[GOT7] ทรราชล่ารัก : ท่านต้วนผู้นั้นกำลังล่ารัก

ตอนที่ 4 : ตอนที่ 3 ตามล่าหาสินเดิม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 38,643
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,263 ครั้ง
  15 เม.ย. 63

สามวันต่อมา แบมแบมก็เข้าใจทุกอย่างในตำราที่โหย่วเจียนเลือกให้ เหลือเพียงลองทำจริง จึงคิดหาวิธีซื้อเตาหลอมโอสถ หินไฟ กับสมุนไพร

จวนแห่งนี้เวรยามแน่นหนาลอบออกไปได้ลำบากยิ่ง จะใช้วิชากลืนร่างก็ไม่ได้ เพราะเขาไม่เคยเห็นภายนอก เมื่อไม่รู้ปลายทางใช้วิชากลืนร่างส่งเดชอาจตกอยู่ในห้วงแห่งความมืดจนไม่สามารถออกมาได้

“คงต้องออกไปสำรวจก่อน” พอคิดได้แบบนั้น ก็ขออนุญาตลู่จื้อออกไปข้างนอก ตามธรรมดาแล้วคุณหนูในห้องหอมักไม่ค่อยได้ออกไปนอกบ้าน แต่เป็นเพราะแบมแบมออกปากไปว่าหากอนุญาตจะไม่แกล้งลู่เซียน ลู่จื้อจึงยอม ทำเอาแบมแบมเบ้ปาก ผู้ชายคนนี้รักลูกเท่าเทียมกันโดยแท้

พอได้ออกมาดวงตาโตก็เบิกกว้าง โลกภายนอกจวนสกุลหงกว้างใหญ่ ตึกรามบ้านช่องเป็นดั่งในซีรีส์จีนที่แสดง งดงามอลังการมาก พอมาถึงตลาดก็ได้เห็นการค้าขายที่คึกคัก แบมแบมเดินเข้าออกร้านโน้นร้านนี้เป็นว่าเล่น ซึ่งในหัวก็จดจำเส้นทางไป

“ที่จริงวันนี้ซื้อสมุนไพรเลยก็ดีเหมือนกัน” แบมแบมพึมพำแล้วให้เสี่ยวลี่นำตนไปยังร้านสมุนไพร

“ไม่ทราบว่าคุณหนูต้องการสิ่งใดขอรับ?” ผู้ดูแลร้านเอ่ยถาม เมื่อเห็นคุณหนูตัวเล็กเดินเข้ามาพร้อมกับบ่าวรับใช้

“เอาสมุนไพรตามนี้เจ้าค่ะ เอ่อพอดีว่าพี่ชายฝากซื้อ” แบมแบมยิ้มพลางยื่นกระดาษที่ตนจดรายการสมุนไพรให้ เขาคิดว่าควรเอาเบี้ยเลี้ยงที่เบิกมาวันนี้ซื้อสมุนไพรกลับไปก่อน แล้วค่อยหาทางออกมาซื้อของใหญ่อย่างเตาหลอมภายหลัง

“พี่ชายคนใดฝากคุณหนูซื้อหรือเจ้าคะ?” เสี่ยวลี่เอ่ยถาม เมื่อเดินออกมาจากร้าน แบมแบมจึงใช้วิชากลืนใจกับเสี่ยวลี่

“เสี่ยวลี่ เจ้าไม่สงสัย ไม่บอกใครเกี่ยวกับเรื่องนี้ และเจ้าจะลืมมันไปในที่สุด”

“เสี่ยวลี่จะลืมมันไปในที่สุด” นางรับคำอย่างเลื่อนลอย แบมแบมมองสาวรับใช้คนนี้แล้วกระตุกยิ้มหยัน ที่จริงจะกำจัดเสี่ยวลี่ออกไปง่ายนิดเดียว แต่เขาไม่ต้องการให้อนุมี่เหรินรู้ตัว ให้นางโง่งมว่าอยู่เหนือกว่าเขานั้นดีแล้ว เมื่อวันที่เอาคืนมาถึงเมื่อไหร่ อนุมี่เหรินกระอักเลือดแน่นอน

ส่วนเสี่ยวลี่ในฐานะที่ทำร้ายกันหนี่ว์มาตลอด ทั้งๆที่กันหนี่ว์เป็นเพียงเด็กสิบขวบก็ยังวางยาพิษอย่างเลือดเย็น เขาจะไม่ปล่อยให้นางเดินออกไปจากชีวิตเขาง่ายๆ เขาจะหลอกใช้นางให้สาแก่ใจ แล้วให้นางคลานออกไปจากชีวิตเขาเยี่ยงสุนัขขี้เรื้อน

แน่นอนว่าเขาไม่คิดว่าตัวเองเป็นคนดี คนอย่างเขาใครดีมาดีตอบ แต่ถ้าร้ายมาจะร้ายตอบกว่าร้อยเท่าพันเท่า!

