[GOT7] ทรราชล่ารัก : ท่านต้วนผู้นั้นกำลังล่ารัก

ตอนที่ 3 : ตอนที่ 2 ล่อลวงพี่ชาย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 42,336
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,800 ครั้ง
  15 เม.ย. 63

แบมแบมตื่นขึ้นมาอีกครั้งในกลางดึก มือเล็กลูบคลำอกตรงตำแหน่งหัวใจที่แทงลงไป ในตอนนี้ไม่เพียงไม่เจ็บยังไร้ซึ่งบาดแผลด้วย

“ปราณธาตุมืดของเราคงออกมาแล้ว”เสียงเล็กพึมพำ

โลกใบนี้การฝึกปราณพบได้ทั่วไป การใช้วิชาตัวเบา ทลายหินด้วยหมัดเดียวไม่ใช่เรื่องเล่าเลื่อนลอย มันมีอยู่จริง หากแต่พลังปราณเหล่านั้นจะเกิดส่วนมากกับผู้ชาย น้อยนักที่จะเกิดกับผู้หญิง

หากหญิงใดที่สามารถฝึกปราณได้ นางผู้นั้นจะกลายเป็นที่ต้องการ ไม่ว่าสกุลใด ไม่ว่าชนชั้นใดก็ต้องการให้แต่งเข้าไปร่วมสกุล เพราะมีโอกาสสูงที่เด็กที่เกิดจากนางจะมีปราณแข็งแกร่ง

ส่วนธาตุนั้นจะเกิดขึ้นกับเฉพาะคนที่มีพรสวรรค์ คนที่สวรรค์รักและเมตตา หนึ่งแคว้นจะมีเพียงคนสองคนเท่านั้น

ผู้ที่มีธาตุสามารถทำเรื่องเหนือธรรมชาติได้ เช่นเรียกไฟ เรียกน้ำ บังคับลม แยกแผ่นดินเป็นต้น ในแผ่นดินต้วนแห่งนี้ ผู้ที่มีธาตุมีเพียงคนเดียวเท่านั้น คือต้วนอี้เอิน ผู้มียศเป็นชินอ๋อง ยิ่งไปกว่านั้นชินอ๋อง มีสองธาตุในคนๆเดียวกัน ทำให้ปวงประชารักและเทิดทูนมากกว่าฮ่องเต้ผู้เป็นเชษฐาเสียอีก

ส่วนปราณธาตุมืด เป็นธาตุที่สาบสูญมากว่าสามพันปีแล้ว ที่จริงมันไม่ได้สาบสูญแต่มันกลายเป็นธาตุแฝง จะแสดงออกมาก็ต่อเมื่อได้รับการกระตุ้น

แบมแบมถอนหายใจออกมาเฮือกยาว เขาไม่มีทางปริปากบอกวิธีกระตุ้นปราณธาตุมืดกับคนอื่นเด็ดขาด ไม่อยากให้ผู้อื่นใช้ได้เช่นเขา ไม่อย่างนั้นแผ่นดินนี้จะต้องวุ่นวายอย่างแน่นอน

“อยากอ่านตำรา” แบมแบมพึมพำหลังจากหยิบตำราออกมาจากใต้หมอน เขาไม่สามารถจุดไฟด้วยตนเองได้จึงรู้สึกหงุดหงิด

ทว่าทันใดนั้นเอง! ดวงตาของแบมแบมก็สามารถเห็นในความมืดได้อย่างชัดเจน เปิดตำราดูก็สามารถอ่านตัวอักษรได้ไม่มีติดขัด

“นี่คงเป็นข้อดีของปราณธาตุมืดสินะ”

เพียงครึ่งชั่วยามแบมแบมก็อ่านตำราจบ ในตำราการฝึกปราณธาตุมืดนั้นไม่ยุ่งยาก เพราะมันไม่ใช่ธาตุที่ใช้แรงกายเข้าสู้กับผู้อื่นโดยตรงเหมือนธาตุอื่นๆ หากแต่มันเป็นธาตุที่เล่นงานจิตใจของคู่ต่อสู้ เพียงแค่มีพลังปราณที่แข็งแกร่ง และจิตใจที่แข็งแกร่งเท่านั้น ก็สามารถใช้ปราณธาตุมืดได้

“สมควรเป็นธาตุที่สาบสูญ”แบมแบมพึมพำออกมา

เพราะหากธาตุนี้มีได้ทั่วไป และมันฝึกง่ายขนาดนี้ เชื่อได้เลยว่าจะแผ่นดินจะต้องลุกเป็นไฟ

วิชาปราณธาตุมืดที่แบมแบมสนใจเป็นพิเศษมีหลายวิชา

หนึ่งวิชากลืนวิญญาณ อาศัยแผ่ความมืดดูดกลืนชีวิตของทุกสรรพสิ่ง จะทำให้ผู้ที่อยู่ใกล้หายใจไม่ออก กระทั่งต้นไม้ก็เหี่ยวเฉา

สองวิชากลืนใจ วิชานี้ใช้ความมืดแผ่เข้าไปในร่างกายของคู่ต่อสู้ พุ่งไปที่สมองและครอบงำความคิดและจิตใจ ทำให้อีกฝ่ายตกเป็นหุ่นเชิด วิชานี้แบมแบมคิดว่าต้องฝึกให้หนัก มีสิทธิ์ได้ใช้งานเยอะ

