fantasy of ures worl 1 เร็วๆ นี้กับสนพ.ธิ๊งค์ บียอนค่ะ

ตอนที่ 34 : เผชิญหน้ากับราชาผู้ไม่ไว้วางใจในเกรท

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 135
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    30 ก.ค. 51

ตอนที่สามสิบสี่เผชิญหน้ากับราชาผู้ไม่ไว้วางใจในเกรท

               

รับอะไรเพิ่มอีกดีครับท่าน ! “ เสียงเรียกจากบริกรหนุ่ม ทำให้ชายที่อยู่ในชุดขาวล้วน ผมสีเงินส่องประกาย เขากำลังก้มหน้าก้มตากับหนังสือพิมพ์ตรงหน้าโดยไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น จนชายหนุ่มต้องกระแอมอีกครั้ง เขาถึงเงยหน้าขึ้นให้ความสนใจกับชายหนุ่มตรงหน้า

                ขอโทษที เอาน้ำผลไม้อะไรก็ได้มาอีกแก้วหนึ่งก็แล้วกัน ใบหน้าคมสันของคนตรงหน้าทำเอาบริกรหนุ่มถึงกับตะลึงไปชั่วครู่ เมื่อเดินมาสั่งสิ่งที่ชายหนุ่มต้องการกับพ่อครัวแล้ว เขาก็แอบซุบซิบกับเพื่อนบริกรด้วยกันว่า

                คนเผ่าไหนก็ไม่รู้หล่อเป็นบ้าเลย นัยน์ตาสีเงินแบบนี้ไม่เคยเห็นมาก่อนเลย

                คงจะเป็นเผ่าไฟท์กระมัง ฉันว่าเขาคงมีส่วนผสมของเผ่าเกรทด้วยแน่ ๆ เหมือน เซจ ดาราดังของเมืองเราไง เซจก็มีตาสีเงินแบบนี้แหละ

                แต่หมอนี่ก็แปลกนะ เข้ามาที่ร้านเราแต่เช้าก็เอาแต่อ่านหนังสือพิมพ์ไม่เห็นจะกินดื่มอะไรเลย น้ำผลไม้ที่สั่งก็ปล่อยให้มันละลายเสียอย่างนั้นแหละ

                คงจะรอใครอยู่มั้ง ? เพื่อนอีกคนตั้งข้อสงสัย

                ฉันว่ามันน่าสงสัย คงต้องใช้กล้องรปภ.โฟกัสที่เขาเป็นพิเศษเสียแล้วละ ยิ่งตอนนี้เมืองเรายิ่งไม่น่าไว้วางใจอยู่ด้วย ว่าแล้วเขาก็ใช้วิทยุสื่อสารขนาดจิ๋วที่เหมือนเข็มกลัดติดต่อไปยังห้องควบคุมร้าน บีท ช่วยจับตาดูโต๊ะหมายเลข 5 ให้หน่อยดูเขาท่าทางไม่ค่อยปรกติ

                บุคคลที่พวกเขากำลังกล่าวขวัญถึงยังคงไม่สนใจกับคนรอบข้างเหมือนเคย มือเรียวคลี่เปิดหนังสือพิมพ์ไปเรื่อย ๆ  นัยน์ตาสีเงินจับจ้องทุกตัวอักษรอย่างจะมองให้ทะลุ เขาถอนหายใจอย่างหงุดหงิด เขาเงยหน้าขึ้นเพื่อสำรวจไปรอบ ๆ ร้านอาหารที่นั่งอยู่ สายตาปะทะเข้ากับ ท่าทีของบริกรที่มองมายังเขาอย่างสงสัย เขาจึงยกเครื่องดื่มในมือขึ้นจิบ เหมือนจะกลบเกลื่อนความผิดปรกติที่ไม่ยอมแตะต้องน้ำผลไม้ในแก้วเลย

                เขาใช้มือเสยผมสีเงินที่ยาวประบ่าให้พ้นหน้าผาก มองเหม่อไปยังถนนเบื้องนอกที่มีคนเดินกันอยู่อย่างขวักไขว่ ปะปนกันทั้งชาวเผ่าต่าง ๆ และมนุษย์จักรกลที่มองเผิน ๆ แทบไม่รู้ว่าเป็นหุ่นยนต์ สถานการณ์ที่นี่ยังดูอึกทึกและมีผู้คนวุ่นวาย อยู่เหมือนเคย ดูเหมือนพวกเขาจะไม่เกรงกลัวต่ออะไรเลยยังคงออกมาทำงานและใช้ชีวิตกันอย่างปรกติทั้ง ๆ ที่เมืองดากาลัสถูกเผาไปสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อเช้านี้ แต่ผู้คนที่นี่ก็ยังเชื่อถือว่าโยเซฟและกองทหารจักรกลของเขาจะควบคุมทุกอย่างได้

