ตอนที่ 6 : งานคอนเสิร์ต(2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9666
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 582 ครั้ง
  28 ก.พ. 61

งานคืนแรกได้รับเสียงตอบรับที่ดีเกินคาด เรียกว่าชื่อวงของเราติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่งเลยด้วยซ้ำ นานแล้วที่ผมไม่ได้รู้สึกสนุกไปกับการเล่นดนตรีขนาดนี้ ใส่จนสุดดึงทุกจิตวิญญาณออกมา เพื่อพิสูจน์ให้ไอ้หน้านิ่งที่ยืนกอดอกคุมเราข้างเวทีเห็นว่า


พวกเราคืออันดับหนึ่ง


ไอ้เก้าและคนอื่นๆก็คงคิดแบบเดียวกัน เมื่อคืนไอ้เก้าถึงได้ร้องเพลงดีมาก ดีจนเรียกเสียงกรี๊ดเสียงเฮลั่น แฟนเพลงที่ตอนแรกจำนวนไม่มาก พากันแห่มาที่เวทีของพวกเราจนกลายเป็นมหาศาลไปตอนไหนก็ไม่รู้


กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็เพลงสุดท้าย แฟนๆร้องอังกอร์กันยกใหญ่ เกือบจะเกิดความวุ่นวายจนสต๊าฟที่เคยปากดีวิ่งมาของร้องอ้อนวอนพี่น้ำกับไอ้ห้องลองเสื้อให้พวกเราเล่นต่ออีกสองเพลง ทั้งที่ตอนแรกนางบอกว่ากินเวลาวงอื่นแม้แต่วินาทีเดียวก็ไม่ได้ด้วยสีหน้าหยิ่งๆ


เพิ่งรู้ว่ามันรู้สึกดีอย่างนี้นี่เอง


ผมเดินลงมาที่ห้องอาหารเช้าของโรงแรมที่เราพัก เมื่อวานหมดพลังงานไปมากพอกลับถึงห้องก็สลบทันที เพิ่งฟื้นเอาตอนสายๆ นอนกลิ้งเกลือกอีกพักใหญ่กว่าจะอาบน้ำลงมาได้ อาหารเช้าก็กลายเป็นอาหารกลางวัน แต่เพื่อในวงก็ยังนั่งกันครบองค์ประชุม คงจะสภาพเดียวกันหมด


"ไงมึง หน้าตาดีกว่าที่คิดนะ" ไอ้เก้าทักผมพอมันเงยหน้ามาเจอ ผมนั่งลงข้างๆมัน สั่งอาหารกับพนักงานไปเพราะเค้าเก็บไลน์บุฟเฟ่ต์ไปแล้ว


"ได้นอนยาวไง มึงล่ะ เจ็บคอป่ะ เมื่อวานแม่งลืมตัวว้ากอีกแล้วใช่ป่ะวะ" เมื่อคืนผมโคตรอึ้ง ไอ้เก้าไปขุดพลังมาจากไหนไม่รู้ ตำแหน่งที่ผมเล่นกลองคือด้านหลังมันพอดิบพอดี ภาพที่เหงื่อท่วมเสื้อยืดสีดำและใบหน้ากำลังร้องเพลงนั่นโคตรจะเท่ กลบภาพลักษณ์ไอ้เก้าจอมโวยวายและชอบเถียงพี่เซนของทุกคนจนไม่เหลือ


"นิดหน่อยน่ะ มึงก็รู้ว่าเวลามันส์แล้วกูห้ามตัวเองไม่ค่อยได้"


"เอ้า" แก้วน้ำผึ้งผสมมะนาวในมือพี่เซนที่เพิ่งกลับมานั่งเลื่อนไปตรงหน้านักร้องนำของวง ไอ้เก้าก็รับมาจิบแล้วขอบคุณเบาๆ เป็นภาพชินตาไปซะแล้ว พี่เซนเป็นหัวหน้าวงต้องคอยดูแลทุกคนโดยเฉพาะเรื่องเส้นเสียงไอ้เก้านี่สำคัญ


"ว่าคนอื่น เมื่อวานมึงก็สุดแรงเลยนี่หว่า ตีกลองโคตรมันส์" ไอ้โนว่าเงยหน้าจากโทรศัพท์ที่แชทกับเมียขึ้นมาทัก


"อือ" ผมรับคำ ไม่ได้ต่อความอะไร พวกเรารู้แก่ใจอยู่แล้วว่าเพราะอะไรเมื่อคืนเราถึงได้เล่นกันเต็มที่ขนาดนั้น


"สนุกว่ะ นานแค่ไหนที่พวกเราไม่ได้เล่นเพลงกันแล้วรู้สึกสนุกอย่างนี้ กูลืมไปแล้ว" พี่หนึ่งยิ้มด้วยความภูมิใจ ข่าวว่าชื่อวงเราติดเทรนด์ทวิตเตอร์พี่น้ำบอกตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว มันเลยยิ่งฮึกเฮิมเข้าไปอีก


"นั่นดิ หรือที่พี่ทีพูดจะถูกวะ พวกเราลืมไฟในการเล่นดนตรีไปแล้ว เพราะมันซ้ำซากจำเจ" ผม


"นั่นพี่สิงโตพูดไม่ใช่เหรอวะ"


