fantasy of ures worl 1 เร็วๆ นี้กับสนพ.ธิ๊งค์ บียอนค่ะ

ตอนที่ 35 : ประตูเมืองเฟดาเรีย

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 143
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    30 ก.ค. 51

ตอนที่สามสิบห้า ประตูเมืองเฟดาเรีย

 

                ที่นี่วุ่นวายจริง ๆ เลยคุณเฟียส แล้วเมื่อไหร่พวกเราจะได้ออกไปสักทีละเนี่ย คิมหันต์บ่นเมื่อต้องมารวมกลุ่มแออัดกันอยู่ตรงกำแพงเข้าเมือง มีหุ่นยนต์ตัวใหญ่ยักษ์น่าเกรงขามอารักขาอยู่หลายตัว พร้อมกับตำรวจทหารอีกหลายร้อยนายประจำการอยู่ พวกเขาซักประวัติ ตรวจไม้คทา ใช้เครื่องตรวจมอนเตอร์สแกนอย่างละเอียด  เอ็กซเรย์สัตว์วิเศษ เพื่อคัดคนเข้าไปในเฟดาเรีย มีคนรอเข้าเมืองอยู่เป็นพัน ๆ คน เพราะเฟดาเรียมีการค้าขายติดต่อกับเมืองอื่นอย่างกว้างขวาง และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับดากาลัสยังผ่านมาไม่ถึง 24 ชั่วโมง ทางเฟดาเรียจึงมีมาตรการพิเศษเพื่อคัดคนเข้าไปในเมืองหลวง ดังนั้นคนที่เดินทางมาธุระ มาค้าขาย หรือมาท่องเที่ยวที่เมืองแห่งนี้ เลยต้องมาอัดกันอยู่ที่กำแพงเมืองที่ถูกเนรมิตขึ้นอย่างเร่งด่วน จะไปไหนก็ไปไม่ได้ต้องรอคิวตรวจกันอยู่อย่างนี้

                รออีก.. อีก 1..2...3...4..5..10..20.. โห อีกเยอะเหมือนกัน โกว่าพลางนับจำนวนคนที่รออยู่ก่อนถึงพวกเขา

                เราจะได้เข้าเมืองก่อนมืดรึเปล่าเนี่ย

                คงต้องรออีกนานเลยละ กว่าจะถึงคิวพวกเรา พวกเธอหิวกันแล้วหรือยัง ? สิ้นคำถามจากเฟียสเตอร์ สองหนุ่มก็รีบยกมือ

                หิวแล้วครับ !!”

                งั้นก็........... เฟียสเตอร์เอามือควานไปที่ถุงเบื้องหลัง หยิบถั่วเม็ดเล็ก ๆ ออกมายื่นให้คิมหันต์กับโก เอ้า เอานี่ไปกินก่อน แล้วพวกสาว ๆ หิวหรือยัง?”

                โซเฟียกับอายูส่ายหน้าปฎิเสธ เขาเลยเอาถั่ววิเศษเก็บไว้ตามเดิม สองหนุ่มกินถั่วเข้าไปคนละเม็ดแล้วก็ยังไม่วายแอบซุบซิบกันอยู่สองคนและมองเป้ของไวน์อย่างประสงค์ร้าย

                เกรทหนุ่มที่พลังฟื้นเต็มที่พอจะต่อกรกับกองทัพคนได้ ก็กำลังให้ภูตประจำตัวแอบบินสำรวจไปรอบ ๆ ไวน์ยืนกอดอกนิ่งอยู่รอแจ็กกี้มารายงานความเป็นไปรอบ ๆ กำแพงเมือง  สักพักภูตกระรอกสีเงินของเขาก็มารายงาน ไวน์หน้านิ่วเมื่อได้รับข้อความจากภูตประจำตัว

                คุณเฟียสเตอร์ครับ ไวน์เรียกเฟียสเตอร์เบา ๆ พวกเขายืนเข้าแถวเรียงสอง คิมหันต์กับโกอยู่หน้าสุด ถัดมาเป็นสองสาว ส่วนพวกเขายืนคู่กัน ไวน์เลยได้โอกาสที่จะคุยกับวูฟแฟ็กซ์หนุ่มเพียงสองต่อสอง แจ๊กกี้ได้รับสัญญานจากภูตของคุณจีน่าครับ อยู่บริเวณไม่ไกลจากที่นี่เท่าไหร่ แล้วก็คืนนี้พวกเราคงต้องอาศัยนอนข้างนอกนี้เพราะตอนนี้พวกเขาหยุดรับคนเข้าเมืองแล้วด้วย ผมไม่เข้าใจเรื่องคุณจีน่า

