ตอนที่ 7 : มิตรแท้(?)ในวงเหล้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11925
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 614 ครั้ง
  28 ก.พ. 61


"เพลงสุดท้ายของคืนนี้แล้วนะครับ เวลาผ่านไปเร็วจริงๆ เหมือนผมเพิ่งร้องเพลงแรกเมื่อกี้นี้เองก็ต้องจบละ แต่อีกไม่นานดิยูนีคจะปล่อยเพลงใหม่ออกมา อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคร้าบบบ" เสียงไอ้เก้าพูดคลอไปกับดนตรีที่เล่นอินโทรเตรียมเอาไว้หาจังหวะที่มันจะเริ่มร้องเพลงอีกรอบ


"กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด"


กระแสตอบรับพวกเราดีเกินคาด คืนที่สองคนแห่มาดูอย่างล้นหลามตั้งแต่ดิยูนีคยังไม่ขึ้น กระแสในทวิตเตอร์ก็แรงไม่มีตกเหมือนกัน จากที่ดูผมว่าคนที่แห่มานี่คงมาตามทวิตนั่นล่ะ มีทั้งไลฟ์กับคลิปขณะพวกเราทำการแสดงแชร์กันว่อน พี่น้ำบอกว่ากลับไปต้องไปออกรายการสัมภาษณ์อีกหลายช่อง นี่เดี๋ยวลงจากเวทีพวกเราก็มีสัมภาษณ์หน้าบอร์ดของงานเป็นการโปรโมทคอนเสิร์ทนี้ด้วย


คงไม่พ้นคำถามเรื่องข่าวฉาวพวกเราที่ผ่านมา กับภาพเรือไททานิกเซนเก้าแน่ๆ นอกจากดิยูนีคจะติดเทรนด์ทวิตอันดับหนึ่งแล้ว #เซนเก้า ก็ยังติดเทรนด์อันดับสองไล่ตามกันมา กับภาพจิ้นๆของคู่นี้บนเวที


ที่ถ้าผมไม่เห็นตอนไอ้เก้าโดนพี่เซนด่าเรื่องที่เราสองคนแอบแว่บไปดูเวทีอื่นจนสร้างความวุ่นวายเมื่อตอนบ่าย ผมคงจะทำใจจิ้นคู่นี้ลงหรอกนะ พวกคุณต้องมาเห็นเบื้องหลังคู่ที่พวกคุณจิ้นว่าเค้ารักกันหนักหนา ไอ้เก้านี้เถียงไฟแทบแล่บออกจากปาก ส่วนพี่เซนก็มองดุๆมันท่าเดียว ไม่รู้หงุดหงิดอะไรกับแค่ไอ้เก้ามันไปเจอรุ่นพี่นักร้องที่เวทีอื่นแล้วเผลอคุยเพลินกลับมาช้าแค่นั้นเอง


"เอาล่ะครับ ไหนๆก็เป็นเพลงสุดท้ายของงานวันสุดท้าย งั้นผมจะขอร้องเพลงนี้คั่นซักหน่อยก่อนจะเริ่มเพลงของวงเรานะครับ" สติผมกลับมาอยู่กับกลองตรงหน้าทันที เมื่อไอ้เก้ามันนอกบท


ที่จริงเพลงอังกอร์สุดท้ายต้องเล่นเพลงที่ดังที่สุดของพวกเรานี่ อันนี้ไม่เห็นมีในคิวตอนซ้อม


มองหน้าคนอื่นๆวง ก็เหรอหราพอกัน อย่าให้มองเลยไปถึงพี่เซนนะ ขี้เกียจมองหน้ายักษ์ของหัวหน้าวงอ่ะ


"ใครมีเพลงรีเควสบ้างรึเปล่าเอ่ย วันนี้จะเซอร์วิสให้ อยากเห็นคนในวงผมทำอะไรกันบ้างคร้าบบบบ" หาเรื่องแล้วมึงได้นักร้องนำ ด้านล่างเลยตะโกนขึ้นมาแข่งกันยิ่งกว่างานประมูลเพชรอีก แล้วก็มีเสียงนึงดังแทรกขึ้นมาได้ชัดกว่าใครเพื่อน


"กรี๊ดดดดดด อยากเห็นพี่หนึ่งพี่เซนเต้นคุกกี้เสี่ยงทายค่า" หลอนจริงว่ะครับเพลงนี้


"ฮ่าๆ แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ~" ไอ้เก้าหัวเราะอารมณ์ดี ทำท่าปั้นข้าวปั้นอย่างสาวๆเค้าไปด้วย เรียกเสียงกรีดร้องดังกระหึ่ม


"พอดีว่าไม่ได้จ่ายค่าลิขสิทธ์มาก่อนสิครับ เสียดายจัง" มันก็แถไปได้เนอะ ลองรับปากดิ พี่หนึ่งกับพี่เซนได้ถีบมันลงเวทีแน่


"หนูจ่ายให้ เอาเลขบัญชีมาให้เปย์พร้อมเพย์ทันทีค่า"


"อย่าดีกว่าเนอะ นี่ไม่กล้าหันไปมองหน้าพี่หนึ่งกับพี่เซนแล้วเนี่ย ถ้าเป็นคริสเต้นก็ว่าไปอย่าง" ไอ้เชี่ยเก้า ทำไมโยนมาที่กรู้ววววว