"แล้วไง พี่ทีก็พูดเหอะไอ้โน" เรื่องอะไรจะยอมรับ ถึงเมื่อคืนเราจะทำได้ดีเพราะคำพูดของไอ้ห้องลองเสื้อแต่ผมก็ยังไม่ชอบขี้หน้ามันอยู่ดี


"มึงเกลียดอะไรพี่สิงโตวะไอ้คริส ไม่ใช่เพราะพี่เค้าว่าเราว่าเป็นวงดนตรีขาลงหรอกมั้ง จากที่เห็นกูว่ามึงอาจจะเข้าใจผิดเรื่องที่เค้าดูถูกเราป่ะวะ ไม่อย่างนั้นคงไม่ออกตัวจัดการยัยสต๊าฟเมื่อวานนั่นจนวงเราได้ขึ้นคอนฯเหมือนเดิมหรอก"


"ถ้ามึงจะทรยศกูอีกคนเรียกมันว่าพี่ ก็ไม่ต้องมาถามกู"


"ยังไงเค้าก็เป็นพี่เราทุกคนนะไอ้คริส แล้วยังเป็นคนคุมพวกเราด้วย ร่วมงานกันแล้วอย่าให้มีปัญหา" แม่ง แม้แต่พี่หนึ่งยังไม่เข้าข้าง พี่เซนก็มามองดุอีก


"ไหนบอกพี่สิ นายมีปัญหาอะไรกับพี่สิงโตมาก่อนคริส"


"ไม่เล่าไม่ได้เหรอวะพี่เซน"


"ก็ตามใจ แต่ช่วยแยกเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวด้วยก็แล้วกัน ตอนนี้พี่น้ำสั่งพี่มาว่าทุกคนแยกกันพักผ่อนได้ แต่ตอนบ่ายต้องไปรวมกันที่หลังเวทีเพื่อซ้อมวงสำหรับขึ้นคืนนี้นะ ไปเร็วหน่อยพี่อยากคุยเรื่องเพลงที่เราต้องเตรียมอังกอร์ของคืนนี้ด้วย" พี่เซนตัดบท ผมชอบตรงพี่มันไม่เซ้าซี้มีความเป็นผู้ใหญ่สูงนี่แหละ ไม่งั้นคงเป็นหัวหน้าวงคุมลูกลิงอย่างผมไอ้เก้าไอ้โนว่าไม่ได้หรอก


"คืนนี้จะมีอังกอร์อีกเหรอพี่เซน" ไอ้เก้าเคี้ยวข้าวของมันไป หันไปมองหัวหน้าวง


"อือ อยากร้องเพลงอะไรเป็นพิเศษรึเปล่า เพลงที่ไม่ต้องใช้คอเยอะน่ะ"


"ไรวะ ประชดเหรอ นี่เพลงร็อคนะ มันต้องมีอินเนอร์ดิ พี่จะให้คอยแต่คิดเรื่องคุมเสียงตลอดมันจะไปร็อคได้ไง"


".......เห้ออออ ดื่มน้ำเข้าไปเยอะๆ" พี่เซนผลักแก้วน้ำผึ้งผสมมะนาวอุ่นๆให้ไอ้เก้า ไม่เถียงมันอีกเดินหนีไปเลย สงสัยจะยังเหนื่อยจากคอนเสิร์ตเมื่อคืน ไม่งั้นคงได้ต่อปากต่อคำกันจนไอ้เก้าเสียงแห้งโน่นล่ะ หรือพี่เซนจะกลัวไอ้เก้าเสียงแห้งวะ เลยเลือกเดินหนี


ไม่รู้ว่ะ


"กูว่าจะไปเดินดูเวทีอื่น เมื่อวานมาถึงก็ซ้อมเลย ไปกันป่ะวะ" ผมชวนเพื่อนคนอื่นๆที่เหลือ มีเวลาอีกสองสามชั่วโมงกว่าจะถึงเวลานัด อยากเก็บภาพบรรยากาศลงไอจีด้วย พี่หนึ่งส่ายหน้าคนแรก บอกว่าจะไปคุยงานกับพี่เซน ส่วนไอ้โนก็ติดต้องโทรรายงานเมีย จึงเหลือผมกับไอ้เก้าเพื่อนซี้ที่ลากกันออกไปด้านนอกมีหมวกแก๊บพลางหน้ากันคนละใบ

 

งานดนตรีปีนี้จัดยิ่งใหญ่จริงๆ มีเวทีเพิ่มจากปีที่แล้วอีกสามเวที รวมเป็นเจ็ดเวที แบ่งหมวดหมู่เวทีตามแนวเพลง ผมเดินไปดูเวทีเพลงลูกทุ่งที่เริ่มแสดงกันแล้ว แดดเปรี้ยงๆคนไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ก็มีหลายคนที่เห็นผมกับไอ้เก้าระยะใกล้ๆแล้วคอยมองมาเรื่อยๆ คิดว่าน่าจะจำได้แน่ๆ


"กูว่าไปอีกเวทีเหอะ อยากไปดูสาวๆบ้างอ่ะ ตอนแรกมาเวทีนี้คิดว่าจะได้ดูพี่ใบเตยซะอีก เซ็งเป็ดเซ็งไก่ คนเริ่มจำได้แล้วเนี่ย" ไอ้นักร้องนำรีบลากคอผมออกจากเวทีลูกทุ่ง ไปดูเวทีอื่นๆบ้าง