สามวิชากลืนร่าง ใช้ความมืดกลืนร่างของตัวเอง ไปปรากฏอีกที่ มันคือการเดินทางข้ามผ่านห้วงมิตินั่นเอง จะเห็นได้ว่าในซีรีส์กันหนี่ว์ที่กลายเป็นนางมารมักหายตัวหนีไปปรากฏอีกที่เสมอ

สุดท้ายวิชากลืนทุกสิ่งอัน มันคือการเก็บสิ่งของไว้ในห้วงมิติ มีผู้เป็นเจ้าของเพียงคนเดียวที่สามารถหาเจอและเรียกออกมาได้ จะเห็นได้ว่ากันหนี่ว์ตอนเป็นนางมาร แค่แบมือก็เรียกยาพิษ เรียกอาวุธออกมาได้

ผู้ใช้ปราณธาตุมืดสามารถสร้างห้วงมิติได้ เพราะมิติเป็นส่วนหนึ่งของความมืดนั่นเอง

“เอาล่ะ ขั้นแรกต้องนั่งสมาธิรวบรวมปราณ”พอคิดได้แบบนั้น แบมแบมก็หลับตาหายใจเข้าออกเป็นจังหวะ เมื่อจิตว่างเปล่า แบมแบมสามารถรับรู้ได้ถึงพลังโดยรอบ แล้วดูดกลืนเข้ามาในจุดตันเถียน

สี่ชั่วยามต่อมา แบมแบมรู้สึกได้ว่ากำลังจะถึงจุดๆหนึ่ง เขาต้องเพ่งสมาธิอย่างแรงกล้าเพื่อไปให้ถึงจุดนั้น

“ปัง!”ร่างทั้งร่างสะดุ้ง เจ็บทุกอณูขุมขน เหมือนกำลังถูกฉีกกระชากจากนั้นไม่กี่อึดใจความเจ็บปวดนั้นก็หายไป สมองปลอดโปร่งและร่างกายเบาหวิว

“ตอนนี้เรามีพลังปราณขั้นหนึ่งแล้วสินะ”แบมแบมพึมพำออกมา ดวงตากลมโตค่อยๆปรือลืมตาตื่นขึ้น เห็นว่าร่างกายของตนเต็มไปด้วยคราบไคลดำปี๋ส่งกลิ่นเหม็น

ของเสียในร่างกายทั้งหมด ถูกขับออกมาทางรูขุมขน พร้อมๆกับหยดเหงื่อ ตอนนี้ร่างกายของเขาบริสุทธิ์ไร้ซึ่งยาพิษที่เสี่ยวลี่ลอบวาง

พลังปราณขั้นหนึ่งนั้น เกิดง่ายแต่การจะเลื่อนขั้นต่อไปนั้นยากเย็นแสนเข็ญ บางคนแม้มีพลังปราณ แต่ก็อาจจะอยู่ในขั้นหนึ่งไปตลอดชีวิตไม่สามารถเลื่อนขั้นได้

สิ่งที่แบมแบมต้องกังวลต่อจากนี้ คือการเลื่อนขั้นพลังปราณนั่นเอง วิธีการเลื่อนขั้นนอกจากนั่งสมาธิ รวบรวมพลังจากธรรมชาติเข้าสู่จุดตันเถียนแล้ว ยังมีการฝึกด้วยการใช้พลังปราณต่อสู้ การหลอมโอสถ และการกินโอสถเลื่อนขั้นปราณ

สำหรับเขาฝึกวิชาต่อสู้ดูท่าจะยากไปเพราะมันเป็นเรื่องยากเพราะไม่มีผู้ชี้นำ ส่วนการหลอมสมุนไพรไม่ใช่ทำได้ง่ายๆ แม้มีเงินลงทุนก็อาจสูญเปล่า ถ้าการหลอมล้มเหลว แต่แบมแบมคิดว่าเขาในร่างกันหนี่ว์สามารถทำได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการหลอมยาพิษ ยิ่งมีปราณธาตุมืดโอกาสสำเร็จยิ่งสูง ดังนั้นเขาจะลองดู

“เช้าแล้วเจ้าค่ะคุณหนู”เสี่ยวลี่เปิดประตูเข้ามา แบมแบมสะดุ้งโหยงหลีกเลี่ยงไม่ทัน จึงปล่อยเลยตามเลย

“ตื่นเช้าจังเลยนะเสี่ยวลี่”

“เป็นหน้าที่ของเสี่ยวลี่เจ้าค่ะ โอ๊ะ... กลิ่นอะไรเนี่ย?”เสี่ยวลี่เดินเข้ามาใกล้แล้วปิดจมูก

“จะกลิ่นอะไรก็ช่างเถอะ รีบเตรียมน้ำให้ข้าอาบได้แล้ว”

“เจ้าค่ะ กลิ่นแบบนี้... ใช่แล้วเหมือนพวกที่สามารถเปิดพลังปราณในร่างกายได้ หรือว่าคุณหนู?”แทนที่จะไปเตรียมน้ำนางกลับถลาเข้ามาเกาะขา แบมแบมไม่แปลกใจที่เสี่ยวลี่จะรู้ ในเมื่อบ่าวผู้ชายในจวนก็มีการเปิดพลังปราณได้เรื่อยๆ

