสมบูรณ์แบบที่สุด ถ้าจะมีสิ่งใดที่ทำให้มันหักหรือหลุดออกมาจากรากฟันได้ก็จะต้องเป็นคีมที่ถูกดึงด้วยเครนยกปั้นจั่น

       เรียกได้ว่าเซรอสแทบจะไม่มีส่วนไหนของร่างกายเหมือนมนุษย์อีกแล้ว

       เซรอสเปลี่ยนเรื่องเพราะเขาเริ่มรู้สึกหิวแล้ว ทั้งสามคนออกจากห้องเดินไปตามทางเดินที่ทอดยาวจนมาถึงลิฟต์และกดเพื่อกลับขึ้นไปที่บ้านด้านบน พอออกมาฟรานก็หยิบผ้ากันเปื้อนมาสวมและเปิดหาดูว่าวันนี้จะทำอะไรกิน ซาริก็ไปเตรียมน้ำในห้องน้ำในพร้อม เซรอสเลยกลายเป็นคนที่ไม่มีงานทำไปในทันที แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเซรอสก็ยังอุตส่าห์นำวัสดุออกมาวางบนโต๊ะพร้อมด้วยเครื่องมือช่างและเริ่มสร้างบางสิ่งบางอย่างด้วยอารมณ์สุนทรี

       “อะไร? กล่อง?”

       “เอาไว้เสร็จแล้วจะแสดงให้ดู”

       ปกติฟรานไม่ค่อยจะได้เห็นเซรอสลงมือสร้างของกับตา ส่วนใหญ่มักจะเห็นในรูปแบบของสำเร็จแล้วทั้งสิ้น

       ทั้งหมดเป็นของที่ทำเอาไว้ล่วงหน้าตั้งนานแล้วจึงเหลือแค่การนำมันมาประกอบให้สมบูรณ์ ตอนนั้นเองที่ซาริวิ่งเข้ามาแจ้งเรื่องที่ก่อไฟต้มน้ำเสร็จแล้วและได้เห็นเซรอสกำลังจะทดสอบมันพอดี

       ชายหนุ่มเริ่มขยับมือเข้าออก เสียงดนตรีก็ดังขึ้นมาอย่างน่าอัศจรรย์อาศัยปลายนิ้วในการควบคุมเสียงให้ออกมาเป็นคีย์ต่างๆ

       มันคือหีบเพลงชัก หรือ แอกคอร์เดียน

       บทเพลงที่เซรอสเล่นก็เอามาจากเพลงที่เล่นเพื่อความบันเทิงทั้งจากยุคเก่าและยุคใหม่ ส่งผลให้บรรยากาศภายในบ้านดูคึกครื้นมากยิ่งขึ้น พอเล่นเสร็จแล้วซาริก็มาขอยืมเล่นบ้าง เนื่องจากทำขึ้นมาเพื่อให้เล่นกันอยู่แล้วเลยยอมมอบให้พร้อมทั้งสอนวิธีเล่น แต่ซาริก็ยังคงเป็นซาริที่เล่นได้ห่วยมาก แต่ถ้าเล่นแล้วรู้สึกสนุกก็ไม่เป็นไร

นับว่าเซรอสค่อนข้างใจกว้างทีเดียว

“มากินข้าวกันเถอะ”

“อือ ผัดผักเต้าหู้ นี่ข้าวสวย นี่ของเฟนริล” ฟรานวางอาหารของเฟนริลไว้ที่ข้างโต๊ะ เจ้าหมาตัวนี้ก็ฉลาดเพราะทันทีที่ถึงเวลาก็จะมานั่งรออยู่เงียบๆ ไม่ดื้อและไม่ซนใดๆ ทั้งสิ้น

“ไม่มีแครอทเหรอเจ้าคะ?”

“ไม่มี”

ทั้งสามทานมื้อค่ำกันและพูดคุยเรื่องสัพเพเหระที่ส่วนใหญ่จะไม่มีสาระ ยกตัวอย่างเช่นเรื่องมุกตลกที่ซาริคิดขึ้นมาจากการไปเล่นกับพวกเด็กในหมู่บ้าน โชคร้ายที่ในบ้านนี้ทั้งเซรอสและฟรานไม่ใช่คนที่มีอารมณ์ขันขนาดนั้น บางครั้งก็ไม่รู้สึกเกตมุกที่พยายามเล่นให้ดู แต่เซรอสก็พยายามให้กำลังใจในความพยายามด้วยการโต้ตอบอยู่เสมอ