 

พอกลับมา แบมแบมก็ควานหาของมีค่าทั่วเรือน ออกไปครั้งหน้าย่อมลอบออกไป ไม่ใช่ออกไปอย่างสง่าผ่าเผยเช่นวันนี้ ดังนั้นจะไม่สามารถเบิกเบี้ยเลี้ยงได้  เขาจะต้องหาของมีค่าไปขายแทน

“เอ๊ะ...นี่มันอะไร?” แบมแบมขมวดคิ้วเข้าหากันเมื่อ เห็นสมุดเล่มหนึ่งซุกอยู่ในหีบเครื่องประดับ รู้สึกไม่คุ้นตาเลยจึงเปิดอ่านดู

“โอ้โห... เรานี่รวยโคตรๆ” ข้างในคือสมุดรายการสินเดิมของมารดานั่นเอง จะว่าไปมารดาของกันหนี่ว์นั้นรอบคอบไม่เบา คงรู้ว่าตัวเองจะอยู่ได้ไม่นานจึงทำรายการหลักฐานเอาไว้ให้บุตรี

“สินเดิมเป็นสมบัติของภรรยาที่ทางครอบครัวนางให้มา หากภรรยาตายไปสินเดิมทั้งหมดย่อมตกเป็นของลูกโดยชอบธรรม” นี่คือกฎแผ่นดินนี้ สินเดิมของมารดาจะต้องกลายเป็นของลูกไม่ใช่เข้ากองกลางของสกุลสามี

“จะว่าไปปิ่นอันนี้คุ้นๆเหมือนเคยเจอที่ไหน” รายการของมารดาละเอียดยิ่ง ไม่เพียงมีชื่อมีมูลค่า ยังมีภาพวาดของเครื่องประดับแต่ละชิ้นด้วย

“เสี่ยวลี่เข้ามานี่สิ”

“เจ้าค่ะคุณหนู” พอเสี่ยวลี่เดินเข้ามาก็โดนแบมแบมใช้วิชากลืนใจอีกรอบ เขาชี้ให้นางดูภาพวาดปิ่นทองในสมุด

“เคยเห็นปิ่นชิ้นนี้หรือไม่?”

“เคยเห็นเจ้าค่ะ เป็นของอนุมี่เหริน”

“หึ ผู้หญิงหน้าด้าน แย่งผัวเขาไม่พอ ยังกล้าฉกสินเดิมอีก ได้...อนุมี่เหริน เราจะได้เห็นดีกัน” ว่าแล้วแบมแบมก็เอาสมุดสินเดิมใส่ใต้อกเสื้อ เดินดุ่มๆไปหาฮูหยินรอง

“ท่านแม่รองเจ้าคะ”

“หนี่ว์เอ๋อร์ ลูกรักของแม่ เจ้าแอบหนีไปเที่ยว” ฮูหยินรองทำท่าแง่งอนใส่ เด็กหญิงวัยสิบขวบจึงรีบปรี่เข้าไปกอดออดอ้อน

“ท่านแม่รองอย่าโกรธหนี่ว์เอ๋อร์ไป หนี่ว์เอ๋อร์แค่อยากเปิดหูเปิดตา ซึ่งท่านพ่อก็อนุญาตเจ้าค่ะ”

“ก็ได้แม่ไม่โกรธเจ้า ไหนมาให้แม่หอมแก้มที” ฮูหยินรองหอมแก้มซ้ายขวา แล้วก็ชะงักไป เหตุเพราะแบมแบมใช้วิชากลืนใจกับนาง

“ท่านแม่หนี่ว์เอ๋อร์มีเรื่องจะคุยกับท่านเป็นการส่วนตัวเจ้าค่ะ”

“อืม พวกเจ้าทุกคนออกไป” นางสั่งบ่าวของตนออกไปอย่างเลื่อนลอย แต่ไม่มีผู้ใดสงสัย ยอมเดินออกไปตามคำสั่งง่ายๆ

“เจ้าค่ะ”

“ท่านแม่รอง หนี่ว์เอ๋อร์อยากถามท่านเกี่ยวกับสินเดิมของท่านแม่ของหนี่ว์เอ๋อร์ ท่านแม่รองเคยเอาไปหรือไม่เจ้าคะ?”

“ข้าเกลียดมันจะตาย ของๆมันข้าไม่ลดศักดิ์ศรีเอาไป”

“เช่นนั้นท่านแม่ทราบหรือไม่ว่าใครเอาไปบ้าง?”

“เจ้ายังเล็กนัก จึงเก็บเอาไว้ที่กองกลาง”

“หึ...” แบมแบมยิ้มหยันออกมา กองกลางแต่ทำไมอนุมี่เหรินกลับหยิบไปได้! เห็นทีเรื่องนี้ต้องเอาเรื่องให้ถึงที่สุด!

