fantasy of ures worl 1 เร็วๆ นี้กับสนพ.ธิ๊งค์ บียอนค่ะ

ตอนที่ 36 : โยเซฟ ราชาแห่งเฟดาเรีย

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 170
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    30 ก.ค. 51

ตอนที่สามสิบหก โยเซฟ ราชาแห่งเฟดาเรีย

บุคคลที่ยืนอยู่เบื้องหน้า อยู่นอกเหนือจากความคาดคิดของลีโอนาส ชายร่างใหญ่ในชุดสีน้ำเงินเข้มปักด้วยลายสีทองยืนตระหง่านอยู่ข้าง ๆ โอมานเกรทที่ดำรงตำแหน่งเสนาบดี ใบหน้าของเขาดูยิ้มแย้ม แต่แววตาสีเทาแกมเงินไม่ได้บอกอย่างนั้นมันแฝงไปด้วยความไม่พอใจอย่างยิ่งยวด เมื่อมองดูเขา น้ำเสียงที่ข่มให้เหมือนอารมณ์ปรกติกับรอยยิ้มที่เสแสร้งทำให้แม่ทัพแห่งเกรทอึดอัดอยู่ไม่ใช่น้อย เขาปีนขึ้นมาจากทางลับใต้ดิน ยืนประจันหน้ากับบุคคลที่มีอำนาจที่สุดใน เฟดาเรีย

                เอ่อ ท่านโยเซฟ ไม่ทราบว่าท่านจะมาที่นี่

                คนที่แปลกใจน่าจะเป็นทางฝ่ายเรามากกว่านะ ท่านลีโอนาส โยเซฟหรี่ตา ว่าทำไมแม่ทัพแห่งเกรทอย่างท่านต้องหลบ ๆ ซ่อน ๆ มาพบกับเสนาบดีของเราในวันที่เมืองท่าของเราโดนเล่นงานเสียพังเละเทะด้วย คงจะมีจุดประสงค์บางอย่างกระมัง?

                ท่านหมายความว่ายังไง ? ลีโอนาสกระชากเสียงอย่างไม่พอใจ นี่ราชาแห่งเฟดาเรียสงสัยพวกเราเหล่าเกรทอย่างนั้นหรือ ?

                มันน่าแปลกใจอยู่ไม่ใช่เหรอ สายของข้ารายงานว่ามีเกรทระดับแม่ทัพแอบเข้ามาที่เฟดาเรีย แต่แปลกที่ระดับแม่ทัพแห่งเกรทพอมาเยือนนครอื่น ก็ต้องเข้าพบกับราชาแห่งนครนั้นก่อน แต่ท่านกลับแอบมาพบกับท่านโอมานโดยตรงโดยไม่มีคนไปรายงานข้าสักนิด แถมแอบมาทางลับใต้ดินอีกต่างหาก อย่างนี้จะให้ข้าคิดอย่างไรละ เสียงของโยเซฟเริ่มเปลี่ยนไป เข้าจ้องหน้าลีโอนาส อย่างจะให้ทะลุ กระแสแห่งความชิงชังและไม่ไว้วางใจอย่างแรงกล้าพุ่งเข้าปะทะร่างกายของเกรทหนุ่ม โอมานหน้าเสีย เขายืนนิ่งอย่างไม่รู้จะอธิบายอย่างไรดี ก็ลีโอนาสแอบลอบเข้ามาพบเขาจริง ๆ นะแหละ เรื่องของเรื่องก็เป็นความปลอดภัยของนครเฟดาเรียทั้งนั้น แต่โยเซฟหรือจะฟัง

                ข้าอาจจะใจร้อนไปหน่อยเลยไม่ได้รายงานว่าข้าเข้ามาที่นี่ ข้ามีธุระส่วนตัวกับท่านโอมาน ไม่เกี่ยวกับนครเกรทแลนด์และเฟดาเรีย เรื่องเป็นอย่างนี้ข้าเลยไม่เห็นความจำเป็นว่าต้องรายงานอะไรกับท่าน