                ฉันก็ไม่เข้าในเหมือนกัน จีน่ามาที่นี่อีกทำไม? เฟียสเตอร์ก็ทำหน้าแปลกใจไม่แพ้ไวน์ หรือจะมีเรื่องอะไรอีก แต่ถ้าเธออยากติดต่อมาเธอก็คงจะหาทางเองนั่นแหละ เป็นเอาว่าถ้าวันนี้ไม่ได้เข้าเมืองแน่ ๆ เราก็คงต้องหาที่พักข้างนอกนี่ เขากวาดตามองไปรอบ ๆ ผู้คนที่เข้าคิวต่อ ๆ จากเขาบางส่วนเริ่มทยอยกลับบ้าง บางส่วนก็เลี่ยงออกนอกแถวเพื่อจะหาที่กางเต็นท์พักแรมอยู่ข้างนอก ตำรวจและทหารจักรกลยังทำงานกันอย่างเข้มแข็ง และก่อนจะถึงคิวพวกเขาแค่ 2 คน ทหารจักรกลที่อยู่เบื้องหน้าก็กันให้คนออกมาจากเครื่องตรวจ แล้วโบกมือให้มาใหม่ในวันพรุ่งนี้

                เริ่มมีพ่อค้าแม่ค้ามาเร่ให้เช่าเต็นท์พักชั่วคราวบ้างขายอาหารบ้างเสียเจื้อยแจ้ว สองหนุ่มรบเร้าให้เฟียสเตอร์รีบซื้ออาหารเย็นแจกเสียที เลยได้ไก่ย่างคนละไม้กับขนมปังคนละก้อนไปกินก่อน เขาเช่าเต็นท์สองชุด ให้พวกสาว ๆ ชุดหนึ่งส่วนพวกผู้ชายนอนรวมกันอีกชุดหนึ่ง

                เมื่อกางเต็นท์เสร็จ คิมหันต์ก็เริ่มบ่นว่าจะนอนกันเข้าไปได้ยังไงเมื่อดูจากภายนอกแล้วเต็นท์มันเล็กเสียยิ่งกว่าเต็นท์ที่เด็ก ๆ เอาไปออกค่ายลูกเสือเสียอีก

                เฟียสเตอร์ยิ้มมุมปากก่อนจะมุดหายเข้าไปเป็นคนแรก พอคิมที่เป็นคนถัดไปเข้าไปบ้างก็ตกตะลึงในความกว้างใหญ่ของมัน

                เต็นท์ที่พ่อค้าแม่ค้าชาววูฟแฟล็กซ์เป็นคนนำมาให้เช่าซึ่งแน่นอนว่าต้องเป็นสิ่งที่สร้างด้วยเวทย์มนต์แน่ ๆ ภายในเต็นท์มีพื้นที่กว้างขวาง แถมมีฟูกปูให้เรียบร้อย ดูนุ่มน่านอนเป็นที่สุด พ่อหนุ่มน้อยของเราถึงเลิกบ่นและรีบเข้าไปจับจองที่ก่อนคนอื่นทันที

                ไม่น่าเชื่อเลยคุณเฟียส ข้างในจะกว้างขนาดนี้ ทำได้ไงอ่ะ

                ไม่เห็นจะยากก็แค่เวทย์มนต์ของชาววูฟแฟล็กซ์เท่านั้นเอง เฟียสเตอร์ว่าแล้วอมยิ้ม เรารีบนอนกันดีกว่าเพราะพรุ่งนี้ต้องตื่นกันแต่เช้าเดี๋ยวอดเข้าเมืองอีก

                ผมขอตัวออกไปข้างนอกนะครับ ไวน์ว่า เฟียสเตอร์พยักหน้าเป็นเชิงอนุญาต เขาเลยเปิดเต็นท์ออกไปข้างนอก

                ไม่ง่วงบ้างเลยรึไงนะหมอนี่ คิมหันต์แอบนินทา ตั้งแต่เดินทางด้วยกันมาผมไม่ค่อยเห็นไวน์จะค่อยหลับค่อยนอน และค่อยจะกินอะไรสักเท่าไหร่เลย

                พวกเกรทเป็นเผ่าวิเศษที่ไม่เหมือนพวกเราหรอก เฟียสเตอร์อธิบาย พวกเขาเกือบต้องตื่นและทำงานตลอดชีวิตนั่นแหละ ไม่มีเวลาให้ตนเอง ให้ครอบครัว มีเวลาให้แต่งานที่รับมอบหมายเท่านั้น เวลาพัก 10 นาทีของพวกเขาก็เท่ากับพวกเรานอน 10 ชั่วโมงเลยนะแหละ

                อืมม์ แปลกดีเนอะ

                อย่างนี้ก็ไม่มีเวลาจีบสาว ๆ เลยนะสิ ! “ ประโยคนี้ออกมาจากปากโก แล้วเจ้าตัวก็ทำหน้าเซ็ง ๆ  อย่างนี้ก็น่าเสียดายตายเลย ไวน์หน้าตาหล่อออก เลยไม่ได้ใช้หน้าตาให้เป็นประโยชน์เลย