“คืนใจ...” แบมแบมตัดสินใจยุติการใช้วิชากลืนใจกับฮูหยินรอง คืนจิตใจให้นาง ไม่ปล่อยให้หลุดเองเช่นเสี่ยวลี่ เพราะมันช้าเกินไป

“แม่รู้สึกโหวงใจแปลกๆ”

“อาจเป็นเพราะความชั่วช้าของนังอนุต่ำตมมันลอยกับลมมา ทำให้ท่านแม่รองรู้สึกไม่ดีเจ้าค่ะ” แบมแบมพูดออกมาพลางแสดงสีหน้าเกลียดชังอย่างที่อีกฝ่ายสั่งสอนมาตั้งแต่จำความได้ เพิ่มเติมเข้าไปคือดีกรีนักแสดงจากชีวิตที่เพิ่งจบมา

“พูดได้ถูกใจแม่ยิ่งนัก เอานี่ข้อมืออันใหม่ แม่ให้เจ้า” ฮูหยินรองเลี้ยงดูให้กันหนี่ว์เสียคนสุดฤทธิ์ ไม่เพียงตามใจสุดๆ ยังยุยงให้เกลียดแม่เลี้ยงคนอื่น สอนให้รังแกพี่น้องร่วมบิดา และยังปลูกฝังให้กันหนี่ว์เห็นแก่เงินทอง ของมีค่ามากกว่าคุณค่าทางจิตใจอีกด้วย 

ดูอย่างตอนนี้เถอะ นางถึงขั้นถอดสร้อยข้อมือทองให้เป็นรางวัล แต่แบมแบมชอบนะ ให้ก็ยินดีรับ ดีเสียอีกจากนี้ไปเขาจะมาปอกลอกนางบ่อยๆ

“ขอบคุณท่านแม่เจ้าค่ะ แต่หนี่ว์เอ๋อร์อยากได้สินเดิมของท่านแม่กันฮวาคืนด้วย”

“สินเดิมนั้นอยู่ที่กองกลาง เจ้ายังเด็กนักหนี่ว์เอ๋อร์ แม่เกรงว่าท่านพ่อของเจ้าจะไม่ยอม”

“หากรอหนี่ว์เอ๋อร์โต สินเดิมของท่านแม่กันฮวาอาจหายไปหมด”

“เหลวไหล อยู่กองกลางจะหายได้อย่างไร?”

“ดูนี่สิเจ้าคะ” ว่าแล้วแบมแบมก็หยิบสมุดรายการสินเดิมของมารดาออกมาจากอกเสื้อ เปิดให้ฮูหยินรองดู

“ปิ่นอันนี้…”

“มันอยู่ที่หัวของอนุมี่เหริน ท่านแม่เจ้าคะหนี่ว์เอ๋อร์ไม่ยอมเจ้าค่ะ ครั้งนี้นางกล้าขโมยสินเดิมของท่านแม่กันฮวา หนี่ว์เอ๋อร์ไม่ยอมนะเจ้าคะ”

“หึหึ...นังมี่เหริน นางอนุต่ำตม วันนี้แกตายแน่” ฮูหยินรองยิ้มร้ายออกมา นางหยิบสมุดรายการสินเดิมขึ้นมาแล้วก้าวฉับๆไปที่เรือนใหญ่ แบมแบมแสยะยิ้ม เขายื่นโอกาสให้นางกระทืบอนุมี่เหรินขนาดนี้ มีหรือนางจะไม่รีบคว้าเอาไว้

 

“เจ้าเรียกทุกคนมารวมตัวกันเพื่ออันใด?” ลู่จื้อเอ่ยถาม เพราะทั้งตน ฮูหยินสาม ฮูหยินสี่ อนุมี่เหริน และลูกๆที่อยู่ในเรือนต่างถูกตามมาที่ห้องโถงกันถ้วนหน้า

“น้องเรียกมาก็เพราะนี่เจ้าค่ะ” ฮูหยินรองแสดงสมุดรายการสินเดิมของฮูหยินกันฮวาที่ตายไปให้ทุกคนเห็น

“สิ่งนั้นคือ?”

“น้องสาม สิ่งนี้คือสมุดสินเดิมของฮูหยินใหญ่ พี่สาวเห็นว่านางเสียไปเกือบสิบปีแล้ว และตอนนี้หนี่ว์เอ๋อร์ก็รู้ความพอที่จะรับรู้จำนวนทรัพย์สินที่มีอยู่ในมือได้ จึงอยากให้นางได้ตรวจสอบสินเดิมของมารดานาง”

“หนี่ว์เอ๋อร์ยังเด็กเกินไป” ลู่จื้อส่ายหัว

“เอ๊ะนั่น...” แบมแบมทำเมินราวกับไม่ได้ยินเสียงของลู่จื้อ ชี้ไปที่หัวของอนุมี่เหรินที่หน้าด้านจนได้ดี กล้าใส่ของคนตายลอยหน้าลอยตาไม่รู้จักละอาย

“อุ้ย...คุ้นจังเลย เหมือนกับนี่เลยสินะ” ฮูหยินรองเปิดภาพปิ่นในสมุดรายการทำเอา อนุมี่เหรินคลี่ยิ้มเฝื่อนๆออกมา

