×

ยอดวิวรวม

382

ยอดวิวเดือนนี้

3

ยอดวิวรวม


382

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


11
จำนวนตอน : 2 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  18 ก.พ. 62 / 08:45 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
It wasn't what I expected : Roya Story
       นิยามของชีวิตคืออะไร? มันเป็นคำถามที่ไม่มีคำตอบตายตัว แต่มันเป็นคำถามที่ฉันจะไม่มีทางตอบได้ในชีวิตก่อนหน้านี้ อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว พวกคุณอาจกำลังสงสัยว่าฉันกำลังพูดถึงอะไร... 

        ฉันเกิดเป็นเด็กคนหนึ่งในครอบครัวที่แสนอบอุ่น แต่ฉันแตกต่างจากคนอื่นๆ ฉันมีความทรงจำอะไรบางอย่างเกี่ยวกับชีวิตก่อนหน้านี้ของฉัน มันเป็นความทรงจำที่แปลกมาก แต่ฉันค่อยๆลืมเลือนมันไปแล้ว

         ฉันเป็นใครในโลกเก่า? ฉันเคยทำอะไรไว้? ฉันเคยมีความสัมพันธ์ยังไงกับใคร? ฉันจำเนื้อหาของมันไม่ได้แล้ว แม้ฉันจะจำเรื่องโลกใบเก่าของฉันได้บ้างก็ตาม ฉันไม่รู้ว่าทำไม... 

          แต่มีสิ่งหนึ่งที่ฉันยังจำได้ไม่มีวันเปลี่ยน... มันเป็นเหมือนตัวตนของฉันตลอดชีวิตที่ผ่านมา มันสร้างฉันให้เป็นอย่างที่พวกคุณรู้จัก มันคือความตั้งใจเล็กๆที่ต่อเติมชีวิตฉัน...

          "ทำวันนี้ให้เต็มที่ เพื่อจะได้ไม่ต้องเสียใจในวันนึง วันที่วันนี้กลายเป็นเมื่อวานที่ย้อนกลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้อีกแล้ว"
#ถึงคนอ่านที่รักทุกท่าน(1)      กำลังใจ,คอมเมนต์,ผู้ติดตาม คือยาใจชั้นดี
                                         สำหรับนักเขียนทุกคนถ้าถูกใจอย่าลืมกดติดตามกันนะค้าบบ 

#ถึงคนอ่านที่รักทุกท่าน(2)     เนื้อเรื่องอาจจะน่าเบื่อพอสมควรในช่วงแรกๆ เพราะมันเป็นการปู                                            ทางของตัวเรื่องที่บางที ผมก็คิดว่าผมปูมากไป =_=
                                        แต่จะพยายามกร่อนเพื่อเข้าสู้ Ace แรกเร็วๆครับ
                                        (คาดว่าน่าจะเริ่มในบทที่9เป็นต้นไป) และอีกเรื่อง ช่วงก่อนหน้านี้
                                                                ผมรีไรท์เนื้อหาในแต่ละตอนบ่อยมาก
                                                                (รีบเขียนจนไม่ได้กรองหลายๆอย่าง) จนมันมากเกินไป 
                                                                ผมจึงจะปรับตัวเอง ผมอาจจะลงตอนใหม่ทุกๆวัน
                                                                (ถ้าผ่านช่วงTcasอย่างราบรื่น) แต่ช่วงนี้อาจจะ 2-3 วันครั้งนะครับ

#ภาพประกอบเครดิตโดย    :    Pinterest

#ข้อชี้แจง : ชื่อเมือง,ชื่อสถานที่,ชื่อเวทย์มนต์,ชื่อของกระบวนท่าดาบ ผมขอใช้ภาษาอังกฤษในการเขียน(ลองภาษาไทยแล้วไม่โอเลยย -_-)


ข้อมูลเบื้องต้น


โลกใบนี้มีอยู่ทั้งหมด7ทวีป...? ได้แก่ Bestia,Garuda,Voynich,Linteus,Soga,Rorongo,Kryptos โดยทวีปที่จะกล่าวถึงมากในStoryนี้คือทวีปBestia


โลกใบนี้ในยุคของตัวเอก คือยุคที่สงครามระหว่างเผ่าพันธ์กำลังปะทุอย่างรุนแรง จนบานปลายไปสู่เหตุการณ์ร้ายแรงมากๆในอนาคต...