                ประชาชนชาวเฟดาเรียที่รัก ตอนนี้สถานการณ์ของเราไม่น่าเป็นห่วงแล้ว แต่ก็ขอให้ทุกท่านจงระวังตัว เพราะกองทหารของเรายังไม่สามารถบอกได้ว่าเกิดอะไรกับเมืองดากาลัสเมื่อเช้านี้ แต่เป็นที่แน่นอนว่า ข้าจะต้องหาตัวมอนเตอร์ที่ก่อเรื่องมาลงโทษให้จงได้ ขอให้พวกท่านจะระวังเผ่าดาร์กอนที่แปลกหน้าไว้บ้าง ตอนนี้เราได้สร้างปราการขึ้นล้อมรอบเกาะเฟดาเรียแห่งนี้แล้ว การรับผู้คนเข้าและออกเมืองเราจะมีการตรวจสอบอย่างหนาแน่นกว่าเดิม ขอให้พวกท่านแน่ใจว่าเหตุการณ์ที่ดากาลัสจะไม่เกิดขึ้นที่นี่เด็ดขาด ! ขอให้พวกท่านใช้ชีวิตต่อไปอย่างเป็นสุข ทหารจักรกลของเราได้ชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดในยูเรส เสียงผ่านลำโพงที่ซ่อนไว้อย่างดีในถนนทุกสายของเมืองดังขึ้น พร้อมกับภาพของโยเซฟราชาแห่งเฟดาเรียที่ปราศรัยออกอากาศถูกฉายภายขึ้นไปตามตึกสูงต่าง ๆ ให้ผู้คนได้เห็นกันทั่วเมือง พวกเขาหยุดฟัง และปรบมือเมื่อโยเซฟพูดเสร็จ เสียงไชโยโห่ร้องหน้าร้าน รวมทั้งคนที่อยู่ในร้านดังลั่น ทำเอาชายหนุ่มขมวดคิ้ว เขาบ่นพึมพำกับตนเองเบา ๆ

                ประมาทกันจริง ๆ เลย ขนาดดากาลัสทั้งเมืองยังถูกเผาอย่างรวดเร็ว แล้วจะยากอะไรกับเฟดาเรีย กองทหารที่คุ้มครองทั้งสองเมืองมันก็กองทหารเดียวกันนั่นแหละ มีอะไรหรือ ? เอด้าเขาเหลือบมองไปที่บ่าของตนเอง เหมือนจะคุยกับอะไรบางอย่างที่ไม่มีใครเห็นนอกจากเขาเท่านั้น

                อย่างนั้นหรือ  ? ถ้าอย่างนั้นเรารีบไปจากที่นี่กันดีกว่า เขาวางเงินจำนวนหนึ่งลงบนโต๊ะและรีบเดินออกไปจากร้านทันที

                เขารีบเดินก้าวยาว ๆ ฝ่าผู้คนเขาไปในตรอกแคบ ๆ ชายหนุ่มถอนหายใจอย่างอึดอัดเฟดาเรียมีผู้คนมากมายซึ่งแต่ละคนก็มีไอชั่วร้ายมากบ้างน้อยบ้างที่แผ่ออกมา ทำให้เขารู้สึกถึงพลังในตัวที่ค่อย ๆ ลดลง

                จนในที่สุดเขาก็มาถึงโรงแรมกลางเก่ากลางใหม่ที่แทรกตัวอยู่ในตรอกแห่งนี้ ดูเหมือนเจ้าของโรงแรมจะไม่ค่อยสนใจตกแต่งโรงแรมให้ดูน่าพักสักเท่าไหร่ เพราะสภาพมันค่อนข้างโทรมและสิ่งที่ตกแต่งอยู่หน้าร้านเช่นต้นไม้ปลอมสองต้นก็มีแต่ฝุ่นเกาะอยู่เต็มไปหมด เขาเปิดประตูเข้าไป เสียงกระดิ่งที่ห้อยไว้หน้าประตูส่งเสียงปลุกชายที่ยืนอยู่หน้าเคาร์เตอร์ให้ตื่นขึ้นจากภวังค์  เมื่อเขาเห็นชายหนุ่มในชุดสีขาวเข้าถนัดก็ขยับแว่นอย่างไม่อยากจะเชื่อว่าจะพบกับเขาที่นี่

                ท่านลีโอนาส !!!!”