ต่อมาเซรอสก็เปิดประเด็นเรื่องการเรียนขึ้น ซึ่งแม้จะอยู่ที่บ้านก็ยังให้ความสำคัญกับการเรียนอย่างสม่ำเสมอ การบ้านของซาริก็เป็นการฝึกคัดตัวอักษรจนกว่าจะจำได้ครบทุกตัวและเขียนประโยคเองได้ ดังนั้นช่วงเวลาหัวค่ำหลังทานอาหารเสร็จแล้วถ้าไม่มีกิจกรรมอะไรมาเพิ่มเติมก็จะเป็นช่วงเวลาเรียนของทั้งสองคนโดยมีเซรอสทำหน้าที่เป็นครูสอนจำเป็น

ซาริทำหน้าป่วยและพยายามเลี่ยงสายตาหนีความจริง จนถึงบัดนี้ซาริก็พอจะจำตัวอักษรได้หลายตัวแล้วแต่ก็ยังเขียนประโยคด้วยตัวเองได้ยังไม่ถูกต้อง ช่วงเวลาที่ศึกษาอยู่ในโรงเรียนคะแนนส่วนใหญ่ก็มาจากการลอกรายงานกับคะแนนภาคปฏิบัติที่ทำได้ผ่านแบบเฉียดฉิว

ไม่จำเป็นต้องคาดคั้นก็พอจะเดาคำตอบได้ เซรอสให้ความสนใจกับเด็กทั้งสองคนเป็นอย่างดีและรู้ว่าใครถนัดหรืออ่อนแอด้านไหน โดยเฉพาะฟรานที่ตอนนี้เริ่มเข้าบทเรียนฝึกต่อสู้มือเปล่าแล้ว ท่วงท่าในการชกมวยแบบฮิตแมนสไตล์ที่สอนไปแม้จะเก้กังแต่เชื่อว่าถ้าให้เวลาฝึกฝนสักสองเดือนเธอจะกลายเป็นจอมเวทคนแรกที่อายุน้อยที่สุดที่สามารถต่อสู้มือเปล่าได้อย่างน่ากลัว ซึ่งทุกครั้งที่สอนให้ฟรานก็จะรู้สึกว่ามันน่าสนุกดี ตรงกันข้ามกับซาริที่ไม่เพียงแต่จะไม่ฝึกยังชอบแอบหนีไปเที่ยวเล่นอีกด้วย

นั่นคือสิ่งที่ควรจะเกิดขึ้นสำหรับเด็กผู้หญิงธรรมดาทั่วไป

ฉะนั้นฟรานจึงเป็นกรณียกเว้นเนื่องจากเธอแสวงหาความแข็งแกร่งให้ตัวเองเลยอดทนฝึกมาได้ถึงตอนนี้

หลังทานมื้อค่ำและอาบน้ำเสร็จแล้วก็เป็นเวลาของการเรียนหนังสือ วิชาที่เซรอสสอนให้นั้นไม่มีอยู่ในหลักสูตรของโรงเรียนเวทมนตร์ โดยเฉพาะวิชาคณิตศาสตร์สำหรับการคำนวณ เหตุผลที่ซาริทำได้ดีในวิชาคำนวณก็เป็นเพราะเซรอสติวเข้มอย่างหนัก และตอนนี้ทั้งคู่ก็กำลังศึกษาอักษรอัลฟาเบตเพื่อเรียนรู้ภาษาอังกฤษ ซึ่งมันจะทำให้ทั้งคู่สามารถใช้เทคโนโลยีที่จะสร้างในอนาคตได้

 

       แต่ละวันในดินแดนต้องสาปผ่านไปอย่างรวดเร็ว และอีกไม่นานฤดูหนาวก็ใกล้จะหมดลงแล้ว

       การพัฒนาหมู่บ้านก็ดำเนินไปอย่างเชื่องช้าไม่รีบเร่ง มีหอนาฬิกาถูกสร้างขึ้นอย่างประณีตและดูสวยงาม ตั้งอยู่กลางหมู่บ้านเห็นได้ชัดเจนทั้งสี่ทิศทาง อาคารที่สำคัญก็ถูกสร้างขึ้นตามความเหมาะสม โดยเฉพาะโรงแพทย์ที่ทำออกมาแบบเรียบง่ายมาก ห้องสำคัญที่เตรียมเอาไว้รับมือกับผู้ป่วยหลักๆ ก็คือห้องทำคลอดที่ได้มาตรฐาน ฟังจากปากของดีแมนแล้วพบว่าการคลอดโดยปกติแล้วจะต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของคนทำคลอดว่ามีประสบการณ์มากน้อย นอกจากนี้พลังใจของแม่และเด็กเองก็เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งพอได้รู้ว่าการคลอดทารกมีความเสี่ยงมากก็เลยหาวิธีที่จะช่วยลดความเสี่ยงให้