"กูว่าเวทีโน้นก็ดีนะ ทุ่มนึงมีวงBNK48ขึ้นด้วย อยากดูสาวๆเต้นคุ้กกี้เสี่ยงทาย" กางแผนพับในมืออ่านไปด้วย ปากก็ชวนไอ้เก้าไปด้วย


"ถุย คุ้กกี้ คุกๆอ่ะดิมึง น้องเค้าเพิ่งอายุเท่าไหร่เอง อีกอย่างทุ่มนึงมึงจะไปดูได้ไง นี่ยังไม่เที่ยงเลย บ่ายเรามีซ้อมวง ก่อนหน้านั้นพี่เซนก็จะนัดคุยเรื่องเพลงอีก มึงอยากโดนไอ้พี่เซนงับหัวเอาเหรอวะ"


"ไม่หรอก ให้พี่มันงับมึงไปคนเดียวก็พอแล้วมั้ง ไอ้คู่จิ้น"


"เชี่ยคริส อย่าทักอย่างนี้นะเว้ย กูขนลุก"


"แหมๆๆๆ เรือเซนเก้านี่ใหญ่ระดับไททานิคเชียวนะ เมื่อคืนก็มีแฟนคลับสาววายกรี๊ดกันใหญ่ เห็นรูปที่เค้าแทกมึงกันมั้ยวะ ที่พี่เซนโน้มหน้าไปหอมแก้มมึงกลางเวทีอ่ะ โคตรจะจิ้น"


"จิ้นพ่อง กูแค่คุยเรื่องเพลงไม่ถึงหนึ่งวิ มองยังไงเป็นหอมแก้มวะแม่ง" ไอ้เก้าหัวเสียน่าดู มันเห็นรูปนี้เมื่อคืนแล้วก็แทบจะเขวี้ยงโทรศัพท์ใส่หัวใครสักคน ถ้าไม่ติดว่าพี่เซนเป็นหัวหน้าวงและอายุมากกว่า ก็คงจะเป็นหัวพี่เซนนั่นแหละ


ไม่รู้อานุภาพสาววายหรือมุมกล้องกันแน่ที่น่ากลัว ผมก็รู้ว่าสองคนนี้ปรึกษากันเรื่องเพลง ตรงหน้าผมเลยด้วยซ้ำ ผมยังร่วมคุยด้วย แต่เพราะว่าพี่เซนกับไอ้เก้ามันยืนบังผมที่นั่งหน้ากลอง เลยมองไม่เห็นผม เป็นเซนเก้ายืนหอมแก้มกันซะงั้น


กรี๊ดวนไปครัช สาววายทั้งหลาย

 

มาถึงเวทีเพลงป๊อบใสๆ ไอ้เก้าก็เจอเหล่าแฟนคลับที่จำหน้ามันได้รุมล้อมจนไม่เป็นอันได้ดูดนตรี คอนเสิร์ตของนักร้องซักคนเกือบจะล่มเพราะคนดูพากันมารุมนักร้องนำวงดิยูนีคกันหมด แทบจะกลายเป็นความโกลาหลขนาดย่อม


ถามว่าทำไมผมไม่ช่วยมันน่ะเหรอ


"กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดด พี่คริสสสสสสสสสส"


"พี่คริส ขอเซลฟี่หน่อยค่า เมื่อคืนหนูไปดูพี่เล่นด้วย คืนนี้ก็จะไปให้กำลังใจน้า"


"พี่คริ๊สสสสสสสสสสสสสสสสส"


นั่นแหละ ผมเองก็มีสภาพไม่ต่างจากไอ้เก้าเหมือนกัน ทำไมใส่หมวกแล้วคนยังจำได้วะ ครั้งหน้าต้องใส่หน้ากากหรือแต่งหน้าผีเลยมั้งเนี่ย


"ขอ ขอบคุณคร้าบบบบ" แม้คนจะเริ่มเบียดกันจนมองไม่เห็นไอ้เก้าแล้ว แต่ผมก็ยังยิ้มให้เหล่าแฟนคลับ ขณะที่เดินเลี่ยงออกจากหน้าเวทีไปเรื่อยๆ ขืนไม่หลบได้โดนนักร้องด้านบนเขม่นเอาแน่ ก็เล่นมาพังคอนฯเค้านี่


"พี่ขอตัวก่อนน้า ขอทางพี่หน่อยนะคร้าบบบบ" นาทีนี้ ตัวใครตัวมันนะไอ้เก้า หวังว่ามึงคงเอาตัวรอดได้


กว่าจะออกจากวงล้อมแฟนคลับมาได้ เหงื่อผมแตกซ่กจนต้องหลบมาซื้อน้ำตากแอร์เซเว่นเย็นๆคลายความร้อนซักหน่อย มือก็กดส่งข้อความหาไอ้เก้าให้กลับไปเจอกันหลังเวทีที่พวกเราจะขึ้นซ้อมเลย มันส่งตอบกลับมาว่าเจอพี่นักร้องที่รู้จักคนนึงช่วยชีวิตเอาไว้ เดี๋ยวมันตามไป


"อ๊ะ พี่คริส"


มาอีกแล้ว ยังไม่ทันได้พักหายใจหายคอหายเหนื่อย ก็มีคนทักอีกแล้ว เดาว่าคงแฟนคลับนั่นล่ะ


"ครับ" ผมหันไปส่งยิ้มโดยไม่ได้มองหน้า แต่พอมองดีๆ "น้อง...เอ่อ..."