                ไม่จำเป็น ? โยเซฟทำเสียสูง เขาหันขวับไปหาโอมานทันที บุคคลระดับแม่ทัพเข้ามาที่นี่ถ้าไม่ใช่เรื่องทางการทหารจะเป็นเรื่องอะไรไปได้โดยเฉพาะ ถ้าเป็นเผ่าเกรทของท่าน หรือท่านว่ายังไงท่านโอมาน

                มันไม่ใช่อย่างนั้นหรอกท่านโยเซฟ พวกเรามีเรื่องต้องคุยกันจริง ๆ

                เรื่องอะไร เรื่องเกี่ยวกับนครของข้าหรือเปล่า ? ข้าเห็นว่าพวกท่านเป็นเกรทยังไง ๆ ก็ไม่น่า...........

                ไม่น่าจะอะไรท่านโยเซฟ ลีโอนาสเริ่มมีน้ำโหขึ้นมา นัยน์ตาสีเงินของเขาลุกวาว ราชาแห่งเฟดาเรียจะดูถูกพวกเขาชาวเกรทมากเกินไปแล้ว

                ก็อะไรล่ะที่พวกท่านคิดอยู่ หวังว่าเรื่องคราวนี้ท่านเฮนคงไม่เกี่ยวด้วยหรอกน่ะ เอ......หรือจะร่วมด้วย

                หนอย !” ลีโอนาสขบกรามกรอด ทหารที่มาคุ้มกันโยเซฟเริ่มขยับอาวุธในมือ โอมานปรี่เข้ามาจับแขนแม่ทัพหนุ่มไว้ก่อน

                พวกเขามาธุระให้ข้าจริง ๆ ท่านโยเซฟ เราเพียงแต่มาเยี่ยมเยือนเพื่อนชาวเกรทของเราเท่านั้น เสียงทุ้มนุ่มนวลดังขึ้นจากประตูห้อง ร่างสูงสง่าในชุดสีขาวขลิบทองงดงาม เขาถือไม้เท้าในมือ และใบหน้าหล่อเหลายิ้มแย้ม เขาค่อย ๆ เดินมาเผชิญหน้ากับโยเซฟที่ยืนหน้าถอดสีอยู่ แน่นอนว่าต้องได้ยินเขาพูดทุกคำเป็นแน่

                วันนี้ข้าเองก็ไม่ได้แจ้งเหมือนกันว่าจะเข้ามาที่นี่ คงไม่เป็นอันตรายกับเมืองท่านละมั้ง เพราะข้าไม่ใช่ทหารเหมือนลีโอนาสแต่เป็นราชาแห่งเกรท

                อะ เอ่อท่านเฮน เขารีบค้อมศรีษะให้เหมือนพึ่งนึกได้ หน้าของเขาแดงก่ำด้วยความละอาย ข้าพระองค์ต้องขออภัยที่เสียมารยาทกับแม่ทัพของท่าน ข้าพระองค์ไม่ทราบมาก่อนว่า เอ่อ ทะท่านจะ

                อืมม์ เฮนยิ้มแล้วพยักหน้าเหมือนเข้าใจทุกอย่างดี อย่ากังวลไปเลยโยเซฟ พวกเรายังไงก็มีสำนึกของความเป็นเกรทอยู่เข้มข้น รับรองว่าจะไม่ทำความเดือดร้อนให้กับนครของท่านเป็นอันขาด

                แต่ยังไงเรื่องดากาลัสข้าพระองค์ก็คงต้องขอจัดการเอง ไม่ขอความช่วยเหลือจากเกรทแลนด์ เพราะเป็นเรื่องที่เราจัดการได้ โยเซฟยังพูดอย่างเย่อหยิ่ง เฮนพยักหน้าให้อีกครั้ง ขณะที่โอมานกับลีโอนาสเม้มปากด้วยความขุ่นเคือง

                ข้าเข้าใจ เราจะไม่มายุ่งย่ามเรื่องในนครของท่านนอกจากท่านจะต้องการความช่วยเหลือนั้นจากเรา ตอนนี้ท่านจะเชื่อได้รึยังว่าลีโอนาสกับโอมานไม่ได้ต้องการจะถล่มนครของท่าน และเป็นตัวการทำให้ดากาลัสเสียหาย