                หึ หึ ฉันว่าไวน์ก็ไม่อยากจะใช้ประโยชน์จากหน้าตาของตัวเองสักเท่าไหร่หรอกน่า เพราะถ้าเกรทเปลี่ยนไปมีความรักและมีครอบครัวพลังของพวกเขาก็จะหมดลง อายุขัยก็จะสั้นลงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว

                ชีวิตที่มีแต่งานมันก็น่าเบื่ออยู่ดี

                แต่บางคนอาจจะชอบที่จะเป็นอย่างนั้นก็ได้ มัวแต่เล่นมากไปชีวิตก็ไร้สาระแย่เลย ฉันว่าเรารีบนอนกันดีกว่าจะได้รีบเดินทางเข้าเฟดาเรียกันแต่เช้า

                นอนก็ดีครับ สามหนุ่มยุติการสนทนากันแต่เพียงเท่านั้น ทำให้ทั้งเต็นท์ตกอยูในความเงียบ สักครู่ใหญ่ ๆ ผ่านไปคิมหันต์ก็สะกิดโกที่นอนอยู่ข้าง ๆ หยิก ๆ

                โก โก คิมหันต์กระซิบปลุกเบา ๆ เขามองไปยังที่นอนของไวน์ที่ยังคงว่างเปล่า โกงัวเงียลุกขึ้นมา

                อาราย

                ชูวววว์ คิมหันต์จุ๊ปาก บุ้ยใบ้ไปทางเฟียสเตอร์ที่นอนหันหลังให้อยู่ เงียบ ๆ หน่อย ไวน์ไม่อยู่เรามาแอบชิมท้อกันเอารึเปล่า กลิ่นมันหอมชะมัดเลยแอบกัดคนละคำ ไวน์คงไม่รู้หรอก

                ดีสิ โกตอบสนองทันทีอย่างไม่รีรอ เขาค่อย ๆ ลุกและย่องไปที่กระเป๋าของไวน์แอบเปิดและเพ่งไปที่เล็บนิ้วชี้ มันงอกยาวออกมาแหลมและคมกริบเหมือนใบมีด โกเฉือนมาเกือบครึ่งลูก

                ได้แล้ว มังกรหนุ่มกระซิบ ทั้งสองคนแอบหัวเราะกันคิกคักอย่างอดไม่ได้ ไม่มีใครรู้เลยว่าเฟียสเตอร์แอบนอนอมยิ้มหันหลังให้อยู่ เขาได้ยินสองหนุ่มกระซิบกันทุกคำ เออ ปล่อยให้มันเข็ด.....

                เราเอาไปแอบกินข้างนอกดีกว่า กลิ่นมันห้อม หอม คิมหันต์ว่า

                แล้วไอ้ที่อยู่ในหีบของเจ้าละ โกคิดถึงลูกพีชสีแดงสดที่จีน่ามอบให้คิมหันต์ขึ้นมาแล้วน้ำลายสอ คิมหันต์รีบส่ายหน้าเดี๊ยะ

                ไม่ได้  เดี๋ยวไม่มีอาจารย์มาสอนวิชาปราบกาน้ำกันพอดี นายพูดก็เพิ่งนึกได้นะเนี่ย เจ้าตัวมองหน้าโกอย่างระแวง นายอย่ามาแอบกินของฉันนา.........

                ไม่หรอกน่า กินของไวน์คนเดียวก็พอแล้ว ไปเหอะเดี๋ยวเฟียสเตอร์ตื่น อดกันพอดี

                สองหนุ่มแอบย่องไปนอกเต๊นท์ ร่างสูงเพรียวลุกขึ้นนั่งและหัวเราะกับตัวเองเบา ๆ ไม่รู้กันเสียแล้วว่าท้อวิเศษจะให้ผลอย่างไรถ้าเกิดคนกินไม่ใช่คนเผ่าเกรทขึ้นมา

 

.......................................................................................................................................

 

                โอยยยย ตาลาย ผมจาตายอยู่แล้ว คูนเฟียส ช่วยหน่อย ด้ายมายยย เอื๊อก

                ทาม มายมันมึนอย่างนี้ เวียนหัว เอื๊อก ข้าอยากจะอ้วกกก แหวะ

                เสียงสองหนุ่มโอดครวญอยู่บนเตียง หน้าตาแดงก่ำไปด้วยพิษของฤทธิ์จากท้อวิเศษ เฟียสเตอร์ยืนกอดอกมองสองหนุ่มแล้วก็อมยิ้ม ขณะที่ไวน์มองอย่างเป็นห่วงในมือก็ควานหายาสมุนไพรที่พกมาด้วยง่วน

                สมน้ำหน้าอยากตะกละไม่ดูตาม้าตาเรือ ไอ้ท้อที่ไวน์กินเข้าไปเพื่อเพิ่มพลังแสง พวกนายกินได้ที่ไหนกัน ไม่มียาแก้ซะด้วยนอกจากจะปล่อยให้หายเมาไปเอง

                หึ หึ หึ มาวจังเลย โลกมันหมุนไปหมุนมา ฮือ ฮือ ฮือ คุณเฟียสช่วยหน่อยได้หมาย

                อ้วกกก!”