"ชูครีมไงคะ"


"ใช่ๆ ชูครีม" เด็กใหม่ในค่ายนี่เอง ที่เจอกันหน้าลิฟ น้องใสๆคนนั้นอ่ะ "มาทำไรตรงนี้อ่ะ เดี๋ยวก็เจอแฟนคลับรุมหรอก"


ผมเพิ่งเจอมาหมาดๆเลย


"แหม ชูครีมไม่ได้ดังเหมือนพี่คริสซักหน่อย เพิ่งเข้าวงการมาใหม่ ไม่มีแฟนคลับมารุมหรอกค่ะ"


"ก็ไม่แน่นะ น้องชูครีมน่ารักขนาดนี้ อาจจะมีพวกแฟนคลับผู้ชายโรคจิตก็ได้ ไปไหนมาไหนต้องระวังรู้มั้ยครับ" ผมเหลือบมองแล้ว เซเว่นนี้ไม่มีคนอื่นเท่าไหร่ มีลูกค้าผู้ชายอีกคนแล้วก็พนักงานเท่านั้นเอง


ทางสะดวก...หึหึ


"ชูครีมไม่ได้มีผู้จัดการถาวรคอยดูแลอย่างวงพี่คริสนี่คะ เพราะชูครีมยังไม่ดัง" น้องทำหน้าตาน่าสงสาร แหม ขอโทษนะครับ พี่ไม่ได้กินหญ้าแทนข้าว ไอ้มุขนี้น่ะ เอาไปหลอกควายเถอะ


แต่พอดีช่วงนี้อยากไดเอท งั้นรับมุขกินหญ้ากับน้องแกซักหน่อยเพื่อของหวานๆอย่างชูครีมทีหลังก็แล้วกัน


"ใครว่าล่ะ พี่ติดตามผลงานของชูครีมอยู่น้า น่ารักดีออก อดทนอีกซักพักเดี๋ยวก็มีคนรู้จักเพิ่มขึ้น แล้วงานก็จะวิ่งเข้าหาเราจนต้องมีผู้จัดการส่วนตัวเองแหละ"


"จริงเหรอคะ พี่คริสฟังเพลงของชูครีมด้วยเหรอ" น้องใสๆที่ตอนนี้กลายเป็นไสยๆกระโดดเข้ามากอดแขนออดอ้อนน่าเอ็นดู้วววว


"ฟังสิคะ ว่าแต่นี่มางานหรือว่ามาดูเฉยๆล่ะ"


"ก็มีขึ้นเวทีแหละค่ะ ผู้ใหญ่ส่งมา แต่ว่าขึ้นตอนกลางวันนะคะ ไม่ได้ขึ้นช่วงพีค"


คืองานนี้ใหญ่มาก ก็จะมีแบ่งเกรดนักร้องกันไป ช่วงกลางวันจะเป็นนักร้องหน้าใหม่หรือคนที่ไม่ค่อยดัง เพราะแดดแรง คนไม่ค่อยสนใจอยู่แล้ว ส่วนนักร้องดังๆจะขึ้นหัวค่ำจนถึงเกือบเที่ยงคืน ซึ่งเป็นเวลาที่อากาศเริ่มดีขึ้น คนเยอะหน่อย


วงการนี้ก็อย่างนี้แหละครับ ต้องทำใจ ดูอย่างพวกผมสิ ตกต่ำนิดหน่อยก็โดนสต๊าฟหยิ่งใส่ แต่พอติดเทรนด์ทวิตเตอร์ชั่วข้ามคืนนี่นางแทบพุ่งมากราบกราน วันนี้ยังได้คิวยาวนานเล่นหนึ่งชั่วโมงเต็มในช่วงพีคด้วย พี่น้ำยังแอบบ่นเล่นๆว่าน่าจะขึ้นค่าตัวซะให้เข็ด ติดตรงที่คนจ่ายตังไม่ใช่สต๊าฟนางนั้นแต่เป็นพี่คิงที่ให้โอกาสพวกเราและมีบุญคุณกันมา


"แล้วขึ้นร้องรึยัง เผื่อพี่จะได้ไปเชียร์ไง" ผมเลี่ยงประเด็นดังไม่ดังไป อันนี้ผมก็ช่วยไม่ได้หรอกนะ ตัวเองยังจะแย่กับไอ้ข่าวฉาว ให้เป็นเรื่องของความสามารถแต่ละคนไปเถอะ


"ร้องเรียบร้อยแล้วค่ะ นี่ชูครีมว่าง ว่าจะไปรอดูวงพี่คริสขึ้นเล่น คืนนี้เล่นเสร็จก็กลับเลยใช่มั้ยคะ"


"ใช่ครับ น่าจะหลังเที่ยงคืนโน่นแหละ"


"เสียดายจังชูครีมต้องกลับก่อนซะด้วยสิ"