                ข้าพระองค์ต้องขออภัยอีกครั้ง กับการเสียมารยาทครั้งนี้ วันนี้ข้าพระองค์มีเรื่องต้องจัดการมากเหลือเกินคงต้องไปจัดการต่อให้เสร็จ ขอตัวก่อนละ เชิญพวกท่านตามสบาย เขาโค้งให้เกรทตั้งสาม แล้วราชาแห่งเฟดาเรียพร้อมด้วยทหารจักรกลอีกเกือบฝูงก็รีบเดินออกไปจากบ้านพักของโอมานอย่างรวดเร็ว

                เฮ้อ !” เฮนถอนหายใจเฮือกใหญ่อย่างโล่งอก ลีโอนาสกับโอมานยืนก้มหน้านิ่ง นัยน์ตาสีเงินของเฮน กวาดตามองทั้งคู่แล้วส่ายหน้า ถ้าข้าไม่มาที่นี่จะเกิดอะไรขึ้น รู้บ้างไหมลีโอนาส ทำอะไรให้ปรึกษากันบ้างสิ

                ข้าต้องขอโทษท่านเฮนด้วยที่วู่วาม แต่ข้าก็ร้อนใจจนทนอยู่นิ่ง ๆ ที่เกรทแลนด์ไม่ได้ ข้าไม่แน่ใจว่าจะเกิดอะไรขึ้นอีก แค่ข้าช้าไปไม่ถึงก้าวดากาลัสก็วอดวายไปแล้วหนึ่งเมือง ไม่รู้ว่าเป็นฝีมือของใครเสียด้วย

                ข้าเข้าใจ แต่ยืนสู้ด้วยสายตากับโยเซฟมานานชักจะเมื่อย โอมานจะไม่ชวนข้านั่งบ้างหรือไง

                ขะ ขอโทษครับท่านเฮน เราไปนั่งตรงระเบียงดีกว่า โอมานรีบนำพวกเขาไปยังระเบียงที่ต่อออกไปยังสวนดอกไม้ภายนอก บรรยากาศร่มรื่นและแดดยามบ่ายที่ส่องมาไม่แรงนัก ทำให้พวกเขาสดชื่นขึ้นบ้างหลังจากเผชิญกับการคาดคั้นจากโยเซฟ

                เดี๋ยวนี้ท่านโยเซฟเปลี่ยนไปมากเลยท่านเฮน โอมานพูดเมื่อนั่งกับเรียบร้อยแล้ว เขาระแวงทุกอย่างระวังทุกคนแม้กระทั่งข้า เชื่ออยู่กับสิ่งเดียวคือ คริสตัล 205

                อะไรคือคริสตัล 205 เฮนถามอย่างสงสัย

                มันคือชื่อเรียกของคอมพิวเตอร์เมนหลัก หล่อนถูกสร้างให้คิดเองได้ และเป็นคู่คิดของโยเซฟ ปรึกษาได้ทุกเรื่องและให้คำแนะนำทุกอย่างในเฟดาเรีย ทหารจักรกลก็มาจากแนวคิดของหล่อน เพื่อความซื่อสัตย์สูงสุด และประสิทธิภาพสูงสุดในการทำงานและการสั่งการ การติดกล้องไว้ทุกมุมเมืองและฝังชิฟประชากรก็เป็นคำแนะนำจากหล่อน เพื่อจะได้ติดตามทุกคนได้ และควบคุมไม่ให้เกิดการกระทำความผิด ว่ามันดีไหมมันก็ดี แต่ทุกคนเหมือนโดนบังคับและโดนสั่งการไปหมดทุกอย่างทุกเรื่อง

                ขนาดนั้นเลยหรือ

                ใช่ครับ ที่ข้าไม่ได้รายงานไปที่เกรทแลนด์เพราะไม่อยากให้ท่านกังวลใจ อีกอย่างหนึ่งมันก็เป็นเรื่องภายในนครที่ยังไม่มีความเสียหาย แต่เอ่อ ข้าคิดว่าเร็ว ๆ นี้ก็คงมีแน่ ๆ