                ตอนนี้ทั้งโกทั้งคิมหันต์กำลังเมากันอย่างเต็มพิกัด คนหนึ่งก็หัวเราะไปร้องไห้ไปเพราะเวียนหัวและพะอืดพะอมเต็มที่ อีกคนก็อ้วกเอาอ้วกเอา แล้วก็นั่งบ่นพึมพำ ดูสภาพแล้วน่าสงสารปนสมเพชทั้งคู่

                อย่างนี้จะทำยังไงดีละคุณเฟียสเตอร์ ไม่รู้ว่าท้อวิเศษจะออกฤทธิ์ไปอีกนานแค่ไหน ตอนนี้เขาก็เริ่มเข้าเมืองกันได้แล้ว

                นั่นสิ !! ลืมคิดไปเลยมัวแต่คิดจะดัดนิสัยสองคนนี่ให้เลิกตะกละ แล้วจะทำยังไงดีละเฟียสเตอร์หน้าเหย ลืมคิดไปเลยว่าสองหนุ่มนี่อยู่ในสภาพนี้ทหารจักรกลที่ตรวจสภาพจิตอยู่คงจะปล่อยให้เข้าไปอยู่หรอก

                มีอะไรกันหรือค่ะ อาจารย์ได้ยินเสียงเอะอะดังไปถึงข้างนอก โซเฟีย มุดเข้ามาในเต็นท์พร้อมกันอายู สองสาวเตรียมตัวพร้อมแล้วในการเข้าเฟดาเรีย

                คุณโซฟา เอื๊อก โซเฟีย รู้ไหมเอ่ยทามมายโลกถึงหมุน แล้วเจ๊ยูทามมายมีแฝดโพล่มาด้วยตั้งสี่คน โห โกดูดิ อย่ามัวแต่คายของเก่า สวย ๆ ทั้งนั้นเลย

                ครายบอกสี่ โกหันขวับ แล้วทำตาหวานให้กับอายูและโซเฟีย หกคนต่างหาก อ้วก

                สองคนนี่ไปโดนอะไรมา ไก่ย่างทำพิษหรือไงอายูทำหน้านิ่วเมื่อเห็นสภาพของสองหนุ่มที่เมาไม่เป็นท่า

                แอบไปกินเหล้ากันมารึไงน่ะแต่ไม่เห็นมีกลิ่น โซเฟียทำจมูดฟุดฟิด มีแต่กลิ่นหอม ๆ ของผลไม้ อ๋อ นี่คงกินท้อวิเศษเข้าไปละสิ

                ใช่แล้ว เฟียสเตอร์อมยิ้ม โซเฟียยังคงเก่งกาจเหมือนเคย หล่อนมีกระเป๋าหนังสีดำคาดเอวซึ่งมีของสารพัดอย่างอยู่ในนั้น มือเรียวสีน้ำผึ้งควานไปมาในกระเป๋าสักพักก็ได้สิ่งที่ต้องการออกมา

                เอานี่ไปกิน น่าจะได้ผลน่ะ มันเป็นยาแก้พิษพืชมีพิษ 108 อย่าง

                ยาแก้พืชมีพิษ 108 อย่าง เฟียสเตอร์ทวนคำอย่างงง ๆ โซเฟียเลยเฉลยให้ฟัง

                ยาจากโรส นะคะอาจารย์ ยังไม่ได้ขึ้นทะเบียนยากับลูกี้ โรสปรุงตำหรับนี้ขึ้นมาเอง

                พวกเธอมีอะไรที่น่าสนใจเหมือนเดิม

                แต่ยังไงพวกเราก็ยังสู้เดซี่ไม่ได้ โซเฟียยื่นขวดยาสีม่วงให้สองหนุ่ม กินนี่กันคนละครึ่งขวดนะ ลองดู อาจารย์จะทึ่งกว่านี้ถ้าได้พบกับเดซี่

                คิมหันต์ที่เอื้อมมือไปรับยาก่อน เทมันเข้าปากอย่างลำบาก มือของเขาส่ายไปก็ส่ายมากรอกยาไม่เข้าปากสักที กว่าจะกินเข้าไปได้ยาก็หมดไปเกือบครึ่งขวด ส่วนโกก็มัวแต่อ้วก จะกิน จะกินก็อ้วกกว่าจะกินเข้าไปได้ก็นานพอดู