"กลับยังไงล่ะ กลับกับรถตู้บริษัทของพวกพี่ก็ได้นะ สนใจมั้ย เห็นว่าหลังเล่นคอนฯจะมีปาร์ตี้กันต่อนิดหน่อยด้วย ไปจอยได้"


"ไม่ดีกว่าค่ะ เดี๋ยวโดนพี่น้ำดุ แต่ถ้าพี่คริสอยากจะเลี้ยงนอกรอบให้ชูครีม...." น้องส่งเสียงลากหวานสกิลอ่อยเปิดเผยมาก ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าต้องการอะไร


"เอาไลน์มาสิ ไว้พี่นัดไปนะ" ภาพลักษณ์ใสๆนี่คือหลอกตาสินะ ท่าทางจะแซ่บกว่าพวกที่เปิดเผย


"ได้สิคะ" นักร้องหน้าใหม่ดึงโทรศัพท์ออกจากกระเป๋ายื่นมาให้ ส่งสายตาตลอด ผมเอื้อมมือไปรับพร้อมกับแอบจับมือไปด้วย ชูครีมก้มหน้าทำเขินนิดหน่อยแต่ไม่ได้สะบัดอะไร ขยับตัวเข้ามาใกล้ได้กลิ่นหอมๆด้วยซ้ำ


หมั่นเขี้ยวว่ะ


"ทำไรวะ" ผู้ชายคนนึงเดินเข้ามาตรงที่เรา ท่าทางจะหาเรื่อง มาถึงก็ผลักอกผมให้ถอยออกห่าง เสียงชูครีมร้องว้ายออกมา ไลน์ก็ยังไม่ได้แลกกันหรอก น่าจะได้แลกหมัดกับไอ้เชี่ยนี่ซะก่อน


"มึงล่ะทำเชี่ยไรวะ อยู่ๆมาผลักอกกู"


"แล้วมึงมายุ่งอะไรกับเมียกูล่ะ" มันตะคอกดังลั่น แต่คนที่ถูกพาดพิงว่าเป็นเมียก็รีบร้องขัด


"พี่ดรัม ไม่ใช่นะพี่คริส ชูครีมไม่..."


"เงียบไปเลยชูครีม ไหนบอกหิวน้ำจะเข้ามาซื้อน้ำ แล้วที่เห็นจับมือถือแขนส่งสายตากับไอ้เวรนี่คืออะไร" คนที่ชูครีมเรียกว่าพี่ดรัมหันไปตะคอกเจ้าตัวอีกคน ท่าทางจะจริงเพราะไม่งั้นเด็กไสยๆคงไม่เรียกชื่อถูกหรอก ไหนจะท่าทางสนิทสนมอีก


มีผัวอีกแล้วเหรอวะ...เซ็งจริงๆ ช่วงนี้ยิ่งไม่อยากยุ่งกับคนมีเจ้าของอยู่ด้วย


"ชูครีมแค่ทักทายรุ่นพี่ค่ายเดียวกันเองนะพี่ดรัม"


"เหรอครับ" ไอ้พี่ดรัมของชูครีมหันไปแสยะยิ้มด้วยท่าทางกวนตีน สีหน้าแม่งโคตรไม่เชื่อสุดๆ เออ เป็นผมก็ไม่เชื่อหรอกถ้ามีเมียสายอ่อยอย่างนี้ "ทักกันยังไงถึงได้จับมือ ส่งสายตา แถมยังให้โทรศัพท์มันไปอีก ใครๆก็รู้ว่ามันน่ะแดกเรียบทั้งวงการ ผู้หญิงที่ไหนอยากดังหน่อยก็เกาะมันเป็นข่าวทั้งนั้น หรือเมียกูก็อยากจะดังกับเค้าบ้างถึงได้มาดักอ่อยรอมันสอยขึ้นเตียงอยู่ตรงนี้"


"พี่ดรัม"


"อะไรวะ"


"อย่ามาดูถูกชูครีมนะ ถ้าพูดกันไม่รู้เรื่องก็กลับไปก่อนเลย"


"ทำไมกูต้องกลับแล้วปล่อยให้เมียตัวเองไปขึ้นเตียงให้ผู้ชายคนอื่นมันขย่มเล่นด้วยวะ"


เพียะ!!


"หยาบคายที่สุด" ชูครีมตบหน้าแฟนตัวเอง น้ำตารื่น


นี่คือผมอยู่ในเหตุการณ์อะไรวะ หรือซ่อนกล้อง มองแล้วก็ไม่มีมนุษย์ที่ไหนอีกนอกจากพนักงานเซเว่นที่อ้าปากค้างกับละครพล็อตตลาดสดๆอยู่ตรงเค้าเตอร์


"มานี่เลย กลับบ้าน" ไอ้ดรัมลากแขนชูครีมออกไปจากเซเว่น เรียกกระชากดีกว่า


"พี่คริส ช่วยชูครีมด้วย ฮือออ ชูครีมไม่ไป"


ถึงผมจะเลวหรือไม่ค่อยแคร์ใครยังไง ก็ไม่ชอบที่ผู้ชายจะทำร้ายหรือทำรุนแรงกับผู้หญิงอยู่ดี เลยเดินตามสองคนผัวเมียนั้นออกไป ด้านนอกแดดแรงเปรี้ยงๆ โชคดีที่เป็นตอนกลางวัน คนไปออกันตามเวทีที่มีแสดงคอนเสิร์ตหรือไม่ก็ยังไม่เข้ามาในงาน รอให้แดดร่มซะก่อน ตรงนี้เลยกลายเป็นที่ร้างไร้ผู้คน มีหมาหน้าเซเว่นอยู่หนึ่งตัว