“เสี่ยวลี่เจ้าไม่ได้กลิ่นอะไรทั้งนั้นและเจ้าไม่สงสัยอะไรทั้งสิ้น ใช่ไหมเสี่ยวลี่”แบมแบมตัดสินใจใช้วิชากลืนใจกับเสี่ยวลี่ แผ่พลังปราณธาตุมืดเข้าร่าง พุ่งเข้าหาสมอง ครอบงำความคิดและจิตใจของนาง เขาไม่ต้องการให้เสี่ยวลี่เอาเรื่องนี้ไปบอกอนุมี่เหริน เพราะไม่แน่ว่าหากอนุมี่เหรินรู้ว่าเขาเปิดพลังปราณได้ นางอาจจะหาทางเล่นงานเขาหนักขึ้น เขายังไม่แข็งแกร่งพอที่จะรับมือนาง

“เจ้าค่ะเสี่ยวลี่ไม่ได้กลิ่น ไม่สงสัย”นางตอบกลับมาด้วนแววตาเลื่อนลอย

“ดี ไปเตรียมน้ำให้ข้าอาบได้แล้ว”

“เจ้าค่ะ”

หลังจากแบมแบมอาบน้ำได้ครึ่งชั่วยาม เสี่ยวลี่ก็หลุดจากวิชากลืนใจของแบมแบม โดยรวมแล้ว วิชากลืนใจในตอนนี้ได้ผลประมาณหนึ่งชั่วยาม แต่หากเขาแข็งแกร่งขึ้น ระดับปราณสูงกว่านี้ ระยะเวลาจะยาวนานกว่านี้ หรือบางทีคนที่เขาเล่นงานอาจจะไม่สามารถหลุดพ้นจากวิชากลืนใจได้เลย

แบมแบมไม่รู้สึกผิดที่ใช้วิชากลืนใจกับเสี่ยวลี่ เพราะอย่างไรเสียเสี่ยวลี่ก็ เป็นคนที่ทำลายกันหนี่ว์ในอนาคต ยิ่งตอนอายุสิบสามที่กันหนี่ว์โดนดักฉุดนั้น ก็เป็นแผนการของอนุมี่เหรินกับเสี่ยวลี่

พวกนางจงใจแกล้งให้ชื่อเสียงของกันหนี่ว์ป่นปี้ เพื่อไม่ให้กันหนี่ว์เข้าร่วมคัดเลือกยอดหญิงงามประจำปี และเพราะอย่างนั้นเองนางเอกลู่เซียนบุตรีของอนุมี่เหรินจึงได้เป็นยอดหญิงงามประจำปีไป

ตอนแรกแบมแบมไม่เข้าใจว่าทำไมฝ่ายนางเอกต้องวางแผนทำลายชื่อเสียงของกันหนี่ว์ แต่พอได้ส่องกระจกก็เข้าใจ แม้จะยังเยาว์แต่กันหนี่ว์ดูงดงามมาก ในอนาคตนางจะต้องงดงามล่มบ้านล่มเมืองเลยทีเดียว ชาติตระกูลหรือก็สูงส่ง มารดาที่ล่วงลับเป็นถึงเชื้อพระวงศ์ต่างแคว้น ผิดกับลู่เซียนแม้นางจะงดงาม จิตใจดีเพียงใด มารดาของนางก็เป็นเพียงเมียบ่าวเท่านั้น หากประจัญหน้ากันบนเวที กันหนี่ว์ย่อมมีระดับกว่า

“จะว่าไป กันหนี่ว์ก็เหมือนเราอยู่นะ”แบมแบมพึมพำออกมายามส่องกระจก กันหนี่ว์มีส่วนคล้ายแบมแบมถึงสี่ส่วน ผิดที่นางหน้าสวยหวานกว่า ผิวขาวอมชมพู

“คุณหนูจะเรียนวิชาใดดีเจ้าคะ?”เสี่ยวลี่เอ่ยถาม

กันหนี่ว์เป็นคนที่เรียนรู้ไว การดนตรีเล่นได้พอใช้ ส่วนอย่างอื่นเช่นเดินหมาก วาดภาพ ร่ายรำ คัดตัวอักษร แม้นไม่เป็นยอดฝีมือแต่ก็ทำได้ดี

แต่ทว่า…

วิชาเหล่านั้นไม่ได้ช่วยให้รอดพ้นชะตาเวทนา ฉะนั้นแบมแบมไม่เสียเวลาร่ำเรียนมันหรอก

“ข้าจะไปหอตำรา”

“หอตำราหรือเจ้าคะ?”