"พี่คริส พี่คริส พี่คริส พี่คริส" แล้วแฟนๆด้านล่างก็ร้องเรียกชื่อผมกันดังลั่น


ไอ้คนก่อเรื่องหัวเราะชอบใจใหญ่ มันหันกลับมายกคิ้วให้ทีนึง ประมาณว่าท้าทายให้ผมออกไปหน้าเวที เสียงกดดันจากแฟนๆก็ยังคงไม่หยุด ผมหยิบไมค์ตัวเองมาใกล้ปากเสียงกรี๊ดก็ดังขึ้นอีกระรอก


"แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ แต่เธอไม่รู้บ้างเลย" ผมเต้นท่าเดียวกับไอ้เก้าและสาวๆเอ็นบีเค48อยู่หลังกลองชุดของตัวเอง มีเสียงกรี๊ด เสียงหัวเราะ และคนถ่ายคลิปกันพรึ่บพรับ ผมหัวเราะชกมือกับไอ้เก้าไอ้โนแล้วก็กลับลงไปนั่งตามเดิม "ร้องได้แค่นี้นะ เอาไว้งานหน้าจะไปหัดเต้นเต็มๆมาให้พร้อมจ่ายค่าลิขสิทธ์ก่อน โอเคป่ะ"


"โอเคค่าาาาา" ด้านล่างร้องขึ้นมา เห็นทีต้องไปซ้อมเต้นแล้วสินะ งานหน้ามันวันไหนเนี่ย


"ฮ่าๆๆๆ มือกลองเรารับปากแล้วนะครับ เดี๋ยวผมเต้นเป็นเพื่อนมันเอง แถมโนว่าด้วยอีกคน แต่ผู้อาวุโสนี่ปล่อยเค้าไปเถอะเนาะ กระดูกไขข้อจะเสื่อมเอาได้"


"แหม ไอ้เก้าครับ กูแก่กว่าแค่ไม่กี่ปีเอง พูดอย่างนี้งานคราวหน้ามาเต้นแข่งกันเลย...แต่สอนท่าพี่ด้วยนะ" พี่หนึ่งทนไม่ไหว พูดผ่านไมค์ตัวเองเรียกเสียงฮากันไป


กลายเป็นศึกท้าแข่งเต้นคุกกี้เสี่ยงทายไปซะงั้น ดีนะพี่เซนยืนนิ่งๆ ไม่บ้าจี้เข้าร่วมด้วยอีกคน คิดภาพพี่เซนเต้นท่าปั้นข้าวปั้นแล้ว....บรึ๋ยยยย กูต้องฝันร้ายอ่ะบอกเลย


"มาเข้าเรื่องเพลงกันดีกว่านะครับ ซึ่งก็ยังไม่ใช่เพลงสุดท้ายที่เราจะร้องกันอยู่ดี ผมว่าพวกคุณหลายๆคนคงพอเดาได้ว่าผมจะร้องเพลงอะไร มาร้องพร้อมกันนะ......" ไอ้เก้าสูดลมหายใจเข้าปอดเหมือนเพลงที่มันจะร้องนั้นโคตรยาก ก่อนจะนำร้องเพลงภาษาอังกฤษที่ไร้ลิขสิทธิ์และใครๆบนโลกก็ร้องได้ไปพร้อมกับแฟนคลับ


"แฮปปี้เบิร์ดเดย์ทูยู~


แฮปปี้เบิร์ดเดย์ทูยู~


แฮปปี้เบิร์ดเดย์....แฮปปี้เบิร์ดเดย์


แฮปปี้เบิร์ดเดย์ทู....พี่เซน~" นักร้องนำผายมือไปทางมือกีต้าร์ที่ยืนขวามือตัวเอง เรียกเสียงกรี๊ดลั่นกว่าดิยูนีคประกาศจะปล่อยเพลงใหม่ตอนแรก กับท่าเต้นคุกกี้เสี่ยงทายของผมกับเพื่อนซี้ซะอีก


เชี่ย ลืมไปเลย วันนี้วันเกิดพี่เซนนี่หว่า


เจ้าของวันเกิดยกยิ้มมุมปากที่หาดูได้ยากแม้กระทั่งเพื่อนในวงด้วยกันเองไปให้ไอ้เก้า ยิ้มที่เหล่าสาววายจะต้องจิ้นกันหนักกว่าเดิม กูว่าเรือเซนเก้าคงไม่ล่มง่ายๆหรอก เพราะกัปตันเรืออย่างไอ้เก้าขยันเซอร์วิสซะเหลือเกิน เชื่อป่ะว่าเดี๋ยวลงเวทีไปให้สัมภาษณ์นักข่าวต้องจี้ถามแต่ประเด็นนี้


"ฮ่ะๆๆ มีแฟนคลับพี่เซนเมนชั่นหาผมเกือบสองร้อยเมนชั่น ทวิตนี่ค้างกันไปเลย สั่งให้ผมทำเซอร์ไพรส์วันเกิดพี่เซนหน่อย เซอร์ไพรส์ป่ะครับ"


"กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดด"