                หมายความว่ายังไงกันโอมาน เฮนถามอย่างสงสัย

                มีคนกลุ่มเล็ก ๆ ที่ต่อต้านการฝังชิฟและขัดขืนเกิดขึ้นครับ พวกเขาเห็นว่า การกระทำแบบนั้นเป็นการกักขังพวกเขามากเกินไป การที่ถูกควบคุมทุกอย่างแม้แต่เรื่องเล็กน้อยทำให้พวกเขาอึดอัด

                ก็แล้วแต่ว่าโยเซฟจะคิดได้เร็วขนาดไหน ว่าแต่ลีโอนาส เรามีเรื่องต้องคุยกัน

                ข้ามาที่นี่เพื่ออะไรข้าก็ได้บอกจุดประสงค์ไปแล้ว ถ้าท่านไม่พอใจข้าก็จะขอกลับเกรทแลนด์พร้อมกับท่าน

                ไม่ใช่เรื่องนี้หรอกลีโอนาส เฮนรีบโบกมือ ข้าอยากให้เจ้าอยู่ที่นี่ต่อ เพราะพวกของไวน์ตอนนี้ก็คงเข้าเมืองเฟดาเรียมาแล้ว อ้อ มีอีกคนด้วยคือจีน่า นางมาพร้อมกันกับข้าแต่พักอยู่ที่โรงแรมของโยชิ ข้าขอความร่วมมือให้เจ้ากับนางสงบศึกและร่วมมือกับชั่วคราวจะได้ไหม?

                ท่านจะให้ข้าร่วมมือกับไฟท์คนนั้นอย่างนั้นหรือ ? ลีโอนาสคอแข็ง

                จะแปลกอะไร เพราะเจ้าเก่งการรบและจีน่าก็สามารถรู้ความเคลื่อนไหวของศัตรู เฮนอมยิ้มเมื่อเห็นสีหน้าของลีโอนาส เขาขยิบตากับโอมาน

                ถ้าเป็นคำสั่งของท่านข้าก็คงต้องตกลง

                เป็นอันว่าข้าจะเรียกจีน่ามาพักด้วยกันที่นี่ก็แล้ว

                หา ??”

                จะเป็นไรไปล่ะ ลีโอนาส เพื่อนร่วมรุ่นของท่านไม่ใช่เหรอ จะได้เจอเพื่อนเก่าน่าจะดีใจโอมานบอกยิ้ม ๆ ลีโอนาสทำหน้ามุ่ย

                ใช่ ก็คงดีใจมาก

                ถ้าอย่างนั้นก็ฝากเรื่องที่นี่ด้วยก็แล้วกันนะ ลีโอนาส สายลับที่เราส่งไปที่แอนตีสรายงานมาว่าตอนนี้พวกมันกำลังรุกคืบมาที่เฟดาเรีย คงไม่เกินอาทิตย์นี้พวกเราคงได้ร่วมศึกใหญ่ โอมาน จะอย่างไรเจ้าก็ได้ชื่อว่าเป็นเสนาบดีของเฟดาเรีย เตือน ๆ โยเซฟไว้บ้างก็ดีเรื่องทหารจักรกลและคริสตัล 205 นั่น ข้ากลัวว่าวิทยาการที่เป็นประโยชน์มันจะกลายเป็นโทษให้กับพวกเขาเสียเอง โอมานถอนหายใจอย่างกลุ้ม ๆ ก่อนจะรับคำเบาๆ เขาไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะทำได้สำเร็จ

                ทำไมท่านเฮนถึงกังวลเรื่องทหารจักรกลกับคริสตัล 205 นักละครับ? ลีโอนาสถามอย่างสงสัย

                เพราะหนึ่งในกำลังหลักของแอนตีสคือเปดาลอส อัจฉริยะทางด้านวิทยาศาสตร์นะสิ ข้ากลัวว่าเขาจะใช้สิ่งนี้ให้เป็นประโยชน์ให้กับแอนตีสด้วย

                มันก็น่าคิดเหมือนกันเพราะ เปดาลอสก็เป็นหนึ่งในผู้คิดค้นคริสตัล 205 เหมือนกันแต่เขาก็โดนขับออกจากเฟดาเรียไปเสียก่อนที่โปรแกรมจะเสร็จสมบูรณ์

                เขาโดนไล่ออกจากเฟดาเรียเพราะอะไรหรือครับ?