"นี่ คุยกันดีๆก็ได้มั้ง อย่าใช้อารมณ์กับผู้หญิงดิวะ"


"มึงไม่ต้องเสือก"


"ก็ไม่อยากเสือกเรื่องผัวเมียหรอก แต่กูไม่ชอบที่มึงทำร้ายผู้หญิงแบบนี้ กูกับแฟนมึงน่ะไม่ได้อะไรหรอก เพิ่งเคยคุยกันนี่แหละ กูไม่ยุ่งก็ได้พอใจมั้ยวะ"


"ไอ้เชี่ย มึงดูถูกกูเหรอ" มันปล่อยมือชูครีมแล้วหันมาพุ่งหมัดใส่ผม


ดีนะที่หลบทัน เลยยกเข่าใส่ท้องไอ้ดรัมไปทีนึง ถึงกับทรุดลงไปกองกับพื้น อันนี้นับเป็นป้องกันตัวใช่มั้ยครับคุณตำรวจ ผมเปล่าเริ่มก่อน


"มีไรวะไอ้ดรัม" ซวยล่ะ คิดว่าแฟนยัยชูครีมจะมาคนเดียว แม่งเสือกมีพวกยืนรอหน้าเซเว่นอีกสี่คน คนเดียวยังไม่อยากจะสู้เลย เกิดหน้ามีรอยพี่น้ำเอาตายแน่ นี่รวมไอ้ดรัมก็สิบตีนห้าคู่พอดี


"มันหาเรื่องกู มายุ่งกับเมียกู พวกมึงจัดการเลย" นั่นไง พล็อตหนังไทยมาอีกละ สู้ไม่ได้ก็ให้พวกรุม


"กรี๊ดดด อย่านะ" ชูครีมร้องห้าม แต่เหมือนจะไม่ได้ผลหรอก คิดว่าไอ้คนเสียหน้าอย่างผัวเธอจะยอมฟังเหรอ


"หยุด!!" คำเดียวสั้นๆจากเสียงดุๆของคนมาใหม่ที่โผล่มาจากไหนไม่รู้ แต่ทุกคนที่กำลังจะตะลุมบอนกันกลับทำตามอย่างโง่ๆ หันไปมองต้นเสียง


ไอ้โปรดิวเซอร์ห้องลองเสื้อแฟนบอยโรคจิต


"ทำอะไรกัน" คนตัวสูงเดินเข้ามาแทรกกลางวง หันหลังให้กับผมและหันหน้าไปทางไอ้ดรัมกับพวก เสียงมันดุน่ากลัวจริงๆนะ คนฝั่งนั้นมองหน้ากันเลิ่กลั่กเลย


"มึงไม่เกี่ยว" ไอ้ดรัมได้สติก็ตะโกนตอบกลับมา


"ผมเป็นคนดูแลศิลปินของค่าย คงจะไม่เกี่ยวไม่ได้...เธอน่ะ นักร้องใหม่ใช่รึเปล่า อยากมีปัญหาเหรอ" ไอ้ห้องลองเสื้อหันไปเล่นงานยัยชูครีมที่ยืนหน้าซีดอยู่


"มะ ไม่ค่ะ พี่ดรัมไปเถอะ อย่าให้มีเรื่องเลย" ชูครีมรีบกระตุกแขนแฟนตัวเองใหญ่ ทั้งฉุดทั้งรั้ง แต่ผู้ชายตัวเท่าควายจะถูกลากง่ายๆเป็นไปไม่ได้


"แต่ว่า..."


"ขอร้องล่ะ พี่คริสเค้าเป็นคนสำคัญของค่าย เป็นคนโปรดพี่ทีเจ้าของค่ายนะ ถ้าชูครีมไม่มีงานเราสองคนจะเอาอะไรกิน"


"ฝากไว้ก่อนเถอะมึง มึงด้วย" ไอ้ดรัมยังไม่ยอมเสียหน้าง่ายๆ ชี้หน้าผมแล้วก็หันไปชี้หน้าคนที่เข้ามาขัดจังหวะมัน ก่อนจะพยักหน้าพาพวกตัวเองกับชูครีมจากไป

 

เดธแอร์สิครับ


ตอนนี้ไอ้ห้องลองเสื้อไม่ยอมหันกลับมามองหน้าผมเลย แค่สั่งเบาๆว่ากลับด้วยเสียงดุๆ ผมก็เดินตามต้อยๆอย่างคนมีความผิดติดตัว ก่อเรื่องอีกจนได้ ถ้ามันไปฟ้องพี่ที ผมโดนด่าอีกแน่ๆ ดีไม่ดีเดี๋ยวพี่น้ำต้องรู้แล้วก็มาฉีกอกผมอีก


"ไม่ถามเหรอ" ไม่ใช่ว่ากลัวมันเข้าใจผิดนะถึงได้ยอมพูดด้วยก่อน แต่เดี๋ยวเอาเรื่องผิดๆไปฟ้องต่างหากล่ะที่กลัว