“พี่รอง น้องเคยเห็นแบบของฮูหยินใหญ่แล้วชอบมาก จึงสั่งทำเลียนแบบเจ้าค่ะ” นางพูดปฏิเสธ ภาพลักษณ์ของอนุมี่เหริน อ่อนโยนไม่สู้คน ไม่ต่างจากนางเอก แต่แบมแบมไม่เชื่อว่านางอ่อนโยนไร้พิษสง นางไม่เพียงปีนเตียงสามีของเจ้านายตน ยังกล้าลอบทำร้ายลูกของเจ้านายซ้ำแล้วซ้ำเล่า ก็จริงอยู่ที่กันหนี่ว์เป็นเด็กที่ได้รับการปลูกฝังมาผิดๆให้รังแกพี่น้อง แต่กันหนี่ว์ยังเด็ก และไม่เคยวางยาพิษใครอย่างเช่นที่อนุมี่เหรินทำ

“ท่านแม่กันฮวาเป็นเชื้อพระวงศ์ สินเดิมของท่านแม่กันฮวามีตราประทับอย่างในรูปถูกหรือไม่เจ้าคะ?”

“ฉลาดมากลูกรัก มี่เหรินขอดูที่ก้านปิ่นของเจ้าได้หรือไม่?” ฮูหยินรองสาวเท้าเข้ามาหา อนุมี่เหรินหน้าซีดเหงื่อออกตามไรผม

“เอ่อ...”

“อย่าบอกนะว่าเจ้าสั่งให้เลียนแบบตราประทับด้วย? หรือเจ้าไม่รู้ว่าตราประทับเชื้อพระวงศ์นั้นเลียนแบบมีโทษอาญา แม้จะต่างแคว้นกันแต่ถ้าเรื่องนี้ไปถึงต้นตระกูลของพี่หญิงเกรงว่าเจ้าจะทำให้แผ่นดินนี้เดือดร้อน สกุลหงของเราไม่แคล้วถูกเพ่งเล็ง”

“เอ่อ...ข้า...ข้า”

“มัวแต่ข้าๆอยู่นั่นแหละ เสี่ยวลี่ไปกระชากมา!” แบมแบมหันมาสั่งเสี่ยวลี่

“คุณหนู…เสี่ยวลี่... เอ่อ...” อนุมี่เหรินเป็นผู้มีพระคุณของเสี่ยวลี่ นางลังเลที่จะทำตามคำสั่ง แววตาของนางฉายแววเสียใจออกมา แม้จะรีบกลบเกลื่อนแต่แบมแบมก็มองออก

“ยังไม่รีบอีก”

“เจ้าค่ะ” สุดท้ายเสี่ยวลี่พุ่งไปกระชากปิ่นที่หัวของอนุมี่เหริน แบมแบมสะใจมากที่ทำให้ศัตรูมันกัดกันเองได้

“ไหนเอามาให้ข้าดู ตายจริงมีตราตระกูลของพี่ใหญ่จริงด้วย” ฮูหยินรองพูดจีบปากจีบคอ อนุมี่เหรินช้อนสายตาวิงวอนไปทางลู่จื้อ แต่ฝ่ายนั้นสะบัดหน้าไปอีกทาง

“ข้าเอ่อ...ท่านพี่ให้ข้าเลือกเครื่องประดับจากกองกลางเจ้าค่ะ” เพราะนางเป็นอนุคนโปรดมักได้รับของมีค่าเสมอ ลู่จื้ออนุญาตให้นางไปเลือกเองบ่อยๆ

“ท่านพ่อยกสินเดิมของท่านแม่กันฮวาให้คนอื่นหรือเจ้าคะ? ท่านแม่รองสอนหนี่ว์เอ๋อร์ว่า สามีที่ดีจะไม่ยุ่งกับสินเดิมของภรรยา เพราะมันทำให้เสียศักดิ์ศรี ท่านพ่อทำอย่างที่อนุมี่เหรินบอกจริงๆหรือเจ้าคะ?” เด็กหญิงช้อนตามองบิดาด้วยแววตาผิดหวัง ทำเอาลู่จื้อใบหน้ามืดครึ้ม

“ข้าให้นางเลือกจากกองกลาง มิใช่สินเดิมแม่เจ้า สินเดิมแม่เจ้าอยู่ในหีบที่มีตราประจำตระกูลเก่า ผู้ใดก็ย่อมมองออก ข้าไม่คิดว่านาง...” ลู่จื้อทั้งเสียหน้าและอับอาย แม้เขาจะเป็นผู้ชายหลายเมีย เลือกที่รักมักที่ชัง แต่เขาก็มีตำแหน่งเป็นถึงขุนนางชั้นสูง เป็นรองเสนาบดีกรมโยธามีศักดิ์ศรี ไม่มีทางแตะต้องสินเดิมของภรรยาแน่นอน เขาโกรธอนุคนโปรดจริงๆที่ทำให้เขาเสียหน้าได้ขนาดนี้