                5 นาทีต่อมายาของโซเฟียก็เริ่มออกฤทธิ์สองหนุ่มค่อยอาการดีขึ้นทีละน้อย แต่ได้ของแถมคือเป็นผื่นทั้งตัวมาแทน เวลาไปเข้าคิวรอตรวจสองหนุ่มก็เกายิก ๆ ไปด้วยอย่างอยู่ไม่สุข

                หายเมาก็ดีอยู่หรอกแต่มันคั้นคัน คิมหันต์พูดขณะที่เกาแกรก ๆ ไปด้วย เฟียสเตอร์มองแล้วก็อดหัวเราะไม่ได้

                ใจเย็น ๆ น่าเดี๋ยวก็หาย โซเฟียว่า แล้วก็อมยิ้มไปด้วย ผลข้างเคียงของยาละมั้ง

                สมน้ำหน้า คราวนี้คงเลิกตะกละไปอีกนาน อายูว่าแล้วแลบลิ้นให้สหายร่วมเกาทั้งสอง ที่ทำหน้าเบ้ใส่ทันที

                โหไว้คราวหน้าก่อนเหอะเจ๊ยู ตอนนี้ยังไม่พร้อมอูยยย คันจังอะ

                อย่างนี้พวกเราจะผ่านการตรวจไหมเนี่ย โกเริ่มกังวล มือก็เกาไปด้วยจนแขนกับคอแดงไปหมด

                เขาแค่สอบถามอะไรเล็กน้อยแล้วก็เข้าเครื่องตรวจนะครับ ไวน์ว่า ตอนนี้ทางเฟดาเรียมีเครื่องตรวจเผ่าพันธุ์แบบใหม่ที่แค่ใช้ลายมือก็ตรวจได้แล้ว

                เอ อย่างนี้คิมจะผ่านไหมเนี่ย คราวนี้เฟียสเตอร์เป็นฝ่ายกังวลบ้าง ฉันไม่แน่ใจว่ายาของอนาเซียจะได้ผลรึเปล่า

                มีอะไรหรือคะอาจารย์ โซเฟียถามขึ้นอย่างสงสัย จากพลังเวทย์ที่สัมผัสได้คิมก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรในการผ่านด่านตรวจเผ่าพันธุ์

                ฉันมีอีกหลายเรื่องที่ยังไม่ได้บอกเธอโซเฟีย ชายหนุ่มถอนหายใจ เธอคงไม่รู้ว่าพวกเรามาที่นี่ทำไม

                ใช่ค่ะอาจารย์ ฉันก็มัวแต่คิดเรื่องของตัวเอง ก็แปลกใจอยู่บ้างเหมือนกันที่อาจารย์เดินทางมาที่นี่พร้อมกับคณะเดินทางที่ไม่ธรรมดาเอาเสียเลย

                พวกเรามาที่นี่เพราะมีเหตุจำเป็นบางอย่างถ้าเข้าไปในเฟดาเรียได้แล้ว ฉันจะคุยทุกเรื่องให้เธอฟัง ถ้าเธอต้องการจะรับรู้ และจะช่วยพวกเรา

                มาสเตอร์สาวมองอาจารย์หนุ่มอย่างนึกสงสัย แต่เมื่อมองหน้าเครียด ๆ ของเฟียสเตอร์แล้ว ก็ตัดใจไม่ถามต่อ เฟียสเตอร์คงมีอะไรบางอย่างที่ทำให้ลำบากใจเลยบอกตอนนี้ไม่ได้จริง ๆ นะแหละ

                ถ้าอย่างนั้นให้คิมใช้นี่ก็แล้วกัน หล่อนหยิบชิฟสีเงินขนาดเล็กออกมา แค่นี้เขาก็กลายเป็นพลเมืองของเฟดาเรียไม่ต้องผ่านเครื่องสแกนลายมือตรวจเผ่าพันธุ์ ขอมือหน่อยสิคิมคิมหันต์ยื่นมือให้กับโซเฟียหล่อนกดชิฟฝังเข้าไปในมือของหนุ่มน้อยอย่างรวดเร็ว

                โอ้ย !” คิมหันต์ร้องลั่นเมื่อชิฟฝังลึกเข้าไปในมือเป็นรอยไหม้ เจ็บจี๊ดเหมือนโดนมีดกรีด เขาสะบัดมือเร่า ๆ อะไรกันนี่คุณโซเฟียมันเจ็บนะ

                คิมไปกับฉันตรงโน้น แค่เราไปยื่นมือผ่านเครื่องตรวจชิฟแค่นี้ก็เรียบร้อย

                แต่ว่าต้องมีการสัมภาษณ์...........แล้วนั่นชิฟของใคร ? เฟียสเตอร์ยังกังวลไม่หาย มองหนุ่มน้อยชาวโลกอย่างห่วง ๆ โซเฟียส่ายหน้าพลางอมยิ้ม