"เซอร์ไพรส์ดิ แม้แต่เพื่อนร่วมวงมันยังไม่ยอมบอก เปลี่ยนมาเล่นเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์แทบไม่ทัน ดูหน้าเจ้าของวันเกิดสิครับ เหวอแค่ไหนต้องมาเล่นเพลงอวยพรตัวเอง" ไอ้โนว่าพูดผ่านไมค์ของตัวเอง


"กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด"


"เอาล่ะๆ ก่อนจะกินเวลาให้วงพี่บ๋อยขึ้นมากระทืบน้องอย่างพวกเรา งั้นมาเล่นเพลงสุดท้ายจริงๆกันดีกว่านะครับ.......ความทรงจำ" ไอ้เก้าบอกชื่อเพลงหลังปล่อยมุขตลก หันกลับมาทางผมแว๊บเดียวกระดิกนิ้วเป็นสัญญาณและหันกลับไปทางหน้าเวทีตามเดิม


ผมเหวี่ยงไม้กลองลงบนเครื่องดนตรีชิ้นโปรดเป็นการเริ่มต้นเพลงสุดท้ายของงานครั้งนี้

 

"เอ้าระยองงงงงงงง"


เคร้ง!!!


"ฮ่าๆๆๆ ไอ้พี่หนึ่ง มุขอย่างนี้ยังใช้อยู่อีกเหรอวะ ตามอายุขัยจริงๆ" ไอ้เก้าดึงแก้วเบียร์กลับจากกลางวง พิงหลังกับโซฟา จิบชิวๆไปกัดจิกพี่หนึ่งไปด้วย เอาจริงๆผมก็เห็นด้วยกับไอ้เพื่อนซี้นะ ไม่มีใครเค้าเล่นกันแล้วมุขนี้


"มึงสองรอบแล้วนะไอ้เก้า บนเวทีก็เล่นเรื่องกูแก่ เพิ่งยี่สิบกว่าๆเองนะเว้ย ไอ้เด็กนี่" วันนี้พี่หนึ่งด่าได้อย่างเดียว พุ่งมาล็อคคอทำท่ามวยปล้ำกับไอ้เก้าไม่ได้ เพราะข้างกายมีกิ๊กคนเดิมนั่งอยู่ด้วย


หลังจบคอนเสิร์ต เราได้รับการตอบรับที่ล้นหลามยิ่งกว่าคืนแรกซะอีก เลยมาแวะฉลองกัน รวมกับวันเกิดพี่เซนไปด้วยสองงานเลย ไอ้ที่บอกว่าจะกลับกรุงเทพฯคืนนี้น่ะ ลืมมันไปเถอะครับ จะรีบไปไหนล่ะ งานพรุ่งนี้ก็ไม่มี


ที่จริงก็เป็นการนั่งดื่มกันแค่ภายในวงเท่านั้นแหละ สต๊าฟคนอื่นๆต้องล่วงหน้ากลับกันไปก่อน เหลือแค่พวกผมในวง กิ๊กพี่หนึ่ง พี่น้ำ แล้วก็ไอ้คุณโปรดิวเซอร์ที่ไม่มีใครเชิญแต่ก็จะอยู่ต่อเพื่อคุมความประพฤติพวกเรา


"ล้อเล่นน่าเฮีย อย่าทำหัวร้อนดิวะ เดี๋ยวแฟนเฮียก็ตกใจกลัวหรอก"


"แล้วนี่มึงนึกยังไงร้องเพลงเซอร์ไพรส์วันเกิดพี่เซนวะ ไม่ได้นัดแนะกันก่อนด้วย ไม่งั้นจะได้จัดใหญ่ให้สมใจเลย" ไอ้โนว่าวกกลับมาเรื่องที่เป็นประเด็นดังในโลกออนไลน์ตอนนี้ เรื่องคู่จิ้นเซนเก้านี่แหละ ตอนลงเวทีนักข่าวรุมถามแต่เรื่องนี้จนไม่สนใจเนื้องานแล้ว แทบไม่ได้โปรโมทคอนเสิร์ตให้พี่คิงคนจัดงานเลย ดีนะมีแบ็คดรอปอยู่ด้านหลังให้รู้ว่ามางานอะไร


"ก็ก่อนขึ้นเวทีแฟนคลับพี่เซนเมนชั่นมาหาเยอะอ่ะดิ ก็เลยนึกได้"


"เสียดายนะคะ ตอนแรกพวกแฟนคลับคุยกันว่าจะเอาเค้กขึ้นไปเซอร์ไพรส์พี่เซนด้วยให้พี่เก้าเป็นคนถือ แต่เห็นพี่ไม่ตอบอะไรกลับมา ก็คิดว่าจะไม่มีเซอร์ไพรส์แล้ว" กิ๊กพี่หนึ่งเป็นแฟนคลับคนนึงครับ เลยรู้เรื่องของพวกแฟนคลับดี


"ดีแล้วล่ะ แค่นี้พี่ก็ตอบคำถามนักข่าวไม่ทันแล้ว ขืนให้ถือเค้กไปให้พี่เซนเป่าอีก คงโดนพี่มันเป่าหัวกลับมา ฮ่าๆๆๆ"


"เกินไป คราวหน้าก็อย่าเล่นมากให้เลยเวลาคนอื่นล่ะ เข้าใจไหม"