“อืม เจ้าเตรียมน้ำชากับขนมให้ข้าด้วย แล้วก็ไม่ใส่ยาพิษนะ”แบมแบมใช้วิชากลืนใจอีกรอบ เสี่ยวลี่มีท่าทางสดใส กลายเป็นเลื่อนลอยไม่ต่างจากหุ่นเชิดอีกครั้ง

 

เมื่อมาถึงหอตำราที่ตั้งอยู่ติดกับเรือนใหญ่ แบมแบมก็ขมวดคิ้วเข้าหากัน รู้สึกไม่คุ้นเอาเสียเลย

“นั่นใคร?”แบมแบมถามเสี่ยวลี่ที่ยืนนิ่งเป็นหิน

“คุณชายใหญ่เจ้าค่ะ”

“อ๋อ พี่ใหญ่นั่นเอง”ไม่แปลกที่ในความทรงจำของกันหนี่ว์จะไม่มีชายผู้นี้ คุณชายใหญ่หงโหย่วเจียน เป็นตัวประกอบที่จะปรากฏบ่อยๆในเนื้อเรื่องครึ่งหลัง ส่วนช่วงแรกๆนี้เขาจะทำตัวโง่งม ไร้ตัวตน เพื่อไม่ให้บิดาที่เมินเฉยต่อตนเองตั้งแต่เยาว์วัยแสวงหาผลประโยชน์จากความสามารถของตน

หงโหย่วเจียนเป็นลูกคนแรกของหงลู่จื้อที่เกิดจากสาวใช้อุ่นเตียง สำหรับลู่จื้อแล้ว สาวใช้คนนั้นไม่ได้มีค่าอันใด เป็นเพียงที่รองรับกามอารมณ์เท่านั้น ดังนั้นเมื่อโหย่วเจียนเกิดมาลู่จื้อจึงไม่ได้ให้ความสำคัญ ยิ่งสาวใช้คนนั้นตายไปโหย่วเจียนก็ไร้ที่พึ่ง แม้จะเป็นบุตรชายคนแรก แต่ก็เกิดจากเมียบ่าวจึงไม่มีทางเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งผู้นำตระกูล ทุกคนจึงเฉยเมยใส่ ผิดจากหงลู่หานบุตรชายคนที่สองที่เกิดจากฮูหยินรอง ที่เกิดมาได้ไม่นานลู่จื้อก็ยกตำแหน่งผู้นำตระกูลคนต่อไปให้

ที่จริงฮูหยินรองม่านหลิวแต่งเข้ามาก่อนมารดาของกันหนี่ว์ เพียงแต่นางมีบิดาเป็นเพียงเจ้าเมืองที่ห่างไกลความเจริญ มีอำนาจไม่มาก อีกทั้งนางเป็นบุตรีของภรรยารอง จึงไม่สามารถตบแต่งในฐานะภรรยาเอกได้ ดังนั้นนางจึงชิงชังมารดาของกันหนี่ว์ที่มีเชื้อพระวงศ์จากต่างแคว้นจนล้นอก แม้หญิงผู้นั้นจะตายไปก็ยังไม่หายแค้น เอาความแค้นมาลงกับกันหนี่ว์ ใช้กันหนี่ว์เป็นเครื่องมือทำร้ายคนอื่น สั่งสอนกันหนี่ว์ไปในทางผิดๆ

“ใครน่ะ?”โหย่วเจียนที่รู้สึกว่าถูกจ้อง หันมามองแล้วเอ่ยถามขึ้น แบมแบมจึงหลุดออกจากภวังค์ คลี่ยิ้มไร้เดียงสา สาวเท้าเข้าไปหา

“หนี่ว์เอ๋อร์เองเจ้าค่ะพี่ใหญ่”

“ไยเจ้ามายืนจ้องข้า?”

“หนี่ว์เอ๋อร์มิได้จ้องพี่ใหญ่ด้วยใจคิดร้าย หนี่ว์เอ๋อร์แค่... เอ่อ ลังเลที่จะเข้ามา”

“ลังเล?”

“เจ้าค่ะ หนี่ว์เอ๋อร์เห็นพี่ใหญ่อ่านตำราอยู่ จึงเกรงว่าเข้ามาแล้วจะทำให้พี่ใหญ่เสียสมาธิ”แบมแบมพูดไปก็หลุบสายตาลง แน่นอนว่าร่างเด็กหญิงวัยสิบขวบเช่นนี้ทำแล้วต้องดูน่าสงสารน่าเอ็นดูแน่ๆ

“แล้วเจ้าจะเข้ามาเพื่อสิ่งใด?”

“หนี่ว์เอ๋อร์ต้องการเข้ามาอ่านตำราเจ้าค่ะ”

“เช่นนั้นก็ตามสบาย อันตัวข้าไม่ใช่เจ้าของหอตำราแห่งนี้”

“ขอบคุณพี่ใหญ่เจ้าค่ะ”แม้อีกฝ่ายจะออกตัวว่าไม่ใช่เจ้าของหอตำรา แต่แบมแบมก็เอามือประสานกันที่ท้องส่วนบนและย่อกาย ขอบคุณอีกฝ่ายอย่างอ่อนช้อยงดงาม ราวกับว่าสำนึกในความใจกว้างของอีกฝ่าย

“ไยต้องขอบคุณ? ข้าก็บอกแล้วว่าข้ามิใช่เจ้าของ”

“มิได้เจ้าค่ะ พี่ใหญ่มาก่อน แต่ใจกว้างไม่คิดว่าหนี่ว์เอ๋อร์เข้ามารบกวน หนี่ว์เอ๋อร์ซาบซึ้งใจยิ่งนักเจ้าค่ะ เสี่ยวลี่ชากับขนมล่ะ?”ประโยคสุดท้ายหันไปเอ่ยกับบ่าวของตน เสี่ยวลี่จึงเดินน้ำชากับขนมมาวางที่โต๊ะ