                รับรองว่าผ่านแน่ ๆ ค่ะอาจารย์เฟียส อ้อ ถึงคิวพวกเราแล้วเราต้องแยกกันตรงนี้นะคะ คิมตามมาทางนี้ โซเฟียลากแขนหนุ่มน้อยเดินลิ่วไปยังทหารจักรกลที่ดูภายนอกเหมือนคนธรรมดาทุกอย่าง แต่จากหน้าตาที่นิ่งเฉย และคร่ำเคร่งและเครื่องแบบสีทองทำให้พวกเขาดูแปลกแยกอยู่บ้าง ทุกตนจะสวมสายคาดสีเงินไปที่หน้าผาก มีเครื่องมือที่เป็นจอภภาพคอยแสดงผลว่าเจ้าของชิฟเป็นใครในอาณาจักร และเครื่องสแกนชิฟที่ฝังไว้ในฝ่ามือของประชากรขนาดเล็กขนาดเท่าเครื่องคิดเลขวางอยู่ใกล้ ๆ กัน ทหารจักรกลสองสามคนยืนคุมเชิงอยู่ทุกคนเหมือนไร้พิษสงและอาวุธ ภายใต้ใบหน้าเรียบเฉยนั่น พวกเขามีบางอย่างน่ากลัวกว่าจะคาดได้ถ้าพบผู้แปลกปลอมเข้ามาภายในอาณาจักร ทุกคนถูกตั้งคำสั่งจัดการเด็ดขาดผ่านสายเคเบิ้ลเข้ามาในเมมโมรี่เรียบร้อยแล้ว ไว้จัดการกับศัตรูที่คิดฝ่าเข้ามายังเฟดาเรีย

                คิมหันต์เหงื่อแตกทั่วตัวอย่างตื่นเต้น ลืมอาการคันไปชั่วขณะ โซเฟียจับมือที่เย็นเชียบของเขาไว้บีบเบา ๆ แล้วกระซิบข้างหู

                ใจเย็น ๆ นะคิม ฉันจัดการให้เองคอยเออออตามฉันก็แล้วกัน

                ถ้าเราไม่ผ่านละ

                มันขึ้นอยู่กับนายเองนะแหละว่าจะช่วยฉันได้แค่ไหน ถ้าเราไม่ผ่านงานนี้ก็คงแย่

                แย่แบบไหน ?

                ถ้าไม่ตายก็เลี้ยงไม่โตงานนี้

                หว๋า คิมหันต์อุทานอย่างตกใจ โซเฟียจุ๊ปากแล้วหลิ่วตาให้ หล่อนพาเขาเดินมาถึงหน้าเครื่องตรวจพอดี ทหารจักรกลหญิง ที่ทำหน้าที่ตรงเครื่องสแกน มองทั้งคู่แล้วเริ่มเอ็กซเรย์หาสิ่งที่เป็นอาวุธ หล่อนเอ็กซเรย์พวกเขาโดยการมองผ่านนัยน์ตาสีฟ้าที่เหมือนนัยน์ตาของคนปรกติ ความจริงเป็นคอมพิวเตอร์ขนาดจิ๋วที่ทำรูปลักษณ์ภายนอกให้เหมือนกับนัยน์ตาธรรมดา หล่อนส่งผ่านข้อมูลภายนอกของทั้งคู่ไปยังเครื่องเมนใหญ่อย่างรวดเร็ว

                คุณผู้หญิงมีอาวุธที่ลงทะเบียนแล้วเรียบร้อย ส่วนคุณผู้ชายไม่มีอาวุธ ทั้งคู่สุขภาพแข็งแรงดีไม่มีโรคติดต่อร้ายแรง หรือพาหะนำเชื้อโรค คุณผู้ชายมีอาการแพ้นิดหน่อย แต่ไม่อันตรายต่อบุคคลอื่นหล่อนรายงานเสียงแข็ง ๆ คิมหันต์มองอย่างทึ่ง ๆ หล่อนพยักหน้าให้โซเฟีย มาสเตอร์สาวเอามือทาบไปที่เครื่องสแกนชิฟทันที

                ข้อมูลพร้อมประวัติของมาสเตอร์สาวปรากฏบนจอภาพทันที ทหารจักรกลอีกสองคนที่ทำหน้าที่คว

ทำหน้าที่ควบคุมอยู่หน้าจอภาพ มองปราดและเก็บข้อมูลของหล่อนส่งผ่านไปยังเครื่องเมนถึงการเข้าออกและการเคลื่อนไหวของหล่อนทันที ทหารจักรกลชายหนึ่งในนั้นทำหน้าที่ของตนเองอย่างรวดเร็ว

