ซาตานพยศรัก

ตอนที่ 58 : บทที่ 10 เลขาสาวคนใหม่ [4]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1969
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 34 ครั้ง
    4 ก.ค. 62

บทที่ 10 เลขาสาวคนใหม่ [4]

 

         “เจอแล้วค่ะ” หญิงสาวปีนขึ้นบันไดเพื่อจะหยิบแฟ้มผลประกอบการของปี 2544 ซึ่งวางอยู่ชั้นบนสุด ทว่าเพราะกระโปรงยาวทำให้เธอก้าวพลาดจนหงายหลังลงมา

         “ว้าย!

         หญิงสาวหวีดร้องเสียงหลง เพราะคิดว่าคงหงายหลังตกลงไปกระแทกพื้นแน่ๆ ทว่าเธอกลับไม่เจ็บอย่างที่คิด เพราะตอนนี้เธอตกอยู่ในอ้อมกอดของภีมวัจน์เสียแล้ว เนื้อตัวและมัดกล้ามของเขาแข็งแกร่งจนเธอรู้สึกได้ ชั่วเวลาหนึ่งความเป็นซาตานร้ายในตัวภีมวัจน์เลือนหาย เหลือเพียงฮีโร่ที่เธอหลงใหล แต่แล้วเธอก็สลัดความคิดเพ้อฝันออกไปอย่างรวดเร็ว

         “ขอโทษค่ะท่านประธาน” หญิงสาวผละออกจากอ้อมกอดของเขาทันที

         “ทีนี้คุณเข้าใจแล้วใช่มั้ยว่าทำไมคุณถึงต้องมียูนิฟอร์ม” เขาก้มลงหยิบแฟ้มผลประกอบการที่ตกลงบนพื้นขึ้นมา พลางชูอีกแฟ้มที่เขาเพิ่งหาเจอให้หญิงสาวดู

         “ค่ะท่านประธาน” หญิงสาวพยักหน้าน้อยๆ แล้วรีบเดินออกไปจากห้องเอกสารทันที

         ภีมวัจน์ไม่ได้เดินกลับมาที่โต๊ะทำงาน แต่ยังยืนนิ่งพลางครุ่นคิดอะไรบางอย่าง และสิ่งที่เขาคิดก็คือ...

         วาดตะวันตัวนิ่มและหอมกว่าที่เขาคิดไว้มากทีเดียว!

         หญิงสาวเดินออกจากห้องไปไม่ถึงสิบนาที โทรศัพท์สายตรงจากโต๊ะของเลขาฯ ก็ดังขึ้น ประธานหนุ่มเอื้อมมือไปกดรับแล้วกรอกเสียงลงไป

         “มีอะไรหรือคุณวาดตะวัน”

         “คุณไพลินรออยู่หน้าห้องค่ะท่านประธาน”

         “งั้นเหรอ” ชายหนุ่มเลิกคิ้วอย่างไม่แปลกใจเท่าไหร่นัก ไพลิน...สาวสวยมิส FFM คนล่าสุด ยังหวานหอมและสดใหม่ แถมช่างออดอ้อนเอาใจ ช่วงนี้เขาจึงเอนเอียงไปทางไพลินมากกว่าคนอื่นๆ

         “บอกไพลินด้วยว่าเดี๋ยวผมจะออกไปกินอาหารกลางวันด้วย”

         “แล้วคุณอินทุอรล่ะคะ”

         “คุณช่วยตอบคำถามแทนผมด้วย ตอบยังไงก็ได้ที่ไม่ทำให้ฝ่ายหญิงเสียใจ คุณทำได้ใช่มั้ยวาดตะวัน” เป็นคำถามก็จริง แต่คนฟังรู้สึกว่านั่นคือคำสั่งหาใช่คำถาม

         หญิงสาวนิ่งอึ้งไปหลายอึดใจ ด้วยไม่คิดว่านอกจากงานเลขาฯ แล้วเธอยังต้องรับหน้าที่สับรางรถไฟสวาทของประธานภีมวัจน์ไม่ให้ชนกันอีกด้วย แบบนี้นับว่าใช้เธออย่างคุ้มค่าจ้างเลยทีเดียว

“ที่ผมรับคุณเข้ามาทำงานเพราะผมเชื่อว่าคุณมีสามคิว นั่นก็คือ ไอคิว[1] อีคิว[2] และเอคิว[3] เหมาะที่จะทำงานในตำแหน่งเลขาฯ ของผม”[1]  IQ (Intelligence Quotient) ความฉลาดทางสติปัญญา เป็นความสามารถในการคิด วิเคราะห์ การคำนวณ การใช้เหตุผล

[2]  EQ (Emotional Quotient) ความฉลาดทางอารมณ์ เป็นความสามารถในการรับรู้ เข้าใจอารมณ์ตนเองและผู้อื่น สามารถควบคุมอารมณ์ ยับยั้งชั่งใจตนเอง และแสดงออกอย่างเหมาะสม

[3]  AQ (Adversity Quotient) ความฉลาดในการแก้ไขปัญหา คือมีความยืดหยุ่น สามารถปรับตัวในการเผชิญปัญหาได้ดี และพยายามหาหนทางแก้ไขปัญหาอีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ >>  <<อีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ 

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 34 ครั้ง

19 ความคิดเห็น