“นี่เจ้าค่ะ”

“อืม ออกไปได้แล้ว ข้าไม่เรียกไม่ต้องเข้ามา”

“เจ้าค่ะ”เมื่อบ่าวออกไป แบมแบมก็รินชาสองถ้วย วางใกล้ๆมือของโหย่วเจียนหนึ่งถ้วย ข้างๆมือของตนหนึ่งถ้วย

“พี่ใหญ่ไม่มีทั้งชา ไม่มีทั้งขนม หากไม่รังเกียจ ทานกับหนี่ว์เอ๋อร์นะเจ้าคะ”

“ไม่น่าเชื่อ เด็กเอาแต่ใจ ชอบรังแกพี่น้องอย่างเจ้าจะมาเอาใจข้า”โหย่วเจียนพูดถูก กิจวัตรประจำวันของกันหนี่ว์ คือการกลั่นแกล้งพี่น้อง โดยเฉพาะหงลู่เซียนนางเอกของเรื่องที่อายุน้อยกว่าเพียงเจ็ดวันผู้เป็นบุตรีของอนุมี่เหรินคนที่กันหนี่ว์เกลียดชังเป็นพิเศษ เพราะฮูหยินรองม่านหลิวกรอกหูทุกวัน ว่านางเป็นบ่าว ที่ทรยศหักหลังมารดา

ผู้ที่รอดจากการกลั่นแกล้งรังแกก็เห็นจะมีแค่สองคนเท่านั้น คือหงโหย่วเจียนพี่ชายคนโตที่อายุห่างกันเกินไปถึงเจ็ดปี กับพี่ชายคนรองหงลู่หานที่ฮูหยินรองกรอกหูกันหนี่ว์ตั้งแต่จำความได้ว่าเป็นพี่น้องเพียงคนเดียวของนาง

“พี่ใหญ่...เด็กที่ไร้มารดาปกป้องจะเอาตัวรอดท่ามกลางการชิงดีชิงเด่นได้อย่างไร?”เด็กหญิงวัยสิบขวบปี เม้มปากน้ำตาเอ่อคลอออกมา แน่นอนว่านี่เป็นการแสดงของแบมแบม ที่จงใจจู่โจมจิตใจของโหย่วเจียน

“เจ้า...”

“พี่ใหญ่ มารดาเราสองจากไปตั้งแต่เรายังเล็กเช่นกัน พี่ใหญ่คงทราบดีว่า ยามเราไม่มีมารดาปกป้อง การอยู่ในสถานที่เช่นนี้น่ากลัวเพียงไร หนี่ว์เอ๋อร์เป็นเพียงเด็กตัวเล็กๆที่ร่างกายอ่อนแอ หากไม่ทำตามที่...เอ่อ...หมายถึงทำอย่างนั้น หนี่ว์เอ๋อร์อาจถูกมองว่าไร้ค่า และอาจถูก...”แบมแบมพูดไปน้ำตาไหลไป จงใจให้โหย่วเจียนเข้าใจว่าที่กันหนี่ว์ทำเช่นนั้นเพราะไม่อาจขัดฮูหยินรองได้

“เจ้าไม่ได้อยากจะทำ...”

“แม้เราทุกคนไม่ได้มีมารดาคนเดียวกัน แต่เรามีบิดาคนเดียวกันมิใช่หรือเจ้าคะ พี่ใหญ่คิดว่าหนี่ว์เอ๋อร์ไม่ปวดใจหรือที่ต้องรังแกพี่น้องของตน ฮึก...”

“พอได้แล้ว ไม่ต้องร้อง ข้าเข้าใจเจ้า”โหย่วเจียนไม่คิดว่าเด็กสิบขวบจะมีเล่ห์เหลี่ยม ลุกขึ้นมาเช็ดน้ำตาให้

“หนี่ว์เอ๋อร์อึดอัดเจ้าค่ะ หนี่ว์เอ๋อร์ไม่สามารถแสดงตัวตนกับผู้อื่นได้”ร่างเล็กพูดเสียงเบาหวิว ให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าตนเองรู้สึกถูกบีบคั้นเพียงใดกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่

“เว้นพี่ไว้ก็แล้วกัน กับพี่เจ้าสามารถแสดงตัวตนของเจ้าได้ พี่จะไม่บอกใครอื่น”และอาจเพราะเล่นประเด็นไร้มารดาปกป้อง โหย่วเจียนที่ต้องเผชิญกับความเฉยชาของคนในครอบครัวมาตลอดจึงรู้สึกโอนอ่อนง่าย ไม่เพียงคว้าร่างเล็กของน้องสาวเข้ามากอดปลอบยังแทนตนว่า “พี่”ด้วย

แบมแบมที่ฝังหน้ากับอ้อมอกอีกฝ่ายลอบแสยะยิ้ม โหย่วเจียนเป็นคนที่ไม่ยอมให้ใครมาใช้ประโยชน์จากตนได้ง่ายๆ แต่หากเขาได้ยอมรับใครสักคนเข้ามาเป็น เจ้านาย เป็นพี่ เป็นน้อง โหย่วเจียนจะปกป้องจนตัวตาย แบมแบมไม่ได้คิดหลอกใช้ แต่โหย่วเจียนเหมาะที่จะเป็นมิตรด้วยมากที่สุด เขาจึงเลือกที่จะทำให้โหย่วเจียนเปิดใจยอมรับน้องสาวแสนร้ายกาจผู้นี้