                คุณโซเฟีย เผ่ามาสเตอร์ สายธรรมชาติ มอนสเตอร์ธรรมชาติที่มีอยู่ในควบคุม 3 ชนิด และพลังเวทย์มนต์ อาศัยที่เมืองดากาลัส อาชีพค้าขายแร่วิเศษ คุณต้องการพักที่ไหน ในฐานะพลเมืองของเฟดาเรียมีสิทธิ์จองที่พักได้ ต้องการโน๊ตบุ๊กค์แจ้งสิทธิ์และบัญชีธนาคารต่าง ๆ ทางเราจะจัดให้ เชิญรับได้ที่เคาร์เตอร์ข้างหน้า ทหารจักรกลหมายเลข 55583001 จะดำเนินการให้ท่านครับ

                ขอบคุณมากค่ะ หล่อนสะกิดคิมหันต์ให้ทำตามหล่อนบ้าง คิมหันต์หน้าเหย ๆ แต่ก็รีบเอามือทาบเครื่องสแกนโดยดี จะเกิดอะไรก็ให้มันเกิดละว่ะ

                ข้อมูลจากเครื่องสแกนชิฟปรากฏบนจอภาพ ทหารจักรกลที่ทำหน้าที่หลังจอภาพมองนิ่งที่หน้าจอและเพ่งมองที่หนุ่มน้อยด้วยสายตาแปลก ๆ คิมหันต์กลืนน้ำลายดังอึก

                คุณอามีนัส เผ่าไฟท์ เลือดผสม จากสัตว์วิเศษแมสมาร่ากับ วูฟแฟล็กซ์ มีพลังเวทย์มนต์ และพลังอำพรางร่าง อาศัยอยู่ที่ เมืองไทเทเนีย ไม่มีอาชีพประจำ ตอนนี้คุณอำพรางร่างอยู่ใช่ไหมครับ ถ้าจะกรุณาแสดงร่างจริง

                หา

                ขอโทษเป็นอย่างมากนะค่ะ คุณทหาร พอดีอามีนัสเพื่อนของฉัน เขากำลังป่วยจากอาการแพ้พืชมีพิษ เขาเลยไม่สามารถแปลงร่างได้ จริงไหมอามีนัส          

                หา เอ่อ ใช่ครับ แพ้ครับคันมากด้วยดูดิ คิมหันต์ว่าแล้วเกาแขนแกรก ๆประกอบไปด้วย ทหารจักรกล ทั้งคู่มองหน้ากันแล้ว อีกคนก็เริ่มคีย์ข้อมูลภายในเครื่องเพื่อหาหลักฐานประกอบ

                ลองหาจากพืชวิเศษที่ชื่อ แมนทาโดร่าดูสิค่ะ พืชชนิดนี้มีฤทธิ์ทางเวทย์มนต์กับลูกครึ่งไฟท์ ทำให้เกิดอาการเสื่อมของเวทย์มนต์ชั่วคราว และอาการผดผื่นคันในบางรายลองหาดูสิค่ะและคุณจะรู้ว่าอามีนัสโดนพืชมีพิษชนิดนี้จริง ๆ

                เจอแล้ว แมนทาโดร่า อืมม์ ใช่ครับอาการเป็นอย่างนั้นจริง ๆ คุณคงหมดสิทธิ์จองห้องพักและเบิกเงินจากบัญชีชั่วคราวจนกว่าจะเคลียร์หนี้สินที่ค้างชำระส่วนกลางให้เรียบร้อยนะครับ

                เราจะรีบเคลียร์ให้ค่ะ โซเฟียยิ้มหวานให้กับทหารจักรกลทั้งสามและรีบจูงคิมหันต์เดินลิ่วไปที่เคาร์เตอร์ ทหารจักรกลหญิงที่ทำหน้าที่อยู่ตรงเคาร์เตอร์ หยิบสมุดสีเงินขนาดเล็กให้กับโซเฟีย หล่อนเซ็นต์รับและดึงคิมหันต์ให้รีบเดินพ้นประตูที่มีหุ่นยนต์ขนาดใหญ่และทหารจักรกลอีกจำนวนหนึ่งคุมเชิงอยู่ ผ่านเข้าประตูเมืองไปอย่างรวดเร็ว

                โห คุณโซเฟียนี่เยี่ยมจริง ๆ อีตา อานัส นี่ใครกัน แถมมีหนี้เสียด้วยแหะ แล้วเราต้องใช้ให้เขาหรือเปล่า

                ไม่หรอกน่า โซเฟียหันมายิ้มประหลาดให้กับคิมหันต์เจ้าของมือที่ฉันแกะชิฟนี้ออกมาตอนนี้คงอยู่ที่ไหนสักแห่งในยูส หรือไม่ก็ไดมอนเนส