"อะไรวะพี่เซน ไม่มีอารมณ์ขันเลย จะตึงไปไหน สมัยนี้มันร้องเพลงอย่างเดียวไม่ได้แล้ว ต้องเอนเตอร์เทนคนดูด้วย พี่จะมาร้องๆให้จบแล้วลง คนก็หาว่าเราหยิ่งอีก แล้วผมก็ดูเวลาตลอด ไม่ได้เกินเลยซักนิด"


"พี่ก็เตือนไว้ก่อน นายจะได้ไม่เล่นจนเกินไป"


"ไม่ชอบก็ไปบอกแฟนคลับพี่โน่นสิ ว่าให้เลิกจับคู่บ้าๆนี่ซักที โว๊ะ อารมณ์เสีย ไปห้องน้ำดีกว่า" ไอ้เก้าบ่นอย่างหงุดหงิด กระแทกแก้วเบียร์ลงกับโต๊ะ เดินพรวดหนีออกไปจากกลุ่มเลย


"มึงก็ชอบหาเรื่องดุมันจังวะไอ้เซน กูก็เห็นว่ามันไม่เห็นจะมีอะไรเลย ไปหงุดหงิดอะไรมาพาลลงที่มันอีกล่ะ" พี่หนึ่งละสายตาจากการมองตามหลังไอ้เก้า หันไปว่าพี่เซน


สมกับเป็นเพื่อนรักกันจริงๆ ผมอยู่กับพี่เซนมาห้าปียังแยกไม่ออกเลยระหว่างโหมดหงุดหงิดกับโหมดปกติของหัวหน้าวงตัวเองเนี่ย


".............เปล่า"


"เอาน่าๆ อย่าตีกันดิวะ วันนี้วันดี พอแล้วพี่หนึ่ง วันนี้วันเกิดพี่เซนนะ ไอ้เก้ามันหัวร้อนง่ายแต่เดี๋ยวมันก็เย็นเองแหละ อย่างนี้ประจำ ไว้มันดีขึ้นก็กลับมาเอง มาๆดื่มกันต่อ" ผมรีบไกล่เกลี่ยสถานการณ์จนกลับมาดีขึ้นอีกครั้ง โดยมีไอ้โนว่าเป็นผู้ช่วย


ดื่มกันได้สักพักไอ้เก้าก็กลับมาอย่าที่ผมว่าจริงๆ มันก็ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น นั่งดื่มคุยเฮฮากับพวกเราตามปกติ


"นี่ พี่กลับก่อนนะ มันดึกแล้ว พวกแกจะอยู่กันก็ดูแลตัวเองด้วยล่ะ" พี่น้ำเริ่มทำหน้าง่วงแล้ว เจ๊แกคงไม่สนุกหรอก มีแต่พวกผู้ชายคุยกันนี่นา ส่วนมากก็พูดกันเรื่องวงดนตรีวงอื่นที่เล่นกันวันนี้ เพลง แล้วลามไปถึงเรื่องฟุตบอล กิ๊กพี่หนึ่งเองก็คงจะเบื่อ เห็นมองหน้าพี่หนึ่งหลายทีละแต่ไม่กล้าพูด


"งั้นฝากพี่พาเต้ยกลับด้วยสิ ให้ไปรอที่ห้องผมก็ได้"


"เออ ได้ ให้กลับก่อนก็ดี ยังไงพวกแกก็เข้าโรงแรมพร้อมกันไม่ได้อยู่แล้ว เดี๋ยวดูแลให้ แล้วสิงโตล่ะ" พี่น้ำหันไปหาอีกคนที่ไม่ได้มีส่วนร่วมในบทสนทนาอะไรกับเค้าตั้งแต่มานั่ง


"พี่น้ำกลับไปก่อนเถอะครับ เดี๋ยวผมดูพวกเด็กๆให้เอง"


"ก็ดี ฝากด้วยนะสิงโต อย่าให้ก่อเรื่องกันล่ะ แล้วก็อย่าให้พวกมันเมากันมาก เซนดูน้องๆด้วยนะ"


"ครับ / ครับ" พี่เซนกับไอ้ห้องลองเสื้อรับคำพร้อมกัน แล้วพี่น้ำก็พากิ๊กพี่หนึ่งเดินออกไป


เหลือกันแต่ก๊วนผู้ชายไร้ขุ่นแม่(น้ำ)คอยคุมแล้ว ปล่อยฟรีดิวะ


"เดี๋ยวกูมานะ" ผมทำท่าจะลุกคนแรก นั่งแหล่มานานแล้ว สาวโต๊ะโน้นน่ะ ส่งสายตากันไปมาจนคิดว่าน่าจะได้เวลาส่งเค้าเข้านอนซักที


แต่ยังไม่ทันได้ลุกไปไหน เสียงดุๆก็ขัดเอาไว้ซะก่อน


"ไม่ได้ นั่งลง"


"เห้ย คุณเกี่ยวอะไรด้วยวะ นี่นอกเวลางานนะ"


"สำหรับฉันทุกเวลาคืองาน การคุมไม่ให้นายมีข่าวก็เป็นงานเหมือนกัน หรือไม่ใช่"


".........."