       มียาบำรุงร่างกายที่ทำไว้แจกจ่ายแก่ผู้ที่ตรวจสอบแล้วว่าตั้งครรภ์จริงๆ จำนวนนั้นก็น่าจะเพียงพอเมื่อคำนวณจากจำนวนของผู้หญิงในหมู่บ้านและคิดเผื่อถึงระยะเวลาในการบำรุงครรภ์ ด้วยเรื่องนี้เองก็ทำให้เซรอสได้รับการยอมรับมากขึ้นจนแทบจะบูชาเขาเป็นดั่งเทพเจ้า

       ยาบำรุงครรภ์นั้นเป็นของที่หายากและมีราคาแพง ยิ่งเป็นยาชั้นดียิ่งถูกจำกัดให้ใช้เฉพาะในบรรดาผู้มีฐานะชั้นสูงอย่างพวกขุนนางที่ร่ำรวย ทรัพยากรและสูตรการผลิตที่ผ่านการพัฒนาจนกลายเป็นยาบำรุงชั้นดีเป็นความลับปกปิด และยาที่บำรุงครรภ์ที่เซรอสนำมาให้นั้นเป็นยาชั้นเลิศที่เหนือกว่ายาเหล่านั้นหลายเท่า ซึ่งเขาบอกว่าหากหมู่บ้านพัฒนาไปอย่างถูกต้องจะค่อยสอนวิธีการผลิตให้

       นอกจากนี้ก็ยังมีหุ่นฝึกซ้อมการทำคลอด เซรอสมีความตั้งใจจะให้ทุกคนฝึกฝนเทคนิคการทำคลอดที่ถูกต้องจึงได้เรียกผู้หญิงที่มีประสบการณ์และไม่มีประสบการณ์มาฝึกสอนให้ความรู้อยู่หลายวัน ซ้ำยังได้ทดลองปฏิบัติจริงจนมั่นใจได้ว่าพวกเธอจะช่วยลดอัตราการสูญเสียชีวิตของแม่และเด็กได้

และเพื่อที่จะให้มันเป็นระบบระเบียบเลยลากคนที่พอจะอ่านออกเขียนได้มาจัดทำเวชระเบียน

       แม้ว่ามันจะเป็นการทำงานที่ยุ่งยากในตอนเริ่มต้นแต่ด้วยเอกสารเหล่านี้การตรวจสอบข้อมูลของผู้คนในเมืองก็จะทำได้ง่ายขึ้น

       ไม่เพียงแค่นั้นเซรอสยังรู้มาอีกว่าพวกผู้ชายนั้นกระเหี้ยนกระหือรือที่จะดื่มเหล้าที่เป็นดั่งตำนานเช่นเอล เลยได้แอบหาของมาหมักผสมกันเองและรู้กันเฉพาะในกลุ่มผู้ชาย เซรอสรู้ได้ก็เพราะซาริคาบข่าวมาบอกหลังจากถูกติดสินบนด้วยแครอทป่าเพื่อไม่ให้แพร่งพรายเรื่องนี้ออกไปพวกเขากลัวว่าเมื่อมันรู้ถึงหูของภรรยาที่บ้านจะถูกสั่งห้ามไม่ให้มาทดลองทำเครื่องดื่มที่อันตรายกันเอง ตอนนั้นพวกเขาคิดว่าซาริปากโป้งบอกออกไปแต่หารู้ไม่ว่าในข้อสัญญาระบุแค่ว่า อย่าบอกพวกเมียของลุง แต่ไม่ได้ห้ามบอกเซรอสสักหน่อย

       หลังจากที่ทราบข่าวเซรอสก็บุกไปถึงบ้านหลังหนึ่งที่รู้กันเฉพาะในหมู่ผู้ชายว่ามีการแอบหมักเหล้าไว้ในห้องเก็บของ วันนั้นสีหน้าของพวกเขาล้วนแล้วแต่ซีดเผือดคิดว่าจะถูกห้ามปรามและตำหนิ กลับกลายเป็นว่าเซรอสตำหนิที่ไม่ยอมเอาเรื่องนี้มาปรึกษากับตนเองเพราะจะได้แนะนำวิธีการทำที่ถูกต้องให้ เนื่องจากเซรอสก็ชอบดื่มเหมือนกันแต่การผลิตเพื่อดื่มเองมันก็รู้สึกแปร่งๆ และมันคงจะดีกว่าถ้ากลับมาครั้งหน้าเขาสามารถมาดื่มร่วมกับคนอื่นได้