                หา หมายความว่าไงอ่ะ

                เราประลองกันแล้วเขาก็แพ้ ฉันได้มือเขามาเป็นที่ระลึก มันมีชิฟของประชากรเฟดาเรียแถมมาด้วยก็เลยเก็บเอาไว้เล่น ๆ ไม่นึกว่าจะมีประโยชน์

                ไอ้หย๋า คิมหันต์กระโดดโหยง สะบัดมือหลุดจากโซเฟียทันที เห็นสวยๆ อย่างนี้ทำไมโห้ด โหดจังหนอ โซเฟียหัวเราะกิ๊กออกมาอย่างอดไม่อยู่

                เชื่อด้วยหรือ?

                เชื่อสิ โหใจหายเลย ล้อเล่นก็ไม่บอก

                ไม่หรอก โซเฟียยิ้มปริศนาให้กับหนุ่มน้อย  ไม่ได้ล้อเล่น

                อึ๋ยยยย คิมหันต์หน้าซีด โซเฟียเลยหัวเราะเสียจนตัวงอ

                นายนี่ตลกดีนะ ตกลงว่านายเป็นคนเผ่าไหนกันละ ทำไมถึงต้องใช้ยาจากคุณอนาเซียเพื่อเพิ่มพลังเวทย์ด้วย

                ผมต้องกินยา ก็เพราะว่าเราต้องปลอมตัวไปที่เกาะไฟท์ แล้วฤทธิ์ยามันก็ไม่ยอมหมดสักที ส่วนเรื่องอื่นให้คุณเฟียสเล่าเองดีกว่า

                งั้นรออาจารย์เฟียสก่อนก็ได้ คงอีกนานกว่าพวกเขาจะหลุดออกมาได้ นายอย่าเรียกฉันว่าคุณเลยเรียกพี่ดีกว่า

                แล้วตกลงว่าพี่โซเฟีย ตัดมืออีตาอานีสนี่หรือเปล่า

                ไม่บอกหรอก !!! ไว้รออาจารย์เฟียสมาก่อนแล้วจะเล่าให้ฟัง นัยน์ตาสีน้ำทะเลส่งประกายตารื่นรมย์ แล้วเดินนำคิมหันต์เข้าไปในค็อฟฟี่ช็อปขนาดเล็กที่ตั้งไว้ริมถนนที่มีคนเดินสัญจรกันอยู่ขวักไขว่คิมหันต์มองอย่างหูตาลาย คนที่นี่เยอะจริงๆ ไม่รู้จะเดินไปไหนกันหนักหนาดู ๆ ไปแล้วเหมือนกับมาเดินตลาดนัดของถูกไม่มีผิด เขาเดินตามโซเฟียเข้าไปในร้านที่ตกแต่งไว้อย่างเรียบง่าย มีคนนั่งอยู่เกือบเต็ม มีรถคันเล็ก ๆ เลื่อนส่งอาหารและเครื่องดื่มได้เองด้วย โซเฟียนั่งรออยู่ก่อนแล้ว หล่อนขยับจอภาพเล็ก ๆ ที่แสดงภาพอาหารและเครื่องดื่มไว้ให้คิมหันต์ดู แล้วอธิบายคร่าว ๆ ถึงวิธีการสั่งอาหารมารับประทานรอคนอื่นไปพลาง ๆ ก่อน

                พอได้เค้กเนยกับโกโก้ร้อนแล้ว คิมหันต์ก็ไม่สนใจอะไรนอกจากอาหารตรงหน้า โซเฟียนั่งตรงกันข้ามมองหนุ่มน้อยอย่างเอ็นดู หล่อนจิบกาแฟของตนเองช้า ๆ และมองเหม่อไปข้างหน้าฝ่าฝูงชนไปไกล อาจารย์เฟียสเตอร์มีความลับอะไรจะเล่าให้หล่อนฟังน่ะ แล้วเรื่องที่จะขอความช่วยเหลือมันคืออะไร แต่นอกเหนือจากนั้น มังกรดำลึกลับนั่นต่างหากที่หล่อนอยากรู้ว่าเป็นใคร โซเฟียเม้มริมฝีปาก นัยน์ตาสีน้ำเงินเข้มของหล่อนส่งประกายวาวโรจน์เมื่อนึกถึงผู้เป็นบิดาและเพื่อนรัก จะอย่างไรหล่อนก็ต้องรู้ให้ได้ว่าใครที่ถล่มดากาลัสได้ภายในเวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง หล่อนนี่แหละจะจัดการส่งมังกรดำและมาสเตอร์ผู้ควบคุมกลับไปอยู่ส่วนที่ลึกและมืดที่สุดของยูเรสเอง

 

......................................................................................................................................

71 ความคิดเห็น