ไอ้ห้องลองเสื้อชะงักกึก หยุดเดินหันกลับมาจ้องหน้าผมนิ่ง


"อย่าให้เกิดเรื่องแบบนี้อีก นายเป็นคนดัง เรื่องนิดเดียวก็เป็นข่าวแล้ว ต่อให้ครั้งนี้จะผิดหรือถูกแต่ภาพลักษณ์เจ้าชู้นั่นจะทำให้นายกลายเป็นฝ่ายผิดได้ตลอด แล้วยิ่งเป็นเรื่องทะเลาะวิวาทแย่งผู้หญิงกัน รับรองขึ้นหน้าหนึ่งไม่ต่ำกว่าอาทิตย์"


"ผมเปล่าแย่งผู้หญิง ไอ้เวรนั่นมันเข้าใจผิดว่าผมจีบเด็กมัน ใครจะรู้ว่ามีผัวอยู่แล้ววะ"


"เพราะอย่างนี้นายถึงต้องระวังตัว จะทำอะไรคิดให้เยอะๆ นายเป็นนักร้องท่องเอาไว้"


"แล้วดารานักร้องมันไม่ใช่คนเหรอวะ ถึงจะมีรักโลภโกรธหลงเหมือนชาวบ้านเค้าไม่ได้น่ะ นี่มันชีวิตผมจะทำอะไรก็เป็นสิทธ์ของผมป่ะ"


"นายจะคิดอย่างนั้นก็ไม่ผิดหรอกนะ ชีวิตนาย นายอยากทำยังไงกับมันก็ได้ จะไม่สนกระแสสังคมหรือแฟนๆที่ชื่นชมนายก็ตามใจอีกนั่นแหละ แต่อย่าลืมเตรียมใจรับผลที่ตามมาให้ได้อย่างที่ปากเก่งตอนนี้ก็แล้วกัน"


"................"


"แล้วมันไม่ใช่แค่ตัวนายด้วย ที่จะได้รับผลจากการกระทำ ยังมีอีกหลายคนที่จะถูกลากลงเหวไปกับนายด้วย"


".............."


"กลับไปซ้อมได้แล้ว ทุกคนรอนายกับเก้าอยู่ ถึงจะบอกว่าปล่อยอิสระ แต่ก็น่าจะคิดบ้างว่าตัวเองเป็นใคร ไม่ใช่มาเดินล่อแฟนคลับจนทำให้คอนเสิร์ตคนอื่นเค้าเกือบล่มอย่างนี้ อยากถูกเกลียดขี้หน้านักเหรอ"


"เหมือนที่คุณเกลียดผมน่ะเหรอ" ผมทนไม่ไหว ก็รู้หรอกนะว่าที่มันพูดน่ะถูกทุกอย่าง ไม่ใช่แค่ผมแต่คนในวงจะได้รับผลกระทบจากข่าวไปด้วย แต่จำเป็นมั้ยต้องมาด่าๆๆกันอย่างนี้


ไอ้ที่เคยบอกว่ามันเป็นแฟนบอยน่ะ จริงๆผมรู้แก่ใจว่ามันไม่ใช่ มันเกลียดผม


"ฉันไม่ได้คิดอะไรทั้งนั้น ไม่ว่าชอบหรือเกลียด ฉันแค่ทำหน้าที่ของตัวเอง หน้าที่คือเป็นโปรดิวเซอร์ให้วงนาย แต่งเพลงให้พวกนาย แล้วก็ดูแลควบคุมพวกนาย เท่านั้น"


"คุณมันคนไม่มีหัวใจ" ผมจ้องตาคนตรงหน้าไม่ลดละ เสียงที่เปล่งออกไปไม่ได้ตะโกนหรือตะคอก แต่เป็นความนิ่งเรียบอย่างที่ไม่เคยพูดแบบนี้กับใครมาก่อน


คนเย็นชาไร้หัวใจเพียงแค่มองด้วยสายตาที่แปลความหมายไม่ออก หรือไม่ก็ไม่ได้รู้สึกอะไรเลย มันถอนหายใจทีนึงก่อนจะจับข้อมือผมแล้วลากกลับไปทางเวทีใหญ่


"ไปเถอะ นายต้องซ้อมอีก"


"ผมเกลียดคุณ" ผมด่า แต่ก็ไม่ได้ดึงมือออก ยอมเดินไปตามทางที่ถูกลาก


"อืม รู้อยู่แล้วน่า"


ไอ้บ้า ไอ้โปรดิวเซอร์ห่วยแตก..........................................