ข้อมูลตัวละครหลักชื่อ : โรย่า

ชื่อเต็ม : โรย่า เอลฟอร์ช                    ชื่ออังกฤษ : Roya Elforce

ปีเกิด : ปฎิทินAdria ปี 104

เผ่าพันธ์ : เอลฟ์ 75% มนุษย์ 25%

ความสามารถ : ดาบ, เวทย์มนต์, Blesser

เรื่องย่อ : แต่เดิม เขาคือNeetอ้วนที่กลับมาเกิดใหม่ในต่างโลก แต่เรื่องราวกลับพลิกผัน เขากลับมาเกิดใหม่พร้อมความปราถนาอันแรงกล้าที่จะสร้างฮาเร็ม แต่...เขาดันเกิดใหม่เป็นผู้หญิง! และเรื่องราวของเขา(เธอ)จะเป็นอย่างไรต่อไป...เขาจะยอมเลิกล้มแผนการฮาเร็มหรือไม่?....เขาจะทำยังไงต่อไป...?(ไปติดตามดูเอาเองนะจ๊ะ -3-)ชื่อ : เอริค

ชื่อเต็ม : เอริค ลัวร์                  ชื่ออังกฤษ : Eric Lua

ปีเกิด : ปฎิทินAdria ปี 101

เผ่าพันธ์ : ไลแคน(มนุษย์หมาป่า)

ความสามารถ : ดาบ

เรื่องย่อ : เขาคือลูกชายของพ่อค้าอาวุธในเมืองWagon เขาเบื่อเมืองแห่งนี้ เจาอยากเผชิญกับโลกกว้าง เขาไม่ชอบการเข้าสังคมกับผู้ใหญ่ เขาจึงเป็นคนที่ค่อนข้างเก็บตัว แต่เพราะเหตุการณ์บางอย่าง ทำให้เขาได้มาพบกับโรย่า ผู้หญิงคนหนึ่งที่จะเปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดการ...


พลัง/ทักษะ/ความสามารถบนโลกใบนี้


เวทย์มนต์ : ความสามารถในการควบคุมมานา โดยการร่ายพรและแปรเปลี่ยนมานาเป็นพลังต่างๆ เป็นพลังที่หายากมาก มีสิ่งมีชีวิตเพียง 0.1% จากทั้งหมดที่สามารถใช้เวทย์มนต์ได้เวทย์มนต์บนโลกนี้มีอยู่สองรูปแบบ ได้แก่...

เวทย์มนต์แบบร่าย 


เวทย์มนต์แบบอักขระเวทย์มนต์บนโลกนี้มีศาสตร์ต่างๆมากมาย แบ่งได้ดังนี้

1. เวทย์มนต์ดิน : เป็นเวทย์มนต์ที่ใช้พลังมานา ควบคู่ไปกับพรแห่งเทพดิน เพื่อเสก/สร้างสิ่งต่างๆจากธาตุดิน และนำไปใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆ


2. เวทย์มนต์น้ำ : เป็นเวทย์มนต์ที่ใช้พลังมานา ควบคู่ไปกับพรเทพน้ำ เพื่อเสก/สร้างสิ่งต่างๆจากธาตุน้ำ และนำไปใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆ


3. เวทย์มนต์ลม : เป็นเวทย์มนต์ที่ใช้พลังมานา ควบคู่ไปกับพรแห่งเทพลม เพื่อเสก/สร้างสิ่งต่างๆจากธาตุลม และนำไปใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆ


4. เวทย์มนต์ไฟ : เป็นเวทย์มนต์ที่ใช้พลังมานา ควบคู่ไปกับพรแห่งเทพไฟ เพื่อเสก/สร้างสิ่งต่างๆจากธาตุไฟ และนำไปใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆ


5. เวทย์มนต์รักษา : เป็นเวทย์มนต์ที่ใช้พลังมานา ควบคู่ไปกับพรแห่งเทพีSera เพื่อรักษาอาการผิดปดติ/คำสาป/โรคภัย


6. เวทย์มนต์ฟื้นฟู : เป็นเวทย์มนต์ที่ใช้พลังมานา ควบคู่ไปกับพรแห่งเทพีSera เพื่อฟื้นฟูบาดแผล ให้กลับมาเป็นปกติอีกครั้ง


7. เวทย์มนต์คำสาป : เป็นเวทย์มนต์ที่ใช้พลังมานา ควบคู่ไปกับพรแห่งเทพSeak เป็นการร่ายคำสาปเพื่อทำร้ายเป้าหมาย โดยคำสาปจะมีหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป...