“ข้ารู้มาว่าเจ้าเป็นขี้ข้าเก่าของท่านแม่ข้า แต่ไม่คิดว่าเจ้าจะไร้ยางอายได้ถึงเพียงนี้” แบมแบมหันไปมองหน้าอนุมี่เหริน ชั่ววูบหนึ่งเขาเห็นความชิงชังจากแววตานาง ทำเอานึกยิ้มหยันในใจ นี่น่ะเหรอมารดาของนางเอก ดูท่านางเอกที่ถูกเลี้ยงดูมาโดยคนแบบนี้จะใสซื่อไม่จริงเสียแล้ว

“ไร้ยางอายอย่างที่ลูกรักของแม่ว่า แต่ลูกรักมิต้องกลัวไป ของๆเจ้าแม่จะเอาคืนให้ พวกเจ้า!” 

“เจ้าคะฮูหยินรอง” บ่าวของฮูหยินรองขานรับเมื่อถูกเรียก

“ไปค้นเรือนอนุมี่เหริน เอาเครื่องประดับทุกชิ้นของนางกับลู่เซียนมาที่เรือนใหญ่ ส่วนพ่อบ้านไปนำสินเดิมทั้งหมดของฮูหยินใหญ่มาที่นี่ เราต้องตรวจสอบว่ามีสิ่งใดหายไปบ้าง ไม่เช่นนั้นสกุลหงจะเสื่อมเสียเอาได้” ฮูหยินรองเน้นคำว่าเสื่อมเสียไปทางอนุมี่เหรินที่ก้มหน้าก้มตา และเพราะเหตุนี้เองสินเดิมทั้งหมดจึงถูกตรวจสอบ และพบว่ามีเครื่องประดับหายไปนับร้อยชิ้น

“ร้อยชิ้น! ผู้ใดบ้างที่เข้าออกคลังกองกลาง?”

“มีเพียงอนุมี่เหรินกับคุณหนูห้าเท่านั้นขอรับที่ได้รับอนุญาตเข้าไปเลือกเครื่องประดับจากกองกลาง” พอพ่อบ้านตอบ ทุกสายตาก็จ้องไปยังสองแม่ลูกที่ก้มหน้าก้มตา

“เครื่องประดับของอนุมี่เหรินกับคุณหนูห้ามาแล้วเจ้าค่ะ” บ่าวที่ไปค้นเรือนมาพร้อมเครื่องประดับ หลักฐานคาตา มากกว่าครึ่งเป็นเครื่องประดับสินเดิมของฮูหยินใหญ่ที่สิ้นไปแล้ว ทำเอาลู่จื้อมือไม้สั่นชี้หน้าเมียรักด้วยความโกรธ!

“เจ้าเป็นบ่าวของกันฮวามาก่อน เจ้าไม่รู้จักตราประจำตระกูลนางหรืออย่างไร เจ้ากล้าหยิบคนเดียวไม่พอ ยังให้ลูกหยิบอีกหรือ เจ้า! ฮึ่ม!”

“ท่านพี่ฟังน้องก่อน น้องแค่คิดว่าของพวกนี้กลายเป็นของกองกลางแล้ว”

“เจ้ามองว่าข้าไร้ยางอายฮุบทรัพย์สินของบุตรีตนเองหรือ! เสียแรงที่ข้ารักเจ้าที่สุด เจ้ากลับมองข้าเป็นเช่นนั้น”

“ท่านพี่มิใช่เจ้าค่ะ ท่านพี่ฟังน้องก่อน”

“พอที! ม่านหลิวในฐานะที่เจ้าเป็นภรรยาที่อยู่เหนือทุกคนในที่นี้ จะจัดการอย่างไรก็แล้วแต่เจ้า!” ลู่จื้อไม่ช่วยเหลือ เพราะสิ่งที่อนุผู้นี้ทำส่งผลกระทบถึงศักดิ์ศรีตน ยกให้ฮูหยินรองตัดสินใจ แบมแบมแสยะยิ้ม ดูท่าหลังจากวันนี้อนุมี่เหรินจะไม่ใช่คนโปรดอีกแล้ว

“ท่านพ่ออย่าทำเช่นนี้ ฮูหยินรองต้องรังแกลูกกับท่านแม่แน่” ลู่เซียนคลานเข้าไปกอดขาลู่จื้อ

“นี่เจ้ากล้าใส่ความท่านแม่ของข้างั้นเหรอ?” ลู่หานบุตรชายของฮูหยินรองที่นั่งเงียบมานาน ตะคอกขึ้นเสียงดัง ลู่เซียนส่ายหัวไปมาน่าสงสาร แบมแบมไม่อยากรังแกเด็กจึงมองข้ามลู่เซียนไป จากนี้แล้วแต่เวรกรรมของนาง เขาสนใจแค่อนุมี่เหรินเท่านั้น

“หึ! ต่ำช้าทั้งแม่ทั้งลูก พ่อบ้านตามกฎขโมยของ โทษคืออะไร?” ฮูหยินรองหันไปถามพ่อบ้าน

“ตัดมือขอรับ”

“ไม่นะ! ข้าไม่ได้ขโมย!”