       เซรอสจึงแบ่งเวลาส่วนหนึ่งมาคอยให้คำแนะนำในการหมักเบียร์ที่ดีกว่าเอล แต่ก็ยังคงให้หมักเอลเพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นเหล้าแบบไหนต่างก็มีข้อดีข้อด้อยที่แตกต่างกัน บางคนอาจชอบและบางคนอาจไม่ชอบ แม้ว่ามันจะเป็นเอลแต่ก็เป็นเอลที่ดีกว่าข้างนอกมากนักในด้านคุณภาพและรสชาติ ไม่นานเรื่องนี้ก็รู้ถึงหูของบรรดาภรรยาแต่พอทราบว่าหัวหน้าของการสั่งการนี้เป็นใครก็ยอมรับได้ในที่สุดเพียงแต่ต้องกลับบ้านตรงเวลาทุกวัน

       อย่างน้อยเซรอสก็มั่นใจได้ว่าดีแมนเองต่อให้มีลักษณะเป็นครึ่งปีศาจน่ากลัว ยังไงพวกเขาก็ยังกลัวเมียกันอยู่ดี
มนุษย์เมียเป็นสิ่งที่น่ากลัว อนาคตเซรอสคงมีคนมาปราบได้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.6K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,179 ความคิดเห็น

 1. #16983 prince-of-cat (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 9 มกราคม 2564 / 14:27
  พระเจ้ารึป่าวถึงจะปราบลงแบเต็มที่
  #16,983
  0
 2. #14319 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 08:01
  😀😀😀
  #14,319
  0
 3. #13114 Ren Witcher (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 15:06
  ก็แค่เมีย พูดคำเดียวก็ยอมเดินหนีละ
  .. "ครับ.."
  #13,114
  0
 4. #9600 woodo (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 16:27
  พระเจ้าเจ๋งอ่าาา สั่งคลิกเดียวคาเรนปลอดภัยเลยเด้อ
  #9,600
  0
 5. #9566 newkingdom (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2561 / 19:58
  ขอบคุณครับ
  #9,566
  0
 6. #8520 Empty_Mind (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2561 / 13:41
  มนุษย์เมียไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดกันนะคะ

  ขอแค่คุณมีเหตุผลเพียงพอ เราก็พร้อมที่จะเข้าใจ

  สามี.. คือผู้นำค่ะ
  .
  ..
  ...
  ....
  .....
  เมียก็ทำได้เพียงแค่.. กุมบังเ-ยน
  โฮ๊ะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ...
  #8,520
  6
  • #8520-5 ดิสตี้โนวา(จากตอนที่ 103)
   17 ธันวาคม 2561 / 18:49
   น่ากลัว มั๊ก มาก
   #8520-5
  • #8520-6 prince-of-cat(จากตอนที่ 103)
   9 มกราคม 2564 / 14:27
   ผู้หญิงเป็นสิ่งมีชีวิตที่อันตราย
   #8520-6
 7. #8195 imavikur (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 29 เมษายน 2561 / 21:01
  ใครจะมาปราบเซรอส กลัวแล้วววว555
  #8,195
  0
 8. #8073 BEAM_NTP (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 08:38
  ชอบบุคคลิก ของ ฟรานดีนะ
  ตอนนี้เริ่มแปลออกล่ะว่าที่ฟรานพูด แปลว่าอะไร
  #8,073
  0
 9. #7873 AmbusH08 (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 20 เมษายน 2561 / 00:14
  เมียเท่านั้น...ที่รบเท่าไร
  ไม่เคยเลย ที่จะชนะ 555
  #7,873
  0
 10. #7849 Mr.kongkang (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 19 เมษายน 2561 / 10:53
  55555555
  #7,849
  0
 11. #7818 นักอ่านอัศนี (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 17 เมษายน 2561 / 05:39

  มนุษย์ เมียน่ากลัวยิ่งนักเจ้าค่ะ

  @จากนักอ่านหน้าใหม่

  #7,818
  0
 12. #7812 กษิดิศ ปักษี (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 15 เมษายน 2561 / 16:31
  ใครจะปราบเซรอสได้นะ 555 อยากรู้จริงๆเลย
  #7,812
  0
 13. #7717 chocolato.p (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 6 เมษายน 2561 / 16:34
  สมาคมเกลียมัวแทรกซึมอยู่ทุกหย่อมหญ้าจริงๆ 55555
  #7,717
  0
 14. #7707 negiharem (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 5 เมษายน 2561 / 12:30
  ไม่พระเจ้าก็ ผ.อ นั่นแหละที่จะคุม เซรอสได้ ฮ่าๆ