8. เวทย์มนต์อัญเชิญ : เป็นเวทย์มนต์ที่ใช้พลังมานา ควบคู่ไปกับพรแห่งเทพDimery เพื่ออัญเชิญวัตถุ/สิ่งมีชีวิต ฯลฯ จากมิติต่างๆ(รวมถึงมิติเดิมด้วย)


9. เวทย์มนต์พื้นที่ : เป็นเวทย์มนต์ที่มนุษย์คิดค้นขึ้นมา โดยอ้างอิงจากตำราเวทย์โบราณ โดยเวทย์มนต์ประเภทนี้ใช้ได้เพียงรูปแบบอักขระเท่านั้น


10. เวทย์มนต์พิธีกรรม : เป็นเวทย์มนต์ที่ใช้พลังมานาปริมาณมหาศาลยิ่งกว่าเวทย์ระดับจักพรรดิ โดยแต่ละพิธีกรรมจะมีเงื่อนไขและผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน


11. เวทย์มนต์โบราณ : เป็นเวทย์มนต์ที่ถูกเขียนด้วยภาษาโบราณ เป็นเวทย์ที่เกือบจะสาบสูญ เป็นเวทย์ที่เหลือไม่กี่คนบนโลกที่ใช้ได้


12. เวทมนต์ที่สาบสูญ : เป็นเวทย์มนต์ที่เคยถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ แต่ไม่ปรากฎหลักฐานทางตำราเวทย์ หรือผู้ใช้ที่เป็นรูปธรรมเอาไว้ มีทฤษฎีนึงกล่าวไว้ว่า เวทย์มนต์ประเภทนี้อาจเป็นหนึ่งในพลังของBlesser


===========================================================================


ทักษะดาบ(Swordsmanship) : เป็นทักษะการสู้รบที่เป็นที่นิยมที่สุดบนโลกนี้ มีรูปแบบที่ต่างกันออกไป 3 สไตล์ดังนี้


1. White Sword : เป็นสไตล์ดาบที่เน้นความว่องไว และความรวดเร็ว แม้จะไม่เน้นผลด้านการทำลายล้าง แต่สามารถทำให้ศัตรูหมดสภาพต่อสู้ได้โดยง่าย2. Black Sword : เป็นสไตล์ดาบที่เน้นความหนักหน่วงของการโจมตี และมีความแม่นยำในการโจมตีสูงมาก แม้จะไม่เน้นด้านการเคลื่อนไหวแต่สามารถจัดการศัตรูได้เป็นวงกว้าง3. Templar/Divine Sword : เป็นสไตล์ดาบที่เน้นตั้งรับ และรอจังหวะการสวนกลับอย่างเหมาะสม เป็นสไตล์ที่โค่นล้มยาก แต่ขณะเดียวกันก็มีพลังโจมตีไม่มากนัก นักดาบสไตล์นี้ส่วนใหญ่จะเป็นทหารในราชสำนัก


*หมายเหตุ : ศาสตราวุธด้านอื่นๆยังไม่เป็นที่นิยมมากนักในยุคของโรย่า

===============================================================


Blesser : ในโลกใบนี้ จะมีบุคคลที่เกิดมาพร้อมกับพลังวิเศษ บุคคลเหล่านั้นถูกเรียกว่า ผู้รับพร โดยความเชื่อตั้งแต่โบราณบอกว่า ผู้รับพรคืออดีตคนที่เคยเกิดในดินแดนแห่งพระเจ้า(สปอยแค่นี้นะ)


ถ้าถูกใจก็อย่าลืมติดตามละ!นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น