ผู้หญิงชั้นสิบแปด ผู้ชายชั้นสิบหก

ตอนที่ 10 : 5.1 | โลกใบนี้มีเรื่องแปลกๆ ที่คาดไม่ถึง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,224
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 61 ครั้ง
  27 ก.ค. 61

 

สายฝนที่โปรยปรายลงมาตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ทำให้เขารู้สึกสดชื่นสบายใจมากกว่าจะหงุดหงิด ดังนั้นแม้ฝนจะลงเม็ดถี่ไปหน่อย พานพบก็มั่นใจว่าตนจะไม่เปียกมากนัก ส่วนหนึ่งก็เพราะชายหนุ่มรู้จักทางลัดที่ซอกซอนไปจนถึงตึกที่ทำงานได้โดยไม่ต้องเดินเบียดกับใครๆ  

แต่จู่ๆ เสน่ห์จันทร์กลับเรียกชื่อเขาแล้ววิ่งเข้ามาหาพร้อมร่มสีชมพูแสบตาคันนั้น

พานพบอยากปฏิเสธ  ทว่าพอเห็นสีหน้าแววตาจริงใจของอีกฝ่ายก็พูดไม่ออก เลยได้แต่แย่งร่มมาไว้ในมือเสียเอง เพราะเธอตัวเตี้ยกว่าเขาตั้งมาก ต้องชูแขนจนเกือบสุดจึงจะบังฝนให้ได้

ครั้นพอเดินไปได้หน่อยหญิงสาวกลับมีอาการไม่น่าวางใจ ใบหน้าเธอซีดขาวและตาก็ลอยชอบกล แต่ถึงอย่างนั้นพานพบก็ไม่คิดว่าอีกฝ่ายจะอาเจียนออกมา

ชุดทำงานที่ชื้นหน่อยๆ ของเขาจึงเลอะเทอะดูไม่ได้เลยทีเดียว ดีที่ยังมีชุดสำรองเก็บไว้ในออฟฟิศเผื่อเวลาไปงานเลี้ยงหรือนัดพบลูกค้าคนสำคัญจึงไม่หนักใจเท่าไหร่ จะห่วงก็แต่คนที่ทำท่าคอพับคออ่อนแทบลงไปกองกับพื้นนั่นละ

เขาเองก็ไม่เคยเจอคนเป็นลมมาก่อน เลยตกใจไม่น้อย ทั้งยังคิดไม่ถึงว่าผู้หญิงตัวเล็กๆ พอหมดสติไปแบบนี้จะตัวหนักไม่เลวทีเดียว จะให้อุ้มเธอแบบพระเอกในหนังก็ทำไม่ได้ เพราะติดที่ร่มในมือ แล้วยังกระเป๋าสะพายของฝ่ายนั้น เลยต้องกึ่งลากกึ่งจูงอีกฝ่ายไปตลอดทาง ลังเลระหว่างพาเสน่ห์จันทร์ไปส่งโรงพยาบาลกับที่ทำงาน แล้วสุดท้ายเขาก็เลือกอย่างหลังเพราะใกล้กว่า และมั่นใจว่าถ้ามีเหตุสุดวิสัยเพื่อนร่วมงานของเธอจะต้องช่วยแก้ไขได้ดีกว่าตนที่เป็นคนแปลกหน้าซึ่งบังเอิญผ่านมา

แต่แม้จะคิดเช่นนี้ ชายหนุ่มก็ยังคงไม่สบายใจอยู่ดี ครั้นพอนึกได้ว่าวันที่ซ้อมหนีไฟ ต่างฝ่ายก็ไม่ได้บันทึกหมายเลขมือถือของกันและกันไว้ เลยตัดสินใจขึ้นมาสอบถามอาการของหญิงสาว  ทว่าเสน่ห์จันทร์ไปโรงพยาบาลเสียแล้ว เลยตัดสินใจแวะมาดูอาการเธออีกรอบ

ถึงอย่างไรพวกเขาก็เป็นเพื่อนบ้านกัน...

สีหน้าหญิงสาวดีขึ้นมากทีเดียวเหมือนไม่เคยป่วยมาก่อน ที่สำคัญเธอพูดไปมองสบตาเขาไปอย่างเชื่อมั่น ผิดกับเมื่อเช้า ที่ดูหลบหน้าหลบตาชอบกล

ผู้หญิงคนนี้แปลกจริงๆ

------------------------------------------------------------------------------------------------

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 61 ครั้ง

137 ความคิดเห็น

 1. #12 HoneyBomb (@HoneyBomb) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 / 07:27
  น่อวววววววว น่ารัก^^
  #12
  0