  #7,707
  0
 15. #7655 Freedom Pen (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 3 เมษายน 2561 / 19:07
  ผอ. ไง5555
  #7,655
  0
 16. #7653 วายุจัง (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 2 เมษายน 2561 / 20:56
  คาเร็นไง เมียเฮียแก ฮ้าๆๆๆๆ
  #7,653
  0
 17. #7633 Bewtii006 (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 1 เมษายน 2561 / 20:50
  เซรอส จะมีสาวคู่ใจมั้ยคะ คิดไม่ออกจิงๆ คนที่เก่งขนาดนั้นมีสเป็กสาวแบบไหน???
  #7,633
  0
 18. #7600 loliz (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 31 มีนาคม 2561 / 22:14
  พระเอกมันยังเอาไม่รอดแค่ห่วง2หน่อนี่ก็ทำไรไม่ค่ยได้ ขืนเอาหญิงมามันคงผูกคอตาย รึไม่ตาย
  #7,600
  0
 19. #7599 ภูตเงา [Doppelganger] (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 31 มีนาคม 2561 / 22:05
  นางเอก? ผอ.โลลิ?? พระเจ้า??? แต่เอาจริงๆไม่อยากให้มีนางเอกเลยอ่ะ...ภาระชัดๆ
  #7,599
  0
 20. #7597 คนอ้วนคนหนึ่ง (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 31 มีนาคม 2561 / 21:09
  มนุษย์เมียช่างเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัวจริงๆ.........แอบหันไปมองพ่อกับแม่ตัวเอง 55555555
  #7,597
  0
 21. #7596 uาeต้uไม้ (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 31 มีนาคม 2561 / 20:31
  ใครจะมาอยู่กะได้ หนึ่งต้องเกือบอมตะ โน่นแหระ เพราะพระเอกเราแทบจะอมตะละ
  #7,596
  0
 22. #7595 Winzex (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 31 มีนาคม 2561 / 15:01
  เมียเซรอสก็คุณซานต้าไงครับ...นางเป็นผู้หญิงนะเออ
  #7,595
  0
 23. #7594 GunTub (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 31 มีนาคม 2561 / 13:53
  ใครจะปราบเซรอสลง อยากจะรู้นัก
  #7,594
  0
 24. #7593 phrphimlx7 (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 31 มีนาคม 2561 / 13:16
  อยากอ่านต่อๆ รีบมาต่อนะค่ะ
  #7,593
  0
 25. #7592 MarsWell (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 31 มีนาคม 2561 / 10:41
  ตายแล๊ววว ไรท์ก็กลัวเมียสินะ เลยเขียนแบบนี้ด้วย ฮ่าๆๆๆๆ
  #7,592
  0
 26. #7590 Pornsak Tipparad (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 31 มีนาคม 2561 / 00:12
  คิดถึง ยูนีช
  #7,590
  6
  • #7590-5 Blue Soul(จากตอนที่ 103)
   31 มีนาคม 2561 / 12:16
   น่าสงสารแม่หนูยูนีชเนอะ ถูกลืมพอๆ กับดาร์กเนสเลย
   #7590-5
  • #7590-6 Pornsak Tipparad(จากตอนที่ 103)
   31 มีนาคม 2561 / 22:22
   @Lovenovel_>o<

   ยูนีชคิือ คนที่เป็นนักบวสในกลุ่มนักผจญภัยที่เซรอสเจอแรกๆเลยอ่ะครับ ตอนที่พาซาริมาทีเมืองคัลไซด์

   ปล. ดาร์กเนส ถ้าเอาตรงๆ ตอนแรกจำได้อยุ่น เเต่พอ ผอ.แกออกมา ผมนี่ลืมเลย ฮ่าๆ
   #7590-6
 27. #7576 KanoShuuya1012 (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 30 มีนาคม 2561 / 19:24
  เฮ้ยความคิดเห็นที่7574พระเจ้านี่ผู้ชายมั้ย?ถ้าได้กันก็ดี
  #7,576
  1
  • #7576-1 0936083688dew(จากตอนที่ 103)
   6 เมษายน 2561 / 20:37
   พระเจ้าเป็นผู้หญิง
   #7576-1