                ลักลอบทำการทดลองกับเผ่ามังกร และเผ่าไฟท์ เขาสั่งให้ทหารลอบจับเผ่าไฟท์และนำมาทดลองเซรุ่มปีศาจซึ่งเป็นการผิดกฎอย่างร้ายแรงโทษสูงสุดที่เขาควรจะได้รับคือการประหารแต่จากคุณความดีที่เขามีต่อเฟดาเรีย จึงถูกลดโทษเหลือแค่ประจานและขับไล่ออกไปจากเฟดาเรียห้ามเข้ามาที่นี่อีกตลอดชีวิต การที่มีเกียรติถึงที่สุดแล้วมาตกต่ำถึงที่สุด เปดาลอสน่าจะคับแค้นอยู่มากเหมือนกัน อีกอย่างหนึ่งโปรเจ็คทหารจักรกลเขาก็เป็นทำให้มันสำเร็จ มันก็ไม่น่ายากถ้าเขาจะรู้จุดอ่อนของมัน

                โยเซฟก็กังวลเรื่องนี้อยู่เหมือนกัน เขาประชุมเหล่าผู้นำนักวิทยาศาสตร์เพื่อหาทางปรับปรุงให้ทหารจักรกลมีประสิทธิภาพมากขึ้น และเพิ่มหุ่นยนต์หน่วยรบพิเศษเข้าไปอีกเพื่อเสริมความแข็งแกร่งของกองทัพของเฟดาเรีย เขากลัวเปดาลอสอยู่มากว่าอาจจะทำลายทหารจักรกลของเขาลงได้

                แล้วกองกำลังทหารปรกติของเขาละครับเมื่อก่อนเฟดาเรียมีกองกำลังทหารที่แข็งแกร่งมาก

                กองกำลังทหารปรกติของนครเราน่ะรึ โอมานหัวเราะ หึ หึ แต่แววตาไม่ได้หัวเราะไปด้วย ตอนนี้มีหน้าที่แค่คุ้มกันเมืองเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่รอบ ๆ เมืองหลวงเท่านั้นเอง งบของพวกเขาไม่มีมากพอที่จะสร้างคนเพิ่มหรือ เพิ่มประสิทธิภาพอาวุธ มีแต่พวกที่รอปลดประจำการเท่านั้น กองกำลังมีไม่น่าจะเกิน 3,000 คน ท่านก็น่าจะเห็นว่าดากาลัสถูกทำลายลงได้ง่ายดายเพียงใด ถ้าทหารหน่วยอินทรีเหล็กยังอยู่ที่นี่ก็ดีหรอก โอมานพึมพำกับตนเอง

                อืมม์ เฮนหลับตา ภูตประจำตัวบินมาเพื่อสื่อสารเหตุบางอย่าง ทำให้เขาต้องลุกขึ้นยืนแล้วกล่าวลากับเกรททั้งสอง ข้ามีเรื่องต้องไปจัดการอีก คงต้องไปแอบขอกำลังเสริมไว้ ถ้าฉุกเฉินลีโอนาสจงส่งภูตประจำตัวไปหาข้าที่อมาเรส แล้วพวกเราจะมาช่วย

                ท่านหมายความว่า ท่าน..........

                ชูวว์ เฮนจุ๊ปาก แล้วขยิบตาให้กับแม่ทัพแห่งเกรท อย่าพูดไป โอมานบอกอยู่ว่าที่นี่มีกล้องแอบถ่ายอยู่เดี๋ยวความลับเรารั่วไหลพอดี เป็นอันว่าส่งภูตของเจ้าไปเมื่อเหตุการณ์ คับขัน แล้วพวกเราก็เป็นแค่ผู้ชี้ทาง ไม่ใช่นักรบเสียเองน่ะลีโอนาส ยังไงก็แล้วแต่อย่าเผชิญหน้ากับกาลาสเด็ดขาด