"นั่งลงซะ จะดื่มต่อหรือจะกลับเลือกเอา" โว้ยย โหดจริงเว้ย เล่นเอาเรื่องนี้มาขู่ แล้วก็รู้ว่ามันทำจริงแน่ ผมก็เลยทิ้งตัวลงกระแทกกับโซฟา ยกเหล้าขึ้นกรอกปากแก้เซ็ง ไม่อยากให้คนอื่นมาเดือดร้อนต้องพลอยกลับโรงแรมไปด้วยทั้งที่ยังสนุกกันอยู่อ่ะดิ


ไอ้เก้าเห็นผมอารมณ์ไม่ดีก็ขยับมากอดคอ


"เอาน่ะไอ้คริส งดล่าเหยื่อสักครั้งมึงไม่เฉาตายหรอก วันนี้มาฉลองที่วงเรามีคนพูดถึงในแง่ดีอีกครั้ง ก็ต้องอยู่กับคนในวงสิวะ"


"......เออ!!" จะทำอะไรได้ล่ะ ก็ต้องชนแก้วกับมันแล้วดื่มต่อน่ะสิ


"แล้วนี่เราต้องมีเคอร์ฟิวรึเปล่าพี่สิงโต ให้ดื่มถึงกี่โมง" ไอ้โนถามเหมือนประชดใส่


"ตามสบาย จะดื่มถึงกี่โมงก็ดื่ม โตกันแล้ว รู้ลิมิตตัวเองเอา ฉันแค่นั่งคอยเป็นเพื่อน ไม่ต้องสนใจก็ได้นะ"


ดี ไม่ต้องไปสนใจมัน ทำตัวเหมือนเป็นอากาศไปได้ยิ่งดี ไอ้คนนอก


ผมคิดอย่างนั้น แต่ดูเหมือนจะมีคนไม่เห็นด้วย กบฎที่มีตำแหน่งเป็นหัวหน้าวง หันไปหาไอ้คนนอกที่นั่งข้างตัวเอง มองอย่างนี้แล้วอย่างกับฝาแฝดเลยว่ะ สีหน้า สายตา ความขี้เก๊ก เหมือนกันเป๊ะ แค่ผมไม่หมั่นไส้พี่เซนอย่างไอ้ห้องลองเสื้อเท่านั้นเอง


"ยังไงก็ทำงานร่วมกันแล้ว พี่ก็เหมือนส่วนหนึ่งของดิยูนีคนั่นแหละครับ มาดื่มด้วยกันเถอะ จะได้รู้จักกันมากขึ้น"


"พี่เซน!! ทำไมพี่เซนไปพูดกับมันวะ ก็รู้อยู่ว่าผมไม่ชอบมัน"


"พี่บอกให้แยกเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวให้ได้ไงคริส อย่ามาโวยวาย ที่เราได้กลับมามีข่าวดีๆอีกครั้งได้บ้าง ส่วนนึงก็เพราะพี่สิงโตนะ ถ้าเค้าไม่ช่วยจัดการเรื่องคิวที่จะขึ้นเล่นให้วงพวกเรา ป่านนี้คงได้ไปเล่นเวทีเล็กตอนบ่ายสาม แล้วโดนนักข่าวคู่อริพวกนายใส่สีตีไข่จนเละอีกแน่"


"............"


"จะว่าไปพี่นี่ก็เจ๋งว่ะพี่สิงโต กล้ามากเลยนะที่ไปวอร์กับสต๊าฟนั่นน่ะ พี่รู้จักพี่คิงคนจัดงานเหรอ หรือยังไง" ไอ้โนเห็นว่าผมเงียบไป ก็เลยรีบพูดคลายบรรยากาศเครียดลง


แต่มึงรู้มั้ย กูเครียดหนักกว่าเดิมอีก เพราะมึงเองก็ไปญาติดีกับมัน!!


"ก็นิดหน่อย เคยทำงานด้วยกันบ้าง"


"โหหห เส้นใหญ่นี่เอง แต่นักแต่งเพลงดังอย่างพี่ก็ต้องมีคนรู้จักเยอะอยู่แล้วเนอะ ผมยังเคยฟังเพลงที่พี่แต่งเลย โคตรเจ๋งอ่ะ พี่แต่งเพลงเจ๋งๆให้วงพวกเราให้ได้นะ ผมอยากเล่นเพลงอย่างนั้นบ้าง"


"เป็นเรื่องของอนาคต จากที่เห็นตอนนี้ ขอพูดตรงๆนะ พวกนายยังตั้งใจไม่พอ"


ไงล่ะ ไอ้พวกกบฎ เงิบกันเลยสิพวกมึง อย่าไปชะเลียแข้งขามันดีนัก เจอมันลำแข้งกลับมา หน้าชากันไปเลยสิ


"แล้วตรงไหนบ้างที่พี่คิดว่าพวกเรายังตั้งใจไม่พอ ที่จริงผมก็ใส่สุดแล้วนะสองคืนที่ผ่านมา เรียกว่านานแล้วที่ไม่เคยสนุกอย่างนี้มาก่อน" แทนที่จะโกรธแอนตี้มันไปเลย ไอ้เก้าดันไปถามความคิดเห็นจากมัน


เพื่ออะไรวะ


ให้มันดูถูกพวกเราเพิ่มเหรอ แล้วทุกคนก็ยังตั้งใจฟังอีก ผมที่หัวเดียวกระเทียมลีบเลยทำเป็นชงเหล้า คีบน้ำแข็ง กางหูออกไป เห้ย ไม่ได้จะสนใจอยากรู้ว่าเรายังขาดอะไรไปนะ แค่อยากรู้ว่ามันจะว่าอะไรพวกเรา จริงจริ๊งงงงง


"ที่เล่นวันนี้พวกนายมีคำพูดของฉันกับคำดูถูกของสต๊าฟเป็นแรงผลักดัน ถึงได้ทำออกมาดี แต่อย่าลืมว่า สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงสิ่งเล็กๆ.."