“ว่าแต่เจ้าต้องการตำราเกี่ยวกับสิ่งใด?”โหย่วเจียนคลายกอด แล้วถามขึ้นด้วยน้ำเสียงอ่อนโยนขึ้นหลายส่วน

“เกี่ยวกับสมุนไพรและการหลอมโอสถเจ้าค่ะ”

“หนี่ว์เอ๋อร์ เจ้าต้องเข้าใจก่อนนะว่า หากไม่มีปราณก็ไม่สามารถหลอมโอสถได้”

“หนี่ว์เอ๋อร์เข้าใจเจ้าค่ะ เพียงแต่หนี่ว์เอ๋อร์อยากมีความรู้ด้านนี้บ้าง แม้หลอมไม่ได้ แต่รู้จักตัวโอสถแต่ละชนิดเอาไว้ก็ไม่เสียหาย”แบมแบมพูดขึ้น ส่งผลให้กันหนี่ว์เป็นเด็กที่ดูใฝ่เรียนใฝ่รู้ในสายตาของโหย่วเจียน

“งั้นรอตรงนี้”โหย่วเจียนเป็นผู้ลุกขึ้นไปหยิบตำรา แบมแบมมองตามหลังแล้วรู้สึกว่ายิ่งมองยิ่งรู้สึกคุ้นเคยเหมือนเคยเห็นหน้าโหย่วเจียนมาก่อน

“ใช่แล้วคิมยูคยอม”นายแบบที่กำลังมาแรงในโลกก่อนของเขานั่นเอง เขาเห็นภาพถ่ายของคิมยูคยอมบ่อยๆ แว่วๆมาว่าจะได้ร่วมงานกันในซีรีส์เรื่องต่อไปด้วย แต่โชคร้ายที่เขาดันมาตายเสียก่อนจึงไม่มีโอกาสร่วมงานกัน

“หรือบางทีนี่อาจจะเป็นอดีตชาติของคิมยูคยอม”แบมแบมพึมพำแล้วพยักหน้ากับตนเองหงึกหงัก

“ได้แล้ว สองเล่มนี้พี่ว่าอ่านง่าย เจ้าลองอ่านดูก่อน”

“ขอบคุณเจ้าค่ะพี่ใหญ่”แบมแบมเปิดตำราอ่านไปเกือบชั่วยามก็จบทั้งสองเล่ม ไม่เพียงจำได้ ยังเข้าใจดีอีกด้วย สมแล้วที่กันหนี่ว์เป็นคนเรียนรู้ไว แม้ตอนนี้วิญญาณจะมีความจำของสองชาติภพ แต่ข้อดีของนางก็ยังไม่เปลี่ยนแปลง

“เป็นอย่างไรบ้าง เข้าใจหรือไม่?”

“ยังไม่ค่อยเข้าใจเจ้าค่ะ หนี่ว์เอ๋อร์จะเอากลับไปอ่านที่เรือนอีกรอบ”หากตอบว่าเข้าใจจะดูเก่งเกินไป น้องสาวที่ดูน่าทะนุถนอมน่าปกป้อง ต้องมีมุมซื่อๆโง่ๆบ้าง แบมแบมจึงตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จออกไป

“มาให้พี่อธิบายให้ฟังก่อนก็ได้ ขยับเข้ามาสิ”

“เจ้าค่ะ”เด็กหญิงตัวน้อยยิ้มกว้าง ขยับเข้าไปหาพี่ชายคนโต ตั้งอกตั้งใจฟังที่อีกฝ่ายอธิบาย จนทำให้พี่ชายผู้นี้เกิดความเอ็นดูขึ้นอีกหลายส่วน

“หนี่ว์เอ๋อร์ หากเจ้าทบทวนแล้วติดขัดสิ่งใด จงมาหาพี่ที่นี่อีกเจ็ดวันให้หลัง”

“ระหว่างนี้พี่ใหญ่ไม่อยู่จวนหรือเจ้าค่ะ?”

“พี่ต้องไปประจำการที่วังต้วนอี้ เจ้าลืมไปแล้วหรือ?”

“หนี่ว์เอ๋อร์ต้องอยู่กับท่านแม่รองตลอดเวลา ไม่ค่อยรู้เรื่องราวเกี่ยวกับพี่ใหญ่เลย ขอพี่ใหญ่อภัยด้วย”แบมแบมก้มหน้าก้มตาพูดเสียงเบาออกไป

ที่จริงไม่ว่าใครก็ไม่สนใจโหย่วเจียนเพราะเข้าใจว่าเป็นตัวโง่งม ทำงานเฝ้ายามในวังต้วนอี้ของชินอ๋อง ไร้ซึ่งหน้าตา หารู้ไม่ว่าที่จริงแล้วโหย่วเจียนทำงานในหน่วยลับของชินอ๋อง กลางเรื่องจะได้ออกหน้าออกตา ได้รับแต่งตั้งเป็นรองแม่ทัพ ในกองกำลังพยัคฆ์คำราม อันเป็นทัพไร้พ่ายของชินอ๋อง