                อ้อ !! โยชิ เขาทักเบา ๆ แล้วกวาดตามองไปรอบ ๆ บริเวณที่ปราศจากผู้คนนั่น ท่านโอมานมาถึงหรือยัง

                ท่านนัดกับท่านโอมานไว้ที่นี่หรือครับ โยชิทำหน้างง ๆ มีเรื่องอะไรร้ายแรงหรือเปล่า ท่านลีโอนาสถึงต้องมาด้วยตัวเองอย่างนี้ ลีโอนาสมองหน้าชายสวมแว่นตรงหน้าอย่างขรึม ๆ แล้วพยักหน้า

                มีเรื่องบางอย่าง ที่เราต้องปรึกษากันเป็นการส่วนตัวนิดหน่อย

                เกี่ยวกับเรื่อง ดากาลัสรึเปล่าครับ โยชิถาม เขาเป็นชาวไฟท์ลูกผสมระหว่างฮิวกับเกรท ซึ่งมีหน้าตาเหมือนเผ่าฮิว ไม่ได้ส่วนของเผ่าเกรทมาเลย เขาเป็นชายร่างท้วม ผมสีน้ำตาลเข้ม นัยน์ตาสีน้ำตาล สิ่งเดียวที่เขาได้มาจากการเป็นเลือดของเผ่าวิเศษที่คืออายุขัยที่ค่อนข้างมากกว่าเผ่าฮิวธรรมดา ๆ เขามีอายุได้เกือบสามร้อยปีแล้วแต่ยังเหมือนอายุแค่ประมาณสามสิบต้น ๆ อยู่เลย

                นั่นก็เป็นส่วนหนึ่ง ลีโอนาสถอนใจ

                เสียงเพลงดังทำลายการสนทนาระหว่างเขากับโยชิดังขึ้น ชายร่างท้วมหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมากดรับ

                ครับ ครับ ท่านโอมาน ท่านลีโอนาสมาถึงแล้วครับ ได้ครับผม เขายุติการสนทนาอย่างรวดเร็ว ร่างกายของเขาสั่นเทิ้มเหมือนกำลังกลัวอะไรบางอย่างอยู่

                ทะ ท่านลีโอนาสเชิญทางนี้ โยชิกดปุ่มสั่งบานประตูเหล็กปิดคลุมประตูโรงแรมเสีย แล้วเดินนำลีโอนาสที่เดินตามเงียบ ๆ ไปยังห้องใต้ดินของโรงแรม

                โยชิใช้แท่งไฟขนาดเล็กที่ให้แสงสว่างจ้า เพื่อส่องนำทางเดินพาเกรทหนุ่มเข้าไปยังอุโมงค์ที่ขุดไว้อย่างลดเลี้ยว ทั้งคู่ไม่ได้พูดคุยอะไรกันอีกเพียงแต่เดินตามกันไปเงียบ ๆ เท่านั้น

                ลีโอนาสและโยชิใช้เวลาเดินตามทางใต้ดินได้สักครู่ใหญ่โยชิก็พาเดินมาจนถึงบันไดที่ทอดขึ้นไปยังเบื้องบน เขาพยักหน้าให้กับลีโอนาส

                ท่านโอมานรอท่านอยู่ข้างบนครับ

                ลีโอนาสเดินขึ้นไปตามที่โยชิใช้แท่งแสงสว่างส่องไฟให้ เขาไต่ขึ้นมาจนสุดขั้นสุดท้าย พบกับแผ่นเหล็กหนาหนักที่ปิดทางอยู่เขาจึงรีบเปิดมันออก

                ทันทีที่เขาสัมผัสกับอากาสเบื้องบนได้ ลีโอนาสก็ได้รับการต้อนรับอย่างไม่คาดฝัน

                ยินดีต้อนรับ ท่านลีโอนาสแม่ทัพแห่งเกรทแลนด์ เฟดาเรียรู้สึกเป็นเกียรติที่ท่านมาเยี่ยมเยือน

 

...................................................................................................................................

 

71 ความคิดเห็น