                ก็ไม่แน่ ลีโอนาสพึมพำ ขณะที่เฮนหันไปสนใจโอมานแทน

                จะยังไง ข้าก็แน่ใจว่าเจ้าจะคุยกับโยเซฟได้

                ข้าจะพยายามลองดูอีกครั้งก็แล้วกันครับท่านเฮน แม้แต่ซาโทเนียเองก็ยังท้อกับเรื่องนี้มากเขาจะปลดตัวเองออกตั้งแต่หน่วยพิเศษของเขาถูกแทนที่ด้วยนักวิทยาศาสตร์และทหารจักรกล แต่ที่ทนอยู่ก็เพราะความรักที่มีต่อแผ่นดินเท่านั้นเอง ทหารมีฝีมือของเขาถูกปลดบ้าง ไปทำอาชีพอื่นก็มาก เพราะถูกหั่นงบประมาณลงทุกวัน

                ซาโทเนียงั้นรึ ? เฮนนิ่งคิด ถ้าเราจะลองคุยกับเขาดูละ

                อาจจะง่ายกว่าโยเซฟแต่เขาจะช่วยอะไรได้ละครับ ไม่มีทั้งกำลังเงินและทหารในมือเลย

                ภรรยาของเขาที่เป็นไฟท์พยากรณ์อาจจะอยากพบกับจีน่าก็เป็นไปได้ ถ้าเขารักเฟดาเรียจริง ๆ และอยากให้มันคงอยู่เขาต้องหาทางที่จะรักษามันไว้ เท่านั้นเองความคิดของโอมานก็แล่นปราด

                ครับ ข้าคิดว่าเขาต้องทำแน่ ๆ และต้องทำได้ด้วย ข้าคิดว่าข้าจะช่วยเฟดาเรียได้ยังไงแล้วท่านเฮน

                ระวังกล้องแอบถ่ายไว้หน่อยก็ดี

                ภูตประจำตัวของพวกเราช่วยได้มาก เพราะโยเซฟไม่เคยล่วงรู้เรื่องส่วนตัวของข้าได้เลยแม้แต่เรื่องเดียว ที่เขารู้เรื่องท่านลีโอนาสก็เพราะ.........

                ข้าดันโง่เองที่เดินดุ่ม ๆ เข้ามาในเมืองแบบถูกกฎหมาย ลีโอนาสว่า เฮนหัวเราะแล้วขยับไม้เท้า

                ข้าต้องรีบไปแล้ว อยากจะเล่นหมากรุกกับอเล็กซ์สักกระดาน ฝากเรื่องของที่นี่ด้วยก็แล้วกัน

                ครับ !” เกรททั้งสองรับคำและโค้งคำนับให้เฮนที่หายวับไปพร้อมกับแสงสีฟ้าของคาถาเดินทาง โอมานตบบ่าแม่ทัพแห่งเกรทเบา ๆ

                ข้ารู้ว่าท่านหนักใจเรื่องการเจอกับจีน่ามากแค่ไหน แต่ยังไงนางก็ถือได้ว่าสำคัญสำหรับเรายังไงก็ทำดีกับนางหน่อยก็แล้วกัน

                มันอยู่ที่จีน่าด้วยว่าจะทำเหมือนกันด้วยหรือเปล่า ข้าไม่อยากรับรอง ลีโอนาสเม้มปาก ความขัดแย้งบางอย่างระหว่างเขากับจีน่า มันเกินกว่าที่คนอื่นจะมาเข้าใจได้

..........................................................................................................................................

                ห้องเก็บสมบัติของราชาร้ายการสมชื่อจริง ๆ มิน่าซีซ่าถึงไม่คิดแม้แต่จะเฉียดเข้ามา มือขาวนวลฉีกชายเสื้อคลุมสีดำ มาพันแขนที่เลือดสีน้ำเงินเข้มซึมออกมาจากปากแผล ริมฝีปากอิ่มยิ้มนิด ๆ ดาร์คดาร์กอนเหลือบมองกาลาสในสภาพตรงหน้าแล้วถอนหายใจ เขาเองก็โดนเล่นงานไม่น้อยเหมือนกัน เสื้อคลุมที่สวมอยู่มีรอยฉีกขาดเล็กน้อย และรอยไหม้ตรงปลายนิ้วเท่านั้นเองที่เป็นสภาพความเสียหายของดาร์คดาร์กอน ต่างจากกาลาสที่สภาพร่างกายของลีล่ามีบาดแผลเกือบทั่วตัว