“ไม่เป็นไร พี่เข้าใจเจ้า เอาเป็นว่าหากเจ้าอยากเจอพี่ชายคนนี้ อีกเจ็ดวันให้มาที่นี่”

“หนี่ว์เอ๋อร์มาแน่นอนเจ้าค่ะ”เด็กหญิงยิ้มแววตาออดอ้อน ในใจพร่ำคิดว่าครั้งหน้าจะอ้อนพี่ชายผู้นี้ไม้ไหนดี

 

 

หมายเหตุ

ผู้ที่ได้รับตำแหน่งชินอ๋องส่วนมากเป็นพระโอรส พระเชษฐา หรือพระอนุชาในองค์จักรพรรดิ เป็นตำแหน่งเชื้อพระวงศ์ชายลำดับที่หนึ่งและเป็นตำแหน่งสูงสุดที่องค์ชายสามารถมีได้
 

 

 

 

มีอีบุควางขายใน MEB ค่ะ

ทรราชล่ารัก เล่ม 1

ทรราชล่ารัก เล่ม 1

Get it now


เล่มหนึ่งประกอบไปด้วยเนื้อหาตอนที่ 1-31

ตอนพิเศษ สาเหตุที่ไม่เคยสงสัย (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ ยอมรับหัวใจตัวเอง (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ กับผู้ที่ชอบลอบกัดไม่จำเป็นต้องสู้ซึ่งๆหน้า (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ วันพักผ่อนกับคู่หมั้นตัวน้อย (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ ฐานะที่แตกต่าง (โหย่วเจียน)
ตอนพิเศษ คนในความทรงจำ (ท่านหมอหวัง)
 

ทรราชล่ารัก เล่ม 2 (เล่มจบ)

ทรราชล่ารัก เล่ม 2 (เล่มจบ)

Get it now

เนื้อหาประกอบไปด้วยตอนที่ 32 - จบ
ตอนพิเศษ กาลกิณี (จินจู)
ตอนพิเศษ อดีตที่หวนคืน (หรงไจ้)
ตอนพิเศษ ในที่สุดก็ลงเอย (หรงไจ้)
ตอนพิเศษ ความรู้สึกของเจ้า (ไจ้ฟ่าน)
ตอนพิเศษ ง้อชินอ๋อง (แบมแบม)
ตอนพิเศษ กำเนิดพยานรักตัวน้อยๆ (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ บัลลังก์มังกรกับผู้ที่คู่ควร (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ ชีวิตคู่หลังสละบัลลังก์ (แบมแบม)

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.8K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13,901 ความคิดเห็น

 1. #13772 1988yongsi (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 / 13:05
  ชอบ อ่านแค่นี้ก็สนุกแล้ว
  #13,772
  0
 2. #13425 Nanuna2803 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 22 เมษายน 2563 / 22:12
  กลับมาอ่านอีกแล้ววว เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ทำให้เราอ่านจีนโบรณจนมาถึงทุกวันนี้ชอบมากกกก
  #13,425
  1
  • #13425-1 Nanuna2803(จากตอนที่ 3)
   6 เมษายน 2564 / 18:29
   และแล้วก็กลับมาอ่านอีก
   #13425-1
 3. #13410 NNNNNNNNK (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 07:26
  ตัวแค่นี้ก็ร้ายซะแล้ววววว
  #13,410
  0
 4. #13377 ปีกสีแดง (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 / 17:59
  กลับมาอ่านอีกรอบเป็นรอบที่4อล้วนะ
  #13,377
  0
 5. #13362 rjisubb (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 กันยายน 2562 / 14:07
  คิดถึงอ่านจีนโบราณมาหลายเรื่องก้อยังยกเรื่องนี้เป็นเดอะเบส
  #13,362
  0
 6. #13329 Amiendl (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2562 / 18:08
  ยัยหนูร้ายมากลูกกกกก
  #13,329
  0
 7. #13257 Markmark_tuan1a (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 / 21:02
  แบมเอ้ยยร้ายนักลูกก น่ารักก
  #13,257
  0
 8. #13189 FrontHyuk (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 18:28
  โหย่วเจียน เจ้าจะต้องหลงน้องเวอร์ชั่นใหม่นี้ จนหัวปักหัวปำแน่ๆ 555+
  #13,189
  0
 9. #13147 Need1239 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 / 10:10
  สกิลการอ้อนของแบมกับยูคนี่ไม่ต้องจินตนาการเลย เห็นบ่อย เอาเป็นว่าแค่แบมเสียงงุ้งงิ้ง ยูคก็ละลายไหลไปกองที่พื้นแล้วค้าบบบ
  #13,147
  0
 10. #13078 N_udaen_G (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 16:18
  แบมลูกกกกกก ใช้ความเป็นเด็กอะเนอะ ลูกกกกก
  #13,078
  0
 11. #13051 Ammiee_Ammiee (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 19:43
  ชอบความฉลาดของนางจริงๆ 555555
  #13,051
  0
 12. #12831 อดีตรีดเงา (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 06:54

  กันหนี่ว์ทำเพื่อความอยู่รอด นะเจ้าคะพี่ใหญ่

  #12,831
  0
 13. #12060 B_milkyway (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 00:27
  กันหนี่ว์เป็นคนวร้ายๆเจ้าค่ะพี่ใหญ่
  #12,060
  0
 14. #12058 kulyasalin2 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 00:13