“แต่หยิบในสิ่งที่ไม่สมควรหยิบ สกุลหงมีเครื่องประดับในกองกลางมากมาย แต่เจ้าไม่เอา เลือกเอาสินเดิมอันเป็นสมบัติของหนี่ว์เอ๋อร์ เท่ากับจงใจขโมยทรัพย์สินของหนี่ว์เอ๋อร์ หากเรื่องนี้แพร่งพรายออกไปท่านพี่กับสกุลหงจะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน แต่เห็นกับที่เจ้าเป็นเมียรักของท่านพี่จะยกโทษให้กึ่งหนึ่ง เปลี่ยนจากตัดมือเป็นดึงเล็บของนางทุกเล็บแทน” ฮูหยินรองเอ่ยบทลงโทษออกมา แบมแบมรู้ว่านี่เป็นบทลงโทษร้ายแรง แม้เล็บจะงอกใหม่แต่มันต้องทรมานแน่ๆ ฮูหยินรองเน้นความสะใจโดยแท้

“ท่านแม่รองลู่เซียนนางเรียนพิณ คงดึงเล็บนางไม่ได้” ลู่เจียวบุตรีของฮูหยินสามเอ่ยขึ้น เพราะสงสารลู่เซียน

“อืม นางเองผิดเพราะมารดา จะเว้นโทษนางก็แล้วกัน เริ่มการลงโทษได้” แม้ฮูหยินรองจะบอกไปเช่นนั้น แต่การให้นั่งดูมารดาร้องโหยหวนก็เท่ากับเป็นการลงโทษลู่เซียนแล้ว

“ไม่นะ! กรี๊ดดดดดด” เสียงอนุมี่เหรินร้องลั่น ทุกการดึงเล็บเต็มไปด้วยความทรมาน

ส่วนเสี่ยวลี่ แบมแบมเกลียดเป็นพิเศษจึงสั่งให้นางไปช่วยบ่าวของฮูหยินรองดึงเล็บอนุมี่เหริน ให้พวกมันทำร้ายกันเองเพื่อความสะใจ

“หนี่ว์เอ๋อร์ สินเดิมของลูกแม่จะให้ย้ายออกจากกองกลางไปเก็บในเรือนของเจ้าก็แล้วกัน” เมื่อการลงโทษสิ้นสุดลง ฮูหยินรองก็กล่าวถึงสินเดิมอีกครั้ง

“ให้หนี่ว์เอ๋อร์เก็บเองหรือเจ้าคะ?”

“ใช่แล้ว ท่านพี่จะคัดค้านหรือไม่เจ้าคะ น้องเห็นว่าทุกเรือนก็มีห้องให้เก็บทรัพย์สินอยู่แล้ว” ทุกเรือนถูกสร้างขึ้นมาให้มีห้องเก็บทรัพย์สินมีค่า ห้องมีความหนาแน่น และมีแม่กุญแจตัวใหญ่ ฮูหยินรองจึงตัดสินใจเช่นนั้น

“ไม่ ของๆหนี่ว์เอ๋อร์จากนี้ให้หนี่ว์เอ๋อร์รับผิดชอบเอง มันจะอยู่หรือหายไม่เกี่ยวกับสกุลหง” ลู่จื้อไม่ค้าน เพราะตอนนี้เขามองว่าสินเดิมของภรรยาเอกที่ล่วงลับเป็นของร้อน อยู่ใกล้ตัวมีแต่ทำให้ศักดิ์ศรีของเขาป่นปี้

“เช่นนั้นลูกจะดูแลเองเจ้าค่ะ” แบมแบมคลี่ยิ้ม ไม่มีทางหายอยู่แล้ว เพราะเขาสามารถสร้างมิติจากปราณธาตุมืดขึ้นมาเก็บมันได้ ตราบใดที่เขาไม่ตายไม่มีใครเปิดมันได้อยู่แล้ว

 

 

 

 

มีอีบุควางขายใน MEB ค่ะ

ทรราชล่ารัก เล่ม 1

ทรราชล่ารัก เล่ม 1

Get it now


เล่มหนึ่งประกอบไปด้วยเนื้อหาตอนที่ 1-31

ตอนพิเศษ สาเหตุที่ไม่เคยสงสัย (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ ยอมรับหัวใจตัวเอง (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ กับผู้ที่ชอบลอบกัดไม่จำเป็นต้องสู้ซึ่งๆหน้า (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ วันพักผ่อนกับคู่หมั้นตัวน้อย (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ ฐานะที่แตกต่าง (โหย่วเจียน)
ตอนพิเศษ คนในความทรงจำ (ท่านหมอหวัง)
 

ทรราชล่ารัก เล่ม 2 (เล่มจบ)

ทรราชล่ารัก เล่ม 2 (เล่มจบ)