ฉากสุดท้ายคือความละมุนของคู่หลัก ให้จินตนาการถึงเสียงตัดพ้อของคนน้อง

และเสียงเนือยๆของคนพี่ งานดีย์(?) 5555

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 582 ครั้ง

3,945 ความคิดเห็น

 1. #3862 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 08:17
  เกือบมีเรื่องอีกแล้ว
  #3862
  0
 2. #3831 Emanon Sosohara (@unging-stylist) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 24 กันยายน 2561 / 13:24
  เขินก็บอกดิ มากงมาเกลียด แฮ่!
  #3831
  0
 3. #3777 BlackDragon_MN (@blackdragon-mn) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2561 / 21:36
  ผมเกียดคุณ.... เสียงพ้อๆหน่อยช้ะ ตาคว่ำๆปากเบะๆด้วยเปล่าเนี้ย น้องงงงงงงงง

  เกลียดอะไรได้อย่างนั้นนะรู้กกกกกก
  #3777
  0
 4. #3629 sararai (@cinmijika) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 11:45
  หน่วงมาก~
  #3629
  0
 5. #3263 parnparntheloser (@parnparntheloser) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 30 เมษายน 2561 / 10:28
  เกลียดจังได๋ ได้จั้งซั่นเด้อออ
  #3263
  0
 6. #3138 Chowa (@Chowa) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 20:47
  เด็กดื้อ ทั้งดื้อทั้งแสบซน จนเกือบได้เรื่องแล้ว ดีที่พี่เข้าไปช่วยทัน ยังตั้งป้อมกับพี่เค้าอีกนะ
  #3138
  0
 7. #2677 severus (@severus) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 เมษายน 2561 / 11:59
  <p>ทำไมจินตนาการได้แต่น้องคริสที่ตัดพ้อ งอนนิดๆอ่ะตาหนู จิ้นตอนโกรธจริงจัไม่ออกเลย </p>
  #2677
  0
 8. วันที่ 2 เมษายน 2561 / 17:04
  ก่อเรื่องจนได้นะคริส ดูสิพี่สิงต้องมาช่วย ยังจะไปเกลียดเค้าอีก
  #2501
  0
 9. วันที่ 2 เมษายน 2561 / 16:46
  ก่อเรื่องจนได้นะคริส ดูสิพี่สิงต้องมาช่วย ยังจะไปเกลียดเค้าอีก
  #2500
  0
 10. วันที่ 2 เมษายน 2561 / 16:45
  ก่อเรื่องจนได้นะคริส ดูสิพี่สิงต้องมาช่วย ยังจะไปเกลียดเค้าอีก
  #2499
  0
 11. วันที่ 2 เมษายน 2561 / 16:45
  ก่อเรื่องจนได้นะคริส ดูสิพี่สิงต้องมาช่วย ยังจะไปเกลียดเค้าอีก
  #2498
  0
 12. #1627 ICECHYWINNY (@silvernigth) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 มีนาคม 2561 / 01:55
  บอกเกลียดกัน แต่ทำไมฉากนี้รู้สึกถึงความละมุนนะ
  #1627
  0
 13. #1520 Haruka_G (@Haruka_G) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 มีนาคม 2561 / 19:05
  เกลียดแต่ให้พี่เค้าจับมือเนี่ยนะคุณ -/////-
  #1520
  0
 14. #1307 moonui-ii (@moonui-ii) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 มีนาคม 2561 / 16:10
  ปากบอกว่าเกลียด แต่อะไรคือการให้เข้าจุงมือ
  #1307
  0
 15. #414 nunyjan (@nunymind) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 09:59
  เกลียดแต่ยอมให้เขาจับมือเดินเนี่ยนะ....

  แหม ๆๆๆๆๆ
  #414
  0
 16. #367 GuzzDeDreamer (@zamourai) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 มีนาคม 2561 / 10:56
  ผมเกลียดคุณ แต่ยอมให้เขาจับมือ จ้าๆๆๆๆ
  #367
  0
 17. #363 Sonsawan Kaewmora (@ploy_35) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 มีนาคม 2561 / 02:36
  บ้าาาา นี่เจินตอนท้าย เป็นกันใช่ไหม55555
  #363
  0
 18. วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 23:33
  น้องต้องคิดเยอะๆแล้วนะ
  #297
  0
 19. #289 Yooika (@Yooika) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 14:38
  ผมเกลียดคุณ แต่เรายิ้ม:) 
  #289
  0
 20. วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 00:32
  คือคำว่า"ผมเกลียดคุณ"ของนุ้งคริสเนี่ยย ทำไมเราเขินได้วะ งงตัวเอง5555555555555
  #270
  1
  • #270-1 สุวรรณา (จากตอนที่ 6)
   1 มีนาคม 2561 / 05:28
   ใช่ๆ คิดเหมือนกัน
   #270-1
 21. #255 Miki_milky (@Miki_milky) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:28
  คริสอารมณ์ร้อนจิงๆๆๆ
  #255
  0
 22. #252 a_liew (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:20
  จะดื้อ จะนอยด์ใส่พี่เค้า แต่ก็ยอมให้เค้าจับจูงมืออ่ะนะ

  -______-'' ทำไมเหมือนจะมีซัมติงงงงง?????
  #252
  0
 23. #233 FairyP718 (@sn_inmymind) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:24
  งู้ย นี่คือหวานของคู่หลักแล้วจริงอ่ะ ทีละเล็กละน้อยไปเนอะ
  #233
  0
 24. #231 ryokiller13 (@ryokiller13) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:01
  จับข้อมือแล้วเฟร้ยยยยยยยยย!! กราฟเริ่มกระดิกขึ้นนิดนึงละ หลังจากติดลบกันมาตั้งแต่เริ่ม 55555
  #231
  0
 25. #229 laksikapingping (@laksikapingping) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:49
  งื้ออออออ ตีกันมุ้งมิ้งงง แต่อย่าตีกันบ่อยนะ
  #229
  0