  อัพบ่อยๆ อัพทุกวันได้ไหมค่ะไรท์ ......Please Please Please...... เห็นใจรีดเถอะจ้าวค่ะ รีดสามารถอ่านงานเขียนของไรท์ได้วันเดียวจบเรื่องไม่ว่าจะกี่ตอนก็ตาม อ่านทั้งวันได้ไม่เบื่อ รีดรักงานเขียนของไรท์ รีดอยากได้หนังสือไม่อยากได้อีบุคกลัวมันหายไป หนังสือเก็บได้นานไม่ว่าโลกเทคโนโลยีจะเปลี่ยนไปยังไงก็ตามหนังสือยังอยู่กับเรา
  #12,058
  0
 15. #12057 ปากกาหมึกสีดำ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 00:11
  อันนี้เนื้อเรื่องยังคงเหมือนใน e-book อยู่ใช่ไหมคะ
  #12,057
  0
 16. #12055 Kamonnet223 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 23:22

  งื้อรอค่าาา
  #12,055
  0
 17. #12053 ปีใหม่ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 21:20

  ตอนต่อไปๆๆๆๆๆ

  #12,053
  0
 18. #464 Sha (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2560 / 21:10
  นึกถึงเพบงแม่ติ๊นา ประวัติศาสตร์จะไม่ซ้ำ เอาใจช่วยกันหนี่ว์
  #464
  0
 19. #350 97mook (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 10:39
  พี่น้องเจอกันแล้วววว พี่โหย่วเจียนเจอกับน้องแบมแบมคนแสบ555555 อนุมี่เหรินร้ายมากเดี๋ยวรู้กันได้เจอกันหนี่ว์เวอร์ชั่นแบมแบมเจอกันสักตั้ง💪🏻
  #350
  0
 20. #334 Fleur Rose (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 01:05
  โอ้ยรักตาแรคเตอร์ตัวละครแน่นมากวางมาดีอีกแล้วโหย่วเจียนจะต้องเป็นะี่ชายที่ดีของนางมารแน่ๆ นางมารก็เป็นนางเอกได้ ชินอ๋องออกมาเร็วววว *รักไรท์เรื่องนี้ก็จะซื้อเรื่องที่แล้วยังไม่ได้กลับบ้านไปแกะกล่องเลย
  #334
  0
 21. #76 kkbamx2mb (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 17 กันยายน 2560 / 00:50
  รอค่าาา คำผิดหนูบอกในไลน์แล้วน้า
  #76
  0
 22. #68 Kotchapon312 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 กันยายน 2560 / 21:23
  สุดยอดเลยแบม
  #68
  0
 23. #46 BaMark_ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 กันยายน 2560 / 06:42
  ไรท์คนเดียวกับทะลุมิติกำราบเลยย เป็นแบบย้อนยุคเหมือนกันอีก ชอบมากเลยค้าา
  #46
  0
 24. #43 Janriel (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 กันยายน 2560 / 16:29
  ระวังตัวให้ดีเลยอนุมี่เหริน
  #43
  0
 25. #34 xstcphpp (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 กันยายน 2560 / 23:29
  แอบแผนสูงนะจ้ะเนี้ย5555
  #34
  0
 26. #21 Pitta-Blue (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 กันยายน 2560 / 06:30
  เรียกว่าอยู่เป็น 5555 สนุกมากอยากให้เค้าเจอกันแล้ว ^^
  #21
  0
 27. #20 ปีใหม่ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 กันยายน 2560 / 19:22
  ชอบไรต์แต่งแบบนี้ที่สุดชอบมากรักเลยแหละแต่ว่าจะมาอาทิตย์ละครั้งจิงๆหรอ@_@
  #20
  0
 28. #19 KTuaninuninen7 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 กันยายน 2560 / 16:10
  ชอบบบ น่าติดตามมากเลย แบมแบมต้องมีอะไรดีๆที่ทำให้เรารู้สึกชอบเหมือนกันหนี่ว์เรื่องที่แล้วแน่นอน
  #19
  0
 29. #18 Angkana Prayoon (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 23:51
  เรื่องนี้สนุกอีกแล้ว ~ รอกันหนี่ว์ว่าจะพัฒนาไปเช่นไร จะเจอกับอุปสรรคอะไรบ้าง รอติดตามค่ะ^^
  #18
  0
 30. #16 papangsza (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 11:00
  มาต่อไวไวนะจ้าาา
  #16
  0
 31. #14 ~๋฿eat๛ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 06:07
  มาต่อไวๆนะคัรอจ้าา
  #14
  0
 32. #11 Night sky★ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 23:19
  #ทีมรอฉากตบจูบ
  #11
  0
 33. #10 Night sky★ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 21:56
  เพิ่งสังเกตชื่อตอน ล่อลวงพี่ชาย 5555 ติดกับดักน้องสาวจริงๆเสียด้วย
  #10
  0
 34. #9 Night sky★ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 21:54
  คนชื่อโหย่วเจียนนี่รู้สึกจะแพ้น้องสาวขี้อ้อนทึกเรื่องเลยนะคะ 55555
  #9
  0