Get it now

เนื้อหาประกอบไปด้วยตอนที่ 32 - จบ
ตอนพิเศษ กาลกิณี (จินจู)
ตอนพิเศษ อดีตที่หวนคืน (หรงไจ้)
ตอนพิเศษ ในที่สุดก็ลงเอย (หรงไจ้)
ตอนพิเศษ ความรู้สึกของเจ้า (ไจ้ฟ่าน)
ตอนพิเศษ ง้อชินอ๋อง (แบมแบม)
ตอนพิเศษ กำเนิดพยานรักตัวน้อยๆ (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ บัลลังก์มังกรกับผู้ที่คู่ควร (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ ชีวิตคู่หลังสละบัลลังก์ (แบมแบม)

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.263K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13,901 ความคิดเห็น

 1. #13773 1988yongsi (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 / 13:18
  เป็นนางมารที่เริ่ดดดมาก
  #13,773
  0
 2. #13491 Nissygene (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2563 / 20:43
  บอกได้คำเดียวเลยเจ้าค่ะว่า เริ่ดมาก!!!
  #13,491
  0
 3. #13478 KawinPtk (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2563 / 20:35
  ปรบมือเจ้าค่ะ เริ่ดมากกก สะใจมากลูก
  #13,478
  0
 4. #13411 NNNNNNNNK (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 07:37
  สะใจยิ่งนักกก
  #13,411
  0
 5. #13397 Nam-Prem (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 / 19:09
  ช่างเปนตอนที่สะใจยิ่งนักกึหึ
  #13,397
  0
 6. #13330 Amiendl (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2562 / 18:26
  สุดยอดดดดดด
  #13,330
  0
 7. #13258 Markmark_tuan1a (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 / 21:33
  สาแก่ใจมี๊นักหนี่เอ๋อลูกรัก นายเอกต้องฉลาดเป็นกรดแบบนี้สิเจ้ปลื้มมม
  #13,258
  0
 8. #13190 FrontHyuk (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 18:45
  ลูกแม่เก่งงงงงงงงง สมน้ำหน้าฝ่ายนางเอกปลอมและขี้ขโมย
  #13,190
  0
 9. #13079 N_udaen_G (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 16:26
  แบมลูกกก

  ชอบความร้ายของน้องงงงง
  #13,079
  0
 10. #13052 Ammiee_Ammiee (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 20:04
  ชอบความเก่งของนางอีกแล้ว 5555555
  #13,052
  0
 11. #13050 Nhoi (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 14:02

  สะใจจริงๆ555 อินจัด

  #13,050
  0
 12. #13046 Haa (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 23:16

  วนมาอ่านอีกแล้ว555 ชอบมากค่ะ

  #13,046
  0
 13. #12994 nicharipaen04 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 09:00

  สะใจจจจ

  #12,994
  0
 14. #12832 อดีตรีดเงา (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 09:28

  สะใจดีแท้ กรรมใดใครก่ออ่ะนะ โทษใครไม่ได้จริงๆ555555

  #12,832
  0
 15. #12604 AeAe (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 15:29

  อ่านกี่รอบก้สะใจ

  #12,604
  0
 16. #12101 วิไลรัตน์ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 09:36

  เค้าไปอยู่ไกนมาทำไมพึ่งอ่านเรื่งนี้สนุกสะใจสุเๆดำเนินเรื่องได้กระชับสนุกเสมือนจริง ไม่รุ้จะอวยยังไงดีมันสนุกมากๆๆ คะไรด์

  #12,101
  0
 17. #12098 kentokung (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 15:24
  อ่านกี่รอบก็รู้สึกได้..สั้นๆๆสะใจขอบคุณไรท์ที่กลับมา
  #12,098
  0
 18. #12070 KGXUS8683 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 22:58
  รอนะคะไรท์ ^ ^
  #12,070
  0
 19. #12069 ปีใหม่ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 17:54

  ตอนนี้อ่านกี่ครั้งก้สะใจ

  #12,069
  0
 20. #12068 Nuthathai Por (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 15:23

  ไรท์ลงใหม่อีกรอบ เราก็จะขอตามมาอ่านอีกหลาย ๆ รอบเลย

  #12,068
  0
 21. #12066 Thetingkpop2003 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 14:22
  กลับมาอ่านอีกรอบก้ยังสะใจมาก ชอบๆ
  #12,066
  0
 22. #12065 violet0 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 14:06
  555 กลับมาอ่านอีกรอบ
  #12,065
  0
 23. #12063 Nightcore2468 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 12:56