"ที่เรียกว่ารัก"


"ไอ้คริส!!!!!!" ที่เหลือหันมาด่าผมกันเกรียวกราว แล้วใครขว้างน้ำแข็งใส่หน้าผากกูวะ


"เออ ขอโทษ ก็แค่อยากตัดมุข ไม่อยากให้จริงจังในวงเหล้า" เอาจริงๆคือเกลียดคนพูด


"มึงอย่ามาตอแหล หูมึงผึ่งบานกางยิ่งกว่าจานทรูวิชั่นอีก ฟังเงียบๆไป" พี่หนึ่งไม่อ่อนโยนกับคริสเบยยยย ชิ เงียบก็ดะ


"พูดต่อเลยพี่ พวกผมอยากรู้ว่าพวกผมต้องแก้ไขอะไรบ้าง" ไอ้เก้า กูเกลียดมึง โป้ง!!!


"ไม่ต้องแก้ไข แค่ใส่ใจเพิ่มเข้าไปอีก อย่าเล่นดนตรีแค่เพื่อเอาชนะ ใช้คำสบประมาทเป็นแรงผลักดันถือว่าดี แต่ไม่ใช่ทั้งหมด สิ่งที่ต้องทำจริงๆ คือเข้าให้ถึงดนตรี เป็นหนึ่งเดียวกับเสียงเพลง ตีความหมายของมันให้ออก และรักมัน"


"โอ้วววว ลึกซึ้ง"


"แหวะ เลี่ยน จะอ้วก"


เหมือนเสียงผมจะสวนทางกับทุกคน สายตาคนทั้งโต๊ะเลยหันมามองเป็นตาเดียว ก่อนที่เพื่อนในวงจะเริ่มบ่น


"ไอ้อคติ" ไอ้โน


"ไอ้กำแพงสูง" พี่หนึ่ง


"เปิดใจบ้างคริส" พี่เซน


"ไอ้ความแค้นบังตา" ไอ้เก้า


"เดี๋ยวนะไอ้เก้า มึงดูหนังจีนมากไปป่ะ กูไม่ได้แค้นเว้ย"


"ไม่ได้แค้นแล้วมึงตั้งแง่กับพี่สิงโตเค้าอะไรนักหนา เห็นพี่เค้าพูดสอนอะไรก็ขัดตลอด"


"ก็กูไม่ชอบมันอ่ะ"


"ไหน เหลามาสิ มีเรื่องอะไรกันแน่ กูว่าไม่ใช่เพราะพี่เค้าดูถูกวงเราหรอกมั้ง มันต้องมีอะไรมากกว่านั้น บอกกูมา"


"ไม่เผือกดิไอ้เก้า" ให้ตายผมก็ไม่เล่าเด็ดขาด


"ไอ้โน จัดการ" ไอ้พี่หนึ่งส่งสัญญาณ ลูกกระจ๊อกอย่างโนว่าก็พุ่งเข้ามาล็อคตัวผม ไอ้เก้าเพื่อนทรยศรับหน้าที่จี้เอว


"ไอ้เชี่ย ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ อย่าจี้ดิวะ ไอ้พวกเวร ไอ้ ฮ่าๆๆๆๆ ปะ ปล่อยกู"


"บอกมา จะบอกไม่บอก"


"ไอ้เก้า...กู ฮ่าๆๆ แฮ่กๆๆๆ กูเพื่อน ฮ่ะๆๆๆ มึงนะ เว้ย" โอ้ยยย เหนื่อย


"ไม่มีคำว่ามิตรแท้ในวงเหล้า เหลามาเดี๋ยวนี้" ไอ้โนว่า จำไว้ กูจะกลับไปแฉว่ามึงหลีนักร้องในงานปาร์ตี้รวมค่ายให้เมียมึงฟัง


"โอ้ยยย ยอม ยอมแล้ว กูเล่าแล้ว"


ผมยอมเปิดปากเล่าทุกอย่างให้พวกมันฟัง ทั้งเรื่องควงนางแบบอย่างแตงโมไปเจอนักข่าว บังเอิญเข้าห้องลองเสื้อเดียวกัน และจะถูกไล่ออกมาอย่างไร้ความปราณี


"เรื่องแค่นี้อ่ะนะไอ้คริส มึงไปโทษพี่สิงโตไม่ได้นะเว้ย เป็นกูก็ตกใจ ใครไม่รู้โผล่พรวดเข้าไป ไม่ถีบออกมาแล้วโทรเรียกยามจับส่งตำรวจข้อหาโรคจิตก็บุญแล้ว"


"อ้าวไอ้พี่หนึ่ง นี่น้องนะเว้ย ทำไมเข้าข้างคนอื่น"


"แต่กูเห็นด้วยกับพี่หนึ่ง ก็แค่เรื่องเข้าใจผิดกัน จำเป็นมั้ยที่จะต้องแค้นนานเบอร์นั้น ร่วมงานกันแล้วนะเว้ย ให้โอกาสพี่เค้าบ้าง" ไอ้โนว่า ไอ้ลูกกระจ๊อกพี่หนึ่ง


"มันไม่แค่นั้นดิ ก็ใครให้มันมาจะ จู...."