                ร่างกายของหล่อนไม่ค่อยทนทานมากนักข้าก็เตือนแล้วว่าให้สละร่างของนางไปซะ

                ถ้ามันทำได้ง่าย ขนาดนั้นข้าก็คงทำไปนานแล้ว

                มังกรที่ถูกสาปอย่างข้า มันทุเรศเสียยิ่งกว่าพวกมอนเตอร์ไม่รู้กี่เท่า เสียงห้าวทุ้ม เกือบจะเหมือนเสียงคำราม นัยน์ตาสีทับทิมเป็นประกายด้วยความเคียดแค้น ต่อเผ่าพันธุ์ของตนเอง กาลาสยิ้มบาง ๆ แล้วล้วงเอาคทาสีทองออกมา

                เจ้าสัตว์วิเศษกับภูตแห่งความมืดเมื่อกี้คงเป็นด่านสุดท้ายแล้วกระมัง อีกเดี๋ยวเราก็จะได้สิ่งที่ต้องการแล้ว เจ้าไม่อยากจะได้อาวุธของราชาไว้บ้างหรือดาร์คดาร์กอนบางสิ่งคงมีประโยชน์กับเจ้าอยู่บ้าง

                หมายถึงอะไร ?

                ก็อาวุธบางอย่าง ที่สามารถช่วยให้เจ้าสู้กับแสงสว่างได้บ้างยังไงละ ดาร์คดาร์กอนส่ายหน้า แววตาของเขาดูลึกลับน่ากลัวเมื่อมองสบกับนัยน์ตาสีดำสนิทของกาลาส

                คำสาปของข้ามันไม่ได้ลบล้างกันง่าย ๆ หรอกนะกาลาสต่อให้อาวุธของมหาเทพมันก็ไม่อาจลบล้างได้ แสงสว่างจะเป็นศัตรูกับข้าตลอดกาล

                กาลาสพึมพำเป็นเชิงว่าน่าสงสารเสียเหลือเกิน แต่ตัวเขาเองก็ไม่ได้สนใจอาวุธประสิทธิภาพร้ายกาจในนี้เหมือนกันสิ่งเดียวที่เขาต้องการก็คือตู้สีทองเบื้องหน้าที่บรรจุหนังสือแห่งความลับต่างหากที่เขาต้องการ

                คทาสีทองถูกสอดเข้าไปในช่องพร้อมกับกุญแจ ตู้สีทองค่อย ๆ ปลดล็อคคลายออกที่ละล็อค จนในที่สุดหนังสือปกหนังเก่าคร่ำคร่าก็ปรากฏอยู่เบื้องหน้าพวกเขาทั้งสอง

                ในที่สุด กาลาสพึมพำอย่างตื่นเต้น เขาหยิบหนังสือออกจากที่ของมัน เศษลูกแก้วสีใสวางอยู่ที่ข้างใต้หนังสือแห่งความลับ กาลาสหยิบมันขึ้นมาแล้วยิ้มกับดาร์คดาร์กอน ส่วนที่สองอยู่ในมือเราแล้วดาร์คดาร์กอน

อีกไม่นานแล้ว เราก็จะได้ช่วยท่านเทพออกมาจากที่คุมขัง เจ้าพวกเทพผู้สร้างน่าจะคลั่งน่าดูถ้าได้ทราบว่า เทพที่พวกมันขับไล่ กลับฟื้นคืนพลังได้ก็เพราะพวกมันเอง แม้ว่าการไปดากาลัสของพวกเราจะเสียแรงเปล่าก็เถอะ แต่ก็ช่างมัน วันนี้ข้าได้มันมาสามส่วนแล้วกาลาส อีกหกส่วน มันคงไม่ไกลเกินเอื้อม

 

..................................................................................................................................................................

 

71 ความคิดเห็น