  รักเลย

  #12,063
  0
 24. #12062 Kamonnet223 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 12:44
  งื้อชอบๆแบมแบมเก่งมาก
  #12,062
  0
 25. #69 Kotchapon312 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 16 กันยายน 2560 / 21:25
  สนุกมากเลยไรท์
  #69
  0
 26. #62 XCIIIXCVII (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 16 กันยายน 2560 / 12:55
  สนุกกกกก กันหนี่ว์เรื่องนี้แซ่บมาก ชอบความร้าย5555
  #62
  0
 27. #59 minminii (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 16 กันยายน 2560 / 10:33
  เราชอบแบบนี้ ทำไมจะต้องใจดีกับพวกนางเองที่ตอแหลลอบกัดคนอื่นด้วย ร้ายมาร้ายตอบ!!!
  #59
  0
 28. #55 dadakiku (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 15 กันยายน 2560 / 20:06
  เพิ่งเห็นว่าไรท์เปิดเรื่องใหม่ ฮื่ออออชอบๆๆๆๆๆ นิยายจีนหาเรื่อง ต้วนกันนี่ย์ ยากมากกกก ขอบคุณนะคะที่แต่ง
  #55
  0
 29. #54 KT93 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 15 กันยายน 2560 / 17:56
  ทำไมนานมาอัพจังน้อออออออออ
  #54
  1
 30. #51 ป๋วยล๋วย (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 13 กันยายน 2560 / 14:02
  สนุกมากเลยค่ะ จูบมือไรท์ เขียนแนวนี้สนุกมากกกกก ดูแลสุขภาพด้วยน้าา รักก
  #51
  0
 31. #50 Orangelling (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 กันยายน 2560 / 21:16
  โห แซ่บ อ่ะ คิดว่าลูกสาวอนุคงจะร้ายแอ๊บใสไม่ต่างจากแม่แน่ๆ มาไม้ไหนแบมเอาอยู่
  #50
  0
 32. #49 Ptttttch (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 กันยายน 2560 / 15:16
  มาอีกแบม จัดมาเลยอยากทำไรทำเลยยยย รออ่านอยู่นะ
  #49
  0
 33. #48 Mai (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 กันยายน 2560 / 12:17
  ชอบมากเลยค่ะ สนุกลุ้นตลอด
  #48
  0
 34. #47 BaMark_ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 กันยายน 2560 / 06:54
  มีความสะใจ
  #47
  0
 35. #45 Catherine18 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 9 กันยายน 2560 / 20:54
  ต้องอย่างนี้!!!!
  #45
  0
 36. #44 Janriel (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 9 กันยายน 2560 / 16:58
  นี่แค่บทเรียนแรกนะ ยังต้องเจออีกเยอะแน่อนุมี่เหริน
  #44
  0
 37. #40 Zinggular (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 9 กันยายน 2560 / 10:35
  ชอบมากๆๆๆ มาต่อเร็วนะคะ
  #40
  0
 38. #38 คิมดงจุน (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 กันยายน 2560 / 20:41
  ตรงท้ายมีพิมผิดนะคะ ตรงที่แม่รองพูดว่า นางเอก น่าจะเป็นชื่อมากกว่านะคะ เอาจริงๆเราชอบนางเอกแบบนี้มากค่ะ
  #38
  0
 39. #37 Night sky★ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 กันยายน 2560 / 15:22
  เป็นนางเอกในดวงใจ ชอบ ดีมาดีกลับร้ายมาร้ายตอบ
  #37
  0
 40. #36 KTuaninuninen7 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 กันยายน 2560 / 12:22
  นางเอกแบบนี้ชอบมาก ต้องอยู่เป็น ปกป้องตัวเองได้ ดีร้อยเปอร์เซ็นไม่มีหรอกจ้า มีแต่เทาอ่อน เทาเข้ม ถ้าไม่ดีมากจริงๆก็เสแสร้ง สนุกมากค่ะ ติดตามๆ
  #36
  0
 41. #35 xstcphpp (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 7 กันยายน 2560 / 23:38
  นี้ถ้าเป็นยุคปัจจุบันนางคงเป็นแบบ
  นิวเจนอ่ะ ภาพผญที่มีความมั่นใจสูง
  แต่งหน้าสายฝ.นี้มาเลยจ้า555
  #35
  0
 42. #32 Angkana Prayoon (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 7 กันยายน 2560 / 23:20
  สะใจมากเลย
  #32
  0
 43. #31 ~๋฿eat๛ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 7 กันยายน 2560 / 22:17
  โอ๊ยยยจะเป็นไรไหมคะถ้าจะบอกว่าสะใจมากค่ะ 
  #31
  0
 44. #29 phasi (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 7 กันยายน 2560 / 21:52
  โอ้ยชอบบบบบ ร้ายมาร้ายกลับไม่โกง มาต่อเร็วนะ
  #29
  0
 45. #27 amiko7122 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 7 กันยายน 2560 / 21:07
  ตามมาอ่านเรื่องใหม่ น้องหนี่ว์เอ๋อร์เปิดตัวแรง ร้ายมาเอาคืนแบบจัดหนัก ลุ้นตอนต่อไป
  #27
  0
 46. #26 ปีใหม่ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 7 กันยายน 2560 / 20:43
  ที่สุดคะ มันมาก รักสุดๆ
  #26
  0
 47. #24 Pitta-Blue (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 7 กันยายน 2560 / 19:52
  สะใจอ่ะ 55
  #24
  0
 48. #23 bnior77777 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 7 กันยายน 2560 / 19:32
  จัดเลยแบม
  #23
  0