"อะไรนะ จะอะไรวะ" คนอื่นๆคงได้ยินไม่ถนัด ดีที่ผมรีบหุบปากทันซะก่อน แอบเหลือบมองไอ้ตัวต้นเหตุก็เห็นนั่งกินเหล้าหน้านิ่ง ไม่เคยคิดจะช่วยกันแก้ตัวบ้างเลย


"เปล่า ก็มันมาด่าวงเราอ่ะ ผมโมโห"


"พอเถอะคริส พี่ว่ามันเรื่องไม่เป็นเรื่องเลยนะ นายทำตัวเองทั้งนั้นอย่าไปโทษพี่สิงโต"


"พี่เซนก็เข้าข้างมันเหรอ"


"เรื่องนี้นายผิด" ไอ้พี่เซนย้ำอีก คราวหน้าตีกับไอ้เก้า ผมจะไม่เข้าข้างพี่มัน คอยดู


"ใช่ๆ กูก็ว่ามึงเลิกแล้วต่อกันเหอะ ถ้าไม่มีอะไรมากกว่านั้น" ไอ้พี่หนึ่งหรี่ตาเหมือนจะไม่เชื่อว่าผมเล่าทั้งหมดแล้ว เดือดร้อนผมต้องรีบปฏิเสธเสียงดังลั่นเพราะกลัวถูกจี้เอวเค้นเอาความจริงอีก


"ไม่มี๊!!!"


"ถ้าไม่มี งั้นมาดื่มเหล้าคืนดีกันเดี๋ยวนี้เลย กูจะสั่งสูตรพิเศษให้ รับรองแก้วเดียวกอดคอดีกัน ไอ้โนฟันธง ตกลงป่ะพี่สิงโต"


"อืม" ไอ้ห้องลองเสื้อขี้เก๊กสุดโรคจิตพยักหน้านิ่งๆชิวๆ เหมือนว่ามันแดกอะไรก็ได้


แล้วผมเหรอจะยอมเสียหน้า


"เออ กูก็กิน สั่งมาเลย อะไรกูก็กินได้หมด คอแข็งโว้ยยย"


"หึหึ ได้เลย เดี๋ยวกูจัดให้ ไม่คลานออกจากร้านไม่เลิก!!!"

 
"อืออออ อ่ะ อ๊ะ" อะไรไต่คอ


"ฮื่มมม....แฮ่กๆๆ" เสียงหอบของใครวะ


หายใจไม่ออก....อืมมมม 


ใครบางคนบดริมฝีปากลงมาเร่าร้อน ผมจูบตอบกลับไปไม่แพ้กันด้วยฤทธิ์เหล้า


"อ๊ะ...อาาาาา" อืมมม ทำไม..เสียวจัง


"อึกกกก"


"อ่ะ...ระ แรง....แรงอีก" มะ ไม่ไหวแล้ว


เหนื่อยจัง....คร่อก


..................................................

คู่หลักมีขนแมวปลิวมาบนเตียง เค้าได้กันค่ะ กรี๊ดดดดด

แต่ว่า...แต่ เมาทั้งคู่ ไม่รู้จะให้เป็นพาร์ทใครบรรยาย

ไม่ได้เมาแบบรู้เรื่องด้วยนะ เมาแบบไร้สติสุดๆ

รอดูตอนหน้า ตื่นมาจะตีกันโรงแรมพังรึเปล่า 5555

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 614 ครั้ง

3,944 ความคิดเห็น

 1. #3863 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 08:28
  อะไรอะ อิอิ
  #3863
  0
 2. #3832 Emanon Sosohara (@unging-stylist) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 24 กันยายน 2561 / 13:42
  พักสายตาเถอะนะคนดี....กลัวใจตอนตื่น555
  #3832
  0
 3. #3778 BlackDragon_MN (@blackdragon-mn) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2561 / 23:33
  เอ้าาาาาาา ได้กันเฉยยยย ยังไม่ทันเตรียมใจเลยค่ะ นุ้งเสียเอกราชซะละ มีผัวเป็นตัวเป็นตนก็เลิกมาอสาวนะลูก
  #3778
  0
 4. #3767 _jkbam_ (@niyay123) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2561 / 00:43
  เดี๋ยวววว
  #3767
  0
 5. #3264 parnparntheloser (@parnparntheloser) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 30 เมษายน 2561 / 11:01
  เดี๊ยวววววว ฮื่อออ
  #3264
  0
 6. #3238 antilove (@phamaimadmee) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 16 เมษายน 2561 / 15:55
  เอาเลยจ้าาาา ใครรับใครรุกเนี่ย 555
  #3238
  0
 7. #3139 Chowa (@Chowa) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 21:04
  อัยยะ เมาแบบไม่ได้สติได้กันแบบมึนๆ ตืนมาเด็กแสบโวยวายแน่นอน
  #3139
  0
 8. #2678 severus (@severus) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 เมษายน 2561 / 12:12
  <p>โรงแรมก่อด้วยเหล็กมั้ย ตีกันโรงแรมแตกแน่น้อนนนน วี้ดดดดดด</p>
  #2678
  0
 9. วันที่ 2 เมษายน 2561 / 17:29
  ตายแล้วๆๆ อะไรยังไงกันค่ะ มีตีกันตายแน่ตอนต่อไป
  #2502
  0
 10. #416 nunyjan (@nunymind) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 10:15
  ขนแมวมาแบบนี้ ตื่นขึ้นมาจะมีสงครามมั้ย
  555 จะเกลียดกลบเกลื่อนกว่าเดิมหรือเปล่านะ
  #416
  0
 11. #415 nunyjan (@nunymind) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 10:14
  ขนแมวมาแบบนี้ ตื่นขึ้นมาจะมีสงครามมั้ย
  555 จะเกลียดกลบเกลื่อนกว่าเดิมหรือเปล่านะ
  #415
  0
 12. #396 GuzzDeDreamer (@zamourai) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 มีนาคม 2561 / 19:05
  หมั่นไส้คริสมากเวอร์ จะอะไรกันนักหนา ตัวเองทำตัวเองแท้ๆ แยกเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวด้วยขร่ะน้อง โตแล้ว 5555 นี่อินไปมั้ย
  #396
  0
 13. วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 23:51
  ดูแล้วคงจะตีกันตายแน่ๆอ่ะ
  #298
  0
 14. #292 FairyP718 (@sn_inmymind) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 21:46
  มาแค่ขนแมว ตัวแมวไม่มาสินะ เมาจนได้เรื่องเลย
  #292
  1
 15. #291 haoo_yokung (@haoo_yokung) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 20:56
  มาด่วนๆๆๆๆๆๆ อย่าปล่อยให้ค้างนาน
  #291
  0
 16. #290 creamsarang (@creamsarang) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 18:47
  ขนแมวก็มา พรุ่งนี้เช้าจะเป็นยังไงเนี่ย แค่จูบยังอคติแทบตาย นี่แบบมีแมว งานเข้าแน่
  #290
  0
 17. #288 Atchyfone (@Atchyfone) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 13:16
  โอ๊ย อะไรยังไง มีความขนแมวปลิว
  ตื่นมาจะเป็นยังไงเนี่ย ยิ่งเกลียดๆกันอยู่
  #288
  0
 18. #287 emie2001 (@emie2001) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 13:15
  อยากรู้ว่าตื่นมาจะเป็นยังไง
  #287
  0
 19. #286 180126 (@180126) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 12:49
  ชอบความขนแมวปลิวของไรท์มากกกกกกข่ะ😂😂😂😋😋
  #286
  0
 20. #285 ryokiller13 (@ryokiller13) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 10:19
  55555555 ได้กันแบบไร้สติไปอีกกกกกก งานนี้มีสงครามโลกครั้งที่ 3 แน่ ว่าแต่โรงแรมมีประกันไว้แล้วใช่ม๊ะ 555
  #285
  0
 21. #284 M_S 1709 (@mark4993tap) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 10:01
  โรมแรมคงจะไม่ระเบิดนะคะ...
  #284
  0
 22. #283 ทะเล (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 09:23
  คือคริสเองก็เป็นผู้ชาย แล้วมันก็เป็นแค่การเมาอ่ะไม่ได้โดนยาปลุกอะไร

  แสดงว่าพี่สิงโตก็ต้องชอบผู้ชายหรือแอบมีใจให้คริสอยู่บ้างแล้วอ่ะ

  ไม่งั้นการที่ผู้ชายแท้ๆสองคนจะเมาแล้วได้กันโดยที่ไม่ค่อยชอบขี้หน้ากันจะเป็นไปได้ยากมาก

  แล้วพาร์ทต่อไปเราก็คิดว่าน่าจะเป็นพาร์ทของพี่สิงโตนะ

  เพราะอย่างน้อยพี่สิงแกก็เป็นคนทำอ่ะ น่าจะจำได้มากกว่า

  อย่างน้อยๆพี่แกก็ยังจิ้มแม่น แสดงว่ายังมีสติอยู่บ้าง

  วร๊าย เขิน!! >///////<
  #283
  0
 23. #282 Bebeby (@bebebaekbaek) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 08:59
  อูยยยยย เหล้าสูตรพิเศษนี่มันดีจริงๆเลยค่ะ แต่ตอนตื่นมานี่คง...
  #282
  0
 24. #281 nicharee277 (@nicharee277) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 07:49
  จะได้กันละหร้าๆๆๆๆ
  #281
  0
 25. #280 Christia Himaegawa Blue (@paramitasaenghao) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 07:14
  ได้กันเร็วสุดก็เรื่องนี้นี่แหละค่ะ-- เค้าจะดีกันได้มั้ยล่ะเนี่ย
  #280
  0